Xu Hướng 5/2023 # Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Về mặt phong thủy gương được xem là vật chứa năng lượng tiềm ẩn và đặc biệt và có thể mang lại tốt – xấu phụ thuộc vào cách sử dụng và đặt gương. Trong phòng ngủ, có nên đặt gương không? Và nếu có thì nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

1. Có nên để gương trong phòng ngủ?

Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người.

Thêm nữa, nếu các cặp vợ chồng, nếu để gương trong phòng ngủ sát giường sẽ tạo hưng phấn nhưng về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe của hai vợ chồng. Và đó cũng là lý do tại sao ở các khách sạn, nhà nghỉ người ta lại thường treo gương. Tuy nhiên, trong phòng ngủ của các gia đình thì lại rất hạn chế đặt bởi sợ những điều kiêng kỵ về gương.

Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm.

Nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu chình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bất chợt bị hoảng sợ.

Đặt gương trong phòng ngủ mang lại nhiều điều không tốt như vậy, phải chăng là khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngu?

Thực ra, chúng ta có thể hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ nếu chúng ta đặt gương đúng vị trí và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ về gương trong phong thủy.

Gương nên để ở đâu trong phòng ngủ? Theo phong thủy giương trong phòng ngủ thì vị trí đẹp nhất để đặt gương là đối diện cửa sổ, vì ở vị trí này gương có thể thu nhận và phản chiếu vẻ dẹp thiên nhiên bên ngoại, giúp tăng thêm vượng khí và sức sống cho phòng ngủ. Đồng thời ở vị trí này gương có thể luân chuyển khí cũng như năng lượng vào phòng một cách dễ dàng.

Các hướng nên đặt gương để hợp phong thủy trong phòng ngủ:

Hướng Đông Nam: đặt gương hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, vợ chồng thuận hòa

Hướng Đông: gương đặt hướng đông sẽ mang lại sức khỏe và tinh thần tốt cho gia chủ

Hướng Bắc: Đây là hướng đặt gương mang lại lợi lộc về đường công danh, nếu gia đình bạn đang phấn đấu trên con đường sự nghiệp thì hãy đặt gương theo hướng này.

Tối kỵ không nên đặt gương ở hướng Nam vì theo phong thủy gương thuộc hành Kim, hướng Nam là hành Hỏa khắc Kim nên không tốt.

Bạn có thể tham khảo cách bố trí cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy để không khí lưu thông hài hòa, thoáng mát và tốt cho sức khỏe.

3. Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

Bạn có thể đặt gương ở bàn trang điểm (được đặt đúng vị trí) hoặc phía bên trong của tủ quần áo để tiếp nhận tối đa lợi ích phong thủy của gương.

3.1. Không để gương đối diện hoặc trên đầu giường ngủ

Để gương đối diện giường ngủ hoặc trên đầu giường ngủ được xem là phạm phong thủy vì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Đây cũng là 1 trong số những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ hợp phong thủy mà bạn cần tránh.

Về mặt phong thủy gương thuộc Kim sẽ tạo ra hàng loại các năng lượng âm có khả năng phá vỡ mối quan hệ vợ chồng trong ra đình. Do đó, chủ nhân phòng ngủ có thuộc mệnh Kim cũng không nên đặt gương tại ngay đầu giường hay để gương chiếu vào giường ngủ vì sẽ gây ra những tác hại trong quan hệ tình cảm.

Hơn nữa nếu phòng ngủ của vợ chồng bạn có đặt bàn trang điểm có gương thì theo phong thủy đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ bạn cũng không nên đặt gương bàn trang điểm đối diện giường ngủ.

Gương chiếu vào giường ngủ là điểm kiêng kỵ, sẽ ảnh hưởng tới tinh thần dễ gây ra hoang tưởng, bất an. Không đặt gương ở vị trí hướng đầu giường ngủ cũng là để phòng tránh phát sinh sự phản bội của một trong hai người. Đặc biệt người khó ngủ tỉnh dậy nửa đêm dễ giật mình với hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, cảm giác như có người theo dõi mình tạo nên ảo giác đáng sợ.

