Xu Hướng 2/2023 # Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ – Trồng Cây Gì Cho Hút Tài Lộc Vào Nhà? # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ – Trồng Cây Gì Cho Hút Tài Lộc Vào Nhà? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ – Trồng Cây Gì Cho Hút Tài Lộc Vào Nhà? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người tuổi Tỵ thường là những người khôn khéo, có tài ngoại giao nhưng họ không thường đặt niềm tin vào người khác cho nên rất nhiều người ghét mà kiếm chuyện thị phi. Để giúp tăng phong thủy cũng như là giảm thiểu những điều tai bay vạ gió tại sao người tuổi Tỵ không chọn cho những những cây trồng phong thủy. Khi lựa chọn cây phong thủy tuổi Tỵ hợp mệnh, hợp tuổi ngoài việc mang lại tài lộc, may mắn mà nó còn mang đến một không gian sống hoàn hảo với sắc xanh ngập tràn không gian nội – ngoại thất. Còn chần chờ gì nữa mà không đi tìm cho mình những giống cây phong thủy thông qua bài viết này của Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM ngay thôi!

1. Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ (sinh năm 1941) là người mệnh Kim do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Các loại cây hợp tuổi Tân Tỵ: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý

Cần lưu ý người tuổi Tân Tỵ phải tránh chọn những loại cây trồng trong nhà có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tài lộc của gia đình không bị lụi bại, làm ăn buôn bán thua lỗ.

2. Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Quý Tỵ (sinh năm 1953) là người mệnh Thủy nên bạn phải chọn những loại cây phong thủy có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Các loại cây hợp tuổi Quý Tỵ:  Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)

Người tuổi Quý Tỵ cũng không nên mua những loại cây cảnh để bàn có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

3. Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ (sinh năm 1965) là người mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn để gia đình luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý.

Cây hợp tuổi Ất Tỵ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

4. Tuổi Đinh Tỵ – Mệnh Thổ – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ (sinh năm 1977) thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình.

Cây hợp tuổi Đinh Tỵ: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

5. Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989) là người mệnh mệnh Mộc vì thế bạn nên lựa chọn những cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tuổi Tỵ Hợp Với Cây Gì? Nên Trồng Cây Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Và May Mắn

Ngoài những đồ vật trang trí phong thủy trong nhà như đao, kiếm, trồng đồng… thì ngày nay mọi người cũng rất ưa chuộng cây phong thuỷ. Vậy đối với tuổi Tỵ nên trồng cây gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được những cây nên trồng và cây không nên trồng để có thể đem may mắn, tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

Tuổi Tỵ là những người sinh năm Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ ( 1963, 2013), tuổi Ất Tỵ ( 1965), tuổi Đinh Tỵ ( 1977) và tuổi kỷ Tỵ sinh năm 1989. Những người thuộc con giáp này đa số thông minh, khôn khéo và có tài ngoại giao tốt. Do đó đường công danh, tài vận của họ sẽ được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên những người tuổi Tỵ lại sống khá đa nghi và không biết nắm bắt tận dụng thời cơ sao cho hợp lý. Điều này dễ khiến cho cơ hội của họ bị vụt mất . Chính vì thế cuộc sống của tuổi này cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ.

2.1. Tuổi Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1965 – Rắn xuất hang.

Nếu gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả thì nên mua những cây có màu xanh lá thuộc mệnh mộc hoặc những có màu bản mệnh của hoả đó là màu đỏ, cam, hồng, tím. Một số cây phải kể đến như:

Đây là loài cây thường sinh trưởng và phát triển thành bụi, có thân ngắn. Hoa dạng hình trái tim có màu đỏ ngọc, cam và màu hồng. Với màu sắc của hoa thì rất phù hợp cho những người mệnh Hoả. Nó giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì lá cây có hình bầu dục, xanh mướt hợp cho những người mệnh Hoả. Những người trồng cây này với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Hoa lộc vừng có màu đỏ phù hợp cho người mệnh Hoả và nó thường tượng trưng cho hỷ sự sung túc, hưng vượng. Nhiều người còn trồng cây này với mong muốn phát triển việc làm ăn. Bởi khi cây ra hoa có nghĩa là công việc của họ đã thuận lợi, thành công rực rỡ.

