Xu Hướng 2/2023 # Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt # Top 4 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách hóa giải hướng cổng chính không tốt

Như chúng ta đã biết, cổng chính hay còn gọi là cửa ngõ đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy. Vì đây là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí xấu hoặc tốt cho căn nhà, tác động trực tiếp đến thời vận của gia chủ.

 

Việc lựa chọn hướng, vị trí xây cổng chính hay các cách hóa giải hướng cổng chính không tốt được khoa học phong thủy nghiên cứu và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Với bài này, hy vọng bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất về phong thủy và các giải pháp hóa giải được hướng không tốt cho cổng chính.

 

 

Vị trí cổng chính có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở

 

Các hướng cổng chính không tốt trong phong thủy

 

– Hướng Đông bắc: Đông Bắc là hướng của quỷ, do đó còn được gọi là quỷ môn. Trong phong thủy, điều kiêng kỵ nhất là không được đặt cổng ở trong quỷ môn. Nhà có thiết kế cổng chính hướng này làm cho người sống trong đó có cảm giác mờ mịt, bất an.

 

– Hướng Đông bị trũng: Thiết kế cổng chính hướng về phía Đông: về cơ bản hầu như không xảy ra tai họa gì nghiêm trọng. Nhưng nếu cổng bị trũng, lõm thì sẽ không tốt. Nó khiến cho người sống trong nhà cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh.

 

– Hướng Đông Nam bị trũng: Trong phong thủy, cổng quay về hướng Đông Nam là may mắn, nhưng nếu là cổng trũng thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại.

 

– Cổng chính hướng phía Bắc: Theo phong thủy, cổng nằm ở hướng Bắc là không tốt, vì hướng Bắc là nơi phát ra gió lạnh. Mở cổng hướng này sẽ có hại đối với sức khỏe của toàn thể gia đình. Ngoài ra, nó còn khiến cho quan hệ giữa vợ chồng, con cái trở nên lạnh nhạt. Nếu tình trạng này kéo dài, bao trùm toàn bộ không khí gia đình, chắc chắn sẽ tạo ra những tai họa nghiêm trọng.

 

Cách hóa giải cổng chính hướng không tốt

 

– Đặt 1 bức bình phong sau cửa nhà, hoặc treo rèm sau cánh cửa đối với thiết kế cổng chính hướng phía bắc. Như vậy, có thể ngăn gió lạnh, gió độc ùa vào nhà.

 

– Trong trường hợp cổng hướng về phía đông bị trũng tốt nhất chúng ta nên đặt những cây tùng hoặc mai ở 2 bên cửa, tận dụng tinh khí mà trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây tạo ra để bổ sung cho năng lượng sống của gia đình.

 

– Bạn có thể đặt một số chậu hoa cỏ ở trước cửa, trong cửa hoặc trang trí những sản phẩm bằng thạch anh, tre trúc đối với hướng cổng chính là đông nam bị trũng. Làm như vậy có thể đạt được mục đích tiêu trừ những hậu quả xấu, hòa hợp phong thủy.

 

– Cách hóa giải hướng cổng chính không tốt khi cổng hướng về phía bắc, hướng của quỷ môn thì tại 2 bên cánh cổng bạn có thể dán những hình xua đuổi ma quỷ, như thế sẽ có tác dụng đuổi tà.

 

 Ngoài ra, còn có thể dán nhiều tranh ảnh ở hành lang, đó có thể là những bức tranh phong cảnh màu sắc sặc sỡ hoặc những đồ vật tương tự để tạo ra 1 không khí thanh thoát tươi tắn, đồng thời biến khí âm thành dương.

 

Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra tai họa.

 

Việc lựa chọn vị trí đẹp để xây dựng cổng chính rất quan trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp vì nhiều yếu tố bạn không thể lựa chọn vị trí đẹp nhất cho cổng chính ngôi nhà của mình thì các cách hóa giải hướng cổng chính không tốt trên sẽ “cứu nguy” cho bạn.

 

Lan Anh

Cách Hóa Giải Phong Thủy Cửa Chính Không Thuận

Theo quan niệm trong phong thủy nhà, phong thủy cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng để hợp thành nhà tốt. Nếu cửa chính không thuận phong thủy… Theo quan niệm truyền thống của phong thủy học về phong thủy cửa trong ngôi nhà thì nhà có góc nhọ

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói Theo quan niệm trong phong thủy nhà, phong thủy cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng để hợp thành nhà tốt. Nếu cửa chính không thuận phong thủy…

Theo quan niệm truyền thống của phong thủy học về phong thủy cửa trong ngôi nhà thì nhà có góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính (thường là cửa bị góc tường nhọn của nhà hàng xóm hoặc đốc nhà hàng xóm chiếu thẳng cửa chính) sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không tốt. Thực ra nói như vậy có phần thái quá, nhưng nếu lo lắng về hiện tượng có góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính nhà, bạn có thể xử lý bằng cách treo tấm biển đầu thú. Tấm biển đầu thú rất ít thấy.

