Xu Hướng 9/2023 # Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt # Top 11 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách hóa giải hướng cổng chính không tốt

Như chúng ta đã biết, cổng chính hay còn gọi là cửa ngõ đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy. Vì đây là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí xấu hoặc tốt cho căn nhà, tác động trực tiếp đến thời vận của gia chủ.

 

Việc lựa chọn hướng, vị trí xây cổng chính hay các cách hóa giải hướng cổng chính không tốt được khoa học phong thủy nghiên cứu và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Với bài này, hy vọng bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất về phong thủy và các giải pháp hóa giải được hướng không tốt cho cổng chính.

 

 

Vị trí cổng chính có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở

 

Các hướng cổng chính không tốt trong phong thủy

 

– Hướng Đông bắc: Đông Bắc là hướng của quỷ, do đó còn được gọi là quỷ môn. Trong phong thủy, điều kiêng kỵ nhất là không được đặt cổng ở trong quỷ môn. Nhà có thiết kế cổng chính hướng này làm cho người sống trong đó có cảm giác mờ mịt, bất an.

 

– Hướng Đông bị trũng: Thiết kế cổng chính hướng về phía Đông: về cơ bản hầu như không xảy ra tai họa gì nghiêm trọng. Nhưng nếu cổng bị trũng, lõm thì sẽ không tốt. Nó khiến cho người sống trong nhà cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh.

 

– Hướng Đông Nam bị trũng: Trong phong thủy, cổng quay về hướng Đông Nam là may mắn, nhưng nếu là cổng trũng thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại.

 

– Cổng chính hướng phía Bắc: Theo phong thủy, cổng nằm ở hướng Bắc là không tốt, vì hướng Bắc là nơi phát ra gió lạnh. Mở cổng hướng này sẽ có hại đối với sức khỏe của toàn thể gia đình. Ngoài ra, nó còn khiến cho quan hệ giữa vợ chồng, con cái trở nên lạnh nhạt. Nếu tình trạng này kéo dài, bao trùm toàn bộ không khí gia đình, chắc chắn sẽ tạo ra những tai họa nghiêm trọng.

 

Cách hóa giải cổng chính hướng không tốt

 

– Đặt 1 bức bình phong sau cửa nhà, hoặc treo rèm sau cánh cửa đối với thiết kế cổng chính hướng phía bắc. Như vậy, có thể ngăn gió lạnh, gió độc ùa vào nhà.

 

– Trong trường hợp cổng hướng về phía đông bị trũng tốt nhất chúng ta nên đặt những cây tùng hoặc mai ở 2 bên cửa, tận dụng tinh khí mà trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây tạo ra để bổ sung cho năng lượng sống của gia đình.

 

– Bạn có thể đặt một số chậu hoa cỏ ở trước cửa, trong cửa hoặc trang trí những sản phẩm bằng thạch anh, tre trúc đối với hướng cổng chính là đông nam bị trũng. Làm như vậy có thể đạt được mục đích tiêu trừ những hậu quả xấu, hòa hợp phong thủy.

 

– Cách hóa giải hướng cổng chính không tốt khi cổng hướng về phía bắc, hướng của quỷ môn thì tại 2 bên cánh cổng bạn có thể dán những hình xua đuổi ma quỷ, như thế sẽ có tác dụng đuổi tà.

 

 Ngoài ra, còn có thể dán nhiều tranh ảnh ở hành lang, đó có thể là những bức tranh phong cảnh màu sắc sặc sỡ hoặc những đồ vật tương tự để tạo ra 1 không khí thanh thoát tươi tắn, đồng thời biến khí âm thành dương.

 

Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra tai họa.

 

Việc lựa chọn vị trí đẹp để xây dựng cổng chính rất quan trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp vì nhiều yếu tố bạn không thể lựa chọn vị trí đẹp nhất cho cổng chính ngôi nhà của mình thì các cách hóa giải hướng cổng chính không tốt trên sẽ “cứu nguy” cho bạn.