Nếu như gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả muốn tiền bạc đầy túi, công việc làm ăn thuận lợi thì nên tránh những cây có màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu vàng, nâu như cây: Cây sen đá nâu, c ây lan hồ điệp, c ây hoa giấy vàng…

2.2. Tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1977 – Rắn trong đầm.

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy bạn nên mua những cây phong thuỷ có màu hồng, cam, tím hoặc màu nâu, vàng để đón tài lộc và may mắn. Chẳng hạn như một số cây:

Đây là loại cây thân thảo, lá đơn. Cây ra hoa có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam , tím tuỳ thuộc vào từng loại giống khác nhau. Cây này được người mệnh Thổ săn lùng rất nhiều. Bởi nó mang đến may mắn, niềm tin và sự hy vọng trong cuộc sống.

Cây ra hoa màu đỏ hoặc vàng cam rủ xuống trên một cán ở phần ngọn thân. Cây thường ra hoa vào đúng dịp xuân về. Màu sắc này phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ.

Cây sống đời thường được mọi người đặt tại phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc với mong muốn gia đình hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Họ mong muốn cho tình bạn luôn bền vững, tình yêu luôn đẹp và hạnh phúc.

Theo quan niệm của phong thuỷ, với màu đỏ của hoa sứ sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sự may mắn, tài lộc, phát tài phát đạt. Nhiều người thường đặt cây trong nhà với hy vọng mang đến sự ấm cúng, rực rỡ và cầu chúc cho một năm mới vui vẻ, tràn đầy may mắn.

Để tránh làm cho tài lộc bị thất thoát thì người mệnh Thổ nên tránh cây có toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Chẳng hạn như cây: Cây bạch mã hoàng tử, c ây kim ngân, c ây hoa sứ trắng…

2.3. Tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1989 – Rắn phúc khí.

Người mệnh Mộc là những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ và mệnh này nên trồng cây phong thuỷ mang màu xanh nước biển, màu đen hoặc cây có toàn màu xanh lá.

Màu trắng của lá chiếm 80% và màu xanh ở viền lá, thân lá chiếm 20%. Loài cây này có màu tượng trưng của mệnh Mộc.

Theo ý nghĩa phong thuỷ, cây thường được đặt tại văn phòng, bàn làm việc hay trong phòng khách nhằm mang đến may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Với màu xanh mướt của lá cây cùng với hình dáng đẹp đã được mọi người mệnh Mộc săn lùng rất nhiều. Thông thường loài cây này sẽ được đặt tại sảnh văn phòng hoặc nhà ở. Nó mang ý nghĩa phong thuỷ thể hiện cho sự may mắn, tài lộc. Mang đến trường thọ, vĩnh cữu cho những người lớn tuổi.

Đối với những người tuổi Tỵ mệnh Mộc dùng cây này rất hợp bởi màu xanh bóng, mềm mại của cây là một trong những màu đặc trưng cho mệnh này. Gia chủ mong muốn khi trồng cây này sẽ có nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào và hạnh phúc tràn đầy.

Tuổi Tỵ mệnh Mộc nên tránh cây có màu trắng hoặc màu đỏ, hồng, cam tím. Điển hình như một số cây sau: Cây bạch mã hoàng tử, c ây phong lá đỏ, c ây anh thảo…

2.4. Tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1941, 2002 – Rắn tránh đông.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Kim sinh Thuỷ và mệnh Thổ thì sinh Kim. Do đó chúng ta nên trồng cây có màu trắng, nâu, vàng để giúp tăng vượng khí và may mắn.

Cánh hoa có màu nâu và đan xen nhau tạo thành những cánh hoa xếp đan vào nhau tượng trưng cho đài phật, quan âm bồ tát ngồi lên và rất hợp cho người mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây này trong phòng làm việc bởi nó sẽ giúp cho công việc được thăng tiến hơn, giúp mối quan hệ giữa bạn bè, đồng nghiệp được thân thiết và gắn bó. Đồng thời thúc đẩy sự nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng.

