Xu Hướng 9/2023 # Cây Hợp Mệnh Kim 1984, Cách Chọn Cây Theo Màu Sắc # Top 12 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cây Hợp Mệnh Kim 1984, Cách Chọn Cây Theo Màu Sắc # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Hợp Mệnh Kim 1984, Cách Chọn Cây Theo Màu Sắc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang muốn chọn cây hợp mệnh kim 1984 thì có thể căn cứ theo màu sắc để chọn cây. Các cây hợp mệnh kim 1984 là những cây có màu trắng, màu vàng hoặc màu nâu. Bạn cũng có thể chọn những cây có đủ cả 3 màu vừa kể trên cũng được nhưng nên chú ý chỉ chọn cây có các màu sắc trên chứ không nên chọn cây lẫn cả các màu sắc khác.

Cách chọn cây hợp mệnh kim 1984

Sau khi đã hiểu cơ bản về ngũ hành sinh khắc thì các bạn cần căn cứ thêm vào tuổi và mệnh để chọn cây. Tuổi 1984 thuộc mệnh kim ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Theo ngũ hành sinh khắc thì thuộc tính kim có thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ. Từ đây có thể thấy thuộc tính tốt cho người mệnh kim 1984 là thuộc tính kim và thuộc tính thổ. Màu sắc đặc trưng của thuộc tính kim là màu trắng, màu của thuộc tính thổ là màu nâu và màu vàng. Như vậy, màu hợp tuổi 1984 là màu trắng, nâu, vàng. Do đó, các bạn chỉ cần chọn cây có các màu này thì các cây đó cũng sẽ là cây hợp tuổi 1984.

Một vài lưu ý khi chọn cây hợp tuổi 1984

Khi chọn cây hợp tuổi 1984, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Màu xanh của lá cây là màu tượng trưng cho thuộc tính mộc nhưng thường không được xét là thuộc tính mộc nếu cây đó có các màu khác ngoài màu xanh lá cây. Ví dụ cây dây nhện có lá màu xanh viền màu trắng và được xếp vào cây thuộc tính kim chứ không được xét vào cây thuộc tính mộc mặc dù có màu xanh lá.

Nếu cây có nhiều màu thì sẽ được tính là có nhiều thuộc tính. Cây có nhiều thuộc tính thường khó xếp vào các loại cây phong thủy vì không phải ai cũng hợp với tất cả các thuộc tính của cây. Lấy ví dụ cây hồng quân tử có lá màu xanh lam, màu trắng và màu hồng. Như vậy cây này sẽ được xét là có cả 3 thuộc tính thủy (màu xanh lam), kim (màu trắng) và hỏa (hồng). Theo ngũ hành sinh khắc thì không có thuộc tính gì hài hòa được cả 3 thuộc tính trên.

Nếu bạn chọn được cây có cả 3 màu hợp mệnh kim 1984 là màu trắng, nâu, vàng thì càng tốt.

Có những cây được cho là hợp với tất cả mọi mệnh mọi tuổi nhưng thực ra không phải vậy. Mỗi cây thường chỉ hợp được với 2 mệnh mà thôi. Một cây để có thể phù hợp với tất cả mọi người thì cần phải dùng thêm các đồ vật khác để giúp cây đó trở thành một cây trung tính thì mới đạt yêu cầu tối thiểu trong phong thủy. Lấy ví dụ cây lưỡi hổ thuộc mệnh thổ. Thổ sinh kim nhưng thổ khắc thủy, vì thế cây lưỡi hổ tốt cho người mệnh kim nhưng lại không tốt cho người mệnh thủy. Nếu bạn mệnh thủy mà muốn trồng cây lưỡi hổ thì nên trồng thủy sinh kèm theo dùng đá trang trí màu trắng hoặc xanh da trời. Làm như vậy sẽ giúp bổ sung thuộc tính có lợi cho bản thân (kim – đá trắng, thủy – bình thủy sinh, đá xanh) giảm ảnh hưởng của thuộc tính thổ trên cây lưỡi hổ.

