Xu Hướng 2/2023 # 4 Lỗi Phong Thủy Đại Kỵ Trong Việc Thiết Kế Nhà Ở # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 4 Lỗi Phong Thủy Đại Kỵ Trong Việc Thiết Kế Nhà Ở # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 4 Lỗi Phong Thủy Đại Kỵ Trong Việc Thiết Kế Nhà Ở được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều gia đình để xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

3. Bố trí cửa

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các lỗi phong thủy thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

– Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

– Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Theo N.S (Sức Khỏe Đời Sống)

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gởi về địa chỉ email: lienhe@dvmedia.vn hoặc hotline: 0996 266 277.

6 Lỗi Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp

Nhà bếp là nơi chủ quản đồ ăn thức uống, vì thế để tránh “bệnh từ miệng mà vào”, vấn đề phong thủy sức khỏe cần phải được coi trọng. Nói đến phong thủy nhà bếp, có lẽ mọi người cũng nghĩ đến vấn đề sức khỏe trước tiên. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm và tìm hiểu về phong thủy, hẳn ít nhiều cũng biết được rằng nhà bếp còn được coi là kho tài lộc của cả gia đình, đại diện cho vận tài lộc của gia chủ. Chúng ta làm việc vất vả, chẳng quản nắng mưa, há chẳng phải vì chuyện cơm áo hay sao?

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp khi vòi nước hay đường ống nước bị rò rỉ

Trong nhà bếp không thể thiếu được vòi nước hay đường ống nước, dùng để cấp nước sử dụng trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp. Nếu vòi nước nhà bạn không thể đóng chặt hay đường ống nước vì nhiều nguyên nhân mà để nước rò rỉ ra ngoài thì chắc chắn đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến vận trình tài lộc của bạn, bởi nước là Thủy, đại diện cho tài lộc, mà nước rò rỉ cũng chính là tài lộc thất thoát, trôi đi theo dòng nước. Vòi nước hay đường ống nước bị rò rỉ là một lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp khi hũ gạo trống không

Có thể bạn không biết, nhưng hũ gạo đóng vai trò quan trọng với việc trấn tài. Đặt hũ gạo đúng chỗ có thể khiến cho tài lộc vượng phát. Hũ gạo đầy là tài lộc đầy nhà, ngược lại, hũ gạo trống không hay không có hũ gạo thì chắc chắn là điềm phá tài, nhà kho trống rỗng chẳng còn chút của cải nào sót lại.

Đó là vì gạo đại diện cho tài lộc, không có gạo tức là kho tiền của bạn chẳng có gì. Đặc biệt, hũ gạo rất kị màu đỏ, tuyệt đối không nên chọn hũ gạo có màu này. Đỏ là màu của hành Hỏa, mà lửa của Hỏa sẽ thiêu đốt tiền tài, khiến cho vận trình tài lộc nhanh chóng sa sút, dù có kiếm được tiền thì cũng như gió vào nhà trống, chẳng thể giữ lại trong tay.

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp khi đặt máy giặt trong nhà bếp

Đây là một lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà bếp. Nhiều gia đình vì thuận tiện nên đặt ngay máy giặt trong nhà bếp, vô tình khiến cho lượng nước cần tiêu thụ ở vị trí này gia tăng rõ rệt. Nước chảy thì tiền bạc tiêu hao, lượng nước máy giặt cần dùng quá lớn khiến mất cân bằng ngũ hành Thủy Hỏa trong nhà bếp. Bên cạnh đó, nước xả ra từ máy giặt không được sạch sẽ, ảnh hưởng đến vận khí trong nhà bếp. Ngoài ra, nếu xét về vấn đề sức khỏe thì trong nước xả đó có chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe con người, nếu để vi khuẩn đó xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp thì càng thêm nguy hại. Coi thường vị trí đặt máy giặt có thể khiến cho tai họa khôn lường ập xuống.

