Xu Hướng 2/2023 # Bạn Đã Biết Những Điều Tuyệt Diệu Về Phong Thủy Cây Xanh? # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bạn Đã Biết Những Điều Tuyệt Diệu Về Phong Thủy Cây Xanh? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Biết Những Điều Tuyệt Diệu Về Phong Thủy Cây Xanh? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy cây xanh là gì?

“Mệnh số”, “phong thủy” là hai trong số rất nhiều thuật ngữ thể hiện được nét văn hóa đa dạng của người Phương Đông: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Các cụ xưa vẫn quan niệm, không chỉ có giờ sinh, tháng sinh, năm sinh ảnh hưởng đến vận số của một người, mà những sự vật bên ngoài gắn bó với người đó cũng có tác động không nhỏ đến vận số. Ở đây, chúng tôi đang đề cập đến phong thủy cây xanh.

Cụ thể hơn, phong và thủy tức là gió và nước. Hai yếu tố này có một yếu tố tương tác lớn đối với môi trường, chúng có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người khi chịu tác động thường xuyên của nó. Phong thủy cây xanh còn đặc biệt hơn khi ngoài việc giúp con người thư giãn trong không gian sống tự nhiên, mà còn đem lại tiền tài, công danh, sức khỏe cho chủ thể.

Vậy, phong thủy cây xanh chính là việc lựa chọn, bố trí cây trồng xung quanh nhà theo các quy luật nhất định, sao cho hài hòa và hợp mệnh đối với gia chủ. Phong thủy có ảnh hưởng đến dự may mắn, an lành và thịnh vượng cho gia đình.

Các quy tắc về phong thủy cây xanh

Chọn và trồng cây theo bố cụ từ xa đến gần

Việc tùy ý chọn cây và trồng cây hoàn toàn đi trái với các quy tắc phong thủy. Nếu như bạn để ý, việc chọn và trồng cây đã được các cụ ngày trước chú ý rất kĩ, đặc biệt là các khu vườn tại nông thôn hay ngôi làng cổ. Cây cối được trồng với một bố cục chung rõ ràng: Các ngôi làng đều nằm cạnh một nguồn nước lớn như sông, ao, hồ, hay hàng cây, lũy tre làm điểm tựa, nhằm tránh các tác động bên ngoài. Đó là biểu hiện của một dụng ý từ xưa để lại: Lấy cây xanh ngăn khí độc, mặt nước điều hòa khí hậu, hay đảm bảo an toàn cho ngôi làng.

Từ đây, ta có thể rút ra quy tắc:

– Xét về hướng trồng cây: Trồng cây cần hợp với khí hậu và phương hướng. Cây lớn, các cây bóng mát thường trồng ở hướng tây bắc, tạo tán rộng ngăn không cho khí lạnh và nắng gắt.

– Tránh lựa chọn các cây lớn có bộ rễ to trước cửa và sát tường nhà, bởi với sự phát triển của nó, rễ có thể gây nứt, hỏng.

– Tránh trồng cây rậm rạp trước cửa nhà, làm che khuất tầm nhìn, gió mát. Không nên trồng cây ăn quả gần nhà vì dễ thu hút sâu bọ.

– Cây trồng theo hàng rào, phải thường xuyên cắt tỉa. Nếu cây trồng thân thẳng, cần trồng 2 cây để có cặp, tránh đơn lẻ. Nếu trồng số lẻ thì là 3 hoặc 5 cây.

Cây cối trồng luôn hướng về chỗ có ánh sáng, toàn bộ phần tán cây phải vươn về phía bên nhà mình, tránh gây phiền toái đến nhà bên cạnh và để ngăn chặn trộm cắp.

Chính vì thế, cần phải có những kế hoạch cắt tỉa cây gọn gàng. Trường hợp này chỉ khó khăn cho những gia đình ở nông thôn, còn ở thành phố, cây trồng thường là tiểu cảnh, cây dây leo nên vấn đề này không đáng lo ngại.

Nếu như mặt trước nhà có nhiều ánh sáng, thì cây trước cửa nhà cần sự thưa thoáng, để không làm cản ánh sáng và gió.

