Xu Hướng 5/2023 # Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ cất nóc nhà là gì và có ý nghĩa đặc biệt ra sao?

Lễ cất nóc theo quan niệm truyền thống của người Việt là nghi lễ bắt buộc thực hiện khi gia chủ tiến hành xây nhà hay các công trình trong gia đình. Đặc biệt với những công trình lớn, có ý nghĩa quan trọng thì lễ cất nóc này sẽ được gia chủ cũng như các chủ đầu tư xem trọng hơn bởi mong muốn công trình khi thi công sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Cất nóc hay còn được gọi với cái tên khác đó là lễ Thượng Lương. Ngày nay, việc cất nóc này chính là ngày mà gia chủ sẽ tiến hành đổ bê tông trần nhà (hay còn gọi là sàn mái). Theo đó, khi xây cất nóc nhà, các gia chủ trong gia đình thường sẽ làm lễ cúng để được đặt viên đá hoặc viên gạch đầu tiên. Bởi trong quan niệm tâm linh và phong thủy, viên gạch đầu tiên của móng nhà này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khi việc đặt viên gạch đầu tiên đã quan trọng thì việc đổ trần nhà lại càng có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt hơn nữa. Do vậy, đây chính là nguồn gốc ra đời của suy nghĩ, quan niệm về lễ cúng cất nóc nhà đối với mỗi công trình nhà cửa được thi công. Lễ cúng này với mong muốn lớn nhất của gia chủ đó là giúp ngôi nhà, công trình thi công được diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Khi thực hiện cất nóc, gia chủ hay chủ đầu tư của công trình cũng đều phải lựa chọn ngày đẹp, giờ tốt để mong cho các giai đoạn thi công tiếp theo được thuận lợi, suôn sẻ. Chính vì vậy, đây là lý do vì sao lễ cất nóc thường được tổ chức rất trang trọng và thành kính để mang lại sự may mắn và thuận lợi nhất định cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình theo quan niệm về tâm linh.

Đặc biệt, với nhưng đơn vị được lựa chọn để thi công những công trình lớn như chung cư, biệt thự hay các tòa nhà cao tầng thì việc tổ chức lễ cất nóc này còn được thực hiện chu đáo và trang trọng hơn nữa. Bởi nó sẽ giúp truyền đi thông điệp về sự cẩn thận, về niềm tin cũng như tầm nhìn xa với mong muốn công trình sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng về phong thủy cũng như tâm linh.

Sẵm lễ cất nóc nhà cần chuẩn bị những gì?

Lễ cất nóc nhà hiện nay, gia chủ chỉ cần sắm sửa một cách đơn giản, không cần quá cầu kỳ hay phô trương. Theo đó, những vật phẩm cơ bản và cần thiết gia chủ cần biết để chuẩn bị cho lễ cúng này cụ thể như sau:

Cách thức tiến hành lễ cúng cất nóc nhà đúng chuẩn và chi tiết nhất

Để lễ cúng cất nóc nhà được diễn ra trọn vẹn và thể hiện sự thành tâm, kính cẩn của mình, gia chủ có thể tham khảo cách thức tiến hàng lễ cúng như sau:

Trước tiên, gia chủ cần lựa chọn được ngày đẹp, giờ tốt để tiến hành lễ cất nóc nhà

Tất cả những lễ vật được dùng trong lễ cúng sẽ được đặt vào một chiếc mâm nhỏ. Nếu là lễ cúng động thổ đào móng nhà thì gia chủ sẽ đặt mâm lễ này lên một chiếc bàn nhỏ sau đó đem bàn đặt ở giữa khu đất sẽ được đào móng.

