Xu Hướng 3/2023 # Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Giám Đốc Theo Đúng Phong Thủy # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Giám Đốc Theo Đúng Phong Thủy # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Giám Đốc Theo Đúng Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các lãnh đạo rất chú trọng việc thiết kế nội thất văn phòng theo đúng phong thủy để mang đến thuận lợi trong công việc. Là người thuyền trưởng của doanh nghiệp, các giám đốc vô cùng chú trọng đến việc lựa chọn và bố trí bàn ghế làm việc theo đúng phong thủy để mang đến sự thuận lợi trong công việc. Vậy nên kê bàn ghế giám đốc hướng nào?

Nội dung tóm tắt bài viết

Cách lựa chọn và bố trí bàn làm việc giám đốc theo đúng phong thủy

Trong phòng làm việc của lãnh đạo thì bàn làm việc có thể coi là nội thất quan trọng nhất. Chọn được bàn làm việc phù hợp một mặt tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho lãnh đạo, một mặt sẽ giúp tăng vị thế uy nghiêm của lãnh đạo đối với nhân viên trong doanh nghiệp.

Chất liệu: Tùy vào độ tuổi, giới tính, sở thích mà các giám đốc có thể lựa chọn những mẫu bàn khác nhau. Hiện nay các giám đốc trẻ thường thích những mẫu bàn giám đốc chân sắt nhỏ gọn, mặt bàn làm từ gỗ MFC phủ laminate, tinh tế trong từng đường nét thiết kế, ngược lại những lãnh đạo có tuổi hơn lại thích những mẫu bàn giám đốc Veneer Hòa Phát sang trọng. Bàn làm việc gỗ veneer mang đến đẳng cấp cho người sử dụng.

Hầu hết các lãnh đạo khi chọn bàn làm việc hiện nay đều quan tâm đến màu sắc của bàn xem có hợp mệnh và tuổi của mình hay không. Bàn làm việc có màu tương sinh tương hợp với mệnh sẽ giúp gia tăng vượng khí, mang lại may mắn cho người ngồi và ngược lại, theo đó:

Giám đốc mệnh Kim (sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…) nên chọn bàn làm việc màu: trắng, ghi, xám, vàng, nâu.

Giám đốc mệnh Mộc (sinh vào các năm 1958, 1959, 1972 1973, 1980, 1981, 1988, 1989) nên chọn bàn làm việc màu đen, vàng, nâu đất.

Giám đốc mệnh Thủy (sinh vào các năm: 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997): Nên chọn bàn làm việc màu đen, ghi, trắng, xám

Giám đốc mệnh Hỏa (sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995) nên chọn bàn làm việc màu nâu đỏ, ghi, xám, trắng.

Giám đốc mệnh Thổ (sinh vào các năm 1960, 1961, 1968 1969, 1976, 1977 1990, 1991,1998, 1999…) nên chọn bàn làm việc màu nâu, vàng, đen, nâu đỏ.

Bạn có thể tìm thấy mẫu bàn giám đốc như mong muốn tại mục Bàn giám đốc được cung cấp bởi noithathoaphat.pro.

Nên bố trí bàn làm việc ở vị trí có thể quan sát cửa ra vào phòng dễ dàng. Điều này sẽ khiến giám đốc cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào trong văn phòng cho khả năng phản ứng kịp thời.

Không bố trí bàn làm việc sát cửa ra vào: Bởi năng lượng khu vực này không ổn định, hay có tiếng ồn người qua lại khiến lãnh đạo khó có thể tập trung trong công việc.

Không bố trí bàn làm việc giám đốc sát cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Không đặt bàn quay lưng ra cửa: Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng) vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là giám đốc đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

Cách chọn và bố trí ghế giám đốc hợp phong thủy

Ghế giám đốc nên có phần tựa đầu, có chức năng ngả lưng ra phía sau để mang đến cảm giác dễ chịu cho người ngồi. Các lãnh đạo hiện nay khá ưa chuộng mẫu ghế giám đốc của chúng tôi bởi những mẫu ghế sang trọng, mang đến sự tự tin và đẳng cấp cho người ngồi.

