Xu Hướng 2/2023 # Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà Xanh (Cheongwadae) là tên gọi của Dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc, nằm tại quận Jongno Gu, thành phố Seoul. Vùng đất xây dựng Nhà Xanh ngày nay vốn là di tích hoàng cung của Vương quốc Goryeo. Đến triều đại Joseon, hoàng cung được chuyển rời đến Gyeongbuk Gung (cung Cảnh Phúc), thì Nhà Xanh trở thành hậu hoa viên của hoàng cung.

“Thiên hạ đệ nhất phúc địa”?

Thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945), người Nhật cho xây dựng Dinh Toàn quyền Nhật Bản trên nền đất của hậu hoa viên này, nay chính là tòa nhà chính của Nhà Xanh.

Năm 1945-1948, thời kỳ chính phủ lâm thời, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ Quân sự của Quân đội Hoa Kỳ. Sau cuộc đảo chính tháng 4/1960, khi lên nắm quyền Tổng thống Yun Po-sun đã xây dựng Nhà Xanh bằng bê tông cốt thép trên nền ngôi nhà này.

Có tư liệu nói, khi Tổng thống Yun Po-sun xây dựng Nhà Xanh, các công nhân khi đào đất đã tìm thấy một phiến đá có khắc 6 chữ lớn: “Thiên hạ đệ nhất phúc địa”. Trên thực tế, tòa Nhà Xanh được xây dựng ngay dưới chân ngọn núi Bắc Nhạc, một trong những ngọn núi có khí vương giả “vượng” nhất Hàn Quốc.

Lưng dựa vào ngọn Bắc Nhạc Sơn, phía tay trái của Nhà Xanh chính là ngọn Lạc Sơn ứng với thế Thanh Long còn phía phải ứng với thế Bạch Hổ là ngọn Nhân Vương Sơn, một trong những dãy núi trung tâm của bán đảo Triều Tiên.

Nhiều người cho rằng, với địa thế phong thủy hội tụ cả Thanh Long lẫn Bạch Hổ, gọi Nhà Xanh là “Thiên hạ đệ nhất phúc địa” cũng chẳng có gì là sai. Tuy nhiên, một số nhà phong thủy khác lại không đồng ý như vậy mà cho rằng, Nhà Xanh có rất nhiều điểm cực kỳ xấu về mặt phong thủy.

Thứ nhất chính là “cánh cung” Huyền Vũ ở phía sau lưng. Nhà Xanh được xây dựng dựa lưng vào ngọn núi Bắc Nhạc. Dựa lưng vào núi có thể nhận được sự tiến cử, hỗ trợ và giúp đỡ của người khác, là một địa thế phong thủy rất tốt; tuy nhiên, ngọn núi Bắc Nhạc ở phía sau Nhà Xanh lại có hình như một chiếc cung đang được kéo căng ra. “Giương cung ở phía sau bắn lén người khác”, đó là một địa thế đại kỵ.

Thêm vào đó, theo những truyền thuyết dân gian thì vào năm 1910 khi quân Nhật xâm chiếm bán đảo Triều Tiên, để trấn áp sự phản kháng của nhân dân Triều Tiên, người Nhật đã phá vỡ địa thế phong thủy vốn rất vượng của vương triều Lý ở Triều Tiên bằng cách đóng những cột sắt dài đến 8 mét tại những mạch núi quan trọng ở các phía Đông Tây Nam Bắc của Triều Tiên nhằm cắt đứt “địa mạch” của nước này, với mục đích không để cho Triều Tiên có ngày trỗi dậy.

Các dãy núi lớn trên bán đảo Triều Tiên đều bị quân Nhật đóng hàng vạn những cây cột sắt như vậy. Trong số những dãy núi bị chôn cột sắt đó, có những ngọn núi ở gần khu vực Gyeongbuk Gung. Mặc dù sau đó, người Hàn Quốc đã nhổ bỏ gần như toàn bộ những cọc sắt; song chính điều này đã phá vỡ địa thế phong thủy khu vực xung quanh Phủ Tổng thống, đặc biệt là “địa mạch” của núi Huyền Vũ, ngay phía sau lưng của Nhà Xanh. Điều này càng khiến địa thế “cánh cung” phía sau lưng Dinh Tổng thống trở nên đặc biệt hung hiểm.