 

Lan Anh

Cách Hóa Giải Hướng Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy

Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2023 đến hết tháng 2/2023

Cửa chính là yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất. Sự tốt xấu của phong thủy khiến gia chủ sẽ khó có thể yên tâm.

Cách hóa giải hướng cửa chính không hợp phong thủy

Cửa chính là yếu tố tương đối quan trọng. Tuy đôi khi cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng lành xét theo phong thủy thì khắc phục thế nào?

Phong thủy căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính là yếu tố tương đối quan trọng nhưng không phải duy nhất. Sự ám ảnh về sự tốt xấu của phong thủy khiến gia chủ sẽ khó có thể yên tâm.

Để hóa giải hướng không lành của cửa chính, bạn có thể chọn giải pháp thêm cửa trong nhà. Tòa chung cư hay biệt thự liền kề hoặc do hướng đất mà cửa chính phải đặt ở nơi không thể thay đổi được.

Nhưng bạn luôn có thể kiểm soát và xử lý không gian bên trong. Việc thêm một khung cửa trong nhà hoàn toàn không có gì khó khăn. Tất nhiên, cửa được tạo thêm phải nằm ở hướng cát.

Giải pháp khác, gia chủ có thể dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để có thể hóa giải tà khí ở cửa chính. Và thảm phải được trải ở phía trong cửa chính.

Thường thì thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà và không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào, phải bước qua thì ảnh hưởng của nó rõ ràng tương đối lớn.

Việc chọn màu cho thảm cũng quan trọng, dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, hợp với quy luật phong thủy.

– Trường hợp người Đông tứ mệnh gặp cửa Tây tứ trạch, người có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) là mệnh Đông tứ trạch, nếu cửa mở hướng Tây tứ trạch, tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc thì không được lý tưởng vì gặp phải tà khí khắc.

Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim.

Vậy nên người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm có màu lam hay màu xám, màu đen, xanh biển sẫm màu ở cửa chính để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Hỏa (Ly) thì nên trải thảm màu đỏ hay màu hồng, màu cam, màu tím.

Cửa hướng Tây Nam & cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vậy người có mệnh cung thuộc Thủy (Khảm) nên trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem màu vàng, màu nâu ở cửa chính để hóa giải, người có mệnh cung thuộc Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì trải thảm màu xanh da trời, hay màu xanh lục.

– Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp cửa Đông tứ trạch, người có mệnh cung ngũ hành thuộc Thổ (Khôn, Cấn) hay Kim (Đoài, Càn) là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu cửa chính mở hướng Đông tứ trạch, tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hay Bắc sẽ gặp các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông & Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) nên trải thảm màu đỏ, màu hồng hay màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải, người có mệnh cung thuộc Kim (Đoài, Càn) thì nên trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hay màu vàng, màu nâu ở cửa để hóa giải.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) nên trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) nên trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

