Xu Hướng 6/2023 # Cách Nhận Diện Sát Khí Trong Phong Thủy # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Nhận Diện Sát Khí Trong Phong Thủy # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nhận Diện Sát Khí Trong Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sát khí là khái niệm cơ bản trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, các yếu tố có hại cho con người. Thực chất, sát khí có thể là bất cứ thứ gì đối lập với 6 giác quan của con người, khiến con người cảm thấy khó chịu.

Hình sát: là những tác nhân bất lợi mà có thể nhìn thấy bằng mắt thường như nhà đối diện với cột điện, tháp sắt, đường chọc thẳng vào nhà, trước nhà có những vật thể hình thù nhọn hoặc góc cạnh…

Vị sát: là mùi ẩm mốc hoặc những mùi hôi khó ngửi, do trong nhà bí bức, không khí lưu thông không tốt dẫn đến ẩm ướt, hoặc môi trường sống bị ô nhiễm.

Con đường, sông suối, kênh nước, rãnh nước, đường cống thoát nước chạy thẳng đến trước cửa nhà là điều tối kị trong phong thủy

Quang sát: là cường độ ánh sáng không phù hợp, quá tối hoặc quá chói.

Thanh sát: là những tiếng ồn ào gây khó chịu.

Sắc sát: là màu sắc không hài hòa ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người, ví dụ trong nhà mà màu đen quá nhiều thì âm khí thịnh, màu đỏ quá nhiều thì căng thẳng…

Âm tà sát: Nếu nhà ở đối diện với nghĩa trang, bệnh viện hoặc nhà tang lễ, thì gọi là âm tà sát. Những nơi này vốn chứa nhiều âm khí, khiến người nhà dễ sinh bệnh, gặp tai nạn.

Cô khắc sát: Nếu nhà ở đối diện với chùa chiền, miếu mạo, những nơi thờ cúng trang nghiêm cũng không tốt.

Quản môn sát: Nhà ở đối diện với đồn cảnh sát, cơ quan chính phủ, doanh trại quân đội hoặc thậm chí nhà tù, những nơi này nhiều sát khí, ảnh hưởng đến đường tài vận của gia đình, khiến mọi việc không thông thuận.

Âm độc sát: Nhà ở đối diện với nơi tụ tập công cộng, hoặc là nơi đổ rác, càng ở gần sát khí càng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Điện từ sát: Nhà ở đối diện cột điện cao thế, bốt điện, hoặc cột thu lôi, tạo thành điện từ sát, khiến người ở tính tình nóng nảy, tinh thần kém, dễ mắc bệnh, dễ gặp tai nạn, hao tổn tài vận.

Khai khẩu sát: Nhà ở đối diện với cửa thang máy, tuy tiện cho việc đi lại, nhưng ảnh hưởng đến tài vận, dễ gặp tai ương.

Khiên ngưu sát: Nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống nhiều tầng, khiến toàn bộ vận may chảy ra ngoài, vận rủi kéo đến, gia đình không êm ấm, người ở dễ mắc bệnh.

Bát quái sát: Hàng xóm đối diện nhà ở treo gương bát quái hoặc đặt thần thú phong thủy hung mãnh chiếu thẳng vào cửa nhà mình. Những vật phẩm phong thủy này có sát khí uy mãnh để khắc chế hung thần bên ngoài, nhưng đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu nếu đối diện thẳng với nhà người khác.

Sát Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở

Sát khí trong phong thủy nhà ở có thể là bất cứ thứ gì đối lập với 6 giác quan của con người, khiến chúng ta thấy khó chịu. Cách định nghĩa có vẻ khá rộng và khó hiểu. Tuy nhiên, với những ví dụ cụ thể mà ICON INTERIOR đưa ra, chắc chắn bạn sẽ có thể nhận biết dễ dàng đâu là “sát khí trong phong thủy nhà ở” của mình.

