Xu Hướng 9/2023 # Bí Quyết Mở Nhà Hàng Ăn Uống Ngon Kinh Doanh Hiệu Quả. # Top 16 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bí Quyết Mở Nhà Hàng Ăn Uống Ngon Kinh Doanh Hiệu Quả. # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Mở Nhà Hàng Ăn Uống Ngon Kinh Doanh Hiệu Quả. được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một mẫu nhà hàng ăn uống ngon phục vụ nhiều hơn là thức ăn tuyệt vời; họ cung cấp trải nghiệm ăn uống tốt nhất. Chúng là những nhà hàng huyền ảo trái ngược với các quán ăn bình dân, nhà hàng kiểu gia đình, v.v … Những thống kê này rõ ràng cho thấy việc mở một nhà hàng ăn ngon có thể chứng minh là một khoản đầu tư tốt, nếu được thực hiện đúng!

Nếu bạn đang có kế hoạch mở nhà hàng ăn uống cao cấp, hãy nhớ rằng bạn sẽ thường phục vụ những khách hàng cao cấp, những người sẵn sàng chi số tiền lớn cho một trải nghiệm tuyệt vời. Truyền tải đến một cơ sở khách hàng như vậy có thể hơi khó khăn, nó sẽ đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý đến tất cả các khía cạnh phân tử của việc mở và vận hành bữa ăn ngon.

Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn sự uyên bác mà bạn sẽ cần để mở một nhà hàng ăn ngon tại TpHCM

Nhà hàng ăn uống cao cấp được biết đến nhiều nhất với nghệ thuật kết hợp với thực phẩm, đảm bảo bạn sống theo mong đợi. Nếu ai đó đang chi tiêu một số tiền lớn khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng, họ muốn bữa ăn đó cùng với trải nghiệm trở nên đáng nhớ, họ có thể sẽ cảm thấy bị lừa dối.

Có một số điều bạn có thể cân nhắc khi lên kế hoạch mở một nhà hàng ăn ngon và chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách toàn diện về những điều đó. Danh sách này sẽ giúp bạn mở nhà hàng trong mơ của bạn.

1. Lập kế hoạch và lập ngân sách

Khi chuẩn bị mở một nhà hàng ăn ngon, bạn nghĩ ra một kế hoạch kinh doanh, nó sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn cho bạn và là một thẻ điện thoại cho các nhà đầu tư.

Mở một doanh nghiệp nhà hàng ăn uống cao cấp đòi hỏi một khoản đầu tư lớn; do đó trước khi bạn bắt đầu một nhà hàng, bạn nên ghi lại những chi phí cần thiết để tránh lãng phí tiền vào những thứ ngẫu nhiên.

Bắt đầu một nhà hàng không phải là trò chơi của trẻ em, đây là một số chi phí cần xem xét trước khi bạn bắt đầu một nhà hàng:

Cấp phép

Thuê hoặc chi phí mua một tài sản mới

Chương trình đào tạo nhân viên

Phần mềm cho hoạt động hàng ngày

Bảo hiểm

Vôn lưu động

Trang thiết bị

Trước khi bạn dấn thân vào ngành nhà hàng, bạn cần tự hỏi liệu ngành này có phù hợp với bạn không? Bạn có đủ tiền để duy trì trong hơn bốn năm hay không? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn có được một số rõ ràng.

2. Lấy giấy phép cần thiết

Trước khi bạn mở cửa nhà hàng cho công chúng, bạn cần đảm bảo bạn có tất cả các giấy phép cần thiết. Để bắt đầu một nhà hàng ăn ngon ở TpHCM, bạn cần có giấy phép từ các bộ phận khác nhau. Một số có thể mất vài tháng để xử lý; do đó bắt đầu áp dụng càng sớm càng tốt.

Giấy phép An toàn Thực phẩm.

Giấy phép thương mại y tế.

Giấy phép ăn nhà.

Giấy phép an toàn phòng cháy :

Đăng ký GST.

Giấy phép rượu.

Giải phóng mặt bằng thang máy.

Giấy phép âm nhạc

Lưu ý : Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào trạng thái của bạn và kích thước / sức chứa của nhà hàng của bạn.