Khi thực hiện lễ cúng, gia chủ cần ăn vận quần áo chỉnh tề, gọn gàng và kín đáo. Sau đó, gia chủ sẽ thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ, tiến hành đọc bài văn khấn cất nóc nhà. Khi đã cúng khấn xong và đợi đến khi hương tàn, gia chủ sẽ tiến hành mang tiền vàng đi hóa và muối gạo đi rải. Tiếp đó, gia chủ sẽ là người tự tay động thổ bằng cách cuốc vài nhát vào vị trí sẽ đào móng để xây dựng công trình. Ngay sau khi hành động này của chủ nhà được thực hiện, thợ thi công sẽ tiến hành đào móng và bắt đầu công việc của mình.

Khi động thổ: Trong trường hợp gia chủ phải mượn tuổi của người khác thì người được mượn tuổi này sẽ thực hiện việc khấn vái và động thổ như trên thay cho gia chủ. Theo đó lúc này, gia chủ cần tạm lánh khỏi nơi làm nhà ít nhất từ 50m trở lên và sau khi việc động thổ được hoàn thành thì gia chủ mới được trở về.

Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2 hay tầng 3,….cho đến tầng cuối cùng, người được gia chủ mượn tuổi vẫn sẽ là người đóng vai trờ dâng hương, khấn lễ. Đồng thời, gia chủ vẫn phải tạm lánh mặt cho đến lúc lễ cúng khấn được hoàn thành.

Khi nhập trạch: Người được gia chủ mượn tuổi sẽ thay gia chủ thực hiện mọi thủ tục như dâng hương và khấn thành lời sau đó bàn giao lại công việc cho gia chủ.

Văn khấn bài cúng nóc nhà đúng chuẩn và chi tiết nhất

Trong lễ cúng cất nóc nhà, gia chủ có thể tham khảo bài văn khấn cất nóc nhà đúng chuẩn và chi tiết được mang đến sau đây. Nội dung trong bài cúng khấn này sẽ giúp gia chủ thể hiện được mong muốn của mình tới các vị thần linh, thổ công khi công trình được tiến hành xây dựng:

Hướng Dẫn Động Thổ Xây Nhà Mới Và Văn Khấn Động Thổ Đầy Đủ Nhất Chuẩn Nhất

Động thổ xây nhà mới là một nghi lễ quan trọng nhất khi khởi công xây nhà. Từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống. Do đó trước khi xây nhà gia chủ cần tìm hiểu kỹ để có một nghi lễ động thổ đúng phép và suôn sẻ.

1. Nguồn gốc của lễ động thổ.

Theo sách cổ Trung Hoa, Lễ Động Thổ có từ năm 113 trước Công Nguyên. Đó là năm Mậu Thìn, vua Hán Vũ Đế thấy triều đình có tục tế Trời mà không tế Đất, nên họp lại nhằm bàn việc tổ chức Lễ Hậu Thổ để tạ ơn Thần Đất.

Ngày xưa, Lễ động thổ được tiến hành hàng năm sau mùng 3 tết. Động thổ phải có lễ cúng Thổ thần để trình xin bắt đầu động đến đất cho năm mới. Các bô lão và quan viên được cử làm chủ tế và bồi tế sau đó dùng bài văn khấn động thổ để cúng thần Đất. Lễ vật cúng gồm nhang, rượu, y phục và vàng mã.

2. Ý nghĩa của lễ động thổ.

Ngày nay, trước khi tiến hành xây dựng nhà ở hay các công trình xây dựng, thì hầu hết mọi người đều làm lễ động thổ và khấn lễ động thổ sau đó mới tiến hành Động thổ. Vì dân gian vẫn quan niệm là:

Khi đào đất, đóng cọc, làm móng nhà, móng công trình là động đến Thổ Thần. Vì vậy nên phải làm lễ xin phép (xin phép là dùng bài văn khấn lễ động thổ) hay làm lễ động thổ trước khi xây nhà là như vậy

Ngoài ra còn xuất phát từ quan niệm duy tâm là: Trên mảnh đất mà công trình sắp được xây dựng lên là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng, các đình, đền, miếu, mạo, chùa chiền .. v..v…

Vì thế lễ cúng động thổ và Văn khấn động thổ là sự trình báo về việc sắp phảỉ xây cất công trình bên trên khu đất đó và mong muốn các vong linh đang lấy đó làm nơi trú ngụ thì vui vẻ và hoan hỷ chuyển sang một nơi khác để cho việc thi công được tiến hành thuận lợi!

