Xu Hướng 3/2023 # Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Rước Tài Lộc Vào Nhà # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Rước Tài Lộc Vào Nhà # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Rước Tài Lộc Vào Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại gương bát quái hiện nay

Gương bát quái hiện đang sử dụng rộng rãi để trấn áp tà khí, thu hút tất cả sát khí và biến thành những vận xui thành cát. Có ba loại gương bát quái phong thủy đang được sử dụng phổ biến. Mỗi loại gương sẽ có những tác dụng khác nhau:

Gương bát quái lồi

Đây là chiếc gương hình cầu, có phần mặt gương lồi lên. Gương thường được treo ở cửa sổ hoặc cửa chính, mặt lồi của gương sẽ khuếch tán sát khí ra xung quanh để hóa giải và bảo vệ gia chủ.

Gương bát quái lồi có tác dụng gì?

Tác dụng của gương bát quái lồi là hóa giải các vật sắc nhọn, các vật mang sát khí như cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà,… Nếu cửa chính hoặc cửa sổ nhà bạn bị những vật này chiếu thẳng vào thì nên sử dụng loại gương này.

Gương bát quái lõm

Gương có mặt dương lõm vào, có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái hội tụ năng lượng. Mặt lõm của gương sẽ thu hút cát khí trước nhà để trấn áp tà khí, biến ác thành cát.

Gương bát quái lõm sẽ tích tụ năng lượng tốt của ao, hồ, sông, biển giúp cho gia chủ. Nếu các vị trí phong thủy có hiện tượng thất tán khí tốt nhưng lại cách xa nhà, bạn nên sử dụng gương lồi để thu hút những khí tốt đó.

Gương phong thủy bát quái lõm có thể ngăn không cho tà khí xâm nhập vào bên trong cơ thể. Vì vậy, nó có thể giúp cho mọi người trong gia đình không mắc bệnh và luôn có tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Gương bát quái phẳng

Nếu gương bát quái lồi dùng để phân tán đi năng lượng xấu, gương bát quái lõm dùng để tích tụ năng lượng tốt thì gương bát quái phẳng lại hội tụ được cả 2 loại ưu tế này.

Nếu bạn treo gương theo hướng bị xung sát, nó sẽ phản xạ và che chắn cho ngôi nhà của bạn khỏi sát khí. Nếu bạn treo gương theo hướng cát lợi, nó sẽ thu hút các năng lượng tốt này và mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Cách treo gương bát quái lồi

Để gương bát quái lồi có thể phát huy tối đa tác dụng, cần lưu ý những điểm sau:

Treo gương bát quái lồi đúng vị trí

Gương bát quái phong thủy lồi có tác dụng phản xạ, khuếch tán tà khí để hóa giải chúng. Vì vậy, có thể treo gương bát quái lồi ở nhà ở. Những ngôi nhà có vị trí phong thủy không tốt, ở trước nhà có cột đèn, cột điện, những vật sắc nhọn thì nên treo gương này trước nhà.

Nên treo gương bát quái ở tường nhà hoặc vị trí gần mái nhà. Có thể treo gương ở cửa chính của căn nhà hoặc cửa sổ. Cần treo mặt gương hướng ra bên ngoài thay vì hướng vào bên trong nhà.

Tuy nhiên, trước khi quyết định treo hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của thầy phong thủy hoặc những người hiểu biết về lĩnh vực này. Nhờ người có kiến thức phân tích kỹ hướng nhà để treo đúng gương. Tránh trường hợp, trước nhà không có sát khi mà lại dùng gương lồi, làm cho khí tốt bị khuếch tán đi mất.

Làm lễ xin phép thổ địa trước khi treo gương

Trước khi tiến hành treo gương lên các vị trí trong căn nhà của mình, gia chủ cần phải làm lễ và xin phép thần linh, thổ địa đang cai quản nhà.

Bạn nên mời thầy phong thủy về làm lễ xin phép vào ngày rằm hoặc mùng một. Trước tiên đặt gương lên ban thờ, tiếp theo đọc trì chú khai quang, sau đó sẽ tiến hành treo gương.

Những điểm cần lưu ý khác

Ngoài chọn đúng vị trí treo gương là làm lễ trước khi treo gương phong thủy bát quái lồi lên nhà, gia chủ cần chú ý tránh làm những việc sau:

Không được treo gương hướng vào nhà người khác. Điều này có thể làm sát khí chuyển sang nhà người khác, khiến họ gặp chuyện không lành. Ngoài ra, việc hướng gương lồi vào nhà người khác còn dễ gây tranh chấp, bất đồng với hàng xóm.

Không nên treo gương ở trong nhà hoặc hướng vào phía trong nhà, phía trong phòng ngủ hoặc những vị trí có nhiều người.

Một ngôi nhà không nên treo quá 3 gương bát quái cùng lúc.

Nếu cửa chính nhà bạn đối diện với cầu thang, thang máy thì nên treo gương bát quái lồi. Nhưng nếu nó đối diện với phòng ngủ thì việc treo gương bát quái là không cần thiết.