3. Quyết định địa điểm

Vị trí nhà hàng của bạn xác định xem nhà hàng của bạn sẽ thành công hay không. Nếu nhà hàng của bạn ở sai vị trí , bạn sẽ không thu hút được số lượng khách hàng bạn sẽ cần để duy trì hoạt động kinh doanh . Điều tương tự cũng đúng nếu vị trí của bạn bị ngập trong các đối thủ cạnh tranh, hoặc có tầm nhìn kém, hoặc khó tìm. Có rất nhiều điều phải được xem xét như khả năng tiếp cận, bãi đậu xe, tiện nghi xây dựng khi tìm kiếm một địa điểm để mở doanh nghiệp nhà hàng của bạn tại.

Đối với một địa điểm nhà hàng ăn uống cao cấp như khách sạn hoạt động tốt nhất bởi vì họ thu hút một nhóm khách hàng cao cấp, đó là một đám đông lý tưởng cho một nhà hàng ăn uống cao cấp. Nếu vị trí của bạn là theo đối tượng mong muốn của bạn, điều này sẽ giúp bạn phục vụ họ tốt hơn bạn có thể tìm hiểu 7 lưu ý khi quyết định chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng.

Bạn cũng cần phải tính đến kích thước trung bình và chi phí của tài sản. Bạn phải xem liệu vị trí đó có đủ không gian để thực hiện kế hoạch của bạn không. Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng cần tính đến; nếu nơi đó đòi hỏi một dự báo chi phí cao nếu nó đáng giá thêm tiền mặt.

Có một số nhà hàng ăn uống tốt, làm thế nào để có kế hoạch để làm cho bạn nổi bật? Bạn sẽ cần phải có một khái niệm độc đáo trong tâm trí của bạn, một cái gì đó sẽ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Khái niệm nhà hàng của bạn bao gồm phong cách phục vụ của nhà hàng của bạn, thực phẩm bạn phục vụ và không khí của nhà hàng của bạn . Nếu bạn có một ý tưởng khác thường, nó sẽ giúp thu hút rất nhiều khách hàng; do đó thử nghiệm và khánh thành những gì chưa bao giờ được thực hiện trước đây!

5. Thuê nhân viên giỏi nhất

Nhà hàng ăn uống cao cấp được biết đến với lòng hiếu khách đặc biệt và thức ăn tốt nhất; do đó bạn cần đảm bảo bạn đang tuyển dụng những người giỏi nhất cho công việc.

Có nhân viên tốt là một dấu hiệu rõ ràng về một nhà hàng tốt và dịch vụ tốt nhất; do đó, điều cần thiết là thuê nhân viên tốt nhất .

Khi phỏng vấn một người, bạn cần xem suy nghĩ của anh ấy / cô ấy có tương thích với mục tiêu của nhà hàng không. Hãy nhớ rằng, ứng viên có trình độ nhất có thể kiêu ngạo và khó làm việc, bạn không thể thuê ai đó dựa trên kinh nghiệm mà anh ấy / cô ấy có.

Bạn cần kiểm tra thông qua các trách nhiệm trước đây của các ứng viên; điều này sẽ giúp bạn xác định mức độ tận tâm của người đó đối với công việc của họ.

Bước cuối cùng của việc giữ chân nhân viên giỏi là cung cấp cho họ đào tạo đầy đủ. Nếu đào tạo không đúng cách mọi người sẽ mất hứng thú và rời đi. Đào tạo đúng cách giúp tránh mọi rủi ro có thể làm nản lòng nhân viên. Một chương trình đào tạo tốt mang lại cảm giác đảm bảo cho nhân viên. Chiến lược đào tạo tốt trở thành một chiến lược kinh doanh tốt.

Xác định số lượng nhân viên gần đúng sẽ được thuê và nếu nó trùng với ngân sách bạn đã đặt cho lao động, điều này sẽ cho bạn một ý tưởng gần đúng về chi phí bạn sẽ phải trả cho nhân viên nhà hàng.

6. Đầu tư vào công nghệ nhà hàng phù hợp

Khi có kế hoạch mở một nhà hàng ăn uống cao cấp, điều quan trọng là đầu tư vào một hệ thống POS tốt sẽ giúp làm trơn tru các hoạt động hàng ngày.

