Xu Hướng 4/2023 # Các Loại Mệnh Kim – 6 Nạp Âm Mệnh Kim Và Cẩm Nang Chi Tiết A – Z # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Các Loại Mệnh Kim – 6 Nạp Âm Mệnh Kim Và Cẩm Nang Chi Tiết A – Z # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Các Loại Mệnh Kim – 6 Nạp Âm Mệnh Kim Và Cẩm Nang Chi Tiết A – Z được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại mệnh Kim (các nạp âm mệnh Kim)

Kiếm Phong Kim – Kim mũi kiếm

Kiếm Phong Kim (剑峰金) có nghĩa là kim đầu mũi kiếm, mà mệnh Kim duy nhất trong các loại mệnh Hỏa mà không sợ Hỏa. Loại kim loại này phải trải qua quá trình nung nấu nóng chảy dưới ngọn lửa và được chế tác để trở nên sắc bén, cứng cáp.

Kiếm Phong Kim sinh năm: Nhâm Thân (1932 – 1992) và Quý Dậu (1933 – 1993)

Đặc trưng: Những người Kiếm Phong Kim thường rất có tài năng, tư tưởng sắc bén, có ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị, không chùn bước những khó khăn. Đặc biệt Kiếm Phong Kim trải qua càng nhiều tôi luyện thì càng sắc bén, bức khí hơn người. Nếu có vận mệnh tốt thì có tướng làm quan, làm sự nghiệp chính trị, còn nếu rơi vào sao sấu thì tạo hung họa, cực kỳ khó lay chuyển.

P/s: Kiếm Phong Kim là nạp âm mạnh nhất trong ngũ hành 6 loại mệnh Kim. Bạn có thể tham khảo chi tiết giải mã mệnh này: Kiếm Phong Kim có ý nghĩa gì? Sự cứng ngắc có làm lên đại sự?

Bạch Lạp Kim – Kim chân đèn

Bạch Lạp Kim (白蠟金) là kim chân đèn, một loại kim loại đã được nung nóng chảy, được loại bỏ các tạp chất, chưa thành hình mà đang chuẩn bị đợi đổ vào khoan. Do nạp âm mệnh Kim này chưa cứng rắn nên người ta mới thường gọi chúng là Bạch Lạp Kim.

Bạch Lạp Kim sinh năm: Canh Thìn (1940 – 2000) và Tân Tỵ (1941 – 2001)

Đặc trưng: Bạch Lạp Kim được ví như chất ngọc chưa mài giũa, vô cùng tinh khiết mà không có tâm cơ. Những người thuộc mệnh này phải cố gắng rèn giũa, trau dồi bản thân thì mới có thể đạt được thành công. Tâm tính họ rất tốt bụng, nghĩ gì nói đó, thích ngoại giao, được nhiều người yêu quý, làm việc gì cũng hăng hái nên một khi đã phấn đấu thì luôn đạt được thành quả.

Tham khảo chi tiết hơn về nạp âm này: Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Hãy xem thầy phong thủy 85 tuổi giải đáp

Hải Trung Kim – Vàng trong biển 

Hải Trung Kim (海中金) là vàng trong biển, hay kim loại tiềm ẩn trong biển cả, chìm lắng dưới lòng đại dương, khí thế bị kìm hãm, có danh mà vô hình, có tiếng gọi mà không có thực, giống như thai nhi nằm trong bụng mẹ. Hải Trung Kim là nạp âm mệnh Kim duy nhất trong các loại mệnh Kim mà thực chất không có Kim, bị vùi lấp giữa lòng đại dương mênh mông.

Hải Trung Kim sinh năm: Giáp Tý (1924 – 1984) và Ất Sửu (1925 – 1985)

Đặc trưng: Tính cách hướng nội, ít khi bộc lộ tâm tư, lòng dạ như biển khôn dò, có thể biết được tâm tưởng mà không hiểu rõ được tâm cơ. Họ có khả năng tốt nhưng thiếu tính chủ động, phải nhờ người đề bạt mới phát triển được.

Sa Trung Kim – Vàng trong cát

Sa Trung Kim  (沙中金) có nghĩa là vàng trong cát, là nguồn kim loại quý hiếm tiềm ẩn pha lẫn trong đất cát, vẫn thường được con người khai thác để sử dụng. Kim trong 6 loại mệnh Kim này không đủ cứng cáp nên rất khiêm tốn, không đủ mạnh mẽ, vô cùng nhỏ bé, chỉ cần một cơn gió là có thể xóa nhà tất cả.

