Xu Hướng 8/2022 # Cải Biến Vận Mệnh Theo Phong Thủy # Top View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Cải Biến Vận Mệnh Theo Phong Thủy # Top View

Xem 7,821

Bạn đang xem bài viết Cải Biến Vận Mệnh Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,821 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ – Wonder
 • Bí Quyết Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy – Học Lái Xe
 • Xem Tuổi Xây Nhà Dưới Góc Nhìn Phong Thủy Khoa Học Cùng Tham Khảo Nhé
 • Hướng Dẫn Hủy Dịch Vụ Phong Thủy Mizu Mobifone
 • Bật Mí Cách Treo Ảnh Gia Đình Trong Phòng Khách Đúng Chuẩn
 • Phong thủy là một môn khoa học với lượng kiến thức vô cùng rộng. Càng học càng thấy hay, càng tìm hiểu càng có ích cho cuộc sống. Địa ốc Z xin được tổng hợp một số ý chính .

  Vậy Phong Thủy là gì ?

  Phong thủy là học thuyết nghiên cứu ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng tới đời sống họa phúc của con người.

  Gió được chia làm 8 loại chính. Người ta hay nói 4 phương và 8 hướng. Gió thổi từ 8 hướng khác nhau sẽ mang các đặc tính khác nhau. Ví dụ như : gió bắc lạnh lẽo, gió tây heo may…Thông qua cách xem gió người ta có thể đoán ra được thời tiết, hướng nhà đón gió đẹp.

  Xét về nước thì nguồn nước là yếu tố hàng đầu. Nước sinh ra sự sống của cải và sự trù phú. Chia ra 2 loại nước chính là nước lành trong mát quanh co uốn khúc, nước xấu có mùi hôi dòng chảy mạnh ào ào.

  Những yếu tố cơ bản của phong thủy

  1. Âm trạch và dương trạch

  Phong thủy chia làm 2 phần chính là dương trạch và âm trạch.

  Dương trạch 

  • Là vùng đất làm nhà cửa, xây nhà đình chùa…
  • Dương trạch nhà ở có rất nhiều vấn đề cần xét phong thủy. Như hướng nhà hợp phong thủy, tuổi xây nhà phong thủy, bố trí phòng khách, bố trí phòng ngủ theo phong thủy…
  • Dương trạch hài hòa với thiên nhiên, môi trường tốt đẹp. Con người sống thoải mái vui vẻ mạnh khỏe.

  Âm trạch

  • Là vùng đất để chôn cất người chết hay gọi là mồ mả
  • Người xưa quan niện nếu người chết được chôn cất phong thủy tốt thì có thể để lại phúc đức cho con cháu. Ngược lại nếu âm trạch không tốt thì con cháu không có phúc đức, làm ăn khó khăn, sức khỏe không tốt.
  • Âm trạch và dương trạch là khác nhau. Kỹ thuật ứng dụng cũng là khác nhau

  2. Ngũ hành tương sinh – tương khắc

  Van vật trên trái đất được sinh ra và tồn tại dựa trên 5 nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành. Bao gồm : Kim – Mộc -Thủy – Hỏa – Thổ.

  5 yếu tố gắn kết không thể tách rời và thể hiện theo 2 phương diện là tương sinh – tương khắc.

  Ngũ hành tương sinh

  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  • Mộc là nguyên liệu để đốt cháy sinh ra Hỏa. Hỏa đốt cháy vật tạo ra tro bụi sinh ra Thổ. Kim ẩn trong Thổ đất đá chắt lọc mới lấy ra được. Kim sau khi nung nóng chảy sẽ trở thành dạng Thủy. Thủy làm cây cối phát triển tươi tốt là sinh ra Mộc

  Mối quan hệ tương sinh thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng. Nếu áp dụng vào thực tế sẽ tạo ra được thành quả. Tuy vậy tương sinh và tương khắc luôn đi cùng với nhau, đảm bảo cân bằng cho cuộc sống.

  Ngũ hành tương khắc

  Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  • Cây cối đâm trồi phá vỡ kết cấu của đất. Dùng đất chặn dòng nước. Nước dập tắt lửa. Lửa nung nóng chảy kim loại. Kim loại cứng hơn Gỗ có thể cắt gỗ.

  Quy luật tương khắc có ý nghĩa là sự vật này sẽ khắc chế, bài trừ hạn chế sự phát triển của sự vật khác. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu quá mức sẽ sinh ra sự tiêu diệt. Mọi vật có 2 mặt là cái nó khắc và cái khắc nó.

