Xu Hướng 12/2023 # Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Trong văn hóa người Việt Nam, nhiều gia chủ thường đi xem phong thủy theo tuổi để chọn mua nhà giúp tăng vận may chuyện làm ăn, gia đình hạnh phúc.Nhà chung cư là một loại hình đặc biệt của nhà phố. Khi xem tuổi mua nhà chung cư, chuyên gia phong thủy khuyên xem xét trên nhiều khía cạnh phong thủy như hướng của toàn bộ khu chung cư, hướng của từng căn hộ chung cư, tầng lầu…

Hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy

1. Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà này không chỉ áp dụng cho ngôi nhà mà còn cho cao ốc, khu mua sắm, cả một vùng, hoặc một căn phòng nhỏ. Không có giới hạn về không gian trong việc áp dụng phong thủy hướng nhà, bởi vì ảnh hưởng của phong thủy phụ thuộc vào phương hướng. Các công thức phong thủy hướng nhà có thể áp dụng cho vùng không gian rộng và vùng không gian nhỏ.

Bí quyết để cách xác định hướng nhà cho từng loại nhà và tám hướng tùy thuộc vào hướng cửa trước và cửa sau. Tuy nhiên, có một số rắc rối khi xác định cửa trước và cửa sau đối với ngôi nhà hiện đại. Một số tòa nhà có bốn cửa, một số loại khác lại có nhiều cửa phụ.

Cách xác định hướng nhà hợp vị trí của bếp lò là rất quan trọng trong các tính toán phong thủy hướng nhà. Nếu bếp lò đối diện cửa trước hoặc cửa sau, khí Dương sẽ nhanh chóng tiêu tán. Nếu bếp lò gần sát với tủ lạnh hoặc bồn rửa chén, sẽ có sự tương khắc giữa hành Thủy và hành Hỏa.

Vào thời xa xưa, cách xác định hướng nhà một ngôi nhà đúng hướng là nhà có núi hỗ trợ phía sau và phía trước đối diện với sông. Ngày nay, các bậc thầy phong thủy hướng nhà xem những tòa nhà lớn núi và con đường như dòng sông. Vì vậy hướng ngôi nhà đối diện với con đường chính được xem là mặt tiền của ngôi nhà và hướng ngược lại được xem là phần sau của ngôi nhà. Thậm chí nếu cách xác định hướng nhà có cửa chính ở bên hông ngôi nhà và đối diện một con đường phụ, vị trí này cũng không thể xem như là mặt tiền của ngôi nhà.

Người ta tin rằng mặt tiền của ngôi nhà là nơi tập trung Sinh Khí. Đây là phần ngôi nhà đối diện một con đường chính hoặc khoảng đất rộng như công viên, sân chơi trẻ em, hoặc khu vực dành cho người đi bộ. Phần ngôi nhà đối diện với vùng không gian như thế được gọi là mặt tiền, phía ngược lại là phía sau của ngôi nhà.

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

2. Những lưu ý khi chọn hướng nhà

Trong một số trường hợp đặc biệt – cách xác định hướng nhà của ngôi nhà có hình dạng không bình thường hoặc không đều (ví dụ: nhà hình chữ L, chữ thập, hoặc hình cánh bướm). Những ngôi nhà như thế được xem là không có cửa trước hoặc cửa sau. Mỗi cánh của tòa nhà được xem như một phần độc lập cần phải khảo sát riêng. Hình dạng nhà kiểu trên thường không đem lại may mắn, bởi vì Sinh Khí bị phân tán và tiêu tan.

Cuối cùng, phải xét đến những khó khăn của cách xác định hướng nhà từ bản vẽ và cách bố trí phòng . Rõ ràng, người ta không thể nào bố trí tất cả giường ngủ và các cửa ở vị trí tốt và dành những vị trí không tốt cho toilet và nhà kho chỉ vì cách xem hướng nhà đúng phong thủy chỉ như thế.

Việc vận dụng phong thủy hướng nhà trở nên phức tạp và không thể thực hiện được nếu như một nửa số thành viên trong gia đình thuộc nhóm hướng Đông và nửa còn lại thuộc nhóm hướng Tây. Trong một số trường hợp cách xem hướng nhà đúng phong thủy phải áp dụng giải pháp dung hòa.