Cây Hợp Mệnh Hỏa 1986, Hướng Dẫn Chọn Cây Theo Màu Sắc

Hướng dẫn chọn cây hợp mệnh hỏa 1986 theo màu sắc

Để chọn cây hợp mệnh hỏa 1986 theo màu sắc, các bạn chỉ cần chọn cây có các màu như màu đỏ, hồng, cam hoặc xanh lá là được. Việc chọn cây có các màu sắc vừa nêu trên khá đơn giản và không cần phải biết tên cây nhưng bạn vẫn có thể chọn được loại cây hợp phong thủy một cách dễ dàng.

Về cách tìm màu sắc hợp người mệnh hỏa thực ra cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hiểu sơ qua về thuộc tính sinh khắc trong ngũ hành và nhìn vào hình sau là có thể dễ dàng tìm được màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa.

Nhìn vào vòng ngũ hành, có thể thấy rằng người mệnh nào sẽ ứng với thuộc tính đó trong ngũ hành. Người mệnh hỏa sẽ ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Tiếp tục nhìn vào màu sắc của thuộc tính hỏa ở dải màu bên ngoài sẽ thấy thuộc tính hỏa có màu sắc đặc trưng là màu đỏ, hồng, cam.

Xét các thuộc tính ngũ hành theo sự sinh khắc sẽ thấy các yếu tố tương sinh với thuộc tính hỏa là Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Trong đó, Hỏa sinh Thổ sẽ lợi cho thổ còn hỏa ngày càng yếu đi. Ngược lại, Mộc sinh Hỏa thì hỏa sẽ ngày càng vượng. Do đó, thuộc tính tương sinh tốt cho thuộc tính hỏa chính là thuộc tính mộc. Lại nhìn vào dải màu bên ngoài sẽ thấy thuộc tính mộc có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá.

Từ hai điểm trên, chúng ta có thể kết luận rằng màu sắc hợp với người mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, cam và xanh lá. Vậy nên, khi chọn cây hợp mệnh hỏa 1986 thì nên chọn các cây có màu sắc như đỏ, hồng, cam hoặc xanh lá là tốt nhất. Cách chọn cây theo màu sắc này bạn cũng có thể áp dụng với trường hợp người có mệnh khác mệnh hỏa rất dễ mà lại có độ chính xác cao.

Một số cây hợp mệnh hỏa phổ biến

Cây có màu đỏ, hồng, cam: cây hoa bướm đêm, cây sen đá viền hồng, cây hoa đồng tiền, cây hoa thanh liễu, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây kim ngân lượng, cây hoa mai đỏ, sen đá quan âm, cây phú quý, cây hoa mười giờ, cây lá bỏng, cây lộc vừng, cây hoa đỗ quyên, cây hoa anh đào, cây huyết dụ, cây thần kỳ, cây hoa mộc lan, cây phong lá đỏ, cây lựu, cây tía tô cảnh, cây phong lộc hoa, cây đuôi công, cây trầu bà đế vương, cây đa búp đỏ, cây hoa ngọc thảo, cây hoa son môi, cây dừa cạn (hồng), cây hoa dâm bụt, cây lan càng cua (hoa đỏ), cây hoa phong lữ thảo, cây hoa lý tỏi, cây hoa sử quân tử, cây hồng môn, cúc bách nhật, cây trúc đào, cây lan quân tử, cây hoa sứ, cây hoa vân anh, cây hoa hồng anh, cây hoa trà, cây hoa Protea, cây móng bò, cây hoa thiên điểu, cây hoa mẫu đơn, cây thẻ bài hồng, cây tuyết sơn phi hồng, hoa tử đằng, cây hoa tygon, cây không khí, cây hồng quân tử, cây chuối tràng pháo, cây hoa sao nhái, cây hoa hồng đăng, cây hoa hải đường, cây hoa sen cạn, cây hoa sen đa lộc, cây chuông hồng, …

