Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Trang Sức Theo Phong Thủy Ngũ Hành &Amp; Cung Mệnh – Suri Accessories # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chọn Trang Sức Theo Phong Thủy Ngũ Hành &Amp; Cung Mệnh – Suri Accessories # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Trang Sức Theo Phong Thủy Ngũ Hành &Amp; Cung Mệnh – Suri Accessories được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BLOG

30

aug

Cách chọn trang sức theo phong thủy ngũ hành & cung mệnh cho bạn

Những món đồ trang sức bạn vẫn thường đeo hàng ngày trong cuộc sống không đơn giản chỉ là làm đẹp cho bản thân, mà theo phong thủy học nó còn là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và vận mệnh của người đeo nó.

Cách chọn trang sức theo ngũ hành tương sinhNgũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của Ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc.Dùng trang sức không đúng cách, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Người mệnh THỦY nên chọn đeo trang sức màu gì phù hợp nhất cho mình?Thứ nhất: Tốt nhất cho người mệnh Thủy là Bạc và Đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được Tương sinh.Thứ hai: Để có được sự hoà hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá, đó là họ nên dùng các màu Đen, Xanh biển, như đá: Saphiare, Aquamarine, Tactit,…Thứ ba: Người mệnh Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ có thể dùng được các màu mà họ chế ngự được như Đỏ, Hồng, Tím.

Như vậy, người mệnh Thủy được đeo đá quý với các màu sắc như sau:Được tương sinh: Đá trắng, vàng, bạcĐược tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biểnChế khắc được đá các màu: Đỏ, hồng, tímTuyệt đối không nên dùng các màu sau:Đá vàng sậm, nâu đấtVì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

Chọn trang sức cho người mệnh HỎATính chất mạng HỏaThứ nhất: Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tưởng số 1 những gì phù hợp và tốt nhất mà người mệnh Hỏa nên dùng.Thứ hai: Cũng như các mạng khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.Thứ ba: Còn nếu họ thích dùng đá màu trắng thì cũng được, vì mệnh của họ chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước – điều đó chỉ có Lửa mới làm được mà thôi.

Do đó, người mệnh Hỏa được đeo đá quý với các màu sau:Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây.Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím.Chế khắc được những viên đá có màu Trắng.Không nên dùng:Đá màu đen, màu xanh nước biển.Vì đó là màu của Nước, khi dùng họ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.

Màu trang sức phù hợp nhất cho người mệnh MỘCĐể người mạng Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.Nguời mệnh mộc nên đeo đá quý như sau:Để được tương sinh: Thủy dưỡng mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam.Để được tương hợp: Lưỡng mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây.Để chế khắc được viên đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh mộc được an toàn và không phải lo lắng.

Tóm lại, người mệnh Mộc được đeo đá quý có các màu:Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biểnTương hợp: gỗ, xanh lá câyChế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạchKhông nên dùng:Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc.Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Ta nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.

Màu trang sức phong thủy cho người mệnh KIMNgười mệnh Kim nên đeo đá quý như sau:Tốt nhất là được tương sinh: Kim là do Thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên dùng các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.Thứ hai là được hòa hợp: Hợp với mệnh Kim là Kim. Đó là trắng (bạch kim), vàng (vàng trang sức) và bạc.Thứ ba mới đến sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được Mộc, chủ thể là người mệnh Kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây.

Tóm lại, người mệnh Kim được đeo đá quý có các màu sau:Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổHòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươiChế khắc: xanh lá câyKhông nên dùng:Đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím.Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

Người mệnh THỔ phù hợp với nữ trang màu gì?Tính chất mệnh ThổKhi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: Đỏ, Hồng, Tím.Có câu:” Lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dùng đá có màu Vàng sậm, Nâu đất, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.Đất đá chế ngự được nước. người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là Đen, Xanh nước biển.