Khi đó, việc cần thiết là phải xác định điều gì quan trọng nhất đối với cả gia đình – tài sản, sức khỏe, sự hòa thuận hay hạnh phúc? Căn cứ vào đó, hãy bố trí các cung cho thích hợp.

Trong phong thủy hướng nhà không phải tất cả các căn phòng hoặc cửa ra vào đều có tầm quan trọng như nhau và tuân theo cách xem hướng nhà chỉ ra. Bạn có thể bố trí và trang trí nội thất tùy ảnh hưởng của chúng đối với từng cá nhân. Tuy nhiên, có ba điều cần phải giải quyết thỏa đáng. Đó là vị trí và hướng của cửa chính (cửa trước và cửa sau), phòng ngủ và bếp lò.

Nếu có mâu thuẫn giữa vợ và chồng do mỗi người thuộc nhóm hướng khác nhau, thì phải chọn hướng nhà bố trí cửa chính và bếp lò thuận lợi cho người chồng và phòng ngủ thuận lợi cho người vợ.

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đúng Phong Thủy

→ Hướng dẫn cách xác định hướng nhà hợp tuổi đơn giản

Không chỉ riêng đối với những gia chủ đang có nhu cầu chuyển dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành, hướng nhà đất, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc,…

Phong thủy Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm sao biết được bản thân thuộc cung mệnh nào, hướng chính Tây hợp với tuổi nào? Và cách xác định toạ hướng nhà ra làm sao? Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết!

Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH XEM HƯỚNG NHÀ TỐT XẤU

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:

MỘT VÀI LƯU Ý KHI XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Nếu bạn muốn biết cách xem hướng nhà chung cư, thì có thể tham khảoHướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư để tìm ra hướng nhà chung cư chính xác.

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

Cần lưu ý khi xem hướng nhà phong thủy chung cư

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà phong thủy hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn.

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy

Từ trước đến nay, trong phong thuy khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp.

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc.

– Thí dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM.

(Cách xác định hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy)

– Trường hợp 1: Một gia đình nọ, cả 2 vợ, chồng đều sinh năm 1926 (BÍNH DẦN), nên chồng mệnh KHÔN, vợ mệnh TỐN. Vào năm 1965, họ dọn vào 1 căn nhà hướng TÂY NAM (210 độ), tọa ĐÔNG BẮC, nên tọa – hướng đều hợp với tuổi của chồng, nhưng khắc tuổi người vợ. Không những thế, bếp còn nằm ở khu vực TÂY BẮC, miệng bếp nhìn về hướng TÂY NAM. Nhưng sau khi vào ở thì gia đình càng ngày càng lụn bại, lại hay bị bệnh tật, tai họa liên miên. Sau khi ở đó được hơn 8 năm, người chồng bị đứt mạch máu và bại liệt nửa người, rồi chỉ hơn 1 năm sau thì ông qua đời.

– Trường hợp 2: Một người nữ, sinh năm 1950 (vì sinh trong tháng 1 nên vẫn thuộc năm KỶ SỬU), mệnh LY. Vào năm 1995, người này dọn vào ở trong căn nhà tọa BẮC hướng NAM (hay tọa TÝ hướng NGỌ). Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía NAM. Khi mới vào ở mọi sự bình thường, nhưng đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, rồi sang năm 2004 lại phát hiện bị bệnh ung thư. Sau mấy năm trời đau đớn chịu đựng thì qua đời vào đầu năm 2008.

– Trường hợp 3: Một gia đình nọ, chồng sinh năm 1958 (MẬU TUẤT), mệnh CÀN, vợ sinh năm 1961 (TÂN SỬU), mệnh CHẤN, mua nhà tọa BẮC hướng NAM từ cuối năm 2003. Bếp nằm trong khu vực phía BẮC và nhìn về hướng BẮC. Tuy nhà này “hợp” với tuổi của người vợ, còn “khắc hại” tuổi của người chồng, nhưng sau khi vào ở chưa vừa 3 năm thì người vợ bị đủ thứ tai họa, mất việc, kiện tụng, bệnh hoạn, thần kinh suy nhược trong khi người chồng thì tương đối ổn định, tuy có nóng nảy hơn lúc trước.

