Xu Hướng 2/2023 # Chọn Màu Gỗ Công Nghiệp Hợp Phong Thủy # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chọn Màu Gỗ Công Nghiệp Hợp Phong Thủy # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Màu Gỗ Công Nghiệp Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi điều kiện sống con người đi lên, yếu tố phong thủy đang được nhiều người chú trọng hơn. Đây không là hẳn mê tín, dị đoan, bộ môn khoa học này có cơ sở để đảm bảo rằng nhà cửa, văn phòng, nơi làm việc, và môi trường sống nói chung sẽ làm thuận lợi cho những mục tiêu và nỗ lực của con người. Lựa chọn loại ván sàn gỗ có màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ góp phần thêm vào sự thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Bài viết này sẽ là sự tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề phong thủy nói chung và phong thủy sàn gỗ nói riêng.

       Phong thủy sàn gỗ sẽ là điều quan trọng tạo nên không gian sống tốt hơn.

Trước hết chúng ta có thể tìm hiểu đôi nét về phong thủy

Theo thuyết ngũ hành, trong vũ trụ có 5 hệ phái Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, thổ. 5 yếu tố này có tính tương sinh và tương khắc với nhau, mang tính âm dương. Màu sắc của phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng âm dương để tạo nên sự hài hòa.

Hệ Kim (Kim loại): Nó bao gồm các màu sáng và các màu có ánh kim, người mang mệnh Kim nên sử dụng các gam màu cùng với bản mệnh của mình như màu sáng trắng, màu vàng hoặc có thể sử dụng các gam màu vàng nâu, nâu đất(Thổ sinh Kim). Nên kiêng kỵ các màu đỏ, tím, hồng vì đây là các màu mang tính Hỏa( Hỏa khắc Kim).

Mộc (Cây): Hệ mộc gồm các gam màu xanh, màu lục. Những người có mệnh mộc nên sử dụng các tông màu xanh, các màu xanh nước biển sẫm, màu ghi đen( Thủy sinh Mộc). Kiêng kỵ các màu có tính Kim như các màu vàng, màu trắng.

Thủy (Nước): Hệ này gồm các màu đen, xanh nước biển sẫm. Với mệnh Thủy nên chọn các gam màu cùng mệnh hoặc những màu có tính tương sinh như các màu trắng, ánh kim. Kiêng kỵ các màu tương khắc như màu nâu, vàng đất.

Hỏa (Lửa): Hệ này gồm các màu như đỏ, tím. Nên kiêng các màu đen, xanh nước biển sẫm. Nên dùng các màu như đỏ, tím hoặc màu xanh( Mộc sinh Hỏa).

Thổ (Đất): Màu sắc của hệ thổ gồm các màu nâu, cam, vàng đất. Những người mang mệnh thổ có thể lựa chọn các gam màu cùng bản mệnh với mình hoặc lựa chọn các màu có tính tương sinh như màu đỏ, tím, hồng(Hỏa sinh Thổ). Nên tránh các màu xanh vì( Mộc khắc Thổ).

     Sàn gỗ màu nâu, vàng nâu thuộc hệ thổ hợp với người có mệnh Kim và mệnh Thổ

Tính tương sinh tương khắc của ngũ hành như sau:

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy Sinh Mộc.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ những lý thuyết về màu sắc phong thủy trên chúng ta có thể ứng dụng vào việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với bản mệnh của mình.

Các loại sàn gỗ hiện nay phổ biến với các gam màu đỏ sậm, đỏ nhạt, vàng, cam, vàng nâu, nâu, ghi, đen, trắng.

Màu sàn gỗ công nghiệp đỏ sậm và đỏ nhạt sẽ phù hợp với những người có mệnh Hỏa và những người có mệnh Thổ. Những gam màu này mang đến sự ấm áp, có thể lát cho những không gian rộng, lót sàn phòng ngủ có thể chọn màu đỏ nhạt hơn. Những người trung niên cũng thường ưa thích các gam màu đỏ.