Cây có màu xanh lá: cây tùng bồng lai, cây đại lộc, cây tùng thơm, cây cần thăng, cây bàng Đài Loan, cây tai phật, cây hoa đá, cây sen thơm, cây cau tiểu trâm, cây quỳnh giao, cây cỏ ba lá, cây ngọc bích, cây rau má, cây thiền trúc, cây đại phú gia, cây chuỗi ngọc bi, cây chuối rẻ quạt, cây thanh tâm, cây tùng la hán, cây nhất mạt hương, cây nha đam, cây hạnh phúc, cây tài lộc, cây thủy tùng, cây trường sinh, cây kim ngân, cây bàng Singapore, cây dương xỉ, cây ngũ gia bì, cây kim tiền, cây hoa salem xanh, cây trúc phật bà …

Cây Cẩm Nhung Hợp Mệnh Gì? Lưu Ý Chọn Cây Theo Màu Sắc

Cây cẩm nhung là một loại cây cảnh đẹp được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc, bàn học rất đẹp. Ngoài tác dụng làm cây cảnh trang trí, cây cẩm nhung còn có tác dụng như một cây phong thủy rất tốt. Tuy nhiên, với mỗi loại cây cẩm nhung khác nhau thì cây lại hợp với những mệnh khác nhau. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết cây cẩm nhung hợp mệnh gì theo màu sắc của cây.

Các loại cẩm nhung hiện nay

Trước khi đi vào phong thủy cây cẩm nhung hợp với người mệnh gì các bạn cần biết có những loại cẩm nhung nào vì mỗi loại cẩm nhung khác nhau lại hợp với nhưng người có mệnh khác nhau. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là cẩm nhung đỏ và cẩm nhung xanh nhưng đôi khi vẫn có cẩm nhung tím và cẩm nhung hồng.

Cây cẩm nhung đỏ: cẩm nhung đỏ là loại cẩm nhung có lá màu đỏ tươi rất bắt mắt. Loại cẩm nhung này thường bị nhầm với cẩm nhung hồng vì màu đỏ và màu hồng nhiều lúc nhìn na ná giống nhau.

Cây cẩm nhung hồng: cẩm nhung hồng có lá với màu hồng tươi hoặc hồng sẫm. Do màu này cũng rất bắt mắt nên cẩm nhung hồng, cẩm nhung đỏ là loại cây cẩm nhung rất phổ biến hiện nay.

Cây cẩm nhung xanh: cẩm nhung xanh là cây cẩm nhung có lá màu xanh với những gân lá màu trắng rất rõ ràng trên bề mặt lá. Do các gân lá màu trắng nên cây cẩm nhung xanh còn bị gọi là cây cẩm nhung trắng. Loại cây cẩm nhung này có loại màu lá là lá màu xanh bạc hà (xanh lá mạ) và xanh lá cây sẫm.

Cây cẩm nhung tím: cẩm nhung tím là loại cẩm nhung có lá màu tím khá độc đáo. Tuy nhiên, cẩm nhung tím ít được bán hơn cẩm nhung xanh hay cẩm nhung đỏ. Lá của cây cẩm nhung tím có màu tím nhạt đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng phân biết với các loại cẩm nhung khác.

Cây cẩm nhung đỏ (hồng) hợp mệnh gì

Cẩm nhung đỏ có màu đỏ rất đặc trưng, cây cẩm nhung hồng thì có màu hồng đặc trưng. Tuy nhiên, khi xét theo phong thủy thì màu đỏ và hồng đều tương ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành nên hai loại cây này trong phong thủy có thể xét hợp mệnh tương tự như nhau.

Cẩm nhung đỏ (hồng) mang thuộc tính hỏa nên cây này hợp với người có mệnh hỏa (tương hợp) và hợp với người có mệnh thổ (tương sinh – Hỏa sinh Thổ). Theo cung phi Bát Trạch thì khi đặt cây trong nhà thì cây cẩm nhung đỏ (hồng) phù hợp với hướng nam, tây nam và đông bắc.

Cây cẩm nhung tím hợp mệnh gì

Cây cẩm nhung tim có màu tím rất đặc trưng trên lá nên màu tím là màu đặc trưng của cây này. Xét theo màu các thuộc tính trong ngũ hành thì màu tím cũng là màu của thuộc tính hỏa nên cây cẩm nhung tìm cũng giống như cẩm nhung đỏ hay cẩm nhung hồng đều hợp với người có mệnh hỏa và mệnh thổ. Khi trồng cẩm nhung tím trong nhà có thể đặt cây ở hướng nam rất hợp với người có mệnh hỏa. Còn nếu là người mệnh thổ thì có thể đặt cây ở hướng tây nam hoặc đông bắc rất tốt.