Qua những trường hợp trên, cũng như rất nhiều trường hợp thực tế khác, có thể thấy phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại.

Vì lúc đó đang trong vận 6 (1964 – 1984), mà phía trước nhà có Sơn tinh số 6, còn phía sau có Hướng tinh 6, nên nhà này bị “Thượng Sơn Hạ Thủy”. Đã thế, phía sau nhà không có cửa để đón vượng khí của Hướng tinh 6, còn phía trước gặp phải Tử khí (Hướng tinh 9). Chưa kể khu vực phía TÂY nhà còn có cửa hông, gặp phải sát khí Ngũ Hoàng (số 5) nên mới bị lắm tai họa, bệnh tật và mất người như thế, cho dù hướng nhà có hoàn toàn “hợp” với tuổi của gia chủ đi nữa.

Một điều cần chú ý là nếu phía sau nhà này (tức khu vực phía ĐÔNG BẮC) có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và tốt đẹp hơn. Vì vậy, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận, còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình trong, ngoài mới có thể luận đoán chính xác vận khí của từng căn nhà.

2/ Dựa vào sự cân bằng của Ngũ hành trong Tứ trụ: tức là phải xét hết mọi yếu tố của năm, tháng, ngày, giờ sinh để tìm ra dụng thần và kỵ thần, rồi từ đó mới có thể chọn được hướng nhà thích hợp cho từng người hoặc gia chủ.

Ngày sinh CANH (Kim) là mệnh, tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp, nhưng sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều là Hỏa khắc mệnh, cho nên mệnh này nhược (yếu) mà còn bị khắc. Vì vậy, cần lấy KỶ (Thổ) để điều tiết Hỏa mà sinh cho mệnh làm dụng thần, QÚY (Thủy) tàng ẩn trong SỬU để khắc chế bớt Hỏa làm hỷ thần, còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều là kỵ thần. Vào thời gian từ 53 đến 62 tuổi, người này nhập đại vận QUÝ MÙI, Thiên khắc – Địa xung với cả năm và tháng sinh, khiến cho dụng thần và hỷ thần KỶ – QUÝ đều bị xung mất, chỉ còn có BÍNH Hỏa khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc là có bệnh ở ngực hoặc phổi, cho nên mới bị ung thư vú. Đã vậy lại còn ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY – Hỏa), hàng ngày ra, vào là đều đi về phía của kỵ thần và hung thần Hỏa nên mệnh càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng 1 âm lịch là tháng GIÁP DẦN, tức Mộc vượng sinh Hỏa, mệnh bị khắc không còn đường cứu chữa nên phải lìa đời.

Cho nên, nếu dựa theo Tứ trụ thì người này không thể ở nhà hướng NAM hoặc ĐÔNG, mà nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ), hoặc BẮC (Thủy), hay TÂY và TÂY BẮC (Kim). Vì vậy nếu dọn đi nơi khác thì đã có thể thoát hiểm, nhưng rất tiếc là đã không chịu làm gì cả.

Do đó, có thể thấy ngay cả những người sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ với người này, nhưng nếu phương hướng nhà ở khác biệt thì vận số của mỗi người cũng sẽ khác biệt, chứ không phải ai sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ đó đều sẽ bị ung thư và qua đời vào đầu năm 2008. Đó chính là những trường hợp “đức năng thắng số” mà cổ nhân thường nhắc tới.

Trường hợp này cũng cho thấy là không phải tất cả mọi người cùng 1 tuổi đều có thể (hay không thể) ở cùng 1 hướng nhà, mà còn tùy theo phương hướng của dụng, hỷ thần hay kỵ thần. Vì vậy, có những người cùng tuổi KỶ SỬU, mệnh LY mà ở nhà hướng NAM thì lại tốt, nhưng có người ở lại bình thường hoặc rất xấu.

