Xu Hướng 5/2023 # Cách Mở Cổng Nhà Theo Phong Thủy # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Mở Cổng Nhà Theo Phong Thủy # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Mở Cổng Nhà Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách mở cổng nhà theo phong thủy

Kiểu dáng cổng hợp phong thủy

Hiện nay, có nhiều người thích cổng có lỗ để dễ nhận dạng khách đang đứng ngoài cổng. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cổng liền một khối và vững chắc sẽ tốt hơn. Nếu lựa chọn cổng kiểu vòm cung, cần tránh loại cổng hình cung võng xuống ở giữa vì rất có thể sẽ khiến bạn không gặp may mắn trong sự nghiệp.

Chiều mở của cổng hợp phong thủy

Lối vào cổng hợp phong thủy

Ngõ vào phải thoáng, dễ đi lại và lối ra phải sáng sủa. Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà.

Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng tương tự. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ.

Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Để khắc phục điều này bạn có thể đặt đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau

Lưu ý khi xây cổng hợp phong thủy

1. Các cổng không nên cùng một hướng để tránh thoát khí.

2. Phần lớn cổng được mỏ ra hướng Nam, Đông, Đông Nam, song việc xác định hướng cổng nên căn cứ vào Mệnh hướng của mỗi người qua năm sinh. Nếu nhà có một cổng lớn, thì sau cổng lớn cần xây bức bình phong, để từ ngoài không nhìn rõ được vào nhà.

3. Dưới góc nhìn phong thủy, cổng nhà có vai trò rất quan trọng, là nơi đón khí và dẫn khí từ ngoài đường vào trong nhà. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế cổng là phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, không tụ được để dẫn vào các không gian bên trong. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, khí cũng không lưu thông, khó sinh vượng.

4. Rất không được làm núi giả, đặt tảng đố đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí không lợi.

5. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mỏ cổng, như địa bàn trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng (căn cứ vào dòng nước chảy khi trời mưa) thì:

a. Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao (đứng từ trong nhà nhìn ra xác định phải trái) thì cổng nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.

Cổng nên mở vê phía bên trái nhà, vì bên này thấp hơn phía bên phải nhà.

Nên mở cổng phía phải nhà, vì bên này thấp hơn phía trái nhà.

b. Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì nên mỏ cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).

c. Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì nên mở cổng ở giữa nhà hay sân.

6. Cửa và cổng rất kỵ cùng trục với nhà, nghĩa là cổng và cửa chính thẳng hàng nhau. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa.

7. Của cổng nên xây vuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.

8. Cửa cổng dai kỵ đối diện với cầu thang trong nhà, hoặc đối diện với cửa chính ngôi nhà, vì sẽ gây sát khí.

9. Trước cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì nên hóa giải bằng các công cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trênvòm.

10. Trước cổng đại kỵ có cây khô, hay đèn đường, cầu thang máy nhà đối diện.

11. Sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành, như:

12. Hai bên cổng nếu bị sát khí chiếu vào (như dường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì đặt vật hóa giải, như đôi sư tử đá, nhưng phải một đực một cái (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau).

Cổng Nhà Nên Mở Ra Hay Mở Vào Thì Phong Thủy Tốt?

Để hoàn thiện một ngôi biệt thự cổ điển đẹp, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự Châu Âu,… hay các mẫu thiết kế nhà đẹp nói chung sẽ có vô số vấn đề chúng ta cần quan tâm. Đáng kể, hạng mục bố trí cổng cũng là một phần quan trọng.

Về cơ bản, trong khối kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà thì cổng nhà là một phần không thể nào thiếu. Có không ít các thắc mắc về việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt? Trong bài viết hôm nay, từ kinh nghiệm xây nhà trọn gói, thiết kế biệt thự và thiết kế nhà ống cùng các công trình cao tầng, chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ đến bạn các nội dung về vấn đề này.