Là chủ nhà hàng, bạn sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, giám sát các bộ phận khác nhau, nhưng, đó là một thách thức về thể chất và gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Sử dụng công nghệ trở nên rất quan trọng nếu bạn muốn theo dõi các hoạt động hàng ngày và để duy trì các tiêu chuẩn cao của một nhà hàng ăn uống cao cấp.

Mở và vận hành một nhà hàng ăn uống ngo n có thể hơi khó khăn nhưng một nghiên cứu nhỏ sẽ đảm bảo cho sự thuận lợi của nhà hàng của bạn. Ngành công nghiệp nhà hàng chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai và bữa ăn ngon của bạn cũng vậy nếu bạn tuân thủ các điểm được đề cập trong bài viết này.

Đẩy đơn hàng : Hệ thống POS cho phép bạn đẩy đơn hàng trực tiếp vào bếp giúp loại bỏ bất kỳ sự chậm trễ và hiểu lầm nào.

Quản lý kho & hàng tồn kho : Quản lý mức tồn kho của bạn một cách hiệu quả bằng POS. Bạn có thể kiểm tra bao nhiêu nguyên liệu thô được yêu cầu hoặc hiện tại có bao nhiêu. Quản lý hàng tồn kho đúng cách sẽ giúp bạn quản lý vốn của mình một cách khôn ngoan và ngăn ngừa mọi tổn thất, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ ai mới bắt đầu trong ngành nhà hàng.

Nhận báo cáo chính xác : Bạn có thể nhận báo cáo theo thời gian thực và phân tích chúng khi đang di chuyển bằng hệ thống POS sẽ loại bỏ nhu cầu có mặt ở mọi nơi.

Tiếp thị : Không chỉ quản lý các hoạt động của nhà hàng, hệ thống POS còn cho phép bạn tiếp cận với khách hàng của mình và giúp tiếp thị nhà hàng của bạn với họ bằng cách gửi email, SMS, v.v. Bạn cũng có thể chạy các chương trình khách hàng thân thiết bằng hệ thống POS.

Đặt bàn và quản lý hàng đợi – Từ bỏ cách đặt phòng cũ của trường qua điện thoại, một hệ thống POS sẽ giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn. Bạn có thể quản lý khách hàng một cách hiệu quả và chỉ định cho họ một bảng. Điều này là chính xác hơn nhiều và tránh bất kỳ thông tin sai lệch.

Tận dụng cơ hội và biến giấc mơ mở một nhà hàng sang trọng trở thành hiện thực! Hãy đến với dịch vụ thiết kế nhà hàng tại TpHCM bởi Hoàng Minh Decor

Phong Thủy Nhà Hàng Ăn Uống Hỗ Trợ Việc Kinh Doanh Thịnh Vượng

Xem phong thủy nhà hàng ăn uống lựa chọn nghành nghề kinh doanh, vị trí xây dựng, bài trí nội thất giúp cho việc kinh doanh thêm phần thịnh vượng.

Kinh doanh nhà hàng ăn uống đang lựa chọn của rất nhiều người hiện nay vì khả năng thu hồi vốn nhanh chóng. Tuy nhiên để cho việc kinh doanh nhà hàng ăn uống thịnh vượng thì việc xem phong thủy nhà hàng ăn uống là việc làm cần thiết. Vậy phong thủy cho nhà hàng ăn uống cần phải lưu ý những điều gì, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Lĩnh vực ăn uống khá đa dạng vì vậy lựa chọn đúng nghành nghề kinh doanh sẽ giúp gia chủ dễ dàng tiếp cận với các đối tượng khách hàng, từ đó giúp việc kinh doanh dễ thành công hơn. Và khi xem phong thủy nhà hàng ăn uống, căn cứ vào mệnh của gia chủ để lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Xem phong thủy lựa chọn vị trí xây dựng nhà hàng ăn uống phù hợp

Khi lựa chọn vị trí đặt nhà hàng ăn uống, theo phong thủy không nên lựa chọn vị trí có nhiều tòa nhà lớn bao xung quanh, khu vực cổng của nhà hàng không nên bị con đường lớn đâm vào hay khu vực phía trước nhà hàng có nhiều cột điện hay hầm lớn.

Hướng hợp nhất để đặt nhà hàng đó sẽ là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước nên có nước và có điểm tựa vào ví dụ như núi, tường cao hoặc là các hòn non bộ do chúng ta tự tạo nên.