Trồng các dây leo, cây bóng mát ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây nhằm tránh bức xạ gay gắt từ mặt trời. Cây có màu sáng, lá dày được lựa chọn trồng cho hướng Đồng, Đông Bắc để thêm ánh sáng, tránh gió lạnh.

Màu sắc cây cần hài hòa với màu ngôi nhà: màu nhà có nhiều mảng sáng thì có thể chọn cây có màu sẫm để cân bằng. Ngược lại, cây cối rậm rạp, thì cần thêm nhiều đèn, ánh sáng để giảm tính âm.

Lựa chọn cây có tính trang trọng khi đặt ở trước cửa, sảnh chính như vạn tuế, kim quất, trường sinh,…

Thiết kế hồ nước, hòn non bộ trước cửa nhà để tụ thủy, tăng thêm sinh khí, chặn khí độc

Kết hợp khéo léo giữa đèn đá, tượng đá đối với cây bonsai và hòn non bộ để thể hiện một hình ảnh thu nhỏ của vụ trụ theo triết học Phương Đông.

Ngăn chặn các xung hại nhờ cây xanh

Những kiến thức về phong thủy cây xanh chưa bao giờ hết “hot”. Có rất nhiều gia đình quan tâm, chú ý đến vấn đề này. Hãy truy cập website chúng tôi để thêm nhiều tin tức thú vị khác!

Phong Thủy Cây Xanh Trước Nhà Và Những Điều Nên Biết

Trồng cây theo Phong thủy cây xanh trước nhà tưởng khó mà dễ vô cùng

Những điều lưu ý với Phong thủy cây xanh trước nhà

– Không nên trồng cây to vì cây to lá sum suê vì cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà làm cho nhà bị tối tăm, sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Ngoài ra cây có cành lá sum suê sẽ rụng lá nhiều vào mùa thu, như vậy sẽ khiến gia đình bạn khổ sở vệ sinh và chúng sẽ dễ tạo ra nguy cơ gãy đổ vào mùa mưa bão, do đó rất nguy hiểm cho người già và trẻ con

– Khi có cây đại thụ mọc ở chính giữa cửa thì ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, trong nhà bị tối âm u hơn nữa lại góp phần rước thêm âm khí vào nhà. Và một khi cây yếu, chết khô sẽ khiến cả gia đình nghèo khó.

– Không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây luôn tươi. Khi cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác vì nếu phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết, bạn sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

Những cây nên trồng theo Phong thủy cây xanh trước nhà

– Cây cau:

đây à loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm và luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. cau cũng không cản gió mát lành vào nhà, nó còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà.

Hơn nữa, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương và giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, dó đó nó mang đến may mắn cho gia chủ.

– Tre, trúc: có nghĩa trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Phong thủy cổ truyền cho rằng, trước và sau nhà mà có trúc sẽ đem lại tốt lành cho cả gia đình.

– Dừa cảnh: Cây dừa cảnh mang đến điềm lành cho gia chủ , thanh lọc không khí cho cả gia đình. Bên cạnh đó, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió phát tài lộc .

Dùa cảnh không mấy dễ kiếm và giá cảkhá cao . Bạn hoàn toàn có thể trồng chúng trong nhà vì lợi ích thanh lọc không khí của dừa cảnh là vô cùng lớn.

– Cây thuộc họ cam, chanh: Gồm có chanh, quất, cam và quýt , chúng rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Đây là những loại cây đem đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ và đặc biệt là những dịp năm mới và đầu xuân. Quả cam, chanh… ví như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, nó dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

– Cây hoa hòe: Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. Nó là vị thuốc hữu ích trong y học, và còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc , phú quý cho gia chủ khi được trồng phía trước nhà.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Đá Phong Thủy Theo Tuổi

Nếu như bạn lựa chọn cho mình một loại đá phong thủy không hợp tuổi, không hợp với bản mệnh thì sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến tài vận cũng như vượng khí của bạn. Cụ thể đó là, nó sẽ tác động và gây ra cho bạn những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, thậm chí là gặp phải bất trắc. Chính vì lý do đó mà việc sử dụng những loại đá hợp phong thủy sao cho phù hợp với tuổi của bạn là một điều cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống.