Chủ nhân của những tòa dinh thự có địa thế phong thủy này, chắc chắn không thể có kết cục tốt đẹp. Họ cho rằng, đây chính là một trong những lý do mà trong suốt hơn 60 năm qua, 10 vị Tổng thống của Hàn Quốc không có ai về hưu mà không dính líu những vụ scandal ầm ĩ hay có kết cục không mấy tốt đẹp như bị ám sát hoặc tự sát.

Thứ hai là sự ngăn cản của cung điện các Hoàng đế đời trước. Phía chính diện Nhà Xanh chính là Gyeongbuk Gung, cửa chính của Nhà Xanh nằm đối diện với cửa sau của Gyeongbuk Gung và được nối với nhau bằng một con đường nhỏ và dài.

Trong phong thủy đây gọi là thế “Thiên trảm sát”, một địa thế cực kỳ xấu và nguy hại. Gyeongbuk Gung chính là cung điện của các vị Hoàng đế thời cổ đại, xây dựng từ năm 1395 nay lại nằm chắn ngay trước mặt của Nhà Xanh, gây nên sự cản trở đối với địa thế phong thủy của Phủ Tổng thống.

Đây cũng chính là lý do khiến các đời Tổng thống của Hàn Quốc dù cố gắng và nỗ lực đến mấy cũng rất khó có thể phát triển như ý muốn; ngược lại, trong suốt thời kỳ cầm quyền luôn gặp phải sự cản trở, bất như ý.

Thứ ba là đỉnh Bạch Hổ quá lộ. Ngọn Nhân Vương Sơn nằm ở phía tây ứng với thế Bạch Hổ vốn là biểu tượng của quyền lực. Tuy nhiên, đỉnh núi của ngọn Nhân Vương lại hoàn toàn lộ thiên, trong phong thủy điều này là cực kỳ không có lợi…

Thứ tư, địa thế của Nhà Xanh là “Tam diện hoàn sơn nhất diện thủy” (ba bề là núi, một phía là sông), người Trung Quốc coi đó là phong thủy cực đẹp cho việc…đặt mộ, có thể thấy ở các ngôi mộ đời Hán có rất nhiều ở vùng Từ Châu.

Thứ năm, màu ngói bất lợi. Một vấn đề khác cũng được các nhà phong thủy chê bai là màu ngói của Nhà Xanh. Một chuyên gia phong thủy Trung Quốc cho rằng: màu ngói của hoàng cung các nước đều màu đỏ và vàng, không hiểu tại sao khi xây dựng Nhà Xanh người ta lại lợp ngói xanh, màu ngói thường chỉ dùng cho lăng mộ.

Thứ sáu chính là rất nhiều sông, núi, đường đều hình thành thế nhắm chĩa thẳng về phía Dinh Tổng thống. Điều này có thể thấy rất rõ qua những bức ảnh về địa thế xung quanh tòa Nhà Xanh được chụp từ trên cao. Trong xây dựng phong thủy, đó là một địa thế cực kỳ nguy hiểm, hậu họa khôn lường.

Để tránh địa thế phong thủy bất lợi này, khi lựa chọn một nơi để xây dựng, những người am hiểu phong thủy bao giờ cũng xem kỹ những chiếc cầu, đường lớn, sông ngòi có chảy thẳng về phía địa điểm lựa chọn để xây dựng hay không. Cầu càng lớn, đường càng to, dòng nước càng nhiều thì sự nguy hiểm mà chúng mang đến cho địa thế đó càng lớn.

Nơi có phong thủy tốt chính là những nơi có dòng sông chạy vòng uốn lượn xung quanh. Điều đáng tiếc là Nhà Xanh lại hội tụ đầy đủ tất cả những địa thế xấu nhất này khi hầu hết những ngọn núi, dòng sông cho đến các con đường xuất hiện ở khu vực gần Dinh Tổng thống đều giống như những mũi tên chĩa thẳng về phía Nhà Xanh. Đây cũng là một lý do nữa khiến 10 vị Tổng thống từng nắm quyền của Hàn Quốc không có vị nào có được một cái kết hoàn mỹ.

Dời đô, không dời Nhà Xanh

Trên thực tế, có lẽ người Hàn Quốc cũng biết rằng Nhà Xanh có một địa thế phong thủy cực kỳ hung hiểm. Đây chắc hẳn là cũng là lý do mà chính cố Tổng thống Roh Moo-hyun đã lên kế hoạch di dời thủ đô của Hàn Quốc từ Seoul về Sejong.