Nên dùng: Người mệnh Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc:Để được tương sinh: Đỏ, Hồng, TímĐể được hòa hợp: màu Nâu đất, Vàng sậm (Thổ)Để chế khắc được: Đen, Xanh biển (Thủy)Không nên dùng:Đá có màu Xanh lá cây, vì đó là đá có màu của hành Mộc.Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Người xưa đặt Thập can, Thập nhị chi để tính thời gian. Can – chi đi với nhau. Tuổi Canh Tí chả hạn. Canh là can, Tí là chi. Cứ hết 12 năm là một giáp, 60 năm là một hội. Còn mệnh thì căn cứ vào Ngũ hành Thủy – Mộc – Hỏa – Kim – Thổ, được xếp thành một vòng tròn, tác động qua lại theo quy luật tương sinh – tương khắc, tóm tắt như bảng này:

Các lĩnh vực Thủy – Hỏa – Mộc – Kim – ThổThứ tự số: 1-2-3-4-5Sinh ra: Hành… Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy – KimKhắc với: Hành … Hỏa – Kim – Thổ – Mộc – ThủyVật chất: Nước – Lửa – Cây – Kim loại – ĐấtPhương hướng: Bắc – Nam – Đông – Tây – Trung ươngMàu biểu: Đen – Đỏ – Xanh lục – Trắng – VàngVật biểu: Rùa – Chim – Rồng – Hổ – Người

Do vậy, khi chọn nữ trang nếu biết ngũ hành thì bản mệnh sẽ khỏi bị hao vô ích.Nếu là phụ nữ mệnh Thủy nên chọn trang sức màu đen, màu xanh dương, không thì màu trắng là hay nhất.Người mệnh Hỏa hợp với mã não, hồng ngọc, Amethyt. Tránh đeo màu xanh biển, đen (Thủy). Dây đeo tay, đeo cổ có mặt bằng gốm (Thổ) không nên dùng. Đeo được mầu xanh thuộc mộc là tốt(Mộc sinh Hỏa).Người mệnh Mộc không đeo vòng kim loại trơn (Kim) như tấm lắc, bộ sơ – men 7 chiếc (vòng tuần lễ), không đeo màu đỏ (Hỏa). Tốt nhất đeo màu đen, màu xanh biển (Thủy sinh Mộc).Với mệnh Kim thì kim loại trắng là màu chủ mệnh. Không đeo màu của Thủy. Tốt nhất đeo vòng, nhẫn, dây màu vàng, bằng gốm (Thổ sinh Kim)Mệnh Thổ thì cứ thổ mà đeo (mầu vàng, nâu). Tránh Mộc, tránh Thủy. Hợp với màu đỏ (Hỏa sinh Thổ)Nếu không nhớ được nguyên tắc tương sinh tương khắc thì đeo vòng, nhẫn, mặt dây chuyền ngũ sắc làm các loại mầu đá kết hợp lại với nhau. Không thì đeo hạt pha lê, kim cương (thậm chí xà cừ, ngọc trai trắng) vì các loại quý thạch này có thể phản chiếu ngũ sắc, thất sắc. Pha lê, kim cương hội tụ luồng sáng quân bình, đầy đủ, không có sự toàn khắc hay toàn sinh. Người thiếu sinh khí, tinh thần bất định, sắc mặt xanh xám, nếu đeo thường xuyên những loại hạt này rất tốt. Hột càng to, ánh sáng (dương khí) sẽ hội tụ càng mạnh..Cũng chính với niềm tin ngũ sắc hội tụ được sức mạnh của cả vũ trụ, đem lại sự quân bình, yên ổn cho cuộc sống thế gian nên người xưa mới làm bùa ngũ sắc cho trẻ đeo trừ tà, làm cờ ngũ sắc treo trong các lễ hội, thậm chí vẽ tranh Ngũ phương (đạo) chi thần để thờ, tượng trưng bởi năm ông hổ- mỗi ông một màu sắc, ông hổ vàng ở giữa là to nhất. Thoạt nghe, tưởng hồ đồ mê tín, chừng nghiên cứu sẽ biết nó là Tàn- Tích- Văn- Hóa (chữ Tàn tích theo E.B Tylor trong cuốn Văn hóa nguyên thủy là cái còn sót lại, chứ không phải chữ Tàn tích quen dùng, với ý phê phán)…

Hướng dẫn chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh gia chủViệc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nắm được các quy luật, cùng với sự trợ giúp của KTS, bạn sẽ có được những gam màu phù hợp.Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy .

Màu sắc đá phong thủy dành cho người mệnh KimGia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sắc đá phong thủy dành cho người mệnh ThủyCũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sắc đá phong thủy dành cho người mệnh MộcGia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu sắc đá phong thủy dành cho người mệnh HỏaGia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Màu sắc đá phong thủy dành cho người mệnh ThổGia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Nguồn: Sưu tầm

Cách Lựa Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Ngũ Hành

Trang sức phong thủy đang ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi loại đá này không đơn giản chỉ là một món đồ trang sức đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Nhưng muốn trang sức phong thủy phát huy những giá trị bảo an sức khỏe, mang đến nhiều may mắn , tài lộc cho người đeo thì cần phải biết cách lựa chọn trang sức phong thủy sao cho hợp với mệnh Ngũ hành.

