Xu Hướng 2/2023 # Cách Hóa Giải Xà Nhà Trong Phong Thủy # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Hóa Giải Xà Nhà Trong Phong Thủy # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Xà Nhà Trong Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để đảm bảo kết cấu vững chắc cho một ngôi nhà thì người ta thường dùng những vật liệu nâng đỡ chắc chắn, ví dụ như đối với những nhà cấp 4 thì vật liệu đỡ chủ yếu là những cây gỗ dài nâng đỡ mái nhà mà ta thường gọi đó là xà nhà, còn đối với những nhà cao tầng hiện nay thì các dầm trụ được làm bằng bê tông chính là giá đỡ chính cho sức nặng của ngôi nhà.

Những dầm trụ bê tông vững chắc này giúp đảm bảo kết cấu và sự an toàn cho ngôi nhà, tuy nhiên nó cũng gây ra không ít phiền phức cho gia chủ vì nó mang đến sự không tốt trong phong thủy. Trần nhà càng thấp thì càng không tốt, và những dầm nhà ở phía trên tạo nên sự ngột ngạt, ảnh hưởng tới nguyên khí của ngôi nhà – ức chế nguyên khí của người đang sống trong ngôi nhà đó. Do vậy, khoa học phong thủy đã có sự hóa giải sát khí của dầm nhà, giúp cuộc sống của mọi người có sự cân đối và hài hòa hơn.

Chỉ cần đọc những yếu tố cực kỳ bất lợi mà xà nhà ảnh hưởng tới tới sống của gia đình bạn, hẳn bạn sẽ phải loay hoay tìm hướng giải quyết cái xà nhà đó ngay. Chúng tôi đã tổng hợp thông tin từ các trang web uy tín về phong thủy, và xin mách nhỏ bạn một vài hướng xử lý cái xà nhà đáng ghét này.

1/ Nếu trần nhà bạn cao thì có thể dùng 1 lớp trần giả lót dưới xà nhà là cách khá tiện dụng và thường thấy phổ biến hiện nay. 2/ Nên sơn màu cho xà nhà. Bạn nên dùng màu sáng để hóa giải bớt sát khí của xà nhà. 3/ Khi xà nhà “đè” lên giường ngủ, bàn làm việc hay bếp, mà bạn không thể di dời được chúng đi đâu thì có 1 cách đó là treo phía dưới xà nhà 2 cái sáo tre, rồi cột trên sao 2 mảnh lụa đỏ để tạo dáng hình bát quái với xà nhà. Điều này sẽ giúp cho khí dễ vận hành bên dưới khu đó. 4/ Có thể tác động bằng việc sử dụng các bóng đèn tròn lắp dưới xà nhà. Ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí, làm giảm sát khí giáng xuống của xà nhà. Hoặc có thể dùng đèn hắt ngược sáng lên trên xà nhà, điều này tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao. 5/ Nếu bạn lãng mạn và ưu thích những vật trang trí thì bạn có thể treo các vật trang trí nhỏ xinh và sáng màu lên xà nhà, điều này sẽ làm các cây xà sáng lên, giảm sát khí.

Tags: phong thủy cho nhà ở, phong thủy học, phong thủy làm nhà, phong thủy nhà, phong thủy nhà đất, xây nhà theo phong thủy, xem phong thủy làm nhà, xem phong thủy nhà, xem phong thủy nhà đất

Cùng Danh Mục:

Cách Hóa Giải Những Ngôi Nhà Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở

Không phải ai cũng may mắn chọn được một ngôi nhà hay biệt thự đẹp, có hướng, cấu trúc bên trong hợp phong thủy hay những khiếm khuyết khó tránh. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có phong thủy chưa tốt, bạn cần chú ý đến những phương pháp hóa giải.

Những ngôi nhà xấu do ngoại cảnh

Nhà gần đê hoặc gần những con đường cao hơn so với nền nhà ở được coi là không tốt theo phong thủy. Trong trường hợp này những phương án tôn nền nhà cho cao bằng cốt nhà thường không mấy khả thi.

