Xu Hướng 6/2023 # Cách Chơi Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu Đúng Chuẩn # Top 14 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chơi Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu Đúng Chuẩn # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu Đúng Chuẩn được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tranh phong thủy phù hợp sử dụng cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu (1949)

Sử dụng tranh phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Sửu sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc trong cuộc sống cũng như trong công việc làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, để chọn được loại tranh phong thủy phù hợp, các bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Kỷ Sửu như sau:

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu có năm sinh dương lịch: 1949

Năm sinh âm lịch: Kỷ Sửu

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Kỷ Sửu mang mệnh: Hỏa (lửa trên núi)

Màu sắc tương sinh gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên sử dụng trong cuộc sống đó là: màu đỏ, màu tím, màu cam và màu xanh lá cây.

Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên sử dụng đó là: màu đen, màu xám và màu xanh nước biển.

Tương ứng với những thông tin cơ bản phía trên thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên sử dụng các loại tranh phong thủy được làm từ chất liệu bằng gốm sứ với họa tiết chủ đạo là phong cảnh núi non hoặc loại tranh bằng gốm đất đỏ,….Những mẫu tranh phong thủy này sẽ phù hợp để gia chủ tuổi Kỷ Sửu sử dụng trang trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc của mình.

Tranh phong thủy trang trí phù hợp với gia chủ tuổi Tân Sửu (1961)

Gia chủ tuổi Tân Sửu là những người có năm sinh dương lịch 1961. Vậy theo đó, gia chủ tuổi này nên sử dụng loại tranh phong thủy nào để trang trí cho phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ để mang lại bình an, thuận lợi và may mắn? Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều gia chủ tuổi Tân Sửu hiện nay. Bởi việc lựa chọn loại tranh phong thủy phù hợp có ý nghĩa rất lớn, giúp gia chủ cân bằng âm dương, loại bỏ âm khí trong nhà và mang đến sự ấm cúng, thuận hòa cho các thành viên trong gia đình.

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Tân Sửu thuộc mệnh: Thủy

Màu sắc tương sinh gia chủ tuổi Tân Sửu nên sử dụng bao gồm các màu: trắng, đen, xanh lá cây và xanh nước biển.

Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Tân Sửu nên hạn chế sử dụng bao gồm: màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu vàng và màu da cam.

Gia chủ tuổi Quý Sửu (1973) nên treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

Phòng khách luôn được xem là không gian lưu giữ nguồn vượng khí tuyệt vời của mọi gia đình. Vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu và cụ thể là gia chủ tuổi Quý Sửu, các bạn cần đặc biệt quan tâm và tìm hiểu kỹ. Việc lựa chọn được tranh treo, tranh trang trí hợp với cung mệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong việc tạo nên sự ấm cúng, thuận hòa và mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình.

Theo đó, gia chủ tuổi Quý Sửu có những thông tin cơ bản như sau:

Gia chủ tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch là năm: 1973

Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc mệnh: Mộc

Màu sắc tương sinh gia chủ tuổi Quý Sửu nên sử dụng trong cuộc sống cũng như trong công việc bao gồm: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt.

Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Quý Sửu nên hạn chế hoặc tuyệt đối không sử dụng bao gồm: màu vàng sậm, màu nâu đất, màu vàng nhạt và màu trắng.

Theo phân tích những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Quý Sửu như trên, loại tranh phong thủy treo trong nhà phù hợp nhất với người tuổi Quý Sửu đó là tranh có màu đen, màu xanh dương và màu xanh dương nhạt. Những mẫu tranh có màu sắc tương sinh này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

Tranh phong thủy treo trong nhà phù hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

Mỗi người khi sinh ra đều mang những thông tin cơ bản khác nhau và đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc lựa chọn, sử dụng và bài trí các vật phẩm phong thủy trong nhà. Theo đó, gia chủ tuổi Ất Sửu cũng có những thông tin cơ bản được thể hiện như sau:

Gia chủ tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch: 1985

Năm sinh âm lịch: Ất Sửu

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Ất Sửu mang mệnh: Kim

Màu sắc tương sinh gia chủ tuổi Ất Sửu nên lựa chọn sử dụng bao gồm: màu trắng, màu vàng và màu xám bạc.

Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Ất Sửu nên hạn chế sử dụng bao gồm: màu đỏ và màu hồng.

Theo những thông tin cơ bản gắn với người tuổi Ất Sửu này, gia chủ nên sử dụng những loại tranh phong thủy mang màu vàng, màu trắng hoặc màu xám bạc. Màu sắc chủ đạo trong các bức tranh phong thủy này sẽ là lựa chọn tuyệt vời, phù hợp về cả tuổi cũng như cung mệnh phong thủy của gia chủ tuổi Ất Sửu.

Tranh treo tường phong thủy hợp với gia chủ tuổi Đinh Sửu (1997)

Theo những yếu tố cơ bản về phong thủy này, gia chủ tuổi Đinh Sửu nên sử dụng các loại tranh phong thủy treo trong nhà có màu sắc tương đồng với màu tương sinh để giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cùng với đó, gia chủ tuổi Đinh Sửu cũng nên lựa chọn tranh phong thủy có những họa tiết như sông núi nước non, cá chép hoa sen, thuận buồm xuôi gió hay long phụng sum vầy,….

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy Đúng Chuẩn!

1. Mệnh Thủy – Yếu tố đầu tiên trong Ngũ hành

Mệnh Thủy đại diện cho nước, là nguồn gốc sinh sôi của vạn vật trên thế giới. Tuy nhiên, nước cũng được chia thành 2 loại chính: nước tĩnh và nước chảy.

Những người thuộc loại hình nước chảy thường tích cực, năng động, bận rộn hơn nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột. Bên cạnh đó, những người mang tính cách của nước tĩnh thường tương đối bình tĩnh, cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

2. Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Bạn là người mệnh Thủy nếu bạn sinh vào những năm sau:

Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).

Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005) được gọi là Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)

Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tị (1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)

Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027) được gọi là Thiên Hà Thủy (nước trên trời)

Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035) được gọi là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)

Nhâm Tuất (1982, 2042) và Quý Hợi (1983, 2043) được gọi là Đại Hải Thủy (nước hải dương)

3. Quy tắc phong thủy của người mệnh Thủy

Muốn lựa chọn được một bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn phải dựa vào Ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Thủy:

Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc

Tương hợp: Thủy hợp Thủy

Tương khắc: Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa

Dựa vào đó chúng ta đưa ra kết luận khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy ta nên chọn những bức tranh màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc, hành Kim. Tránh chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc thuộc hành Thổ, hành Hỏa.

4. Một số gợi ý chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy: Tranh phong thuỷ mang hành Thuỷ

Theo quy luật tương hợp, những người mệnh Thủy tương hợp với hành Thủy. Do đó, bạn nên chọn những màu sắc đại diện của hành thủy như màu xanh biển, màu đen,… sẽ giúp đem lại cho gia chủ mệnh Thủy vận bình an, thuận lợi và suôn sẻ trong công việc, cuộc sống.

Cụ thể có thể kể đến như: tranh cá chép ao sen, tranh treo tường thuận buồm xuôi gió,…

Tranh phong thuỷ mang hành Kim

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Kim sẽ hỗ trợ, bảo vệ cho Thủy. Vậy nên người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh phong thủy mang màu sắc, chất liệu… đại diện cho hành Kim như màu sáng, trắng, hoặc xám,… sẽ mang lại người mệnh Thủy vận tài, cơ hội thăng tiến trên con đường danh lợi.

Cụ thể như: bức tranh mang chi tiết như bạch hổ, phượng hoàng, hạc, chim ưng, gà, khỉ,…

Tranh phong thuỷ mang hành Mộc

Ngoài hai lựa chọn trên, bạn cũng có thể chọn tranh treo tường hợp phong thủy thuộc hành Mộc.

Tuy nhiên, đây là mối quan hệ khiến hành Thủy bị tiêu hao, do Thủy sinh Mộc Vì vậy, khi bạn chọn cách này, bạn cần lưu ý bên cạnh các chi tiết về rừng cây, nên kết hợp với những yếu tố nước như hồ, sông, suối, biển, thác nước,….

Cảnh sắc nước non, thiên nhiên hòa quyện vào nhau tạo cảm giác lạc vào một khung cảnh, không gian hữu tình, nhẹ nhàng và yên bình.

Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Sửu

2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc – Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ. – Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường! – Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa. – Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến. – Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén. – Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc. – Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic – Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn. – Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. – Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc. – Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ) – Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Cùng Danh Mục Bình Luận Facebook

Cách Chơi Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Phát Tài

Theo ngũ hành mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là biểu tượng cho sự vững vàng, chắc chắn, là nền móng cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Màu sắc đặc trưng cho người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, đỏ, hồng, cam, tím. Có mệnh tương sinh là mệnh Thổ, mệnh Hỏa, mệnh tương khắc là mệnh Thủy, Mệnh Mộc.

– Những người mang mệnh Thổ bao gồm các năm sinh: 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1998, 2006, 2007……

Với những thông tin cơ bản như trên quý khách hẳn đã có được cái nhìn khái quái về mệnh của mình. Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành thì:

– Mộc sinh Hỏa (cây, gỗ cháy sinh ra lửa)

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất)

– Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước)

– Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)

Hiện nay có rất nhiều loại tranh phong thủy khác nhau cho người mệnh Thổ sử dụng để trưng bày trong nhà. Bao gồm các loại tranh như:

– Tranh đính đá cho người mệnh Thổ

– Tranh thêu chữ thập

– Tranh gốm sứ Bát Tràng: tranh vẽ, tranh đắp nổi

Dĩ nhiên, mỗi loại tranh đều mang một nét đẹp riêng, dấu ấn nhất định nơi người dùng. Có thể dùng để trưng bày phong thủy trong phòng khách hoặc phòng ngủ đều rất đẹp, giúp không gian gia đình ấm cúng, sang trọng, đủ đầy.

Mẫu tranh đính đá cho người mệnh Thổ

Tranh đính đá được làm thủ công hoàn toàn, bằng việc gắn những hạt tròn nhỏ hoặc hạt vuông lại với nhau bởi chất kết dính. Nghĩa là để có được một bộ tranh đính đá đẹp, bạn cần phải tự gắn những viên đá lên bức tranh để tạo nên một tổng thể toàn diện hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những cửa hàng uy tín để chọn mua cho mình 1 bức ưng ý.

– Tạo cảm giác lạ mắt và nhiều sắc màu toát lên từ hạt nhựa

– Rèn luyện sự khéo léo và tính cẩn thận

– Tranh đa dạng với đầy đủ mẫu mã, kích thước cho bạn lựa chọn

– Do hạt được sản xuất từ nhựa (giả đá) nên độ bóng và màu sắc không cao, không bền như đá thật

– Được dính bằng loại keo thông thường nên khi thời tiết quá nóng có thể làm keo khô lại, hạt nhựa rời ra. Vì thế nếu để so sánh độ bền thì tranh đính đá không thể bền bằng tranh thêu hay tranh gốm sứ được.

Chọn tranh thêu chữ thập cho người mệnh Thổ

Tranh thêu chữ thập là dòng tranh khá phổ biến trên thị trường, đã xuất hiện từ lâu và cũng được rất nhiều người yêu thích sử dụng nhất là những người thích sự cầu kỳ, tỉ mỉ vì tranh thêu được làm thủ công hoàn toàn.

Chia sẻ hay: Cách chọn tranh treo phòng khách đẹp, hợp phong thủy

Tranh gốm sứ Bát Tràng lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thổ

Sở dĩ nói “tranh gốm sứ Bát Tràng là lựa chọn phù hợp nhất cho người mệnh Thổ” là bởi mệnh Thổ – biểu trưng cho đất mà tranh gốm sứ được làm từ đất sét nên rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ khi sử dụng treo trong nhà. Hơn nữa, lựa chọn tranh gốm sứ treo trong nhà gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cũng như thời gian sử dụng là vĩnh viễn.

– Tranh gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công hoàn toàn, họa tiết vẽ tay hoặc đắp nổi rất tinh tế, sắc nét

– Kích cỡ, kiểu dáng, họa tiết phong phú, ngoài ra quý khách còn được vẽ theo họa tiết mong muốn khi đặt hàng sớm.

– Tranh được nung ở nhiệt độ rất cao nên cam kết tuyệt đối về chất lượng, màu bền vĩnh viễn khi sử dụng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu Đúng Chuẩn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!