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp khi bếp nằm gần đường ống nước chính

Thủy khí từ đường ống nước và hỏa khí từ bếp mà gặp nhau tất sẽ sinh xung khắc, dễ khiến cho Thủy Hỏa bất dung. Do đó, khi bài trí và sắp xếp nội thất trong nhà bếp, cần chú ý, không đặt bếp cạnh những đồ vật mang hành Thủy hay chứa nhiều nước như chậu rửa, ống nước, vòi nước, tủ lạnh… Cũng nên tránh đặt bếp ở vị trí đối diện với những đồ vật này.

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp khi đặt gương trong bếp

Lắp gương trong nhà bếp là một trong những lỗi đại kỵ của phong thủy nhà bếp. Đặc biệt, gương không được chiếu tới bếp. Nếu gương được đặt ở bức tường phía sau bếp thì sẽ chiếu tới thức ăn trong nồi, khiến cho tác hại càng thêm lớn. Thiết kế như vậy trong nhà bếp được gọi là “Thiên Môn Hỏa”, sẽ khiến cho gia trạch gặp phải hỏa hoạn hay khiến cho gia chủ gặp phải điều bất hạnh.

Tuy nhiên, nếu đặt gương chiếu ở nơi bàn ăn của cả gia đình, phản chiếu đồ ăn trên bàn thì lại có thể tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp nằm ở hung vị phá tài

Hướng đặt bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và túi tiền của gia chủ. Nhà bếp thuộc hành Hỏa, mà phương vị hành Hỏa trong gia trạch là hướng Nam. Nếu nhà bếp của bạn được đặt ở hướng Nam trong nhà thì Hỏa khí đắc vị, công danh sự nghiệp cũng như tài lộc của gia chủ được trợ lực, bừng bừng hỏa khí, sức sống dồi dào.

Nếu đặt nhà bếp ở hướng Đông thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa, cũng là điềm cát lợi, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bao giờ cạn. Đây còn được gọi là cách cục Mộc Hỏa thông minh.

Theo phong thủy đời sống, xét về yếu tố vệ sinh sức khỏe thì hướng Đông Nam bốn mùa đều có ánh nắng mặt trời chiếu rọi, nóng lạnh vừa phải, có thể quét bay khí xấu trong nhà bếp. Đặt nhà bếp ở phương vi này có thể đảm bảo độ tươi ngon của thức ăn, nhờ đó mà đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Còn nếu như nhà bếp đặt ở hướng Tây Bắc thì lại phạm lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà bếp. Đó là hung vị phá tài, sẽ tạo ra cách cục Hỏa chiếu Thiên môn. Sách xưa có viết: “Hỏa chiếu Thiên môn, tất thổ huyết. Hỏa thiêu Thiên môn, gia đạo bất hòa.” Vì thế, nếu nhà bếp nằm ở hướng Tây Bắc thì nên thay đổi ngay, kẻo chẳng sớm thì muộn tiền bạc cũng sẽ tiêu tan, hao tài phá tài mà gia chủ còn dễ gặp họa huyết quang.

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp là việc chúng ta rất cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh tài lộc trong nhà tiêu tan, tài khí khó lòng tích tụ, chẳng sớm thì muộn cũng tán gia bại sản vì tài lộc thất thoát.

Thiết Kế Lối Đi Hành Lang Trong Nhà Theo Phong Thủy Tránh Đại Kỵ

Hành lang hướng Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam được cho là tốt nhất, giúp thông gió và tránh được ánh nắng, đồng thời tăng thêm may mắn cho gia đình. Hành lang tốt nhất nên ở trên các tầng, có đoạn rẽ, khoảng đệm để tránh gió hút qua khe hẹp.

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay phải? Việc bố trí lối đi bên trái hay bên phải không quá ảnh hưởng đến phong thủy, vị trí chủ yếu phụ thuộc vào vị trí cửa ra vào. Tuy nhiên, đặt bên trái được đánh giá cao hơn vì nguồn khí vào nhà thường di chuyển hướng ngược kim đồng hồ. Đặt hành lang bên trái sẽ là khởi đầu của luồng khí, giúp lưu thông tốt hơn.