Vì vậy, hãy đặt gương ở góc khuất hay ở hướng khác để không soi và gường ngủ. Hoặc nếu không thể di chuyển vị trí gương bạn nên dùng vải để phủ gương lại khi không dùng tới.

Ngoài ra, việc bố trí đèn trong phòng ngủ cũng là một điều bạn cần phải lưu ý để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Để biết cách bố trí đèn trong phòng ngủ thế nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp lý và tốt cho sức khỏe.

3.2. Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Quan niệm về phong thủy thì một phòng ngủ không nên đặt quá nhiều gương.

Lý do của thuyết này là phòng ngủ là nơi con người chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là ngủ. Trong khi đó, cơ thể khi ngủ sẽ yêu hơn khi thức và sức đề kháng lại năng lượng phản xạ của gương không mệnh nên dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mặt khác, nếu khi ngủ có gương soi đối điện thi khí của cơ thể sẽ bị gương phản xạ làm hao hụt nên gây hại cho sức khỏe. Các loại tia phản xạ có hại phát sinh từ cấu trúc bất cân xứng của các tâng đất đai nên nếu vô tình căn phòng thuộc vùng đát này sẽ sẽ gây ra những độc hại cho cơ thể chủ nhân căn phòng.

Đồng thời, ban đêm khi tỉnh giấc nếu có quá nhiều gương sẽ dễ khiến bạn nhìn thấy ảo ảnh ở khắp nơi, tinh thần bị ảnh hưởng.

Phòng có thể đặt gương ở bàn trang điểm đúng vị trí, nếu tủ quần áo có gương nên lắp đặt phía bên trong cánh tủ. Tránh để lộ quá nhiều gương và phản chiếu và giường ngủ. Ngoài ra, người ta còn khuyên rằng phụ nữ mang thai gần tháng sinh nên giảm việc soi gương để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

3.3. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Ngoài cách bố trí cửa phòng ngủ, trong trường hợp gia đình bạn không có phòng riêng, không gian ngủ chung với các không gian khác thì cần tránh đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

Nhiều người không quan tâm tới phong thủy nên có thể để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ để gương thẳng với cửa phòng, phản chiếu vào cửa chính căn nhằ. Điều này phong thủy cho rằng vị trí này là vị trí lộ sáng có thể làm thần giữ cửa và thân tài bị xua đuổi, cảm trở và gây tổn hao về tiền bạc trong nhà.

3.4. Không đặt gương chiếu vào cửa ra nhà vệ sinh và cửa bếp

Tương tự, gương chiếu vào cửa phòng của các phòng trong nhà như phòng bếp, nhà vệ sinh… cũng là một bất tiện vì có thể nhìn thấy các hoạt động của bạn trong phòng và cũng ảnh hưởng tới môn thần gây hại cho sức khỏe cũng nhưng giảm đi sự may mắn.

– Gương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh: có thể làm cho vợ chồng để tâm vào chuyện vụn vặt, làm cho chức năng sinh dục của nam giới trong nhà bị suy giảm, nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa.

Ví dụ: đặt gương chiếu vào chửa nhà vệ sinh có thể vợ chồng dễ mâu thuận vì những chuyện nhỏ nặt và ảnh hưởng chức năng sinh lý của đàn ông, phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa hơn.

– Còn đối bếp được coi là hình ảnh tượng trưng cho người phụ nữ, do vậy để gương chiếu vào bếp sẽ khiến 1 bếp thành 2, dễ xuất hiện người thứ 3 trong quan hệ vợ chồng.

3.5. Không nên đặt gương chiếu vào bàn đọc sách

Nhiều gia đình có kết hợp cả phòng đọc sách và bàn làm việc trong phòng ngủ. Tuy nhiên bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung nếu gương chiếu vào bàn đọc sách vì dễ có cảm giác bị theo dõi, soi mói và giảm hiệu quả học tập và làm việc. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.