Tòa nhà này tọa chính BẮC (0 độ), hướng chính NAM (180 độ), nên thuộc ĐÔNG trạch, nên đúng ra phải tốt và phù hợp với những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH. Nhưng nhìn vào bảng trên, ta thấy chẳng những tòa Bạch Ốc lại “thu hút” nhiều TT thuộc TÂY TỨ MỆNH, mà hầu hết những TT nổi tiếng tài ba và đi vào lịch sử như Lincoln, T. Roosevelt, F.D. Roosevelt, Truman, Eisenhower, Kennedy, Reagan cũng đều thuộc TÂY TỨ MỆNH. Còn hầu hết những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH lại thất bại và bị lịch sử chê trách, ngoại trừ W. Wilson là được ca ngợi mà thôi. Riêng W. (Bill) Clinton tuy cai trị thành công, nhưng lại bị qúa nhiều tai tiếng, nên chỉ được đánh giá bình thường hay tương đối khá mà thôi. Vì vậy, vấn đề được đặt ra là 1 người có mệnh quái “phù hợp” với hướng nhà cũng chưa chắc đã được thuận lợi và mọi sự tốt đẹp, trong khi 1 người có mệnh quái khác biệt với hướng nhà cũng chưa chắc đã hoàn toàn thất bại và bị “vùi xuống đất đen” như người ta thường nghĩ.

Cách Xem Hướng Nhà Kinh Doanh Hợp Phong Thủy

Nên chọn mảnh đất có sinh khí

Chọn cửa hàng ở những khu vực đông dân cư sẽ giúp bạn có thể chủ động giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng. Nhờ vậy mà công việc làm ăn, buôn bán sẽ được tốt đẹp hơn, hoạt động kinh doanh của bạn cũng được thúc đẩy hơn. Còn nếu chọn cửa hàng ở những nơi vắng vẻ sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự đẩy mình vào những chỗ khó khăn. Nhờ vậy mà doanh thu sẽ ít đi và chắc chắn việc đóng cửa chỉ là sớm hay muộn.

Theo phong thủy thì con người đại diện cho sinh khí. Nếu như một cửa hàng thiếu đi sinh khí thì âm khí sẽ mạnh lên. Mà âm khí mạnh chắc chắn sẽ làm hao tổn rất nhiều đến nguyên khí của chủ cửa hàng. Bởi vậy mà cửa hàng có thể sẽ bị phá sản.

Chọn những mảnh đất sạch sẽ

Khi quyết định lựa chọn vị trí để kinh doanh thì bạn cần đặt cửa hàng ở những khu vực khô ráo, sạch sẽ. Nếu như mảnh đất bạn chọn mà không tốt, quá ẩm thấp hoặc bị bốc mùi hôi thối thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và những người sinh sống quanh đó, bởi vậy mà doanh số sẽ bị ảnh hưởng.

Nên tựa núi hướng sông

Khi lựa chọn cửa hàng để kinh doanh thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những thế rồng phú quý, tựa núi hướng sông. Khoa học phong thủy cho rằng việc chọn thế tựa vào núi sẽ khiến cho con người ở đó có cảm giác yên tâm hơn. Đặc biệt, nếu nhà có núi còn được đánh giá như một bức bình phong chắn gió cực vững chắc. Nếu cửa hàng đó được hướng ra sông, nước trong sạch không những mang lại không khí mát mẻ và cảm giác thoải mái cho con người.

Nên ở cao hướng ra sông

Nếu như cửa hàng đó ở khu vực không có núi thì có thể chọn vị trí cao hướng ra sông. Như vậy nó sẽ tạo thành một hình thế trước thấp sau cao, sẽ giúp cho cửa hàng có thể tựa lưng vào chỗ cao. Bên cạnh đó, không khí trong lành từ mặt sông thổi lại chắc chắn sẽ tạo được cảm giác mát lành.

Khi bạn quyết định chọn địa chỉ kinh doanh cho cửa hàng của mình thì nên đặt cửa hàng tịa phía Bắc và hướng Nam. Việc lựa chọn hướng này sẽ tránh được sự chiếu sáng vào mùa hè và mùa đông gió lạnh. Bởi vậy, đây là một hướng tốt nhất mà bạn nên chọn cho cửa hàng kinh doanh của mình.

https://taicera.vn/

https://taicera.vn/san-pham/Gach-Taicera-1000×1000.html

https://taicera.vn/san-pham/gach-op-tuong-taicera.html

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Gia Chủ

Hướng là một phạm trù quan trọng trong Phong Thủy, những hạng mục cần chọn hướng gồm có tổng thể ngôi nhà, bếp, bàn thờ, hướng cửa…Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến Qúy bạn đọc về cách chọn hướng nhà, hướng đất cho hợp tuổi gia chủ và đúng theo phong thủy nhất.