© 2023 Developer by chúng tôi

xem phong thủyxem phong thủy nhà

đá thạch anh,đá thạch anh vàng

quả cầu thạch anhquả cầu phong thủy

phong thủy nhà ởphong thủy bàn làm việc

phong thủy ban thờphong thủy bếp

phong thủy phòng ngủ

gương bát quái

tỳ hưu đá, tỳ hưu phong thủy

đá phong thủy

phong thủy luân

tháp văn xương

cửa lưới chống muỗi

cửa lưới chống côn trùng

cua luoi chong muoi

lưới muỗicửa lưới ngăn muỗilưới chống muỗicửa chống muỗi

lưới chống muỗi tự cuốncửa lưới chống muỗi tự cuốn

lưới chống muỗi inox

lưới chống chuột, cửa lưới chống chuột

cửa lưới chống muỗi

cua luoi chong muoi

cua luoi chong muoi tai ha noicửa lưới chống muỗi tại Hà Nội

sua cua luoi chong muoisửa cửa lưới chống muỗi

sua gian phoi thong minh, sửa giàn phơi thông minh

lưới inox, lưới inox hà nội, lưới inox chống muỗi

lưới inox đan

day inox, dây inox 304

lưới thép hàn

lưới thép hàn xây dựng

lưới thép tấm

Bếp gas

báo giá gas

bếp gas dương

Bếp gas âm

Máy hút mùi

bếp gas công nghiệp

bếp gas đôi

máy lọc nước

máy lọc nước Everpure

thay lõi lọc nước

bep tu, bếp từ

bếp điện từ

máy hút mùi

nồi chiên không dầu

máy lọc nước everpure

án gian thờ,bàn thờ đẹp, ban tho dep

tủ thờ chung cư,tủ thờ giá rẻ, bàn thờ chung cư

ban tho treo tuong,bàn thờ treo tường

bít tết ngonăn bít tết ở đâu ngon hà nội,bít tết hà nội,nhà hàng bít tết ngoncác quán bít tết ngon ở hà nộibít tết hà nội ở đâu ngonbít tết ngon tại hà nộithịt bít tết ngon

cửa lưới chống muỗi,lưới chống muỗi,rèm ngăn lạnh,rèm ngăn lạnhsửa cửa lưới chống muỗi

giàn phơi thông minh,giàn phơi quần áo,giàn phơi gắn tường,sửa giàn phơi thông minh

triệt lông tại hải dương,điều trị mụn tại hải dương,điêu khắc lông mày tại hải dương,nâng cơ trẻ hóa da tại hải dương

bếp từ,bếp điện từ,máy hút mùi,lò nướng,lò vi sóng,nồi chiên không dầu

đổi gas,báo giá gas,bình gas,gọi gas

Hướng Cổng Và Cửa Chính: Đại Kỵ Và Cách Hóa Giải Hợp Phong Thủy

Hướng cổng và cửa chính thế nào hợp phong thủy? Chia sẻ cách chọn hướng tốt và hóa giải đại kỵ khi chọn hướng cổng và cửa chính giúp gia chủ bình an.

Việc chọn hướng cổng và cửa chính theo phong thủy rất quan trọng. Nó quyết định đến vận khí dẫn vào ngôi nhà là cát khí hay tà khí. Vì thế, bạn cần xem xét kỹ vấn đề này khi thiết kế hướng cửa, cổng cho ngôi nhà của mình.

1. Không nên xây dựng “kín cổng cao tường”

Nguyên tắc đầu tiên trong thiết kế hướng cổng và cửa chính là tránh kiểu “kín cổng cao tường” mà không chừa ra khoảng hở nào. Vì như vậy sẽ gây sự tù túng, không khí lưu thông không tốt.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý không trồng nhiều cây xanh um tùm làm che kín cổng. Nếu có, bạn hãy tỉa bớt cành lá để tạo không gian thoáng đãng và sáng sủa hơn cho cổng nhà.

Cổng nhà nên có sự thông thoáng cần thiết

Ngoài ra, những thứ làm cản trở tới lối ra vào ví dụ như: vách tường, cây cối, cột,… bạn nên dẹp bỏ đi. Bởi chúng có thể gây bất lợi cho đường di chuyển của những luồng khí tốt vào trong nhà, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe gia đình bạn.

Tuy nhiên, nếu cây cối nằm ở vị trí tạo thuận lợi để bảo vệ cổng nhà, với khoảng cách an toàn thì lại là điều tốt, không nên chặt bỏ.

2. Dẫn luồng sinh khí tốt từ cổng vào nhà

Nguyên tắc thứ 2 đối với hướng cổng và cửa chính đó là cần đảm bảo đường dẫn khí đi từ cổng, cửa chính vào nhà phải tránh đi theo đường thẳng.

Vì quan niệm của phong thủy học cho rằng đến thẳng, đi thẳng tạo ra những luồng trực xung quá lớn, quá mạnh, không tốt. Theo đó, đường dẫn này cần đi theo đường vòng cung hoặc là có sự uốn lượn nhẹ nhàng để tạo ra xung sát, có lợi cho ngôi nhà.

Điều này nhằm tránh tạo ra sát khí gây hại đến người trong nhà. Theo lý thông thường thì việc cổng nhà, cửa chính nằm thẳng hàng nhau khiến bên trong nhà bị mất đi sự kín đáo, dễ bị những người bên ngoài dò xét.