Sa Trung Kim sinh năm: Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Ất Mùi (1955 – 2015)

Đặc trưng: Vừa có tính cách rộng lượng, đôn hậu, tĩnh tại của Thổ mà vừa có tính cách nghĩa khí, kín đáo của Kim. Những người mệnh Sa Trung Kim nhìn bình thường không có gì nổi bật, sống khá kín đáo, thích giữ riêng tư, hiếm khi thể hiện cảm xúc. Tầm vóc, tư duy của họ khá lớn, có thể làm được đại sự, nhưng phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện, bỏ nhiều tâm sức thì mới có thể gặt hái thành công được.

Kim Bạch Kim – Kim mạ vàng

Kim Bạch Kim (金铂金) là loại kim mạ vàng, là loại kim loại đã trải qua quá trình luyện kim và chiết tách để trở thành kim loại nguyên chất. Không chỉ vàng thỏi, vàng nén mà tất cả các loại kim loại đã thành hình khối đều thuộc nạp âm mệnh Kim này,  chúng là dạng vật chất hội tụ cao điểm nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng.

Kim Bạch Kim sinh năm: Nhâm Dần (1962 – 2022) và Quý Mão (1963 – 2023)

Đặc trưng: tâm tính cô độc, ít hòa hợp với người thân, vẻ mặt lạnh lùng, tác phong quả quyết cứng rắn, xử lý mọi chuyện đều dứt điểm, luôn dễ dàng vượt qua được mọi sóng gió và thử thách. Những đứa trẻ thuộc Kim Bạch Kim từ nhỏ đã khá bướng bỉnh, mất công uốn nắn nhưng khi trưởng thành sẽ thay đổi nhiều, biết suy nghĩa, làm việc quyết đoán, mạnh mẽ, cương nghị.

Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

Thoa Xuyến Kim (钗钏金) có nghĩa là vàng trang sức, hay có thể hiểu là từ chỉ những loại trang sức làm từ Kim, có kim khí ẩn giấu, hình thù được biến đổi trở nên dịu dàng, xinh đẹp, không còn là kim ương ngạnh nữa.

Thoa Xuyến Kim sinh năm: Canh Tuất (1970 – 2030) và Tân Hợi (1971 – 2031)

Đặc trưng: Thoa Xuyến Kim là nạp âm trong 6 loại mệnh Kim, đặc trưng nổi bật nhất của họ là có ngoại hình đẹp đẽ bất kể là trai hay gái. Đại đa số những người thuộc mệnh này để có vận số cao quý, luôn toát lên vẻ sang trọng lịch thiệp, tuy nhiên sâu thẳm bên trong luôn ẩn chứa nhiều tâm sự, không biết chia sẻ cùng ai. Thoa Xuyến Kim có sự hiểu biết tinh tường về nghệ thuật, nếu đi theo hướng này sẽ mở ra một tương lai rực rỡ cho họ.

Các Loại Mệnh Thổ (Nạp Âm Mệnh Thổ) &Amp; Ý Nghĩa Nổi Bật Của Chúng

Ý nghĩa các loại mệnh Thổ (nạp âm mệnh Thổ)

Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường

Lộ Bàng Thổ (路旁土) là đất ven đường hay đất đường đi, là loại đất yếu nhất trong 6 loại mệnh thổ, không đủ sức nuôi dưỡng Mộc, mà cũng chẳng đủ sức phá hủy Thủy, tuy nhiên là loại đất có mặt ở khắp mọi nơi nên sự thích nghi rất cao, có thể sinh tồn và phát triển ở bất cứ đâu.

Lộ Bàng Thổ sinh năm: Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)

“Canh Ngọ Tân Mùi, Mộc trong Mùi sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi là Lộ Bàng Thổ”. Lộ Bàng Thổ là nạp âm mệnh Thổ không sợ Mộc, vì cây không sống ở đường cái, thế nên nếu kết hợp với mệnh Thổ thì không những không khắc mà còn có công dành, tài lộc thăng tiến đủ đường.

