Xu Hướng 12/2022 # Cách Xác Định Hướng Tốt Cho Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh / 2023 # Top 18 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Xác Định Hướng Tốt Cho Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xác Định Hướng Tốt Cho Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm cũng là một phần quan trọng của ngôi nhà. Khi làm nhà người ta thường xem hướng nhà, hướng phòng bếp, hướng phòng khách, phòng ngủ… thì không có lý do gì mà bạn bỏ qua nhà vệ sinh.

Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết về cách xác định hướng nhà vệ sinh, nhà tắm tốt.

Các thiết kế nội thất ở phòng tắm, nhà vệ sinh cần lưu thông khí nhưng tuyệt không được để khí xấu xông vào nên bạn cần phải chọn một hướng thích hợp trong phong thủy.

Để xác định hướng bạn có thể sử dụng la bàn và đứng ở giữ trung tâm nhà để xác định hướng vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà thích hợp.

Cách xác định hướng nhà tắm tốt

Tùy vào từng hướng khác nhau mà sẽ có phương vị tốt hay xấu khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Vì thế, bạn cần xác định được chính xác các hướng cùng với phương vị tốt để đặt nhà tắm, nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy nhất.

– Những điều cần biết trong thiết kế nhà tắm hợp phong thủy

– Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy

Ở hướng Đông có ba phương vị là Ất, Giáp, Mão. Nếu bạn đặt phòng tắm ở hướng này thì nên tránh phương vị Mão ra bởi phương vị này sẽ đem đến những điều không hay cho gia chủ nam.

Hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông chỉ cần bồn tắm tránh được hướng như trên là được. Đây là hai hướng có thế tốt bởi những hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy và Hỏa đều rất thích hợp.

Hướng Tây là hướng ngũ khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Vì thế, mà bạn đặt phòng tắm ở phương vị nào của hướng này đều tốt. Khi mở phòng tắm ở hướng này bạn nên tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.

Trong phong thủy khi bạn đặt nhà tắm ở hướng Tây Bắc thì cần chú ý tránh hướng Càn bởi hướng này không hợp với Hỏa khí và Thủy khí. Chính vì thế mà chủ nhà không được để bình nóng lạnh ở hướng này.

Hướng Nam là hướng hỏa khí vì thế sẽ không thích hợp để bố trí nhà tắm. Nếu bố trí sẽ gây nguy hại đến cơ thể cũng như sức khỏe của bạn.

Hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn, vì vậy tuyệt đối không được đặt phòng tắm ở hướng này bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Họ có thể bị sa sút về tiền bạc, của cải, bị tai nạn.

Hướng Bắc có ba phương vị là Tý, Quý, Nhâm trong đó có hai phương vị là cát hơn cả đó là Nhâm và Quý. Nhưng nếu đặt nhà tắm ở hướng Bắc thì bạn cần chú ý phải thiết kế hệ thống thông khí.

Bởi hướng Bắc đại diện cho cái lạnh nhất là vào mùa đông. Vì thế bạn có thể đóng chặt cửa mà quên mất thông khí. Dẫn đến khí ẩm trong nhà tắm ngày càng tăng làm ảnh hưởng đến căn phòng khác trong nhà gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên.

Hướng Đông Bắc là hướng quỷ môn do ba phương vị Dần, Sửu, Cấn hợp thành. Bất kỳ phương vị nào trong hướng này đều không phải là hướng đẹp để đặt nhà tắm.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn bố trí nhà tắm ở hướng này thì nên tại phương vị Dần bởi ảnh hưởng của Dần là ít nhất.

Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy / 2023

1. Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng nào?

Nhà vệ sinh có hung tướng rất mạnh, nếu không chọn được hướng phù hợp, hung tướng này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và người thân trong gia đình. Vì nhà vệ sinh có nhiều âm khí, bạn nên bố trí vị trí nó ở hướng xấu, càng xấu càng tốt và nhìn về hướng tốt.

