Xu Hướng 2/2023 # Chọn Đá Phong Thủy Theo Cung Mệnh # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chọn Đá Phong Thủy Theo Cung Mệnh # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Đá Phong Thủy Theo Cung Mệnh được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đã từ lâu, người ta cứ đem Sinh mệnh của mình ra để tìm màu sắc cho hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc. Kết quả là rất nhiều người không được hanh thông như mong muốn, dẫn đến họ mất niềm tin vào quy luật.

TẠI SAO PHẢI CHỌN ĐÁ PHONG THỦY THEO CUNG MỆNH???

Đây là một vấn đề quan trọng nhất mà mọi người rất quan tâm, mà cũng là cách giải bài toán hoán cải số phận một cách thông minh, sáng suốt và chính xác nhất. Bạn sẽ đạt được sự hanh thông từng ngày khi dùng viên đá quý hợp mệnh

Về Sinh Mệnh và Cung Mệnh:

Sinh Mệnh (Hay mệnh tử vi): Là mệnh mà mọi người đã khá quen thuộc, vì thường dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (VD Thạch Lựu Mộc, Lư Trung Hỏa, Kiếm Phong Kim …). Dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau. Mệnh sinh lặp lại sau mỗi 60 năm (VD người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa)

Mệnh cung phi (Gọi tắt là Cung Mệnh): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung Mệnh sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Cung Mệnh phụ thuộc vào năm sinh Âm lịch và giới tính. Người sinh cùng năm, nhưng nam và nữ sẽ có mệnh cung khác nhau (VD: Nữ sinh năm 90 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 90 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc)

Sinh Mệnh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác.

Thế nhưng cha mẹ cho ta sinh mệnh, nhưng chính cuộc sống sẽ làm ta thay đổi số phận. Mỗi người khi lớn lên sẽ có lục thân (Bản thân, cha mẹ, anh chị em, con cái, vợ chồng, bạn bè) khác nhau, nhà cửa khác nhau, môi trường sinh sống khác nhau … khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

Vậy sử dụng Sinh Mệnh để lựa chọn màu sắc trong phong thủy có đúng không?

Câu trả lời là đúng, nhưng chưa đủ. Để có sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với chính cuộc sống hiện tại của mỗi người thì cần chọn theo Cung Mệnh.

Một số người có may mắn là Sinh Mệnh và Cung Mệnh trùng nhau (VD nữ sinh năm 1988, Sinh Mệnh là Đại Lâm Mộc, còn Cung Mệnh là hành Mộc cung Chấn). Tuy nhiên trừ 1 số trường hợp đặc biệt như vậy, đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung khác nhau. Trong trường hợp này ta sẽ ưu tiên sử dụng mệnh cung.

Cách tra cung mệnh của mỗi người:

Cách Chọn Màu Sắc Đá Quý Theo Cung Mệnh

Khi trong bụng Mẹ, chúng ta chỉ mang hình hài, tức là phần Thể Xác. Chỉ khi được sự cho phép của Cha trên Trời, Mẹ dưới Đất. Một sinh linh thực sự được đầu thai vào thể xác ấy khi đó chúng ta mới có phần Hồn.

Do đó ta có hai loại Mệnh chính là: Sinh Mệnh và Cung Mệnh.

Sinh mệnh được tính từ lúc ta ra đời. Sinh mệnh thường để xem các tử vi, tướng pháp. Sau khi ra đời, mặc dù mỗi người đều sở hữu Sinh mệnh như nhau, nhưng con Trai sẽ có 7 vía, con gái lại 9 vía. Mỗi cặp cha mẹ khác nhau, vợ chồng khác nhau, con cái, hướng nhà, địa lý khác nhau… Đều khiến cho Cung Mệnh mỗi người có biến động, thay đổi khác nhau, gọi là Cung Phi. Cung phi tức là sự phát triển.