1. Cách chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ, hợp phong thủy

Để tìm hướng nào tốt với mình đơn giản nhất bạn chỉ cần vào Trang chủ của website: chúng tôi để tra cứu những hướng nhà hợp với tuổi của mình.

Ví dụ như: Tuổi 1980 (Canh Thân), thuộc quẻ Khôn (thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với những hướng Tây Tứ Trạch như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, và Tây Nam là những hướng tốt hợp với tuổi sinh năm 1980

Tuy nhiên trong thực tế, 4 hướng đó phạm vi quá rộng, hơn nữa đa số nhà của chúng ta ít có được chính hướng mà đa phần là có lệch. Ví dụ nói hướng Đông Bắc nhưng lệch Bắc nhiều hơn Đông, vậy cùng là hướng đông bắc nhưng nghiêng về bắc nhiều thì có giống như nghiêng về đông nhiều hay không?

Sơ đồ hậu thiên bát quái được chia làm 8 cung, tương đương với 8 hướng đều nhau, mỗi hướng 45 độ, tương ứng với: Càn (Tây Bắc), Khảm (Bắc), Cấn (Đông Bắc), Chấn (Đông), Tốn( Đông Nam), Ly (Nam), Khôn (Tây Nam), Đoài (Tây).

8 cung trên thuộc hai phương trạch là: Tây tứ trạch gồm: (Khôn – Cấn – Càn – Đoài), Đông tứ trạch gồm: (Khảm – Ly – Chấn – Tốn). Người có Đông tứ mệnh thì nên ở nhà Đông tứ trạch, người có Tây tứ mệnh thì nên ở nhà Tây tứ trạch mới hợp.

Với ví dụ trên, người tuổi Canh Thân 1980 có quẻ mệnh là Khôn, thuộc tây tứ mệnh, thì sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Trong quá trình thực hành và áp dụng người ta nhận thấy mỗi hướng có phạm vi 45 độ là quá lớn, vì thế người ta chia nhỏ ra nữa, mỗi hướng được chia ra làm 3 sơn hướng

Tiếp tục với người sinh năm 1980, xét hướng cụ thể là Tây Bắc – Hướng Sinh Khí, có 3 hướng nhỏ là Pháp trường, Điên cuồng, Khẩu thiệt đều là 3 hướng không tốt. Trường hợp này thì Hướng lớn đẹp nhưng hướng nhỏ lại xấu, ngũ hành xung khắc thì không nên dùng.

Thông thường, nếu được cả hướng lớn và hướng nhỏ thì rất tốt, nhưng nếu hướng nhỏ mà xấu mặc dù hướng lớn đẹp thì chung quy lại vẫn xấu. Hướng lớn xấu mà hướng nhỏ đẹp thì chung quy lại vẫn đẹp. Lâu nay chúng ta thường chỉ quan tâm đến hướng lớn mà quên mất cái hướng nhỏ, cái hướng thực sự của ngôi nhà. Bất luận thế nào, phải chọn hướng nhà đảm bảo phong thủy vào giữa 12 cát hướng ở trên, nếu có lệch cần tham vấn để giúp chúng ta nên lệch về bên nào, lệch tối đa bao nhiêu độ.

2. Cách xách định hướng nhà sao cho hợp phong thủy

Việc xác định hướng nhà hiện nay cũng khiến cho nhiều người bối rối, Ngày xưa thông thường nhà có 3 gian trở lên, hình chữ nhật, cửa phía trước, bàn thờ ở chính giữa nhà hướng ra sân, vì thế xác định hướng nhà khá dễ dàng. Nhưng hiện nay, một số nhà phố, nhà thì trông về hướng này, cửa lại đi về hướng khác. Chung cư thì tổng thể hướng này nhưng cửa mở hướng khác, ban công lại hướng khác nữa, bàn thờ cũng bố trí về một hướng khác vì thế gây bối rối cho gia chủ khi xác định hướng nhà. Tuy nhiên, có một số quy ước sau sẽ khiến cho việc xác định hướng hợp phong thủy được dễ dàng hơn:

– Nếu nhà làm trên một miếng đất rộng, thì hướng nhà không phụ thuộc hướng đất.

