Xu Hướng 11/2023 # Cây Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Tuổi Thìn # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Tuổi Thìn được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi nét về người tuổi Thìn

Rồng vốn là một loài vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong 12 con giáp. Là một linh vật mang tính thần thánh, Rồng là con giáp tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Người tuổi Thìn cũng vì thế mà gặp nhiều may mắn, vận thế tốt, trời sinh có quý nhân phù trợ.

Họ mang phong thế của người thông minh đĩnh ngộ, lỗi lạc hơn người, có ý chí, bản lĩnh làm nên nghiệp lớn hơn người. Người tuổi Thìn sống bản lĩnh, khí phách hiên ngang như chính linh vật hiện thân cho tuổi tác của họ.

Mang trong mình tấm lòng khoan dung độ lượng, người tuổi Thìn luôn tràn đầy sinh lực và dồi dào sức khỏe. Tài vận của họ cũng rất thịnh vì thế cho nên, kể cả khi không làm việc chăm chỉ vẫn có tài lộc vào túi. Thế nhưng trên con đường thăng tiến, người tuổi Thìn cũng gặp không ít tiểu nhân cản trở.

Cây cảnh hợp tuổi Thìn

Để đẩy lùi vận hạn, xua đuổi những điều xui xẻo, không may, gia chủ tuổi Thìn có thể đặt một chậu Xương Rồng nhỏ ở hướng Tây Bắc của phòng khách là hợp lý. Hay ở hướng Đông Nam, sự tồn tại của một cây Vạn Niên Thanh sẽ hút vượng khí, thúc đẩy tài vận về cho gia chủ.

Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thuỷ hợp tuổi, bạn cũng cần chú trọng tới năm sinh và bản mệnh. Mỗi năm sinh, mỗi mệnh trong ngũ hành từ Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ hợp với những dòng cây khác nhau.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn sẽ được chia như sau:

Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000

Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1988

Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012

Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1964

Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1976

Chọn được cây phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc, vận may và ngược lại, vận khí xấu, những điều xui xẻo đôi khi lại được bắt nguồn từ chính sai lầm của bạn trong việc lựa chọn cây.

Tuổi Canh Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Canh Thìn tức là những người sinh năm 1940 và 2000. Người tuổi này thuộc mệnh Kim và theo ngũ hành tương sinh, những loại cây trồng trong nhà có màu nâu và màu vàng sẽ hợp với người tuổi Thìn.

Nâu và vàng vốn là hai màu sắc hợp với người mệnh Thổ nhưng do Thổ sinh Kim cho nên, tuổi canh Thìn vẫn có thể lựa chọn cây cảnh có hai màu sắc chủ đạo này. Đặc biệt hơn nữa, cây có màu trắng sẽ mang lại vận khí tốt nhất cho người mệnh Kim, mang may mắn, tài lộc về cho gia đình họ.

Những cây hợp tuổi Canh Thìn phải kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,…

Có cây cảnh tương sinh thì cũng sẽ có cây tương khắc, đây là điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn cây phong thuỷ. Cần tránh trồng những loại cây cảnh văn phòng tương khắc gây bất lợi như cây có màu xanh của nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Tất cả những dòng cy này sẽ khắc chế tiền tài, kìm hãm sự thịnh vượng của gia đình.

Tuổi Nhâm Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Nhâm Thìn là những người sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thuỷ. Do đó, những loại cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn.

Bên cạnh đó, những cây có màu xanh dương thuộc hành Thuỷ sẽ mang lại thuận lợi, may mắn cho công danh sự nghiệp cho người thuộc tuổi này.

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với những cây như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi,… và các loại cây Tùng như: Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Ngoài ra, cây cảnh thủy sinh cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn hỗ trợ tuổi của mình.

Trái ngược với gia chủ mệnh Kim, người mệnh Thuỷ nên tránh những cây có màu nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây. Những loại cây này chẳng những không mang đến tài lộc mà còn kìm hãm cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn.

Tuổi Giáp Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Giáp Thìn là những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hoả. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả vì thế cho nên gia chủ tuổi này nên trồng các dòng cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc.