Cây phát tài hay còn được gọi là cây phát lộc. Cây tươi tốt quanh năm, lá xanh bóng thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim.

Gia chủ thường đặt nó tại bàn làm việc, bàn khách nhằm mang đến hạnh phúc, may mắn nhân đôi cũng như mong muốn có một sức khoẻ dồi dào.

Cây ngọc ngân khá là quen thuộc đối với mọi người với màu sắc đặc trưng. Trong đó lá có màu trắng chiếm tới 80% và còn lại là 20% là màu xanh tại viền lá. Màu sắc này phù hợp đối với những người thuộc mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây tại văn phòng, bàn làm việc. Bởi nó mang đến nhiều may mắn và sự tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Tỵ mệnh Kim cần tránh cây có màu hồng, cam, tím như: Cây đuôi công tím, c ây hồng môn, c ây anh thảo…

2.5. Tuổi Quý Tỵ (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1953 – Rắn trong cỏ.

Với gia chủ thuộc tuổi này thì nên trồng cây có màu trắng thuộc kim, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Chẳng hạn như một số cây

Địa lan trắng có thân cây cao tầm 40 đến 50cm, hoa màu trắng là màu tượng trưng cho mệnh Thuỷ.

Họ thường trồng cây trong chậu và đặt tại vị trí trong không gian mà bạn sinh sống sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời nó cũng tạo nên sự trang trọng và quý phái cho không gian của bạn.

Lá cây lan chi có sọc trắng, xanh nổi bật phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Cây này thường được trang trí tại văn phòng, bàn làm việc hoặc làm cây treo tường. Loài cây này sẽ giúp lưu thông khí mang đến sự bình yên, may mắn.

Cây lưỡi hổ có thân thẳng và thuôn nhọn ở phía đầu. Lá cây cứng mọc thành bụi, có các viền lá lượn sóng màu vàng. Loài cây này có tác dụng trừ tà, chống bỏ những điềm xấu. Giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn nên tránh mua những cây có màu vàng, nâu hoặc cây toàn màu xanh để tránh mang đến xui xẻo như: Cây địa lan vàng, c ây sen đá nâu, c ây kim tiền…

Tuổi Mậu Thân 1968 Trồng Cây Gì Hợp Phong Thủy, Hút Tài Lộc?

Cây Lan Điệp Hồ là loại chi thực vật họ Lan có màu sắc rất phong phú như: nâu, vàng,…. Cây Lan Điệp Hồ biểu tượng cho tình yêu, sự ngây thơ, trong sáng. Đây là loài cây giúp hút tài khí, vận may đến cho gia chủ. Nó phù hợp với rất nhiều cung mệnh khác nhau đặc biệt là những người thuộc mệnh Thổ, Hỏa, Kim.

Với những người thuộc mệnh kim thì nên chọn màu trắng. Với những người mệnh hỏa thì phù hợp với màu hồng. Còn đối với người thuộc mệnh thổ thì phù hợp với màu đỏ và vàng.

2. Cây Sen Đá Nâu hút tài cho gia chủ sinh năm 1968

Cây sen đá có rất nhiều loại, phong phú về tên lẫn màu sắc được dùng nhiều trong trang trí nội thất. Các loại sen đá đều có đặc điểm chung là lá dạng bầu, cành dày, phía đầu của là có dạng nhọn. Đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ, chịu được mọi sự khắc nghiệt. Với vẻ đẹp trang nhã, biểu tượng cho tình yêu, may mắn, sự trung thủy.

Trồng cây sen đá nâu không những giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn mà nó còn có thể mang lại may mắn, hút tài lộc cho gia chủ ngôi nhà. Đây là loài cây biểu tượng cho sự kiên cường. Sở hữu loài cây này như tiếp thêm sức mạnh cho bạn, vượt qua mọi gian khó.

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ viền vàng có khả năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà, bùa chú, xóa tan âm khí trong nhà. Do đó, nó rất được ưa chuộng trang trí trong phòng khách hay trong văn phòng làm việc để xua tan đi những âm khí còn tồn động trong mỗi người, để họ có thể tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ viền vàng biểu tượng cho sự quyền uy trấn phong, ngăn cản những thứ xui xẻo vào trong nhà hoặc nơi làm việc.