Theo kinh nghiệm, trường hợp này chủ nhà nên thiết kế một tầng hầm (có thể sử dụng làm hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà làm sao sàn công tác tầng 1 tối thiểu cao bằng so với nền đường.

Thế nhà âm dương thái quá, không cân bằng. Chẳng hạn như ngôi nhà quá thiếu ánh sáng hoặc không khí tức là yếu tố dương trong phong thủy. Chúng ta thường gặp khi đi vào các khu vực ngõ ngách ở các đô thị.

Tình trạng này do quản lý và quy hoạch đô thị chưa hợp lý. Khi đó để hóa giải, nên bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào nhằm tăng cường năng lượng dương giúp cân bằng trở lại.

Những ngôi nhà có con hẻm đâm vào nhà cũng là một thế nhà thường gặp trong phong thủy và gây rất nhiều lo lắng với cái tên thế nhà Thương sát. Thật ra, thế nhà này chỉ xấu trong trường hợp ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ con đường đó dày đặc.

Còn trong trường hợp con đường đó ngắn và mật độ thưa thớt yên ả sẽ tạo được Minh đường sáng sủa thì lại là một lợi thế dưới góc nhìn phong thủy.

Vì thế, trong các trường hợp xấu của thế nhà này, nên treo một chiếc gương lồi, có tác dụng làm tản mãn bớt luồng xung khí. Hoặc có thể xây nền nhà cao hơn bình thường, tạo một thế nhà cao cũng làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mạng lại.

Nhà xấu theo Bát trạch

Khi mua nhà hoặc xây nhà thường hay để ý tới tuổi của gia chủ và muốn biết tương quan của nó với hướng nhà.

Theo phong thủy, đây là phương pháp đánh giá tốt xấu của phái Bát trạch, tức là dựa vào yếu tố tám hướng hay quy về bát quái và so tương quan với tuổi của gia chủ.

Các hướng gặp phải Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát, Họa hại được chỉ là bốn hướng xấu gây bất lợi với gia chủ. Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Bếp đặt theo một hướng tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Ví dụ: Người nam tuổi Canh Tuất, sinh năm 1970 (quái Chấn) làm nhà hướng Tây (quái Đoài) là hướng Tuyệt mạng.

Nếu muốn khắc phục chúng ta có thể lấy hướng bếp Thiên y – tức là quay bếp về hướng Bắc (quái Khảm) để hóa giải yếu tố bất lợi do hướng Tuyệt mạng gây ra.

Ngoài ra, nếu đặt ban thờ và giường ngủ tại phương vị tốt cũng góp phần hóa giải những bất lợi do hướng nhà xấu đem lại.

Nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà

Cấu trúc bên trong ngôi nhà thông thường có hai dạng: những cấu trúc không nhìn thấy được (ngầm ở bên dưới) như là bể nước ngầm hoặc bể phốt… và những cấu trúc có thể nhìn thấy được (ở bên trên) như cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…

Về mặt cấu trúc bên trên, chúng ta có thể lấy một ví dụ phổ biến nhất là cầu thang đặt ở trung tâm nhà. Phong thủy quan niệm khu vực trung tâm nhà (trung cung) đóng một vai trò rất quan trọng, mang hành Thổ.

Cầu thang, với tính chất vươn lên trên cao mang hành Mộc. Như vậy, nếu cầu thang đặt ở giữa nhà thì Mộc sẽ khắc Thổ (theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc) không tốt cho căn nhà.

Để hóa giải tính xấu này, có thể điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí khác bằng thủ pháp cấu trúc lại diện tích sàn nhà, có thể nới rộng khu vực sân vườn để tạo thêm một phần diện tích ở làm cho tâm nhà đã chuyển ra một vị trí khác.

Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu này bằng cách treo một chiếc đèn lồng đỏ phía trên cầu trang. Đèn lồng đỏ mang hành Hỏa sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu do hành Mộc khắc hành Thổ gây ra.