Ngoài ra lễ cúng khởi công động thổ xây nhà mới và Văn khấn động thổ còn mang ý nghĩa là báo cáo cùng các vị thổ địa, thần hoàng trong khu vực đó về sự thay đổi sắp diễn ra với khu đất được xây dựng nhà ở hoặc xây dựng công trình!

3. Hướng dẫn cúng khởi công, động thổ đầy đủ

Việc động thổ, khởi công xây nhà mới cần được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ từ ngày tốt, giờ tốt, mâm lễ cúng động thổ cho đến văn khấn động thổ. Chúng ta cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt.

Trước khi động thổ khởi công một công trình cần xem ngày nào hợp với tuổi người chủ đất, hợp với người được mượn tuổi (nếu có) nhất để khởi công.

Nếu gia chủ không hợp tuổi xây nhà thì còn ai khác trong gia đình hoặc người thân … có thể đứng ra đại diện thi công xây nhà (dân gian thường gọi trường hợp này là ” mượn tuổi “).

Bước 2: Chuẩn bị các vật phẩm quan trọng cho lễ cúng.

Sau khi chọn được ngày tốt giờ tốt để làm lễ động thổ khởi công xây nhà mới hợp với tuổi gia chủ thì bước kế theo sau đó là chuẩn bị các vật phẩm cho buổi lễ đó như hoa quả, vàng bạc, giấy cúng, …

Có nhiều cách cúng, nhiều bài văn khấn lễ động thổ khác nhau tuỳ vào tuổi và mạng số của chủ đất và tuỳ vào dụng ý của vị Pháp sư xem xét cho mảnh đất đó!

Mâm lễ cho động thổ để khởi công xây dựng công trình hay xây một ngôi nhà mới thông thường được chuẩn bị như sau:

Mâm lễ cần chuẩn bị cho lễ cúng động thổ xây nhà mới:

Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng).

Một chai rượu trắng

Một chai nước lọc

Một bao thuốc

Một lạng chè

Ba quả trứng luộc

Ba con tôm luộc.

Một miếng thịt luộc (thịt lợn)

Một chén gạo.

Một chén muối.

Ba ly nước trà.

Ba ly rượu trắng

Hai cây đèn cầy.

Một đĩa ngũ quả.

Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác).

Một đĩa bánh kẹo

Giấy tiền vàng mã.

Một bó nhang. (Lưu ý: Nên cất Nhang cẩn thận để cúng tiếp lần sau cho cất nóc, nếu là dự án thì lên đốt hết ở công trường. Nếu không thì phải giữ cẩn thận, không nên vứt bừa bãi)

Bước 3: Tiến hành các nghi lễ:

a) Đối với gia chủ (hoặc người được mượn tuổi)

Vào ngày ngày giờ tốt đã chọn, gia chủ bài biện bố trí tất cả lễ vật lên một cái mâm nhỏ trên một cái bàn đặt giữa công trình.

Nếu động thổ đào móng nhà, xưởng sau khi dọn mặt bằng, đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất sẽ được đào móng.

Đốt hai cây đèn cầy lên và thắp 07 cây nhang với nam (09 cây với nữ)

Kế đến cắm 3 cây nhang trên mâm cúng, 3 cây dưới đất và 1 cây (hoặc 3 cây với nữ) ở gần bàn lễ cúng động thổ.