Kế hoạch của Roh Moo-hyun đã gặp phải rất nhiều sự phản đối trong dân chúng và ngay cả người kế nhiệm ông – Tổng thống Lee Myung-bak. Những nhà cầm quyền mà đứng đầu là vị đương kim Tổng thống họ Lee không đồng ý với kế hoạch của người tiền nhiệm.

Thậm chí họ còn soạn thảo một bản kế hoạch với tên gọi “Kế hoạch chống dời đô” để đưa ra thông qua ở Quốc hội nước này. Tuy nhiên, trong cuộc bỏ phiếu ngày 29/6/2010, với sự đồng thuận của đa số phiếu trong Quốc hội, kế hoạch “dời đô” của cố Tổng thống Roh Moo-hyun đã được thông qua. Tới năm 2014, chính phủ Hàn Quốc đã cụ thể hóa kế hoạch dời thủ đô về Sejong, cách Seoul 160km về phía Nam.

Tuy nhiên, theo kế hoạch này, việc di dời sẽ hoàn tất vào năm 2030, nhưng Quốc hội và 15 bộ trong đó có Nhà Xanh, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao sẽ vẫn ở lại Seoul. Có lẽ chính vì thế, những tiếng nói đòi di dời Phủ Tổng thống vẫn tiếp tục gia tăng…

TinhHoa tổng hợp

Giải Mã Bí Ẩn Về Số Điện Thoại Hợp Tuổi Kỷ Mùi

Bạn đang mong muốn có được một phong thủy tốt trong công việc, ngay cả trong cuộc sống nhưng theo các chuyên gia thì việc sử dụng sim điện thoại cũng sẽ góp phần để giúp bạn mang lại được những điều tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, chọn được số điện thoại hợp tuổi Kỷ Mùi cũng là điều quan trọng, chiếc sim hợp tuổi Kỷ Mùi mang lại được những điều may mắn, thuận lợi gì cho họ.

+ Xem sim phong thủy cho số điện thoại của bạn

Những điều cần biết về tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm Kỷ Mùi thì có năm sinh dương lịch là 1979 với độ tuổi này thì việc chọn số điện thoại hợp tuổi Kỷ Mùi cũng là điều hết sức cần chú ý. Cùng với đó, người tuổi này thường có những hạn trong những năm tuổi, nếu tránh được thì sẽ mang lại những điều tốt nhất đến với họ và trong việc chọn sim hợp tuổi Kỷ Mùi thì với mong muốn là chọn được số sống lâu.

Không những vậy, việc số điện thoại hợp tuổi Kỷ Mùi phải phù hợp với phong thủy, ngũ hành của người sử dụng. Nên thường khi chọn được sim hợp tuổi Kỷ Mùi thì sẽ hỗ trợ trong công việc đạt được nhiều thành công hơn, còn nếu không đúng với những số giúp Kỷ Mùi phát triển thì sẽ làm hạn chế đi những may mắn của người tuổi này, nên cần lựa chọn đúng những điều mà người này nên chọn.

Nhất là trong phong thủy, với tính cách nóng nảy, thẳng thắn thì người này phù hợp với những con số như 1, 8, 5 là các số mang lại may mắn trong dãy sim hợp tuổi Kỷ Mùi mà người này đang tìm. Trong đó, nên chọn dãy số mà có con số phù hợp với người tuổi này để hỗ trợ giúp đỡ nhiều hơn, mang lại được nhiều sự thuận lợi và phát tài, đặc biệt với sức khỏe thì luôn là ưu tiên hàng đầu.

Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Kỷ Mùi

Theo các chuyên gia về số điện thoại hợp tuổi Kỷ Mùi thì nên lựa chọn con số có phù hợp với người tuổi đó hay không, thì những mong muốn sẽ nhanh chóng đạt được hay hiệu quả được nhiều. Ngoài ra, thì chính số điện thoại hợp tuổi Kỷ Mùi nên có sự kết hợp giữa các con số tương sinh, hài hòa với nhau nhất là các con số may mắn người tuổi này.