Cha Trời ban cho Sinh Mệnh, Mẹ Đất bao bọc yêu thương. Đó chính là Cung Sống của chúng ta.

Việc đem Sinh Mệnh, để làm dữ liệu nhằm giải bài toán Cung Mệnh, ngay từ đầu đã là sai. Cho nên đáp án sẽ sai là lẽ đương nhiên.

Đôi khi có người vô tình đạt hiệu quả vì có Mệnh Sinh và Mệnh Sống trùng nhau.

Ví dụ: Nữ sinh năm 1992: Sinh mệnh là Kiếm Phong Kim, Cung Mệnh là Đoài, hướng chính Tây, hành Kim, màu trắng. Do cả 2 thứ Mệnh đều là Kim, nên tuy có nhầm lẫn sinh mệnh. Nhưng vẫn đạt hiệu quả, vì Cung mệnh cũng là Kim. Nhưng đó chỉ là một số ít người may mắn, còn lại đại đa số vẫn bị lầm lẫn.

Cung mệnh có ý nghĩa gì?

Cung phi bát trạch thực ra rất quan trọng trong thuật Phong Thủy. Dùng để sử dụng đa dạng như: cưới xin, xác định phương hướng, xây dựng nhà cửa, bếp núc, mồ mả sao cho đúng Cát Phước, Hung họa…

Từ ngàn xưa, Cung phi không được chân truyền, nên người ta vẫn chưa biết sử dụng Mệnh Cung. Người ta đã dùng nhầm qua Mệnh Sinh, nên mới dẫn đến những sai lầm không đáng có và mất dần đi sự tin tưởng.

Vì lẽ đó, để trả lại đúng vị trí tự nhiên vốn có của nó. Hãy dùng Cung Phi để xác định màu sắc hợp mệnh khi đi mua trang sức đá quý.

Cách tra tìm Cung Phi theo Bát trạch tam nguyên

Khi tiến hành tra tìm Cung Phi theo Bát trạch tam nguyên cần phải có đầy đủ 3 dữ liệu sau:

1 – Phải biết tuổi Ta hoặc tuổi Tây của người cần xem (Năm sinh)

2 – Là Nam hay Nữ.

3 – Có sẵn Bảng Bát trạch tam nguyên.

Ví dụ: Nam sinh năm 1960:

Tra cột 1, ta thấy năm 1960.

Cột 2 thấy Tuổi âm lịch là Canh Tý.

Vì là Nam giới nên Cung Phi nằm ở cột 3 là Tốn.

Diễn giải: Anh này có Cung Phi là Tốn, hướng Đông nam, hành Mộc.

Kết luận: Màu chính Cung Mệnh người này là Xanh lá cây của hành Mộc.

Màu sắc mà mệnh Mộc của người trên có thể chế khắc là nâu đất, vàng thuộc hành Thổ. Tuy nhiên màu sắc quan trọng nhất, sinh ra Mệnh của anh này là màu Nước. Do Thủy sinh Mộc nên nước sẽ giúp cây được phát triển. Màu sắc đá quý cần quan tâm là màu đen, xanh da trời, xanh nước biển là được Tương sinh.

Do đó, người này nên chọn đá Onyx màu đen hoặc Aquamarine màu xanh nước biển. Hay có thể là Ngọc lưu ly – Lapis lazulli xanh da trời. Chúng mang đến cho chủ nhân sức khỏe, bình an cũng như thăng tiến và thịnh vượng.

Chọn Trang Sức Đá Quý Phong Thủy Cho Nam Theo Loại Đá Và Cung Mệnh

Trang sức đá quý phong thủy dành cho nam khá đa dạng từ nhẫn, vòng tay cho đến dây chuyền. Thông thường những mẫu trang sức này sẽ gắn các loại đá quý có màu sắc và ý nghĩa khác nhau như lục bảo ngọc (Emerald), hồng ngọc (Ruby), mã não….