Nên chọn vị trí treo gương theo phong thủy ngũ hành. Nếu người mệnh Mộc thì nên sử dụng gương màu xanh lục và treo gương hướng về phía Đông. Nếu mệnh Kim nên treo gương dùng chất liệu đồng hoăc có màu đồng và hướng gương về phía Tây,…

Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa cùng với lòng thành kính để thu được vượng khí tốt nhất.

Không nên treo gương hướng về phía tượng thần thánh, đây được coi là bất kính với thánh thần.

Gương Bát Quái Lồi, Gương Bát Quái Lõm Và Gương Bát Quái Phẳng

Về mặt phong thủy, gương bát quái có khá nhiều chức năng. Tùy hình dáng của gương như: gương lồi, gương lõm hay gương phẳng mà công dụng của chúng có sự khác nhau.

Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Gương bát quái phẳng

Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Tìm mua hơn 20 kiểu gương bát quái với nhiều – Khu vực Miền Nam: chất liệu khác nhau và hơn 2.000 vật phẩm phong thủy các loại… Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989

– Hãy gọi cho số điện thoại bàn bất kỳ ở trên để nhân viên của Vật Phẩm Phong Thủy có thể giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn, chi tiết và rõ ràng hơn hoặc hotline 0926 183 183 (Ms.Oanh) – Tổng đài phong thủy 19006883. Với những mã hết hàng bạn có thể đặt cọc nhập hàng, hàng sẽ về đến VN sau 30 ngày!

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Giúp Hóa Giải Sát Khí Hiệu Quả

Gương bát quái được biết đến như là một loại “pháp khí” trong phong thủy, giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải hướng xấu cho các ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về cách treo gương bát quái lồi hợp lý, tuân theo đúng phong thủy.

1. Tìm hiểu về gương bát quái lồi

Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ rất dễ nhận biết.

Trong đó Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Ly: ở giữa hở, Khảm: ở giữa liền, Cấn: như bát úp, Chấn: như chiếc ống lật ngửa, Tốn: đứt ở dưới, Đoài: khuyết ở trên.

Gương lồi có hình dạng giống với mai rùa, có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng những sát khí có hại đến với ngôi nhà.

Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống khói, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí, nó tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh luồng khí vào nhà.

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả

2. Cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả

2.1. Làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Khi mua, gương bát quái lồi nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà.

Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng hoặc người có chuyên môn khai quang sẽ đọc trì chú rồi tiến hành treo gương. Đa phần gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

Trước khi treo gương bát quái lồi cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà

2.2. Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên.

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho người thuộc Đông tứ mệnh.

Không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ

Gương bát quái lồi thường được treo vị trí cửa chính hoặc trên cổng của ngôi nhà. Nếu là nhà cao tầng, không bắt buộc phải treo ở tầng dưới cùng mà có thể treo ở bất cứ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương lồi phân tán rất rộng, bao trùm trong phạm vi lớn của ngôi nhà.

Lưu ý, nghiêm cấm không được đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra những lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

2.4. Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Trường hợp gương bát quái có khắc hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ, tay cầm vật sắc nhọn sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng tập trung tại nhà bạn với năng lượng áp đảo, khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng có thêm sức mạnh.

Cách Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Tuy nhiên, nếu không biết treo đúng cách có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước

1. Không nên treo một chiếc gương đối diện cửa ra vào

Về cơ bản là chặn đứng nguồn năng lượng đi vào nhà khi gặp chiếc gương. Bởi vì cửa ra vào là miệng của các chi, nhà ở hoặc văn phòng sẽ trở nên “nghèo đói” hoặc cạn kiệt năng lượng.

Cách treo gương bát quái trước cửa nhà

2. Không treo một tấm gương phía sau bếp nấu

Bếp nấu là một phần của yếu tố Hỏa và khi có quá nhiều lửa thì nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Việc treo một tấm gương phía sau bếp nấu xuất phát từ việc vị trí đặt bếp nấu khiến bạn không thể quan sát phía sau lưng, không biết được mọi người đang làm gì, ra vào như thế nào sau lưng mình.

Bên cạnh đó, việc treo gương phía sau bếp nấu sẽ khuếch đại năng lượng của lửa quá mức là rất có hại.

Nếu muốn tăng sự sung túc, dư dả bằng cách sử dụng gương, tốt nhất nên treo nó ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn. Thức ăn bày trên bàn được nhân đôi tốt hơn là những ngọn lửa trên bếp.

Một điều nên lưu tâm là đối với hai yêu tốt nước và lửa thì cần sử dụng một cách điều độ, đúng và đủ.

3. Sử dụng gương bát quái hoặc gương phong thủy không đúng cách

Gương bát quái thường được sử dụng để xua đuổi năng lượng tiêu cực, tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào hoặc ngôi nhà hoặc chống lại năng lượng xấu đến từ các hướng không mong muốn.

Những chiếc gương này sử dụng bát quái âm dương, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại nên không được tùy tiện sử dụng.

Bạn chỉ nên sử dụng gương bát quái nếu gặp trường hợp bất khả kháng và phải có lời khuyên của người am hiểu về phong thủy hoặc người tư vấn phong thủy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Rước Tài Lộc Vào Nhà trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!