Xu Hướng 6/2023 # 12 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ: Có Kiêng Có Lành! # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 12 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ: Có Kiêng Có Lành! # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 12 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ: Có Kiêng Có Lành! được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính trong nhà

Cửa ra vào bao giờ cũng là lối của tài lộc. Cửa ra vào phòng ngủ cũng vậy. Bố trí cửa phòng ngủ hướng đối diện cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Thứ nhất, về mỹ quan, nó làm mất đi sự riêng tư. Về phong thủy, nếu thông với cửa chính, khí hại từ ngoài sẽ dễ xâm nhập. Khí xấu đó sẽ dễ khiến sức khỏe gia đình sa sút, gây cảm giác bất an, vợ chồng lục đục.

Cấm kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà bếp

Khí ô uế của nhà vệ sinh và khói từ nhà bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Chúng dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp, về xương khớp. Về phong thủy, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ phải nhớ: Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ chính là trung tâm. Đặt giường ngủ sai vị trí sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, các bệnh về dạ dày,…

Không chỉ riêng cửa phòng ngủ, mà việc đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần phải tránh tuyệt đối.

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tĩnh của bạn. Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Tốt nhất nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải để gương trong phòng, bạn nên đặt gương ở hai bên cạnh đầu giường ngủ.

Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây là một trong số những điều tối kỵ quan trọng trong việc bố trí giường ngủ. Trong phong thủy, vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu. Bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép. Tiếng bước chân trên cầu thang cũng khiến người nằm ở giường bên dưới khó chịu, không thể nghỉ ngơi, dễ mơ ác mộng.

Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Trong phong thủy có khái niệm “hung hình”. Đó là khi giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén. Nằm ngủ ở vị trí cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ này, đặc biệt là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ triền miên.

Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ: Kê đầu giường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên luôn cần lưu ý. Bạn tuyệt đối không kê giường ngủ hoặc đầu giường ngủ sát tường phía sau bàn thờ.

Cấm kỵ kê đầu giường phía sau bồn cầu

Nhà vệ sinh, bồn cầu là những nơi phát ra mùi ô uế, mất vệ sinh. Chú ý kê giường ở vị trí không sát với tường phía sau bồn cầu. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí.

Không đặt giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong bố trí phòng ngủ, gia chủ tuyệt đối không được đèn chiếu trực tiếp lên giường ngủ. Điều này vô tình tạo áp lực khi nằm. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Hạn chế để cây xanh lớn phòng ngủ

Cây xanh mang dướng khí, trong khi đó, phòng ngủ thịnh âm thư thái hơn cho giấc ngủ.

(Tham khảo : https://eva.vn/)

Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Những lưu ý về cửa khi thiết kế phòng ngủ

Điều đầu tiên cần chú ý khi bạn thiết kế phòng ngủ đó chính là vị trí của cửa. Cửa phòng là nơi ra vào của các luồng khí. Vậy đặt cửu như nào sẽ giúp đem đến luồng khí tốt, mới mẻ?

Những điều cấm kỵ về cửa trong phong thủy phòng ngủ – Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp

Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo quan niệm phong thủy thì khi phòng ngủ đặt như vậy sẽ bị ảnh hưởng từ các luồng khí không tốt, ám mùi từ nhà bếp, ô uế từ nhà vệ sinh, nhà tắm gây hại nên sức khỏe và làm giảm vượng khí của căn phòng.

Giải pháp tối ưu là sử dụng một cách xanh hoặc một bức tường ngăn cách hai không gian này với nhau để hạn chế những tác động xấu chúng mang đến.

– Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm tránh tuyệt đối không đặt đối diện giường ngủ

Trường hợp đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm, cửa phòng nhà vệ sinh còn gây ảnh hưởng xấu hơn việc đặt cửa phòng ngủ đối diện chúng. Khi bạn kê giường ngủ của mình đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm thì người ngủ ở đó dễ gặp các chứng bệnh về thần kinh như đau đầu, giảm sút trí nhớ và mức độ tập trung. Nếu tình trạng này kéo dài còn dễ mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về hô hấp và tim mạch.