  Ngũ hành phản sinh

  Ngũ hành có tương sinh khi mà vạn vật phù hợp nhau sinh sôi phát triển. Nhưng khi một nguyên tố mạnh hơn quá mức sẽ gây ra phản tác dụng, gọi là phản sinh.

  • Kim hình thành trong thổ, thổ quá nhiều và tươi tốt thì kim sẽ vùi lấp và không sinh ra
  • Hỏa sinh thổ nhưng hỏa quá mạnh thì thổ cũng không còn như núi lửa hay nung đất thành gạch
  • Mộc sinh hỏa nhưng mộc quá nhiều thì hỏa sẽ rất mạnh có thể gây tác hại như cháy rừng
  • Thủy sinh mộc, có nước cây cối xanh tốt. Nhưng nước quá mạnh cây sẽ bị ngập chết hoặc bị cuốn trôi, gãy đổ.
  • Kim sinh thủy nhưng kim nhiều thì thủy bị đục

  Ngũ hành phản khắc

  Tương khắc trong phong thủy là kìm hãm sự phát triển phát sinh. Muốn hạn chế sự phát triển thì cần phải có cách khắc chế kìm hãm. Khi mà cái sinh cái khắc có cùng sức mạnh thì khắc chế được nhau. Nhưng khi mà cái bị khắc có sức mạnh và nội lực lớn hơn cả cái khắc thì sẽ phản tác dụng. Cái đi khắc chế sẽ bị phản khắc chế khiến nó bị tổn thương, suy yếu.

  • Kim khắc mộc nhưng khi mộc quá cứng kim có thể bị gãy, hỏng.
  • Mộc khắc thổ nhưng thổ cứng rắn hoặc nhiều thì mộc sẽ không sinh sôi được gầy yếu.
  • Thổ khắc thủy, đất chặn được dòng nước, nhưng nước quá mạnh thì đất lở, bị cuốn trôi.
  • Thủy khắc hỏa, nước dập được lửa nhưng khi lửa mạnh thì nước ít sẽ bị bốc hơi, khô cạn.
  • Hỏa khắc kim nhưng kim nhiều hỏa sẽ tắt

  Vì sao phong thủy lại quan trọng

  Phong thủy xuất hiện trên tất cả các lĩnh vực trong đời sống của con người. Ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ tới cuộc sống của mỗi người.

  Từ ngày sinh tháng đẻ, tên tuổi, học hành, mua đất làm nhà, cưới vợ, bày trí trong nhà, hay những thứ trang sức trên người… Tất cả đều có quy luật của tự nhiên. Hiểu được và biết cách vận dụng phong thủy để được mạnh khỏe, hạnh phúc và sinh tài sinh lộc là mong muốn của tất cả mọi người.

  Các phương pháp cải biến vận mệnh theo phong thủy

  Đặt tên con theo phong thủy

  Theo quan niệm dân gian thì đặt một cái tên đẹp cho con hợp với phong thủy mệnh năm sinh hợp với tuổi bố mẹ sẽ giúp con cái có được nhiều tài lộc. Ngược lại nếu không hợp phong thủy thì con cái gặp nhiều điều xui xẻo. Đặt tên cho con là bố mẹ gửi gắm tình yêu và ước mơ cho con. Mong cho con gặp được nhiều may mắn bình an nên bố mẹ rất quan tâm đến việc đặt tên cho con. Tên phong thủy có các đặc điểm sau đây :

  • Đặt tên cho con thường tránh trùng lặp với tên họ hàng thân thiết trong dòng họ để tránh gây nhầm lẫn và thể hiện sự tôn trọng
  • Tên con thường có phần Họ, phần Đệm, phần Tên. 3 phần phối hợp tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, tên cân bằng tương sinh trong ngũ hành.
  • Cân bằng về mặt Âm Dương. Theo quan niệm thì Âm là vần bằng, huyền, không; Dương là vần trắc, sắc, hỏi, ngã, nặng. Âm dương cân bằng không nên thịnh dương, thịnh âm
  • Tên kết hợp với tên bố mẹ tạo thế tương sinh trong ngũ hành tương sinh.
  • Tên bổ trợ cho bản mệnh. Ví dụ năm sinh mệnh thổ lên đặt tên con mệnh kim. Thổ sinh kim.
  • Tên thường có một ý nghĩa cao đẹp cho đời cho xã hội. Ví dụ Nhật Minh, Thuận Thiên, Quang Minh…

  Y phục và đeo trang sức theo phong thủy

  Y phục theo phong thủy

  Trong tiếng Nhật các ngày trong tuần đều được viết bằng Hán tự xoay quanh các yếu tố : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, nhật- nguyệt. Mỗi yếu tố ngũ hành khác nhau sẽ tượng trưng cho các màu khác nhau. Nếu mặc đồ theo phong thủy thì màu sắc sẽ chủ đạo sẽ tương ứng các ngày trong tuần khác nhau. Thứ 2 là Nguyệt, màu chủ đạo là màu đen. Thứ 3 là Hỏa, màu chủ đạo là cam và đỏ. Thứ 4 là Thủy, màu chủ đạo là màu xanh biển. Thứ 5 là mộc màu chủ đạo là xanh lá. Thứ 6 là Kim, màu chủ đạo là màu vàng. Thứ 7 la thổ, màu chủ đạo là màu nâu. Chủ nhật là Nhật, màu chủ đạo là trắng.

