Xu Hướng 6/2023 # Cách Lựa Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh Mộc Chuẩn Xác Nhất # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Lựa Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh Mộc Chuẩn Xác Nhất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Lựa Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh Mộc Chuẩn Xác Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Màu hợp với mệnh Mộc

Theo luật Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Thủy sinh Mộc.Thủy tượng trưng cho nước nên những trang sức có màu xanh dương sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn đá phong thủy có màu xanh đen, xanh dương hay xanh tím than để mang lại nhiều điều tài lộc, may mắn.

Những người có mệnh Mộc Thuộc cung Tốn,cung Chấn. Và thuộc các năm sinh như:

1980 Canh Thân

1981 Tân Dậu

1988 Mậu Thìn

1989 Kỷ Tỵ

2002 Nhâm Ngọ

2003 Quý Mùi

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Như phần trên chúng ta đã đề cập tới thì Thủy dưỡng Mộc. Do đó, màu đá phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Mộc là màu nước, như: đen, xanh da trời,xanh nước biển, xanh lam.

Màu tương hợp với mệnh Mộc chính là màu Mộc, lưỡng Mộc thành Lâm. Do đó, bạn cũng có thể chọn loại đá phong thủy có màu xanh lá cây để đem lại nhiều sức khỏe, may mắn cho mình.

Người có mệnh Mộc cũng có thể chế được Thổ với các màu vàng sậm, nâu đất. Như vậy đeo đá thạch anh phong thủy có màu Thổ, người mệnh Mộc sẽ luôn được an toàn và che chở.

Mệnh Mộc không hợp với màu gì

– Người có mệnh Mộc không nên đeo trang sức có màu trắng, bạch kim hoặc bạc vì đó là những màu tượng trưng cho hành Kim. Kim khắc Mộc – dao có thể chặt đổ cây. Vì vậy, nếu bạn thích đeo trang sức có màu trắng thì tốt nhất nên kết hợp cùng với một phụ kiện nào đấy có màu sắc khác để có thể giảm bớt đi sự tương khắc.

Lựa Chọn Tên Công Ty Chuẩn Xác Theo Phong Thủy

Việc đặt tên công ty hoặc doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Cũng giống như tên người, tên công ty có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại nhất là vấn đề kinh doanh sau này của công ty. Đặt tên công ty cần có những nguyên tắc nhất định theo luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 5 điểm cần chú ý khi đặt tên công ty theo phong thủy.

1. Trước hết việc đặt tên cần dựa theo ý nghĩa của tên, phải phản ảnh được những ước vọng tốt đẹp, hoặc phản ánh được quan điểm kinh doanh, tiêu chí hành động của công ty. Ví dụ, “Thành Đạt” biểu hiện sự thành công, may mắn. “Sáng Tạo” biểu hiện ước muốn tiến tới sự sáng tạo, hoàn thiện trong quá trình hoạt động.

2. Về Âm Dương ten phải có sự cân bằng, tránh thuần Âm hoặc Thuần Dương. Ví dụ tên “Chiến Thắng” có hai vần trắc nên là thuần Dương, tên “Minh Long” thể hiện sự cân bằng về Âm Dương.

3. Về việc phân định Bát Quái cho tên để dự đoán tương lai của công ty được thành lập theo nguyên tắc như sau. Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để lập thành quẻ. Tên được chia làm 2 phần, phần trước nhiều, phần sau ít. Ví dụ “Chiến Thắng” chia làm 2 phần là “Chiến” và “Thắng”. Nếu tên bao gồm 3 từ thì lấy 2 từ đầu cho phần 1, từ thứ 3 cho phần 2. Ví dụ “Tân Hoàng Minh” thì “Tân Hoàng” là phần 1, “Minh” là phần 2.

Sau đó tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ cái được tính là 1 đơn vị, mỗi dấu cũng được tính là 1, ví dụ “Chiến” tính là 6, “Thắng” tính là 6, chú ý không tính các móc của các chữ.

Sau khi có số chữ của 2 phần tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Trường hợp “Chiến Thắng” 6/6 được quẻ Thuần Khảm.

“Tân Trọng Minh” 9/4 được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng

“Mai Linh” 3/4 được quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp

4. Bước tiếp theo tiến hành dự đoán trên ý nghĩa quẻ. Các trường hợp trên ta thấy quẻ Vô Vọng xấu nên việc kinh doanh không có lợi về lâu dài. Quẻ Phệ Hạp có lợi cho việc kinh doanh thực dụng trong thời gian ngắn.

