Xu Hướng 2/2024 # Chọn Hướng Ngồi Làm Việc Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn Trong Công Việc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chọn Hướng Ngồi Làm Việc Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn Trong Công Việc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong phong thủy việc chọn hướng ngồi là rất quan trọng. Bởi vì, nếu bạn chọn được hướng ngồi phù hợp với phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc và ngược lại. Việc chọn hướng ngồi làm việc theo phong thủy luôn được xem trọng từ xưa đến nay nhất là đối với những người làm ăn lớn. Vậy ngồi như thế nào là hợp phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vị trí ngồi theo phong thủy

Việc lựa chọn vị trí ngồi theo phong thủy luôn được mọi người quan tâm và chú trọng. Vì vậy, việc bố trí chỗ bàn làm việc là điều hết sức quan trọng đối với chúng ta.Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy Theo các chuyên gia phong thủy bàn làm việc công được đối diện cửa chính nhưng vị trí bàn làm việc lại hướng ra cửa. Theo quan niệm của phong thủy khi bạn đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn trong công việc. Điều cấm kỵ trong phong thủy là bạn không được xoay mặt bàn làm việc vào trong tường.Hướng ngồi trong phong thủy

Trong phong thủy điều tối kỵ là ngồi đối diện với cửa chính, ngồi như vậy bạn sẽ bị liệt vào “phạm môn xung sát” khiến cho tình thần của bạn luôn bị đi xuống. Ngoài ra, khi chọn hướng ngồi theo phong thủy không được quay lưng ra cửa. Vì như vậy, lưng bạn sẽ không có điểm tựa vững chắc sẽ khiến bạn không được xếp tin tưởng, công việc không trôi chảy.

Chọn hướng ngồi làm việc theo phong thủy phù hợp với tuổi

Người tuổi Tý Người tuổi Giáp Tý nên để bàn ở hướng Đông Nam của phòng làm việc, bởi đây là hướng thần tài. Người tuổi Giáp Tý mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có màu trắng, hình chữ nhật hoặc hình tròn sẽ rất tốt cho người Người tuổi Bính Tý nên để bàn ở hướng Chính Tây, chọn bàn hình tròn, màu đen, nâu hoặc trắng đều phù hợp với người mệnh này. Người sinh năm Mậu Tý nên chọn hướng Chính Bắc để đặt bàn làm việc, một chiếc bàn màu đỏ hình thuôn dài sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Canh Tý ngồi hướng Chính Đông, Nhâm Tý ngồi hướng Đông Nam sẽ giúp chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn.

Người tuổi Sửu Nếu bạn sinh năm Ất Sửu là phía Đông Nam, người sinh năm Kỷ Sửu nên ngồi hướng Chính Bắc. Người sinh năm Quý Sửu, Tân Sửu nên ngồi hướng Chính Nam, người sinh năm Đinh Sửu thì hướng Chính Tây là phù hợp nhất.Người tuổi Dần

Trong phong thủy người tuổi Dần chọn hướng ngồi làm việc trongvăn phòng như sau: với tuổi Giáp Dần nên để hướng bàn ở phía Đông Nam. Tuổi Bính Dần bạn nên đặt bàn làm việc ở hướng Chính Tây. Ngoài ra, tuổi Mậu Dần nên ngồi ở hướng Chính Đông, hướng thần tài dành cho người tuổi Canh Dần là phía Đông. Nếu bạn tuổi Nhâm Dần thì không còn vị trí ngồi nào khác là hướng Chính Nam.

Người tuổi Dậu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi – Hướng Đông Nam dành cho những người thuộc các tuổi: Ất Mão, Canh Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Dậu, Tân Dậu, Giáp Tuất, Canh Tuất, Ất Hợi. – Hướng Tây Nam dành cho những người thuộc các tuổi: Đinh Mão, Đinh Mùi. – Hướng Chính Đông dành cho những người thuộc các tuổi: Tân Mão, Giáp Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Tân Hợi. – Hướng Chính Bắc dành cho những người thuộc các tuổi: Kỷ Mão, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi. – Hướng Chính Nam dành cho những người thuộc các tuổi: Quý Mão, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ, Tân Mùi, Quý Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Nhâm Tuất, Quý Hợi. – Hướng Chính Tây dành cho những người thuộc các tuổi: Mậu Thìn, Đinh Tỵ, Bính Ngọ, Bính Thân, Đinh Dậu, Bính Tuất. – Hướng Đông Bắc dành cho những người thuộc các tuổi: Nhâm Thìn. – Hướng Đông Nam dành cho những người thuộc các tuổi: Ất Mùi, Giáp Thân. Tóm lại, bây giờ bạn đã có thể chọn hướng ngồi làm việc theo phong thủy phù hợp với tuổi của mình. Việc lựa chọn hướng ngồi phù hợp với phong thủy giúp bạn luôn may mắn và thành công trong công việc.

Bài viết khác

Hướng Ngồi Làm Việc Hợp Phong Thủy Mang Lại May Mắn

Hướng ngồi làm việc phù hợp phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy cần phải có vị trí hướng ra cửa chính. Tuy nhiên, vị trí này cũng không được nằm đối việc với cửa ra vào. Đây chính là hướng ngồi giúp bạn tập trung, tăng năng suất và chất lượng công việc.

Tại vị trí làm việc cần phải có 1 điểm tựa nhất định, bạn có thể sử dụng hình ảnh đồi núi ngay vị trí sau lưng hoặc ngồi quay lưng vào phí tường. Đây chính là phương pháp được nhiều người sử dụng nhằm mang đến may mắn.

Bạn không nên ngồi làm việc quay mặt vào phía tường. Bên cạnh đó, cần phải quan tâm đến việc kê bàn sao cho vị trí ngồi không đối diện với cửa. Đây chính là điều mà bạn cần phải “khắc cốt ghi tâm.

Không được ngồi làm việc quay lưng ra cửa, bởi nó không tạo ra điểm tựa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề kinh doanh.

Mặt khác, vị trí ngồi làm việc không được để bàn tại vị trí trung tâm của văn phòng. Đây chính là vị trí mà có 4 hướng không có điểm tựa, khiến người ngồi bị cô lập. Từ đó tác động đến tinh thần cũng như chất lượng công việc của họ.

Hóa giải hướng làm việc xấu thành tốt

Hướng làm việc xấu không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của người ngồi. Do đó, bạn cần phải chọn hướng làm việc phù hợp với phong thủy.

Nếu bạn không có điểm tựa phía sau lưng thì bạn hãy lựa chọn một chiếc ghế tựa lưng cao, đồng thời sử dụng thêm đệm lót có màu vàng để dựa lưng.

Bên cạnh đó, để thu hút tài lộc, may mắn bạn có thể đặt lên bàn làm việc một cây trúc tươi xanh tại vị trí bên trái.

Còn trong trường hợp chỗ ngồi của bạn đối với cửa ra vào thì bạn có thể sắm cho mình một cây cảnh với kích thước vừa như: cây trúc Nhật, dừa cảnh… để tăng vượng khí, che khuất đi tầm nhìn.

Để công việc được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi bạn hãy xếp các giấy tờ quan trọng, hồ sơ theo hướng cung tài lộc. Ngoài ra, những món đồ phong thủy được làm bằng pha lê, thủy tinh được đặt ngay cạnh giấy tờ theo hướng cung quý nhân sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn.

Nếu bạn để danh thiếp của các đối tác làm ăn tại hướng cung quan lộc sẽ giúp hóa giải hướng làm việc xấu, đồng thời thu hút tài lộc.

Để hút vượng khí, may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc bạn nên đặt tại góc bàn làm việc một bình hoa tươi hoặc một chậu cây nhỏ. Nhưng bạn cần chăm sóc chúng sao cho thật tươi tốt, tránh để cây, hoa bị héo hoặc chết trên bàn làm việc.