Thường thì, những cây có màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hoả sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình.

Gia chủ tuổi Giáp Thìn sẽ thích hợp để trồng những cây phong thuỷ như: Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên trồng những cây phong thuỷ có màu xanh dương hay màu đen – những màu thuộc mệnh Thủy. Thậm chí là nên tránh những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ vì chúng cũng khắc chế mệnh Hỏa. Bởi vì Hoả sinh Thổ cho nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp của gia chủ sở hữu chúng.

Tuổi Bính Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (những người sinh năm 1976) và vì Hoả sinh Thổ cho nên, gia chủ mệnh Thổ nên trồng những cây thuộc mệnh Hoả có màu đỏ, cam, hồng, tím.

Hoặc những cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, giúp họ nhanh chóng đạt được giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Cây hợp người tuổi Bính Thìn phải kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Để không bị ảnh hưởng bởi những vận khí xấu, gia chủ mệnh Thổ cần tránh những cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim. Sự tương khắc này rất dễ khiến cho tiền bạc trong gia đình dễ dàng bị thất thoát và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và là người thuộc mệnh Mộc vì thế cho nên, sẽ có rất nhiều cây cảnh hợp với người thuộc mệnh này. Bạn có thể lựa chọn những cây có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ (do Thuỷ sinh Mộc) để mang lại nhiều vận khí, tài lộc nhất cho gia đình.

Cây hợp tuổi Mậu Thìn bao gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

Quan trọng hơn nữa, để tránh ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình, bạn cần tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hoả. Lý do là vì, Kim khắc Mộc còn Mộc lại sinh ra Hoả làm Mộc tiêu tán sự nghiệp, lụi bại đường công danh.

Tìm hiểu thêm:

5/5

(3 Reviews)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam

Trụ sở chính:

Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Phone:

096 596 2586 – 094 822 5678

Email:

[email protected]

Website:

https://cayxinh.vn

Bí Quyết Chọn Cây Cảnh Cho Người Tuổi Thìn Theo Phong Thủy Sinh Tài Lộc

5 loại cây cảnh tốt nhất cho người tuổi Thìn theo phong thủy

Nhắc về cây phong thủy hợp nhất với người tuổi Thìn chắc chắn phải kể đến cây trầu bà. Đặt loại cây này trong phòng khách hoặc treo ở cửa sổ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, mang đến sự bình an giúp sự nghiệp ngày càng phát triển nở rộ.

Cây vạn niên thanh cũng là loài cây mang đến nhiều may mắn và tốt cho phong thủy người tuổi Thìn. Với sức sống mãnh liệt của mình, tượng trưng cho ý nghĩa cát tường sẽ đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Người tuổi Thìn cực hợp với loại cây này, nếu đặt chúng ở phòng khách theo hướng Đông Nam sẽ thúc đẩy tiền tài, bình an vào nhà.

Đặt một chậu cây lan ý trong nhà, phòng làm việc sẽ giúp người tuổi Thìn cân bằng được các trường khí, giải tỏa xung khắc trong gia đình và đem đến sự hòa hợp, cân bằng. Ngoài ra lan ý còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp không gian sống thêm đẹp và hiện đại hơn.

Như chúng ta đã biết, người tuổi Thìn có tài vận rất thịnh. Nếu đặt thêm cây tai phật trên bàn làm việc ở hướng Tây Bắc thì sẽ càng thúc đẩy con đường công danh, tài lộc mở rộng hơn. Đồng thời, nó còn c hóa giải những tà khí xấu , phòng tránh tiểu nhân hãm hại giúp sự nghiệp hanh thông.

Cây sen đá cũng là một trong loại cây cảnh rất hợp với tuổi thìn, vị trí thích hợp nhất khi đặt trên phòng khách hoặc bàn làm việc. Theo quan niệm phong thủy, cây sen đá mang đến sự trường thọ, giúp gia chủ mạnh mẽ và thành công hơn trong con đường sự nghiệp.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Thìn dựa theo 5 mệnh trong Ngũ hành

Tuổi Canh Thìn (1940) là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành nên trồng những loại cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim). Hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc. Một số loại cây phong thủy hợp tuổi Canh Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền….