5. Người giám đốc, người làm chủ phải có mệnh cung phù hợp với các Quẻ của tên. Trường hợp Đông Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Trường hợp Tây Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Nguồn : Blog phong thủy

Cây Hợp Mệnh Hỏa 1994, Chọn Cây Theo Cách Nào Chuẩn Xác Nhất

Chọn cây phong thủy có nhiều cách và nhiều bạn sinh năm 94 thắc mắc cây hợp mệnh hỏa 1994 chọn cây phong thủy theo cách nào là chính xác nhất. Nếu các bạn bỏ công sức ra tìm hiểu và đọc nhiều sách về phong thủy thì sẽ thấy phong thủy chia ra làm nhiều trường phái. Mỗi trường phái lại có ưu nhược điểm riêng và cơ sở luận khác nhau. Chính vì thế, chọn cây theo trường phái nào cũng đều chính xác nhưng phải đúng theo cách chọn của trường phái đó. Hiện nay, cách chọn cây phong thủy theo tuổi thường đều chọn theo mệnh sinh hay còn gọi là cung mệnh. Cách chọn này được cho là dễ chọn và chỉ cần nắm được cách chọn cơ bản thì ai cũng chọn được mà không sợ bị nhầm lẫn. Ngoài ra, cũng có một số người chọn cây theo cung phi Bát Trạch. Cách chọn này cũng chính xác nhưng các bạn nên hiểu về phong thủy phái Bát Trạch để chọn cây và chọn vị trí đặt cây cho phù hợp.

Chọn cây theo cách nào chuẩn xác nhất

Như đã nói ở trên, chọn cây phong thủy tùy theo từng trường phái khác nhau có thể sẽ có kết quả khác nhau và hiệu quả phong thủy cũng có thể khác nhau. Do đó, chọn theo cách nào cũng đều chính xác chỉ khác ở chỗ hiệu quả về mặt phong thủy thì có thể không giống nhau mà thôi. Do đó, khi các thầy phong thủy chọn cây theo bố cục trong nhà bạn thì có thể sẽ có kết quả khác nhau là chuyện bình thường.

Ngoài cách chọn cây này ra, có nhiều bạn sinh năm 94 thường thắc mắc về vấn đề chọn cây hợp mệnh hỏa 1994 cho nam và cho nữ như thế nào. Chính vì phân biệt nam nữ nên nhiều người căn cứ vào cung phi Bát Trạch để chọn cây vì cung phi của trường phái phong thủy Bát Trạch có chia ra nam và nữ riêng chứ không chung chung như cách chọn bằng cung mệnh ở trên. Cách chọn cây theo cung phi cũng không khó, các bạn chỉ cần tra bảng để biết tuổi nào có mệnh gì. Các mệnh này cũng ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành và cũng áp dụng cách chọn cây như trên để tìm cây phù hợp. Cung phi Bát Trạch khác với cung mệnh có 3 yếu tố là hướng, cung và mệnh. Do đó, khi chọn cây phong thủy, các bạn dùng mệnh để chọn cây và sẽ dùng 2 yếu tố còn lại là cung và hướng để đặt cây cho phù hợp. Do đó, cách chọn cây bằng cung phi không khó nhưng để chọn được vị trí đặt cây thì không hề dễ.

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn theo cung mệnh

Giải đáp luôn cách chọn cây theo cung mệnh cho các bạn thắc mắc về cây hợp mệnh hỏa 1994. Tuổi 1994 có mệnh hỏa – Sơn Đầu Hỏa. Ứng với mệnh hỏa là thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Như vậy thuộc tính tương hợp với mệnh hỏa là thuộc tính hỏa. Thuộc tính tương sinh với thuộc tính hỏa là thuộc tính mộc (nhìn hình ngũ hành bên trên). Mà thuộc tính mộc có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá, thuộc tính hỏa có màu sắc đặc trưng là màu đỏ, hồng, cam, tím. Do đó, khi chọn cây các bạn chỉ cần chọn cây có màu sắc vừa kể trên thì sẽ hợp với tuổi 1994.

Cây hợp mệnh hỏa 1994, chọn theo cung phi

Theo bảng cung phi Bát Trạch, tuổi 1994 nam mạng có hướng Tây Bắc, cung Càn, mệnh Kim. Còn nữ mạng lại có hướng Nam, cung Ly, mệnh Hỏa. Do đó chọn cây theo nam mạng và nữ mạng là hoàn toàn khác nhau.

Chọn cây theo nữ mạng tương tự như chọn cây theo cung mệnh ở trên vì đều có mệnh hỏa. Do đó, chọn cây cho nữ 1994 thì chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá thì sẽ hợp phong thủy.

Chọn cây theo nam mạng có mệnh kim chúng ta cũng áp dụng cách chọn cây tương tự ở trên. Mệnh kim ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Thuộc tính kim có thuộc tính thổ là thuộc tính tương sinh. Vậy nên mệnh kim sẽ có thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ, thuộc tính tương hợp là thuộc tính kim. Thuộc tính kim có màu trắng, bạc. Thuộc tính thổ có màu nâu, vàng. Khi chọn cây cho nam sinh năm 1994 theo cung phi thì nên chọn cây có màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng là tốt nhất.