Lưu ý không nên chọn những loại cây có thân lá sắc nhọn như cây xương rồng tại hướng ngồi làm việc tốt. Bởi đây là những loại cây thường không mang đến thuận lợi.

Hướng ngồi làm việc theo mệnh sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, đón nhận nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Cụ thể như sau:

Hướng ngồi dành cho người mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn vị trí ngồi làm việc theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây chính là hướng làm việc mang đến nhiều tài lộc.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn nên ngồi làm việc theo hướng: Tây Nam, hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây. Những hướng này chính là điểm tựa tuyệt vời mang đến nhiều may mắn.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Thủy

Hướng Đông Bắc, Tây Bắc rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, để công việc được “thuận buồm xuôi gió” bạn nên đặt bàn làm việc theo 2 hướng này.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Mộc

Hướng ngồi làm việc hoàn hảo cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Tây, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Hướng ngồi này sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì bạn không nên bỏ qua hướng ngồi Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Mặt khác, để căn phòng được bắt mắt hơn bạn có thể trang trí những đồ vật có màu hồng, đỏ…

Việc sắp xếp bàn làm việc theo tuổi đúng với phong thủy sẽ giúp bạn nhận được nhiều tài lộc, may mắn không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Tý

Đối với những người thuộc tuổi Tý thì hướng ngồi làm việc phù hợp nhất chính là hướng Đông Nam. Còn nếu bạn thuộc tuổi Bính Tý thì nên kê bàn làm việc tại hướng Tây.

Hướng Bắc rất thích hợp với người tuổi Mậu Tý. Còn Canh Tý sẽ là hướng Đông, hướng Đông Nam dành cho người thuộc tuổi Nhâm Tý.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Sửu

Hướng Đông Nam chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho người tuổi Ất Sửu. Tuổi Đinh Sửu phù hợp với hướng Tây, phía chính Bắc là Kỷ Sửu, chính Đông là Tân Sửu. Còn phí chính Nam thì thích hợp với tuổi Qúy Sửu.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Dần

Trong phong thủy, hướng ngồi làm việc thích hợp dành cho tuổi Giáp Dần là phí Đông Nam. Hướng chính Tây là tuổi Bính Dần, hướng chính Bắc thuộc về Mậu Dần.

Còn đối với tuổi Canh Dần thì nên chọn hướng chính Đông, hướng chính Nam sẽ thích hợp với Nhâm Dần.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Mão

Hướng Đông Nam sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho người tuổi Ất Mão. Đinh Mão sẽ là hướng chính Tây, trong khi đó hướng chính Bắc lại phù hợp với Kỷ Mão.

Tân Mão thì nên chọn hướng chính Đông, còn hướng chính Nam thì thích hợp với Qúy Mão.

Theo phong thủy tuổi Giáp Dần chỉ nên chọn hướng ngồi phía Đông Nam. Chính Tây là Bính Thìn, người thuộc Mậu Thìn thì nên trung thành với hướng chính Bắc.

Chính Đông là Canh Thìn, còn Nhâm Thìn lại rất thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Tỵ

Việc lựa chọn hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Tỵ nên theo hướng Đông Nam, chính Tây sẽ thuộc về Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ phù hợp với chính Bắc. Trong khi đó, Tân Tỵ hợp với hướng chính Đông, Quý Tỵ theo phía chính Nam.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Ngọ

Nếu bạn thuộc tuổi Giáp Ngọ thì chỉ nên chọn hướng Đông Nam. Phía Tây thích hợp với Bính Ngọ, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc. Phía chính Đông là sự lựa chọn tuyệt hảo cho Canh Ngọ, còn chính Nam thì phù hợp với Nhâm Ngọ.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Mùi

Ất Mùi nên trung thành với hướng Đông Nam. Tuổi Đinh Mùi sẽ hối hận nếu không chọn hướng chính Tây. Hướng chính Bắc sẽ giúp Kỷ Mùi phát triển sự nghiệp.

Trong khi đó, Tân Mùi lại thích hợp với hướng chính Đông, còn chính Nam là Qúy Mùi.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Thân

Tuổi Giáp Thân nên chọn hướng Đông Nam, hướng Tây dành cho Bính Thân, chính Bắc là sự lựa chọn của Mậu Thân. Canh Thân thì không nên bỏ qua hướng chính Đông, chính Nam lại phù hợp với Nhâm Thân.

Ất Dậu thường dành cho hướng Đông Nam, hướng chính Tây là Đinh Dậu, tuổi Kỷ Dậu rất hợp với hướng chính Bắc. Còn nếu bạn thuộc tuổi Tân Dậu thì nên chọn hướng chính Đông, Qúy Dậu là phía chính Nam.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Tuất

Phía Đông Nam là tuổi Giáp Tuất, hướng Tây là Bính Tuất. Tuổi Mậu Tuất thường dành cho hướng chính Bắc, hướng chính Đông sẽ mang đến tài lộc cho Canh Tuất. chính Nam là Nhâm Tuất.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Hợi

Đối với những ai thuộc Ất hợi thì không nên bỏ qua hướng Đông Nam, hướng chính Tây sẽ là tuổi Đinh Hợi. Còn Kỷ Hợi phù hợp với hướng chính Bắc, hướng chính Đông là Tân Hợi, Qúy Hợi nên chọn phía chính Nam.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn từ A – Z các thông tin về hướng ngồi làm việc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể “bỏ túi” nhiều thông tin hữu ích trong việc điều chỉnh hướng ngồi làm việc sao cho hợp phong thủy để có được nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp.

Phong Thủy Mang Lại May Mắn Trong Công Việc

Lưu ý, đối với người kị Thuỷ, không nên cung cấp quá nhiều năng lượng Thuỷ ở hướng Bắc trong phòng làm việc, nhất là ở gần chỗ ngồi, vì cơ thể tiếp xúc gần hơn với năng lượng này, khiến năng lượng bị dư thừa. Thừa tất sẽ suy, đó là quy tắc “vật cùng tắc phản”.

Người kị Thuỷ là người mà trong bát tự (năm, tháng, ngày, giờ sinh) có nhiều yếu tố Thuỷ, cách xác định khá phức tạp. Một cách đơn giản để xác định người kị Thuỷ là căn cứ vào tháng sinh: sinh tháng 10, 11 âm lịch, tức tháng Hợi và tháng Tý. Hợi và Tý có ngũ hành là Thuỷ, trong khi đó, hai tháng này thuộc mùa Đông, mà mùa Đông thì hành Thuỷ đương lệnh, nên Thuỷ ở trạng thái vượng. Đặc biệt, những người sinh trong hai tháng này có can ngày sinh là Nhâm hoặc Quý (hai can này có ngũ hành là Thuỷ). Cung cấp Thuỷ cho người có nhiều năng lượng Thuỷ có thể phản tác dụng, làm nhấn chìm mọi thứ.

Trúc khai vận cũng có tác dụng tốt cho vận sự nghiệp, nhất là người kị Thuỷ, vì hành Mộc của cây cối sẽ làm giảm năng lượng Thuỷ, khiến ngũ hành hài hoà hơn. Trúc khai vận còn được gọi là trúc phú quý, luôn giữ được vẻ xanh tươi, xung quanh trổ ra nhiều mầm non, ngụ ý may mắn, cát tường. Đặt một chậu trúc khai vận bên cạnh bàn làm việc có thể giúp củng cố địa vị, hoá giải áp lực.

Ngoài ra, nên đeo đồ trang sức là thạch anh tím hoặc đá quý màu tím, có hình tròn, vì từ trường của chúng có thể mời gọi quý nhân đến giúp đỡ, còn hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, toàn vẹn.