Những viên đá phong thủy khi sử dụng làm trang sức vẫn mang ý nghĩa tốt lành và phát huy công dụng tối đa. Đa số chúng đều mang lợi ích cho người sử dụng. Có loại giúp bảo vệ sức khỏe, có loại tăng vượng khí, đem đến may mắn hoặc cũng có loại bảo vệ gia đình, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt…..

Những bạn nam muốn tăng sự tự tin và dũng khí trong cuộc sống cũng như công việc thì hãy chọn trang sức phong thủy làm từ đá mắt hổ. Trong khi đó, đá mã não sẽ giúp các chàng tăng cường khả năng giao tiếp, ăn nói lưu loát hơn.

Trang sức đá quý Ruby hoặc thạch anh hồng là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn cung cấp năng lượng cho tình yêu, giữ gìn hôn nhân hạnh phúc. Trường hợp bản thân thường xuyên căng thẳng thì nên chọn trang sức gắn đá Topaz. Đá Topaz có khả năng xua tan mệt mỏi, ưu phiền và cải thiện nhiều vấn đề tâm lý.

Trong khi đó trang sức đá Aquamarine sẽ là lựa chọn cho những anh chàng muốn cầu bình an. Tương truyền đá Aquamarine có nguồn gốc từ kho báu nàng tiên cá. Do đó nó đem lại lợi ích cho người đi biển nhằm tránh sóng gió hoặc bão.

Người mệnh Kim nên chọn trang sức đá phong thủy có màu trắng, vàng sậm, nâu đất hoặc xanh lá. Trong đó sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nam mệnh Kim chính là trang sức bạc hoặc vàng trắng bạch kim gắn đá trắng. Người mệnh Kim tuyệt đối tránh xa trang sức có màu đỏ, đỏ sậm hoặc hồng.

Người mệnh Mộc phù hợp nhất với trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây. Ngoài ra bạn có thể chọn đá màu xanh thẫm, xanh nước biển, vàng sậm, nâu đất hoặc màu đen đều được. Những màu này sẽ bổ sung khí lực, đem đến tài khí cho bạn. Tuy nhiên mệnh Mộc phải tránh màu xám và trắng nên họ phải hạn chế đeo trang sức bạch kim, vàng trắng, bạc.

Mệnh Thủy thì nên chọn trang sức có đá phong thủy màu đen, xanh nước biển hoặc xanh thẫm. Ngoài ra màu xám bạc, trắng, đỏ hồng hoặc đỏ cảm cũng rất phù hợp. Lựa chọn quen thuộc nhất chính là đá Ruby. Màu vàng sậm và nâu đất là điều mà người mệnh Thủy cần tránh.

Người mệnh Hỏa thích hợp với màu đỏ, do đó trang sức đá Ruby là lựa chọn hoàn hảo. Loại đá này sẽ giúp bạn đạt thành công và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra bạn có thể chọn trang sức có đá màu nâu đất, vàng sẫm hoặc xanh lá cây. Tuy nhiên hãy tránh xa màu đen, xanh lam hoặc xanh thẫm. Chúng có thể sẽ mang lại điềm xui cho bạn đấy.

Các bạn nam mệnh Thổ nên chọn trang sức có màu nâu đất hoặc vàng sậm. Hoặc bạn có thể chọn đá màu đỏ cam, hồng, đỏ để mang đến may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Ngoài ra màu đen, xanh lam hay xanh thẫm đều phù hợp với người mệnh Thổ. Tuy nhiên bạn cần tránh xa màu xanh lá cây nếu không muốn gặp xui xẻo.

Nếu bạn đang tìm trang sức đá quý phong thủy cho nam thì cần tuân thủ 2 nguyên tắc bên trên. Việc chọn đá làm trang sức dựa vào màu sắc và mệnh của mỗi người là cách đem lại may mắn, tài lộc cho người đeo. Đồng thời nó còn giúp bạn tránh khả năng gặp nhiều chuyện xui xẻo trong cuộc sống.