Tuy nhiên, gia chủ Canh Thìn cần tránh trồng những loại cây cảnh có đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim sẽ khiến gia đình bị mất hết tiền của, kìm hãm sự thịnh vượng.

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952) thuộc mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu bản mệnh của Thủy như xanh dương, đen. Hoặc màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy). Bạn có thể tham khảo một số loại cây hợp với tuổi Nhâm Thìn là Cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, các loại cây Tùng…

Gia chủ Nhâm Thìn không nên trồng các loại cây cảnh có màu sắc nâu, vàng của mệnh Thổ (vì Thổ khắc Thủy) để không ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

Những người sinh năm 1964, nằm trong can chi Giáp Thìn, mệnh Hỏa. Vì thế, nên trồng cây cảnh phong thủy có màu đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Đây đều là những màu sắc giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn. Một số loại cây đại diện cho tuổi Giáp Thìn là Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Vạn Lộc, Hồng Môn, Phong Lộc….

Lưu ý, gia chủ tuổi Giáp thìn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) vì Thủy khắc Hỏa. Sẽ ảnh hưởng xấu đến công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của cả gia đình.

Tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) là người mệnh Thổ vì thế chỉ trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng của mệnh Thổ. Hoặc các loại cây có màu đỏ, cam của mệnh Hỏa sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, nhanh đạt được sự giàu sang phú quý. Những loại cây hợp tuổi Bính Thìn như: Cây Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì…

Cũng theo Ngũ hành, vì Mộc khắc Thổ, nên gia chủ tuổi Bính Thìn tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá cây để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc.

Những người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc trong Ngũ hành. Vì thế, nên trồng những loại cây cảnh có màu sắc thuộc bản mệnh của mình. Đó là màu xanh lá cây của mệnh Mộc, hoặc màu xanh dương, màu đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc). Những loại cây cảnh tượng trưng cho người tuổi Mậu thìn là Ngọc Bích, Vạn Niên Tùng, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương, Ngũ Gia Bì….

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình, gia chủ Mậu Thìn cần tránh những loại cây có màu trắng vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc sẽ khiến lụi bại đường công danh, sự nghiệp tiêu tán.

Top 5 Cây Phong Thủy Tăng May Mắn Và Tài Lộc Cho Người Tuổi Canh Thìn

Gia chủ tuổi Canh Thìn là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh và tương hợp chủ nhà nên chọn mua những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc màu trắng (của Kim) là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên chủ nhà cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (của Thủy) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (của Hỏa) theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng…

Như vậy theo phân tích trên thì chúng tôi lựa chọn được trên thị trường hiện nay có những loại cây sau là phù hợp nhất với tuổi Canh Thìn

1 cây ngọc ngân

Nếu bạn muốn đem không gian thiên nhiên yên bình và lãng mạn vào ngôi nhà thân yêu của mình, mà không tốn nhiều công sức và thời gian để chăm sóc thì cây ngọc ngân là lựa chọn hoàn hảo!

Cây ngọc ngân với dáng sang trọng, thanh tao, quý phái, kết hợp hài hòa giữa các màu sắc xanh trắng đem đến vẻ đẹp yên bình, mát mắt. Trong phong thủy cây ngọc ngân có ý nghĩa mang đến sự may mắn và nhiều thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân.

Vẻ đẹp hài hòa từ bộ rễ trắng muốt và phiến lá xanh đốm trắng dịu dàng, mướt mắt khiến ngọc ngân trở thành loại cây dành cho tình yêu. Ngọc ngân còn có tên là Valentine là món quà bất ngờ để bạn dành tặng cho một nửa yêu thương với ý nghĩa ” trái tim anh đã thuộc về em”.

Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, tươi mát. Người tuổi quý mùi cần phải nhớ khi trồng cây này không được để chết cây này nếu không sẽ tiêu tán tiền bạc vì vậy khi không có thời gian chăm sóc cây thì hãy chọn các loại cây tài lộc bằng đá phong thủy để đặt trong nhà

Ngoài những chiếc lá xanh mướt mắt, cây Đế Vương còn có tác dụng hút khí độc trong không khí, đem lại môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho sức khỏe . Theo phong thủy, cây đế vương còn là cây tài lộc, mang đến may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ, nhất là những người mệnh Mộc nếu có một cây này đặt ở bàn làm việc sẽ cực kỳ tốt. Nếu cảm thấy cây này không thích hợp để trồng trong nhà bạn có thể dùng vòng đá thạch anh để thay thế

Dáng cây vươn cao, chia làm nhiều nhánh, đầy sức sống, mang ý mọi chuyện được thăng tiến, thành công trong cuộc sống. Đồng thời mang lại sự thanh lịch và sang trọng, phù hợp cho phòng tiếp khách.

Ngoài những yếu tố trên cây cọ Nhật còn có tác dụng loại bỏ các chất như ammonia, giảm kim loại nặng trong không khí, xua côn trùng,.. giúp cho không gian sống và làm việc của bạn tươi mát đầy năng lượng. Kỹ thuật trồng cây cọ Nhật lại không quá khó.

Tuổi Thìn Hợp Cây Gì? Chọn Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Thìn

Chọn cây cảnh theo phong thủy không chỉ thỏa mãn thú vui cây của nhiều người mà còn đem đến sự hài hòa, thoải mái cho gia chủ. Mọi không gian được trang trí bằng loại cây xanh phù hợp thì đều có thể rước tài lộc về nhà, người tuổi Thìn cũng không ngoại trừ.

Người tuổi Thìn là người có uy tín, thường được tôn trọng, thông minh, sắc sảo và được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời trong các mối quan hệ luôn là người biết khoan dung, trước khó khăn rất mạnh mẽ và quyết tâm. Nhưng người tuổi Thìn dễ cảm thấy bị xúc phạm khi người khác không nghe theo sự góp ý của mình.

Người ta thường nói cây xương rồng nếu trồng trong nhà sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo nhưng đối với người tuổi Thìn lại khác. Xương rồng là cây phong thủy theo tuổi đặc biệt giúp hòa giải sát khí đồng thời bảo vệ gia đình bạn. Bạn nên đặt cây ở ngoài cửa, bậu cửa sổ hoặc ban công. Đặc biệt khi hoa xương rồng nở sẽ giúp đem lại vận may, năng lượng dồi dào cho người tuổi Thìn. Xương rồng phù hợp với tất cả các mệnh của người tuổi Thìn.

Cây phong thủy cho người tuổi Canh Thìn

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Canh Thìn là người mệnh Kim, do đó màu bản mệnh của họ là màu trắng, vàng, đen đây đều là những màu sắc đem đến kim tiền, sự thịnh vượng đồng thời quyền lực cũng kéo về nâng tầm người tuổi Thìn trên đường công danh. Ngoài ra, màu tương sinh với người tuổi Thìn còn có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ, đây cũng là những màu sắc giúp cho người Canh Thìn có được chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp, dù vùng vẫy cơ nào cũng không bị lạc hướng.

Người tuổi Thìn hợp cây gì? Việc lựa chọn cây phong thủy tuân theo các nguyên tắc trong ngũ hành màu sắc của phong thủy cây xanh. Những loài cây mang màu sắc thuộc hai mệnh Kim và Thổ đều rước tài lộc và đón vận may về với gia chủ.

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim vì thế tốt nhất người tuổi Canh Thìn nên tránh các loại cây có hoa màu đỏ, hồng, đỏ tía để tránh làm mất hòa khí, đốt cháy công danh sự nghiệp, khiến mọi thứ tàn lụi.