  Ngoài ra thì tùy theo mệnh của mỗi người thì ta có thể mặc đồ chủ đạo hợp với mệnh của mình. Ví dụ mệnh thổ hợp với màu nâu, đỏ, vàng cam.

  Trang sức theo phong thủy

  • Về trang sức người ta cũng tin rằng khi đeo trang sức hợp với mệnh tuổi sẽ đem lại những tốt lành cho sức khỏe, công danh, tiền tài, may mắn. Trang sức thường là vàng, bạc, hồng ngọc, lục ngọc, mã não, ngọc trai…

  Đeo trang sức theo phong thủy, đeo nhẫn phong thủy chủ yếu chỉ cần hợp với mệnh của mình. Mỗi người sẽ có ngày tháng năm sinh khác nhau nên mệnh khác nhau. Và mỗi Mệnh lại hợp với các trang sức có màu sắc khác nhau. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi mệnh sẽ nên đeo và không nên đeo những trang sức có màu khác nhau.

  Ví dụ, Người mệnh Kim nên đeo trang sức màu trắng sẽ tốt nhất sẽ mang đến sự hòa hợp nguồn sinh khí dồi dào. Hoặc có thể đeo trang sức màu nâu đất hoặc vàng sậm ( thuộc màu Thổ, Thổ sinh Kim ) sẽ mang đến sự ấm áp huyền bí. Mệnh Kim không nên đeo trang sức màu đỏ, hồng ( màu thuộc mệnh Hỏa ) . Hỏa khắc Kim sẽ không may mắn.

  Chọn phương hướng theo phong thủy

  Phương hướng trong phong thủy gồm 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc.

  • Phía Bắc gió lạnh thổi cốt của hướng này là Thủy.
  • Phía Nam ánh mặt trời ấm áp tượng trưng cho lửa, cốt là Hỏa.
  • Phía Đông mặt trời mọc cây cối sinh sôi, biểu tượng của gỗ Mộc
  • Phía tây mặt trời lặn biểu tượng của Kim
  • Trái đất là Thổ bao bọc bởi các phương hướng.

  Xác định phương hướng theo la bàn phong thủy. Hoặc theo hướng gió, hướng mặt trời.

  Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với một hướng khác nhau. Tương ứng mỗi tuổi sẽ hợp với hướng khác. Người ta thường xem tuổi gia chủ để xác định hướng đất làm nhà. Cũng xem tuổi mệnh để có cách bố trí các phòng, các vật dụng trong nhà. Như phong thủy phòng khách, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng làm việc…

  Tuy vậy thì cũng tùy thuộc từng vùng miền có các điều kiện khí hậu thời tiết cảnh quan khác nhau mà phải xây nhà theo những hướng hợp với thời tiết. Ví dụ, miền bắc thường xây nhà cửa theo hướng Nam để tránh gió Bắc lạnh.

  Chọn nghề nghiệp theo phong thủy

  •  Nghề phù hợp với mệnh Mộc 

  Đặc tính con người hành mộc thường sôi nổi năng động, gần gũi thân thiên. Tuy vậy cũng rất bốc đồng và dễ nổi nóng. Nghề nghiệp phù hợp:  ngành gỗ, trồng trọt, dệt may, thợ thủ công, giáo viên, bác sỹ đông y….

  • Nghề phù hợp với mệnh Thủy

  • Nghề phù hợp với mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa năng động táo bạo, ấm áp tình cảm tuy rất nóng nảy. Họ ưa thích sự tự do nhưng thích nắm quyền quyết định, có tố chất làm lãnh đạo. Đại diện cho sự công bằng chân chính, tuy quá sẽ nóng nảy và tàn phá, chiến tranh. Nghề phù hợp với mệnh Hỏa : nhà hàng, thực phẩm, đồ uống, công an, bộ đội. Thể thao, chụp hình, dầu khí, hàn xì, than, khí đốt, chiếu sáng…