Thiết kế lối đi hành lang trong nhà theo phong thủy tránh đại kỵ

Chiều rộng lối đi trong nhà

Lối đi hành lang trong nhà rộng bao nhiêu? Dù diện tích nhà thế nào chăng nữa thì chiều rộng lối đi trong nhà nên thiết kế rộng một chút, điều này giúp dễ nạp khí cho nhà ở.

Thông thường hành lang rộng khoảng 1-1.3m. Kích thước lối đi trong nhà thoáng khí tích tụ vượng khí lâu hơn, không nhanh chóng thoát ra ngoài, khiến gia chủ thất thoát tài lộc. Nếu kích thước quá chật hẹp gây gò bó và suy yếu tài lộc.

Độ dài hành lang không quá 2/3 chiều dài phòng. Hành lang quá dài chạy suốt đến cuối nhà khiến ngôi nhà như bị chia làm hai, gia đình dễ rạn nứt. Để hóa giải có thể kể tủ đồ ở cuối hành lang để rút ngắn chiều dài.

Kích thước lối đi trong nhà nên thông thoáng để dễ dàng nạp và lưu giữ khí lâu hơn

Các vật trang trí lối đi trong nhà

Cách bố trí lối đi trong nhà cần chú ý không nên quá xuyên suốt cửa ra vào các phòng vì các trường khí tốt dễ thất thoát ra ngoài, khó để tụ được vượng khí trong nhà.

Khi trang trí lối đi trong nhà theo phong thủy nên theo nguyên tắc “hạ thực, thượng không”. Nhiều gia đình thường bố trí các đồ nội thất trang trí ở các lối đi hành lang trong nhà như tủ kệ, giá sách,… Hãy để những đồ nội thất này sát với nền nhà càng tốt để giữ khí, bên trên chừa khoảng trống thoáng để ánh sáng được chiếu sáng tổng thể và trao đổi trường khí, thúc đẩy tài vận.

Trang trí lối đi trong nhà sao cho lưu thông được trường khí

Vật ngăn cách lối đi cao khoảng 2m, nếu thấp quá sẽ không chiêu tài được khí còn cao quá có thể ngăn khí vào nhà. Ngoài ra, trang trí tường lối đi trong nhà nên bằng phẳng, không nên gồ ghề, ốp đá sỏi, có thể khiến gia vận gặp trắc trở, khó thuận lợi.

Hành lang nên đảm bảo lưu chuyển khí tốt trong nhà, vì vậy, có thể kết nối hành lang với những khoảng trống như sảnh chung, giếng trời,… không đâm thẳng vào phòng riêng nào hay bị cụt.

Cuối đoạn rẽ của hành lang có thể thêm gương để phản chiếu tầm nhìn, hoặc để chậu cây, ghế ngồi.

Chú ý khi lắp la phông ở lối đi

La phông lối đi trong nhà theo phong thủy không nên quá thấp tạo cảm giác ức chế cho các thành viên trong nhà, việc này tượng trưng cho sự áp bức, tranh chấp, không cát tường. La phông thiết kế cao một chút để khí dễ lưu thông, tăng tài vận, nhưng cũng đừng quá cao gây mất cân đối, tạo cảm giác chông chênh.

La phông thiết kế cao một chút để khí dễ lưu thông

Các vật liệu khi thiết kế lối đi

Chất liệu để thiết kế hành lang lối đi có thể là gạch láng hoặc kính, nội thất đặt ở đây là tủ trang trí hoặc bình phong, mặt sàn không bị nghiêng lệch.

Những lưu ý khi đặt hành lang trong nhà

– Hành lang không ở chính giữa nhà

Người xưa cho rằng hành lang chia đôi ngôi nhà – điều mà phong thủy gọi là trảm tâm sát.

– Lối đi không xông thẳng vào cửa chính

Việc có gì đó xông thẳng vào cửa chính dễ sát khí. Lối đi từ ngoài vào cửa ra vào hay từ cửa ra vào xông vào phòng khách đều không nên xuyên suốt nhau.

Lối từ ngoài vào cửa chính có thể có cây xanh để chặn sát khí nhưng cây không quá cao sẽ chặn luôn trường khí tốt, nhà thêm âm u, nhiều âm khí.