4. Trồng cây Thiết Mộc Lan Ghép

Tuổi mậu thân nên trồng cây gì? Cây thiết mộc lan với tên gọi khác là Dracaena fragrans. Đây là loài cây có tán lá xanh lớn, phát triển được trong mọi hoàn cảnh, điều kiện, có thể đặt ở ngoài trời, góc trong nhà ban công. Thiết mộc lan không giống những loài cây khác mà nó có thể tự nảy chồi non khi bị cắt hoặc tỉa.

Có thể nói thiết mộc lan mang một ý nghĩa của sự đâm chồi, vươn lên trong cuộc sống, công việc. Theo phong thủy, nếu nhà nào sở hữu thiết mộc lan sẽ gặp được rất nhiều vận may, đặc biệt là những người sinh năm 1968.

Cây vạn niên có thân cây ngắn, nhiều lá, tán lá to bên trong lá có màu vàng nhạt và bên ngoài là một màu xanh mang lại cảm giác mới mẻ, thời thượng cho chủ nhà. Cây vạn niên có xuất xứ từ cùng colombia và Brazil với tên gọi khác là Dieffenbachia Amoena.

Sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Cây thường được dùng làm quà tân gia. Bởi vì nó không những có tác dụng thanh lọc không khí mà nó còn có thể mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

6. Cây Cau Vàng – Tuổi mậu thân trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi người tuổi mậu thân nên trồng cây gì thì cây cau vàng chính là đáp án cho bạn. Với dáng vẻ cao, thanh mảnh mang lại sự thời thượng cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, nó còn hấp thu độc tố, thanh lọc khí bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. Cây cau vàng không những đáp ứng về thẩm mĩ mà nó còn giúp cho gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

7. Trồng cây Cung Điện Vàng sinh tài lộc

Cái tên đã nói lên tất cả phải không nào! Cung điện vàng là loài cây được dùng trong cung điện từ xa xưa. . Tuy không được thanh thoát như cây cau vàng nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp tráng lệ của nó. Tán lá lớn màu xanh pha trộn với màu vàng rực rỡ tạo sự phá cách, ngẫu hứng, tinh nghịch.

Sở hữu cây cung điện vàng không những thời thượng, hiện hành mà còn thể hiện uy quyền của mình. Do đó, cây cung điện vàng chính là loại cây của người tuổi mậu thân vì theo phong thủy người sinh năm 1986 mặc dù thông minh nhưng rất dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

8. Thông tin phong thủy từ A – Z và nguyên tắc chọn cây cho tuổi Mậu Thân 1968

Tuổi thân hay còn gọi là tuổi con khỉ thuộc con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Đây là con vật tượng trưng cho sự lanh lẹ, nhanh nhẹn, thông minh. Thêm vào đó, họ còn là một người giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Người tuổi Mậu Thân là người sinh năm 1968 thuộc mệnh thổ. Người Mậu Thân có tuổi thơ gian truân, lớn lên thì gặp khó khăn về vận may cũng như tiền tài. Họ phải đến lúc trung niên mới có thể ổn định sự nghiệp, gặp may mắn, thịnh vượng và an khang.

Năm sinh, ngũ hành của mỗi người là khác nhau nên vận mệnh của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Tài lộc và may mắn có thể đến với người này nhưng chưa chắc có thể đến với người khác. Vậy người tuổi mậu thân nên trồng cây gì để kéo tài lộc và vận may về phía mình? Theo phong thủy, tuổi mậu thân 1968 nên chọn cây có màu nâu, vàng hoặc các màu thuộc tính Hỏa.

9. Những lưu ý khi trồng cây cảnh hợp với tuổi Mậu Thân 1968

9.1. Hình dáng cây

Đạ số các loại cây có thân ngắn, tán lá to sẽ hợp phong thủy cho mậu thân 1968 nhất. Vì người tuổi mậu thân không giỏi cất giữ tiền bạc nên thân ngắn sẽ giúp bạn giữ tại lộc không bị rơi mất. Tán lá to giúp bạn càng nắm giữ nhiều vận may hơn, giảm bớt rủi ro cho bản thân.