Sau khi gia chủ cúng xong thì đơn vị thi công cũng vào thắp nhang cúng và khấn giống như bài văn khấn lễ động thổ bên dưới (Không cần khấn bài khấn thần linh). Nhưng nhớ là “Ngoài việc khấn thần hoàng, thổ địa thì khấn thêm tổ nghề (Lổ Ban), thay tên và cầu mong mọi việc tiến hành suôn sẻ”

Sau khi tàn nhang thì gia chủ đổ các chén nước, chén rượu ra công trình (hắt càng rộng càng tốt), đốt giấy tiền vàng mã và rải gạo, muối ra công trình (càng rộng càng tốt). Cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà!

Đồ cúng động thổ khác như xôi gà, bánh kẹo thì lên chia lộc ít nhất 1 nửa, không nên mang về nhà hết.

4. Một số lưu ý khi tiến hành làm lễ cúng khởi công xây nhà

Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc.

Lưu ý. Mỗi lần đổ mái (hoặc đổ thêm tầng) đều phải sắm lễ thắp hương.

Theo , những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hoang Ốc thì không nên làm nhà. Do điều kiện cấp bách những người này khi làm nhà phải mượn người có tuổi không phạm vào hai điều trên để làm lễ động thổ, khởi công dựng nhà.

Khi động thổ: Người được mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ.

5. Văn khấn động thổ (Không dùng cho trường hợp mượn tuổi)

5.1 VĂN KHẤN THẦN LINH (dùng cho động thổ)

Thắp hương xong thì vái 3 vái và khấn như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, xứ này

Con kính lạy ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần

Con kính lạy tất cả các tôn thần cai quản trong đất này xứ này

Hôm nay ngày…… tháng ….. năm …..

Tại địa chỉ : ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn)

Tín chủ con là ………… cùng toàn gia quyến nhất tâm vì công việc tu tạo nhà đất riêng, chọn được ngày lành tháng tốt làm lễ khởi công động thổ.

Kính cẩn sắm biện “hương hoa đăng trà quả thực” lòng thành tấu lên Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương, Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các Tôn thần cai quản trong đất này, xứ này.

Tôn thần cai quản lãnh Thổ, hùng cứ một phương Thông minh sáng láng, thương đến dân lành Chứng giám lòng thành giáng lâm lễ bạc Giúp cho tín chủ cửa nhà thịnh vượng, nhân vật bình an Một thời xây dựng muôn năm trường tồn Sợ khi xây dựng khuôn viên chạm đến đất đai Long mạch. Kính mong đại đức, nhất xá ban ơn Kính mong Bản xứ Tôn thần Chính trực vô tư, âm thầm phù hộ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mổ A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Sau đó vái 3 vái rồi khấn tiếp bài khấn độ thổ sau

5.2 VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, xứ này

Con kính lạy ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần

Con kính lạy tất cả các tôn thần cai quản trong đất này xứ này

Hôm nay ngày…… tháng ….. năm…..

Tại địa chỉ : ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: “Hôm nay tín chủ con khởi tạo (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà, nếu sửa chữa thì đọc là sửa chữa) ngôi dương cơ trụ trạch, để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu tại địa chỉ:………………………………………………………….

Hôm nay, con chọn được ngày lành tháng tốt, con kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các Ngài soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc, làm việc gì thì nói việc ấy).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương, Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các Tôn thần cai quản trong đất này, xứ này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, Âm phù Dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm, lộc tài vượng tiến, công danh thành đạt.

Tín chủ lại xin báo cáo với các gia tiên tiền tổ nội ngoại họ……….. và họ …………….. nhờ có âm phúc tổ tiên mà chúng con hôm nay có cơ ngơi này để động thổ. Kính mời gia tiên về thụ hưởng lễ vật, chứng giám cho lòng thành của chúng con và tiếp dẫn cho thần linh thổ địa, các vị tôn thần phù hộ cho chúng con được động thổ tại nơi này.

Chúng con kính xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ Mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong thì vái 3 vái rồi lùi lại 3 bước sau đó mới quay đi.