Đó cũng là lý do vì sao khi làm cổng người xưa thường đặt lệch một chút hoặc về bên trái, hoặc về bên phải. Còn với ngày nay do diện tích đất hạn hẹp, phần lớn các ngôi nhà chỉ có cửa chính để ra vào mà không có cổng.

Các chuyên gia về phong thủy khuyên nên bố trí cánh cửa đẩy vào bên trong, thay vì bên ngoài. Như vậy vừa kín đáo và an toàn hơn, lại mang hàm ý thể hiện sự nhiệt tình chào đón khách đến chơi nhà, làm cho ngôi nhà sẽ có nhiều khách.

Người xưa đã có câu: cửa mà rộng thì tài nhiều, nhà mà có nhiều người lui tới thì phát đạt giàu có. Vì thế, điều này là rất tốt, đem lại cho ngôi nhà nhiều sinh khí, gia đình có cuộc sống hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Tránh cửa trước bố trí đối diện với cửa sau làm thất thoát sinh khí 4. Tránh thiết kế cửa trước đối diện cửa sau

Sinh khí vào trong nhà từ cửa trước nên nếu bố trí đối diện với cửa sau thì ngay lập tức luồng khí đó lại đi thẳng ra ngoài. Bên cạnh đó, lối thiết kế này khiến nhà quá nhiều gió dễ gây nguy hiểm do “phản gió” làm hại tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Trong phong thủy thì một ngôi nhà tụ khí tốt lành, ấm áp là đường lối đi phải uốn lượn một chút. Khi đó luồng khí sinh ra có thể dưỡng thần, gia tăng may mắn, sự thịnh vượng và mang tới nhiều tiền tài cho gia chủ.

5. Tránh đặt cửa lớn đối diện với cửa toilet

Sinh khí tốt lành vào bên trong ngôi nhà từ nơi cửa chính. Luồng sinh khí này cần lưu động, di chuyển so le, chứ không nên xông thẳng tới nhà vệ sinh.

Do vậy không nên thiết kế cửa chính nằm đối diện cửa nhà vệ sinh (toilet). Nhằm tránh sinh khí của may mắn, tài vận tốt xộc thẳng vào khu vực xú uế, nhiều khí uế làm gia tăng âm khí.

Đại kỵ đặt cửa nhà vệ sinh nằm đối diện cửa chính 6. Không nên bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ đối diện nhau

Không gian phòng khách là nơi tiếp khách khứa, thường xuyên có nhiều người ra vào. Đồng thời đây còn là nơi sinh hoạt chung của mọi người trong nhà.

Trong khi đó, phòng ngủ chính là chốn để nghỉ ngơi, thư giãn, cần sự riêng tư và kín đáo, an toàn và yên tĩnh.

Chính vì thế việc đặt cửa phòng ngủ với cửa chính đối diện nhau sẽ phá vỡ chức năng cần thiết của mỗi phòng trong nhà. Không những vậy, điều này còn có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Cửa Chính Không Thuận

Theo quan niệm trong phong thủy nhà, phong thủy cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng để hợp thành nhà tốt. Nếu cửa chính không thuận phong thủy… Theo quan niệm truyền thống của phong thủy học về phong thủy cửa trong ngôi nhà thì nhà có góc nhọ

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói Theo quan niệm trong phong thủy nhà, phong thủy cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng để hợp thành nhà tốt. Nếu cửa chính không thuận phong thủy…

Theo quan niệm truyền thống của phong thủy học về phong thủy cửa trong ngôi nhà thì nhà có góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính (thường là cửa bị góc tường nhọn của nhà hàng xóm hoặc đốc nhà hàng xóm chiếu thẳng cửa chính) sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không tốt. Thực ra nói như vậy có phần thái quá, nhưng nếu lo lắng về hiện tượng có góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính nhà, bạn có thể xử lý bằng cách treo tấm biển đầu thú. Tấm biển đầu thú rất ít thấy.