9.2. Mật độ cây – Tuổi Mậu Thân trồng cây gì hợp phong thủy?

9.3. Vị trí đặt cây – Tuổi Mậu Thân trồng cây gì trong nhà?

Vị trí cũng là một trong những yếu tố giúp bạn hút càng nhiều vận may vào mình đấy! Đối với cây có công dụng trừ tà, nên đặt trước cửa lối ra vào, đầu cầu thang để xua tan âm khí. Những cây mang lại tiền tài, may mắn thì nên đặt trong nhà, trong phòng hoặc trong sân nhà.

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy

Tuổi Dậu Hợp Với Cây Cảnh Gì? Nên Trồng Cây Gì Để Hút Tài Lộc Và May Mắn

Khi lựa chọn một cây cảnh để trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc thì cho người tuổi Dậu thì người ta thường đặt ra câu hỏi Tuổi Dậu hợp với cây cảnh gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Những người tuổi Dậu thường rất giỏi trong việc đối nhân xử thế. Họ có cách sống chan hòa, vui vẻ và hoà thuận với bạn bè, người thân. Dù cho có bất kì tình huống bất ngờ nào xảy ra thì họ cũng sẽ tìm ra cách giải quyết cho phù hợp. Trong 12 con giáp thì người tuổi Dậu được xem là trung thành và đáng tin cậy nhất. Họ sẵn sàng chịu những thiệt thòi về bản thân của mình để làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh.

Bên cạnh những điểm tốt thì những người thuộc tuổi Dậu lại không biết cách giữ tiền và tiêu tiền sao cho hợp lý nhất. Do đó hiện nay họ đang có nhu cầu rất lớn trong việc tìm kiếm cây cảnh phong thuỷ nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn.

2.1 Tuổi Đinh Dậu (mệnh Hỏa) hợp cây gì?

Tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1957 (Gà sống độc lập). Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những cây hợp với người tuổi Dậu mệnh Hỏa, đó là:

Thân hình cây to mập mạp, thường mang biểu tượng cho bậc đại trượng phu. Lá cây xanh mướt tượng trưng cho tiền tài, tài lộc nhiều và sức sống mãnh liệt. Loài cây này sẽ giúp cho người tuổi dậu mệnh hoả sẽ gặp nhiều may mắn và đón được nhiều tài lộc, cơ hội thăng tiến cao hơn.

Bạch mã hoàng tử có vẻ đẹp lịch lãm và sang trọng. Cây là biểu tượng của sự may mắn. Người tuổi Dậu mệnh Hỏa trồng cây này sẽ mang đến vượng khí, giúp cho gia đình hoà thuận, vui vẻ và cuộc sống luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Đối với cây này khi trồng sẽ giúp mang đến may mắn, sự giàu sang, phú quý cho gia chủ. Sắc đỏ trên cây rất hợp với những người mệnh Hoả và được xem như lá bùa hộ mệnh cho chủ sở hữu.

Cây kim tiền – Ngay tên gọi của nó cũng đã thể hiện được sự giàu sang, phú quý. Cây phát triển mạnh mẽ, luôn xanh tốt nên việc sở hữu loại cây này sẽ giúp cho người tuổi Dậu luôn thịnh vượng và có nhiều may mắn.

Đây được xem như biểu tượng của nhiều nước trên thế giới. Đối với những người tuổi Dậu mệnh hỏa trồng rất thích hợp để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh những cây nên trồng thì người tuổi Dậu mệnh hoả cần tránh những cây sau: Cây vạn niên Tùng, c ây lộc Nhung, c ây phát tài khúc…

2.2 Tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, là những người sinh năm 1969 (Gà gáy sáng). Vậy những người tuổi Dậu mệnh thổ hợp với cây cảnh gì? Đối với người mệnh thổ thì có thể chọn những cây có màu đỏ, màu hồng, màu vàng và màu vàng đất. Một số cây trồng hợp đó là:

Loài cây này có màu sắc đỏ tươi và được xếp vào vào hành hoả. Mà theo tương sinh hoả tương sinh với thổ nên nó rất thích hợp để trồng. Nhằm mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Cây là biểu tượng của sự quyền uy, cao sang. Theo phong thủy, người tuổi Dậu mệnh thổ trồng cây này sẽ mang đến nhiều may mắn, sự thành đạt và bình an. Giúp cho cuộc sống yên bình và hạnh phúc hơn.