Những loại gỗ lót sàn công nghiệp có màu vàng rất phổ biến và thuộc tông màu truyền thống được khá nhiều người lựa chọn, màu vàng đại diện cho hệ kim, thích hợp cho những người mang mệnh Kim và mệnh Thủy. Màu vàng có tính phản ánh sáng đem lại không gian sống năng động và sáng tạo, màu vàng cũng nên được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ thấp để tăng thêm cảm giác ấm.

Sàn gỗ có màu vàng sáng hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy

Những màu sàn gỗ nâu, vàng nâu, cam hay vàng đất là đại diện cho hệ Thổ, những người có mệnh Thổ và mệnh Kim có thể sử dụng màu này. Màu sàn gỗ hệ thổ thường là hơi tối màu vậy nên nó thường thích hợp cho các căn phòng rộng rãi, nhiều ánh sáng, nội thất bài trí hiện đại. Đây là các màu khá sang trọng và hiện đại.

Gỗ ván sàn công nghiệp có màu ghi và màu đen thuộc tuýp màu cá tính, hiện đại, các màu này mang hệ Thủy sẽ thích hợp cho những người có bản mệnh Thủy và Mộc. Khi sử dụng các màu này bạn nên có sự thiết kế nội thất một cách tổng thể, phối màu sao cho hài hòa, đơn giản, ít sự cầu kỳ.

Màu ghi hợp bản mệnh Thủy và Mộc nhưng cần chú ý để kết hợp loại sàn gỗ một cách tinh tế

Chọn Màu Phong Thủy Cho Logo Doanh Nghiệp Phù Hợp Bản Mệnh

Tâm trí con người phản ứng cao với kích thích thị giác. Màu sắc ảnh hướng đến các hành vi của khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình của khách hàng mục tiêu.

Tùy theo nhu cầu và ngành nghề mà lựa chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ ngành nghề thuộc nhóm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có màu sắc đặc trưng riêng.

Để xác định được màu sắc logo phù hợp cần lưu ý những điều sau:

Tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Kết hợp hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy.

Mệnh của chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp đứng đầu công ty, họ chịu trách nhiệm rất lớn đến sự thành bại của công ty Chủ doanh nghiệp. Bởi vậy logo phong thủy cần phù hợp với bản mệnh người đó.

Thông thường chúng ta chỉ biết đến bản mệnh thông qua bảng lục thập hoa giáp (cứ 2 năm là một ngũ hành). Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác.

Mỗi người sinh ra đã không ai giống ai, từ hoàn cảnh cho tới môi trường sống, nhân dạng lẫn tính cách. Đến ngay cả hai anh chị em sinh đôi vẫn không thể giống nhau hoàn toàn. Vậy mà chúng ta xác định bản mệnh của mình ai cũng như ai liệu có chuẩn xác hay không? Cùng bản mệnh đó ai cũng vượng hết và ai cũng suy hết có đúng hay không?

Con người là vũ trụ thu nhỏ, vậy nên trong tất cả chúng ta đều chứa đầy đủ kim mộc thủy hỏa thổ. Nhưng vấn đề là mỗi người sẽ thịnh và suy ở những yếu tố khác nhau. Chính vì vậy mới ứng dụng Phong thủy phù hợp mà bổ trợ cho bản thân được.

Màu sắc logo người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy Cũng tương tự như vậy, người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa Người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Những nguyên lý phong thủy khi vận dụng để thiết kế logo cần có sự linh hoạt. Chúng tôi có một số lưu ý cho bạn như sau:

Khi lựa chọn màu sắc chỉ chọn phù hợp với chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện Pháp luật. Việc lựa chọn logo phù hợp với tất cả thành viên là điều không khả thi.