Sa Trung Thổ (沙中土) là một trong các loại mệnh Thổ điển hình, tượng trưng cho đất phá cát, là loại đất phù sa thường thấy ở ven sông. Chính vì đặc điểm “pha trộn” này nên người mang nạp âm Sa Trung Thổ có đặc trưng là thiếu đồng nhất, hay mâu thuẫn với chính suy nghĩ của bản thân mình.

Sa Trung Thổ sinh năm: Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

Đặc trưng: Những người có nạp âm Sa Trung Thổ có tính cách kiên nhân, khoan dung nhưng lại khá bảo thủ. Họ không kết bạn nhiều nhưng khi kết bạn lại chơi rất thân. Họ yêu thích tự do và không thích sống trong không khổ. Nhìn bề ngoài, Sa Trung Thổ khá cứng rắn kiên quyết, nhưng bên trong rất nhạy cảm, nội tâm đa sầu đa cảm.

Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà

Đại Trạch Thổ (大驛 土) theo chiết tự thì “Đại” tức là to lớn; “trạch” là vùng đầm, ao hồ, bùn lầy, còn “thổ” là đất. Như vậy Đại Trạch Thổ tức là vùng đất đầm lầy. Ngoài ra nạp âm mệnh Thổ này còn có thể gọi là Đại Dịch Thổ, trong đó “dịch” nghĩa là sự di chuyển thay đổi vị trí khác nhau. Đại Dịch Thổ được hiểu là bãi đất, cồn đất, gò đồi thấp được kiến tạo nên trong quá trình biến động của địa chất, địa lý.

Đại Trạch Thổ sinh năm: Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)

Đặc trưng: Khác với các loại mệnh Thổ còn lại, Đại Trạch Thổ có tính khí khá tùy duyên, hành xử thuận tiện, không gò bó theo một khuôn mẫu có sẵn nào. Nhưng họ có ưu điểm là siwk cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại nhiều lợi ích tối đa nhất. Chính vì cá tính linh động nên họ thường rất được yêu mến vì thoải mái, dễ tính và có năng lực đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động.

Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái

Ốc Thượng Thổ (屋上土) là loại đất dùng để lợp mái nhà, hay như dân gian thường gọi là mái ngói. Ốc Thượng Thổ có đắc điểm là được tôi luyện từ sức nóng của lửa để có sự bền bỉ nhất định, che được nắng mưa.

Ốc Thượng Thổ sinh năm: Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)

Đặc trưng: Ốc Thượng Thổ là một nạp âm trong các loại mệnh Thổ, có tính tự lập rất cao, luôn tuân theo những khuôn khổ, nguyên tắc nhất định nên đôi khi bị đánh giá là bảo thủ, cố chấp. Nhưng cũng vì có lập trường vũng vàng nên giúp bản mệnh này thường duy trì được thành quả vững chắc. Ngoài ra vì là ngói lập nhà nên tâm lý của Ốc Thượng Thổ luôn hướng tới sự bảo vệ, che chở cho người khác và coi đó là mục tiêu xuyên suốt cuộc đời.giữ được quy tắc, quản lý và duy trì thành quả một cách chắc chắn.

Bích Thượng Thổ – Đất trên tường

Bích Thượng Thổ (壁上土) là loại đất vách, thường dùng để xây tường nhà nên có đặc tính là mềm dẻo, nhưng lại cần phải dựa vào thứ khác như tường, cột thì mới vững chắc. Tuy nhiên cũng có nhiều loại đất Bích Thượng Thổ trải qua che nắng, che mưa mà trở nên cứng cáp, không cần kèo cột. Vì thế nạp âm Bích Thượng Thổ cần phải trải qua nhiều tôi luyện, thăng trầm thì tương lai mới phát triển tốt được.

Bích Thượng Thổ sinh năm: Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)

Đặc trưng: Bích Thượng Thổ là những người có sự cân bằng, ổn định trong tư duy, quan điểm của họ về cuộc sống, công việc luôn tuân theo những quy tắc nhất định. Và nếu được làm những việc trong khuôn phép của họ thì họ luôn tự giác, vui vẻ, còn nếu làm trái quy tắc thì dễ phạm sai lầm. Đặc biệt, vì là tường nhà nên tâm lý của họ rất cứng, vững vàng, suy nghĩ rõ ràng. Số mệnh của Bích Thượng Thổ thường rất ổng định, thích làm việc tốt gia đình hạnh phúc, được nhiều người ngưỡng mộ.