Xem phong thủy bài trí nội thất nhà hàng ăn uống hợp lý

Hệ thống cửa bên trong nhà hàng thông với nhau, đây là một điều không tốt vì nó sẽ dễ dẫn đến việc thất thoát tiền bạc trong kinh doanh.

Quầy thu ngân thiết kế có đường đi thẳng đâm ngay vào két.

Vị trí gương đặt đối diện với cửa chính.

Bàn thờ thần tài được đặt ở vị trí khuất.

Trong nhà hàng ăn uống, vị trí đặt bàn thờ thần tài cần phải được đặc biệt chú ý. Vị trí đặt hợp lý nhất theo phong thủy đó là không được đặt ở vị trí dưới cầu thang, ở trên bể phốt hay bể ngầm trong nhà hàng. Cần phải đặt ở vị trí dễ nhìn để thu hút được nhiều vượng khí. Trường hợp bàn thờ thần tài được đặt ở trên tầng 2 của nhà hàng, gia chủ cần phải lấy 1 ít đất ở dưới tầng 1 và cho vào trong một gói nhỏ sau đó cho vào bên trong ghế rồi để tượng thần tài và tượng thổ địa lên trên.

Về nội thất của phòng ăn nhà hàng ăn uống nên lựa chọn những gam màu mang đến sự ấm cúng. Ví dụ như màu vàng cam, màu vàng đất…Các loại đồ dùng sử dụng như ly, bát, đĩa luôn sạch sẽ và sáng sủa để giúp kích hoạt nhiều khí dương tốt trong không gian nhà hàng.

Nếu nhà hàng hướng đến đối tượng là những người trẻ thì nên lựa chọn những gam màu như màu đỏ, màu cam, màu xanh để trang trí, bởi những gam màu này phù hợp với sự trẻ trung, năng động của người trẻ.

Bí Quyết Phong Thủy Trong Kinh Doanh Quán Nhậu Nhà Hàng

Bí quyết phong thủy trong kinh doanh quán nhậu nhà hàng

Biết cách hướng lối thiết kế, bày trí nội thất, lựa chọn địa điểm hay loại hình kinh doanh… hợp phong thủy là những bí kíp vàng giúp các chủ nhà hàng – quán ăn kinh doanh thuận lợi, phát tài.

Xác định loại hình kinh doanh hợp mệnh

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công sau này của quán ăn, nhà hàng khi được đưa vào hoạt động. Ngoài việc căn cứ vào điều kiện khách quan, nhu cầu cụ thể từng trường hợp thì lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp còn phải dựa trên tiêu chí tương sanh với vận mệnh của mỗi người. Theo như quan niệm trong phong thủy, những người mang mệnh Kim nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem chè, cà phê; người mệnh Mộc nên chọn kinh doanh mặt hàng thiên tính Hỏa, mang nhiệt cao như: lẩu, đồ nướng, các món ăn mặn, bánh ngọt. Kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây, sinh tố sẽ vô cùng phù hợp với những người mệnh Thủy trong khi người mệnh Thổ lại hợp để kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món… Như vậy, người mệnh Hỏa sẽ là những gia chủ thích hợp với loại hình kinh doanh nhà hàng – nơi có bán đầy đủ những mặt hàng vừa nêu trên nhất.

Ứng dụng Phong Thủy trong kinh doanh nhà hàng

Chọn địa điểm kinh doanh thích hợp

Thế đất vượng được xem là thích hợp nhất cho việc mở kinh doanh nhà hàng là phải “Tọa sơn hướng thủy” đồng nghĩa với phía trước mặt có nước và sau lưng được nâng đỡ bởi điểm tựa vững chãi như núi, thành, tường xây cao, hòn non bộ nhân tạo…

Ngoài ra, các gia chủ cũng cần tránh chọn Thuê mặt bằng hayđịa điểm kinh doanh ở những nơi chịu sự bủa vây của nhiều tòa nhà cao tầng, có cột điện, hầm lớn hoặc bị đường lớn xung thẳng vào cửa chính của Cửa hàng

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Tránh đặt bàn thờ tại những vị trí không tốt – những nơi hút khí dương, tụ khí âm như gầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt hoặc bể ngầm.