Với những gợi ý và cách chọn cây ở trên, có thể thấy rằng chọn cây theo cung mệnh hay cung phi đều chính xác cả. Nếu nói xem chọn cây theo cách nào chính xác hơn thì có thể nói là cách nào cũng chính xác chỉ khác nhau về hiệu quả phong thủy. Mà hiệu quả phong thủy tốt hay không còn cần nhờ cách bố trí cây đặt ở đâu, hướng nào, … Vì thế, nếu bạn chỉ muốn chọn cây phong thủy thông thường thì nên chọn theo cung mệnh, nếu bạn am hiểu về phong thủy Bát Trạch thì có thể chọn cây theo cung phi.

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Chuẩn Nhất

Tỳ Hưu là linh vật số một trong phong thủy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo các chuyên gia phong thủy thì Tỳ Hưu là linh vật đặc biệt tốt lành, nên ai cũng có thể sử dụng được. Nó được xem là linh vật rất linh thiêng, có khả năng đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an cho người sở hữu nó. Bởi thế mà Tỳ Hưu được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Chuẩn Nhất

Với các vật phẩm phong thủy, để đạt được hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng, cũng như tránh những tương khắc gây xung đột trong cuộc sống người ta thường dựa vào mệnh của mình để lựa chọn các vật phẩm cho phù hợp. Để chọn được Tỳ Hưu sao cho hợp mệnh, ta cần căn cứ theo thuyết ngũ hành, gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra đều có một mệnh thuộc ngũ hành, mỗi Mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Nên căn cứ vào Mệnh của mình để lựa chọn Tỳ Hưu có màu sắc sao cho hợp mệnh:

Người mệnh Kim:

Các năm sinh ứng với người mệnh Kim 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001… Người mệnh Kim hợp với những màu bản mệnh như: Màu trắng, màu xám, màu bạc. Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Thổ như: màu vàng, màu nâu đất. Và Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim sẽ tương khắc với các màu thuộc hành hỏa như: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Do đó người thuộc mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thổ để giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Người mệnh Mộc:

Các năm sinh ứng với người mệnh Mộc 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003… Người mệnh Mộc hợp với những màu bản mệnh như: màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá, màu xanh lục. Cũng theo luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Thủy như: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. Và Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu bạc. Do đó người thuộc mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thủy để gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe và công việc làm ăn phát đạt.

Người mệnh Thủy:

Các năm sinh ứng với người mệnh Thủy 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997… Người mệnh Thủy hợp với những màu bản mệnh như: Màu đen, màu xanh nươc biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. Theo luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu bạc. Và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Thổ như: màu vàng, màu nâu đất. Do đó người thuộc mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Kim sẽ rất có ích trong việc chiêu tài hút lộc.

Người mệnh Hỏa:

Các năm sinh ứng với người mệnh Hỏa 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995… Người mệnh Hỏa hợp với những màu bản mệnh như: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Mộc như: màu gỗ, màu xanh lá, màu xanh lục. Và Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Thủy như: Màu đen, màu xanh nươc biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. Do đó người thuộc mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Mộc để thu hút được nhiều tài lộc, công danh được thăng tiến.

Người mệnh Thổ:

Các năm sinh ứng với người mệnh Thổ 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Người mệnh Thổ hợp với những màu bản mệnh như: màu vàng, màu nâu đất. Theo luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Và Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Mộc như: màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá, màu xanh lục. Do đó người thuộc mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Hỏa để giúp hỗ trợ cho vận khí, đem lại nhiều điều may lành trong cuộc sống.

Cách sử dụng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được chế tác thành nhiều món vật phẩm khác nhau như: Tượng, mặt dây chuyền, mặt nhẫn, lắc đeo tay hoặc sử dụng bỏ túi đem theo người… Trong đó mỗi kiểu sẽ có cách dùng khác nhau.

Sử dụng tượng Tỳ Hưu: Thường được sử dụng để đặt trên bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn thu ngân, ban thờ Thần tài, trong két sắt, trên mặt tủ, kệ cao, giá sách… Gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc một cặp Tỳ Hưu tùy vào ý muốn của mình. Nhưng cần lưu ý, dù đặt Tỳ Hưu ở vị trí nào thì cũng nên đặt miệng Tỳ Hưu hướng ra phía cửa chính, cửa phòng hoặc cửa sổ. Để Tỳ Hưu hút linh khi đất trời, thu hút tài lộc cho gia chủ và ngăn chặn những luồng khí xấu tới gần gia chủ. Vị trí đặt Tỳ Hưu phải là nơi sạch sẽ, ngăn nắp, trang nghiêm.