3.6. Không đặt 2 gương đối diện nhau

Hai gương đối diện nhau có thể gây phân tán năng lượng, các tia sáng sẽ tự phản xạ và hủy hoại lẫn nhau. Do đó việc đặt gương đối diện nhau có thể khiến gia đình suy thoái cả về kinh tế lẫn hạnh phúc.

Do đó, vị trí đặt gương trong phòng ngủ có ảnh hưởng tới hưng thịnh – hạnh phúc gia đình nên các bạn cần chú ý và đảm bảo về mặt phong thủy gương trong phòng.

Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ không nên đặt gương đối diện với phòng ngủ

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn sẽ có được căn phòng đẹp nhất đúng phong thủy nếu như bài trí những món đồ nội thất phù hợp, đảm bảo cho bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất trong bài trí nội thất.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, kiêng kỵ khi kê giường ngủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, vì như vậy sẽ không tốt về mặt thẩm mỹ cũng như về mặt phong thủy, bởi khi giường ngủ đặt đối diện với gương sẽ khiến cho gia chủ khi ngủ bị giật mình, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Vì vậy mà chọn cách bài trí nội thất phù hợp nhất gia chủ nên chọn cách bài trí phù hợp nhất, đảm bảo bạn sẽ có được căn phòng đúng ý, và nếu có hướng bài trí sai cách hãy di chuyển gương sang một vị trí khác, hoặc có thể dùng những chiếc khăn che chắn gương lại.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ không đặt giường đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường có những ám khí, vì vậy mà khi thiết kế gia chủ nên chọn cho không gian căn phòng một vị trí thích hợp, không nên bài trí chúng phản khoa học sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cũng như bất lợi cho sức khỏe.

Nếu căn phòng nhà bạn chật chội thì bạn khó di chuyển giường, thì hãy nên dùng chiếc gương bát quái hoặc tấm rèm để hạn chế những luồng khí không tốt từ nhà vệ sinh vào phòng ngủ, như vậy đảm bảo bạn sẽ có được căn phòng phong thủy, cũng như gia chủ sẽ có được sức khỏe.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ không đặt giường đối diện với nhà vệ sinh là điều căn bản nên làm, gia chủ nên chọn vị trí thích hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vượng khí trong phòng.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ không chọn những món đồ sắc nhọn

Những món đồ nội thất sắc nhọn không nên bài trí trong căn phòng nhỏ, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong không gian căn phòng cũng như gia chủ khi ngủ sẽ hay bị giật mình, mê man, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do vậy mà Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ gia chủ nên chú ý lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp nhất như những món đồ nội thất đơn giản, vuông vắn, đảm bảo cho gia chủ có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất, như vậy dù căn phòng chật chội hay thoáng đãng bạn cũng sẽ có được giấc ngủ ngon cũng như gặp được nhiều may mắn, thành công.

Nếu như những gia chủ có trẻ nhỏ thì bài trí những món đồ nội thất sắc nhọn sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ nhỏ, do vậy mà nên có cách lựa chọn những món đồ nội thất khoa học, cũng như nên chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn để đảm bảo cho gia chủ có được căn phòng rộng rãi, bài trí nội thất khoa học, đẹp nhất đặc biệt với những không gian căn phòng chung cư thì gia chủ nên chú ý điều này.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên lưu ý điều gì

Nếu căn phòng ngủ nhỏ hẹp gia chủ nên chú ý lựa chọn cho không gian căn phòng những món đồ nội thất vừa vặn cũng như bài trí chúng một cách khoa hoc, đảm bảo tính gọn gàng, thẩm mỹ, chú ý nhất chúng ta nên chọn những món đồ nội thất cung như bài trí chúng một cách khoa học.

Với những căn phòng nhỏ đẹp bạn nên chú ý lựa chọn cho căn phòng với những món đồ phù hợp, những gam màu trong thiết kế nội thất cũng được chọn thật kỹ càng, phù hợp với phong cách thiết kế, cũng như vận mệnh của gia chủ để bạn sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng, đảm bảo gia chủ sẽ hài lòng với sự lựa chọn này.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, phong thuy giuong ngu cũng không nên kê giường dưới xà ngang, bởi nếu kê giường không đúng cách sẽ sinh ra những luồng âm khí, ảnh hưởng đến tài vận trong căn phòng, như vậy gia chủ sẽ không được tinh thần thoải mái, bài trí nội thất sẽ rất khó khăn.