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà rất quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Do vậy rất nhiều người đều cùng thắc mắc là nên để cửa cổng mở ra hay mở vào mới mang lại nhiều may mắn. Câu trả lời là khi thiết kế cửa cổng, chúng ta nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Các vấn đề về cổng nhà nên được khắc phục từ nhiều góc độ khác nhau. Trong đó, không thể không quan tâm những lưu ý về lối đi vào cổng hợp với phong thủy. Nội dung chúng tôi tổng hợp sau đây cũng chính là những nội dung được đúc kết từ trải nghiệm của chủ nhân các công trình nhà phố hiện đại, nhà ống cổ điển kiểu Pháp, thiết kế nhà phố tân cổ điển, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự có tầng hầm,…

Cụ thể, đó là những lưu ý như sau:

Ngõ đi vào nhà phải thoáng và rộng và thoáng để xe cộ đi vào nhà dễ dàng. Không nên trồng những cây to trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại, tệ hơn nữa là các luồng khí tốt đi vào nhà cũng bị cản trở, khiến may mắn không đến với bạn và gia đình. Nếu có muốn trồng cây trước cổng bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà.

Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng tương tự đến việc đi lại vào nhà. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng, việc đi lại vào nhà sẽ vô cùng khó khăn gây mất thời gian, thậm trí rất nguy hiểm khi đi lại do thiếu tầm nhìn. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ.

Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp và không được xây quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Để khắc phục điều này bạn có thể đặt đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau để luôn đảm bảo ánh sáng tại nơi đi lại.

Việc dựng cổng (theo phong thủy) sẽ có những nguyên tắc nhất định. Tuân thủ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng cách và mang lại điều tốt lành cho các mẫu biệt thự đẹp, mẫu nhà phố đẹp bất chấp sự khác nhau về quy mô và phong cách.

Chúng tôi xin tóm tắt những lưu ý cơ bản như sau:

Các cổng không nên cùng một hướng để tránh thoát khí.

Phần lớn cổng được mỏ ra hướng Nam, Đông, Đông Nam, song việc xác định hướng cổng nên căn cứ vào Mệnh hướng của mỗi người qua năm sinh. Nếu nhà có một cổng lớn, thì sau cổng lớn cần xây bức bình phong, để từ ngoài không nhìn rõ được vào nhà.

Về kích thước cổng, cần căn cứ vào khuôn viên ngôi nhà, như nhà nhỏ cổng lớn là thoát khí, không tốt; nhà lớn cổng nhỏ thì khí cũng không lưu thông, khó sinh vượng.

Rất không được làm núi giả, đặt tảng đố đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí không lợi.

Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mỏ cổng, như địa bàn trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng (căn cứ vào dòng nước chảy khi trời mưa) thì:

+ Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao (đứng từ trong nhà nhìn ra xác định phải trái) thì cổng nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.

+ Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì nên mỏ cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).

+ Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì nên mở cổng ở giữa nhà hay sân.

Cửa và cổng rất kỵ cùng trục với nhà, nghĩa là cổng và cửa chính thẳng hàng nhau. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa.

Của cổng nên xâyvuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.

Cửa cổng dai kỵ đối diện với cầu thang trong nhà, hoặc đối diện với cửa chính ngôi nhà, vì sẽ gây sát khí.

Trước cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì nên hóa giải bằng các công cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trênvòm.

Trước cổng đại kỵ có cây khô, hay đèn đường, cầu thang máy nhà đối diện.

Sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành, như:

Hai bên cổng nếu bị sát khí chiếu vào (như dường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì đặt vật hóa giải, như đôi sư tử đá, nhưng phải một đực một cái (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau).

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

+Cách Bố Trí Cổng Vào Nhà Đẹp Theo Phong Thủy

Xét về chức năng, cổng nhà được ví như bức tường ngăn cách khu vực bên trong và bên ngoài. Vì vậy thiết kế cổng nhà hợp lý giúp cân bằng luồng khí ra vào của căn nhà. Trong phong thủy xây cổng nhà chiều mở cửa ra – vào đóng vai trò quan trọng, Yếu rố này quyết định đến vận khí, tài lộc, sức khỏe của toàn bộ gia đình.