6. Văn khấn động thổ (Dùng cho trường hợp mượn tuổi)

6.1 VĂN KHẤN THẦN LINH (dùng cho động thổ)

Thắp hương xong thì vái 3 vái và khấn như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, xứ này

Con kính lạy ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần

Con kính lạy tất cả các tôn thần cai quản trong đất này xứ này

Hôm nay ngày…… tháng ….. năm …..

Tại địa chỉ (địa chỉ xây nhà): ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn)

Năm nay gia chủ Nguyễn văn A ở tại địa chỉ (địa chỉ đang ở) : ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn) có làm nhà.

Nhưng gặp phải hạn…(hạn gì thì ghi hạn đó), Gia chủ có mượn con là: Nguyễn văn B ở tại địa chỉ (địa chỉ đang ở) : ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn), sinh năm………………..

Đứng ra để kiến tạo ngôi dương cơ trụ trạch tại địa chỉ : ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn)

Con cùng gia quyến thành tâm kính cẩn sắm biện “hương hoa đăng trà quả thực” lòng thành tấu lên:

Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương, Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các Tôn thần cai quản trong đất này, xứ này.

Tôn thần cai quản lãnh Thổ, hùng cứ một phương Thông minh sáng láng, thương đến dân lành Chứng giám lòng thành giáng lâm lễ bạc Giúp cho tín chủ cửa nhà thịnh vượng, nhân vật bình an Một thời xây dựng muôn năm trường tồn Sợ khi xây dựng khuôn viên chạm đến đất đai Long mạch. Kính mong đại đức, nhất xá ban ơn Kính mong Bản xứ Tôn thần Chính trực vô tư, âm thầm phù hộ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mổ A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Sau đó vái 3 vái rồi khấn tiếp bài khấn động thổ sau

6.2 VĂN KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, xứ này

Con kính lạy ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần

Con kính lạy tất cả các tôn thần cai quản trong đất này xứ này

Hôm nay ngày…… tháng ….. năm …..

Tại địa chỉ (địa chỉ xây nhà): ………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn)

Con cùng gia chủ thành tâm kính cẩn sắm biện “hương hoa đăng trà quả thực” lòng thành tấu lên:

Hôm nay tín chủ con khởi tạo (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà, nếu sửa chữa thì đọc là sửa chữa) ngôi dương cơ trụ trạch, để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu tại địa chỉ:

………………. Tỉnh (thành), …………………. Quận (Huyện), …………. Phường (Xã), …………. Tổ Dân Phố (Thôn)

Hôm nay, tín chủ con chọn được ngày lành tháng tốt, con kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các Ngài soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc, làm việc gì thì nói việc ấy).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: Ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Thành hoàng bản thổ chư vị đại vương, Thổ công, thổ địa, thần linh, chúa đất cai quản trong đất này, Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần, ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các Tôn thần cai quản trong đất này, xứ này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, Âm phù Dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm, lộc tài vượng tiến, công danh thành đạt.

Tín chủ lại xin báo cáo với các gia tiên tiền tổ nội ngoại họ……….. và họ …………….. nhờ có âm phúc tổ tiên mà chúng con hôm nay có cơ ngơi này để động thổ. Kính mời gia tiên về thụ hưởng lễ vật, chứng giám cho lòng thành của chúng con và tiếp dẫn cho thần linh thổ địa, các vị tôn thần phù hộ cho chúng con được động thổ tại nơi này.

Chúng con kính xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ Mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong thì vái 3 vái rồi lùi lại 3 bước sau đó mới quay đi.

Chúc quý vị và các bạn hoan hỉ và an nhiên!

Bảng Sim Hợp Tuổi Đinh Tỵ 1977 Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Với những người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ. Mà theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ nên bạn sẽ kết hợp mệnh Hỏa để tương hỗ lẫn nhau. Mệnh Thổ là các số 2, số 5, số 8 và mệnh Hỏa là số 9. Trong sim phong thủy chưa các số 2, số 5, số 8 và số 9 thì sẽ giúp đường công danh, sự nghiệp được thuận lợi, kinh doanh buôn bán đắt hàng, mọi việc được hanh thông, may mắn.