21 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Vai trò của phong thủy phòng ngủ với đời sống như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại có vị trí quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia thành ba phần đó chính là: “Làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi”. Và trong ba phần này, giấc ngủ là một yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thằng, mệt mỏi.

Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mắt mà còn phải khoa học và hợp phong thủy. Nếu như bố trí sai có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của gia chủ.

Phòng ngủ có quá nhiều cây cảnh

Những loại cây cảnh có thể sẽ thanh lọc không khí cho căn phòng. Tuy nhiên nên dùng những loại cây đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và với cơ chế hoạt động của những loại cây xanh thì không nên sử dụng quá nhiều cho một không gian phòng ngủ.

Không nên đặt giường quá cao so với mặt sàn

Giường ngủ có thiết kế quá cao có thể đem đến cảm giác bất an khi ngủ. Ngoài ra việc sử dụng giường ngủ có chiều cao vừa phải sẽ thuận lợi cho việc lên xuống giường cũng như an toàn hơn trong lúc ngủ (nếu bạn thường xuyên lăn qua lại).

Đặt cửa sổ ở đầu giường

Ngoài một số điều trên, phong thủy phòng ngủ còn cấm kỵ đặt cửa sổ ở vị trí đầu giường. Nếu như vậy những luồng khí không tốt dễ dàng tiếp cận với cơ thể người gây ra những bệnh về hô hấp… ảnh hưởng đến tài vận.

Sử dụng các vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần phòng ngủ đơn giản, bằng phẳng luôn là sự chọn lựa hoàn hảo. Việc sử dụng những vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà sẽ mang đến cảm giác khó ngủ, và sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ đẹp có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt đối diện với bếp. Khi mở cửa phòng ngủ & nhìn thấy trực tiếp gian bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt & cả ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, các mùi thức ăn có thể len lỏi vào căn phòng ngủ khiến cho bạn không có một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Tránh việc đặt giường ngủ cạnh sát cửa

Theo các chuyên gia phong thủy, đây được xem là một vị trí “quan tài”. Đây là vị trí đem đến sát khí, khiến giấc ngủ không ngon, sẽ dễ bị giật mình, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Cửa phòng nhà tắm, phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ

Trường hợp này có thể xem là xấu nhất, nó có thể gây ra những triệu chứng về bệnh đau đầu nghiêm trọng. Hay làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho người khi nằm ngủ. Do đó bạn cần phải thay đổi vị trí của chiếc giường càng sớm càng tốt.

Đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Nếu gặp phải tình trạng gương đối diện với giường ngủ thì bạn sẽ dễ dàng mắc phải tình trạng mê man, khó ngủ hay có giấc ngủ không ngon. Và tốt nhất là bạn không nên đặt gương soi bên trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, phòng vệ sinh

Với cách sắp xếp, bố trí này sẽ mang lại những bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra còn khiến tiền bạc của bạn dễ bị thất thoát. Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường chứa nhiều các loại vì trùng, mùi hôi khó chịu. Vì thế có thể bạn sẽ hấp thụ phải những khí độc hại, và nguồn năng lượng không tốt.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Nếu sắp xếp theo kiểu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy vào cánh cửa sẽ đối diện vào phần nào của cơ thể, sẽ gây nên hậu quả khác nhau.

Nếu đối diện với phần đầu, sẽ gây nên bệnh đau đầu cho người nằm.

Xà ngang đặt phía bên trên giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, khi bạn nằm ngủ phía dưới xà ngang. Sẽ có thể tạo cho bạn cảm giác không thoải mái, đè nén, và tạo áp lực. Ngoài ra chứng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên có thể bắt nguồn từ đây.