Ngoài khả năng hút bụi khí độc thì theo ý nghĩa phong thuỷ loài cây này còn giúp cho người mệnh thổ gặp nhiều may mắn, kiểm soát được tiền bạc tốt hơn và mang đến nguồn tài lộc dồi dào.

Đây là một loại cây có viền lá màu xanh, phần phía trong có màu sắc sặc sỡ. Cây vạn lộc biểu tượng cho sự may mắn, nguồn năng lượng dồi dào. Mang đến cuộc sống thịnh vượng, ấm no cho cả gia đình.

Hồng môn có lá hình trái tim và cánh hoa đỏ thắm. Đây là biểu tượng của tình yêu nồng thắm và mãnh liệt. Ngoài ra, loại cây này còn là biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ. Vì vậy, theo kinh nghiệm của người chơi cây cảnh phong thủy thì người tuổi Dậu trồng cây này sẽ thu hút được tài lộc, mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Đối với những người thuộc mệnh thổ này thì chúng ta không nên trồng các cây có màu xanh lá, màu đen và xanh nước biển như: Cây sen đá, c ây dương xỉ, cây hoàng tử bạch mã…

2.3 Tuổi Tân Dậu (mệnh Mộc) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, là những người sinh năm 1981 (Gà long tàng). Người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lục, màu đen hoặc xanh đen. Do đó bạn có thể lựa chọn cho người tuổi Dậu các cây phong thuỷ sau:

Cây có màu xanh chủ đạo phù hợp với người mệnh mộc. Cây phong thuỷ này sẽ giúp cho công việc được thuận lợi hơn. Có khả năng chiêu tài lộc mà mang đến sự tốt đẹp cho công danh.

Cây thường có 5 đến 7 nhánh rẽ ra các phía. Mỗi lá có hình dạng như một bàn tay 5 ngón mang đến biểu tượng cho 5 mệnh trong phong thuỷ, đặc biệt là người tuổi Mộc. Đây là loài cây có khả năng thu hút tiền tại, can bằng năng lượng chi phối tài chính cho gia chủ.

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì rất phù hợp với người mệnh Mộc. Cây có lá sum suê, xanh ngát, là biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự tươi trẻ. Đồng thời, loại cây này còn là biểu trưng cho sự bền vững về tài lộc, mang đến sự giữ tiền cho gia chủ và mang lại nhiều may mắn. Người tuổi Dậu mệnh Mộc trồng cây này sẽ làm ăn phát đạt và sự nghiệp bền vững hơn.

Từ xưa đến nay người ta luôn xem cây kim tiền là loại cây quý mang đến tài lộc, may mắn, sự phú quý, lịch lãm cũng như sự giàu sang, dư giả về tiền bạc cho gia chủ. Người tuổi Dậu mệnh Mộc trồng cây này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và sung túc.

Người trồng nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ giúp cho sự nghiệp đẹp đẽ và khởi sắc hơn. Khi đặt cây nên chọn vị trí tránh điều hoà bởi nó có thể làm cho cây bị úa. héo. Trường hợp những cây bị héo sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Người tuổi Dậu mệnh mộc cần tránh các loại cây có màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc… Điển hình như một số loại cây sau: Sen đá nâu, c ây phú quý, c ây lưỡi hổ…

2.4 Tuổi Quý Dậu (mệnh Kim) hợp với cây cảnh gì?

Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1993 (Gà trong chuồng). Những người mệnh kim nên chọn cây cảnh có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Chẳng hạn như:

Đây chính là loài cây mang biểu tượng mạnh cho bản lĩnh mạnh mẽ của đấng trượng phu. Đồng thời nó còn đem đến tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trong phong thủy, bạch mã hoàng tử có ý nghĩa như là vật phát tài cho người mệnh kim. Màu trắng, bạc hoặc xám là màu bản mệnh của mệnh Kim. Vì vậy người tuổi Dậu mệnh Kim trồng cây này sẽ luôn gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cây có dáng thẳng đứng, lá đẹp và cứng cáp thường mang biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Cây cảnh này sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang đến sự may mắn thịnh vượng.

