Xu Hướng 3/2023 # 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Thờ Gia Đình Đẹp 2022 # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Thờ Gia Đình Đẹp 2022 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Thờ Gia Đình Đẹp 2022 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiết kế phòng thờ gia tiên

Thiết kế phòng thờ gia đình đẹp không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn đầy đủ cả tính tâm linh. Việt Nam ta có câu tục ngữ “uống nước nhớ nguồn” cũng chính là để nhắc nhở con cháu nhớ công ơn dưỡng dục, sinh thành, nhớ về cội nguồn xưa kia. Trên bàn thờ gia tiên thường trưng bày di ảnh của ông bà tổ tiên. Thiết kế tôn nghiêm, trang trọng bởi dân ta luôn quan niệm vấn đề thờ phụng. hiếu kính với tổ tiên chân thành sẽ được các cụ phù hộ, độ trì cho con cháu ấm no, vui vẻ và hạnh phúc.

Thiết kế phòng thờ cúng Phật

Phần lớn tín ngưỡng của người dân Việt Nam bị ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo. Vì vậy mà vấn đề thờ cũng Phật trong ngôi nhà được mỗi Phật tử trân trọng. Chất liệu được lựa chọn thường là gỗ tự nhiên có những đường nét hoa văn tinh tế. Nếu trong nhà bạn thiết kế phòng thờ Phật và gia tiên thì ảnh tượng tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Phật. Hơn nữa khi cúng Phật không thiết kế để dâng lễ mặn như lễ xôi, thịt gà. Mà chủ yếu là hương, hoa quả, nhang đăng. Để tạo điểm nhấn trọng thiết kế phòng thờ gia đình, có thể thâm các lọ hoa, lọ lục bình sang trọng.

Phong thủy khi thiết kế phòng thờ gia đình

Vấn đề phong thủy khi thiết kế phòng thờ là vô cùng quan trọng. Không gian, vị trí đặt bàn thờ cần luôn để yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống để giữ vững nề nếp gia phong của gia đình. Những yếu tố phong thủy bạn cần quan tâm như: vị trí, màu sắc, tuổi, hướng. Để mọi thành viên trong gia đình bạn cảm thấy an yên, vui vẻ và hạnh phúc. Đối với nhà chung cư, nhà mặt đặt trên thành phố bị hạn chế nhiều vấn đề. Nhưng hay cố gắng để khắc phục những hạn chế đó để bạn thể hiện sự chân thành về vấn đề tâm linh.

Những kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ gia đình

Việc bố trí phòng thờ cần tuân theo những quy định sau, để khi thiết kế bạn cần lưu ý:

Không được đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh ở tầng trên

Tránh đặt tủ thờ tại vách, tường nhà vệ sinh

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng cửa nhà

Phòng thờ cần tạo ra không khí trang nghiêm, ấm cúng

Cần lưu ý tới ánh sáng sao cho phù hợp khi thiết kế phòng thờ

Với sự tư vấn và cả những chia sẻ của chúng tôi chắc chắn bạn đã rút ra được những lưu ý khi thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế phòng thờ gia đình. Để những người thân của bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và gặp được nhiều may mắn trong cuốc sống.

tự tin mang đến không gian sống thoải mái, hiện đại và tiện nghi cho mọi gia đình Việt.

8 Mẫu Thiết Kế Lăng Mộ, Nghĩa Trang Gia Đình Đẹp

Nghĩa trang gia đình đẹp – Thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp nhất 2021. Những bản thiết kế nghĩa trang không chỉ đẹp về hình thức mà nó được chế tác chuẩn phong thủy nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng công viên nghĩa trang Cphaco tìm hiểu bài viết bên dưới:

1. Nghĩa trang gia đình là gì?

Nghĩa trang gia đình là một hạng mục không thể thiếu đối với các gia đình hay dòng họ ở nước ta. Nghĩa trang gia đình đẹp thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau và được làm hoàn toàn từ đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, kiểu nghĩa trang gia đình còn giúp con cháu thuận tiện hơn khi thăm viếng sau này.

Các hạng mục thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: Lăng thờ đá, cổng đá, đỉnh đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này sẽ tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình hoành tráng và đẹp mắt và ẩn chứa trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

2. Xây nghĩa trang gia đình phải xây những gì ?

Thiết kế khu lăng mộ gia đình thông thường có những thành phần như sau: Lăng thờ đá, mộ đá , lan can đá bao quanh, cổng đá, cuốn thư đá … Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số thành phần chính trong khu lăng.