Một số người là cán bộ, công nhân viên chức, hoặc những người có hoài bão lớn lao đối với sự nghiệp thích hợp đặt hình tượng “Mã thượng phong hầu” trên bàn làm việc, hoặc tại vị trí Văn Xương (xem bài “Văn Xương tăng lực học” trên Đầu tư Bất động sản số ra ngày 9/12/2013). Đây là hình tượng một con khỉ cưỡi trên lưng con ngựa. Con khỉ âm Hán – Việt là “hầu”, đồng âm với chữ “hầu” với nghĩa chức tước hầu (vương hầu). “Mã thượng” (trên lưng ngựa) đồng âm với “mã thượng” (ngay tức khắc). Vì thế, “Mã thượng phong hầu” có nghĩa rộng là mau chóng thăng quan tiến chức (lưu ý, xét theo tuổi năm sinh thì một số người không thực sự thích hợp sử dụng hình tượng này). Đặt tượng kỳ lân trong nhà hay văn phòng cũng có tác dụng tương tự.

Để tăng vận sự nghiệp, không thể không nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp tăng năng lượng, tăng hiệu suất làm việc và thu hút vận may.

Một điểm quan trọng khác là phòng làm việc, bàn làm việc phải được bố trí hợp phong thuỷ.

Cùng Danh Mục

Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Phong Thủy, Mang Lại May Mắn

Hướng ngồi làm việc đôi khi sẽ quyết định đến tài vận, sự nghiệp của bạn. Nếu chọn được hướng tốt, rất có thể sẽ mở ra nhiều cơ hội làm ăn, đầu óc trở nên minh mẫn hơn. Vậy đâu là hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975 phù hợp nhất? Cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nội dung trong bài viết sau để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất.

Muốn biết tuổi Ất Mão 1975 hợp với hướng nào cần căn cứ vào đâu?

Trong bài viết trước đó chúng tôi đã giúp các bạn xem hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ. Còn trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão.

Hướng ngồi làm việc có thể làm thay đổi vận mệnh và cuộc đời bạn, do vậy người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phương hướng trong bản đồ bát quái để chọn ra vị trí ngồi làm việc tốt nhất cho riêng mình.

Vậy, muốn biết tuổi Ất Mão 1975 hợp với hướng nào nhất cần căn cứ vào yếu tố nào? Rất đơn giản, chúng ta cần căn cứ vào năm sinh để xác định cung mệnh của tuổi này, sau đó dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành và bản đồ bát quái trong phong thủy để xác định hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975 đem lại nhiều trường khí tốt nhất cho tài vận của chủ nhân.

Tóm tắt về tuổi Ất Mão 1975:

– Năm sinh Dương Lịch: 1975

– Năm sinh Âm Lịch: Ất Mão

– Quẻ mệnh: Đoài (thuộc Kim).

– Ngũ hành: Đại Khê Thủy (tức tuổi này có mệnh Thủy, là nước dưới khe lớn).

Hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975 tốt nhất cho tài vận Nam tuổi Ất Mão hợp hướng nào nhất

Người nam tuổi Ất Mão thuộc Tây Tứ Mệnh. Do vậy, khi chọn hướng bàn làm việc cho người sinh năm 1975 chúng ta nên bài trí bàn ghế quay về một trong các hướng sau đây:

Hướng Tây Bắc – Hướng của Sinh Khí

Hướng Tây Nam – Hướng của Thiên Y

Hướng Tây – Hướng của Phục Vị

Hướng Đông Bắc – Hướng của Diên Niên.

Nữ tuổi Ất Mão hợp hướng nào nhất

Đối với những người sinh năm 1975, tuổi Ất Mão thì dù bạn là nam hay nữ đều thuộc về Tây Tứ Mệnh. Chính vì thế, hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975 tốt nhất dành cho nữ giới cũng giống với các hướng của nam giới mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên.

Đồng thời, nam nữ sinh năm Ất Mão 1975 cũng cần tránh đặt bàn làm việc quay về các hướng:

Chọn hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975 và một số lưu ý quan trọng

Những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ góp phần giúp bạn chọn được hướng bàn làm việc cho người sinh năm 1975 tốt nhất và tránh được hướng xấu. Còn những thông tin tiếp theo đây sẽ góp phần tạo nên phong thủy bàn làm việc hoàn chỉnh nhất dành cho các bạn.

Theo đó, khi chọn hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975, chúng ta cần:

– Đặt bàn ghế làm việc tại vị trí ngồi có điểm tựa vững chắc phía sau lưng để luôn được quý nhân giúp đỡ.

– Đặt bàn ghế làm việc hướng về phía cửa chính, nhưng không nằm song song trên một đường thẳng với cửa chính.

– Không đặt bàn ghế làm việc tựa đầu lên nhà vệ sinh, nhà rác vì như vậy sẽ khiến đầu óc thiếu đi sự minh mẫn.

– Nếu là phòng làm việc dành cho một người, không nên đặt bàn ghế làm việc ở chính giữa phòng để tránh bị cô lập, bất an.

– Không đặt bàn ghế làm việc ngồi quay lưng với cửa ra vào.

– Vị trí đối diện chỗ ngồi làm việc phải có tầm nhìn thoáng rộng, không nên là các khu vực không sạch sẽ và thiếu sự gọn gàng.

Hi vọng sau khi chọn được hướng ngồi làm việc tuổi Ất Mão 1975, con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ có sự khởi sắc và gặt hái được nhiều thành công!

Gợi Ý Quà Tặng Phong Thuỷ Mang Lại May Mắn Trong Công Việc

Quà tặng phong thủy là lối tắt tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ hợp tác với các doanh nhân đối tác. Tuy nhiên, việc ứng dụng thành công khoa học phong thủy vào tặng phẩm lại không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, mà đòi hỏi sự đam mê và dày công nghiên cứu của người tặng.

Bạn muốn tăng lợi thế cạnh tranh trên thương trường, muốn “lấy lòng” đối tác doanh nghiệp trên bàn đàm phán, song vẫn chưa tìm ra giải pháp khả dĩ? Vậy hãy tìm hiểu chuyên sâu hơn về tặng phẩm phong thủy, bạn sẽ biết giới thương nhân nuôi dưỡng mối quan hệ như thế nào?

Với nội hàm kiến thức về phong thủy cùng các ứng dụng hợp lý trong nghệ thuật tặng quà doanh nghiệp, bạn sẽ biết nên bắt đầu chọn quà từ đâu, chọn như thế nào để không lãng phí ngân sách và không gây phiền toái cho người nhận.

Quà tặng phong thủy là gì?

Quà tặng phong thuỷ được cho là giải pháp tặng phẩm siêu kinh điển, thường được giới kinh doanh lựa chọn khi muốn mở rộng các mối quan hệ có lợi, thông qua phương thức biếu tặng.

Nhiều người theo đó cũng chọn quà phong thủy để tặng đối tác, cấp trên của mình; song lại quên mất một điều rằng, đây là dạng quà tặng đặc biệt, mang nội hàm lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sự nghiệp của người nhận. Do đó, việc chọn qua loa đại khái hoặc phạm điều cấm kỵ có thể mang đến họa nhiều hơn phúc.

Phong thủy (tiếng Anh là Feng Shui) là một môn khoa học chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và mạch nước đến đời sống con người. Tách riêng từ “Phong” và “Thủy” sẽ dễ hình dung hơn mối tương quan của các yếu tố trên. Cụ thể:

– Phong đại diện cho gió, một hiện tượng không khí chuyển động trong tự nhiên (được chia thành 8 loại – bát phong).

– Thủy đại diện cho nước, là biểu trưng của địa thế (gồm mạch nước, sức nước, dòng chảy).

Thông qua việc phân tích từng loại gió và nguồn nước, các chuyên gia có thể đoán được đời sống họa phúc, cát hung, thịnh suy, tốt xấu của một người… từ đó đưa ra những giải pháp khắc chế phù hợp, hay còn gọi là cách đón lành, tránh dữ.