Khi năm được phong thủy của năm sinh 1977 thì các bạn sẽ có thể thực hiện việc chọn mua sim cho mình. Do cung mệnh của nam và nữ sinh năm 1977 không giống nhau nên việc chọn mua siim hợp tuổi 1977 cũng sẽ khác nhau đối với nam và nữ.

Với nam: Bạn sẽ chọn sim hợp với mệnh Thổ của mình, phong thủy sim hợp tuổi bạn chọn cũng phải hòa hợp với phong thủy của bản thân và sim có chứa các con số hợp mệnh gồm có 2, 5, 8, 9

Với nữ: Bạn sẽ chọn sim hợp với mệnh Thủy, phong thủy sim hợp tuổi 1977 nữ sẽ hợp với phong thủy người nữ sinh năm 1977; sim sẽ có chứa càng nhiều các con số hợp với mạng thủy càng tốt. Các con số hợp mạng Thủy đó là 1, 6 và 7.

Phong thủy là điều mà bạn phải luôn ghi nhớ và phải dựa vào phong thủy bản thân để chọn mua sim cho mình, trong đó thì các đặc điểm cung mệnh sẽ là quan trọng nhất. Nếu bạn chọn một sim không hợp với phong thủy thì không những bạn có thể không được may mắn mà cũng dễ gặp những điều không vui trong công việc và cuộc sống.

Hãy chọn một sim mà bạn yêu thích, và sim đó phải có chữ số chẵn và chữ số lẻ tương đối cân bằng nhau, điều đó đảm bảo cho việc cân bằng âm dương.

Đừng quên chú ý đến nhà mạng và tài chính của bản thân mình.

Dù bạn tự chọn sim hợp tuổi 1977 hay bạn nhờ sự giúp đỡ của những người hiểu biết về phong thủy hay của các nhân viên bán sim, thì bạn cũng sẽ phải thực hiện xem bói số điện thoại trước khi quyết định mua sim đó. Khi xem bói số điện thoại, bạn sẽ có thể nắm được đầy đủ các đặc điểm phong thủy của sim và chắc chắn được sim hợp tuổi 1977 đó có thật sự hợp với mình hay không.

Cách kiểm tra số điện thoại tốt hay xấu

·Cách kiểm tra Sim – Số điện thoại bạn đang dùng có hợp tuổi 1977 không?

Bước 3: Xem kết quả – Xem sim hợp với tuổi của bạn được bao nhiêu điểm

·Chọn sim hợp tuổi Đinh Tỵ 1977

·Tìm sim hợp tuổi dựa theo ngày tháng năm sinh:

Thủ Tục Làm Lễ Cất Nóc Nhà Đúng Phong Thủy

Thủ tục làm lễ cất nóc nhà đúng phong thủy. Hướng dẫn thủ tục làm lễ cất nóc nhà, làm lễ đổ trần, đổ mái nhà chính xác và đầy đủ nhất theo phong thủy.

Bởi khi thực hiện không đúng theo quy trình, việc xây dựng sẽ không thuận lợi, người sinh sống trong căn nhà không gặp nhiều tài lộc, may mắn.

Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc như trên, có thể tham khảo thông tin từ bài viết sau đây của Nhà Đất Mới.

Thủ tục cất nóc ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và cuộc sống của gia chủ

I. Ý nghĩa của lễ cất nóc nhà

Lễ cất nóc nhà là một trong những nghi thức quan trọng khi xây cất nhà cửa hoặc công trình lớn. Đây là nghi thức được diễn ra khi hoàn tất xây dựng các phần còn lại, ngoại trừ phần nóc nhà.