Vể mặt cấu trúc bên dưới, một lỗi phạm về phong thủy hay gặp nhất là bể nước hoặc bể phốt đặt giữa tâm nhà. Đây là một vấn đề khá phức tạp. Bể phốt ở giữa trung cung nhà sẽ tạo ra những khí xú uế, còn bể nuớc cũng làm cho phần trung tâm khuyết hãm.

Trường hợp này chúng ta nên cơ cấu lại tổng thể nhà sao cho phần bể phốt không nằm trong khu trung tâm nhà là được, có thể nới rộng diện tích để thay đổi tâm nhà, hoặc đưa ra các biện pháp kỹ thuật để di dời bể phốt.

Đối với bể nước, chúng ta có thay thế bằng bình inox đặt ở trên các tầng trên, đó là một giải pháp đơn giản.

Một trường hợp xấu nữa cũng rất hay gặp là khu vực nấu nướng trong gian bếp ở bên dưới khu vực nhà vệ sinh. Đây là một điều hết sức tránh vì những khí uế tạp của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng không tốt đến gian bếp.

Trong trường hợp không thể di dời khu vệ sinh hay gian bếp thì nhất thiết phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng. Cũng có thể bố trí những chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt các tạp khí.

Một giải pháp khác mà nhiều chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên sử dụng là dải một lớp sỏi trắng trên sàn nhà vệ sinh.

Nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt

Những ngôi nhà không tốt trong trường hợp này là do gặp phải những chòm sao xấu trong năm, thuật ngữ phong thủy gọi là Phi tinh lưu niên.

Trong trường hợp hướng nhà hoặc phía đằng sau nhà gặp những chòm sao xấu này chúng ta có thể treo những chuông gió bằng kim loại để hóa giải.

Về Ngũ hành, chuông gió mang hành Kim còn những ngôi sao xấu như Nhị hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim làm cho Thổ phải tiết khí sẽ làm bớt đi sức mạnh của dòng năng lượng xấu này, giúp bảo vệ nhằm đem lại sự an toàn và bình yên cho ngôi nhà.

Một trường hợp nữa khá quen thuộc như nhà thế thướng sơn hay hạ thủy. Đây là những thế nhà mà trạch vận không được tốt trong một khoảng thời gian tương đối dài. Thông thường khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn.

Những thế nhà này buộc các chuyên gia phong thủy phải nghiên cứu thật chuyên sâu và chi tiết thì mới có thể đưa ra được những biện pháp hóa giải.

Thế nhà “thướng sơn” dễ làm cho gia chủ gặp bất lợi về mặt tài chính, còn thế “hạ thủy” thì hay gặp vấn đề về mặt mạng vận, sức khỏe.

Để hóa giải, đối với những thế nhà thướng sơn, chúng ta có thể đặt những bể cá ở khu vực đã được nghiên cứu kỹ lưỡng còn trong trường hợp hướng nhà hạ thủy thì nên bố trí những tiểu cảnh mang hình tượng núi non ở những vị trí thích hợp về mặt huyền không học.

Tóm lại, đối với những trường hợp tương đối phức tạp thì chúng ta không nên tùy tiện sửa đổi mà nhất thiết phải đi gặp những chuyên gia có kinh nghiệm để có được những lời tư vấn đúng đắn và khoa học nhất.

Những Thế Nhà Xấu Trong Phong Thủy Và Cách Hóa Giải

Những ngôi nhà có con hẻm đâm vào nhà cũng là một thế nhà thường gặp trong phong thủy và gây rất nhiều lo lắng với cái tên thế nhà Thương sát. Thật ra, thế nhà này chỉ xấu trong trường hợp ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ con đường đó dày đặc.

Không phải ai cũng may mắn chọn được một ngôi nhà hay biệt thự đẹp, có hướng, cấu trúc bên trong hợp phong thủy hay những khiếm khuyết khó tránh. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có phong thủy chưa tốt, bạn cần chú ý đến những phương pháp hóa giải.