Không nhất thiết cần xét đến phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi. Các nhà phong thủy cho rằng hướng cửa nhà vệ sinh nên ở hướng Đông – hướng thuộc Mộc, Thủy khí từ nhà vệ sinh sẽ làm vượng khí ở khu vực này, không ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ tuyệt đối không nên di chuyển phòng vệ sinh tới gần vị trí của bàn thờ, nếu không điềm dữ sẽ càng lớn.

2. Không nên đặt nhà vệ sinh hướng nào?

Nhà vệ sinh cũng có những hướng tối kỵ mà bạn nên tránh khi xây dựng nó. Khi đặt nhà vệ sinh ở những hướng không phù hợp, uế khí sẽ làm tỏa ra ngoài, ảnh hưởng đến phong thủy các phòng khác, chất lượng cuộc sống của mọi người trong gia đình. Một số hướng tối kỵ khi đặt nhà vệ sinh như sau:

Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đông Nam là hướng tài lộc, Tây Nam là tình duyên và hôn nhân. Như vậy, đối với nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh ở vị trí xấu để dĩ độc trị độc thì nên tránh những hướng này để không làm ảnh hưởng đến vận may.

Những nhà phong thủy cho rằng nếu bố trí nhà vệ sinh hướng Đông Nam hay Tây Nam thì khi giật nước nhà vệ sinh sẽ làm may mắn trôi theo dòng nước.

Hướng Tây, hướng Nam

Nhà vệ sinh thuộc hướng Tây cũng không tốt lắm, có điều chỉ cần không phải là người tuổi Dậu, hoặc không có phụ nữ đang chuẩn bị kết hôn thì không cần phải lo lắng. Người cầu toàn thì có thể di dời bồn cầu đến Tây Bắc (phạm vi Nhâm hoặc Quý).

Không nên có nhà vệ sinh phía Nam, ảnh hưởng đến vận khí. Nếu như có, tốt nhất dời đến phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc. Không được thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng, không thì sẽ biến thành hung tướng.

Hướng Đông Bắc và hướng Bắc

Hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay hướng Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Bắc và Đông Bắc bởi thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết phải chuyển sang vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn).

Nếu như cả nhà vệ sinh đều nằm ở phương vị Bắc hay Đông Bắc, chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu đến phương vị cách đó 15 độ là được. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này, thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh.

Ngoài ra, khi lựa chọn vị trí nhà vệ sinh, bạn cũng nên chú ý những điều kiện phong thủy dành cho thiết kế nhà vệ sinh như sau:

Trung tâm ngôi nhà

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là hành Thủy, giữa nhà là hành Thổ, tương khắc với nhau. Chưa kể nhà vệ sinh giữa nhà gây mất thẩm mỹ, mùi hôi làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

Ở cổng hoặc đối diện cửa chính

Mới bước và cổng hoặc vào cửa chính mà thấy ngay nhà vệ sinh là đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ ngôi nhà vừa gây ra nhiều tai hại.

Gia chủ đặt nhà vệ sinh hướng này thường người trong nhà mắc bệnh viêm bàng quang, trí nhớ giảm sút (với nam giới). Thường mắc bệnh viêm bàng quang, đau bụng kinh, xuất huyết tử cung (với nữ giới).

Ngoài việc quan tâm đến hướng tổng thể của nhà vệ sinh thì gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm đến hướng bồn cầu. Để đảm bảo phong thủy, bồn cầu nên được đặt vuông góc với tường, ở vị trí hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam ngôi nhà để mang lại sự an bình và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Cũng giống như nhà vệ sinh, bồn cầu bản chất của nó không sạch sẽ. Do đó, bạn không nên đặt bồn cầu ở những hướng lành vì sẽ làm các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Trong phong thủy, góc hướng Bắc là cung sự nghiệp, góc hướng Đông Nam là cung tài lộc và góc hướng Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân nên bạn hãy tránh đặt bồn cầu ở những hướng này.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bồn cầu ở hướng Nam vì theo phong thủy hướng này thuộc Hỏa, bồn cầu thuộc Thủy, nước với lửa xung khắc với nhau, vợ chồng không hòa thuận, không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng, khó chịu.