Để khắc phục bạn phải kê lại vị trí giường ngủ để người ngủ không bị luồng khí độc hại, ô nhiễm và vi khuẩn từ nhà vệ sinh, nhà tắm ảnh hưởng.

– Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với giường ngủ

Tùy thuộc bạn đặt vị trí giường như đầu giường, cuối giường hay giữa giường đối diện cửa phòng ngủ đều sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngủ.

+ Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện với thân giường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về dạ dày, đường ruột và nội tạng.

+ Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện cuối giường thì người ngủ thường sẽ bị mắc các bệnh về chân, tay và xương khớp.

Để khắc phục bạn nên đặt bình phong chắn giường và cửa hoặc thay đổi vị trí giường nếu có thể.

– Cửa phòng ngủ không nên để đối diện với nhà kho

Cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với nhà kho. Bởi lẽ nhà kho là nơi để chứa những vật dụng thừa, cũ không sử dụng đến. Nhà kho thường thiết kế ở những nơi ít qua lại và tối vì vậy thường tích tụ rất nhiều luồng khí lạnh và xấu. Khi bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà kho khiến luồng khí xấu tràn mạnh vào phòng ngủ gây ảnh hưởng cả về sức khỏe và vượng khí của căn nhà.

Tốt nhất bạn không nên để nhà kho đối diện phòng ngủ hoặc cần để nhà kho lúc nào cũng sáng sủa và thông thoáng để tránh tụ khí.

– Tránh để gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Gương là vật trang trí phong thủy khá hữu ích vì giúp phản xạ năng lượng và thu hút năng lượng cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ lại làm phản tác dụng vì gương sẽ thu hút những năng lượng xấu phản xạ vào phòng ngủ. Rất không tốt.

Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt gương chếch đi.

– Cửa phòng ngủ không nên để theo góc nhọn

Góc nhọn theo phong thủy là chỉ những vật sắc nhọn. Cũng theo đó thì góc nhọn sẽ mang theo sát khí. Vì vậy khi cửa phòng ngủ để theo góc nhọn rất không tốt. Cửa phòng ngủ tốt nhất nên để góc vuông hoặc góc tù.

Những điều cấm kỵ trong kê giường và các đồ vật trang trí trong phòng ngủ – Không đặt gương soi đối diện giường ngủ – Giường ngủ không đặt đối diện với góc nhọn

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

– Giường ngủ đặt dưới xà hoặc cầu thang

Đây là vị trí đặt giường ngủ xấu. Việc đặt giường ngủ như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn. Khiến bạn hay bị mơ và gặp ác mộng. Gây ra chứng đau đầu và lúc nào cũng mệt mỏi.

Tốt nhất bạn nên di chuyển giường ngủ của mình đến vị trí khác.

– Đặt đầu giường ngay sau là tường phòng thờ hoặc tường nhà vệ sinh

Đây là vị trí đặt giường cấm kỵ nhất, sẽ gây các vấn đề về đau đầu, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, rối loạn suy nghị. Là vị trí đặt giường tối kỵ.

Bạn chắc chắn cần di chuyển vị trí giường.

– Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

– Trang trí đèn chùm ở trần nhà

Theo phong thủy cũng không nên đặt đèn chùm ở trần phòng ngủ bởi những chiếc đèn chùm xinh đẹp đó sẽ thu hút ma quỷ gây ra những áp lực tâm lý khiến bạn khó và mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của bạn.

Một số lưu ý khác

Phòng ngủ cần bố trí gọn gàng, ngăn nắp.

Không để quá nhiều đồ dưới gầm giường và luôn giữ gầm giường thông thoáng.

Không trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng có hình dáng sắc nhọn để tránh mang sát khí.