Chất liệu: Nên chọn loại ghế làm từ chất liệu phù hợp với bàn làm việc về mặt phong thủy: Ví dụ nếu bàn làm việc làm bằng chất liệu gỗ thì sử dụng ghế có phần chân hoặc tay vịn làm bằng kim loại bởi năng lượng Kim giúp tăng cường khả năng tập trung của trí não. Ngược lại nếu bàn làm việc có phần chân sắt thì ghế giám đốc phần khung và chân ghế nên được làm từ gỗ tự nhiên.

Phần lưng và đệm ngồi của ghế giám đốc nên lựa chọn chất liệu da. Da có tác dụng tăng cường năng lượng Hỏa, tạo cảm xúc mạnh mẽ, giúp người lãnh đạo tăng cường năng lượng và nhiệt huyết trong công việc.

Màu sắc: Tương tự như bàn làm việc, lãnh đạo cũng nên chọn ghế giám đốc có màu sắc hợp phong thủy với mệnh của mình. Giám đốc mệnh Thủy nên chọn ghế màu đen quyền lực, sang trọng. Giám đốc mệnh Kim có thể chọn ghế màu xám thanh lịch…

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)

Không nên quay mặt ghế vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Ghế ngồi phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Không đặt ghế ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt ghế hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Không nên đặt ghế ở Trung cung, tức chính giữa phòng.

Không đặt ghế nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Của Tổng Giám Đốc Hợp Phong Thủy Và Sang Trọng

Bố trí bàn làm việc của tổng giám đốc trong văn phòng phải tuân thủ theo các nguyên tắc về vị trí, hướng và cách bài trí đồ đạc để mang lại tài lộc và may mắn.

1. Vị trí đặt bàn làm việc của tổng giám đốc trong văn phòng

Vị trí đặt bàn làm việc của tổng giám đốc có ảnh hưởng đến trực tiếp đến lãnh đạo. Yêu cầu đối với vị trí đặt bộ bàn ghế giám đốc làm việc đó là phải giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc để đạt hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn giám đốc:

Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Có điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Tránh việc ngồi làm việc quay mặt vào tường.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn làm việc tổng giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Ngoài ra, cần xác định xem giám đốc thuộc nhóm người Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người Tây Tứ Mệnh nên quay bàn làm việc về hướng Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Người Đông Tứ Mệnh lại nên quay bàn làm việc về hướng Đông.

2. Bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Trước khi lựa chọn các vật dụng để trên bàn làm việc thì chọn được 1 chiếc bàn làm việc tổng giám đốc phù hợp cho mình là điều bạn nên làm đầu tiên. Bạn có thể tham khảo những mẫu Bàn ghế giám đốc tại nội thất Hùng Thuận Phát

Không phải ngẫu nhiên mà các đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc lại được quy định cụ thể nên đặt ở vị trí nào. Mỗi đồ vật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

Sắp xếp các vật dụng theo quy luật phong thủy như sau:

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Đông Bắc: sổ ghi chép

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Bắc: Cây cảnh để bàn

3. Cách phối hợp bàn làm việc với các đồ nội thất khác trong phòng làm việc

Như đã nói ở phần 1, bàn làm việc giám đốc hiện đại không nên nằm lơ lửng ở giữa phòng, mà tốt nhất là nên ở một góc trong phòng.

Để tránh việc phải kê bàn ở sát tường cũng như thuận tiện trong công việc, nên bố trí một chiếc tủ phòng giám đốc phía sau bàn làm việc. Tuy theo nhu cầu cũng như diện tích căn phòng mà lựa chọn chiếc tủ phù hợp.

Phía bên tay trái có thể bố trí thêm một chiếc tủ phụ để đựng đồ. Nếu phòng giám đốc rộng có thể bố trí thêm một bộ sofa để tiếp khách hoặc một một chiếc bàn họp văn phòng nhỏ. Vị trí đặt các vật dụng này có thể nằm ở góc bên kia của căn phòng.

Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Của Giám Đốc Đẹp, Sang Trọng &Amp; Hợp Phong Thủy

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc làm sao đẹp, đảm bảo sự sang trọng, uy quyền, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, sự tiện nghi và hợp phong thủy được các doanh nghiệp hết sức chú trọng.

Bài viết này, D+ Studio sẽ gợi ý cho quý khách cách bố trí văn phòng giám đốc hội tụ đủ những yếu tố trên, góp phần làm nên sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.

1. Tầm quan trọng của thiết kế phòng làm việc giám đốc, lãnh đạo

Phòng làm việc của giám đốc, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, lãnh đạo, quản lý, CEO, chủ tịch là một khu vực không gian trong văn phòng hiện đại, rất quan trọng đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, công ty, tổ chức, tập đoàn nào.

Chính vì vậy, việc thiết kế phòng làm việc giám đốc khoa học, chuyên nghiệp sẽ góp phần:

Khẳng định uy quyền, tài vận, tạo ra khí lực: Phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng kết hợp với nội thất sang trọng, đẳng cấp thể hiện được uy quyền, phong thái của người lãnh đạo. Kiến trúc sư cần nghiên cứu tính cách của giám đốc để thể hiện trong thiết kế không gian phòng làm việc riêng.

Tạo ấn tượng với khách hàng, nâng cao vị thế doanh nghiệp: Khách hàng, đối tác khi đến văn phòng giám đốc có thể đánh giá khách quan tầm vóc của doanh nghiệp thông qua khu vực làm việc của người lãnh đạo.

Tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, thoải mái cho lãnh đạo: Giám đốc là người đứng đầu công ty với khối lượng công việc lớn và chịu nhiều áp lực. Vì vậy, xây dựng một căn phòng đầy đủ tiện nghi sẽ tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, thoải mái nhất cho lãnh đạo. Đảm bảo đây là nơi lý tưởng nhất để giám đốc đưa ra quyết sách đúng đắn cho công ty, nơi tiếp khách hàng, đối tác trọn vẹn, thành công nhất.

Ý nghĩa phong thủy: Phòng làm việc của giám đốc được chú trọng xây dựng bởi ý nghĩa phong thủy, gia tăng năng lượng, khơi nguồn cảm xúc, đem lại sức khỏe, minh mẫn, tỉnh táo cho giám đốc. Hướng đặt đồ vật, các chi tiết thể hiện tiền tài, hưng thịnh được trưng bày với mong muốn tạo ra sự hanh thông trong công việc của công ty.

2. Các tiêu chí bố trí phòng làm việc giám đốc sang trọng, hiện đại

Phòng làm việc của giám đốc là không gian quan trọng, luôn dành được sự quan tâm lớn của một doanh nghiệp, nhằm mang lại không gian làm việc lý tưởng hiện đại, tiện ích nhất cho lãnh đạo.

Lựa chọn nội thất hiện đại, sang trọng, tiện nghi, chất lượng cao.

Bố trí, sắp xếp nội thất khoa học, tiện ích, hài hòa.

Không gian thoáng đãng, thông thoáng, tạo sự thoải mái, không gây trở ngại khó khăn cho hoạt động công việc của giám đốc.

Đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Chú ý tới màu sắc, ánh sáng, diện tích, họa tiết trang trí.

Thể hiện đẳng cấp, uy quyền, xứng tầm lãnh đạo.

Bố trí hợp phong thủy, tuân thủ nguyên tắc về vị trí, hướng, cách bài trí đồ đạc, sao cho thu hút nhiều vượng khí, may mắn và tài lộ.

Thiết kế mang phong cách riêng phù hợp với mỗi người lãnh đạo, dựa trên những sở thích và mong muốn của giám đốc.

3. Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc đẹp và khoa học

3.1. Thiết kế phòng làm việc của giám đốc

3.1.1. Vị trí

Khi thiết kế phòng làm việc của giám đốc, cần lựa chọn vị trí và hướng đảm bảo:

Đặt ở vị trí phù hợp: Phòng lãnh đạo nên được đặt tại vị trí đẹp nhất trong văn phòng công ty, vị trí riêng biệt nhưng có tầm nhìn bao quát được hoạt động của nhân viên, dễ dàng quản lý và điều hành hoạt động doanh nghiệp. hòng làm việc phải đảm bảo sự yên tĩnh tối đa để Giám đốc có thể tập trung mỗi khi làm việc, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh.

Cân nhắc các yếu tố phong thủy: Cần chú ý tới phong thủy theo tuổi, mệnh của giám đốc, quan tâm đến vượng khí và tài lộc của doanh nghiệp để xác định vị trí, hướng và chỗ ngồi làm việc phù hợp.

Vị trí đảm bảo yếu tố ổn định và yên tĩnh: Vị trí phải đảm bảo vững chãi và ổn định, tránh sự dịch chuyển không gian quá nhiều. Đồng thời nên xây dựng một không gian kín đáo, yên tĩnh để người lãnh đạo có thể tập trung khi làm việc.

Tạo không gian mở: Phòng giám đốc nên thiết kế cửa sổ lớn đặt theo cung vị, có khoảng không gian nhìn ra ngoại cảnh thoáng mát, dễ chịu như vườn cây xanh, bầu trời rộng lớn, tránh khu vực đường đi lại, hạn chế đối diện với ống khói, cột điện. Hướng cửa tốt là đông, đông nam, tây, tây nam,…

3.1.2. Diện tích

Tùy vào môi trường làm việc, quy mô công ty, đặc thù doanh nghiệp, tổng thể thiết kế văn phòng mà diện tích phòng làm việc giám đốc sẽ có diện tích lớn hay nhỏ khác nhau.

Cần chú ý cân đối diện tích phòng làm việc giám đốc với các phòng ban, bộ phận khác sao cho hài hòa, hợp lý, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Bạn có thể tham khảo 1 số tư vấn sau:

Doanh nghiệp có diện tích nhỏ: Nên bố trí văn phòng làm việc giám đốc đặt cùng không gian làm việc chung. Bạn có thể sử dụng vách ngăn kính để tạo sự riêng tư hoặc tạo một khoảng không diện tích phân tách không gian mà không quá tốn diện tích văn phòng.

Doanh nghiệp có diện tích lớn: Việc chia tách phòng giám đốc thành không gian riêng biệt, phòng kín trở nên dễ dàng hơn. Cần chú ý phân chia diện tích hợp lý, sao cho văn phòng đặt vừa các tiện ích nội thất, vừa hòa hợp với diện tích tổng thể của văn phòng.

Phòng giám đốc chỉ phục vụ 1 cá nhân, nếu bố trí không gian quá rộng dễ tạo cảm giác lạnh lẽo, rời rạc.

Thường phòng giám đốc có diện tích khoảng 10 – 18,5m2, tuy nhiên tùy vào tính chất văn phòng hoặc nhu cầu sử dụng mà có thể thay đổi.

3.1.3. Màu sắc

Màu sắc phòng làm việc của giám đốc nên được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng với tiêu chí xây dựng một không gian sang trọng, chuyên nghiệp và hiện đại:

Phối màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh, hợp sở thích của giám đốc để có thể thu hút may mắn và vượng khí đến với sự phát triển của doanh nghiệp.

Nên lựa chọn các màu sắc trung tính để đem lại hiệu ứng thẩm mỹ, sang trọng, uy quyền, chuyên nghiệp cho không gian.

Màu sắc phù hợp với văn hóa thương hiệu của công ty, tăng khả năng PR, nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.

3.2. Cách bố trí bàn ghế làm việc giám đốc hợp phong thủy

3.2.1. Vị trí

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc giám đốc phù hợp có thể sinh ra vượng khí và thuận lợi trong công việc cho người lãnh đạo.