Để dễ hiểu và phân biệt, sát khí được phân chia thành hữu hình và vô hình. Sát khí hữu hình bao gồm những sự vật mà chúng ta có thể cảm nhận bằng thị giác, thính giác hay khứu giác. Ngược lại sát khí vô hình là những yếu tố phong thủy thuộc về đất trời, vạn vật linh thiêng mà chúng ta không thể tác động và thay đổi.

Sát khí hữu hình

Hình sát: Những vật hữu hình, mang đến điềm xấu, kỵ với ngũ hành gia chủ và phong thủy nhà ở thường tình. Ví dụ như nhà có vị trí đối diện cột điện, thang máy, tháp sắt. Hoặc vị trí đường chọc thẳng vào nhà. Trước cửa nhà lại đặt nhiều vật sắc nhọn, hình thù góc cạnh.

Vị sát: Mùi ẩm mốc của không gian thiếu ánh sáng, không khí bí bách

Quang sát: Ánh sáng có cường độ không phù hợp trong nhà ví dụ như nhà quá tối

Thanh sát: Âm thanh ồn ào, gây khó chịu, bồn chồn

Sắc sát: Những màu sắc gây “chướng mắt”, không hài hòa. Màu đen quá nhiều khiến nhà “âm thịnh dương suy”. Màu đỏ quá nhiều sẽ khiến gia đình dễ căng thẳng.

Sát khí vô hình

Sát khí vô hình xuất phát từ các chòm sao và sự dịch chuyển của chúng trên bầu trời. 4 sao mang sát khí là

Nhị Hắc Cự Môn Tinh khiến gia đình thường xuyên ốm đau, bệnh tật

Tam Bính Lôi Tốn Tinh làm không khí gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã

Ngũ Hoàng Liêm Trinh Tinh khiến gia chủ dễ gặp “tai bay vạ gió”

Thất xích Phá Quân Tinh có thể gieo nhiều vận rủi như bị trộm, cướp, kiện cáo, bị thương tích…

Đối phó với sát khí trong phong thủy nhà ở?

Tùy thuộc vào hướng của nguồn sát khí mà bạn chọn giải pháp. Đa số sẽ dùng nhân tố trái ngược với hành sát khí để khắc chế những năng lượng xấu.

Nếu sát khí nằm ở hướng Nam, bẹn nên chọn đài phun nước hoặc bể cá để dùng Thủy làm chệch năng lượng của Hỏa

Dùng tường beton tượng trưng cho Thổ, hút hết Thủy

Sát khí nằm ở hướng Đông? Hãy dùng rào kim loại để đối phó với nguồn năng lượng cực xấu tràn vào nhà

Với sát khí đến từ hướng Tây, nên cân nhắc chọn đèn chiếu sáng đối với nội thất và hàng rào cây cho ngoại thất.

Luôn phải chú ý đến kết cấu ngôi nhà:

Hãy là Khách hàng thông minh và sáng suốt chọn lựa những thiết kế nội thất phù hợp với gia đình bạn. Đừng quên yếu tố phong thủy – Ý nghĩa vô cùng quan trọng với không gian sống! ICON INTERIOR luôn cố gắng cân bằng yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, mang đến không gian thực sự chất lượng và tiện nghi cho Khách hàng.

Phong Thủy Nhà Phạm Sát Khí Trong Vụ Thảm Sát Ở Bình Phước

Những ngày qua, tin tức về vụ thảm sát 6 người gây chấn động dư luận tại Bình Phước đang tràn ngập khắp các mặt báo. Mọi người đa phần đều bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ, mong sớm tìm ra hung thủ để răn đe. Các cơ quan công an cũng đang tích cực trong công tác điều tra phá án dựa theo những chứng cứ, manh mối tại hiện trường. Mặc dù cuối cùng đã bắt được hung thủ nhưng bên cạnh đó, khi phân tích hình thái kiến trúc của , ta nhận thấy có rất nhiều vấn đề không ổn về phong thủy ở đây. Xin được nêu ra để giúp mọi người rút kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng nhà ở cho mình

