Xu Hướng 6/2023 # 4 Điều Cấm Kị Trong Phong Thủy Cửa Chính # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 4 Điều Cấm Kị Trong Phong Thủy Cửa Chính # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 4 Điều Cấm Kị Trong Phong Thủy Cửa Chính được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà.

1. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà cửa bạn thì ngay lập tức bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

2. Cửa ra vào đối diện với bếp nấu

Bếp nấu nói riêng và phòng bếp nói chung có mối quan hệ rất mật thiết đến sức khỏe của gia chủ và được ví như “kho tiền” của mỗi nhà. Trường hợp mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu thì không chỉ sức khỏe bị tổn hại mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên, không thể giữ được.

Đối với trường hợp này, bạn nên ngăn chia phòng bếp bằng cách lắp đặt một cánh cửa bên ngoài để “khóa” cửa chính sốc thẳng vào bếp.

3. Cửa ra vào đối diện với vòi nước

Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát, là phá sản.

Trường hợp nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.

4. Cửa ra vào đối diện với cầu thang

Cửa chính được gọi là “miệng khí” trong phong thủy, bởi ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết, đây cũng là nơi dưỡng khí. Cầu thang cũng giống như cửa chính, là cánh cửa thông lên các tầng. Vì thế, vị trí và hình thức cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng đến từng thành viên trong gia đình.

Khi cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên 1 cách đột ngột vào những tầng thấp hơn và cao hơn, gây rối loạn trường “khí”. Do đó, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.

Có 3 trường hợp xử lý để tránh cho cầu thang và cửa chính đối diện với nhau:

– Chuyển hướng cầu thang. Ví dụ, có thể thiết kế cầu thang uốn cong khiến cho đầu cầu thang chuyển sang hướng khác.

– Xây dựng cầu thang ẩn. Tốt nhất là thiết kế cầu thang ở phía sau tường, kẹp giữa 2 mặt tường và làm tăng thêm độ an toàn cho cầu thang.

– Ở vị trí giữa cầu thang và cửa, hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều này làm cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong nhà. Phía bên dưới cầu thang có thể đặt đồ vật, nhưng không được làm chỗ ăn uống.

Cùng Danh Mục:

Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Chính

Thang mày thường có ở những hộ chung cư. Thang máy là chỗ đi lại của nhiều người nếu nó được đặt đối diện với cửa chính gia chủ sẽ thường xuyên bị sự nhìn ngó của nhiều người lạ và sẽ có cảm giác những người lại ấy nhìn thấy được mọi sự trong nhà và điều này thì chẳng hề tốt chút nào cả.

Khi thang máy và cửa chính cùng được mở chỉ nhà sẽ có cảm giác bị nhiều người lại soi mói, những bí mật gia đình không được giữ kín. Hơn nữa người ra vào thang máy sẽ gây những âm thanh hỗn tạp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

Trường hợp cửa chính thẳng hàng với cửa sau trong phong thủy gọi là “xuyên đường sát”. Cửa chính là nơi hấp thụ sinh khí cho ngôi nhà nếu thẳng với cửa sau thì sinh khí đi vào sẽ không thụ mà bị tuột đi mất.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt cầ đáp ứng được yếu tố “Tàng phong tụ khí”. Có nghĩa là khí vào cửa chính thì không nên đi thẳng ra cửa sau. “Phong” nên từ từ lưu thông. Cửa chính cũng không được đối diện với cửa sân vườn. Nếu cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, trong phong thủy gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” gia đình sẽ dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn,… Để hóa giải điều này thì cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau một chút. Trong trường hợp không mở lệch được gia chủ nên lắp cửa chắn gió hoặc đặt tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới mong được cát lợi.

Sân trước cửa chính nên thiết kế rộng và không có vật xung sát. Theo phong thủy cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc tránh vừa mở cửa nhà là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, đây gọi là những thế liêm đao sát. Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc hoặc cửa chính đối diện với cầu thang, làm cho sát khí càng nặng.

Nếu cửa chính đối diện với cột điện là “huyền châm sát”, chủ về hung họa. Cửa chính nhà cũng kiêng đối diện với cửa nhà kho, miếu thờ, cửa đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Để hóa giải những trường hợp trên bạn treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh treo tại vị trí là khoảng không gian sau cửa chính để có tác dụng cân bằng không khí hoặc có thể treo trước mi cửa.

Có rất nhiều gia đình, vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ thu hút hung khí.