Vị trí đặt bàn ghế ngồi làm việc của giám đốc khoa học, dựa theo phong thủy cần chú ý những lưu ý sau:

Khi ngồi làm việc thì chính diện của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của bản thân (vị trí ngồi tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Theo tương quan ngũ hành, các bản mệnh tương ứng với các hướng như sau:

Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.

Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Xác định vị trí, hướng đặt bàn hợp tuổi, hợp mệnh của giám đốc.

Bàn làm việc giám đốc nên được đặt quay lưng vào tường và hướng mặt lệch chếch ra phía cửa ra vào, tránh vị trí đối diện thẳng cửa ra vào, không ngồi quay lưng ra cửa. Theo phong thủy, vị trí bàn quay lưng với cửa ra vào là vị trí thiếu “chỗ dựa“, dẫn đến giảm đi vị thế của người lãnh đạo trong mắt nhân viên. Do đó, khi bố trí bàn làm việc cần tránh đặt bàn theo vị trí này.

Có điểm tựa sau lưng như bức tường, vách, tủ, giá sách. Tránh ngồi làm việc quay mặt vào tường. Không nên để sau lưng người ngồi là khoảng trống lớn.

Đảm bảo vị trí tốt cho tầm nhìn của lãnh đạo, tỏa ra đúng 4 hướng phù hợp với bản mệnh. Việc này thể hiện được sự kiểm soát vấn đề, bản lĩnh của người lãnh đạo công ty.

Nên đặt bàn lãnh đạo ở bên phải cửa ra vào. Bàn làm việc cần cách xa cửa ra vào một khoảng cách tương đối.

Không nên đặt tại vị trí trung tâm phòng. Bàn giám đốc đặt tại vị trí này dễ tạo cảm giác bị cô lập, 4 hướng quay lưng, không ai giúp đỡ, mang ý nghĩa phong thủy xấu. Do đó, bạn không nên đặt bàn tại vị trí chính giữa phòng.

Không đặt ngay sát cửa sổ, nếu bắt buộc thì phải có rèm kéo. Không được ngồi chắn ngay cửa sổ.

Nếu muốn sử dụng không gian rộng hơn, bố trí thêm các bàn phụ dùng chỗ để máy tính, máy điện thoại bàn hoặc có thể nối liền với bàn họp.

Tránh kê bàn giữa phòng, bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh.

Thiết kế bàn ghế phòng giám đốc cần hướng tới sự thoải mái, tiện nghi, phù hợp với diện tích của phòng cũng như phù hợp với sở thích của người lãnh đạo.

Bàn làm việc nên lựa chọn phù hợp với phong cách thiết kế chung của văn phòng, nhưng cần đảm bảo nâng cao được vị thế của người lãnh đạo.

Chất liệu

Sử dụng chất liệu bền, đẹp và dễ tạo kiểu.

Có khả năng chống ẩm, kháng mối mọt.

Có thể lựa chọn gỗ MDF, MFC, HDF,…

Nên sử dụng ghế đệm bọc da hoặc ghế đệm vải nỉ để thể hiện được sự hoành tráng, bề thế.

Chất liệu tốt, kiểu dáng phù hợp.

Hình dáng, kích thước, màu sắc

Tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích của giám đốc.

Thông thường bàn làm việc có hình chữ nhật hoặc bo góc cạnh cho mềm mại và trẻ trung.

Phía trước bàn cần phải che kín.

Kích thước bàn phù hợp với diện tích phòng, đồ đạc làm việc của lãnh đạo.

Màu sắc bàn làm việc phù hợp với phong thủy, mệnh tuổi giám đốc. Nếu chọn màu trầm, màu nâu, màu đen thể hiện quyền uy, sang trọng. Nếu chọn màu sáng thể hiện sự trẻ trung năng động của người lãnh đạo.

Kích thước phải tương xứng với diện tích và mục đích sử dụng của phòng. Thường là chiếc ghế to nhất, lớn nhất.