– Nếu nhà có hai mặt tiền, thì mặt nào có cửa chính thì mặt đó là hướng.

– Căn hộ chung cư nếu cửa chính không cùng hướng với tổng thể chung cư thì vẫn tính hướng là cửa chính (hướng tổng thể chung cư xem như hướng đất)

3. Các cách hóa giải ngôi nhà không hợp hướng trong phong thủy

Trường hợp ngôi nhà không thay đổi được hướng chúng ta có những cách hóa giải hướng xấu để giảm nhẹ đi, nếu nhà không được hướng thì nhất quyết bếp phải đúng vị trí và đúng hướng, các phần quan trọng khác như phòng tắm và toilet, phòng ngủ và phòng thờ. Tất nhiên cái gì cũng có tính tương đối, không vì một hướng nhà mà mọi thứ đều xấu hoặc tốt, nên nếu nhà chúng ta có rơi vào những cung xấu thì cũng không nên quá lo lắng, bạn chỉ cần nhờ đến sự trợ giúp của các Kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn bố trí lại hướng các phòng của gia đình bạn đúng vị trí và đúng hướng để gia đình có thể an tâm xây nhà.

Kiến thức về Phong thủy trong nhà ở thì không phải Kiến trúc sư nào cũng am hiểu sâu rộng, nhưng đến với tư vấn thiết kế Apollo Việt chắc chắn gia đình bạn sẽ có được ngôi nhà sang trọng như ý và đảm bảo bố trí không gian hợp phong thủy.

Mọi thông tin Tư vấn – Hợp tác Qúy vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

Website: https://www.kientrucapollo.vn/

Điện thoại/ zalo: 0962 368 892 hoặc 0334 511 135

Fb: www.facebook.com/KientrucApolloViet/

Trụ sở chính: 226C5 KĐT Đại Kim, Phường Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Cách Xem La Bàn Phong Thủy Định Hướng Nhà Hợp Tuổi

La bàn phong thủy hay còn được gọi với tên khác là la kinh phong thủy. Đây là một loại la bàn để xác định hướng nhưng sẽ phức tạp hơn so với la bàn thông thường. Cách xem la bàn phong thủy để chọn hướng tốt sẽ dựa vào nguyên lý ngũ hành, can chi về bát quái và khí tiết để định được hướng xấu, tốt của tuổi mệnh.

La bàn phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc chọn hướng nhà ở

La bàn phong thủy hiện nay được chia thành nhiều loại, những loại nào càng chi tiết thì độ chính xác càng cao, nhưng kỹ thuật xem cũng khá phức tạp. La kinh chia ra làm nhiều loại với nhiều tầng khác nhau như: La kinh phong thủy 36 tầng, la kinh phong thủy 24 sơn hướng. Nếu xét về chủng loại thì sẽ bao gồm: Tam hợp bàn, tam nguyên bàn và tổng hợp bàn…

Tuy nhiên, về hướng la bàn phong thủy cơ bản sẽ có 8 hướng, 4 hướng xấu và 4 hướng tốt sử dụng để xem nhà, bố trí không gian nhà ở, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ…

4 hướng tốt gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

4 hướng xấu gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại

II. Cách sử dụng la bàn phong thủy chi tiết 1. Sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Để xem hướng nhà qua la bàn phong thủy bạn phải biết hướng nhà đặt la bàn ở đâu. Khi dùng la bàn xem hướng nhà sẽ rất cần chú trọng vào việc chọn tâm nhà chính xác để giảm sai sót các hướng điểm và phân cung của nhà.

Tiếp theo bạn sẽ đặt la bàn ở tâm nhà và để đường kim chỉ đọc dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại bạn sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Sau đó bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam ở trên la bàn chỉ đúng ở 180 độ rồi đối chiếu với la bàn phong thủy thì sẽ tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát. Tìm hướng phù hợp với cung trạch và mệnh của gia chủ.