Những ngôi nhà xấu do ngoại cảnh

Nhà gần đê hoặc gần những con đường cao hơn so với nền nhà ở được coi là không tốt theo phong thủy. Trong trường hợp này những phương án tôn nền nhà cho cao bằng cốt nhà thường không mấy khả thi.

Theo kinh nghiệm, trường hợp này chủ nhà nên thiết kế một tầng hầm (có thể sử dụng làm hầm rượu, gara…) cho ngôi nhà làm sao sàn công tác tầng 1 tối thiểu cao bằng so với nền đường.

Thế nhà âm dương thái quá, không cân bằng. Chẳng hạn như ngôi nhà quá thiếu ánh sáng hoặc không khí tức là yếu tố dương trong phong thủy. Chúng ta thường gặp khi đi vào các khu vực ngõ ngách ở các đô thị.

Tình trạng này do quản lý và quy hoạch chưa hợp lý. Khi đó để hóa giải, nên bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ngay trước khu vực cửa ra vào nhằm tăng cường năng lượng dương giúp cân bằng trở lại.

Những ngôi nhà có con hẻm đâm vào nhà cũng là một thế nhà thường gặp trong phong thủy và gây rất nhiều lo lắng với cái tên thế nhà Thương sát. Thật ra, thế nhà này chỉ xấu trong trường hợp ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn, hoặc mật độ con đường đó dày đặc.

Còn trong trường hợp con đường đó ngắn và mật độ thưa thớt yên ả sẽ tạo được Minh đường sáng sủa thì lại là một lợi thế dưới góc nhìn phong thủy.

Vì thế, trong các trường hợp xấu của thế nhà này, nên treo một chiếc gương lồi, có tác dụng làm tản mãn bớt luồng xung khí. Hoặc có thể xây nền nhà cao hơn bình thường, tạo một thế nhà cao cũng làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mạng lại.

Nhà xấu theo Bát trạch

Khi mua nhà hoặc xây nhà thường hay để ý tới tuổi của gia chủ và muốn biết tương quan của nó với hướng nhà.

Theo phong thủy, đây là phương pháp đánh giá tốt xấu của phái Bát trạch, tức là dựa vào yếu tố tám hướng hay quy về bát quái và so tương quan với tuổi của gia chủ.

Các hướng gặp phải Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát, Họa hại được chỉ là bốn hướng xấu gây bất lợi với gia chủ. Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Bếp đặt theo một hướng tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Ví dụ: Người nam tuổi Canh Tuất, sinh năm 1970 (quái Chấn) làm nhà hướng Tây (quái Đoài) là hướng Tuyệt mạng.

Nếu muốn khắc phục chúng ta có thể lấy hướng bếp Thiên y – tức là quay bếp về hướng Bắc (quái Khảm) để hóa giải yếu tố bất lợi do hướng Tuyệt mạng gây ra.

Ngoài ra, nếu đặt ban thờ và giường ngủ tại phương vị tốt cũng góp phần hóa giải những bất lợi do hướng nhà xấu đem lại.

Nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà

Cấu trúc bên trong ngôi nhà thông thường có hai dạng: những cấu trúc không nhìn thấy được (ngầm ở bên dưới) như là bể nước ngầm hoặc bể phốt… và những cấu trúc có thể nhìn thấy được (ở bên trên) như cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…

Về mặt cấu trúc bên trên, chúng ta có thể lấy một ví dụ phổ biến nhất là cầu thang đặt ở trung tâm nhà. Phong thủy quan niệm khu vực trung tâm nhà (trung cung) đóng một vai trò rất quan trọng, mang hành Thổ.

Cầu thang, với tính chất vươn lên trên cao mang hành Mộc. Như vậy, nếu cầu thang đặt ở giữa nhà thì Mộc sẽ khắc Thổ (theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc) không tốt cho căn nhà.

Để hóa giải tính xấu này, có thể điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí khác bằng thủ pháp cấu trúc lại diện tích sàn nhà, có thể nới rộng khu vực sân vườn để tạo thêm một phần diện tích ở làm cho tâm nhà đã chuyển ra một vị trí khác.

Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu này bằng cách treo một chiếc đèn lồng đỏ phía trên cầu trang. Đèn lồng đỏ mang hành Hỏa sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu do hành Mộc khắc hành Thổ gây ra.

Vể mặt cấu trúc bên dưới, một lỗi phạm về phong thủy hay gặp nhất là bể nước hoặc bể phốt đặt giữa tâm nhà. Đây là một vấn đề khá phức tạp. Bể phốt ở giữa trung cung nhà sẽ tạo ra những khí xú uế, còn bể nuớc cũng làm cho phần trung tâm khuyết hãm.

Trường hợp này chúng ta nên cơ cấu lại tổng thể nhà sao cho phần bể phốt không nằm trong khu trung tâm nhà là được, có thể nới rộng diện tích để thay đổi tâm nhà, hoặc đưa ra các biện pháp kỹ thuật để di dời bể phốt.

Đối với bể nước, chúng ta có thay thế bằng bình inox đặt ở trên các tầng trên, đó là một giải pháp đơn giản.

Một trường hợp xấu nữa cũng rất hay gặp là khu vực nấu nướng trong gian bếp ở bên dưới khu vực nhà vệ sinh. Đây là một điều hết sức tránh vì những khí uế tạp của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng không tốt đến gian bếp.

Trong trường hợp không thể di dời khu vệ sinh hay gian bếp thì nhất thiết phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng. Cũng có thể bố trí những chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt các tạp khí.

Một giải pháp khác mà nhiều chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên sử dụng là dải một lớp sỏi trắng trên sàn nhà vệ sinh.

Nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt

Những ngôi nhà không tốt trong trường hợp này là do gặp phải những chòm sao xấu trong năm, thuật ngữ phong thủy gọi là Phi tinh lưu niên.

Trong trường hợp hướng nhà hoặc phía đằng sau nhà gặp những chòm sao xấu này chúng ta có thể treo những chuông gió bằng kim loại để hóa giải.

Về Ngũ hành, chuông gió mang hành Kim còn những ngôi sao xấu như Nhị hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim làm cho Thổ phải tiết khí sẽ làm bớt đi sức mạnh của dòng năng lượng xấu này, giúp bảo vệ nhằm đem lại sự an toàn và bình yên cho ngôi nhà.

Một trường hợp nữa khá quen thuộc như nhà thế thướng sơn hay hạ thủy. Đây là những thế nhà mà trạch vận không được tốt trong một khoảng thời gian tương đối dài. Thông thường khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn.

Những thế nhà này buộc các chuyên gia phong thủy phải nghiên cứu thật chuyên sâu và chi tiết thì mới có thể đưa ra được những biện pháp hóa giải.

Thế nhà “thướng sơn” dễ làm cho gia chủ gặp bất lợi về mặt tài chính, còn thế “hạ thủy” thì hay gặp vấn đề về mặt mạng vận, sức khỏe.

Để hóa giải, đối với những thế nhà thướng sơn, chúng ta có thể đặt những bể cá ở khu vực đã được nghiên cứu kỹ lưỡng còn trong trường hợp hướng nhà hạ thủy thì nên bố trí những tiểu cảnh mang hình tượng núi non ở những vị trí thích hợp về mặt huyền không học.

Tóm lại, đối với những trường hợp tương đối phức tạp thì chúng ta không nên tùy tiện sửa đổi mà nhất thiết phải đi gặp những chuyên gia có kinh nghiệm để có được những lời tư vấn đúng đắn và khoa học nhất.

Cùng Danh Mục:

Những Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Ở &Amp; Cách Hóa Giải

1. Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng, nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn, nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ, nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình, thì gọi là “nê tiêm sát”. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà, thì bất lợi cho đàn ông, nếu góc tường chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà. Lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy, gia chủ không nên bố trí cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác. Vì theo những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, điều này sẽ đem lại tai họa vào nhà bạn

2. Những kiêng kỵ khi xây dựng nhà ở

2.1 Đối với cách bố trí kiểu nhà

Trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, bạn cần phải chú ý một số điều sau để tránh rước họa vào thân:

Nhà xây dựng xong, ngoại hình không được như chữ sơn hoặc chữ đột. Nhà như vậy không đẹp, cũng không an toàn.