Đây là một tấm ván rộng 8 thốn (một thốn = 3,333 cm), cao 12 thốn, trên đó vẽ một đầu thú đang mở rộng miệng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần treo tấm biển đầu thú trên dọc cửa, hướng thẳng vào góc nhọn phía trước, làm như vậy hóa giải được tà khí chiếu vào cửa chính của góc nhọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo gương lõm, còn gọi là “gương lòng chảo”. Do cấu tạo của gương lõm có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước, vì vậy nó được coi là công cụ tốt nhất hóa giải góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

Cách treo gương lõm đơn giản, làm như treo tấm biển đầu thú. Bên cạnh đó, xây tường chắn cũng là một cách hóa giải hay. Việc xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc trong cửa giúp tường sẽ trở thành tấm chắn để chắn góc nhọn đang chiếu thẳng vào cửa chính.

Nếu trước cửa có đường cái đâm thẳng vào, theo phong thủy học đó cũng là điều không tốt. Nó ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Cửa nhà nếu có đường cái chạy thẳng tới gọi là: “Ám tên tường hung” (mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực). Điều này không có lợi cho chủ nhà, còn trong nhà sẽ có người bị tàn tật. “Kinh lỗ ban” nêu ra biện pháp hóa giải bằng cách “Dùng đà cản”.

Một số nhà xây dựng ở chân dốc, cửa chính đối diện với dốc, thế này không thuận. Theo phong thủy học, đường cái là “nước” (thủy), tuy nói “thủy” là “tài” nhưng nếu như nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính (trừu tượng) hùng thế này tất biến thành họa. Trong trường hợp này, ở phía bên ngoài cửa, bạn có thể xây bậc vào cửa (một bậc, 2 bậc hoặc 5 bậc), làm như thế để làm giảm thế nước chảy vào cửa. Những dòng nước vô hình sau khi bị các bậc xây trước cửa ngăn cản thế của nước đã giảm đi rất nhiều, vì vậy không thể gây họa được. Số bậc thang xây trước cửa phải là số lẻ.

“Đường cong hình cánh cung ngược” là đoạn đường cong trước cửa mà chiều cong hướng thẳng vào cửa chính, phong thủy học gọi nó là “lưỡi liềm cắt sườn”. Nếu trước cửa có đường cái cong hình cánh cung ngược, hướng cánh cung vào cửa chính thì trong nhà luôn có chuyện dâm loạn, có người bị thương tật, nhà thường xẩy ra hỏa hoạn mắc bệnh về thần kinh…

Trong “Bát quái minh kính” cũng có nói rằng: “Đường cong như cánh cung ngược trước cửa thì dữ” Cách hóa giải có thể dùng một trong 3 giải pháp: Chôn bí “thái sơn thạch cảm đương” trước cửa hoặc treo tấm gỗ ghi “sơn hải trấn” hay treo gương lõm. Kinh lỗ ban ghi rằng: “Hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy. Hai cửa không thể đối nhau vì như thế sẽ có một nhà gặp dữ”. Để hóa giải, một số người treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ nhưng làm như vậy lại gây ra lo lắng cho nhà đối diện và hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

Cách Hóa Giải Cửa Chính Không Hợp Phong Thủy

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim

Khi cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng lành xét theo phong thủy, vẫn có những cách hóa giải. Thêm cửa trong nhà và sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh gia chủ là hai giải pháp.

Với trường hợp thêm cửa trong nhà, thường thì vì những nguyên tắc của xây dựng mà cửa chính phải đặt ở nơi không thể thay đổi được. Thế nhưng, với không gian bên trong nhà thì bạn sẽ có toàn quyền xử lý. Thêm một hệ khung cửa phạm vi trong nhà hoàn toàn không có gì khó khăn. Và tất nhiên, cửa được tạo thêm này phải nằm ở hướng lành.

Với trường hợp thứ hai, dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giả tà khí ở cửa chính. Cần chú ý, thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà có thể không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Việc lựa chọn màu cho thảm cũng rất quan trọng, dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, phù hợp với quy luật phong thủy.