Tại sao phải lựa chọn trang sức phong thủy theo Ngũ hành?

Trang sức phong thủy lựa chọn hợp Ngũ hành sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống

Thuyết ngũ hành từ xưa đến nay vẫn được xem là nền tảng quan trọng để hình thành nên các quy tắc trong phong thủy. Trong Ngũ hành thì có quy luật tương sinh tương khắc nên khi dùng trang sức phong thủy cần phải rất lưu ý đến quy luật này. Đặc biệt là về màu sắc sao cho hợp mệnh bởi nếu hợp thì trang sức phong thủy mới phát huy hết giá trị, công năng của mình là mang đến sức khỏe, may mắn và sự hưng vượng cho chủ nhân đeo nó.

Lựa chọn trang sức phong thủy theo Ngũ hành

Trang sức phong thủy cho mệnh Kim

Những người mệnh Kim có màu tương sinh là vàng sậm, nâu đất (màu của mệnh Thổ) và tương hợp là trắng, bạc, vàng nhạt (màu bản mệnh của Kim. Chính vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện vận mệnh, người mệnh Kim nên dùng các loại trang sức phong thủy như vòng đá mắt hổ màu nâu đất, đá thạch anh tự nhiên có các màu vàng sậm, trắng, dây chuyền tỳ hưu đá mắt hổ, dây chuyền tỳ hưu đá mã não trắng…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (màu của mệnh Thủy) và tương hợp là xanh lá cây, gỗ (màu bản mệnh của Mộc). Chính vì vây, để gặp nhiều may mắn và hút tài lộc trong cuộc sống thì người mệnh Mộc nên đeo các loại vòng đá phong thủy như dây chuyền tỳ hưu mã não xanh lá, đá thạch anh tự nhiên màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh đen, …

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có màu tương sinh là trắng, bạc, vàng nhạt (màu của mệnh Kim) và tương hợp là đen, xanh nước biển (màu bản mệnh của Thủy). Chính vì vậy muốn thay tài đổi vận thì người mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức phong thủy như các loại dây chuyền tỳ hưu đá màu trắng, đen, vòng đá tự nhiên trắng, đen, xanh nước biển, vàng, các sản phẩm trang sức bằng bạc…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có màu tương sinh là xanh lá cây, gỗ (màu của mệnh Mộc) và tương hợp là đỏ, hồng, tím (màu bản mệnh của Hỏa). Theo Ngũ hành, để đường tình duyên khởi sắc và gặp nhiều may mắn, người mệnh Hỏa có thể đeo vòng tay tỳ hưu đá thạch anh hồng. Nếu muốn cầu bình an và may mắn nên đeo các loại trang sức phong thủy như các loại vòng đá tự nhiên màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím…

Ngoài ra, để đón tài lộc, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các loại dây chuyền hoặc nhẫn tỳ hưu đá xanh lá cây, đỏ, tím…

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có màu tương sinh là đỏ, hồng tím (màu của mệnh Hỏa) và tương hợp là vàng sậm, nâu đất (màu bản mệnh của Thổ). Chính vì vậy, người mệnh Thổ nên chọn trang sức phong thủy chế tác từ các loại đá quý thiên nhiên như thạch anh, mã não, mắt hổ… với các màu phù hợp phía trên.

VINAGEMS – ĐÁ QUÝ CHO MỌI NHÀ

Địa chỉ: số 15 đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel/Fax: 024.36473029. Di động: 098.972.8888

Email: info@vinagems.vn

Website: http://www.vinagems.vn

Phong Thủy Ngũ Hành Bát Quái Và Cách Chọn Trang Sức Theo Mệnh

Thủy (mệnh Thủy): là nước nên đi xuống và có tính chất thẩm thấu

Hỏa (mệnh Hỏa): là lửa bùng cháy, đi lên

Mộc (mệnh Mộc): là gỗ nên khi mọc lên có cong, có thẳng

Thổ (mệnh Thổ): là đất để trồng trọt, phát triển

Kim (mệnh Kim): là kim loại nên thuận chiều thay đổi

Thủy sinh Mộc: Có nước thì cây mới có thể phát triển

Mộc sinh Hỏa: Cây cối là vật liệu đốt cháy tạo ra lửa

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy sẽ có vết tích trên đất

Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra từ lòng đất

Kim sinh Thủy: Kim loại được hóa lỏng chảy thành nước.