Nhà kiểu chữ bát: Mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh.

Nhà kiểu chữ hỏa: Bế kinh.

Nhà kiểu cái quạt: Vất vả, lênh đênh.

2.2 Thiết kế mặt bằng diện tích hợp phong thủy

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở về mặt bằng diện tích mà quý gia chủ cần chú ý là:

Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp, của cải ít.

Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.

Mặt bằng diện tích hình tam giác, không người lẫn của.

Mặt tiền rộng hơn chiều dài, không tốt.

2.3 Chiều cao của ngôi nhà

Nhà sau cao, nhà trước thấp: Già trẻ đều mê muội.

Giữa cao, trước sau thấp: Vợ chồng không hòa thuận.

Giữa cao, trái phải thấp: Hay bị chuyện thị phi.

Nhà trước cao nhà sau thấp: Hại con, xung khắc vợ.

Bên cạnh, trong cùng một sân của nhà bạn, quý gia chủ cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính. Đây là cách thiết kế khiến đầy tớ sẽ khinh chủ.

3. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách trong nhà ở 

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, nơi gia đình sum tụ, đón tiếp khách, bầu không khí lúc nào cũng phải vui vẻ và ấm cúng, mang nhiều vận khí, năng lượng tích cực. Vì vậy, việc thiết kế nội thất ở không gian này sao cho hợp phong thủy là điều quan trọng

Khi xây dựng phòng khách, phần sàn nhà phải được bằng phẳng, tránh tình trạng gồ ghề, lồi lõm, nhấp nhô,…

Việc sử dụng các đồ vật trang trí có hình tròn sẽ tốt cho phòng khách hơn những vật mang hình góc cạnh.

Ngoài việc thiết kế không gian sinh hoạt đa chức năng cần đi liền với bố trí đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Bạn nên thường xuyên lau dọn, tránh để phòng khách bụi bặm, âm u, ẩm thấp sẽ sản sinh ra những luồng khí tiêu cực.

Để phòng khách thêm sáng sủa, có nhiều không khí tươi mát. Bạn có thể trang trí cây xanh giúp tăng sinh khí, tài lộc và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn.

Đồ vật bên trong căn phòng không được đặt chắn ngang lối đi.

Bức tường ở phòng khách không nên để quá trống trải, đơn điệu. Thay vào đó, gia chủ có thể trang trí thêm những bức tranh màu sắc, mang ý nghĩa tốt cho không gian.

4. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp phong thủy 

Đối với khu vực phòng bếp, bạn nên yêu cầu thiết kế sao cho khi đứng nấu ăn phía trong mà vẫn có thể quan sát được cửa chính.

Bếp và tủ lạnh nên bố trí cách xa nhau. 

Không thiết kế phòng bếp nấu nằm gần với bồn rửa vì Thủy khắc Hỏa. Tương tự, không gian này cũng không được đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc chung tường với tường nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, bàn ăn nhà bếp tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, giúp thu hút sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, một chiếc gương trang trí ở nơi bàn ăn sẽ tăng thêm nguồn khí tốt, tạo cho bạn một không gian rộng và thoáng hơn.

5. Những kiêng kỵ trong phong thủy tại phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là không gian gắn kết tình cảm gia đình, vợ chồng và con cái. Chính bởi vậy, việc quan tâm tới cách bày trí nội thất đúng, hợp phong thủy sẽ giúp mang lại những nguồn năng lượng tốt tác động lên tinh thần của mọi người trong nhà.

Phía đầu giường ngủ không nên trang trí, kê quá nhiều tủ, kệ,…Bởi lẽ, đây là vị trí tiếp giáp với đầu khi nằm, nên tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, tránh gây nặng nề, áp lực sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến cơ thể mệt mỏi.