  • Nghề phù hợp với mệnh Thổ

  Người hành Thổ tính tình trầm lặng, tốt bụng chân thành, thật thà. Tuy chậm chạp nhưng thông minh, tài trí, đáng tin cậy. Công việc phù hợp với mệnh thổ : buôn bán bất động sản, tài nguyên, gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng, nông nghiệp…

  • Nghề phù hợp với mệnh Kim

  Chọn các con số theo phong thủy

  Mỗi con số đều được hiểu theo phong thủy cung mệnh khác nhau. Người ta dựa vào ý nghĩa của các con số đơn và số ghép để tìm ra con số may mắn cho mình phù hợp với mệnh của mình. Các con số được ưa thích sẽ được săn đón. Như sim số phong thủy, số nhà, số bậc cầu thang, số phòng, số lầu, biển số xe, tên nhà hàng, nhà nghỉ…

  • Số 0 – Bình thường – không có gì
  • Số 1 – thuộc mệnh Thủy – Riêng biệt duy nhất
  • Số 2 – thuộc mệnh Thổ – Cân bằng hài hòa, mãi mãi
  • Số 3 – thuộc mệnh Mộc – Đường tài vững chắc
  • Số 4 – thuộc mệnh Mộc – Tử là cái chết
  • Số 5 – thuộc mệnh Thổ –  Phúc đức điều tốt đẹp
  • Số 6 – thuộc mệnh Kim – Lộc, may mắn
  • Số 7 – thuộc mệnh Kim – Chỉ sự mất mát
  • Số 8 – thuộc mệnh Thổ – Phát đạt, phát tài
  • Số 9 – thuộc mệnh Hỏa – Vĩnh cửu, trường tồn

  Sự kết hợp giữa nhiều con số

  Sự kết hợp giữa nhiều con số cũng mang những ý nghĩa khác. Một số con số được ưa thích sử dụng nhiều và được đọc theo nghĩa như :

  • 39 thần tài nhỏ. 79 thần tài lớn. 56 phát lộc. 68 Lộc phát. 29 mãi tài lộc. 23 Tài lộc cân bằng. 86 phát tài phát lộc.
  • 569 phúc – lộc – thọ
  • 1368 cả đời phát lộc. 3979 thần tài nhỏ thần tài lớn. 1102 độc nhất vô nhị. 6868 lộc phát, lộc phát. 2628 hái ra lộc. 2626 tài lộc cân bằng. 5656 tài lộc sinh tài lộc. 8386 phát tài phát lộc. 3938 thần tài thổ địa. 4078 bốn mùa suôn sẻ. 2204 mãi mãi không chết. 1111 Tứ trụ vững chắc. 6666 đại lộc. 8888 Đại phát. 9999 vĩnh cửu
  • 1234 số tiến 1 vợ 2 con nhà 3 lầu xe 4 bánh
  • 6789 số tiến, san bằng tất cả

  Tùy theo mệnh hãy chọn cho mình những con số phù hợp và may mắn nó sẽ theo bạn cả cuộc đời.

  Làm việc thiện tích đức

  ” Tâm địa bất thiện, phong thủy vô ích “

  Làm việc thiện, tâm thiện tích đức là việc quan trọng sau phong thủy. Thánh nhân từ xưa đã dạy nếu tâm không thiện thì mọi phong thủy không có ý nghĩa. Phong thủy có thể nhiều người không biết tới nhưng họ vẫn sống một đời nhân nghĩa hạnh phúc mạnh khỏe, được mọi người quý trọng. Nhưng biết về phong thủy để làm những việc bất chính thì chẳng có ý nghĩa gì.

  Tích đức không cần ai thấy, hành thiện ắt có trời xanh biết. Không cần phải lớn lao những việc làm thiện tích đức để có một đời thanh thản an nhiên. Tích đức từ lời nói, giữ lễ giáo, sống chung thủy, sống khiêm nhường. Cứu giúp người, hạn chế sát sinh. Làm ăn lương thiện, tôn trọng và giữ thể diện cho người khác. Biết ơn, khoan dung và giúp đỡ người khác. Yêu thiên nhiên và môi trường.

  Địa ốc Z thông tin và tổng hợp. Xin chân thành cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sim So Dep Phong Thuy Vietaa,
 • Phong Thủy Qua Các Đời Vua Việt Nam – Bài 1: Đế Vương Xuất Hiện Trên Đất Bị Phương Bắc Trấn Yểm
 • Những Nguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Văn Phòng Cho Năm 2022
 • Uai: Các Chương Trình Đào Tạo Về Phong Thủy Năm 2012
 • Ù Tai Báo Hiệu Điều Gì? Giả Mã Điềm Báo Ù Tai Theo Giờ.
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Cải Biến Vận Mệnh Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100