Cách lựa chọn đá phong thủy theo tuổi của mỗi người

Trong văn hóa Á Đông, mỗi một con người khi sinh ra sẽ có tuổi ứng với 12 con giáp và sẽ ứng với những bản mệnh khác nhau. Và mỗi tuổi sẽ phù hợp với một loại đá phong thủy khác nhau.

1.Ngọc Hồng Lựu và người tuổi tý

Ngọc Hồng Lựu có các gam màu như đỏ sậm, đỏ rực hoặc đỏ tím. Loại ngọc này tượng trưng cho niềm tin, tình bạn chân thành và thể hiện nét đẹp tâm hồn của chủ nhân. Người tuổi Tý sử dụng loại đá này không những tài vận tăng lên mà nó còn mang lại điều may mắn và che chở bảo vệ cho chủ nhân

2.Đá Aquamarine và người tuổi sửu

Người sử dụng loại đá này sẽ giúp tinh thần được sảng khoái, thoải mái bởi nó chứa trong mình nguồn năng lượng biển cả. Đá tượng trưng cho hạnh phúc, sự che chở, bảo vệ. Người tuổi sửu đeo đá phong thủy theo tuổi này sẽ mang lại may mắn, bình an.

3.Tuổi dần và đá Sapphire

Đá Sapphire tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt và sự sang trọng. Người tuổi dần sử dụng loại đá này sẽ giúp giải trừ vận xấu, mang lại bình yên, may mắn cho họ.

4.Tuổi mão và Ngọc Trai

Ngọc Trai là một loại đá vừa có tác dụng tăng tính thẩm mĩ vừa thể hiện sự thánh thiện của chủ nhân. Đặc biệt, người tuổi mão khi sử dụng loại đá này sẽ hóa giải vận xui mang lại những điều tốt lành.

5.Tuổi thìn và Thạch Anh Tím

Đá thạch anh tím tượng trưng cho sự quý phái, thông minh của người sở hữu. Tuổi thìn khi sử dụng loại đá phong thủy theo tuổi này sẽ gặp được những điều may mắn, an lành và trí tuệ minh mẫn.

6.Tuổi tỵ và Đá Opal

Với muôn vàn màu sắc khác nhau, loại đá này rất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là người tuổi tỵ. Loại đá tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và hy vọng này đối với người tuổi tỵ sẽ mang lại thêm vận may, sự bao bọc, che chở cho họ.

7.Tuổi ngọ và Đá Topaz

Đá Topaz tượng trưng cho sự thành công, lòng thiện và sự thấu hiểu, chia sẻ cảm thông. Đối với người tuổi ngọ loại đá này sẽ giúp họ có tinh thần minh mẫn, thoải mái nhất.

8.Tuổi mùi và Ngọc Lục Bảo

Ngọc lục bảo là loại đá có màu xanh lục, biểu tượng của sự sống và sự tái sinh. Người tuổi mùi khi sử dụng loại đá này sẽ có tác dụng tăng sức đề kháng, mau chóng hồi phục sức khỏe, bên cạnh đó trí tuệ cũng được minh mẫn và thoải mái.

9.Tuổi thân và Đá Peridot

Peridot là loại đá có màu xanh lá rất đẹp. Nó là biểu tượng của sự hy vọng và một ý chí mạnh mẽ. Người tuổi thân sử dụng loại đá phong thủy theo tuổi này sẽ có tác dụng khích lệ tinh thần, làm cho trí tuệ minh mẫn và có một cái nhìn khách quan về thế giới xung quanh.

10.Tuổi dậu và Thạch Anh Vàng

Đá Thạch anh Vàng là biểu tượng của sự tài lộc và phú quý. Người tuổi dậu sử dụng loại đá này sẽ có tác dụng kích thích sự minh mẫn của trí tuệ, mang lại sự bình an và may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

11.Tuổi tuất và Đá Kim Cương

Từ xưa đến nay, kim cương luôn là biểu tượng của sự vĩnh cửu, trường tồn của tình yêu. Người tuổi tuất khi sử dụng kim cương thì sẽ thay đổi được vận mệnh, hóa giải vận hạn mang lại may mắn về mọi mặt.