Cây cẩm nhung xanh hợp mệnh gì

Cây cẩm nhung xanh là cây cẩm nhung có là màu xanh bạc hà hay màu xanh lá sẫm. Tuy nhiên, khi xét cây theo màu sắc thì màu xanh lá này sẽ không được xét trước mà phải xét màu sắc khác màu xanh lá. Do đó, màu đặc trưng của cây cẩm nhung xanh là màu trắng chính mà màu của các gân lá trên bề mặt lá. Màu trắng này theo màu sắc các thuộc tính trong ngũ hành thì ứng với thuộc tính kim. Như vậy, có thể thấy rằng cây cẩm nhung xanh là cây hợp với người mệnh kim (tương hợp) và người mệnh thủy (tương sinh – Kim sinh Thủy).

Khi đặt cây cẩm nhung xanh trong nhà làm cây phong thủy, các bạn có thể căn cứ theo cung phi Bát Trạch để chọn hướng đặt cây. Theo đó, nếu bạn là người mệnh kim thì có thể đặt cây cẩm nhung xanh ở hướng tây hoặc tây bắc. Còn nếu bạn là người mệnh thủy thì có thể đặt cây ở hướng bắc.

Cây Hợp Mệnh Kim Là Cây Gì? Cách Chọn Cây Cho Hợp Với Người Mệnh Kim

Những người mệnh kim thường là những người cứng rắn, mạnh mẽ, thích sự độc lập và khá độc đoán trong mọi chuyện. Tính cách của người mệnh kim phù hợp với vị trí lãnh đạo hay quản lý nhưng nó cũng có nhược điểm là cứng nhắc và không linh hoạt trong nhiều tình huống. Nhìn chung người mệnh kim thường gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống nhưng cũng sẽ có không ít người ghen ghét đố kỵ. Do vậy, nếu bạn là người thuộc mệnh kim thì nên chú ý một chút tới phong thủy sẽ giúp cuộc sống cũng như sự nghiệp càng thêm thuận lợi hơn. Bạn có thể đặt một chậu cây hợp mệnh kim trên bàn làm việc vừa giúp cải thiện phong thủy mà lại có một không gian làm việc tươi mới hơn.

Ngũ hành kim tương sinh tương khắc ra sao

Trong thuyết ngũ hành, vật chất được cấu tạo bởi 5 nguyên tố là kim, mộc thủy, hỏa, thổ. Trong đó, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Như vậy, những người thuộc hành kim nên tránh hành hỏa vì hỏa khắc kim. Ngoài ra, người mệnh kim còn nên tránh hành thủy vì kim sinh thủy nên nếu kim ở lâu với thủy thì thủy vượng, kim tàn. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về sự tương sinh tương khắc này.

Chiếu theo hình bên dưới, màu sắc thích hợp nhất cho những người mệnh kim là màu trắng, màu bạc. Ngoài ra, cũng có thể chọn màu vàng hoặc màu nâu của hành thổ cũng rất tốt cho người mệnh kim. Nên tránh các màu thuộc hành thủy và hành hỏa là các màu như xanh đen, xanh da trời, đỏ, hồng, da cam.

Bạn có phải người thuộc mệnh kim hay không

Việc chọn cây hợp mệnh khá quan trọng vì nó cũng có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn chọn cây phong thủy hợp mệnh thì nên tìm hiểu xem mình thuộc mệnh gì trước đã. Có rất nhiều cách để tính xem bản thân mệnh gì nhưng có một cách khá đơn giản là tra mệnh theo năm. Nếu bạn mệnh kim thì bạn sẽ sinh vào một trong các năm sau đây:

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2023

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014

Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2023

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Cây phong thủy hợp mệnh kim có màu sắc gì

Như vừa phân tích bên trên, cây phong thủy hợp với người mệnh kim là những cây có màu sắc bản mệnh của hành kim (màu trắng, bạc) và màu của hành thổ (màu vàng, nâu). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh kim các bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hành kim như màu trắng, màu bạc, màu xám bạc hoặc chọn cây thuộc hành thổ là những cây có màu vàng, màu nâu.