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Nếu như vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, chắc chắn sẽ hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được. Nhà bếp là kho tài của một ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ. Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Giường trong phòng không được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân, khiến người nằm trên đó có tâm trạng không ổn định, làm việc thường sai sót. Lúc này nên buông rèm hoạc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Gia chủ nên lưu ý không để vật cản gì trước cửa vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

Cửa chính được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cửa chính hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Trước khi lắp đặt cửa chính, nên chú ý đến chất liệu của cánh cửa. Cửa bằng gỗ chất liệu tốt rất được khuyến khích trong phong thủy.

Trường hợp cửa bằng nhôm, sắt hay kính thì gia chủ nên trồng hoặc đặt những chậu cây cảnh xanh tươi để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại. Ngoài ra, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.

Một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa chính hợp phong thủy đó là hướng cửa, giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để xác định đúng hướng cửa, có thể tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

Chọn màu sắc cửa chính hợp phong thủy

Để chọn màu và kích thước cửa chính phù hợp, gia chủ nên lưu ý hai đặc điểm. Thứ nhất, màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt. Thứ hai, kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

Những lưu ý khác khi thiết kế cửa chính

Nếu gia chủ muốn trải thảm trước cửa chính thì có thể chọn mọi loại thảm: hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật. Còn về màu sắc bạn nên chọn những màu có ý nghĩa mang năng lượng của gỗ (xanh lá, nâu), đất (vàng), nước (xanh dương).

Cửa chính không được thiết kế đối diện với cầu thang, như vậy sẽ làm cho năng lượng nhanh chóng tiêu tan. Kiêng xây nhà tắm, xây nhà vệ sinh đối diện ngay phía trên hoặc đối diện với cửa chính, việc này làm cho năng lượng bị khô và yếu đi rất nhiều.

Tỳ Hưu Bằng Đồng Và Những Điều Cấm Kị Trong Nhà?

Tỳ Hưu luôn được xem là một linh vât phong thủy vô cùng quen thuộc với mọi người, đặc biệt là người kinh doanh buôn bán rất thích sử dụng. Có dáng vẻ của một con kỳ lân, nhưng cũng có vẻ của rồng, lại thừa hưởng thân hình to lớn như loài gấu, cộng thêm có cánh ở trên lưng. Mang đến ý nghĩa may mắn cho đời sống, đuổi tà khí.

Trong đó sản phẩm Tỳ Hưu bằng Đồng luôn được xem là một món quà có ý nghĩa để làm quà tằng với cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong nhà, người yêu cũng được luôn. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm Tỳ Hưu Đồng nguyên chất hoặc là mạ vàng để tăng thêm nét đẹp cho sản phẩm. Với phong thủy thì kích thước Tỳ Hưu Đồng như thế nào thì đều có ý nghĩa cả.

Tỳ Hưu Đồng có tác dụng để chiêu tài lộc, tiền tài, do đó người ta sẽ đặt chúng ở trong nhà để đón được nhiều điều may mắn, nhất là với nguyên liệu bằng đồng lại càng giúp cho gia chủ tăng thêm gấp đôi tài lộc.

Đặt ở tài vị, để đẩy mạnh tài lộc một cách hiệu quả nhất, hướng mặt ra phía cửa lớn để nhanh chóng nạp đầy tiền của và thu tài khí được mọi phương.

Cũng có thể đặt ở ban công hoặc ngay cửa chính để bảo vệ.

Đặt trên bàn thờ thần tài, trên két sắt.

Cấm kỵ đặt Tỳ Hưu Đồng: mặc dù có nhiều công dụng, thế nhưng việc sử dụng không hề dễ một chút nào, việc dùng bừa bãi rất nguy hiểm.

Không được để Tỳ Hưu Đồng hướng về phía nhà vệ sinh, bởi sự dũng mãnh của thần thú có linh khí, nhưng khi bị nguồn khí ô uế thì có thể làm mất đi tác dụng vốn có.

Không được để Tỳ Hưu Đồng hướng vào gương, vì sẽ tạo ra quang sát, có thể biến vật tốt lành như Tỳ Hưu mang trong mình sát khí, việc làm này sẽ dẫn tới tai họa cho cả gia đình.

Cuối cùng là không đặt Tỳ Hưu Đồng hướng về giường ngủ, gây bất lợi cho bạn về sức khỏe, mặc dù chúng mang cát khí, nhưng với vị trí này sẽ thành sát khí, mang thêm cả hung khí khi để trong phòng ngủ.

: nếu như bạn muốn Tỳ Hưu Đồng đặt ở trong nhà có được điều tốt thì bạn cần phải khai quang điểm nhãn trước, việc làm này là để kích thích nguồn năng lượng từ bên trong được phát tán ra ngoài, đồng thời để Tỳ Hưu Đồng nhận được chủ nhân của mình.