Cách bố trí cổng nhà nên mở ra ngoài để đón tiếp luồng khí may mắn, thu hút vượng khí cho gia đình. Nếu bố trí cửa mở vào có thể khiến tiền bạc thất thoát, gia đình tiêu tán. Để hóa giải điều này gia chủ nên treo gương trên tường để không gian trở nên thoáng đãng hơn. Nếu cồng nhà có cổng chính, cổng phụ, cổng ngách,…gia chủ cần đảm bảo phong thủy cổng chính để luôn mang đến may mắn, bình an.

Xây cổng nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy cổng nhà về hướng và vị trí

Hướng cổng nhà theo ngũ hành được nhiều gia đình tìm hiểu để sắp đặt cửa một cách thích hợp. Tìm hiểu về điều này giúp gia chủ tránh hướng tương khắc và tìm được hướng tài lộc của bản thân. Do đó theo ngũ hành gia chủ cần bố trí hướng cỏng như sau:

Gia chủ mệnh Kim: Nên mở cổng theo hướng thuộc hành Thổ (Đông Bắc, Tây Nam). Tránh mở cổng theo hướng thuộc hành Hỏa (Hướng Nam).

Mệnh Mộc: Nên mở cổng theo hướng thuộc hành Thủy (Bắc). Không nên mở cổng theo hướng thuộc hành Kim (Hướng Tây, Tây Bắc).

Mệnh Thủy: Nên mở cổng theo hướng thuộc hành Kim (Tây, Tây Bắc). Kiêng kỵ mở cổng theo hướng thuộc hành Thổ (Đông Bắc, Tây Nam).

Gia chủ mệnh Hỏa: Nên mở cổng theo hướng thuộc hành mộc bao gồm hướng Đông, Đông Nam. Vì hành mộc tương sinh với hành hỏa. Tránh mở cổng theo hướng Bắc (Thuộc hành Thủy) vì thủy khắc hỏa sẽ mang lại những điều không hay.

Mệnh Thổ: Nên mở cổng theo hướng thuộc hành Hỏa (Hướng Nam). Tránh mở cổng theo hướng thuộc hành Mộc (Đông, Đông Nam).

Ngoài căn cứ vào Ngũ hành để chọn hướng cổng gia chủ có thể căn cứ vào vị trí đặt lô đất. Nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái nên mở cửa hướng bên trái bởi đây là hướng “thanh long nghênh thủy”. Nếu trước nhà có bãi đất trống gia chủ ưu tiên mở cổng ở chính giữa. Dựa trên nhiều yếu tố gia chủ nên cân nhắc hướng đặt cổng phù hợp nhằm mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý về vật liệu, hình dáng và màu sắc của cổng nhà theo phong thủy

Lựa chọn vật liệu, hình dáng, màu sắc của cổng nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của cả gia đình. Hình dáng của cổng không nên đặt theo trục thẳng với cửa chính của nhà. Theo quan niệm dân gian “sinh khí đi đường vòng, ác khí đi đường thẳng” do đó cần đảm bảo vị trí cổng hài hòa.

Gia chủ mệnh Kim: Cổng nhà phong thủy nên có hình cong tròn, màu trắng, bạc, xám ghi và sử dụng các vật liệu từ kim loại.

Gia chủ mệnh mộc: Nên chọn cổng nhà có nhiều họa tiết hoa lá với nhiều thanh song song. Đồng thời chọn màu sơn xanh lá cây cùng chất liệu gỗ hoặc kim loại.

Gia chủ mệnh Thủy: Nên thiết kế cổng nhà với màu xanh nước biển hoặc màu đen. Hoa văn nên mềm mại, uốn lượn.

Gia chủ mệnh Hỏa: Cổng nhà đẹp theo phong thủy nên có nhiều được thiết kế với nhiều nét nhọn, vát chéo. Màu sơn của cổng nên là màu nâu hoặc đỏ. Thiết kế cổng nhà với phần bên trong có mái ngói nhọn.