12.Tuổi hợi và Đá Ruby

Đá Ruby vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt. Đối với người tuổi Tuất sử dụng đá ruby không chỉ mang lại vẻ đẹp kiêu sa mà còn thể hiện trí tuệ thông minh và quyền lực tối cao của họ

Công dụng của đá phong thủy theo tuổi

Chúng ta đã biết rằng các loại đá quý trong tự nhiên trong quá trình bồi tụ, hình thành đã tích tụ trong nó những nguồn năng lượng vô cùng lớn từ thiên nhiên. Chính vì vậy, khi con người sử dụng những loại đá phong thủy này đều sẽ mang những giá trị lợi ích tinh thần, vật chất và có ý nghĩa phong thủy riêng. Cụ thể đó là khi lựa chọn các loại đá phong thủy này với mục đích đeo tay, đeo cổ… thì bạn phải lựa chọn sao cho hợp tuổi, hợp mệnh và tuân theo các quy tắc tương khắc, tương sinh trong ngũ hành.

Điều này sẽ tạo ra tác dụng phong thủy như cầu lộc tài, tăng vượng khí, giúp chủ nhân vượt qua được mọi tật bệnh, giúp mọi chuyện trong cuộc sống được thuận buồm xuôi gió.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Phong Thủy Xe Ô Tô

Phong thủy xe ô tô hiện đang được rất nhiều người chú ý và áp dụng để đi mua xe và bày các vật phẩm phong thủy bên trong xe để làm tăng vượng khí cho chiếc xe ô tô của mình.

Nhưng bạn có thật sự hiểu được về phong thủy xe ô tô hay không?

Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua những vật phẩm phong thủy xe ô tô là gì?

Việc bạn tự ý mua bày những vật phẩm phong thủy xe ô tô có đúng hay là không?

Phong thủy là một học thuyết được bắt nguồn từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu về các nguyên tố xung quanh môi trường sống của con người là: Nước, Gió, Không khí Và Đất.

Theo học thuyết này nguyên cứu được qua nhiều thế hệ thì sự tồn tại và chuyển động của 4 nguyên tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thịnh vượng hay tồn vong của con người.

Chính vì thế, khi nắm bắt được nguyên lý của 4 nguyên tố này chúng ta sẽ vận dụng các yếu tố phong thủy vào cuộc sống hàng ngày để có thể thu hút được vượng khí và xua đuổi được những tài ma, yêu khí.

Từ đời cha ông ta đã cực kỳ chú trọng về phong thủy khi làm những việc lớn như khởi công xây nhà, mua nhà, cưới giả và tất nhiên là cả khi mua xe vì đây là khối tài sản có giá trị lớn trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của người chủ.

Nghe thì có vẻ là mê tín vì thực tế thì cũng chưa có khoa học nào chứng minh được điều này nhưng chưa chứng minh được không có nghĩa là nó không tồn tại, cho nên các bạn cũng cần phải cực kỳ lưu ý về yếu tố phong thủy khi đi mua xe và trang trí nội thất xe ô tô. Các cụ ta đã có câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” mà các cụ đã nói thì “Cấm có sai bao giờ” nên mình cứ nghe theo vì chúng ta sẽ chỉ “Được” chứ cũng chẳng mất mát gì.

Những yếu tố phong thủy xe ô tô mà bạn phải lưu ý

Màu sắc của chiếc xe ô tô và bản mệnh của chủ xe

Theo học thuyết về phong thủy thì số mệnh con người sẽ quay xung quanh thuyết âm dương ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành sẽ được vận động theo quy luật hỗ trợ, giúp đỡ nhau là tương sinh và quy luật tương khắc là khống chế, chống lại nhau. Bản mệnh của mỗi con người sẽ tương ứng với 1 ngũ hành cụ thể tính theo năm sinh.