Những vị trí dễ nhìn thấy nhất, tụ sinh khí nhiều nhất trong ngôi nhà là nơi thích hợp để gia chủ đặt bàn thờ thần tài theo quan niệm trong khoa học phong thủy. Trong quá trình bố trí bàn thờ, chủ nhà nên chú ý đặt tượng Phật Di Lặc phía trên hai tượng thần tài (thần thổ địa và thần phúc lộc) mang hàm ý thứ tự “thần quản thần” sẽ làm gia tăng nguồn lợi cho nhà hàng. Phía bên ngoài nhà hàng, cần đặt 3 hoặc 5 chén nước thế “minh đường tụ thủy”. Nên nhớ lấy một ít đất ở tầng 1, bỏ vào một túi giấy nhỏ sau đó cho vào ghế ngồi của tượng hai vị thần tài nếu vị trí bàn thờ nằm trên tầng 2.

Chủ nhà hàng nên lựa chọn những tông màu mang dương khí thuộc hành Thổ như màu vàng cam, vàng đất, nâu vàng…, toàn bộ bát đũa, vật dụng nội thất bên trong nhà hàng phải sáng sủa kết hợp với những đồ vật trang trí rực rỡ để kích hoạt sinh khí, mang lại hiệu quả vượng tài đắc thế cho nhà hàng. Nếu đối tượng khách hàng hướng đến là giới trẻ thì nên trang trí đồ vật theo những gam màu tươi sáng như cam, đỏ nhấn nhá thêm một vài tông màu kích thích chẳng hạn xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Cần đặc biệt lưu ý cách sắp đặt hệ thống ánh sáng bên trong lẫn bên ngoài nhà hàng. Với không gian bên trong, gia chủ có kết hợp đan xen giữa những mảng sáng tối để tạo ấn tượng, điểm nhấn song bên ngoài nơi mặt tiền thì bắt buộc ánh sáng phải thật rực rỡ, sáng sủa tạo hiệu ứng chào mời khách hàng. Đặt một vài chậu cây cảnh, tiểu cảnh, dòng nước chảy… trong khuôn viên nhà hàng cũng là một cách hay giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu, thư thái hơn khi họ dùng bữa tại nhà hàng.

Không gian phòng bếp tại nhà hàng nên được làm bằng vật liệu cách nhiệt và phải thật kín đáo. Trường hợp bạn muốn gian bếp mở, trực tiếp chế biến món ăn phục vụ khách thì cũng nên có thêm một bếp ăn khác kín đáo, chuẩn bị trước những món ăn mang tính Thủy như hầm, nước. Kín đáo là điều bắt buộc ở mỗi không gian bếp ăn trong nhà hàng bởi đây không những là để giữ bí quyết nấu ăn mà còn là tiêu chí quan trọng mang lại tài lộc, khí tốt cho nhà hàng, quán ăn của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bao tử trộn chua cay:

1 chiếc dạ dày heo vừa

1/2 củ hành tây, 1 nắm rau răm

Ớt trái, 1/2 quả chanh

Dấm trắng, muối, tiêu, bột ngọt

Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.

Rau răm thái nhỏ bao tử trộn chua cay Biến tấu hấp dẫn cho món bao tử trộn chua cay ngon cho ngày cuối tuần rau ram thai nhoHành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Với hành tây bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh 1 lúc rồi vớt ra để ráo nước.

Bao tử heo bạn cho chút muối vào chà qua rồi rửa sạch lại với nước cho hết nhớt. Sau đó, thêm giấm vào bóp đều với bao tử để khử mùi hôi và làm trắng, rửa sạch lại với nước.

Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho bao tử vào luộc chín rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh có thả vài viên đá để bao tử không bị thâm. Vớt bao tử ra và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bao tử heo thái miếng bao tử trộn chua cay Biến tấu hấp dẫn cho món bao tử trộn chua cay ngon cho ngày cuối tuần bao tu heo thai mieng

Trộn nguyên liệu bao tử trộn chua cay Biến tấu hấp dẫn cho món bao tử trộn chua cay ngon cho ngày cuối tuần

Bao tử trộn chua cay 2 bao tử trộn chua cay Biến tấu hấp dẫn cho món bao tử trộn chua cay ngon cho ngày cuối tuần.