Lưỡi hổ viền vàng có thân và lá mọc thẳng đứng thể hiện ý chí phấn đấu và sự quyết đoán mạnh mẽ. Trong phong thủy, cây có ý nghĩa mang đến sự may mắn và tài lộc.

Lá lưỡi hổ hình kim, có viền vàng tương sinh với người mệnh Kim. Người tuổi Dậu mệnh Kim trồng cây này sẽ có được vận thế tốt, công việc luôn hanh thông và thành công trong sự nghiệp.

Lan hồ điệp là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy lớn. Loài cây này thể hiện sự trang trọng, quý phái và nguồn sức mạnh tràn đầy. Người tuổi Dậu mệnh kim lựa chọn trồng loại hoa này không chỉ mong muốn mang lại sự may mắn mà còn giúp tạo niềm tin hơn, giải tỏa được mọi căng thẳng và mệt mỏi.

Lan ý là loài cây sở hữu vẻ đẹp trang nhã. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Dậu mệnh Kim. Khi trồng cây này sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều may mắn, tài lộc và sự vượng khí. Loài cây này thường được đặt trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ nhằm mang đến sự yên bình, hoà hợp.

Đối với người tuổi Dậu thuộc mệnh kim thì nên tránh trồng các loại cây như: Cây kim ngân, c ây trúc nhật, c ây kim tiền…

2.5 Tuổi Ất Dậu (mệnh Thuỷ) hợp với cây cảnh gì?

Người thuộc mệnh thuỷ là những người có tuổi Ất Dậu, sinh năm 1945 (Gà gáy trưa). Tuổi này rất hợp với cây trồng màu đen, trắng. Do đó khi chọn cây bạn nên chọn một số cây sau:

Đây chính là loài cây đại diện cho tình yêu và thường được các bạn trẻ săn lùng. Nó là món quà ý nghĩa đối với cặp đôi. Vừa mang lại sự may mắn, vừa giúp cho tình yêu trở nên hạnh phúc và mãnh liệt hơn.

Đối với những người tuổi Dậu mệnh Thuỷ khi sở hữu loại cây trồng này sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn và có nhiều tiền tài. Do đó hiện nó đang là một cây cảnh được rất nhiều người mệnh Thuỷ sưu tầm.

Loại cây cảnh này sẽ mang đến nhiều may mắn. Giúp cho bất cứ ai sở hữu chúng sẽ có sự thăng tiến cao trong sự nghiệp, trong công việc và cả cuộc sống. Ngoài ra nó chính là sự lựa chọn để tặng cho phái nam với hàm ý mang đến sự thư thái, quyết đoán trong công việc.

Lan chi là loại cây họ cỏ có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn, giúp xua đuổi ma tà và xui rủi. Cây có màu xanh mướt nên rất hợp với người mệnh Thủy. Thông thường những người tuổi Dậu mệnh thuỷ sử dụng cây lan chi với mong muốn mang đến nhiều may mắn, giúp cho người sở hữu giảm bớt lo âu, căng thẳng và mệt mỏi.

Sự đơn giản của cây cũng mang đến một ý nghĩa phong thuỷ cực kì lớn cho người trồng. Đối với những người mệnh thuỷ khi đặt cây này trong văn phòng, kệ sách hoặc phòng ngủ sẽ giúp mang đến sự tài lộc, thịnh vượng. Công việc sẽ được phát triển thuận lợi và đầu tư luôn có lời lãi.

Ngoài việc trồng cây hợp thì bạn cũng nên tránh những cây không hợp với người tuổi Dậu mệnh thuỷ như: Cây lá phong đỏ, c ây lan hồ điệp, c ây lưỡi hổ…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ – Trồng Cây Gì Cho Hút Tài Lộc Vào Nhà? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!