Chọn Mua Nhẫn Cưới Theo Cung Mệnh

Nhẫn thuộc Kim:

Người mệnh Kim nên chọn nhẫn cưới trơn, hoặc nhẫn cưới mặt tròn, nên tránh những họa tiết trang trí rườm rà. Nếu muốn, người mua có thể chọn các mẫu có gắn thêm những viên đá quý nhưng phải là những viên đá dạng hình tròn và lưu ý chỉ chọn đá màu trắng hoặc vàng. Chất liệu nhẫn hợp với người mệnh Kim là vàng tây, bạch kim, bạc. Tuy nhiên, người mua cũng có thể kết hợp cả ba chất liệu trên trong chiếc nhẫn của mình để có được cặp nhẫn cưới ấn tượng và độc đáo.

Nhẫn thuộc Mộc:

Nhẫn cưới thuộc Mộc thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, vặn chéo, hoặc cách điệu thành hình chữ nhật, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, hìnhchữ L, có nạm những viên đá quý màu xanh. Trên thân nhẫn có thể gắn kết nhữngviên đá quý hình có màu xanh. Nhẫn thuộc hành Mộc hợp cho những người mạng Hoả (sinh năm 1978,1979,1986,1987,…). Ngũ hành thuộc Mộc làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho con cái.

Nhẫn thuộc Thuỷ:

Nhẫn cưới thuộc Thuỷ thường có hình dạng tròn được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh, có thểcó dạng hình chữ S, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, màu lục hoặc màu đen. Trên thân nhẫn có thể gắn kết những viên đá quý hình có màu sẫm. Nhẫn thuộc hành Thủy hợp cho những người mạng Mộc (sinh năm 1972,1973,1980,1981,1988,1989…). Ngũ hành thuộc Thuỷ làm cho tình yêu thêm chan hoà, tình cảm vợ chồng thêm những chia sẻ, thuận hoà, lợi cho học vấn và sự nghiệp.

Nhẫn thuộc Hoả:

Nhẫn cưới mệnh Hỏa cũng thường có dạng tròn, có thể kết hợp với các đường nét lồi lõm, hoặc nhô cao hẳn. Thân nhẫn có thể thiết kế cách điệu với các đường chéo hình chữ V để tạo điểm nhấn. Có thể chọn mặt nhẫn thiết kế nhô cao hẳn so với thân nhẫn. Mặt nhẫn có thể là hình tròn, tam giác hoặc đa giác. Nếu muốn gắn đá quý, bạn nên chọn một trong các màu sau: đỏ, tím hoặc màu cam.

Nhẫn thuộc Thổ:

Nhẫn cưới thuộc Thổ thường có hình dạng vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn, thân nhẫn có thể làm hình vuông, có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình vuông, chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng. Trên thân nhẫn có thể gắnkết những viên đá quý có gam màu vàng, xám, màu ghi. Nhẫn thuộc hành Thổ hợp cho những người mạng Kim (sinh năm 1984,1985…). Ngũ hành thuộc Thổ làm cho tình yêu thêm bền vững, dài lâu, tình cảm vợ chồng thêm những thuận hoà, lợi cho con cái.

Đôi khi có những cặp vợ chồng tương khắc nhau về bản mệnh,ví dụ người nam sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, thuộc mạng Thiên Thượng Hoả, lấyngười nữ tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mạng Thuỷ. Như vậy mệnh nữ Thuỷ khắc mệnh nam Hoả là sự bất lợi. Để hoá giải nên chọn nhẫn cưới thuộc hành Mộc vì Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả sẽ hoá giải được thế tương khắc này.

Chúc các cặp đôi chọn được nhẫn cưới phong thủy phù hợp với lễ cưới của mình nhất để có thể hạnh phúc mãi mãi.

Cùng Danh Mục

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Đá Phong Thủy Theo Cung Mệnh trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!