Việc đa dạng món ngon và cách thức chế biến không chỉ giúp bữa ăn gia đình thêm ngon, xóa bỏ đi cảm giác ngao ngán với những món ăn lặp đi lặp lại mà đó còn là sợi dây gắn kết yêu thương, cầu nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Càng tuyệt hơn khi món ăn đó chuẩn ý thích và nắm bắt khéo tâm lý người thưởng thức.

Những cách nghiên cứu thị trường hiệu quả để áp dụng tăng doanh số

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bí quyết mở quán nhậu, món ăn ngon, món nhậu mỗi ngày, nhà hàng, phong thủy quán ăn, quán nhậu, vòng quay sát phạt

Bí Quyết Phong Thủy Giúp Cửa Hiệu Kinh Doanh Tốt

Áp dụng phong thủy một cách thích hợp có nghĩa là tạo ra nguồn năng lượng giúp mang lại cảm giác tốt, hợp nhãn quan và đúng mục đích cho từng không gian cụ thể trong cửa hàng bán lẻ.

Cần lưu ý nguồn năng lượng này được cảm nhận rất sớm, từ trước khi khách hàng đưa ra quyết định bước chân vào cửa hàng. Vì thế, bạn cần áp dụng phong thủy ngay từ không gian bên ngoài cửa hàng, cố gắng tạo ra một cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn cho cửa chính và khu vực xung quanh cửa hàng.

Hãy ứng dụng phong thủy vào cửa hàng bán lẻ theo các bước sau:

Bạn hãy bước ra ngoài cửa hàng và xem xét lối vào, tên cửa hàng, cửa sổ của cửa hàng và cảnh quan xung quanh, xem chúng đã thật sự nổi bật hay mờ nhạt. Hãy đặt mình ở vị trí của khách hàng, xem bạn có muốn bước vào cửa hàng hay không? Nếu bạn không muốn bước vào thì lý do tại sao?

Cách tốt nhất là hãy tạo ra dòng khí mạnh mẽ luân chuyển trước lối đi của cửa hàng. Có thể thực hiện điều này bằng cách nghĩ ra tên cửa hàng thật hay và làm biển tên sáng rõ; sử dụng màu sắc thích hợp cho cửa chính; trang trí các cửa sổ cửa hàng thật đẹp mà vẫn tạo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết cho không gian bên trong.

Tiếp theo, bạn hãy bước vào trong cửa hàng và xem xét nơi nào thu hút sự chú ý của bạn. Điều này có tác dụng trong việc giúp bạn hiểu dòng năng lượng phong thủy sẽ chảy đi đâu. Bạn chú ý về phía bên trái hay bên phải cửa hàng, hay bạn thậm chí còn không buồn nhìn vào đâu cả?

Điều quan trọng là bạn cần phải tạo lối đi cho dòng năng lượng tuôn chảy, tránh sự tắc nghẽn. Bạn cần tạo nên những trải nghiệm lý thú, nhằm thu hút khách hàng bằng cách giúp họ khám phá những gì cửa hàng có thể mang đến cho họ. Hãy tưởng tượng dòng chảy năng lượng giống như dòng nước, bạn cần xem chúng chảy đi đâu và bị tắc nghẽn ở đâu.

Chủ cửa hàng cần tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy như: đặt gương lớn đối diện với cửa chính; cửa sau thẳng hàng với cửa trước; trần nhà lắp đèn huỳnh quang; không khí trong cửa hàng dơ bẩn và có mùi lạ…

Hãy tiến hành chụp ảnh cửa chính (cả bên trong và bên ngoài) của cửa hàng, sau đó ngắm nhìn các bức ảnh. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thấu đáo về không gian cửa hàng và phát hiện những thứ không hợp về phong thủy. Đó có thể là một thùng rác để không đúng chỗ, dây điện bị hở hay những chiếc hộp rách, bẩn…

Hãy tạo điểm nhấn không gian chính – phụ trong cửa hàng. Điều này rất dễ nhận ra khi khách hàng bước chân vào cửa hàng. Nên tránh tạo cho khách hàng cảm giác có quá nhiều nhân viên trong cửa hàng, không có chỗ để thở. Cũng không nên mở nhạc quá lớn, nên lựa chọn giai điệu hài hòa phát trong cửa hàng.