Vì vậy khi chọn mua xe ô tô bạn cần chọn màu xe hợp và có quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình để có thể thu hút được vượng khí, cát khí, phúc khí tạo bình an. may mắn cho chủ nhân khi sử dụng.

Nếu trường hợp màu xe ô tô bạn đang sở hữu có mối quan hệ tương khắc với bản mệnh của bạn thì bạn có thể cân nhắc đến việc đổi mà sơn xe hoặc có điều kiện hơn nữa thì có thể đổi chiếc xe mới có màu sắc phù hợp hơn.

Một lưu ý dành cho bạn chính là nếu bạn muốn đổi màu xe nguyên bản của chiếc xe thì bạn cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin cấp phép, tránh trường hợp bị phạt khi bị công an giao thông bắt.

Nếu như bạn chưa có điều kiện để thay đổi màu xe ngay, thì bạn cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy và thay đổi màu sắc bên trong nội thất xe ô tô của mình để có thể hạn chế sự xung khắc và có thể hút được cát khí, vượng khí mang lại tài lộc, bình an và may mắn cho chính bạn và người thân.

Tuy nhiên yếu tố phong thủy về màu xe cũng chỉ mang tính tương đối thôi, vì vậy

Biển số xe ô tô là cái quan trọng nhất đối với chiếc xe ô tô, và nó được ví như tên gọi cho chiếc xe vậy. Biển số xe sẽ đi theo và gắn liền với chiếc xe trong tất cả các cuộc hành trình cùng với chủ xe. Mang một chiếc biển số xe ô tô đẹp cũng như có được một cái tên hay cho chiếc ô tô của người chủ vậy đó.

Ý nghĩa của các con số cũng mang trong mình những ý nghĩa phong thủy khác nhau và có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Quy ước của các số gắn với ngũ hành như sau:

Các vật phẩm phong thủy thường được trưng bày và trang trí trên xe ô tô là: Bùa bình an, Hồ lô pha lê, khánh treo xe, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Âm, tượng Mã Đáo Thành Công, tượng Thuận Buồm Xuôi Gió, tượng chú tiểu,…..

Những vật phẩm phong thủy xe ô tô này thường được dùng để hút cát khí, vượng khí và xua đuổi tà khí, yêu khí. Những vật phẩm này còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, bình an, may mắn cho người chủ nhân.

Những đồ vật kỵ không nên bày trong xe ô tô

Những loại đồ vật có ý nghĩa xấu trong phong thủy mà bạn nên tránh bày trong xe ô tô là: Mãnh thú, hổ, báo, cá sấu, hung khí, đao, dao, kiếm, những đồ vật sắc bén và có nhiều góc nhọn,….và không nên trang trí xe theo phong cách quá dữ dằn, thô bạo. Những vật phẩm và tạo hình này sẽ rất dễ thu hút tà khí, yêu khí, sát khí và xua đuổi vượng khí, phúc khí khiến chủ nhân chiếc xe có xu hướng bạo lực và xấu hơn.

Những hình tượng con vật tượng có xung khắc với tuổi của chủ xe cũng không nên trưng bày để tránh những điều xấu, vận rủi đến với chủ xe.

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Quy ước của các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với tạo thành các nhóm tứ hành xung như sau:

Theo phong thủy thì việc luôn vệ sinh và giữ gìn sạch sẽ cho chiếc xe ô tô của bạn cũng là một cách giúp thu hút những khí tốt giúp làm tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí giải trừ xui xẻo khi lái xe cho chủ xe.

Chiếc xe ô tô cũng giống như ngôi nhà thứ hai của bạn vậy, cho nên việc giữ xe sạch cũng cực kỳ cần thiết góp phần thu hút tài tài lộc vào xe. Việc giữ cho chiếc xe luôn được sạch sẽ không chỉ có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy xe ô tô mà nó còn giúp đảm bảo sức khỏe của những người trên xe ô tô.

THÔNG TIN LIÊN HỆ SHOP PHỤ KIỆN OTOVINA

Facebook: https://www.facebook.com/Phukienxeotogiare

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Biết Những Điều Tuyệt Diệu Về Phong Thủy Cây Xanh? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!