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải cửa Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím. Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải cửa Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc “mệnh Tây tứ”, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ tức là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khi của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tìm ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm. Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Theo Đô Thị

Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Không Tốt

Theo phong thủy, căn nhà có khuyết điểm không tốt nên bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây để hóa giải chúng.

Ngôi nhà có khuyết điểm về phong thủy thường đem đến nhiều bất ổn và trở ngại trong cuộc sống. Khi thuê nhà hay mua nhà ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn thiện về phong thủy.

Nhưng trên thực tế hiếm khi các bạn có được cơ hội đó vì nhiều yếu tố sau:

– Ngôi nhà hợp với chủ cũ khác tuổi tác của mình nên yếu tố phong thủy cũng có phần khác biệt.

– Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, thiết kế của ngôi nhà có thể không phù hợp với nhu cầu hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Do đó, khi vào ở một ngôi nhà chúng ta phải biết rõ khuyết điểm của nó và thuật phong thủy có tác dụng hóa giải hay điều chỉnh những khuyết điểm nêu trên để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Cách thức hóa giải cũng có rất phong phú và đa dạng. Nhưng cần chọn lựa cách thức hóa giải phù hợp với mức độ ảnh hưởng xấu với mục đích không gây ra các ảnh hưởng phụ khác, điều này nên thận trọng. Gia chủ cần phải nghiên cứu từng bước một để hóa giải phong thủy của một căn nhà.

Nghiên cứu những khuyết điểm ngôi nhà

Ðó là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất quyết định thất bại hay thành công trong việc hóa giải. Việc hóa giải chỉ nửa vời, không đạt được kết quả mong muốn nếu công việc này làm thiếu sót, không hiệu quả.

Theo nhiều người, chủ nhà có một căn nhà hợp hướng là tốt đủ rồi, không nên quan tâm tới những điều khác. Suy nghĩ này là sai lầm vì một căn nhà tốt phải hài hòa và hội đủ tất cả yếu tố phong thủy trong ngôi nhà chứ không chỉ riêng phương hướng là đủ. Đơn cử, một ngôi nhà đúng hướng nhưng tọa tạc ở một mảnh đất tam giác hay là ở trong nhà có nhà cầu, cầu thang, bếp lò nằm ngay giữa nhà thì cũng không tốt.

Khi muốn biết một ngôi nhà hợp phong thủy hay không, rất nhiều điều cần phải quan tâm tới. Khi xét đến phong thủy một ngôi nhà là phải tổng hợp tất cả các yếu tố trong và ngoài ngôi nhà chứ không nên dựa vào một số đặc điểm mà bỏ quên những đặc điểm khác.

– Âm dương: Ngôi nhà gặp khuyết điểm về âm dương thường rơi vào những trường hợp cô âm hay cô dương. Đối với trường hợp cô dương (còn gọi là dương thịnh) như chói lòa, sáng quá, màu sắc ồn ào, náo nhiệt, rực rỡ. Hay cô âm (còn gọi là âm thịnh) như thiếu ánh sáng, trống vắng, u tối, thiếu sinh khí, âm u, màu sắc ảm đạm, bẩn thỉu, ẩm mốc mang nhiều âm khí đều không tốt cho chủ nhà, ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng.

– Ngũ hành: Căn nhà phạm khuyết điểm về Ngũ hành bởi việc trang trí hay thiết kế phòng ốc không thích hợp như là phối trí màu sắc, cây cỏ, bông hoa, bàn thờ, lò sưởi, bếp, bồn cá không đúng phương vị. Trong cuộc sống sẽ có sự xung đột, bất hòa nếu có sự xung khắc.

– Hình dáng đất và nhà: Vì khuyết điểm của thế đất hình dáng khuyết tật, không bằng phẳng, các cung vị bát quái bị lồi lõm, nhà cửa xây dựng mất cân đối.

– Thiết kế phòng ốc: Thiết kế phòng ốc trong căn nhà được thuận vị, hài hòa là điều tốt đẹp. Các trường hợp như phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; cầu thang đổ ra cửa; cầu thang trổ ra cửa, phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính; nhà hay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc; ba cửa nhà thông thương… đều gây ra các ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

– Các tác hại xấu do bên ngoài như cột đèn, ngã ba đâm vào, biển báo, cây cổ thụ, ao hồ sông rạch, độ dốc, núi đồi cản trở.