Thành Đầu Thổ – Đất trên thành

Thành Đầu Thổ (城头土) là đất đầu thành hay đất thường thành, dùng để bảo vệ hoàng cung và ngăn chặn quân địch nên đây là loại đất rất cao quý, vững chắc, hệt như tính cách ngút ngàn, cương trực, thích giúp đỡ mọi người của nạp âm mệnh Thổ này.

Thành Đầu Thổ sinh năm: Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)

Đặc trưng: chất phát, trung thực thật thà, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, sống có nguyên tắc, có lập trường, là người có uy tín, việc gì đã giao là luôn cố gắng hoàn thành. Tuy nhiên họ cũng có nhược điểm là đôi khi hơi cứng nhắc, bảo thủ và kém linh hoạt.

Giải Mã Chi Tiết: Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Và Khắc Mệnh Gì?

Theo quan niệm trong thuyết ngũ hành, việc xem xét mệnh này và mệnh kia có hợp nhau hay không nghĩa là xem xét đến yếu tố hợp nhau trong làm ăn, kinh doanh, kết hôn. Bởi nếu 2 mệnh hợp nhau kết hợp sẽ mang đến nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi và nếu là vợ chồng thì sẽ có cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc. Vậy mệnh Kim hợp mệnh gì và Kim khắc mệnh gì trong ngũ hành?

1.1 Mệnh Kim và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Nếu xét đến quan hệ tương sinh trong ngũ hành ta biết được là Kim sinh Thủy. Tức là Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến thể, nóng chảy thành dạng lỏng tức là Thủy. Do đó mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ hợp nhau và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

1.2 Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Kim và mệnh Mộc hoàn toàn xung khắc với nhau. Kim tượng trưng cho kim loại còn Mộc là biểu hiện của cây cối. Cây cối sẽ dễ bị tổn hại bởi các vật liệu từ kim loại như rìu, dao, búa,….

1.3 Mệnh Kim có hợp mệnh Hỏa không?

Mệnh Kim khắc mệnh gì? Liệu rằng chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim có hợp nhau không? Ngoài sự tương khắc với mệnh Mộc thì Kim cũng không hợp với mệnh Hỏa. Hỏa là lửa, dưới sự tác động của lửa ở nhiệt độ cao sẽ làm cho Kim biến thể và nóng chảy. Do đó, những người thuộc 2 mệnh này không nên kết hôn.

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không? Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Thổ là đất, là nơi có thể bảo vệ, bao bọc cho Kim (kim loại). Vì thế mệnh Kim hoàn toàn hợp với mệnh Thổ. Một khi 2 mệnh này kết hợp với nhau sẽ cực kì thuận lợi, may mắn trong công việc và cả trong hôn nhân.

2. Thông tin về người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường là những người mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ cứng rắn y như tính chất kim loại tượng trưng của nó. Những người này thường có dáng người phong độ, có vầng trán cao rộng và thường khá thông minh.

3. Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Trong quan hệ ngũ hành, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng giúp cân bằng và điều hòa những yếu tố âm dương trong phong thủy. Màu sắc nếu phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp cuộc sống hạnh phúc, như ý hơn. Do đó khi mua sắm áo quần, các vật dụng trong nhà thì người mệnh Kim cần chú ý đến yếu tố màu sắc.

Có 2 loại màu xám là xám bạc và xám đen. Trong đó màu xám bạc là màu đại diện cho mệnh Kim. Đây là màu sắc giúp những người mệnh Kim có thể phát huy được sự tinh tế, sáng tạo và bộ óc linh hoạt của mình.

Cẩm Nang Coi Phong Thủy Chuẩn Xác Từng Chi Tiết

Để luận phong thủy chuẩn nhất cho gia đình, người thân bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản trong coi phong thủy nhà ở.

Cách xem phong thủy chuẩn xác cần đảm bảo loại bỏ yếu tố “ám sát tiền”. Các vật cản gây nguy hại đối diện với nhà ở của bạn. Một số vật dụng được gọi là “ám sát tiền” là dây điện, cột tháp nhà thờ và một số vật dụng khác hay đối diện lối vào nhà khác.