Công việc xác định hướng la bàn cho hướng nhà, hướng cửa, phòng ăn hay phòng ngủ thì đều cần biết cách chọn tâm nhà, tâm phòng, có như vậy mới cho kết quả chính xác.

Thông qua la bàn phong thủy việc tìm hướng nhà, tìm phòng ngủ, phòng ăn tốt sẽ dễ dàng hơn 2. La bàn phong thủy xem hướng cửa, vị cửa

Hướng cửa: Cách xác định tương tự nhưng sẽ chọn vị trí đặt la bàn ở hướng củangạch cửa để đường chỉ đó nằm theo hướng đó.

Cách chọn vị trí cửa: Vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm của nhà và hướng nhà, dựa vào la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó đối chiếu lại việc mở cửa theo hướng nào là chuẩn nhất.

Việc dùng la bàn để xác định hướng nhà ở hay văn phòng làm việc, cửa hàng… là rất cần thiết. Giúp cho chủ nhà chọn được hướng tốt, tránh mắc phải sai lầm rước họa vào nhà.

Chọn hướng tốt qua la bàn giúp gia chủ tránh được hướng xấu ảnh hưởng tới cuộc sống và thành viên trong gia đình 3. Xem hướng la bàn phong thủy theo tuổi tốt

Trong phong thủy, để xác định chính xác phương vị nhà cửa, vị trí phòng ốc là cát hay hung sẽ có nhiều cách. Nhưng chủ yếu là sẽ dựa vào mệnh trạch và hướng xây nhà. Cách xác định cụ thể như sau:

3.1. Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh gia chủ.

Hướng Đông tứ trạch gồm các hướng:

Chấn – hướng Đông

Tốn – hướng Đông Nam

Ly – hướng Nam

Khảm – hướng Bắc

Hướng Tây tứ trạch gồm các hướng:

Càn – Thuộc Tây Bắc

Khôn – Thuộc Tây Nam

Cấn – Thuộc Đông Bắc

Đoài – Thuộc Tây

Theo la bàn phong thủy, tuổi khi dựa vào quái số trên la bàn thì được xác định như sau:

Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số: 1,3,4,9

Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2,6,7,8

Mỗi quái số sẽ có hướng tốt và hướng xấu theo quan niệm về phong thủy

Để tính quái số cho một người thì tra cứu trên bảng tra năm sinh thì có thể tính theo cách:

Lấy tổng của 2 số cuối của năm sinh, điều kiện phải bé hơn 10

Với nam: Lấy 10 trừ đi tổng vừa tính

Với nữ: Lấy 5 + số vừa tính

Do vậy, cùng sinh một năm nhưng phụ thuộc là nam hay nữ sẽ có các hướng Đông – Tây tứ mệnh hung cát khác nhau.

3.2. Cách xác định hướng la bàn phong thủy theo Cung trạch

Ngoài việc sử dụng la bàn phong thủy theo tuổi để tìm hướng tốt xấu. Trong phong thủy bạn còn có thể chọn hướng tốt xấu dựa vào la bàn phong thủy theo cung trạch đó là: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Dựa vào la kinh phong thủy sẽ xác định được mỗi cung trạch tương ứng với hướng đã có.

Cách chọn hướng tốt xấu dựa vào la bàn phong thủy theo cung trạch cũng là một cách rất hiệu quả

Cách xem la kinh phong thủy 12 tầng để xem hướng theo Cung Trạch như sau:

Trạch Chấn: Chọn 2 tầng đầu tiên từ phía ngoài của la bàn tầng 15 và 16, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng.

Ví dụ theo la bàn thì hướng cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

Trạch Càn: Tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9

Trạch Đoài: Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11

Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta sẽ chọn 2 tầng là 14 và 13

Trạch Chấn: Tính từ ngoài la bàn vào, chọn 2 tầng là 2 và 1

Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5

Trạch Ly: Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, là tầng 8 và 7

Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và 3

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà hoặc thuê nhà, hãy truy cập ngay vào mục Tin Rao trên chúng tôi Hệ thống sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý với giá thành hợp lý nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hướng Nhà Hợp Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!