Mặt khác, bạn hãy giữ bồn cầu luôn sạch sẽ vì bồn cầu bẩn, có mùi khó chịu cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà vệ sinh và cả phong thủy của ngôi nhà. Mà để bồn cầu hay nhà vệ sinh không có mùi khó chịu thì bạn nên thực hiện thông hút bể phốt định kỳ, ít nhất 2-3 năm/lần. Nếu bạn sống ở quận Ba Đình hay các khu vực lân cần có thể liên hệ dịch vụ hút bể phốt tại Ba Đình. Các đơn vị này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Khi bể phốt có vấn đề, chất thải sẽ không trôi xuống được hoặc trôi rất chậm, mùi của chúng sẽ theo đường ống dẫn đưa lên. Lúc đó, dù bạn có vệ sinh, sử dụng các chất tẩy rửa, chất khử mùi, túi thơm, sáp thơm nào thì cũng không có tác dụng.

Tệ hơn, nếu bể phốt quá đầy hoặc bị tắc, chất thải không trôi được, ngoài việc phải ngửi mùi hôi khó chịu, bạn còn nhìn thấy chúng, cảm giác này thì không ai muốn trải qua chút nào. Nếu bạn không may gặp phải, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ hút bể phốt Hà Nội uy tín. Với các máy móc và trang thiết bị hiện đại, họ sẽ xử lý nhanh chóng vấn đề “khó nói” này.

Cách Xác Định Hướng Nhà Tốt Cho Tuổi Nhâm Tuất / 2023

Nếu dùng la bàn kiến trúc phong thủy dù không biết về phong thủy, chỉ cần hướng nhà rơi vào cung màu đỏ, bạn sẽ biết được đấy là cung tốt, có lợi cho sức khỏe và tài lộc, cung màu xanh là kém hơn nhưng có thể hóa giải được. Cung màu đỏ là nơi có nhiều sao tốt, có lợi cho con người sinh sống và làm việc.

Xem tuổi hợp hướng đất là cách phong thủy truyền thống hay dùng, còn gọi là phong thủy Bát trạch, coi trọng “bốn phương tám hướng”, chia nhà thành 8 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 mệnh Ly, thuộc Đông tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh nên ở nhà Đông tứ trạch. Bốn hướng tốt theo phong thủy Bát trạch là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, tương ứng với tuổi của bạn sẽ là Đông, Bắc, Đông Nam, và Nam. Để làm ăn thuận lợi, nếu như bạn đặt văn phòng ở nhà, hay lựa chọn địa chỉ thuê, thì ưu tiên chọn hướng Sinh khí (Đông), chi tiết hơn theo vòng sao Phúc Đức, bạn chọn 82.5~97.5 độ cung Mão làm nơi đặt cửa sẽ được cung Tiến Tài. Tuy vậy, tìm được ngôi nhà đúng theo ý như vậy cũng không dễ.

Chi tiết hơn cần xem theo phong thủy Huyền không, từ 8 hướng chính còn chia nhỏ tiếp, tổng cộng 24 hướng, gọi là 24 sơn hướng. Theo đó, nếu hướng tốt thì tuổi nào cũng hợp.

Nếu dùng la bàn kiến trúc phong thủy dù không biết về phong thủy, chỉ cần hướng nhà rơi vào cung màu đỏ, bạn sẽ biết được đấy là cung tốt, có lợi cho sức khỏe và tài lộc, cung màu xanh là kém hơn nhưng có thể hóa giải được. Cung màu đỏ là nơi có nhiều sao tốt, có lợi cho con người sinh sống và làm việc.