1. Mộ đá là sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Ngôi mộ cũng là nơi để con cháu thể hiện sự hiếu nghĩa đối với những người đi trước. Có nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau để quý khách lựa chọn như mộ đá không mái, mộ đá một mái, mộ tròn đá, mộ tháp, mộ đá công giáo…

2. Lăng thờ đá hay còn gọi là Am thờ đá là nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Vì vậy cây hương nghĩa trang gia đình được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ. Lăng thờ có kích thước lớn hơn hẳn so với các ngôi mộ và được đặt ở chính giữa. Có nhiều mẫu lăng thờ chung như :lăng thờ hai mái , ba mái, không có mái che, loại lăng thờ cánh hay long đình đá đế sập.

3. Lan can đá là phần hàng rào đá quây xung quanh lăng mộ giúp che chắn và bảo vệ cho khu lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu…..Có rất nhiều mẫu Lan can đá đẹp được làm từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng để các bạn tham khảo.

4. Cổng ra- vào khu mộ gia tộc: Có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

5. Cuốn thư đá được đặt ở phía trước cổng ra vào nơi thờ cúng, hướng ra ngoài, cố định, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Là vật để che chắn tà khí của cả khu lăng mộ. Cuốn thư đá có mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh tế trên từng sản phẩm.

Ngoài ra còn có lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp,đỉnh hương đá, cột trụ đá … Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm.

3. Kích thước nghĩa trang gia đình ?

Xây nghĩa trang là việc làm thể hiện tình cảm của người sống tưởng nhớ tới người đã khuất. Đây là việc vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh. Vì nếu phạm vào một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối vời cuộc sống của những người còn sống.

Vì vậy khi chúng ta muốn xây lăng mộ nhất định chúng ta phải xem kỹ ngày đẹp giờ tốt, chọn hướng cho khu lăng mộ ,chọn khu đất đặt lăng mộ, kích thước xây lăng mộ chuẩn theo phong thủy .

Khi xây lăng mộ chúng ta sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch

4. Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

Hướng của các ngôi mộ cần đặt theo chiều của lăng mộ đá. Những hướng như Phong Tụ Khí hay Khiên Ngưu Thủy là hướng mà bạn cần tránh. Hai hướng này đón gió và nước đọng. Khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được khí.

Kích thước mộ phải chuẩn theo thước Lỗ Ban. Tránh số Không Vong. Hơn nữa, Giữa các mộ cần có kích thước đan xen hợp lí để khi xếp cùng nhau không bị lệch mộ.

#3. Sắp xếp các mộ trong khu lăng mộ

Các ngôi mộ cần sắp xếp sao để diện tích sử dụng hợp lí. Bài trí đẹp mắt. Sắp xếp theo thứ tự bậc từ cao xuống thấp. Cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ sao cho hợp lí để gặp may mắn. Tránh gặp những tai ương.

Nếu có hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy ( mộ bị giáp vào sườn hay tường) thì gia chủ sẽ gặp tai họa. Hoặc tài sản tiêu tán. Hay mắc những chứng bệnh kì quái.

Để tạo cảnh quan và sinh khí cho lăng mộ đá thì nên trồng thêm cây xanh. Những cây nên trồng: Cây tùng, xương rồng, cây đại hay những cây cỏ xanh nhỏ.

Thường thì trong lăng mộ đá sẽ bài trí nhiều mộ đá. Các mộ đá trong lăng mộ đá nên có kiểu dáng không quá cầu kì, phức tạp. Để tránh làm rối mắt, phá đi kết cấu chung của toàn khu lăng mộ đá. Người ta thường chọn những kiểu mộ không mái, mộ tròn, mộ bành đá hoặc một mái. Những kiểu mộ trên là những kiểu mộ khá đơn giản và có kích thước không lớn. Chiều cao vừa phải, dễ dàng bài trí và cân đối trong nhiều hạng mục khác nhau của lăng mộ đá.

5. 8 mẫu thiết kế lăng mộ, nghĩa trang gia đình đẹp nhất

Hướng Dẫn Thiết Kế Phòng Thờ Gia Đình Hợp Phong Thủy

Thờ cúng tổ tiên là một tập tục có từ lâu đời trong đời sống của người dân Việt Nam. Vì vậy khi thiết kế phòng thờ gia đình cần phải đảm bảo hợp phong thủy để cho gia đình luôn yên ấm, luôn gặp may mắn và tài lộc về cho gia chủ.

Thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, khi thiết kế nội thất phòng thờ gia đình cần phải dựa vào nhiều yếu tố sao cho phù hợp phong thủy. Đối với nội thất phòng thờ thì bạn nên chọn nội thất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn thanh lịch, đẹp để giữ sự tôn nghiêm

Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đẹp và hợp phong thủy

Nên lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Nếu đặt tủ thờ, bàn thờ ở phòng khách thì cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ, kích thước và đồ nội thất khác.

Cách bố trí nội thất phòng thờ gia đình

– Vị trí bàn thờ phải đặt ở vị trí cao để không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên, tỏ sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại để giữ sự tôn nghiêm.