Quan hệ tương khắc trong phong Thủy ngũ hành bát quái:

Mộc khắc Thổ: rễ cây xuyên qua đất dày và hút dinh dưỡng từ đất để sống

Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn được nước chảy

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa đang cháy

Hỏa khắc Kim: Hơi nóng của lửa làm nóng chảy kim loại

Kim khắc Mộc: Kim loại có thể đâm và chặt cây cối

Cách chọn trang sức phong thủy theo mệnh

Một trong những quy tắc quan trọng trong ngũ hành bát quái chính là màu sắc. Khi lựa chọn trang sức đá phong thủy bằng thạch anh, bạn nên lưu ý tuân thủ kỹ lưỡng theo màu sắc ngũ hành của nó sao cho phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại sức khỏe, tiền tài, may mắn cho chình mình.

Mệnh Hỏa

Màu đá thạch anh phù hợp với người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, xanh da trời, tím xanh thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Hỏa rất phù hợp với các trang sức phong thủy có màu cùng mệnh như màu đỏ, hồng, cam, tím và có thể đeo vòng đá thạch anh màu trăng thuộc mệnh Kim. Người mệnh Hỏa đặc biệt không nên đeo vòng đá màu đen, xám và xanh nước biển của mệnh Mộc vì quan hệ tương khắc sẽ đem đến điều không may mắn.

Mệnh Kim

Theo quan hệ Ngũ hành bát quái, người mệnh Kim nên đeo vòng đá thạch anh có màu vàng, nâu đất, màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu tím thuộc hành Thổ. Màu tối kỵ của người mệnh Kim là màu đỏ, màu hồng, màu cam thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo thạch anh có màu tượng trưng cho lửa sẽ không tốt.

Mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ trong quan hệ Ngũ hành bát quái nên người mệnh Thổ rất hợp đeo vòng đá có màu đỏ, hồng, cam, tím. Bên cạnh đó, các màu vàng sậm, nâu đất, đen, xanh nước biển cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ. Màu xanh lá cây, xanh da trời thuộc mệnh Mộc mà người mệnh Thổ tuyệt đối không nên đeo vì chúng sẽ khiến người mệnh Thổ bị suy yếu về sức khỏe và khó khăn về tài chính.

Cách Đeo Trang Sức Hợp Phong Thủy Ngũ Hành Bát Quái Theo Mệnh

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Bát Quái và Ứng Dụng Của Bát Quái Trong Đời Sống, một trong số những ứng dụng đó có lẽ là phong thủy ngũ hành Bát Quái. Phong thủy ngũ hành Bát Quái được chia làm 5 hành tương ứng: kim. mộc , thủy, hỏa, thổ. Năm hành này mang những yếu tố tương sinh, tương khắc tác động lên nhau. Mỗi hành lại có những màu sắc khác nhau đại diện cho tính chất của hành đó, khi chọn trang sức chúng ta cũng cần lưu ý để chọn đúng màu mệnh mang đến sự hài hòa, may mắn cho người đeo. Bài viết này sẽ giúp chúng ta có được những kiến thức khi lựa chọn màu sắc cho trang sức hợp mệnh.

Phong Thủy Ngũ Hành Bát Quái Là Gì?

Theo thuyết ngũ hành thì thế giới được cấu tạo nên từ 5 loại vật chất gồm: Nước ( thủy), lửa (hỏa), cây cối ( mộc), đất (thổ), kim loại (kim). Các vật chất này đều vận động theo Bát Quái mang sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau, tác động qua lại với nhau và hình thành nên mọi sự vật, hiện tượng của vũ trụ.

Thủy: tương ứng với nước, mang tính mềm mại, uyển chuyển, linh hoạt, đi xuống, có tính chất thẩm thấu

Hỏa: tương ứng với lửa, sự nhiệt huyết, bùng cháy, đi lên.

Mộc: là gỗ, có thẳng có cong, dễ uốn nắn, mang tính cứng rắn, bền chắc.

Thổ: đại diện là đất, dễ trồng trọt, phát triển, đất là nguồn cội của sự sống.