– Các tác hại xấu từ bên trong thường do sự bố trí không đúng phương cách như là kê tủ, bàn, ghế góc nhà tạo nhiều cạnh đâm vào cửa chính, phòng ngủ có xà nhà chắn ngang đầu… Các yếu tố xấu này thường ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Cách thức hóa giải nhà ở có phong thủy không tốt

Hiện nay, có nhiều cách thức hóa giải thế. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn lựa một cách thức hóa giải thích hợp cần phải quan tâm tới 2 điểm:

1. Cần chú ý đến Ngũ hành của cung đó khi dùng hóa giải tại cung nào. Chủ nhà có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy phù hợp với hành của cung đó. Đơn cử, khi muốn phát triển hay thay đổi công việc, công việc đầu tiên là phải tăng cường cung Quan Lộc ở hướng Bắc ngôi nhà. Trong trường này, chúng ta phải chú ý hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì thế, các vật dụng tăng cường cung này cần tương sinh với hành Thủy như vật dụng kim loại, màu trắng, tranh sơn thủy, thác nước, hồ cá.

2. Gia chủ nên sử dụng đúng mức biện pháp hóa giải khi hóa giải một khuyết điểm của căn nhà nhằm tránh những ảnh hưởng phụ vì hóa giải quá độ gây ra. Đơn cử, khi hóa giải một phòng tắm xấu ở giữa ngôi nhà (trung cung) nên che kiếng là đủ. Đặc biệt không nên vừa dùng kiếng, lại dùng súng đại bác hay thêm cây kiểng để bắn tiêu khuyết điểm này.

Bên cạnh hai yếu tố trên, gia chủ cũng không phải dễ dàng để lựa chọn một biểu tượng phù hợp bởi có nhiều biểu tượng hóa giải có cùng một tác dụng thì biết chọn biểu tượng như thế nào. Do đó, để hóa giải phong thủy một biểu tượng hoàn hảo nhất phải đạt được các yêu cầu sau đây:

– Phù hợp phong thủy: Ðó là tiêu chuẩn quan trọng đầu tiên cần phải đạt được. Đối với trường hợp có nhiều biểu tượng như đã phân tích trên thì nên xử lý thế nào. Đơn cử, để hóa giải một cái đòn dông đâm vào cửa chính, gia chủ có thể dùng nhiều biểu tượng như là súng đại bác, mũi tên sắt, kính lồi, bát quái, dời cửa chính, trụ phun nước. Đặc biệt, gia chủ chỉ nên chọn lựa một biểu tượng phù hợp nhất mà thôi. Vì thế, trước khi quyết định, chủ nhà phải dựa tới tiêu chuẩn thứ hai.

– Phù hợp nhu cầu hạnh phúc gia đình: Như trên đã phân tích, người lớn tuổi thường mong muốn dĩ hòa vi quý, bình an thì nên chọn lựa các biểu tượng nhẹ nhàng và không gây tác hại đối với người khác mà vẫn có thể đạt mục đích, mong muốn của mình. Quay lại ví dụ trên, gia chủ có thể chọn lựa biện pháp treo hình kính lồi, bát quái hay trụ phun nước. Những biểu tượng công phá và có thể gây hại cho người khác chỉ phù hợp đối với các gia đình trẻ tuổi mà thôi. Đối với trường hợp có nhiều biểu tượng đạt được hai tiêu chuẩn nêu trên thì nên biết chọn biểu tượng nào. Gia chủ nên chọn biểu tượng phù hợp với tiêu chuẩn thứ ba.

– Phù hợp nhu cầu văn hóa, thẩm mỹ gia đình: Bên cạnh những biểu tượng căn bản, gia chủ cũng có thể sáng tạo những biểu tượng khác để đạt được mục đích trên lại thích hợp với nhu cầu thẩm mỹ hay địa vị chủ nhà trong xã hội nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Hướng Cổng Chính Không Tốt trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!