Về cơ bản, phong thủy được phát triển dựa trên nền tảng toán học và trong Lý học phương Đông, phong thủy đứng vị trí thứ 3 theo quan niệm “Nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo”.

Muốn hiểu rõ về phong thủy, cần thấu suốt các yếu tố: Ngũ hành (Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), Bát quái (8 quẻ đồ hình), Âm trạch và Dương trạch… Đồng thời, cần xác định Phong thủy khác biệt hoàn toàn so với tôn giáo và tâm linh.

Các mẫu quà tặng phong thủy mang lại may mắn trong công việc:

Công việc chọn quà tặng phong thủy để bàn làm việc cho đối tác, khách hàng hoặc các mối quan hệ đặc biệt khác… sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn nắm trong tay tất tần tật các bí kíp bên dưới.

Các tuyệt chiêu chọn quà này được phân loại dựa trên tuổi tác và ngũ hành bản mệnh. Ngoài ra, SagoGifts cũng sẽ gợi ý sơ lược cách chọn quà tặng ứng dụng giữa phong thủy và (tử vi – cung hoàng đạo). Chi tiết như sau:

Tượng trâu phú quý

Năm 2024 là năm con trâu, những vật dụng phong thủy mang đặc trưng của năm con trâu sẽ được nhiều người lựa chọn làm quà tặng.

Hơn cả một bức tượng phong thủy ý nghĩa thông thường, tượng trâu vàng phú quý còn được kết hợp với hộp đựng bút, rất hữu dụng để đặt tại bàn làm việc.

Tượng hoa sen dát vàng sang trọng, quý phái.

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng khi chọn đá để làm quà tặng phong thủy đó là màu sắc. Hãy chú ý đến bản mệnh của người nhận để từ đó lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ người mệnh thủy thì nên chọn đá có màu xanh dương, màu trắng, màu ghi tránh các màu đỏ, vàng. Người mệnh hỏa nên chọn đá có màu xanh lá cây (tương sinh), màu đỏ, hồng, cam… Đây là những lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng phong thủy theo bản mệnh.

Những vật dụng được làm bằng đá quý thường hay được sử dụng để làm quà tặng có thể kể đến như: tượng phượng hoàng, tượng tỳ hưu, quả cầu phong thủy bằng đá, cây đào bằng đá, tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đá, thuyền thuận buồm xuôi gió, tượng phật quang âm…

Tranh thuận buồm xuôi gió hiện nay có rất nhiều loại, phổ biến với các loại tranh gỗ 3D hay tranh mạ vàng. Rất sang trọng và ý nghĩa, thích hợp để làm quà tặng ý nghĩa.

Cóc Thiềm thừ

Theo quan niệm dân gian, cóc Thiềm thừ là một trong những con vật linh thiêng, luôn mang đến những điềm lành, tài lộc cho gia chủ. Do đó mà ngày ngay hình ảnh con cóc thiềm thừ được sử dụng ở khắp mọi nơi như tranh, tượng, lịch gỗ…

Trong những dịp đặc biệt, làm sao chọn được món quà tặng phong thủy tặng sếp vừa ý nghĩa lại vừa thể hiện được tấm lòng thành của nhân viên đối với sếp?

Tượng phong thủy

Tượng tỳ hưu, cóc thiềm thừ, thuyền mã đáo thành công, tượng rồng, cá chép hóa rồng… là những bức tượng phổ biến, thường được sử dụng để làm quà tặng phong thủy cho sếp.

Tranh phong thủy mạ vàng

Những bức tranh trang trí được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo với nhiều hình ảnh, mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ là món quà tặng vô cùng thích hợp dành tặng những người làm ăn. Gửi trao lời chúc thành công, thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Kệ đựng bút phong thủy

Nếu bạn đang tìm món quà tặng phong thủy vừa hữu dụng lại vừa độc đáo thì những mẫu kệ bút phong thủy sẽ là gợi ý phù hợp. Những mẫu kệ được thiết kế kết hợp giữa hình ảnh một con vật mang ý nghĩa phong thủy và hộp bút – món quà rất hữu dụng để tặng sếp đặt trên bàn làm việc.

Để chọn quà tặng đối tác, việc chọn quà cần hết sức cẩn trọng. Bạn có thể cân nhắc các yếu tố về ngân sách, mẫu mã cho đến chất lượng sản phẩm sao cho phù hợp với người nhận nhất.

Tranh mã đáo thành công

Như một món quà tặng “Quốc dân”, tranh mã đáo thành công phù hợp với nhiều đối tượng người nhận và mục đích sử dụng. Một trong những món quà tặng mang nhiều ý nghĩa về sự thành công – thích hợp dành tặng cho những doanh nhân thành đạt.

Nguồn gốc của vạn vật theo học thuyết Phương Đông đều tuân theo Ngũ hành, bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đại diện cho Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín. Dựa trên bản mệnh, có thể luận tính cách con người, từ đó tìm ra các điểm hòa hợp dẫn lối thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

Quà tặng phong thuỷ cho người mệnh Kim:

Doanh nhân mệnh Kim là người độc lập, cương nghị, mạnh mẽ, có chính kiến và tài lãnh đạo. Họ thích hợp với các biểu tượng phong thủy màu vàng, trắng bạc và nâu đất. Ngoài ra, nên kiêng các màu tím, hồng, đỏ, cam.

* Năm sinh: 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2024, 2024, 2023.

Quà tặng phong thuỷ cho người mệnh Mộc:

Quà tặng phong thủy cho doanh nhân mệnh Mộc nên là màu xanh lục, xanh biển, đen. Không nên chọn các màu tương khắc như trắng, xám ghi. Đây là kiểu người thích tiếp cận gián tiếp, chu đáo tử tế, hào phóng và được nhiều người yêu mến nhất. Họ cũng là người tài năng và có năng khiếu nghệ thuật, vì thế hãy chọn những vật phẩm tinh tế, ấn tượng.

* Năm sinh: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2024, 2024.

Quà tặng phong thủy cho người mệnh Thủy:

Đen, xám ghi, trắng và xanh biển là màu hòa hợp với doanh nhân mệnh Thủy. Không chọn tặng phẩm màu nâu đất hoặc vàng. Là người có tham vọng lớn cùng sự uyển chuyển của một dòng chảy êm dịu, các nhà kinh doanh mang mệnh Thủy có tài ngoại giao khôn khéo và trực giác tốt. Hãy tặng họ món quà tặng phong thuỷ có ý nghĩa thực sự, thay vì “đánh lận con đen”.

* Năm sinh: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013.

Quà tặng phong thuỷ cho doanh nhân mệnh Hỏa:

Năng động, sôi nổi và đam mê là những tính từ chỉ tính cách người được tặng mệnh Hỏa. Bạn có thể truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho vị doanh nhân này bằng các món quà phong thủy mang màu hồng, tím, đỏ hoặc xanh lục. Nên tránh xanh biển và đen.

* Năm sinh: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1955, 2008, 2009, 2024, 2025.

Quà tặng phong thuỷ cho doanh nhân mệnh Thổ:

Doanh nhân mệnh Thổ có tính cách bao dung, tự trọng, kỷ luật và luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Chọn quà tặng phong thủy cho người thuộc bản mệnh này, bạn nên tránh các màu xanh (lá cây, da trời, xanh đậm nhạt). Ngược lại, nhóm màu vàng nhạt, vàng nâu, tím, đỏ, cam, hồng… nên được lựa chọn.

* Năm sinh: 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2024, 2024.

Để tránh các tác động tiêu cực từ địa thế và vận mệnh, giới kinh doanh thường sử dụng các linh vật phong thủy hợp tuổi. Với mục đích khắc chế tà khí, kích vượng khí, thu hút lộc tài và may mắn bình an, quà tặng phong thủy theo tuổi thực sự là tặng phẩm ý nghĩa bạn nên cân nhắc khi chọn làm quà tặng cho doanh nghiệp, đối tác hoặc cấp trên.