Sử dụng Tỳ Hưu để làm mặt dây đeo cổ: Thì theo phong thủy phải đeo sao cho miệng Tỳ Hưu phải hướng lên trên, còn đuôi thì hướng xuống dưới. Với ngụ ý để tài lộc từng bước thăng tiến. Tuyệt đối không được làm ngược lại là móc cắm vào đít còn miệng chúc xuống dưới, như thế là sai phong thủy, sẽ phản tác dụng.

Sử dụng Tỳ Hưu để làm mặt nhẫn đeo tay: Sửu dụng Tỳ Hưu để làm nhẫn đeo tay thì có 2 cách đặt Tỳ Hưu. Cách 1 là đặt Tỳ Hưu xoay ngang theo vòng tròn của nhẫn. Cách 2 là đặt Tỳ Hưu dọc theo hướng miệng Tỳ Hưu hướng ra ngoài, đuôi Tỳ Hưu hướng về lòng bàn tay. Đặt như vậy để Tỳ Hưu hút lộc về cho chủ nhân.

Sử dụng Tỳ Hưu để đeo cổ tay: Sử dụng Tỳ Hưu đeo cổ tay cần chú ý khi lựa chọn tránh những loại có dây xỏ xuyên qua miệng và đít của Tỳ Hưu. Vì đặc điểm của Tỳ Hưu là không có hậu môn, nên chỉ có ăn vào chứ không nhả ra. Nến nếu Tỳ Hưu đã bị đục lỗ để xỏ dây như vậy thì nó không còn công dụng nữa.

Một số lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Khi đưa Tỳ Hưu từ cửa hàng về nên tẩy uế cho Tỳ Hưu trước khi sử dụng. Khi sử dụng Tỳ Hưu một thời gian cũng nên tẩy uế cho nó, vì trong quá trình sử dụng linh vật đã bị bám bụi và có thể bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Nên cần tẩy uế cho Tỳ Hưu để trả lại cho nó sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Về vấn đề khai quang điểm nhãn. Thì nếu sử dụng Tỳ Hưu nhỏ để đeo trên người thì có thể không cần phải khai quang. Vì Tỳ Hưu là linh vật có linh khí cao, nên có khả năng tự nhận được chủ nhân của mình. Còn nếu sử dụng những tượng Tỳ Hưu lớn để đặt trong nhà, bàn làm việc hay nơi kinh doanh buôn bán thì cần phải khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu. Để Tỳ Hưu thêm linh nghiệm và phát huy được hết công năng của mình.

Khi sử dụng Tỳ Hưu tránh sờ tay vào Tỳ Hưu, đặt biệt là không sờ vào các bộ phận như: Mặt, mũi, miệng, bụng, mông… Để tránh làm ảnh hưởng tới linh khí của Tỳ Hưu, làm rơi rớt tài lộc, giảm vận khí.

Không làm dính bẩn lên Tỳ Hưu. Đặc biệt là Tỳ Hưu rất kỵ máu, nên tuyệt đối không để Tỳ Hưu dính máu, vì có thể là suy giảm hoặc mất linh lực của Tỳ Hưu.

Không sử dụng Tỳ Hưu để làm lắc đeo chân, vì sẽ làm tiền của ra đi nhanh chóng. Không đưa Tỳ Hưu của mình cho người khác sử dụng vì như vậy sẽ là chuyển tài lộc của mình cho người khác. Nếu không sử dụng bạn có thể bỏ Tỳ Hưu vào túi gấm để cất ở nơi mà bạn thấy rằng có nguồn năng lượng tốt. Tránh để linh tinh làm mất Tỳ Hưu hoặc để Tỳ Hưu bị trầy xước.

Tỳ Hưu là linh vật đại cát, tuy nhiên trong một số trường hợp, cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu, để tránh rước hạn vào bản thân:

Những người khí nhược, người già, trẻ em, không nên sử dụng Tỳ Hưu. Bởi Tỳ Hưu là linh thú uy mãnh, những người đó sử dụng Tỳ Hưu có thể không khắc chế được tính mạnh mẽ của Tỳ Hưu sẽ tạo nên sự xung khắc. Không những không trấn áp được Tỳ Hưu mà còn bị Tỳ Hưu trấn áp ngược lại. Khiến cơ thể không chịu đựng được gây hại cho bản thân.

Phụ nữ đang mang thai cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu. Bởi Tỳ Hưu là linh vật hung hãng, có khả năng xua đuổi tà khí nhưng bản thân Tỳ Hưu cũng mang sát khí. Nên có thể sẽ gây ra tác động không tốt đối với thai nhi.

Người có bệnh về đường tiêu hóa cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu không có hậu môn, nên không có chức năng đào thải. Những người này sử dụng Tỳ Hưu có thể sẽ làm cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

Những người có tâm niệm xấu cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu. Vì có thể sẽ khiến vận đen, xui rủ đeo bám.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lựa Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh Mộc Chuẩn Xác Nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!