Về mặt hình thế nhà:

Với một khu đất rộng như vậy, không nên đặt căn nhà quá sát đường, đặc biệt ở đây lại là đường lớn, là quốc lộ. Trong Phong Thủy Loan Đầu Hình Pháp, căn nhà đã bị phạm phải thế Cắt Cước Sát, không có Minh Đường, không có vùng tụ khí. Nên đặt lùi căn nhà lại và phải có án Thanh Long, Bạch Hổ trấn yểm hai bên

Đặt nhà ở gần nhà xưởng, đặc biệt lại không có hàng rào hay cây cối ngăn cách cũng là một điểm rất xấu. Đây là thế nhà phạm phải Thanh Sát, hoạt động của nhà xưởng làm kích động các hung tinh trong lòng đất.

Nhà xưởng hình chữ L như một lưỡi đao chém vào phần nhà ở. Đây là thế nhà phạm phải Đao Trảm Sát. Về phong thủy cần có hàng rào ngăn cách bảo vệ nhưng ở đây hoàn toàn không có. Nhà xưởng lại ở ngay sau lưng nhà, sẽ tạo ra sự bị động tất yếu, người sống trong nhà luôn có sự bất an.

Phần cổng vào nhà cũng có dạng hình chữ L ngược tựa như cái máy chém. Đây là thế nhà phạm Đoạn Hổ Sát. Cũng là một thế nhà rất xấu.

Cửa chính và cửa sau của căn nhà thông thẳng nhau, khí đi qua không tụ được. Nhà không giữ được khí tức là không giữ được Phúc. Không giữ được Phúc ắt có Họa.

Cửa nhà với cách trang trí rối rắm rất nặng nề, mang tính tù hãm, kìm hãm sinh khí lưu chuyển

Về mặt lý khí:

Chủ nhà sinh năm 1968, mệnh Đại Trạch Thổ, quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh

Nhà giáp quốc lộ 13, quay mặt ra hướng Đông. Có hai cổng, một quay về Đông, một quay về Bắc. Cửa chính và cổng chính đồng hướng Đông, là hướng Họa Hại. Đây là nhà Đông Tứ Trạch, rất không hợp với gia chủ này.

Hai cổng vào thì một cổng quay về phía Đông hướng Họa Hại, một cổng quay về phía Bắc hướng Tuyệt Mệnh. Coi bộ lúc làm nhà gia chủ đã không hề tính toán gì về phong thủy hết.

Gia chủ mệnh Thổ nhưng sử dụng quá nhiều hành Kim. Thổ sinh Kim sẽ gây tiết chế bản mệnh. Để tạo ngũ hành tương sinh, đáng lý cần tạo ra hành Hỏa, nghĩa là căn nhà cần có nhiều hơn những họa tiết trang trí với màu sắc ấm áp. Nếu mái nhà làm mái dốc dán ngói màu đỏ sẽ rất phù hợp. Nhưng hầu hết ở đây đều là các nét thẳng vuông vức, và có phần tù túng. Tổng thể cả căn nhà như một chiếc hộp khá bó cứng và tù hãm

Top 24 Thế Sát Và Cách Hóa Giải Sát Khí Cho Ngôi Nhà

Trên thực tế, trước khi xây nhà đặt thiết kê thấy là hợp lý rồi, nhưng khi xây xong vào ở lại thấy bất hợp lý, muốn phá đi làm lại. Như vậy ở bất cứ một ngôi nhà nào cũng đều có những khiếm khuyết, do vậy một ngôi nhà có phạm phong thủy thì cũng là một việc thường tình. Chính vì vậy phong thủy học đưa ra cách hoá giải sự sai trái và sự phạm phong thủy. Có nhiều tình huống sai phạm phong thủy, ỏ đây chỉ đưa ra một số cách hoá giải cho nhưng tình huống đặc trưng thường gặp trên thực tế.