Thông thường, ghế ngồi giám đốc có 2 loại: loại ghế cứng cố định và loại ghế xoay có thể ngả lưng. Tùy theo sở thích của người lãnh đạo để chọn loại ghế thích hợp, đem lại cảm giác thoải mái nhất.

Thường màu đen.

Họa tiết trang trí

Trang trí họa tiết độc lạ, tinh tế như điêu khắc, chạm trổ theo lối kiến trúc cổ điển, tân cổ điển nhằm tạo sự uy nghiêm, trang trọng.

Nếu yêu thích sự đơn giản, có thể lựa chọn phủ màu, phủ vân gỗ giả để tạo vẻ đẹp tự nhiên.

Nếu yêu thích phong cách cổ điển, tân cổ điển, ghế ngồi có thể phào chỉ tại tay vịn, chân trụ theo các họa tiết tương đương ở bàn làm việc.

Nếu thích sự đơn giản, có thể sử dụng ghế được thiết kế sẵn với những tiện ích đầy đủ.

3.3.1. Vị trí

Vị trí sắp xếp đồ nội thất phòng giám đốc phải hợp lý, khoa học, nhằm tạo ra không gian văn phòng làm việc giám đốc gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện ích, tiện nghi cho người sử dụng.

Kệ sách, tủ tài liệu: Tùy vào điều kiện diện tích văn phòng mà bố trí tủ kê tài liệu phù hợp. Nếu văn phòng giám đốc nhỏ có thể sử dụng tủ tài liệu kịch trần để tối ưu diện tích. Nên kê sát tường phía bên trái hoặc phía sau bàn làm việc như là background phòng giám đốc, là những vị trí có điểm tựa vững chắc, thuận tiện tầm tay của người sử dụng khi cần tìm tài liệu, tăng thêm sự thuận tiện trong quá trình làm việc, tránh ảnh hưởng đến không gian đi lại, tạo cảm giác ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời, tiết kiệm diện tích, giúp lấp đầy các khoảng trống mà không gian vẫn trở nên hài hòa.

Có thể đặt thêm bàn ghế phụ tiếp khách, bàn họp nếu cần. Nên đặt gần cửa ra vào và ở vị trí giữa phòng, tạo khoảng cách vừa đủ để khách di chuyển từ cửa vào văn phòng. Nếu phòng rộng và diện tích nhiều thì nên chọn những bộ sofa tiếp khách cao cấp, với những nệm bọc da ngồi êm ái và được trang trí thêm những đường nét sắc sảo.

Nên đặt những vật dụng có tính thúc đẩy, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy quản lý, ham muốn làm việc như: tranh vẽ, ảnh treo tường, lọ hoa, kệ đặt bình hoa, chậu cây mini một cách hài hòa.

Bố trí hợp lý, đầy đủ vật dụng nội thất mang đến cho giám đốc sự tiện nghi tối đa để có thể giải quyết công việc một cách nhanh chóng, khoa học. Các thiết bị cần cho công việc như: máy fax, điện thoại bàn, máy tính,…

Tủ, kệ phòng giám đốc có thể bày các vật trang trí như: tượng vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý, bức ảnh gia đình, huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân.

3.3.2. Kích thước, màu sắc, chất liệu

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp không chỉ giúp đem lại căn phòng đẳng cấp, sang trọng mà còn tạo nên dấu ấn riêng, vun đắp thành công cho sự nghiệp của người lãnh đạo.

Để có được không gian lý tưởng cho lãnh đạo, nên lựa chọn đồ nội thất, trang thiết bị phù hợp kích thước, màu sắc và chất liệu:

Kích thước: Cần tính toán giữa tỷ lệ đồ nội thất và diện tích, mục đích sử dụng để bố trí thiết bị hợp lý. Văn phòng nhỏ có thể chọn bàn ghế có kích thước vừa phải, tích hợp công năng có cả tủ đựng hồ sơ, ngăn kéo. Văn phòng lớn có thể có nhiều đồ nội thất hơn, hoặc kích thước nội thất có thể lớn hơn.