Chọn chậu trồng cây hợp mệnh kim

Bên cạnh việc chọn cây hợp mệnh kim, việc chọn chậu trồng cây cũng vô cùng quan trọng. Chậu trồng cây cũng phải hợp phong thủy và không được có màu sắc nổi bật hơn cây nếu không sẽ phạm vào đại kỵ. Do vậy, những người mệnh kim nên dùng các loại chậu trồng cây có màu trắng, vàng hoặc nâu là tốt nhất. Nên chọn chậu trồng cây có góc cạnh hoặc hình trụ vuông, trụ chữ nhật thể hiện sự vững chãi của hệ thổ. Tránh sử dụng các loại chậu có đường nét mềm mại, uốn lượn vì nó tượng trưng cho hành thủy.

Một số cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh kim

Cây Hợp Mệnh Kim 1993, Hướng Dẫn Chọn Cây Phong Thủy Theo Tuổi

Hướng dẫn chọn cây phong thủy theo tuổi

Để chọn cây phong thủy theo tuổi không khó. Thông thường có hai cách chọn đồ phong thủy theo màu sắc đó là chọn theo cung mệnh và cung phi. Tuy nhiên, khi chọn cây phong thủy thường mọi người đều chọn theo cung mệnh chứ ít khi chọn theo cung phi. Nguyên nhân tại sao chọn theo cung mệnh thì vì chọn theo cung phi khá phức tạp cần căn cứ vào nhiều yếu tố, chỉ những người tương đối hiểu về phong thủy mới nên chọn theo cung phi.

Để chọn cây phong thủy theo tuổi căn cứ vào cung mệnh các bạn hãy làm theo các bước sau:

Xác định mệnh của bản thân theo cung mệnh – mệnh theo tử vi

Tìm thuộc tính tương hợp và tương sinh theo ngũ hành sinh khắc

Từ các thuộc tính tương sinh, tương hợp đưa ra màu sắc hợp tuổi

Từ các màu sắc hợp tuổi, chọn cây có các màu sắc đó

Áp dụng luôn để chọn cây hợp mệnh kim 1993 cho các bạn dễ hiểu. Tuổi 1993 là mệnh kim – Kiếm Phong Kim, các bạn cứ tra tử vi theo tuổi là ra ngay mệnh (cung mệnh). Mệnh này có 5 mệnh là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ ứng với 5 thuộc tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong ngũ hành. Do đó, mệnh kim ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành là thuộc tính tương sinh.

Nhìn vào hình bên trên sẽ thấy sự tương sinh tương khắc. Thuộc tính kim có thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ. Do đó, chúng ta đã có thể tìm được ngay thuộc tính tương hợp là thuộc tính kim và thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ. Lại nhìn vào hình trên, mỗi thuộc tính đều có màu sắc đặc trưng. Thuộc tính kim có màu trắng, bạc. Thuộc tính thổ có màu vàng, nâu. Do đó, màu trắng, bạc, vàng, nâu là các màu hợp với tuổi 1993. Khi chọn cây phong thủy chỉ cần chọn các cây có màu vừa nêu trên thì các cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi 93.

Cây có màu trắng, bạc: cây hoa nhài, cây hoa tóc tiên, cây hoa quỳnh, lan hồ điệp trắng, cây hoa lan chuông, cây hoa ngọc bút, cây hoa sen đất, cây cẩm nhung xanh, cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây hoa ngọc lan, cây dây nhện, cây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây lan càng cua (hoa trắng), hoa ưu đàm, cây bồ công anh, cây hoa ban, cây hoa bạch thiên hương, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây hoa phù dung, cây hoa ngọc sắc, cây hoa hòe, cây bạch trinh biển, cây hoa tuyết anh …