Có được hướng tốt rồi, còn cần quan tâm đến địa từ trường từ dưới lòng đất phát lên. Ở nơi địa từ trường có chỉ số cao, còn gọi là nơi địa linh, con người luôn thư thái, thoải mái, đầu óc minh mẫn… từ đó mà làm việc hiệu quả hơn. Người xưa có câu “địa linh sinh nhân kiệt”, hay “đất lành chim đậu” chính là thế, là tổng kết qua quan sát thực tiễn của người xưa. Đo đạc thực tế hiện nay cũng cho thấy, nơi chim chóc bay về đậu và làm tổ, là nơi đất có trường khí cao, có lợi cho con người. Nói thế không có nghĩa là bạn treo lồng chim trước cửa văn phòng là may mắn, hay thuận lợi vì điều này trái quy luật tự nhiên.

Địa từ trường có nhiều cách đo, cách đo bằng cảm nhận của người “thầy”, hay dùng con lắc mang nhiều yếu tố chủ quan; còn cách đo bằng máy móc chính xác sẽ đúng đắn và dễ kiểm chứng hơn. Báo Xây dựng

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Cách Xác Định Hướng Nhà Tốt Xấu Theo Phong Thủy / 2023

Với khí hậu Việt Nam thì hướng Nam và lân cận Nam (như Đông Nam và Tây Nam) là những hướng tốt bởi các hướng này đón được gió mát và có nguồn ánh sáng ổn định, không khí cũng ấm áp.

Hướng nhà cần phải được hiểu một cách toàn diện chứ không chỉ là chuyện hướng hợp tuổi như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nếu gặp hướng nhà xấu thì gia chủ có thể xếp đặt, xoay trở vị trí để khắc phục.

Trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có nhiều quan điểm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Thực ra, 4 phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà: Hướng nhà tốt xấu theo hướng khí hậu

Với khí hậu Việt Nam thì hướng Nam và lân cận Nam (như Đông Nam và Tây Nam) là những hướng tốt bởi các hướng này đón được gió mát và có nguồn ánh sáng ổn định, không khí cũng ấm áp. Trong khi các hướng Tây, Tây Bắc thì thường gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông thì lại bị chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng chính Bắc cũng không tốt lắm vì nằm giữa 2 hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh). Vì vậy, “làm nhà hướng Nam” là một trong những kinh nghiệm dân gian từ lâu đời truyền lại để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

Hướng nhà tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Bạn có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình, từ đó tìm được các phương hướng cát hung tương ứng. Theo sách Dịch học phương Đông, có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên tuân theo 8 quẻ của Bát Quái, từ đó phân thành 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người ở nhóm Tây tứ mệnh thì ở nhà Tây tứ trạch. Đi sâu vào từng hướng cụ thể sẽ có thêm những phân tích về ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định được hướng hợp và không hợp.

Hướng nhà tốt xấu theo hướng phương vị

Phương vị là hướng của một vùng, một vật (hay một người) ta xét so với 1 điểm gốc nào đó. Ví dụ, khi nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long hữu Bạch Hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của 1 chủ thể ta đang xem xét. Khi chủ thể đó di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái cũng bị thay đổi theo.

Cùng một dãy nhà (tức là cùng nhìn ra một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, tuy nhiên lại có nhà thuận lợi và có nhà khó khăn, đó là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có các phương vị khác nhau. Hướng tốt xấu theo hướng giao tiếp

Ngoài việc phải ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì vậy, ngôi nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Cha ông ta vẫn dạy “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là nói đến những điểm thuận lợi khi mua đất cất nhà, từ trước đến nay vẫn không khác nhau khi xét giá trị của một bất động sản.

Vì vậy, khi xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu cần phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp của cả 4 loại hướng trên. Trước tiên cần phải phân tích xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, có khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng của ngôi nhà hay không. (Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xác Định Hướng Tốt Cho Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh / 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!