Các yếu tố ám sát tiền khiến gia đình có nguy cơ gặp hại.

Kiểm tra vị trí nhà ở giúp bạn loại bỏ các hướng nhà không tốt. Đây là việc quan trọng trong coi phong thủy nhà ở. Chọn vị trí nhà ở hợp lý giúp bạn đón được những vận may mắn hay bảo vệ ngôi nhà tốt nhất.

Chọn vị trí nhà vừa phải đáp ứng tiêu chí sinh hoạt đi lại hợp lý, vừa phải đáp ứng tiêu chí khoa học phong thủy

Coi phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn chọn dáng nhà tốt nhất cho mình. Dáng nhà đặc biệt không được hóp phía hông sau. Dáng nhà đẹp là dáng nở hậu. Trong trường hợp nhà đất không đảm bảo được hướng đẹp nhất, bạn có thể sử dụng các giải pháp phong thủy để trấn hướng.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn vị trí nhà ở giúp bạn có được sự bảo vệ tốt nhất.

Cách xem phong thủy nhà ở

Coi phong thủy nhà ở cần cân đối phòng cụ thể. Tùy thuộc vào diện tích nhà ở để có sự cân nhắc hướng tốt nhất.

Bếp là vị trí quan trọng nhất trong nhà bạn. Không gian bếp là vị trí thổ công trong gia đình quản lý. Chính vì thế, không gian bếp cần được đặc biệt chú trọng thiết kế phong thủy. Cách xem phong thủy nhà ở đảm bảo nhất phải bắt đầu từ không gian bếp.

Đặt bếp tuyệt đối không được đối diện với cửa chính. Bếp là yếu tố lửa do đó, đặt bếp không được để xung đột với nước. Vị trí đặt bếp ga không được đặt ngang cùng với bồn rửa. Vị trí bếp nên đặt vuông góc hoặc xa bồn rửa để tránh xung đột trực tiếp.

Cách xem phong thủy nhà ở giường ngủ đặc biệt cần chú ý vị trí giường ngủ. Giường ngủ cần đảm bảo tránh đối diện với gương. Trong coi phong thủy đây là yếu tố tối kỵ. Bạn phải đảm bảo, bạn không nhìn thấy chính mình qua gương.

Tủ quần áo không nên đặt đối diện với cửa. Để phòng ngủ có hướng ánh sáng tốt. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có được giấc ngủ tốt nhất. Phòng ngủ được sắp xếp phong thủy tốt sẽ mang đến cho bạn cảm nhận hoàn hảo nhất. Bạn sẽ có những phút giây thoải mái ở phòng ngủ của mình.

Đây là khu vực có tầm quan trọng thứ 3 trong nhà. Bạn không thể bỏ qua. Coi phong thủy nhà vệ sinh. Đặt vị trí nhà vệ sinh phải ở khu vực nước nhà ở trôi ra. Đảm bảo không đặt nước ở khu vực trôi vào nhà. Điều này giúp không gian nhà ở được thoải mái nhất, sạch sẽ nhất.

Phong thủy nhà vệ sinh sẽ góp phần quyết định vận khí không gian gia đình bạn.

Cách xem phong thủy phòng làm việc đại cát

Coi phong thủy cho phòng làm việc giúp công việc được hanh thông, đảm bảo thuận lợi. Tùy thuộc vào tuổi của chủ phòng để xem hướng phòng thuận lợi nhất. Xem phong thủy nhà ở giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho phát triển công việc.

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở để làm việc cần đảm bảo các yếu tố sau:

Hướng cửa phòng làm việc không gây bất lợi cho chủ phòng

Đồ dùng trong phòng làm việc đặt ở các vị trí đảm bảo không chắn cung tài lộc, thăng tiến.

Chọn các cây phong thủy để hỗ trợ người làm việc tốt nhất.

Coi phong thủy nhà ở tốt nhất giúp bạn điều chỉnh công việc như ý. Đặc biệt đặt đồ đạc tại các vị trí có phong thủy tốt giúp bạn phát triển công việc thuận lợi nhất. Phong thủy nơi làm việc, nhà ở đều rất quan trọng cho bạn giúp mang may mắn đến tiễn vận xui đi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Mệnh Kim – 6 Nạp Âm Mệnh Kim Và Cẩm Nang Chi Tiết A – Z trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!