Gặp trường hợp này phong thủy học đưa ra cách hoá giải như sau:

Một là, làm một bậu cửa cho cửa chính (có thể trát vữa xây, hoặc làm bằng gỗ chỉ cần cao khoảng 3,3 cm , tất nhiên làm như vậy phía sàn nhà phần cửa nhà bạn không bằng phẳng, sông đây là hoá giải mà!).

Hai là: treo một đôi hồ lô (có thể bằng gỗ, hoặc bằng quả bầu già) ở hai bên cửa ra vào nơi có phi đao sát.

Đây là trường hợp thường gặp trong thành phố’ hiện đại, như trước cửa nhà bạn phía tay phải đối diện vói cửa một nhà có cầu thang máy, trường hợp này gọi là Bạch hổ sát. Gọi như vậy bởi lẽ nhà bạn đang đôi diện với “cái mồm” lớn đang mở miệng, được người xưa ví như miệng hổ. Phạm bạch hổ sát là hung, dễ gây thương tích cho người nhà mình.

Cách hoá giải:

Để một đôi kỳ lân đồng ỏ hướng phải ngôi nhà bạn, hướng mà đối diện với cầu thang máy.

Phía bên phải nhà bạn theo phong thủy học là Bạch hổ, có nhà đang đào móng, xây nhà mối hay sửa chữa lớn.

Phạm điều này cũng rất hung, hoá giải bằng cách: đặt đôi kỳ lân (bằng đồng thi tốt) ở phía tường bên phải nhà bạn, phía tường mà nhà hàng xóm đang khởi công.

Tiêm xạ sát là thế hung đối với nhà bạn khi có một vật nhọn như một khối kiến trúc, một thanh dầm nhà đang làm dở dang, một cành cây khô trụi lá lốn… đang chiếu thẳng vào phía cửa chính nhà bạn. Tiêm xạ sát có thể có ỏ những nhà trên tầng, như ở tầng 2, hay 3 bị mái cong của đền hay đình chùa, hoặc của đài kỉ niệm chiếu vào. Phạm tiêm xạ sát sẽ gây thương tích và bệnh tật cho người ở.

Hoá giải bằng cách:

Đặt đôi sư tử đá một đực một cái (hai con phải ngoảnh mặt nhìn nhau). Lưu ý một điều, khi một trong hai con bị bẩn hoặc võ, dạn nứt thì phải thay ngay mà thay cả đôi, mặc dù con kia còn nguyên vẹn.

Nhiều khi trước cửa nhà bạn có cột đèn giao thông tín hiệu chỉ đường cũng gây sát khí cho người ở.

Hoá giải bằng cách:

Bên trái nhà bạn (hay của hàng) nên đặt hay treo đôi kỳ lân bằng đồng hay một đôi hồ lô để hoá giải.

Nếu trước cửa nhà bạn hay cửa hàng cửa hiệu có một con đường xiên hướng vào, đây là thế gọi là “xung tâm sát”.

Khi mưa to, bạn cũng có thể quan sát dòng nước chảy mà biết có hung sát, như: dòng nước mưa có xu hướng chảy xối xả vào nhà bạn hay vào cửa hàng, đây gọi là “xung tâm thủy”. Phạm loại sát này sẽ gây hại cho nam giới ỏ trong nhà.

Cả hai loại sát khí cần hoá giải như sau:

Thứ nhất: treo rèm, tốt nhất là rèm bằng vỏ ốc ở cửa (rèm có thể vén lên khi thấy cần thiết).

Thứ hai: làm một bậu cửa bằng gỗ hay xi măng (chiều cao khoảng 3,3 cm tối thiểu), dưới bậu đặt kín một chuỗi đồng tiền cổ bằng đồng hay kim loại.