Gương là một vật dụng rất hạn chế đặt ở phòng ngủ vì dễ khiến gia chủ gặp ác mộng cũng như mất ngủ. Vật dụng này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn.

Đầu giường ngủ nên quay về hướng Đại cát. Nếu hai vợ chồng không có chung hướng tốt thì nên bố trí giường theo hướng của người vợ để.

Tuyệt đối phòng ngủ không đặt gần bếp, do bếp sinh ra nhiều khí độc trong quá trình nấu nướng. Vì vậy, giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ và người thân trong nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu.

6. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ

Trong ngôi nhà, phòng thờ là không gian mang nhiều yếu tố tâm linh nhất. Đây là khu vực để thể hiện sự tôn kính, biết ơn, tưởng nhớ đến gia tiên và những người thân đã khuất. Vì vậy, gia chủ nên chú trọng dọn dẹp thường xuyên và phải bố trí sao cho hợp phong thủy

Phòng thờ, bàn thờ phải được đặt nơi có luồng khí tốt nhất của phong thủy ngôi nhà nhằm giúp mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho gia đình.

Thiết kế bàn thờ quay về hướng ngược lại với hướng lúc đứng thắp hương.

Bàn thờ nên đặt ở vị trí dễ nhìn, thoáng đãng, cao ráo và sạch sẽ

Các hướng: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị rất tốt cho gia chủ bố trí bàn thờ quay về những hướng này để vận may luôn đến với gia đình.

7. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh phong thủy

Nhà vệ sinh cần được chọn đặt vào hướng “tọa hung hướng cát” để tránh sinh ra thế phạm Thổ khắc Thủy sẽ mang đến những điều bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. 

Nhà vệ sinh tránh xây dựng ở trung tâm ngôi nhà. Vị trí cửa không thiết kế giáp với cửa chính, cửa bếp và cửa phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia chủ.

Đối với nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên xây dựng trên một trục đường thẳng để thuận lợi hơn cho việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước.

8. Một số điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở nên tránh khác

Gia chủ không nên xây cất nhà trên một nền móng quá cao. 

Nếu giếng nước đặt bên phải ngôi nhà thì gia chủ dễ bị đau ốm. Đồng thời, giếng nằm bên trái cũng dễ sinh tranh cãi, con cháu thường phạm khẩu thiệt miệng tiếng, pháp luật.

Nếu trước nhà phía hướng Chu Tước có giếng nước thì người trong nhà hay bị hao tốn tiền bạc, của cải và sầu muộn.

Nhà có hào sâu, hẻm vực, ao sâu, lỗ xoáy … thì gia đình dễ bị đau ốm.

Hướng Đông Nam của ngôi nhà giáp với núi cao là không tốt.

Trước cửa chính của nhà không nên có vật gì to lớn cản vì sẽ đem đến nhiều tai hại, người trong nhà đó khó mà vươn lên được, sự vượng phát khó đến với căn nhà này.

Cây xuất hiện lá vàng úa thì phải cắt ngay vì đó là dấu hiệu không may, màu sắc thay đổi ở lá cây nói lên tình trạng vượng phát trong căn nhà đó. 

Ở góc nhà có thể tô điểm thêm cây xanh tự nhiên. Điều này có khả năng cung cấp năng lượng và sức mạnh để chế ngự được với các tác nhân bất lợi xâm nhập vào ngôi nhà.

Cửa chính căn nhà phải thiết kế rộng rãi, sử dụng những nguyên liệu chắc chắn, không dễ bẻ cong hay bị uốn lượn. Bên cạnh đó, hai bên phía cửa chính nên lắp hai bóng đèn để bảo vệ cho ngôi nhà.

Ngôi nhà không nên quay mặt về phía hông hay góc nhà của người khác vì dễ gây nhiều sự bất lợi như tiền bạc, sức khỏe, khó vượng phát

Nhà không nên xây cất ở ngõ cụt vì nếu có hỏa hoạn sẽ rất khó cho việc chữa cháy.