Tặng phẩm cho người tuổi Tý:

Doanh nhân tuổi Tý là người có tính cách hoạt bát, linh hoạt, nhanh nhẹn và dễ kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, bản chất người cầm tinh con chuột lại tiêu xài khá hoang phí nên khó giữ tiền của.

Chọn linh vật hình khỉ, trâu hoặc rồng là giải pháp thích hợp nhất để giữ tài lộc. Tương khắc với người tuổi chuột là các linh vật gà, mèo và ngựa.

* Năm sinh: 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2024, 2032.

Vật phẩm cho doanh nhân tuổi Sửu:

Do đó, quà tặng phong thuỷ khắc chế hợp lý nên là linh vật gà, rắn, chuột, kỳ lân. Ngược lại, các linh vật như dê, rồng và chó là tương khắc, tốt nhất nên tránh tặng cho người tuổi Sửu.

* Năm sinh: 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2024.

Quà tặng phong thủy cho người tuổi Dần:

Người tuổi Dần tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, thông minh, dám nghĩ dám làm và luôn khát khao quyền lực. Chính vì thế, họ thường ít hài lòng về bản thân và hào phóng quá đà, khó kiềm chế bản thân trong lúc nóng giận.

Cách để hóa giải là các vật phẩm phong thủy hình lợn, chó và ngựa. Nhờ tam hợp lục hợp, doanh nhân tuổi Dần có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, xuôi gió thuận buồm ra biến lớn. Khỉ hoặc linh vật hổ nên tránh tặng.

* Năm sinh: 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2024.

Quà tặng phong thuỷ cho doanh nhân tuổi mão:

Người tuổi Mão là kiểu người có thể gầy dựng cơ nghiệp lớn nhờ tính cách linh hoạt, giao tiếp khéo léo và luôn lạc quan. Tuy nhiên, vì không thích tranh cãi và có thiên hướng để mọi chuyện diễn biến tự nhiên, nên doanh nhân tuổi mèo cũng khó phân biệt rạch ròi giữa chính nghĩa, đúng sai.

Để không bị tiểu nhân hãm hại và luôn thành công trên thương trường, theo phong thủy, quà tặng phong thuỷ phù hợp nhất là linh vật hình dê, lợn, chó. Tuyệt đối không tặng linh vật hình gà, chuột và ngựa vì đây là tam khắc của tuổi này.

* Năm sinh: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023.

Quà phong thủy cho doanh nhân tuổi Thìn:

Chuột, gà và khỉ là những gợi ý quà tặng phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Rồng. Các linh vật này có thể hóa giải tà khí, xua đuổi tiểu nhân, gia tăng tài lộc và mang lại may mắn.

Các linh vật hình chó, trâu và dê nhất thiết phải tránh tặng; bởi biếu doanh nhân linh vật khắc tuổi là sai lầm khó vãn hồi, tương tự với việc “trù dập” họ.

* Năm sinh: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024.

Gợi ý linh vật hợp với người tuổi Tỵ:

Thương nhân tuổi Tỵ là người tinh tế, biết trước biết sau, bình tĩnh và kín đáo. Họ có trí tuệ thiên bẩm và cũng là nhân vật bí ẩn nhất trong 12 con giáp. Chọn tặng phẩm cho doanh nhân cầm tinh con Rắn, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin về họ.

Lựa chọn tốt nhất nên là linh vật khỉ, gà, trâu. Các vật phẩm tạo hình lợn nhất định phải tránh.

* Năm sinh: 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025.

Quà tặng phong thủy cho người tuổi Ngọ:

Các linh vật hình hổ, dê, chó sẽ là lời chúc tuyệt vời nhất đến doanh nhân tuổi Ngọ. Đây là nhóm vật phẩm tam hợp lục hợp, có tác dụng mang lại bình an cho gia đạo, thăng tiến trong sự nghiệp của người cầm tinh con Ngựa.

Người tuổi này thường khó giữ được tiền của và có thể nếm trải thất bại trên con đường thành công. Chọn các tặng phẩm trên, vì thế còn giúp họ hóa giải vận đen và thu hút tài lộc. Tuy nhiên, bạn nên tránh linh vật chuột cho giải pháp quà tặng phong thuỷ của mình.

* Năm sinh: 1930, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026.

Tuổi Mùi hợp với linh vật phong thủy phù hợp:

Doanh nhân tuổi Mùi là người uyên bác hơn người, tư duy nhạy bén, tính tình lương thiện, tốt bụng nên dễ bị lợi dụng bởi tiểu nhân và thường để lỡ cơ hội tốt.

Chọn quà tặng phong thủy tạo hình ngựa, mèo và lợn sẽ giúp người làm ăn tuổi Mùi chống lại các “thế lực xấu”; luôn đón nhận vận hên để suôn sẻ hơn trong sự nghiệp, với những cơ hội mới. Tuyệt đối không chọn linh vật trâu vì có thể kìm hãm tài lộc.

* Năm sinh: 1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2024, 2027.

Vật phẩm tốt cho doanh nhân tuổi Thân:

Thương gia tuổi Thân có tư chất lãnh đạo tài ba, tinh thông cả chuyên môn lẫn kiến thức đời thường. Con đường công danh của họ luôn rộng mở nhờ vận may không tầm thường. Tuy nhiên, người thuộc tuổi này lại làm việc theo cảm hứng, nên dễ chán nản trong công việc khi mọi chuyện không như ý.

Chọn quà tặng phong thuỷ chế tác hình rắn, rồng và chuột sẽ khắc chế tâm lý này; đồng thời mang đến tài lộc, vinh hoa của họ. Tránh tặng linh vật hổ nếu bạn không muốn đôi bên khó xử.

* Năm sinh: 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2024, 2028.

Quà tặng phong thủy cho doanh nhân tuổi Dậu:

Người tuổi Dậu luôn kiêu hãnh, thẳng thắn và tràn đầy năng lượng. Trong công việc, họ luôn nỗ lực hết sức để khẳng định vị trí và quyền lực. Với lập trường kiên định và tầm nhìn xa, doanh nhân tuổi Dậu luôn được mọi người kính nể; song xung quanh vẫn có không ít tiểu nhân xu nịnh.

Quà tặng tạo hình trâu, rắn và rồng sẽ là cách tuyệt vời nhất để bài trừ các “thế lực xấu” và thúc đẩy sự hưng thịnh. Chuột – dĩ nhiên không phải là lựa chọn tốt. Hãy bỏ qua linh vật chuột nếu bạn không muốn mối quan hệ bị tổn hại.

* Năm sinh: 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2024, 2029.

Tặng phẩm phong thủy dành cho tuổi Tuất:

Người tuổi Tuất có năng lực kiếm tiền song lại coi nhẹ tiền bạc. Họ sống hào hiệp, chính trực, trọng gia đình song lại khá bảo thủ và khó giải quyết các sự việc bất ngờ, bởi vốn dĩ mọi chuyện đều phải nằm trong tính toán từ trước của họ.

Quà tặng phong thủy thích hợp nhất cho thương nhân tuổi Tuất, vì thế nên là các linh vật khỉ, hổ, ngựa. Chúng sẽ giúp chủ nhân trừ tà, thu hút tài lộc và tăng cường vận may, giảm trừ các rủi ro đột ngột. Không nên chọn các sản phẩm tạo hình chó hoặc rồng tặng cho người tuổi Tuất.

* Năm sinh: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2024.

Món quà vượng phát cho người tuổi Hợi:

Đứng vị trí cuối cùng trong 12 con giáp nên doanh nhân tuổi Hợi thường có sự kiên nhẫn cao độ, tính tình nhân ái, ngay thẳng và biết cách cân bằng cuộc sống. Tuy được người đời kính phục vì tài đối nhân xử thế, song thương gia tuổi Hợi cũng dễ bị tiểu nhân lợi dụng.