Kim: là kim loại, đại diện cho thể rắn, có khả năng chứa đựng.

Dựa vào những tính chất của các vật chất trên, phong thủy ngũ hành vận động trên cơ sở tương sinh và tương khắc. Tương sinh biểu hiện cho sự tốt lành, hòa hợp, phát triển. Tương khắc đại diện cho sự chống lại, át chế lẫn nhau, đi xuống.

Quan hệ tương sinh trong Bát Quái là:

Thủy sinh Mộc: Cây cối được tưới nước sẽ trở nên tốt tươi

Mộc sinh Hỏa: Khi cỏ cây bị tác động sẽ có thể tạo ra lửa và cũng là nguyên liệu dễ cháy nhất

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy tàn sẽ tạo vết tích cho đất

Thổ sinh Kim: Kim loại được tìm thấy dưới lòng đất, được tạo nên nhờ sự biến đổi của đất theo thời gian

Kim sinh Thủy: Kim loại khi được nung cao sẽ hóa lỏng tạo thành thủy.

Quan hệ tương khắc trong Bát Quái là:

Mộc khắc Thổ: cây cối lớn lên từ lòng đất, găm bộ rễ của mình và hút dinh dưỡng từ đất để phát triển.

Thổ khắc Thủy: Đất có thể tạo thành đá tảng lớn để ngăn chặn dòng chảy của nước, nước tạo ra sự bào mòn bề mặt đất.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa

Hỏa khắc Kim: Nhiệt lượng của lửa có thể làm nóng chảy Kim loại.

Kim khắc Mộc: Kim loại có thể đâm, chặt được cây cối.

Cách Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Mệnh

Dựa vào sự tương sinh, tương khắc của phong thủy ngũ hành chúng ta thấy rằng màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương quan của mệnh. Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một hành nhất định, khi lựa chọn trang sức chúng ta cũng cần cân nhắc màu sắc của món đồ sao cho tương sinh với mệnh của mình, có như vậy mới có thể phát huy được tác dụng phong thủy trong việc bổ trợ vận khí cho người đeo.

Đối với người mệnh Thủy thì màu xanh biển sẫm và màu đen sẽ là màu sắc đại diện đặc trưng, đeo màu sắc đặc trưng cho người mệnh thủy mang đến cho bạn sự bình hòa. Tuy nhiên bạn có thể đeo trang sức màu trắng, ánh kim ( bạc, bạch kim) tương ứng với mệnh kim vì kim sinh thủy, sẽ tạo điều kiện cho sự tương sinh, rất tốt cho người đeo. Tranh đeo trang sức có màu vàng đất, màu nâu, vì thủy với thổ khắc nhau.

Màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa thường là những màu có nóng như: đỏ, hồng, cam…Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm màu xanh lá, xanh lục, đây là những màu thuộc hành Mộc có tính chất tương sinh cho hỏa. Không nên đeo những trang sức có màu đen, xanh biển ( thủy khắc hỏa).

Người mệnh mộc nên đeo trang sức có màu xanh lá, xanh lục. Những màu sắc thuộc hành thủy như đen, xanh biển sẫm cũng là lựa chọn phù hợp mang tính tương sinh trong phong thủy ( thủy sinh Mộc). Kỵ các màu mang tính hành kim như vàng, ánh kim vì theo ngũ hành kim khắc mộc, không tốt.

Đối với mệnh thổ thì các màu đặc trưng đại diện cho đất như: vàng đất, nâu, cam sẽ là màu sắc phù hợp nhất, mang tính bình hòa. Ngoài ra có thể đeo trang sức có màu sắc của hành hỏa như: đỏ, hồng, tím vì hỏa sinh thổ. Màu sắc kỵ với người mệnh thổ là những màu mang hành mộc như xanh lá, xanh lục.

Người mệnh kim nên đeo trang sức có màu sáng trắng, ánh kim như bạc, bạch kim vì đây chính là màu sắc của bản mệnh. Ngoài ra, mệnh kim cũng có thể đeo trang sức màu vàng, nâu vàng là những màu sắc sinh vượng khí (thổ sinh kim). Đeo trang sức hợp mệnh sẽ mang đến cho người đeo nhiều niềm vui, sự may mắn. Tuy nhiên, người mệnh kim không nên đeo các trang sức có màu hồng, đỏ đây là những màu thuộc hành hỏa, khắc với mệnh kim.