Trên thực tế bạn thường gặp cửa nhà này đối diện với cửa nhà kia, phong thủy học cho rằng như vậy cũng gây sát khí. Có người cho rằng, cửa nhà ai làm sau thì mới bị sát khí, theo phong thủy học, nói chung cả hai nhà đều bất lợi, nhưng nhà nào cửa thấp hơn sẽ tránh được xung môn. Cách hoá giải thế đổi cửa gây sát khí này bằng cách: cũng làm thêm bậu cửa bằng gỗ hay xi măng cao khoảng 3,3 cm, phía dưới để một số đồng tiền cổ.

Hoá giải triệt để nhất là sửa cửa, đặt cửa sao cho lệch tâm so vối cửa nhà đối diện. Còn nếu xây sau như làm nhà mới thì nên tránh cái thế đặt cửa đối diện với cửa như thế này.

Đây là thế phòng có xà ngang lộ hình nằm vắt qua giường hay bàn học của con cái. Nếu là xà đè trên giường thì người ngủ sẽ sức khỏe kém, nếu trên bàn học thì học hành của con cái sút kém, nếu đè trên bàn làm việc của ai đó thì hiệu quả làm việc của họ sẽ sút kém.

Phương pháp hoá giải: nếu có điều kiện diện tích thì dòi giường hay bàn học ra nơi khác, nếu cách này không được thì treo dưới hai đầu dầm hay xà hai quả bóng đỏ vừa phải (quả cầu đỏ có thể là đôi đèn lồng của Trung Quốc). Mọi sát khí do xà đè xuống sẽ được hai quả cầu đỏ “gánh chịu”.

Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn bị ánh sáng đèn đường chiếu vào là bị thế “khí sát xung chiếu sáng”. Bị phạm điều này sẽ làm cho bạn sức khỏe ngày càng giảm sút.

Cách hoá giải như sau:

Dùng rèm treo che kín khi đi ngủ;

Lấy giấy trong dán vào kính cửa để làm giảm độ chiếu của ánh sáng bên ngoài vào giường ngủ.

9. Hóa giải sát khí của mặt nước chiếu khúc xạ vào nhà.

Loại hình sát này có tài liệu phong thủy gọi là “gương soi chậu máu”, hoặc “vạn đạo kim quang”, tài liệu phong thủy khác thì gọi là “huyết bàn chiếu kính”…

Song gọi là gì thì đây là loại sát khí mạnh gây hại cho người ở về sức khoẻ, như dễ mắc bệnh trọng, bệnh lạ…

Cách hoá giải loại hình sát này bằng cách đặt đôi núi ngọc trước cửa phần bị ánh sáng khúc xạ của nước chiếu. Cũng có thể dùng thêm mành kín che chắn ánh sáng khúc xạ này.

Trong trường hợp trước nhà bạn là cái ao gần kề, mỗi khi ánh nắng chiếu xuống, ánh sáng khúc xạ của nó hắt vào nhà bạn, nhất là nhà 2, 3 tầng…ánh sáng này rất độc, gọi là “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, dễ gây bệnh nặng cho người ở.

Trường hợp này bạn nên trồng rặng trúc che chắn ánh nắng khúc xạ hắt lên nhà, hoặc rải bèo Tây lên ao để giảm độ khúc xạ của mặt nước thì mọi việc sẽ ổn.

Cách hóa giải như sau:

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà hóa sát theo Long Hổ:

Trước hết tránh để bàn làm việc ỏ vị trí Bạch hổ, nếu đặt ở vị trí này thường bị người ngăn cản, dò xét, chú ý và gây phiền toái, ở đây gọi là “vị trí tiểu nhân”.

Nên đặt vị trí bàn làm việc ở vị trí Thanh long là cát phương thì thường được đồng nghiệp, mọi người giúp đỡ, đây là “vị trí quý nhân”.

Phong thủy học khuyên rằng, nếu treo tượng rồng trong nhà thì thường được người tôn trọng và có quyền lực.

Đây là trường hợp nếu nhà bạn đối diện vơi một ngôi nhà mà ỏ đó có một hành lang dài chĩa thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa), hoặc một đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà (có thể chĩa thẳng vào cửa sổ cũng gây sát). Ngoài ra mở cửa sổ ra thấy lá trúc hay tre chĩa thẳng vào cũng là thương sát. Loại sát này gây ảnh hưởng bệnh tật và tai nạn cho người ỗ.