Màu sắc: Tạo ra sự hài hòa và tạo được sự đồng bộ cho toàn bộ không gian văn phòng. Văn phòng giám đốc thường lựa chọn các màu sắc trung tính nên đồ nội thất cũng không nên chọn màu sắc quá nổi bật. Hơn nữa, hệ màu trung tính sẽ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, tinh tế hơn.

Chất liệu: Nên chọn chất liệu gỗ bởi độ bền và khả năng chịu lực lớn. Không nên dùng nhiều chất liệu thủy tinh dễ vỡ. Các loại ghế như ghế làm việc chính, ghế tiếp khách, ghế sofa,… nên chọn chất liệu bọc da cao cấp, sáng bóng, mềm mịn và hợp với phong cách thiết kế văn phòng hiện đại.

3.4. Trang trí phòng làm việc giám đốc theo phong thủy

Hiện nay, trang trí vật dụng phong thủy cho văn phòng rất đa dạng trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Các vật dụng phong thủy được bố trí một cách hợp lý, tạo thêm vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian phòng làm việc lãnh đạo.

Để lựa chọn được các đồ vật phong thủy trang trí phòng làm việc của sếp phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hiểu rõ về các yếu tố phong thủy: Bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các đơn vị thiết kế văn phòng uy tín hoặc các thầy phong thủy có hiểu biết sâu rộng. Quá trình lựa chọn, bài trí và sắp xếp các đồ vật cần phải dựa vào tên, tuổi, mệnh sinh – mệnh cung, mệnh Lý Bát Quái của giám đốc.

Màu sắc theo phong thủy chủ yếu dựa vào bản mệnh của người lãnh đạo. Nên chọn màu sắc có tính nhất quán, nhằm đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Mệnh Kim: Hợp màu trắng.

Mệnh Thủy: Hợp màu xanh và đen.

Mệnh Hỏa: Hợp màu đỏ, tím.

Mệnh Mộc: Hợp màu xanh lá, nâu.

Mệnh Thổ: Hợp màu vàng nhạt, nâu.

Bố trí các vật dụng phong thủy: Một số vật dụng phong thủy thường được sử dụng để trang trí phòng tổng giám đốc, phòng lãnh đạo hiện nay có thể kể đến như:

Tháp Văn Xương, thác nước phong thủy mini giúp trừ tà ma, tránh tiểu nhân hãm hại.

Cây xanh phong thủy phù hợp với từng bản mệnh, có tác dụng mang đến tài lộc và may mắn cho người lãnh đạo. Một số loại cây xanh văn phòng hay được sử dụng như: cây lưỡi hổ, kim tiền, kim ngân, phú quý, thủy tiên,…

Tranh treo tường phong thủy có tác dụng khác nhau như xua đuổi vận khí xấu, đón sinh khí, sức sống và may mắn.

Đồ vật phong thủy dùng trang trí bàn làm việc cho giám đốc như: quả địa cầu, tượng bằng đồng, quả cầu thủy tinh,… giúp thu hút và sản sinh sinh khí, xua đuổi sát khí trong văn phòng.

Yếu tố kim loại hay gốm cũng thường xuyên xuất hiện trong văn phòng lãnh đạo, như bình hoa, lọ hoa, chậu cây hay tượng đồng, thanh chặn giấy,… nhằm tạo ra vượng khí tốt, trấn áp những khí xấu.

Thảm trải sàn: Nên sử dụng thảm trải sàn màu sẫm như màu tro, màu gỗ, vàng sẫm,… nhằm đem tới vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho không gian.

Rèm cửa: Nên chọn màu nhạt, trung hòa như kem, be, trắng, xanh da trời,… Bạn nên lựa chọn rèm có kiểu dáng đơn giản, tinh tế để thể hiện được sự chuyên nghiệp.