Một số loài cây cho người Canh Thìn lựa chọn để đắc tài đắc lộc: Sen đá nâu, sen đá đô la trắng, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây cau nhật, cây phát tài,…

Cây phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi này thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa vì vậy gia chủ Nhâm Thìn sẽ rất hợp cái loại cây có hoa màu đỏ, đỏ hồng, cam, tía,… Những màu sắc này sẽ đặc biệt đem đến may mắn cho người tuổi Nhâm Thìn, tăng sức mạnh cho người tuổi này trong sự nghiệp và kinh tế, đồng thời sưởi ấm hạnh phúc gia đình.

Thủy khắc Hỏa vì thế nên tránh các cây hệ màu xanh dương vì chúng sẽ làm lụi tàn sự nghiệp, công sức đổ sông đổ bể.

Bạn có thể chọn cho mình một vài loại cây sau đây mà chúng tôi gợi ý để tăng sức mạnh cho gia đình và khiến vạn sự như ý: Cây hồng môn, cây hoa cúc, cây trạng nguyên, cây hoa lan, cây lộc vừng, cây hoa đồng tiền, sen đá viền lửa,..

Cây phong thủy cho người tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh người mệnh Thổ phù hợp với màu nâu và các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tía, hồng… Trồng cây có những màu sắc này vừa giúp người tuổi Bính Thìn nắm bắt được cơ hội vừa giúp họ lúc nào cũng dồi dào năng lượng, nhiệt huyết để theo đuổi sự nghiệp.

Mộc khắc Thổ, vì vậy bạn nên tránh các loại cây xanh toàn thân và lá. Theo quan niệm ngũ hành, cây mọc trên đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến cho đất bạc màu, cũng như sự nghiệp, cuộc sống gia đình sẽ trở nên đói kém, nghèo nàn.

Cây phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn theo phong thủy thuộc mệnh Mộc. Có lẽ bạn sinh ra đã phù hợp với việc yêu thích cây cảnh. Vì màu bản mệnh của Mộc là xanh lá. Các loại cây trong nhà sẽ đem đến cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái, cuộc sống luôn luôn thuận lợi, tinh thần lúc nào cũng được cân bằng. Từ đó tạo tiền đề cho sự nghiệp công danh tiền tài phát triển, gia đình an khang thịnh vượng.

Người mệnh Mộc khắc Kim vì thế bạn nên tránh các loại cây có màu trắng để gia đình tránh được những vận xấu không mong muốn.

Một vài gợi ý cho người tuổi Mậu Thìn về cây cảnh trong nhà như: cây xanh, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát tài, cây tùng, cây cau cảnh, cây sen,…

Top 5 Cây Phong Thủy Tăng May Mắn Và Tài Lộc Cho Người Tuổi Bính Thìn

Người sinh năm tuổi Bính Thìn là người mệnh Thổ vì thế chủ nhà chỉ nên chọn mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng là sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình giàu sang phú quý và an khang hạnh phúc.

Nhưng chủ nhà lại cần tránh mua phải những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá hoặc màu trắng thuộc kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình.

Gia chủ tuổi bính thìn nên chọn mua những cây cảnh sau là tốt nhất

1 Cây hoa trạng nguyên

Trong phong thủy cây hoa trạng nguyên mang ý nghĩa thành đạt, mang đến một năm mới may mắn và thành công cho cả gia đình. Cây hoa trạng nguyên mang ý nghĩa sự tốt lành may mắn, đỗ đạt cao trong thi cử, thành công trong sự nghiệp. Hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành, thi tú tài của con người Việt Nam. Cây hoa trạng nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ. Hoa trạng nguyên trồng hàng rào ở thôn quê mang ý nghĩa chào đón khách đến nhà với tình cảm mộc mạc, chân thành. Cây hoa trạng nguyên mang ý nghĩa sự may mắn tốt lành, thi cử đỗ đạt cao, thành công. Là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành tú tài của người con Việt Nam. Và được nhiều người lựa chọn trồng chậu làm cảnh trang trí nội thất rất bắt mắt và sang trọng. Nếu người tuổi đinh mão không thích cây này vì quá to thì có thể dùng cây mai bằng đá phong thủy để thay thế