Cách hóa giải như sau:

Thứ nhất: treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn.

Thứ hai: Nếu là cửa sổ thì treo một đôi chuông gió kỳ lân.

Trước cửa nhà bạn nếu có con đường cong cong, đỉnh cong chĩa vào nhà là phản cung sát. Nếu phản cung xuất hiện ở phía Đông phía Tây thì sức phá hoại càng lốn. Nếu xuất hiện ở cạnh thôn, cả thôn hay mắc tai nạn chảy máu, tiền của hư hao, mọi việc hay thất bại. Phản cung có thể là một con kênh hay con sông lượn cong cong mà đỉnh cong hướng vào làng, vào nhà mình.

Cách hoá giải như sau: dùng một đôi kỳ lân đặt đầu hướng ra phía phản cung sát. cũng có thể đặt minh chú hồ lô và tiền cổ ngũ đế hướng về phía gây sát.

Còn một cách hoá giải khác theo sách “Bát trạch minh cảnh” là:

Chôn một tấm bia bằng đá trên đó khắc 5 chữ ‘Thái sơn trạch cảm đương”, mặt bia có chữ hướng ra phía có đỉnh đường cong cong.

Treo trên cửa chính (hay cửa sổ nếu hướng ra phía đường cong cong) tấm gỗ có khắc 3 chữ “Sơn hải trấn”. Các chữ Thái sơn trạch cảm hay Sơn hải trấn có thể được khắc hay viết bằng chữ Hán hay chữ Quốc ngũ, thường thì người ta hay dùng chữ Hán.

Treo gương lõm trên cửa.

Góc tường nhà cao tầng (thành góc 90 độ) chiếu thẳng vào.

Góc đền góc đình hay chùa chĩa vào cửa

Những pho tượng nghệ thuật, tượng đài chỉ tay hay có vật sắc nhọn chỉ vào nhà mình

Có từ 3 ống khói trở lên án ngữ trước cửa nhà mình.

Góc rẽ của một con đường có hướng chĩa thẳng vào nhà hay góc nhọn hình tam giác của một bãi cỏ đổi diện với cửa nhà…

Nếu ngôi nhà bạn từ phía ngoài xa xa hay gần gần có các vật xung xạ nhọn chiếu đến, như:

Cách hoá giải như sau:

Tất cả những hiện trạng trên là hoả hình sát. Tác hại của loại hình sát này là: thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.

Có thể dùng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn sát. Có thể dừng thêm tiền đồng treo dưới cửa để tăng thêm sức mạnh hoá giải sát khí.

Còn một cách hóa giải khác theo sách “Bát trạch minh cảnh” như sau:

Treo tấm biển bằng gỗ (ngang dọc tùy ý) trên cửa trên đó có ghi 3 chữ “Sơn hải trấn” bằng chữ Hán hoặc bằng chữ Quốc ngữ.

Nếu có điều kiện thuận lợi thì cũng có thể làm theo cách sau: chôn trước cửa ra vào tấm bia đá có khắc 5 chữ “Thái sơn trạch cảm đương”, chữ có thể bằng chữ Hán hoặc chữ Quốic ngữ.

Trong trường hợp nhà xây dưới đường dốc hay đồi dốc, có đường chạy thẳng vào cửa chính, phong thủy học cho rằng, nêu ở nhà này trước sau cũng gặp hoạ. Muốn tránh điểu này, phong thủy đưa ra cách hóa giải như sau: Ở phía bên ngoài cửa ta xây bậc cửa, có thể là một bậc hay 3 hoặc 5 bậc…, sô’ bậc cửa là số lẻ. Làm như vậy sẽ giảm bớt đi sát khí chạy vào nhà, mọi việc sẽ bình thường.