Không để quá nhiều đồ điện trong phòng vì phạm Hỏa gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.4

Không để đồ đạc, va ly to trong phòng gây cảm giác nặng nề. Khi đặt tủ cần đặt vào các vị trí khuyết, góc xấu để trấn áp.

Cửa phòng ngủ và giường ngủ không đặt quá cao hoặc quá thấp. Không tốt.

Giường ngủ cần kê theo hướng tốt dựa vào tuổi của người ngủ.

14 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

– Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

Giải pháp: Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

Giải pháp: Di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu tâm đến các lưu ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

9. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh.

Giải pháp: Di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

12. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

14. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

14 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Nên Biết

Lựa chọn hoàn hảo nhất cho trần nhà trong phòng ngủ là giữ cho chúng đơn giản nhất có thể. Lý do rất đơn giản là bởi những chi tiết nghệ thuật trên trần nhà không những không giúp bạn ngủ ngon mà về lâu dài, nó còn khiến bạn khó ngủ và dễ sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn nên biết bởi phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn và bụi bẩn,… Ngủ gần những nơi như thế này sẽ khiến chúng ta gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Trong khi chúng ta ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở. Trong khi đó, lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường đồng nghĩa với việc không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể, làm cho chúng ta dễ bị mắc các bệnh như đau đầu, cứng cơ và cảm lạnh.

Các thiết bị điện tử như TV, điện thoại, hệ thống âm thanh,… thường khiến chúng ta bớt tập trung vào vấn đề nghỉ ngơi. Nhiều người có thói quen xem ti vi 1-2 giờ đồng hồ hoặc hơn cho đến khi cảm thấy buồn ngủ mới thôi. Điều này là hoàn toàn không tốt bởi nó khiến thời gian nghỉ ngơi của bạn bị giảm sút, cơ thể sẽ không kịp phục hồi năng lượng cho ngày mới.

Thêm vào đó là trong khi chúng ta nghỉ ngơi thì điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy hãy để những thiết bị này bên ngoài phòng ngủ. Phòng ngủ chỉ nên để ngủ mà thôi.

Bạn có tin vị trí kê giường có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn không? Một trong những vị trí kê giường theo phong thủy đó là đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường vững chắc và bằng phẳng.

Giường ngủ nằm dưới cầu thang là một vị trí cực kì xấu bởi nó sẽ khiến cho người nằm trên giường gặp những điều không may mắn và dễ mơ thấy ác mộng. Cách tốt nhất là di chuyển giường đến một vị trí khác thích hợp hơn.

Đau đầu, chóng mặt và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện là những gì bạn gặp phải nếu đặt giường ở vị trí này. Nếu muốn hóa giải điều này, hãy cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Đây là một trong những điều tối kỵ trong thiết kế phòng ngủ bởi nếu nằm bên dưới xà nhà bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bị áp lực đè nặng. Lâu dần sẽ khiến bạn trở nên mất ngủ, thiếu ngủ và trạng thái đau đầu xảy ra triền miên.

Bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái mê man, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện, ngủ không sâu nếu nằm ngủ đối diện với gương. Tốt nhất là không nên để gương soi trong phòng ngủ.

Chủ nhân của những căn phòng như thế này rất có thể sẽ bị giảm khả năng suy nghĩ, giảm sự tập trung và thậm chí là mắc chứng đau đầu nghiêm trọng. Nếu trong một thời gian dài mà vấn đề này không thể giải quyết thì gia chủ có thể mắc thêm nhiều loại bệnh tật khác, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư.

– Cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây các bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường có mùi hôi khó chịu. Nếu không muốn hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực cũng như mắc các bệnh về cơ bắp, xương khớp thì không nên bố trí phòng ngủ theo kiểu này. Đồng thời, cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh cũng khiến tiền bạc bị thất thoát nữa đấy.

Nhã Đan

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ: Có Kiêng Có Lành! trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!