Những lưu ý khi đặt hành lang trong nhà

– Hàng lang không quá âm u

Hành lang nên có ánh sáng, nếu tối tăm không chỉ đi lại khó khăn còn tác động đến vận khí của gia đình. Màu sắc ánh sáng nên là vàng hoặc trắng, tránh màu xanh lam, xanh lá hay màu tím, dễ gây hoa mắt, bất an.

– Mặt nền ở lối đi quá trơn láng

Tuy tường trang trí nên bằng phẳng nhưng nền hành lang trong nhà không cần quá trơn láng vì có thể gây trượt ngã, ngoài ra, theo phong thủy nó còn nghĩa là tiền tài dễ trôi trượt ra ngoài.

– Trần hành lang tránh xà ngang

Trên hành lang có xà ngang tạo áp lực cho người ở, mang tâm lý bị chế ngự, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài. Nếu không thể tránh được thì nên lắp trần giả

– Đường nước ngầm

Không nên để đường nước ngầm đi qua giữa cửa chính và hành lang để không gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở, bất lợi về tiền tài.

Các vật phẩm phong thủy tốt cho lối đi trong nhà theo phong thủy

Hình ảnh vui tươi và hiền từ của tượng Di lặc giúp gia chủ chiêu nạp tài lộc, mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Hãy đặt tượng đối diện cửa chính hoặc một bên cửa, xoay tượng hướng ra bên ngoài.

Đặt tượng Di lặc ở lối đi để mang lại thịnh vượng

Tượng Thần Tài vốn mang ý nghĩa giúp đem lại phú quý, tiền tài. Đặt một bức tượng Thần Tài ở hành lang có tác dụng gia tăng vận khí, đem lại tài lộc, và cũng nên hướng ra ngoài cửa chính.

Tượng Thần Tài ở hành lang có tác dụng gia tăng vận khí, đem lại tài lộc

Vẻ đáng yêu của tượng đồng tử chiêu tài đem lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình, hãy đặt tượng đối diện cửa chính, đằng sau có điểm tựa chắc chắn.

4 Lỗi Đại Kỵ Phong Thủy Về Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Nên Biết

Trong các gia đình Việt thì bàn ghế phòng khách là nội thất không thể thiếu được bởi đây là nơi để gia chủ đón tiếp những vị khách tới nhà chơi. Do vậy, tùy từng điều kiện của mỗi gia đình mà sẽ mua những bộ bàn ghế có phong cách và chất liệu phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Nhằm đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau nên các nhà sản xuất đã không ngừng giới thiệu ra thị trường những mẫu bàn ghế phòng khách với đa dạng phong cách từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, Hàn quốc,… và được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên cao cấp hoặc gỗ công nghiệp. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên mua bàn ghế được làm từ gỗ tự nhiên bởi chất lượng thường vượt trội hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong gia đình bởi không chỉ là nơi để tiếp đón các vị khách mà còn giúp gia chủ hút tài lộc nếu biết cách đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy.

Cách bố trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy bạn nhất định phải biết

Về vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách: Theo đó, chủ nhân nên ngồi tiếp khách ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa để tạo sự thân thiện, mến khách và giúp quá trình giao tiếp dễ dàng, nắm giữ thế chủ động.

Nếu vị trí ngồi tiếp chuyện với khách và cách sắp xếp bàn ghế không phù hợp với phong thủy sẽ gây nên tâm lý sợ sệt, hoang mang, không tự tin khi giao tiếp… khiến đối tác đánh giá thấp văn hóa giao tiếp của chủ nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên đặt bàn ghế phòng khách ở hướng lành có thể nhất, không được đặt ở hướng hung so với mệnh của gia chủ. Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế ở hướng Tây, Tây nam tây bắc và hướng Đông bắc. Còn nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì không được đặt bàn ghế ở hướng Đông nam, Đông nam và hướng Bắc.

4 lỗi đại kỵ về cách sắp xếp bàn ghế phòng khách cần phải tránh tuyệt đối

Theo: http://mozas-luxury.com/

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Lỗi Phong Thủy Đại Kỵ Trong Việc Thiết Kế Nhà Ở trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!