Liêm đao sát là miền đất bằng có hình cong cong hoặc miền đất do gò đất nhỏ và đường nhỏ kết lại cũng thành hình cong cong mà đỉnh hình cong nếu chĩa thẳng vào nhà bạn. Phạm liêm đao sát dễ gây cho người ở có thể bị tai nạn đổ máu, gây thương tích.

Cách hoá giải như sau: Ở cát phương trong khuôn viên ngôi nhà (như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y) đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) và tiền ngũ đế kèm bạch ngọc. Phong thủy học cho rằng làm như vậy có thể hoá giải sát khí loại này.

Cách hoa giải như sau:

Thiên trảm sát là khi nhà bạn đối diện với hai ngôi nhà Cao tầng nằm ở hai phía phải trái, nếu ta nhìn từ trong nhà ra, thấy khoảng cách hai nhà cao tầng ấy có một khoảng không giống như một cái “búa trời” chém khoảng không tách ra làm đôi. Loại sát này có thể gây cho người sông trong nhà bị bệnh trọng, tai nạn chảy máu…

Phong thủy học cho rằng, đặt tiền đồng lơn và tiền cổ ngũ đế trước cửa ra vào, hoặc cân mạnh bơn là: đặt đôi kỳ lân ỏ chỗ có sát khí xông tới, như cửa chính đối diện với thiên trảm sát.

Cách hóa giải như sau:

Loại xung sát này thường gặp trong thành phô” đối với những nhà cao tầng từ tầng 1 đến tầng thứ 5, khi trước mỗi căn hộ bị cột đèn hay cây cối ngăn cản, chĩa vào. o nông thôn khi trước cửa nhà có cột đè hay cây lớn cũng bị phạm loại sát này. Phạm sát này, người nhà dễ bị nhiễm bệnh.

Dùng tiền cố ngũ đế đã được đánh bóng treo trước cửa nơi đô”i diện với cột đèn, cây cao. Cũng có thể treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển, hoặc làm bình phong để chắn.

Cách hoá giải loại sát này như sau:

Trong xã hội hiện đại xuất hiện loại sát này, như: gần nơi ở có trạm điện, trạm xăng dầu, trạm bếp ga. Phạm sát này làm cho những người ỏ trong các ngôi nhà gần đó tính tình thô bạo, bất nghĩa vì trọng tiền tài, trong gia đình hay xảy ra xích mích, cãi nhau.

Lấy hồ lô gỗ đã đánh bóng và la bàn bát quái treo trên tường phía gần trạm điện trạm xăng dầu, bếp ga. Nếu trong nhà có người bị bệnh lâu ngày thì treo thêm hai xâu minh chú hồ lô cũng vị trí ấy.

Cách hóa giải sát này như sau:

Đây cũng là loại hình sát thường thấy ở những nơi đô thị, thị trấn…, đó là trước cửa nhà (nếu nhà cao tầng thì từ tầng 5 trở xuống phạm phải) có nhà vệ sinh công cộng, chỗ thu gom rác, đó là độc âm sát. Nơi ô uế như vậy càng gần nhà, độc âm sát càng nặng. Phạm sát này thì sức khỏe người trong nhà suy giảm, bị tổn tài vì bệnh tật.

Đặt hồ lô gỗ và tiền cổ ngũ đế phía có độc âm sát gây ra. Nếu độc âm sát ở trong nhà thì trên tường phía có nhà vệ sinh treo 4 xâu minh chú hồ lô.

Cách hoá giải như sau:

Đây là loại hình sát thường gặp ở những vùng dân cư gần núi, như khi mở cửa hay cửa sổ thấy sườn núi đá nhấp nhô. Phạm sát này, trong nhà thường xảy ra những vụ bạo lực như đánh đập, người nhà dễ bị phạm pháp.

Trước cửa hay cửa sổ hướng ra núi, treo hai xâu minh chú hồ lô hoặc đặt tượng voi bằng đồng.