Tặng linh vật phong thủy hình hổ, dê, mèo sẽ giúp họ hóa giải được vận xui và cảm bẫy từ tiểu nhân. Vì rắn thuộc nhóm tương khắc, nên khi chọn quà tặng phong thuỷ cho doanh nhân tuổi này bạn nhất định không được chọn chúng.

* Năm sinh: 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2024.

Cung hoàng đạo là tử vi, không phải phong thủy nhưng trên thực tế, đa số các người Việt đều quan niệm đây là một yếu tố trong Feng Shui. Thực ra cách hiểu này không hoàn toàn sai, bởi đa số các vật phẩm phong thủy hiện nay đều có mối tương quan với tử vi số mệnh.

Các loại trang sức phong thủy đính hồng ngọc là gợi ý tặng phẩm phù hợp với người thuộc cung Bạch Dương (21/3- 19/4).

Kim Ngưu (20/4- 20/5) tương hợp với các tặng phẩm bằng đồng, vì chòm sao này được sao Kim cai trị.

Những linh vật dạng khí (bay) là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nhân thuộc chòm sao Song Tử (21/5- 21/6), chẳng hạn như: Cánh bướm, chim, rồng…

Cự Giải (22/6- 22/7) đại diện cho nước, vì thế quà tặng hợp cung này nên là các sinh vật sống ở đại dương như cá, sao biển… có màu ngọc trai xanh biếc.

Chòm Sư Tử (23/7- 22/8) là biểu tượng của lửa và quyền lực. Quà tặng phong thủy tử vi dành cho thương nhân thuộc cung này là các vật phẩm bằng vàng hoặc tạo hình Mèo may mắn.

Các sản phẩm phong thủy được làm từ đá quý là giải pháp tặng phẩm lý tưởng cho người thuộc cung Xử Nữ (23/8- 22/9).

Thiên Bình (23/9- 23/10) thuộc nhóm Không khí, mang biểu tượng chiếc cân công lý. Người thuộc chòm sao này rất hợp với vật phẩm gắn thạch anh tím. Hãy tặng họ món quà này với lời chúc tốt đẹp.

Hổ Cáp (24/10- 21/11) còn gọi là cung Thần Nông, Bò Cạp. Người thuộc chòm sao này có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thích hợp với các vật phẩm được làm từ hồng ngọc hoặc đá Topaz; tạo hình rắn, chuột sóc và chuột chũi.

Trang sức ngọc trai chế tác là quà tặng phong thuỷ cho doanh nhân cung Nhân Mã (22/11- 21/12), với lời chúc công việc hanh thông, thuận lợi.

Quà tặng phong thủy được khuyên chọn cho cung Ma Kết (22/12- 19/1) là các vật phẩm được gia công từ đá quý, nhất là thạch anh. Trong đó thạch anh hồng mang lại may mắn trong sự nghiệp, còn thạch anh tím sẽ hóa giải các điềm xui rủi và cạm bẫy.

Chọn quà cho doanh nhân thuộc cung Bảo Bình (20/1- 18/2) sẽ hơi giống với cung Song Tử, cũng là các tặng phẩm tạo hình động vật có cánh. Nhưng ở cung này, ong và chim công được đề cao vì có thể hóa giải khúc mắc tài chính và giải trừ tai nạn.

Vì sao nên tặng quà phong thủy cho doanh nhân?

Thị trường quà tặng doanh nhân luôn sôi động, với hàng loạt các gợi ý đến từ: Bút ký, sổ tay, … song các sản phẩm phong thủy vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu, dù giá cao và cách chọn tương đối phức tạp.

Để biết lý do vì sao, hãy tham khảo 3 phân tích sau:

Chúng ta thường không tin vào các giá trị tinh thần mà vật phẩm phong thủy mang lại, cho đến khi trở thành doanh nhân. Thật vậy, trong kinh doanh lợi nhuận là điều kiện sống còn để duy trì doanh nghiệp. Và phong thủy được cho là một trong những yếu tố thu hút khách hàng hữu hiệu, nhờ nguồn năng lượng tích cực của chúng.

Mỗi vật phẩm phong thuỷ đều tượng trưng cho những tầng ý nghĩa khác nhau, không chỉ mang một nghĩa mà còn hướng đến đa nghĩa, hiểu theo cách nào cũng đúng.

Tùy theo mong muốn của người nhận, bạn có thể cân nhắc chọn các biểu tượng phong thủy với mục đích:

– Thu hút tài lộc, phát triển kinh doanh đột phá.

– Hạnh phúc, khỏe mạnh, bình an, gia đạo yên ấm,

– Khắc chế tà khí, hóa giải thị phi, trấn áp các “thế lực” xấu.

– Tăng vượng khí, tăng uy lực, đảm bảo lợi thế trên bàn đàm phán…

Đây đều là những mục đích tốt đẹp trong cuộc sống, không chỉ doanh nhân mà người thường cũng luôn hướng tới. Tặng quà phong thủy bao hàm các lời chúc ý nghĩa trên, tất nhiên không ai có thể chối từ.

“Chơi” đồ phong thủy là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng đủ kiến thức, tài chính và tầm vóc để theo đuổi. Chính vì thế, các doanh nhân chuộng phong thủy đều là những người uyên thâm trong lĩnh vực này.

Với những phân tích trên, có thể thấy quà tặng phong thuỷ là lựa chọn tốt nhất cho giới doanh nhân. Tuy nhiên, tặng như thế nào hiệu quả mà không lãng phí cũng có những kỹ năng nhất định. Tham khảo phần tiếp theo, bạn sẽ nắm rõ các nguyên tắc chọn quà phù hợp.

Nguyên tắc chọn quà tặng phong thủy cho doanh nhân:

“Chọn sai quà có thể gây rủi ro cho mối quan hệ vì nó cho thấy rằng hai người không có điểm gì chung” – Nhận định của Elizabeth Dunn, Giáo sư tâm lý tại Đại học British Columbia (Canada) hoàn toàn chuẩn xác, ít nhất là trong lĩnh vực quà tặng phong thủy.

Đây là nguyên tắc xuyên suốt cần được phân tích kỹ trong quá trình chọn tặng phẩm. Bởi doanh nhân là người có tri thức, có địa vị lớn và tư duy cao trong cộng đồng. Trong khi đó, phong thủy lại là một phương pháp khoa học, cần áp dụng đúng lúc đúng người, đúng thời điểm.

Tùy theo văn hóa và quan niệm của người nhận, các vấn đề kiêng kỵ sẽ khác nhau. Bạn cần biết vị doanh nhân ấy đến từ quốc gia, địa phương nào để tìm hiểu phong tục của họ. Ví dụ:

– Doanh nhân người Nhật kiêng nhận quà theo bộ 4 hoặc 9 món, kiêng tặng lược chải đầu và các món quà có in hình con cáo.

– Doanh nhân Hàn thường không thích nhận đồ sắc nhọn, thiệp viết bằng mực đỏ…

– Doanh nhân Việt cũng có những kiêng kỵ tương tự, họ không thích nhận các vật phẩm yếm thế, kinh dị hoặc mang ý nghĩa tiêu cực; không thích nhận ví rỗng; đồng hồ; dao, nĩa ba, kéo; khăn…

Nguyên tắc thứ hai bạn cần chú trọng, đó là tìm hiểu xem doanh nhân bao nhiêu tuổi (tuổi gì), thuộc mệnh nào, có quan điểm – suy nghĩ ra sao về phong thủy… Thậm chí nếu biết họ đang tìm vật phẩm nào thì càng tốt.