Gia chủ mệnh Thổ: Cổng nhà nên có hình vuông kết hợp với tường rào xây gạch đá và các màu vàng, nâu.

Lưu ý về kích thước cổng theo phong thủy

Căn cứ trên yếu tố thẩm mỹ, cổng nhà có kích thước phù hợp tạo nên không gian sống sang trọng, bắt mắt. Kích thước cổng là tiêu chí quan trọng tạo nên cổng nhà đẹp theo phong thủy. Thông thường kích thước này được lựa chọn theo thước lỗ ban để đảm bảo chính xác, hiệu quả. Kích thước tốt thì chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương với âm là số chẵn còn dương là số lẻ.

Lưu ý khi xây cổng nhà cần đảm bảo diện tích ổn định, tuân thủ theo sơ đồ tỉ lệ kiến trúc. Cổng chính không nên quá hẹp vì gây cản trở việc thu nạp các luồng khí tốt cho gia đình. Ngược lại, nếu cổng quá rộng khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm nghiêm trọng đến vượng khí gia chủ. Có thể khẳng định kích thước cổng không đúng khiến các thành viên trong gia đình sinh ra nhiều thói hư, tật xấu.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Khi bố trí cổng nhà cần tránh điều kiêng kỵ nhằm mang đến bình yên, may mắn cho gia đình. Cách bố trí cổng vào nhà phù hợp về kích thước, màu sắc, nhằm mang đến mọi điều thuận lợi. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng bạn cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

Cổng nhà bố trí diện tích cân đối với tổng thể kiến trúc nhà ở. Đây là nguyên tắc quan trọng để tạo nên cổng nhà đẹp theo phong thủy. Cổng rộng dễ bị tiêu tán tài sản, kích thước cổng nhà hẹp không đủ tiếp khí cho ngôi nhà.

Cách bố trí cổng vào nhà phải đặt ở vị trí sinh vượng, khí trường. Việc di chuyển từ ngoài vào và đi qua cổng phải thuận lợi nhất. Phong thủy xây cổng nhà tránh góc nhọn, xung sát của nhà đối diện, đối diện cổ thụ, cột điện.

Thiết kế cổng nhà cần tránh xu hướng “kín cổng cao tường”. Hạn chế trồng cây um tùm trước nhà và tạo nên khe hở nhằm thu hút luồng khí may mắn.

Thiết kế đường dẫn từ cổng vào nhà đảm bảo nguyên tắc “trực lai trực khứ tổn nhân đinh”. Lối đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh xung sát.

Lối đi vào nhà không nên thiết kế nhỏ, hẹp đồng thời dẹp bỏ thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường. Đáp ứng được tiêu chí này cổng nhà đảm bảo yếu tố phong thủy.

Nội Thất An Lộc là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà ở theo phong thủy. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy nhất. Liên hệ Hotline để sở hữu cổng nhà đẹp theo phong thủy gia tăng tài lộc.

Phong Thủy Cổng Nhà, Cách Bố Trí Cổng Vào Nhà Đúng Nhất

Phong thủy cổng nhà bạn biết rồi sẽ an tâm hơn khi bố trí cổng vào nhà, kích thước,xem hướng, vị trí cổng vào nhà. Bởi cổng nhà được xem như là miệng của một ngôi nhà. Nên những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn phải nằm lòng mới tỏ.

Ngày nay, cổng và tường rào luôn là một phần không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Nhưng tình hình an ninh phức tạp nên cổng nhà thường kín cổng cao tường. Mời bạn cùng tôi nghiên cứu để sáng tỏ các vầ đề phong thủy cổng nhà.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà

Bạn phải đứng từ trong nhà nhìn ra để xác định phải trái, phương hướng.

Vị trí cổng phải hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà

Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị trí , chọn hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà.

Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.

Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.

Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.

Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.

Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

Tuân thủ những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng phong thủy. Phong thủy cổng nhà mang lại điều tốt lành cho cho tổ ấm của bạn. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mỏ cổng. Như địa hình trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng. Theo quan niệm của bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.

Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì nên mỏ cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).

Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì cách bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà?

Kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà thì cổng nhà là một phần không thể nào thiếu. Bạn đã từng thắc mắc về việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy? Nên làm cửa cổng mở ra hay mở vào mới có phong thủy cổng nhà tốt? Chúng tôi chia sẻ đến bạn như sau:

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà rất quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Chúng ta nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang đến nhiều tốt lành cho bạn. Phong thủy cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

Nếu cổng nhà bạn mở hướng vào trong, bạn hóa giải bằng cách treo gương trên tường để không gian rộng thêm.

Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng phải hợp với trạch mệnh.

Cổng nhà cho gia chủ mạng Thổ

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc (hình 5)

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mạng Thủy .

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Bạn cũng cần xem : Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy- Những Điều Cơ Bản Nhất

Những lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà

Nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ không an tâm. Kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm an nhiên.

Cụ thể, đó là những lưu ý như sau:

Ngõ đi vào nhà phải thoáng và rộng và thoáng để xe cộ đi vào nhà dễ dàng.

Không nên trồng những cây to trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại, tệ hơn nữa là các luồng khí tốt đi vào nhà cũng bị cản trở, khiến may mắn không đến với bạn và gia đình. Nếu trồng cây trước cổng bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.

Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng đến việc đi lại. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Lối đi nhỏ việc đi lại khó khăn do thiếu tầm nhìn.

Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp. Tam cấp không quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc.

Màu sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành của bạn.

Cụ thể, khi làm cổng nhà bạn bên chú ý những điều kiêng kỵ sau:

Của cổng nên xây vuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.

Trước cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì nên hóa giải bằng các công cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trên vòm.

Trước cổng đại kỵ có cây khô.

Hai bên cổng nếu bị sát khí chiếu vào (như dường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì đặt vật hóa giải, như đôi sư tử đá, nhưng phải một đực một cái (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau).

phong thủy cổng nhà không được đối diện với bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Vị trí cửa cổng tránh thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của nhà bởi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.

Rất không được làm núi giả, đặt tảng đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí không lợi.

Phong thủy cổng và cửa chính

Cổng và cửa chính thẳng hàng là đại kỵ vì sẽ gây sát khí. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính. Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó phong thủy cổng nhà sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là không nên.

Phong thủy nhà có hai cổng

Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Các biệt thự, các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và một cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Có nên có 2 cổng không, nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính giúp sinh hoạt thuận tiện. Tuy nhiên cần bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều rất xấu. Bởi số 7 theo Hán tự là thất có nghĩa là mất hoặc hình chữ L giống cái máy chém. Nó mang ý nghĩa sát thương, không lành lặn. Bạn hãy làm kiểu cổng đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

Bạn nên xem : Phong Thủy Cửa Đi Chính Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Chú ý kích thước cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy

Kích thước cổng rào theo phong thủy cần cân đối với nhà chính. Cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt. Về kích thước cổng, cần căn cứ vào khuôn viên ngôi nhà, như nhà nhỏ cổng lớn là thoát khí, không tốt. Nhà lớn cổng nhỏ thì khí cũng không lưu thông, khó sinh vượng.

Trụ cổng theo phong thủy, chiều cao trụ cổng nhà, kích thước cột cổng nhà không nên quá cao

Kín cổng cao tường cũng không tốt. Bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm.

Khi xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng phong thủy cửa cổng không tốt. Bạn hãy hóa giải hướng cổng xấu bằng cách làm cổng nhỏ. Còn hướng cổng tốt thì kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.

Phong thủy cổng nhà, ngỏ vào nhà bạn không nên xem nhẹ.

Cổng nhà được xem như là miệng của một ngôi nhà. Toàn bộ khí nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cổng chính. Ngôi nhà có tránh được những điềm rủi, có đón sinh khí, may mắn hay không, có phần nhờ cổng chính. Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để không phạm phải điều cấm kỵ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Mở Cổng Nhà Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!