– Không đặt gần nhà vệ sinh hay những thứ trần tục khác để tránh khí xấu.

– Bàn thờ thuộc âm tính, hướng nội vì vậy hướng đặt là dương tính để hài hòa âm dương.

Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đẹp và hợp phong thủy

– Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là Tây Bắc.

– Thông thoáng khí trời, nhìn ra chân trời trải rộng.

Ngoài ra, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ phải được thắp nhang thường xuyên, đèn thờ đảm bảo bật sáng và luôn phải giữ cho gian thờ sạch để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí thiết kế cho gia đình ngay khi thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao để không bị các phòng ốc khác đè lên. Phí trước bàn thờ là các không gian sang trọng, còn phía sau là cầu thang, sân khu và không gian phụ. Đối với nhà chung cư, bàn thờ phải đảm bảo sự thông thoáng, kín đáo và thông nhất về hình thức sao cho phù hợp với không gian căn hộ.

Không để phụ nữ mang thai động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Người bốc bát hương nên là gia chủ, chú ý rửa sạch chân tay trước khi thực hiện.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ gia đình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết. Bàn thờ Việt là đơn vị chuyên thi công thiết nội thất phòng thờ cho nhiều gia đình. Chúng tôi sẽ cử người đo đạc kích thước và tìm hiểu thông tin gia đình để lên màu sắc và mẫu mã nội thất phòng thờ. Đảm bảo phòng thờ gia đình bạn phù hợp thế giới tâm linh và chuẩn phòng thủy.

Cách Thiết Kế Phong Thủy Thờ Cúng Trong Gia Đình

1. Nam đeo Quan âm, nữ đeo Phật

Rất nhiều người chọn những mặt ngọc hay mặt phật mang trên người làm vật hộ thân. Theo như truyền thống của người Trung Quốc thì nam giới sẽ mang mặt Quan âm còn nữ giới mang mặt Phật .

Nữ giới luôn mang trong mình nhiều sự phiền muộn, rắc rối. Sự khoan dung, đức độ và tĩnh mặc của Phật sẽ hóa giải những phiền muộn này. Bởi vậy khi nữ giới mang Phật bên mình sẽ giúp cho tâm hồn thư thái, tĩnh tâm, nhẹ nhõm.

Quan âm từ hàng ngàn năm nay chính là hóa thân của từ bi, độ thế, là biểu tượng của Chân, Thiện, Mỹ. Quan âm tâm tính hiền từ, thế thái đoan trang. Khi nam giới mang Quan âm bên mình có thể kìm hãm sự nóng nảy, tránh xa những điều thị phi, hóa giải kiếp nạn, phù hộ bình an.

2. Vị trí và phương hướng đặt tượng Thần, Phật

Theo như tập tục hàng ngàn năm nay, khi bài trí tượng thờ cúng nên lưu ý những điều sau:

Tượng nên hướng thẳng ra cửa chính

Nếu bạn không tin thì hãy chú ý quan sát tượng Thần, Phật được bài trí trong đền chùa. Nhưng không phải bất cứ tượng nào cũng phải tuân theo quy tắc này. Chỉ với những tượng như Quan đế hay Thần tài địa chủ nên theo quy tắc trên, còn lại những tượng khác trong nhà cũng không nhất thiết phải vậy.

Nên đặt tượng tại phòng khách tại cửa hàng và nơi ở

Tượng 2 bên nên tránh cửa và hành lang để tránh “xung khí”. Nếu vị trí xung khí sẽ khiến duyên vợ chồng mỏng manh, sự nghiệp trắc trở, sức khỏe suy yếu, lắm điều thị phi…

Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật

Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Không nên thờ cùng một lúc 2 họ trở lên

Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút. 3. Cách bài trí tượng Quan âm

Tối kị đặt tượng Quan âm cùng các tượng thần khác

Rất nhiều gia đình, cửa hàng hay nhà hàng đặt tượng Quan âm cùng các tượng khác như Quan đế. Như vậy rất không tốt, bởi những lý do sau:

– Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Quan âm sẽ không thích hợp bởi Quan âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Quan âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả. Bởi vậy nếu đặt tượng Quan âm cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.

– Thiên địa nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan âm tốt nhất nên “tọa Tây hướng Đông”.

3 hướng không nên đặt tượng Quan âm

– Hướng nhà vệ sinh.

– Hướng cửa phòng ngủ.

– Hướng bàn ăn.

4. Cách bài trí tượng Phật

Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng có những quy tắc nhất định:

– Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.

– Không nên đặt tượng trong phòng ngủ.

– Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.

– Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

– Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.

– Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ

– Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại

– Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.

Theo Tin tuc Online

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Thờ Gia Đình Đẹp 2022 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!