Dựa trên tính cách, sở thích và vận mệnh của doanh nhân, bạn sẽ có phương án chọn quà tặng phong thuỷ phù hợp. Vấn đề này sẽ được phân tích chi tiết trong phần 4. Vui lòng tham khảo nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tặng phẩm ấn tượng, nhằm mở rộng các mối quan hệ lợi ích thương trường.

Giá trị của các biểu tượng phong thủy vốn đã cao, nên khi chọn loại tặng phẩm này bạn không thể xuề xòa chi phí. Sẽ không có vật phẩm Feng Shui nào giá rẻ bèo nhèo, nên chúng ta cần chuẩn bị trước một khoản ngân sách trung bình, dao động từ 1 triệu đồng trở lên cho hầu hết các mẫu quà tặng phong thủy.

Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải chọn vật phẩm có giá cao ngất ngưỡng, lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng… vì có thể gây áp lực cho người nhận. Họ có thể từ chối thẳng thừng, vì cho rằng bạn đang đòi hỏi một đặc quyền nào đó, kiểu như “vụ lợi, trao đổi vật chất”.

Nếu đây không phải ý định của bạn thì hãy cân đối tài chính ở ngưỡng phù hợp. Như vậy cả người tặng và người nhận sẽ đều thoải mái.

SagoGifts – Công ty quà tặng phong thủy uy tín hàng đầu Việt Nam:

Khi đã nắm vững kiến thức về quà tặng phong thủy cho doanh nhân theo vận mệnh, tuổi tác, cung hoàng đạo… và chọn được sản phẩm như ý; giờ là lúc bạn nên tìm đơn vị chế tác uy tín tại Việt Nam để “hiện thực hóa” tặng phẩm.

Đây là vấn đề hết sức quan trọng, bởi nguyên liệu cấu thành vật phẩm phong thủy là những chất liệu đặc biệt, có giá trị cao hoặc hiếm có khó tìm. Chính vì thế, nhiều đơn vị gia công không đàng hoàng có thể sử dụng chất liệu giả, kém chất lượng để làm ra tặng phẩm.

Nếu không cẩn thận xem xét kỹ, người tặng dễ mua lầm hàng rởm, không chỉ mất tiền mà còn gây hiểu nhầm ở người nhận, nhất là những doanh nhân vốn đã am hiểu về khoa học phong thủy.

Vậy khi có nhu cầu đặt gia công quà tặng cho doanh nhân theo đặc trưng phong thủy, người tiêu dùng nên liên hệ đơn vị nào đảm bảo chất lượng? Giải pháp chính là SagoGifts – Công ty quà tặng phong thủy uy tín, nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp sẵn các mẫu vật phẩm quý đã được chế tác sẵn theo văn hóa và quan niệm của người Việt. Đồng thời nhận gia công riêng tặng phẩm theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo đặc trưng thương hiệu cho bên tặng và thể hiện được đẳng cấp riêng của bên nhận (cá nhân hóa), thông qua các kỹ thuật chế tác độc đáo.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ quà tặng Feng Shui được cung cấp bởi SagoGifts, mời bạn tham khảo chi tiết các đề mục sau:

Tất cả các sản phẩm phong thủy tại SagoGifts đều được làm từ những chất liệu tự nhiên quý hiếm, có cát khí cao như: Gỗ, đồng, đá phong thủy, vàng bạc… Tùy theo vật liệu và kỹ thuật chế tác, SagoGifts sẽ định giá sản phẩm chính xác hơn dựa trên thông tin yêu cầu của Quý khách.

Giá trị của quà tặng phong thủy đâu chỉ nằm ở vật liệu và ý nghĩa nội hàm. Giá trị của sản phẩm còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tay nghề của thợ chế tác. Tại SagoGifts, đa số vật phẩm đều được gia công bằng tay, dưới tài nghệ điêu luyện của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và khéo léo. Do đó, sản phẩm của bạn sẽ mang những dấu ấn riêng, độc đáo và giàu tính nghệ thuật.

Không như các đơn vị thông thường, toàn bộ chuyên viên tư vấn và nhân viên CSKH của SagoGifts đều được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phong thủy. Chỉ cần cung cấp yêu cầu và mong muốn, Quý khách sẽ nhanh chóng được tư vấn, hỗ trợ các giải pháp phù hợp.

Vui lòng liên hệ hotline 093 939 14 89 hoặc gửi thông tin cần chế tác quà tặng phong thủy cho doanh nhân về email [email protected], SagoGifts sẽ phản hồi ngay lập tức ngay sau khi nhận yêu cầu.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Tốt (Mang Lại May Mắn)

Hiện nay phong thủy bàn làm việc khá được xem trọng. Bởi ngoài việc tạo nên một bàn làm việc thoải mái, gọn gàng nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thăng công tiến chức. Nhưng để bố trí cho đúng phong thủy thì cần xem mệnh, cung của chủ nhân chiếc bàn và kiến trúc căn phòng để bố trí chứ không thể tùy tiện. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những gợi ý bố trí cũng như hóa giải phong thủy cho bàn làm việc tốt nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Khoan đã, nếu bạn ưu tiên cái đẹp hàng đầu, hãy xem: 50 ý tưởng phòng làm việc tại nhà

1. Vị trí và hướng đặt bàn làm việc

Không thể phủ nhận được môi trường làm việc thường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc. Chính vì thế bố trí phòng làm việc theo phong thủy không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp tinh thần có thể phấn chấn hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt.

1.1 Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc quay về hướng cửa chứ không phải đối diện cửa

Cửa là nơi những luồng khí tự nhiên di chuyển, tốt có, xấu cũng có nên khi đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, hay giật mình. Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất công việc.

Bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh.

Nếu tình thế bắt buộc không thể tuân theo quy tắc này bạn có thể hóa giải bằng cách gắn một chiếc gương nhỏ ở cửa vào hoặc treo một chiếc chuông gió tạo âm thanh, một cái chuông gắn ở cửa.

Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt giúp bạn có thể tự tin, mạnh mẽ tiến đến trong công việc. Chính vì vậy bạn nên chọn những vị trí đặt bàn cho mình cảm giác an toàn như phải có điểm tựa sau lưng. Nếu được, tốt nhất sau lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy thì mọi vật đều có điểm tựa.

Nếu kiến trúc phòng làm việc không cho phép làm điều đó thì bạn có thể hóa giải nó bằng cách: Đặt một tấm gương đối diện với lối đi; bao bọc nơi làm việc của bạn bằng một màn hình, cây cối hay một chướng ngại vật để mọi người không thể đi lối phía sau bạn; Bạn nên đặt một vật có thể hấp dẫn ánh nhìn của người khác đi nơi khác.

Không kê bàn giữa phòng làm việc

Nếu bạn đặt ở vị trí này thì địa thế phong thủy bàn làm việc lại thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho bạn thiếu cảm giác an toàn cũng như theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phòng thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất chính vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Tránh bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe, nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

1.2 Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều sẽ có tuổi, mạng tương ứng khác nhau. Chính vì thế mà mỗi người sẽ ứng với những hướng khác nhau. Khi chọn hướng cần phải chú ý kết hợp giữa những trạng thái đặc biệt, trạng thái động và phương vị trong phong thủy để chọn được vị trí đúng nhất.

Hướng đặt bàn làm việc tại gia

Nếu bạn không quá rành về phong thủy thì nên chọn hướng đặt bàn làm việc theo hướng tứ cát. Những hướng này bao gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Nam), Càn (Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc).

Hướng đặt bàn tại văn phòng

Mỗi một công ty khi muốn đặt hướng làm việc cho nhân viên cần nắm rõ được số lượng nhân viên có sẵn và số lượng nhân viên có thể phát sinh sau này. Bởi một căn phòng nhỏ có quá nhiều nhân viên sẽ không vượng khí, một căn phòng quá lớn mà ít nhân viên thì lại gây lãng phí và nó hoàn toàn không tốt cho tinh thần làm việc.