Lễ cất nóc nhà hay còn có là lễ cách gọi khác theo nhiều vùng miền là lễ Thượng Lương. Đối với các ngôi nhà ở thành phố hoặc những ngôi nhà hiện đại, lễ cất nóc nhà được thực hiện vào ngày đổ bê tông sàn mái.

Từ trước đến nay, chúng ta thường cho rằng lễ cất nóc nhà bắt nguồn từ truyền thống Trung Quốc. Tuy nhiên, chính xác thì đây là sự ảnh hưởng của người Âu Mỹ bởi họ rất kỹ lưỡng và chu đáo trong việc an cư lập nghiệp.

Cũng giống như nghi lễ đặt móng nhà, ý nghĩa của lễ cất nóc nhà là mong muốn việc xây dựng được diễn ra một cách trôi chảy, thuận lợi. Bên cạnh đó, đây được xem là một khi thức thông báo đến những vị thần phật đang có ở đó về việc sắp hoàn tất xây dựng.

Người xưa thường có câu: “Con không cha như nhà không có nóc”. Do đó, nóc đối với mỗi ngôi nhà mang ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến yếu tố tâm linh.

Để nghi thức được diễn ra suôn sẻ, gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục làm lễ sao cho thành tâm và và tuân thủ đúng quy trình.

II. Thủ tục làm lễ cất nóc nhà

Yếu tố đầu tiên cần có cho nghi lễ cất nóc chính là thời điểm tổ chức. Khi làm lễ cất nóc, gia chủ nhất định phải lựa chọn giờ đẹp, ngày lành, tháng tốt để tiến hành nghi thức.

Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người có kiến thức chuyên môn hoặc lưu ý những điều sau đây:

+ Thời điểm làm lễ cần có nhiều Cát thần, hợp với bản mệnh của gia chủ.

+ Xem xét các yếu tố về thời tiết, tránh làm lễ cất nóc nhà trong điều kiện mưa gió bão bùng.

+ Chọn ngày/giờ tốt: Sinh khí, Hoàng đạo, Giải thần, Lộc mã,… Tránh các ngày/giờ xấu như Sát thủ, Hắc đạo, Trùng tang, Thổ cấm, Hùng phục.

Lễ cất nóc nhà cần chọn thời điểm đẹp, hợp tuổi gia chủ

Gia chủ cần chuẩn bị đồ lễ bao gồm:

+ 01 con gà

+ 01 đĩa xôi/ bánh chưng

+ 01 đĩa muối

+ 01 bát gạo

+ 01 bát nước

+ 0,5 lít rượu trắng

+ 01 bao thuốc, 01 lạng chè

+ 01 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia, tất cả đều phải có màu đỏ, riêng kiếm có màu trắng

+ 01 bộ đinh vàng hoa

+ 05 lễ tiền vàng

+ 05 cái oản đỏ

+ 05 lá trầu, 01 quả cau

+ 05 quả tròn (có thể cùng loại hoặc khác loại)

+ 09 bông hoa hồng đỏ

+ Văn khấn lễ cất nóc nhà (theo mẫu sẵn)

Nếu như mâm ngũ quả ngày Tết của mỗi vùng miền khác nhau thì đồ cúng lễ cất mái cũng vậy. Tùy vào mỗi địa điểm, mỗi vùng miền mà đồ cúng có những thay đổi lễ vật khác nhau.

* Lưu ý: Lễ cất nóc nhà phải diễn ra một cách thành kính và trang trọng. Không nói chuyện, cười đùa ầm ỹ, không để trẻ em đi vào khu vực làm lễ để tránh đổ vỡ mâm cúng.

Ngoài những kiến thức về phong thủy, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà trong mơ với vị trí đẹp, tiện ích đa dạng, giá cả phải chăng, có thể truy cập ngay: https://nhadatmoi.net/tim-tin-rao hoặc sử dụng tính năng “Đăng ký nhận tin” để sớm tim được bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Khấn Cất Nóc Nhà Đúng Chuẩn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!