Vườn nhà có chiều sâu lớn hơn chiều rộng sẽ mang ý nghĩa tốt. Nếu không, gia chủ thường hay khó thở, hay bị bệnh phổi nhức đầu hay bệnh về tâm thần.

Nếu sau nhà có ao, mương, hồ,… thì cần lưu ý vì gặp nhiều bất lợi như ban đêm nhiều âm khí xấu, dễ gặp các tai nạn về nước.

Nếu nhà có sân hay một khoảng đất nhỏ, thay vì làm khu vườn, gia chủ nên sử dụng  làm phòng khách hay phòng ngủ thêm sẽ mang đến nhiều vượng khí tốt

Cửa chính của ngôi nhà là nơi giao lưu, được xem như là sinh lộ, bảo vệ và canh gác cho toàn bộ căn nhà. Nên xây dựng ở hướng ánh sáng chiếu rọi vào sẽ hưởng được nhiều vận khí tốt 

Trong vườn nhà, ngay cửa chính cũng nên xây trụ đèn. Điều này mang ý nghĩa luôn có những người canh gác bảo vệ cho cả ngôi nhà ở phía ngoài.

Cuối cùng, kiêng dựng chiếu trong nhà. Theo các cụ ngày xưa, việc làm này sẽ dẫn đến điềm xấu, trong nhà xảy ra mất mát. Vì vậy, chiếu luôn luôn phải để chiếu nằm.

9. Cách hóa giải phong thủy nhà ở hiệu quả

Phong thủy nhà ở cho biết gia chủ đang sống trong không gian có nhiều dương khí hay âm khí. Ngôi nhà có năng lượng tốt sẽ đem đến hưng thịnh tài lộc hoặc ngược lại nếu xấu sẽ xảy ra tai ương, khó khăn. Để tránh những luồn hung khí xấu xông vào nhà thì nên đặt những vật phẩm phong thủy này giúp hóa giải hiệu quả:

Tượng Phật Di Lặc vui vẻ: Đem đến cho gia chủ sự hạnh phúc, an lạc. Khi gia chủ đặt bức tượng này trong nhà hoặc phòng khách sẽ mang lại nhiều vận khí tốt, gia đình luôn gặp nhiều may mắn.

Kiếm Gỗ Đào: Đây là một vật dụng trong phong thủy thường mang ý nghĩa giúp tránh tà hóa sát, mang lại bình an cho gia đình. Ngoài ra, kiếm gỗ đào còn giải quyết các vấn đề như xung xạ cửa chính, con đường hoặc gặp góc nhọn. 

Kim Quy: Là một trong bốn loài linh vật trấn giữa bốn phương. Vật dụng này hóa giải hướng nhà phong thủy xấu, đầu kim quy luôn phải hướng ra ngoài cửa. 

Gương bát quái: Có tác dụng hóa giải nhà không được hướng phạm lục sát, ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh.  

Ngũ phúc hoa mai: Đặt vật dụng này sẽ hóa giải hướng cửa chính xấu. Khi đó, gia chủ mới có thể nhận được nhiều tài lộc may mắn. Ngoài ra, việc treo ” Ngũ phúc hoa mai ” ở 2 bên cửa chính để hóa sát, giúp kỵ tà, giúp hóa giải các góc nhà xấu

Bảo bình thủy: Vật dụng này được sử dụng để đặt trước nhà vệ sinh nếu hướng cửa này đối diện phòng ngủ, giữa nhà, gần bếp… Điều này có thể vừa khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” đồng thời còn mang lại cho gia đạo thêm nhiều bình an và may mắn.

Tượng Phúc Lộc Thọ: Là một vật phẩm phong thuỷ được khá nhiều người ưa chuộng và đặt bày trí trong phòng khách. Bức tượng này tượng trưng cho ba vị thần đem lại may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.

Cách giải lỗi phong thủy cầu thang hướng ra cửa chi tiết

Phong thủy chung cư: cách chọn căn hộ có phong thủy tốt – tổng quan

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Xà Nhà Trong Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!