Là một trong số ít loài cây nội thất có hoa rực rỡ,Tiểu hồng môn để bàn thường được trưng trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn thu ngân, kệ tivi, giá sách, hoặc bàn học… ở nhà phố, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cơ quan, công sở…tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên. Cây tiểu hồng môn còn được ưu ái lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác, một nửa… trong những dịp sinh nhật, khai trương, tân gia, thăng chức….với mong muốn người nhận được may mắn, hạnh phúc. Nếu cảm thấy cây này không thích hợp để trồng trong nhà bạn có thể dùng vòng đá thạch anh để thay thế

Trong phong thủy cây cảnh vạn lộc dựa vào nhiều yếu tố để quyết định nên ý nghĩa của cây. Theo ông cha ta ngày xưa thì từ lộc ứng với tài lộc nên cây đem đến sự thịnh vượng, tiền tài, phát lộc. Nên nếu chọn lựa cây cảnh này trang trí trong nhà sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì thì cây sẽ giúp kinh tế luôn an toàn, bảo vệ cho sự phát triển của gia đình. Ngoài ra cây con đem đến cảm giác bình yên, xua đuổi đi những điều không may mắn cho gia chủ. Chính vì ý nghĩa này nên loại cây vạn lộc được rất nhiều người lựa chọn trang trí cho mình.

Top 5 Cây Phong Thủy Tăng May Mắn Và Tài Lộc Cho Người Tuổi Giáp Thìn

Chủ nhà tuổi Giáp Thìn là người mệnh Hỏa theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó người mệnh Hỏa trồng loại cây cành nào cũng mang lại lợi ích tốt cho mình tuy nhiên tốt nhất bạn nên trồng loại cây cảnh có toàn màu xanh hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Ngoài ra gia chủ không nên mua những cây cảnh có màu xanh dương, đen hoặc màu nâu, vàng vì những màu này thuộc Thủy và Thổ mà Thủy khắc chế Hỏa, Hỏa sinh Thổ không có lợi ích gì cho Hỏa ít nhiều sẽ ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình bạn. Một số cây cảnh phù hợp với chủ nhà như theo phân tích trên cho bạn chọn mua đó là:

1 Cây lộc vừng

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều. Gốc cây lộc vừng to, vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ cho mọi thành viên trong gia đình. Cũng theo quan niệm của người xưa, cây lộc vừng còn đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

Cây Lộc vừng thuộc nhóm cây bờ nước vì có bộ rễ bán thủy sinh phát triển tốt ở nơi nước lợ có nồng độ muối biển từ 1- 3 phần nghìn. Lợi dụng đặc điểm sống trên, người ta thường gắn Lộc vừng vào tiểu cảnh non bộ – hay Bonsai cho hoa buông thõng gợi cảm đẹp đến nao lòng. Cách chăm sóc cây Lộc vừng không khó nếu biết cách áp dụng kỹ thuật trồng cây đúng phương pháp. Bởi giai đoạn trồng cây quyết định tới 80% tới mức độ sinh trưởng và phát triển của cây. Cộng thêm cách chăm sóc khoa học sẽ tạo ra một cây lộc vừng ra hoa đẹp đúng như mong muốn của bạn. Nếu cảm thấy cây này không thích hợp để trồng trong nhà bạn có thể dùng vòng đá phong thủy để thay thế

Là một trong số ít loài cây nội thất có hoa rực rỡ,Tiểu hồng môn để bàn thường được trưng trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn thu ngân, kệ tivi, giá sách, hoặc bàn học… ở nhà phố, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cơ quan, công sở…tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên. Cây tiểu hồng môn còn được ưu ái lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác, một nửa… trong những dịp sinh nhật, khai trương, tân gia, thăng chức….với mong muốn người nhận được may mắn, hạnh phúc. Nếu cảm thấy cây này không thích hợp để trồng trong nhà bạn có thể dùng vòng đá thạch anh để thay thế

– Số 1 gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

– Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

– Số 5 gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Tuổi Thìn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!