Đây là một tấm ván rộng 8 thốn (một thốn = 3,333 cm), cao 12 thốn, trên đó vẽ một đầu thú đang mở rộng miệng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần treo tấm biển đầu thú trên dọc cửa, hướng thẳng vào góc nhọn phía trước, làm như vậy hóa giải được tà khí chiếu vào cửa chính của góc nhọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo gương lõm, còn gọi là “gương lòng chảo”. Do cấu tạo của gương lõm có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước, vì vậy nó được coi là công cụ tốt nhất hóa giải góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

Cách treo gương lõm đơn giản, làm như treo tấm biển đầu thú. Bên cạnh đó, xây tường chắn cũng là một cách hóa giải hay. Việc xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc trong cửa giúp tường sẽ trở thành tấm chắn để chắn góc nhọn đang chiếu thẳng vào cửa chính.

Nếu trước cửa có đường cái đâm thẳng vào, theo phong thủy học đó cũng là điều không tốt. Nó ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Cửa nhà nếu có đường cái chạy thẳng tới gọi là: “Ám tên tường hung” (mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực). Điều này không có lợi cho chủ nhà, còn trong nhà sẽ có người bị tàn tật. “Kinh lỗ ban” nêu ra biện pháp hóa giải bằng cách “Dùng đà cản”.

Một số nhà xây dựng ở chân dốc, cửa chính đối diện với dốc, thế này không thuận. Theo phong thủy học, đường cái là “nước” (thủy), tuy nói “thủy” là “tài” nhưng nếu như nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính (trừu tượng) hùng thế này tất biến thành họa. Trong trường hợp này, ở phía bên ngoài cửa, bạn có thể xây bậc vào cửa (một bậc, 2 bậc hoặc 5 bậc), làm như thế để làm giảm thế nước chảy vào cửa. Những dòng nước vô hình sau khi bị các bậc xây trước cửa ngăn cản thế của nước đã giảm đi rất nhiều, vì vậy không thể gây họa được. Số bậc thang xây trước cửa phải là số lẻ.

“Đường cong hình cánh cung ngược” là đoạn đường cong trước cửa mà chiều cong hướng thẳng vào cửa chính, phong thủy học gọi nó là “lưỡi liềm cắt sườn”. Nếu trước cửa có đường cái cong hình cánh cung ngược, hướng cánh cung vào cửa chính thì trong nhà luôn có chuyện dâm loạn, có người bị thương tật, nhà thường xẩy ra hỏa hoạn mắc bệnh về thần kinh…

Trong “Bát quái minh kính” cũng có nói rằng: “Đường cong như cánh cung ngược trước cửa thì dữ” Cách hóa giải có thể dùng một trong 3 giải pháp: Chôn bí “thái sơn thạch cảm đương” trước cửa hoặc treo tấm gỗ ghi “sơn hải trấn” hay treo gương lõm. Kinh lỗ ban ghi rằng: “Hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy. Hai cửa không thể đối nhau vì như thế sẽ có một nhà gặp dữ”. Để hóa giải, một số người treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ nhưng làm như vậy lại gây ra lo lắng cho nhà đối diện và hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

Cách Hóa Giải, Khắc Phục Hướng Nhà Không Tốt Theo Phong Thủy

Chồng tôi sinh năm 1974, tôi sinh năm 1979, con sinh năm 2002. Nhà tôi xây theo hướng không tốt thì nên khắc phục như thế nào?

Chồng tôi sinh năm 1974, tôi sinh năm 1979, con 2002. Nhà hướng Đông Nam theo phong thủy là hướng không tốt. Tôi muốn hỏi cách khắc phục hướng không tốt của cửa chính, và bếp của tôi lại nhìn thẳng cửa chính vào đều không đúng với phong thủy. Vậy rất mong nhận được sự tư vấn cách khắc phục các điểm xấu đó.

Trả lời:

Với những thắc mắc của bạn, xin được trả lời như sau:

Gia chủ sinh năn 1974 (Giáp Dần), ngũ hành Đại Khe Thủy. Thuộc Tây tứ mệnh nhà hướng Đông Nam thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt tính theo tuổi gia chủ gồm: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại);

Có thể hóa giải hướng cửa chính bằng cách thêm cửa phụ trong nhà theo hướng Đông Bắc (Phục Vị) hoặc dùng thảm trải sàn màu trắng, đen hoặc xanh trước cửa.

Hướng bếp trong trường hợp của gia đình bạn cùng quay về một hướng với hướng cửa chính (Đông Nam) cũng không thuận theo phong thủy. Có thể đặt lại bếp theo hướng Tây – Diên niên, tuy nhiên bếp thuộc hành Hỏa, hướng này lại là nơi đón nhiều ánh nắng gay gắt, nhất là vào mùa hè nên có thể khiến người nội trợ khó chịu, tâm lý căng thẳng. Bởi vậy gia đình nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc – Phục vị.

Lưu ý, hướng của bếp tính theo hướng núm vặn bếp ga.

Tham khảo cách hóa giải Hướng Nhà Không Tốt tổng thể ở đây: Tác dụng của tấm thảm chùi chân trong phong thủy?