Làm Sao Để Biết Mình Mệnh Gì?

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, tò mò mỗi khi tìm hiểu về cung mệnh phong thủy và sự khắc hợp ngũ hành bát quái. Nếu bạn là một chuyên gia phong thì thì việc tra cứu sẽ trở nên dễ dàng hơn, còn nếu bạn là một người không có nhiều kiến thức về bộ môn này thì cũng không sao, các bạn có thể tra cứu cung mệnh của mình theo bảng thống kê mà chúng tôi đã sưu tầm ở phía dưới.

Cách Chọn Lông Gà Đá Theo Ngũ Hành

Trong nuôi gà đá, chọn được một con gà có bộ lông tốt cũng ảnh hưởng khi chú gà đó ra trường đá, nó sẽ uy hiếp gà đối thủ ngay từ đầu, vậy phải chọn ra sao.

Nội dung trong bài viết

Phân loại lông gà đá theo ngũ hành

Những con gà đá khắc với nhau

Gà đá nhiều sắc lông: Đen trắng, đỏ, vàng, xám…

Với gà đòn, thì nhiều nhất là gà Ô, kế đó là gà Xám, rồi gà Điều.

Gà ô và gà Nhạn thì hiếm hoi. Còn gà cựa thì nhiều nhất là gà Điều, kế đó là gà Chuối.

Bộ lông điều của gà cựa rất giống với bộ lông gà rừng. Các màu lông khác cũng có nhưng ít hơn.

Các cụ ngày xưa rất chú trọng đến bộ lông gà, cho rằng nó ứng với Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Phân loại lông gà đá theo ngũ hành

Chỉ có gà ngũ sắc (trên mình có năm màu lông) thì không ứng với ngũ hành nên hợp với mọi sắc lông gà khác

Những con gà đá khắc với nhau

Cũng xin được lưu ý: Chữ Khắc ở đây hiểu theo nghĩa là Thắng, hay Chiến Thắng. Chi tiết hơn nữa thì nếu hai con gà cùng đồng chạng với nhau thì:

– Gà Nhạn đá ăn gà Xám.

– Gà Xám đá ăn gà Ó.

– Gà Ó đá ăn gà Ô.

– Gà Ô đá ăn gà Điều.

– Gà Điều đá ăn gà Nhạn.

Theo người xưa thì sắc lông của gà cũng kị nhau. Chỉ có con gà Ngũ Sắc thì không kị con nào.

Thế nào là con gà dữ

Gà dữ là con gà có đòn đá dữ dằn. Nếu là gà đòn thì tung cú nào, địch không né khỏi sẽ rêm xương, long khớp. Nếu là gà cựa thì chỉ bay bướm tung đòn một vài đường thì cặp cựa như cặp song đao đủ sức kết liễu đời địch thủ.

Đặc điểm của gà đá dữ

– Gà lông ngũ sắc (gà này lớn con)

– Gà chân vuông.

– Gà chậu nhỏ (chậu là phần chính của bàn chân gà), chậu to là gà lệt bệt, xoay sở chậm.

– Gà mắt sâu, mặt lẹ.

– Gà chân xanh, mắt ếch. Gà này lì đòn.

– Gà Ô Ướt, dữ dằn, cầm chắc phần thắng trong tay.

– Gà xám lông khô: có nhiều biệt tài, gà thật dữ.

– Gà có vảy tốt: Như Án Thiên, Án Vân, Yết Tâm, Ngư Khẩu tại cựa, Tam Tài Huyền Châm, hay Huyền Châm tại cựa…

Gà dữ thì có rất nhiều. Thường thì một lứa gà ta có thể lựa ra được một vài con mà thôi. Muốn cho đỡ tốn lúa tốn công, người ta chỉ chọn những con gà dữ mà nuôi.

Ai “cản” gà cũng tìm mái nòi nổi tiếng với giống nói thằng trận mà cản, thế nhưng có phải bầy con sinh ra con nào cũng tốt đâu! Người ta phải lựa đi lựa lại năm ba lần bằng đủ mọi người cách mới tìm ra được những con dữ mà nuôi. Những con nào không ” đúng tiêu chuẩn” thì nên giết thịt, nuôi thêm chỉ tốn lúa lại làm mất danh cho cả bầy gà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Trang Sức Theo Phong Thủy Ngũ Hành &Amp; Cung Mệnh – Suri Accessories trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!