Nên bố trí bàn làm việc cho nhân viên theo kiểu kê sát vào nhau và lấy tường làm điểm tựa. Tốt nhất là hạn chế những khoảng trống. Hãy ghi nhớ nguyên tắc là phía trước phải rộng rãi, phía sau phải có điểm tựa, bên trái cao và bên phải thông thoáng. Bàn làm việc cũng nên được chia làm nhiều cấp bậc tương ứng với vị trí của nhân viên.

Khi đã xong phần bố trí bàn cho nhân viên thì việc quan trọng hơn chính là chọn vị trí phong thủy bàn làm việc cho lãnh đạo. Bởi lãnh đạo được xem là một thuyền trưởng để đưa công ty có thể vượt qua bão tố đến với sự thành công.

Khi bố trí văn phòng cho sếp cần chú ý đến câu khá quen thuộc trong phong thủy là “Nhất vị, nhị hướng”. Vị trí bàn làm việc của sếp phải ứng với một trong bốn phương vị hợp với cung mệnh họ. Sau đó là hướng, chọn hướng phù hợp với cung mệnh của sếp đồng thời hướng ngồi phải đáp ứng được cái nhìn bao quát tới nơi làm việc của nhân viên.

2. Cách bài trí đồ theo phong thủy bàn làm việc và những đồ vật cấm kỵ 2.1 Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Thứ nhất, góc trái trên cùng của bàn làm việc. Đây là vị trí mô tả khả năng và tài năng của bạn trong quá trình thực hiện công việc. Chính vì vậy bạn có thể đặt những vật dụng có khác nhau như: điện thoại, tập hồ sơ, đèn để bàn, tập giấy viết,….hoặc có thể để trống nhưng mỗi loại vật dụng này đều tồn tại ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng tôi gợi ý cho bạn nên đặt một cây phong thủy để bàn làm việc để khuyến khích bản thân của mình luôn vươn lên trước mọi khó khăn.

Thứ hai, vị trí ở giữa đối diện chỗ ngồi. Đây được xem là vị trí của tương lai. Mỗi vật được đặt ở vị trí kia thể hiện rõ nỗi lo hoặc những lĩnh vực trong cuộc sống mà chủ nhân của chiếc bàn này cần quan tâm để đạt được thành công. Chúng tôi gợi ý vật đặt nơi này cho bạn chính là máy tính làm việc. Bởi đây là vị trí người ngồi có thể hoạt động thuận tiện nhất cho công việc. Và đây cũng là vị trí giúp bạn tập trung vào vấn đề công việc hiện tại theo phong thủy.

Thứ ba, góc phải bên trên bàn làm việc. Vị trí này tiết lộ về động lực thúc đẩy dẫn đến thành công của chủ nhân, nó thường biểu tượng cho mối quan hệ mà người đó quan tâm. Chú tôi gợi ý bạn nên đặt ảnh gia đình, vật dụng quan trọng biểu tượng của người bạn yêu.

Thứ tư, Vị trí giữa phía tay phải. Vị trí này thể hiện sự cống hiến của chúng ta đối với thế hệ tương lai, thể hiện đặc tính quan trọng của một người kế nhiệm. Nếu bạn đặt các vật dụng ở vị trí này cho thấy bạn đã nhận biết được tầm quan trọng, sự cần thiết của công việc. Nó còn bộc lộ tài năng mà bạn nghĩ nó sẽ tốt cho sự phát triển lâu dài. Gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này chính là bút mực, bút chì. Nó biểu hiện việc trau dồi kiến thức và khả năng cầu tiến, hoàn thành công việc.

Thứ năm, góc phải bên dưới. Đây là vị trí thể hiện khả năng và mong muốn chia sẻ tâm tư với đồng nghiệp. Nó nghiêng về mặt cảm xúc trong công việc nhiều hơn. Chúng tôi gợi ý bạn nên đặt điện thoại hay sổ danh bạ. Bởi nó biểu tượng cho của bạn bè, đồng nghiệp… sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Thứ sáu, vị trí góc dưới bên trái. Đây được mệnh danh là vị trí của sự thông tuệ, nó biểu hiện những kinh nghiệm, kiến thức bạn đã học được. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đặt những cuốn sổ tay hoặc một cuốn sách ở vị trí này.

Thứ bảy, vị trí ở giữa bên trái. Vị trí này biểu trưng cho sự giúp đỡ bạn đã nhận được trong cuộc sống để trở thành người như hôm nay. Chúng tôi xin gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này là ảnh gia đình hay bất cứ thứ gì giúp bạn gợi nhớ đến những người đã giúp bạn hoàn thiện bản thân như ngày hôm nay.

Thứ tám, vị trí trung tâm bàn làm việc. Đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn nên giữ vị trí này luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, vị trí ở giữa phía trên cùng. Đây là vị trí tương trưng cho danh tiếng và uy tín. Bạn có thể sử dụng những vật có thể hút năng lượng, các đồ phong thủy để bàn làm việc tượng trưng cho danh vọng, địa vị và quyền lực.

2.2 Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Bên cạnh những vật dụng cần thiết, nhiều người rất thích trang trí bàn làm việc của mình để thỏa niềm yêu thích, tăng hứng thú làm việc. Nhưng trong phong thủy bàn làm việc sẽ có một số loại cấm kỵ không nên trưng bày trên bàn. Đó là:

Con giáp kỵ bản mệnh: gây ảnh hưởng xấu đến vận may, tiền tài

Vật trang trí sắc nhọn: Trong phong thủy kỵ nhất là những đồ vật sắc nhọn. Nó sẽ làm tiêu hao năng lượng, tạo cảm giác áp lực không tốt cho chủ nhân.

Đồ vật hư hỏng: Đây được xem là khiếm khuyết trên bàn nên sẽ làm cản trở quý nhân của bạn xuất hiện.

Vật phẩm hình thù kỳ quái: Những vật phẩm có hình thù kỳ quái có khả năng làm giảm may mắn, dễ dẫn đến những tranh chấp không cần thiết.

3. Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn 3.1 Những vật dụng nên đặt trên bàn

Cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy. Bài trí những cây phong thủy để bàn làm việc không những giúp thanh lọc không khí trong phòng mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Bạn nên cân nhắc bản thân thuộc những bản mệnh nào để chọn cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy tốt.

Bể cá mini phong thủy. Nước làm cho ta cảm giác mềm mại, thư thái và mát mẻ. Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thư giãn sau những lúc làm việc mệt mỏi và cải thiện phong thủy cho bạn. Để đem đến hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn hình dạng bể cá ứng với mệnh của mình.

Quả cầu phong thủy. Hình tròn của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt. Những người dùng quả cầu trang trí thường là những chính trị gia, doanh nhân, luật sư…nó thể hiện sự uyên bác, tinh thông.

Tượng linh vật. Nếu khu vực làm việc của bạn quá nhỏ không thể bỏ bể cá, hay chậu cây thì hãy nghĩ đến những bức tượng linh vật như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng….để nhận được may mắn cũng như xua đuổi tà khí.

3.2 Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy. Chính vì vậy sẽ có những mẹo để hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt.

Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.

Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại

Bạn nên sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp theo chiều từ trái qua phải.

Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng thì nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu ở bên còn lại để cân bằng căn phòng.

Phong thủy không phải là mê tín, nó là bộ môn đã được nghiên cứu và tích lũy hàng nghìn năm qua nhiều thế hệ. Nó không phải là nguồn cơn lo sợ của mọi người, nó chỉ giúp mang lại một cái nhìn thực tế hơn về cách đặt, bài trí phong thủy bàn làm việc sao cho đúng. Từ đó mang lại nhiều lợi ích từ sức khỏe, may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Hy vọng những kiến thức chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho bạn.

Chia sẻ bài viết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Hướng Ngồi Làm Việc Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn Trong Công Việc trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!