Cây có màu vàng hoặc nâu: cây hoa huỳnh đệ, cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây hoa ngâu, cây mai tứ quý, cây lưỡi hổ, cây trúc quân tử, cây vạn niên thanh, cây trúc nhật, cây hoa sam, cây chuông vàng, cây hoa dã quỳ, cây thược dược hoa vàng, cây hoa hướng dương, cây hoa hồng vàng, cây phật thủ, cây sen đá nâu, cây cúc sao băng, cây mai hoàng yến, cây hoa nghệ tây, cây hoa sen lục bình, cây xương rồng, cây muồng hoàng yến, cây thiết mộc lan, cây phong lộc hoa (vàng), cây hoa rum (vàng)…

Cây Hợp Mệnh Kim 1992, Hướng Dẫn Chọn Cây Hợp Mệnh

Cây hợp mệnh kim 1992 là những cây có màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh kim. Để biết màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh kim chúng ta có thể xét theo ngũ hành và các màu sắc đặc trưng của thuộc tính trong ngũ hành. Xét theo sự tương hợp thì màu tương hợp của mệnh kim là màu trắng, xét theo sự tương sinh thì màu tương sinh của mệnh kim là mệnh thổ với màu vàng, nâu. Khi chọn cây hợp mệnh kim 1992 thì chỉ cần chọn cây có các màu sắc vừa nêu trên là được.

Cách chọn cây hợp mệnh kim 1992

Để chọn cây hợp mệnh kim 1992 các bạn chỉ cần hiểu sơ qua về ngũ hành sinh khắc để tìm được thuộc tính tương hợp và thuộc tính tương sinh. Từ các thuộc tính này, chúng ta sẽ chọn ra được màu sắc tương hợp và màu sắc tương sinh. Khi chọn cây, bạn chỉ cần chọn cây có các màu sắc vừa tìm được thì cây đó sẽ hợp phong thủy với người mệnh kim. Cụ thể cách chọn như sau:

Từ mệnh kim ta có thuộc tính tương ứng cũng là thuộc tính tương hợp trong ngũ hành là thuộc tính kim.

Xét sự tương sinh trong ngũ hành thì có thổ sinh kim nên thuộc tính thổ là thuộc tính tương sinh thuộc tính kim.

Kết luận rằng, người mệnh kim có thuộc tính tương hợp là thuộc tính kim, thuộc tính tương sinh là thuộc tính thổ.

Màu sắc của thuộc tính kim là màu trắng, bạc. Màu sắc của thuộc tính thổ là màu nâu, vàng.

Chọn cây phong thủy cho tuổi 1992, hãy chọn các cây có màu tương hợp là màu trắng, bạc và màu tương sinh là màu nâu, vàng.

Với cách chọn màu sắc như trên, các bạn có thể căn cứ vào đó để chọn được một cây phù hợp. Nếu bạn muốn chọn cây cho người có mệnh khác mệnh kim, bạn cũng có thể áp dụng một cách tương tự rất dễ dàng.

Cây hợp mệnh kim 1992 là cây gì

Cây tương hợp (màu trắng, bạc): cây bạch mã hoàng tử, cây hoa ngọc bút, cây lan ý, cây hoa phù dung, cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây hoa ngọc lan, cây dây nhện, cây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhài, hoa ưu đàm, cây bồ công anh, cây hoa ban, cây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây hoa tóc tiên, cây hoa lan chuông, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnh, cây hoa ngọc sắc, cây hoa hòe, cây bạch trinh biển, cây hoa tuyết anh …

Cây tương sinh (màu nâu, vàng): cây thiết mộc lan, cây cung điện vàng, cây trầu bà vàng, cây mai tứ quý, cây lưỡi hổ, cây trúc quân tử, cây vạn niên thanh, cây trúc nhật, cây hoa dã quỳ, cây thược dược hoa vàng, cây hoa ngâu, cây hoa huỳnh đệ, cây phật thủ, cây sen đá nâu, cây cúc sao băng, cây mai hoàng yến, cây hoa nghệ tây, cây hoa hướng dương, cây hoa hồng vàng, cây hoa sen lục bình, cây muồng hoàng yến, cây phong lộc hoa (vàng), cây hoa sam, cây chuông vàng, cây xương rồng, cây hoa rum (vàng)…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Hợp Mệnh Kim 1984, Cách Chọn Cây Theo Màu Sắc trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!