Cách hoá giải như sau:

Ngày nay phương tiện truyền thông và viễn thông ngày càng phát triển ỏ mọi khu vực từ nông thôn đến thành thị, người ta thường dùng chảo parabol để thu tín hiệu truyền hình. Nếu nhà nào đó gần các chảo này thì bị sát khí của chúng gây nên, vị trí chảo càng gần, sát khí càng lớn. Tác hại của sát khí loại này là làm cho người ta mỏi mệt, công việc kinh doanh, cơ quan… hay bị trục trặc.

Dùng một đôi sư tử đá đặt ở hướng sát (hướng có chảo) để ngăn sát.

Là loại hình sát gây ra khi ngôi nhà gần chỗ ô uế gây ra mùi hôi thối, như gần sông hồ ao nước tù có mùi hôi thối, gần nhà vệ sinh công cộng, gần cống dẫn nước bẩn hay gần trạm thu gom rác, gần đài hoá thân, ở những nơi này thường xuyên bốc mùi hôi khiến người ta khó chịu, nhiều khi là buồn nôn, trong phong thủy gọi đây là vị sát. Tác hại của loại hình sát này là làm cho công việc, hoặc công tác luôn gặp trắc trở, không thuận lợi.

Cách hoá giải sát khí này là không dùng các công cụ hoá sát mà nhà thường đóng cửa, dùng máy lọc khí.

Thứ nhất: khi mỏ cửa ra thấy ngay cửa nhà đối diện cũng mở ra.

Thứ hai: khi mở cửa ra thấy ngay cửa cầu thang máy của nhà đốì diện.

Đây là một loại hình sát có dạng như:

Cách hóa giải như sau:

Một là, treo trên cửa Minh chú 6 chữ của Quan thế âm bồ tát (6 chữ: úm ma ni bát minh hồng) đã đánh bóng, nếu treo thêm một xâu tiền Ngũ đế phía trong cửa thì càng tốt.

Cả hai trường hợp trên, nếu vùa nhìn vừa tưởng tượng như có vật vô hình đang há mồm to như đang muôn nuốt mình. Phong thủy học cho rằng, gặp trường hợp sát này thì “Xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nghĩa là: khi vận đang tốt thì có nhiều chuyện vui mừng, nhưng khi vận đang đi xuống thì nhà gặp cảnh tán tài, ốm đau.

Đây là loại hình sát gây nên do trước cửa nhà hay cửa sổ có cột đèn điện hay biển chỉ đường cắm ở đó, bóng của chúng xung xạ vào nhà. Loại sát khí này gây cho người ở sức khoẻ không tốt, hay cáu gắt, có thể bị tai nạn chảy máu.

Cách hóa giải như sau:

Dùng hai xâu tiền ngũ đế và linh chú Quan âm (Bài chú: úm ma ni bát minh hồng) để chế sát, như treo trên cửa ra vào hay cửa sổ nơi đối liên với vật gây sát.

Ví dụ: người tuổi Tý năm Tý là có sao Thái tuế chiếu, phương Chính Bắc trong khuôn viên ngôi nhà phạm Thái tuế, phương này cần được hóa giải sự hung sát của sao Thái tuế.

Người tuổi Hợi năm Hợi phạm Thái tuế phương Tây Bắc nhưng lệch chút sang phía Bắc, phương này cần hoá giải sự hung sát của Thái tuế.

Cách hoá giải sao Thái tuế như sau:Năm có sao Thái tuế chiếu, cần xoay ngược hướng nằm để hóa giải.

Hình: Sơ đổ mặt bằng ngôi nhà người tuổi Tỷ (sinh 1948, 1960, 1972, 1984…) bước vào năm 2008 Mậu Tý phương Bắc bị phạm Thái tuế cấn hoá giải, nếu giường nằm ở đáy cần xoay ngược lại đầu nằm và treo ngọc Thái tuế; cửa nhà ở đày thì cần treo ngọc Thái tuế…Các tuổi khác xem xét phạm Thái tuế tương tự.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nhận Diện Sát Khí Trong Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!