Lắp đặt máy lạnh ngay bên trên đầu giường

Nếu để máy lạnh ngay trên đầu giường, không khí từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp đến cơ thể của bạn. Về lâu dài sẽ có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, và gây ra những bệnh cảm lạnh, đau đầu.

Đối diện với giường ngủ là một góc nhọn

Nếu để góc nhọn hướng vào giường ngủ có thể gây ra 1 số bệnh như chóng mặt, đau đầu & một số triệu chứng bệnh khác. Trong trường hợp góc nhọn từ tường hay đồ nội thất gây ra bạn có thể dùng vải để làm mềm đi góc nhọn đó.

Đầu giường không có một điểm tựa vững chắc

Có một số căn phòng ngủ với đầu giường được xoay chéo hay đặt giữa phòng để tạo nên không khí lãng mạn, mới lạ. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, thì đầu giường cần phải được tựa vào 1 bức tường phẳng, vững chắc. Nếu không chỉnh sửa có thể sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

Đặt TiVi, hệ thống âm thanh, hay điện thoại phía trước giường ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc và nạp năng lượng cho một ngày mới. Nếu đặt TiVi trong phòng ngủ, bạn sẽ có thể bị thu hút bởi những chương trình truyền hình & làm giảm thời gian nghỉ ngơi của bạn. Bên cạnh đó, các loại thiết bị di động thường phát ra những bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Giường ngủ nằm phía trên hoặc bên dưới phòng tắm, phòng vệ sinh hay bếp nấu

Nếu phòng ngủ bạn gặp phải tình trạng này thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bởi ở vị trí này sẽ tăng yếu tổ lửa.

Giường ngủ nằm bên dưới cầu thang

Vị trí nằm ngủ này cực kỳ xấu, sẽ khiến người nằm dễ gặp phải ác mộng, tỉnh giấc trong lúc ngủ, và còn không đem lại may mắn. Nên di chuyển giường sang 1 vị trí khác thuận lợi hơn, thay vì phải di chuyển vị trí cầu thang nhà.

Phần đầu đối diện với bức tường phía sau bồn cầu

Vị trí này rất kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bạn có thể sẽ phải chịu những chứng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức, hay ảnh hưởng đến tâm trí và khó tập trung. Di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn, nhưng vẫn phải phù hợp với phong thủy.

Phần đầu đối diện với bức tường nằm phía sau bàn thờ

Phòng thờ được coi là nơi trang nghiêm, linh thiêng trong nhà. Do đó cần phải tách biệt với những khu sinh hoạt của gia đình. Nhằm tránh làm mất sự tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

Phòng ngủ cải tạo từ phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh với nhiều những vi trùng, môi trường ô nhiễm có thể sẽ tạo nên một không gian kinh khủng cho phòng ngủ. Do đó, bạn tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ cho ngôi nhà của mình.

Phòng ngủ tối tăm và bí kín

Thiết kế một cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp lưu thông không khí là một điều cực kỳ cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng sẽ giúp cho căn phòng có thêm những năng lượng tốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những căn phòng tối tăm và ẩm thấp có thể là môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Hồ Cá Trong Nhà

Không đặt trước tượng thần và dưới ban thờ

Theo phong thủy thì hồ cá không nên đặt dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ; vì cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Và không được đặt hồ cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi vào hồ cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

Theo phong thủy học, nước có tính chất không ổn định, nếu đặt hồ cá có chứa nước sau salon thì những người trong nhà khi ngồi sẽ không có chỗ dựa chắc chắn, ảnh hưởng tới sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Đặt hồ cá thủy sinh trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Việc đặt hồ cá trong phòng ngủ sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì thiết bị tạo bọt của hồ cá không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn.

Dù mang ý nghĩa tốt nhưng hồ cá tuyệt đối không nên để ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.

Hồ cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Theo quan niệm phong thủy, hồ cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy với hỏa tương khắc nhau. Vì vậy, hồ cá đặt đối diện với bếp đun sẽ rất có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

Kỵ đặt hồ cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!