Chính sim hợp tuổi Kỷ Mùi phải biết đan xen những số lẻ và chẵn để mang lại được sự phát tài, phát lộc đến xung quanh. Không nên quá nghiêng về các số chẵn, hay các số lẻ đều là những điều không tốt trong phong thủy, cùng với nhiều yếu tố xung quanh người sử dụng sim cần cân nhắc kỹ lưỡng theo các tư vấn của các chuyên gia tới nguời dùng.

4 Đại Kị Phong Thủy Khiến Vợ Chồng Quanh Năm Lục Đục

Gia đình bạn sẽ tiêu hao tài lộc, tài chính giảm sút nhanh chóng gây ra bất hòa giữa vợ chồng, con cái. Nếu bạn phạm phải những đại kị phong thủy xấu trong nhà dưới đây.

Nếu biết trang trí, sắp xếp ngôi nhà sao cho phù hợp với quan niệm về . Đúng khoa học và hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà luôn có mối quan hệ chặt chẽ với tài vận của gia chủ. Nhưng nếu trong nhà phạm phải một số lỗi về phong thủy. Hoặc mới xuất hiện những yếu tố đại kị phong thủy sau đây. Gia chủ nên sửa lại ngay để tránh những điềm xấu vận vào gia đình mình.

Đại kị phong thủy nhất là dùng “đèn ba đầu”

“Đèn ba đầu” chính là một chiếc đèn do tổ hợp của ba chiếc đèn độc lập kết hợp tạo thành. Trong phong thủy, “ba” thường đại diện cho sự tranh chấp thị phi. Dễ dẫn đến vợ chồng tranh cãi triền miên. Ngoài ra còn bị tiểu nhân từ bên ngoài xen vào hạnh phúc gia đình do ganh ghét, đố kỵ.

Nếu bạn muốn dùng đèn chùm hay kết hợp những chiếc đèn lại với nhau. Thì số lượng đèn nên là 4, 6, 8 hoặc 9, và nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ.

Đinh trên cửa phòng

Vợ chồng hay cãi vã, lục đục. Hãy vứt ngay những đồ dùng đại kị phong thủy, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nhiều người có thói quen đóng đinh lên phía sau cửa. Để họ có thể treo một số đồ dùng tiện ích, hay những món trang trí.

Điều này không tốt. Đặc biệt là với những cây đinh được đóng vào phía sau cánh cửa phòng ngủ của hai vợ chồng.

Trong phong thủy, cánh cửa tượng trưng cho gương mặt của một người. Và những cây đinh đó chắc chắn sẽ mang đến tác dụng phụ. Nếu thực sự cần thiết phải treo gì đấy trên cửa. Hãy sử dụng miếng dán chứ không phải là đinh.

Vị trí các cặp uyên ương

Một vị trí đặc biệt trong phòng ngủ của các cặp đôi đó là vị trí “cặp uyên ương”. Trong phong thuỷ, vị trí này nằm ở góc trong cùng bên phải so với cửa ra vào.

Ở vị trí này gia chủ nên đặt những đồ vật có tác dụng tạo cảm giác kích thích yêu đương như.

Tranh kỷ niệm, lọ hoa hay một đồ vật mang tính kỷ niệm của cả hai. Sẽ có tác dụng gắn kết tình cảm vợ chồng. Tuyệt đối không vứt những đồ vật linh tinh như quần áo ngủ, những đồ vật cũ kỹ,…ở vị trí này.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ gia chủ cũng nên chú ý. Không đặt nhà vệ sinh phía dưới hay bên trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần phải đảm bảo thông thoáng.

Theo đại kị phong thủy cửa phòng ngủ không được đối diện phòng bếp. Hai cửa phòng ngủ trong nhà không nên bố trí đối diện nhau dễ gây ra sự mâu thuẫn.

Cách trang trí phòng ngủ

Việc đặt bình hoa tươi ở đầu giường rất đẹp và làm cho không gian thêm lãng mạn. Nhưng theo phong thủy thì không tốt cho gia đình. Nếu muốn đặt hoa tươi thì chọn vị trí khác đầu giường.

Không nên đặt những loại cây cỏ lá nhỏ và cây lá to trong phòng ngủ. Vì ban đêm chúng sẽ hút hết khí ôxy khiến người sáng dậy người hay mệt mỏi, đau ốm.