4. Một số mẫu bố trí phòng làm việc giám đốc đẹp và sang trọng

Mẫu 1: Thiết kế phòng giám đốc vừa và lớn

Với diện tích rộng, văn phòng giám đốc thường được tích hợp các tính năng hiện đại và sử dụng nhiều đồ trang trí nội thất để phủ kín các không gian trống.

Mẫu 2: Phòng làm việc giám đốc tích hợp phòng họp nhỏ

Văn phòng giám đốc tích hợp phòng họp nhỏ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi lợi ích tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc. Lãnh đạo và nhân viên không mất thời gian di chuyển đến khu phòng họp, đồng thời lãnh đạo có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động của nhân viên.

Ngoài chỗ ngồi làm việc của giám đốc thì không gian có thêm bàn ghế họp cho nhân viên. Vì diện tích hạn chế nên sử dụng các vách kín để không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

Phòng làm việc giám đốc tích hợp phòng họp nhỏ sử dụng vật liệu chính là gỗ với gam màu trung tính. Các đồ nội thất được bố trí ở vị trí phù hợp như bàn làm việc dựa vào tường, bàn họp đặt song song với bàn làm việc của giám đốc, thể hiện vị thế của người lãnh đạo.

Mẫu 3: Thiết kế phòng giám đốc được kết hợp chung với không gian làm việc của công ty

Trường hợp có sự hạn chế về diện tích và không gian hoặc có sự yêu cầu về không gian mở, phòng giám đốc có thể kết hợp chung với không gian làm việc của công ty. Điều này đòi hỏi sự sắp xếp và bố trí hợp lý để vị thế của người lãnh đạo vẫn được thể hiện rõ trong không gian làm việc chung.

Bàn làm việc của giám đốc không nhất thiết phải đặt ở vị trí trung tâm mà nên đặt ở vị trí có thể quan sát được quá trình làm việc của nhân viên. Với không gian làm việc chung, giám đốc có thể truyền đạt công việc một cách nhanh chóng, nâng cao hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp.

Mẫu 4: Thiết kế phòng làm việc giám đốc nhỏ

Với những phòng làm việc giám đốc có diện tích nhỏ, việc tối giản nội thất là điều cần thiết. Tuy nhiên, các kiến trúc sư cần sắp đặt hợp lý để văn phòng giám đốc vẫn đảm bảo được những tiện ích làm việc cơ bản.

Không gian trở nên hiện đại và sang trọng hơn nhờ chất liệu da của bộ sofa, thảm trải sàn, đèn chùm decor đẹp mắt,…

Văn phòng giám đốc sử dụng đồ nội thất sang trọng, thể hiện được sự gọn gàng và quy tắc sắp xếp không gian khoa học.

D+ Studio đã lựa chọn vật liệu đệm bọc da nhằm đem đến sự sang trọng nhưng đồng thời không làm mất đi sự gần gũi của vị lãnh đạo với nhân viên.

Để thiết kế phòng giám đốc khoa học, hợp lý, ngoài các kiến thức trên, bạn nên lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng uy tín và chuyên nghiệp.

Mẫu 6: Thiết kế phòng giám đốc gọn gàng nhưng vẫn tinh tế, sang trọng

Các Lỗi Khi Bố Trí Bàn Giám Đốc Theo Phong Thủy Và Cách Hóa Giải

Khi bố trí bàn làm việc của giám đốc trong phòng, bạn cần tránh mắc phải 1 số lỗi sau đây hoặc tìm phương pháp hóa giải nó để không phạm phong thủy.

1. Một số lỗi thường gặp khi bố trí bàn giám đốc

Bàn đối diện cửa ra vào

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào.

Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Q uay mặt vào tường

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

N gồi quay lưng ra cửa

Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

K ê bàn giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

2. Cách hóa giải lỗi bố trí phong thủy bàn giám đốc

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở, bạn vẫn có những cách cải tạo không gian để mang tới những luồng khí may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống của mình.

– Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn.

Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

– Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm.

Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

– Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

– Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang.

Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy, tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh.

Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Giám Đốc Theo Đúng Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!