Xem Sim Số Đẹp Xem Số Xe Đẹp Xem Năm Sinh Con Xem Ngày Tốt Xấu

Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Một Số Bí Quyết Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh từng mặt hàng thực phẩm. Cần chú ý những vị trí tối kỵ với các nhà hàng là: có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình thế thích hợp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

Cần chú ý tránh một số những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà hàng như: hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng.

Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng Hợp Phong Thủy Tăng Hiệu Quả Kinh Doanh

Trong thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng để tăng hiệu quả kinh doanh ngoài các điều kiện như món ăn ngon, không gian đẹp, nội thất hiện đại….thì phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua, được chủ đầu tư cực kỳ quan tâm.

Những đều không thể bỏ qua trong thiết kế nhà hàng theo kiến thức phong thủy

Việc kinh doanh,thiết kế nội thất nhà hàng đúng phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Phụ thuộc vào mệnh gia chủ để lựa chọn mặt hàng kinh doanh cho thật phù hợp. Nếu gia chủ mệnh Kim thì hãy kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như kem, nước.

Gia chủ mệnh Mộc nên kinh doanh món ăn có tỉnh Hỏa như nướng. Với gia chủ mệnh Thủy hãy chọn mặt hàng như hoa, củ, quả để kinh doanh. Và người mệnh Thổ rất hợp với buôn bán đồ lên men như rượu, sữa chua…Trong thiết kế nhà hàng hợp phong thủy cần lưu ý đến những điều cơ bản sau:

Lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng thật hợp lý

Địa điểm đặt nhà hàng là yếu tố đầu tiên bạn cần chọn lựa cho thật kỹ lưỡng quyết định việc kinh doanh tốt đẹp của nhà hàng. Bạn phải lưu ý chọn địa điểm có các hướng thật hợp phong thủy để thu hút nguồn sinh khí dồi dào, giúp con đường kinh doanh thuận lợi hơn. Bạn hãy chọn vị trí có hướng mở ra cát khí, khi thiết kế mặt tiền nhà hàng phải to lớn, hình dáng mặt bằng xây dựng vuông vắn, không méo mó. Tốt nhất bạn chọn địa điểm có không gian mở và tránh đối diện, gần các tòa nhà lớn để hạn chế bị hút tài lộc.

Quan tâm đến màu sắc hợp phong thủy

Có nhiều thiết kế thường không quan trọng nhiều đến màu sắc chủ đạo nhưng họ lại không biết màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Vì thế để thiết kế nhà hàng hợp phong thủy thì bạn phải chọn lựa màu sắc thật phù hợp.

Phụ thuộc vào mệnh của chủ nhà hàng để lựa chọn tone màu sắc phù hợp để tạo sinh khí, tài lộc dồi dào. Theo kiến thức phong thủy những màu sắc nên kết hợp với nhau như đỏ, trắng, vàng, xanh….mỗi một màu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Lựa chọn phong cách thiết kế để khí lưu thông dễ dàng

Để giúp khí lưu thông dễ dàng, duy trì nguồn năng lượng cho nhà hàng bạn phải thiết kế, bố trí nội thất sao cho thật hợp lý. Phân chia, sắp xếp đồ nội thất, không gian khoa học để tạo lối đi rộng rãi, di chuyển thuận tiện nhất.

Tuy nhiên bạn cũng không chia tách quá nhiều không gian bởi nó sẽ khiến cho dòng chảy năng lượng bị trì trệ, khó lưu thông. Thiết kế độ cao không gian phù hợp không quá cao hoặc quá thấp để giúp khí lưu thông tốt tránh gây tồn đọng sinh ra tử khí.

Thiết kế nhà hàng hợp phong thủy chú ý đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Hệ thống ánh sáng nhà hàng phải được lắp đặt đầy đủ, đảm bảo sáng mọi không gian kết hợp hài hòa để mang đến sự thoải mái dễ chịu cho thực khách.

Theo phong thủy ở không gian mặt tiền nhà hàng nên sử dụng mẫu đèn chùm có ánh sáng rực rỡ để tạo sự thu hút, độc đáo cho nhà hàng. Bạn nên chọn đèn có ánh sáng nhẹ nhàng làm chủ đạo và có kết hợp thêm một chút ánh sáng có màu sắc khác để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Mở Nhà Hàng Ăn Uống Ngon Kinh Doanh Hiệu Quả. trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!