Đại kị phong thủy kiêng đặt gương chiếu đầu giường, vì không tốt cho các mối quan hệ. Với cách bố trí gương to chiếu vào giường ngủ. Khi tỉnh giấc sẽ dễ thấy hình ảnh của bạn đời trong gương với đủ mọi tư thế, ăn mặc… Và từ đó có những ấn tượng không đẹp về nhau.

Và quan trọng nhất, phòng ngủ phải luôn luôn gọn gàng, sạch đẹp, ấm áp. Không khí luân chuyển tốt thì tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng thắm thiết, mặn nồng.

Thông tin trong bài chỉ có tính tham khảo!

Tổng Quát Về Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng Phong Thủy

Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa trị bệnh tật, cải thiện tình cảm, đem đến nhiều điều may, cải thiện đời sống và các mối quan hệ, đồng thời ngăn chặn năng lượng xấu từ môi trường bên ngoài, sự viên mãn và đời sống sung túc.

Với màu trắng từ sản phẩm Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng Phong Thủy, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, tuy nhiên việc sử dụng cần phải phù hợp với mệnh thì mới có được tác dụng tốt.

Dựa trên nguyên tắc ngũ hành phong thủy, trong đó ngũ hành là năm thành phần gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh trong đó sẽ thích hợp với một hai nhóm màu sắc nào đó. Riêng đối với Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng thì thuộc hành Kim, sẽ thích hợp với người có mệnh là Kim và Thủy.

Với người mệnh Kim thì Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng thuộc mối quan hệ tương hợp, nên có thể gọi là sản phẩm bản mệnh, sẽ giúp tăng cường thêm nguồn năng lượng linh khí bên trong.

Còn với người mệnh Thủy khi kết hợp với Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng sẽ là mối quan hệ tương sinh, được xem là sự lựa chọn được ưu tiên, có thể bổ sung – hỗ trợ – thúc đẩy những điều may mắn nhất.

Ngoài cách chọn Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng theo mệnh, thì có một số sản phẩm đặc biệt là dạng vòng hạt, thì chúng ta sẽ chọn theo số lượng hạt Đá Thạch Anh Trắng, thông thường sử dụng với số lượng là 13 – 17 – 21 -25 – … hạt, đây là các số thuộc vào cung Sinh trong vòng luân hồi nên sẽ tốt khi được sử dụng.

Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng mang màu trắng thể hiện được vẻ đẹp và tình yêu đơn thuần, tuy nhiên vẫn phù hợp với phái mạnh đó là sự khiêm tốn – nhường nhịn – vẻ đẹp – chân thành.

Nếu được đeo Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng đến nơi làm việc thì sẽ tăng cường thêm về quyền lực, mang đến sự tập trung, có được điều may mắn trong công việc, nhất là việc về kinh doanh buôn bán.

Nếu sử dụng Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng hợp với mệnh thì sẽ có tác dụng với trí tuệ, có thể cảm nhận được lời nói của người khác là thật hay dối, đưa ra được quyết định chính xác và sáng suốt, giải quyết vấn đề có lý trí hơn.

Về mặt phong thủy tâm linh thì Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng đem đến cho người sử dụng tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển, giai đình thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Riêng đối với người sử dụng Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng thì sẽ có được tiếng tăm, được sự nể trọng của cấp dưới và yêu mến của cấp trên.

Một tác dụng vô cùng lợi mà Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng đem đến, đó chính là tránh sự ảnh hưởng xấu của sóng bức xạ, sóng bức xạ này sẽ xuất phát từ các thiết bị điện như máy tính – điện thoại – máy in – lò vi sóng – tivi – … nhờ được ngăn chặn mà sức khỏe con người không bị ảnh hưởng, nhất là có lợi cho phụ nữ đang mang thai.

Hơn nữa nguồn linh khí của Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng sẽ giúp bạn hòa giải được các mối quan hệ xã hội, bảo vệ khỏi tai nạn nguy hiểm bất ngờ, đem đến điều may mắn, cải thiện vận khí.

Sử dụng Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng:

Vì được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, thế nên sẽ không gây phản ứng phụ cho người sử dụng, tuy nhiên Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng lại nhạy cảm với môi trường có yếu tố tẩy mạnh, nhiệt độ cao, hoặc va chạm mạnh. Như thế sẽ khiến sản phẩm bị rạn nứt và mất màu.

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì bạn nên rửa và sạc lại năng lượng cho Trang Sức Đá Thạch Anh Trắng, để chúng mang lại lợi ích cho chính bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!