Những Điều Cấm Kị Về Phong Thủy Khi Treo Đồng Hồ Trong Nhà

Những điều cấm kị về phong thủy khi treo đồng hồ trong nhà mà có thể bạn chưa biết. Nếu để đồng hồ vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, êm ấm và dư dả. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình.

Hầu hết mỗi gia đình đều treo đồng hồ với mục đích biết chính xác thời gian hoặc đơn giản chỉ là cho đẹp. Tuy nhiên đa phần chúng ta đều không biết rằng bản thân đồng hồ cũng có tác động không nhỏ đến tổng thể phong thủy của cả gia đình. Nếu để vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, êm ấm và dư dả. Để không đúng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình.

Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Về cơ bản treo đồng hồ ở hai nơi này đều không có bất cứ tác dụng phong thủy tích cực nào. Nếu không biết treo nhầm hướng còn có thể gây họa cho cả nhà. Chẳng hạn như ở phòng ngủ thì không treo ở đầu giường hay cuối giường sẽ gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Còn phòng làm việc thì không nên treo đồng hồ ở phía bàn làm việc vì sẽ tạo cảm giác bức bối, dễ gây stress.

Mỗi gia đình cũng chỉ nên treo một đồng hồ trong phòng khách mà thôi. Nếu nhiều quá sẽ gây nhiễu loạn các khí trong nhà, từ xấu sẽ thành tốt. Đồng thời cũng không nên để các vật trang trí ở xung quanh đồng hồ nếu không sẽ làm thay đổi vận khí tốt của cả gia đình.

1.Những điều cần lưu ý khi treo đồng hồ trong phòng khách

1. Treo đồng hồ ở hướng Chu Tước (phía Nam) là hướng tốt cho gia chủ. Vì đây là hướng của Hỏa nên chọn đồng hồ có màu đỏ, tím, cam hoặc hồng có hình dạng bát giác là cực kỳ tốt và giúp gia chủ thêm may mắn.

2. Đồng hồ ở hướng Thanh Long (phía Đông) đại diện cho sự may mắn. Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh và đồng hồ hình vuông vì đây là hướng Mộc.

3. Hoặc chúng ta có thể để đồng hồ ở hướng Tây Bắc với màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, hình dáng nên là tròn để tăng thêm sự may mắn cho gia đình.

4. Hoặc nếu không rõ phương hướng gia đình bạn có thể treo đồng hồ ở tường trái để tạo vận may cho mọi người trong gia đình.

1. Không nên để đồng hồ ở hướng Huyền Vũ (hướng Bắc) vì Huyền Vũ chỉ thích tĩnh không thích động. Tiếng đồng hồ kêu hay kim đồng hồ chạy sẽ làm xáo trộn Huyền Vũ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

2. Không nên treo đồng hồ hướng Bạch Hổ (hướng Tây). Trong phong thủy, hướng Bạch Hổ là hướng cực xấu, để đồng hồ ở nơi này sẽ làm xáo trộn gia đình, gia đình lục đục, mọi người dễ gặp chuyện bất trắc.

3. Không nên treo đồng hồ ngay phía trên ghế sô pha. Nếu không những ai hay ngồi ở vị trí này sẽ xuất hiện các dấu hiệu thần kinh tiêu cực. Nhẹ thì căng thẳng hay stress, nặng sẽ dẫn thành trầm cảm và ảo tưởng.

4. Không nên treo đồng hồ đối diện với cửa như cửa nhà hay cửa sổ sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì treo đồng hồ đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này.

2.Chọn hướng đồng hồ theo tuổi của từng người

Tuổi Tí: Nên treo đồng hồ ở hướng Đông Bắc

Tuổi Sửu: Đồng hồ nên để ở ngay chính giữa bức tường hướng Bắc của phòng riêng.

Tuổi Dần: Trong phòng riêng nên treo ở bức tường hướng Bắc.

Tuổi Mẹo: Hướng Tây Bắc là thích hợp nhất

Tuổi Thìn: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Tây của phòng riêng.

Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ chỉ cần có đồng hồ treo trong phòng là được, không cần phải chọn hướng.

Tuổi Ngọ: Đồng hồ nên treo ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.

Tuổi Mùi: Nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường hướng Nam của phòng ngủ riêng.

Tuổi Thân: Để đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

Tuổi Dậu: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Nam của tường hướng Đông.

Tuổi Tuất: Treo ngay chính giữa bức tường hướng Đông.

Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của tường Đông.

Nguồn: Sưu tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Điều Cấm Kị Trong Phong Thủy Cửa Chính trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!