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN:

Tags: cách hóa giải hướng nhà không tốt, cách khắc phục hướng nhà không tốt, hóa giải hướng nhà, hóa giải hướng nhà không tốt, hóa giải phong thủy, hóa giải phong thủy nhà cửa, hóa giải phong thủy nhà ở, hướng nhà không hợp phong thủy và cách hóa giải, khắc phục hướng nhà, khắc phục hướng nhà không tốt, khắc phục phong thủy cửa đi, khắc phục phong thủy nhà bếp, khắc phục phong thủy nhà ở, khắc phục phong thủy nội thất, phong thủy cửa đi, phong thủy hóa giải, phong thủy hóa giải nhà ở, Phong Thủy Nhà Ở, tác dụng hóa giải phong thủy của thảm sàn, tác dụng phong thủy của thảm sàn, thảm chùi chân và tác dụng phong thủy, thảm sàn và tác dụng phong thủy

Cùng Danh Mục

Cách Xác Định Hướng Cổng Chính

Chọn hướng cổng

Cổng chính là lối và đầu tiên khi đi vào nhà nên cổng chính phải có hướng gió chủ đạo – tức là gió vào nhà nhiều nhất để làm sao cho ngôi nhà luôn được thông thoáng, cổng chính phải được bố trí thuận tiện cho việc đi vào ngôi nhà nhanh nhất. Yếu tố tiếp theo là ánh sán, ánh sáng sẽ giúp công trình của bạn luôn khô ráo.

Chọn hướng cổng chính theo Mệnh

– Người mệnh Thủy nên tránh mở cổng có hướng Tây Nam hay Đông Bắc do hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mệnh Thổ vốn khắc Thủy nên rất kỵ nếu mở cổng theo hai hướng này. Khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy, gia chủ nên ưu tiên các gam màu chủ đạo như màu xanh biển, màu đen với hoa văn uốn lượn tạo sự thanh thoát, mềm mại.

– Người mệnh Thổ nên tránh xây cất cổng có hướng Đông Nam hoặc Đông. Hai hướng này thuộc mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ. Những người tuổi này nên xây cổng có cấu trúc vuông vức kết hợp với tường được xây bằng gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

Xác định cổng, cửa ngõ theo Sơn hướng

Ngoài cách xác định cổng chính theo mệnh quái, gia chủ còn có thể xác định thông qua 24 Sơn hướng. Trong phong thủy học, người ta chia 4 phía thành 24 phương, mỗi phương chiếm giữ 15 độ, tọa sơn và triều hướng được xác định dựa trên 24 phương vị này nên còn được gọi là 24 sơn hướng. Theo Bát Trạch, những sơn xác định hướng bao gồm:

Ôn hoàng, Phước đức, Trường bịnh, Tấn tài, Quan tước, Tố tụng, Tử ải, Quan quý , Hưng phước, Vượng trang, Pháp trường, Điên cuồng, Khẩu thiệt, Vượng tằm, Khốc khấp, Vinh phú, Xương dâm, Tấn điền, Hoan lạc, Cô quả, Vượng tài, Thiếu vong, Thân hôn, Bại tuyệt.

Ý nghĩa 24 sơn hướng cổng chính theo phong thủy Bát trạch

Ôn hoàng * Dễ sinh bệnh tật, thị phi kiện cáo, làm ăn không thuận, sự nghiệp khó thành.

Tố tụng * Cuộc sống bất an,làm ăn sút kém, gia sản tranh chấp, tiểu nhân hãm hại, thị phi kiện cáo.

Pháp trường * Bệnh tật nặng nề, thị phi kiện tụng, tha phương cầu thực, tù đày.

Điên cuồng * Rối loạn thân tâm, bệnh tật phát sinh, hao tổn tài sản,con cái bạo ngược.

Khẩu thiệt * Anh em trong nhà bất hòa, con cái nghịch ngợm khó bảo, dễ mang tiếng thị phi khẩu thiệt

Khốc khấp * Gia đình hay vướng hoạn nạn, tai ương bệnh tật đầy mình,của cải thất thoát..

17 Cô quả * Làm ăn kém may mắn, gia sản thất tán, tha phương cầu thực.

Thiếu vong * Gia đình ly tán, bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu.

20 Xương dâm * Gia phong đảo lộn, gia sản thất tán, làm ăn lụi bại.

3 Bại tuyệt * Gia cảnh nghèo khó, làm ăn khó khăn, bệnh tật tai ương nặng nề, gia sản thất thoát.

Những điều kiêng kỵ gia chủ cần lưu tâm khi xây cất cổng chính

Cửa cổng chính nên mở ra ngoài để đón tài lộc. Một số vị trí cổng chính gia chủ cần tránh khi xây cất:

Cổng chính mở ở ngã ba ngã bảy

Cổng chính xung với trục đường chính tức là đường đâm thẳng cổng.

Cổng chính mở thẳng trục cùng cửa cái nhà.

Hướng cổng chính đối diện với nhà bếp

Hướng cổng chính đối diện với cửa phòng ngủ chính

Hướng cổng chính đối diện với hồ nước hoặc cây lớn.

Hướng cổng chính xung chính diện với cổng hoặc cửa chính nhà đối diện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!