Nên nhớ màu sắc hợp phong thủy cũng cần phải đảm bảo yếu tố rõ ràng, liền mạch, bố cục sắc nét. Có thể dùng những màu sắc với mức độ nhẹ nhà hơn hoặc đạm nét hơn. Ví dụ mệnh hỏa ngoài màu đỏ có màu hồng phấn, hồng đậm, đỏ cam,…

Nếu biết kết hợp hài hòa giữa màu sắc phong thủy trong thiết kế logo sẽ mang lại sự yên tâm, và đồng thời mang trường khí tốt tới Công ty của mình.

Ngoài những yếu tố về mặt thẩm mỹ thì phong thủy cũng là một vấn đề đáng lưu ý khi thiết kế logo cho thương hiệu. Thiết kế logo phong thủy là điều cần thiết bởi theo quan niệm của phương Đông chúng ta, phong thủy đóng một vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”, may mắn hơn trong công việc. Chính vì vậy, với bài viết này, Printgo sẽ chianhững thông tin hữu ích và gợi ý cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp khi thiết kế logo theo phong thủy.

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Chọn Màu Sàn Gỗ Theo Mạng Theo Tuổi Phong Thủy

Sàn gỗ sản phẩm nội thất chiếm diện tích lớn chi phối thiết kế không gian nhà ở.Lựa chọn màu sắc sàn gỗ đa dạng ngoài sở thích khách hàng cần quan tâm đên phong tuổi màu sắc cho hợp mệnh mong điều tốt đẹp thuận lợi nhất.

Tuổi sinh mệnh dựa theo nguyên lý ngũ hành gồm 5 hệ : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ . Mỗi hệ có những màu tương sinh ( T ốt nhất ) , Hòa hợp ( Ưu tiên ) , Chế khắc ( kiêng nhẹ ) , Bị khắc ( cấm kỵ)

1. Mệnh Kim chọn sàn gỗ màu nào ?

Hệ Kim tương sinh với đất hệ bao bọc và cận kề với kim với người mệnh kim nên chọn sàn gỗ có màu : Nâu , vàng đậm là thuận tương sinh hòa hợp với màu trắng ,màu ghi màu xám. Tương khắc cấm kỵ với phông màu đỏ , hồng tím.

Những người có năm sinh thuộc hệ Mộc :

1942, 2002 – 1959, 2019 1988, 1928 1943, 2003 1972, 2032 1989, 1929 1950, 2010 1973, 2033 1951, 2011 1980, 2040 1958, 2018 1981, 2041

3.Mệnh Thủy chọn sàn gỗ màu nào ?

Mệnh Thủy đại diện cho năng lượng của nước hợp với mệnh kim và khắc với mệnh thổ với gia chủ mệnh thủy nên chọn các màu sắc sàn gỗ : Trắng sáng , màu sáng , màu ghi không hợp với màu đỏ và khắc với màu vàng , màu nâu đất .

Những gia chủ có năm sinh mệnh Thủy :

1936, 1996 1953, 2013 1982, 1922 1937, 1997 1966, 2026 1983, 1923 1944, 2004 1967, 2027 1945, 2005 1974, 2034 1952, 2012 1975, 2035

4. Mệnh Hỏa hợp sàn gỗ màu nào ?

Mệnh hỏa đại diện cho lửa loại năng lượng có sức mạnh thể hiện rõ. Mệnh hỏa tương sinh với hệ Mộc ( hệ Mộc sinh ra Hỏa ) tương sinh với hệ Kim . Gia chủ hệ Hỏa hợp với màu : Xanh , Đỏ , Hồng Tím và khắc với trắng ,xám ,ghi, đen ,xanh .

Những gia chủ có năm sinh hệ Hỏa :

1934, 1994 1957, 2017 1986, 1926 1935, 1995 1964, 2024 1987, 1927 1948, 2008 1965, 2025 1949, 2009 1978, 2038 1956, 2016 1979, 2039

5 Mệnh thổ chọn sàn gỗ màu nào ?

Theo nguyên lý ngũ hành mệnh Thổ đại diện cho đất đá hợp nhất với màu đỏ hòa hợp các màu vàng , nâu đất khắc các màu đen và xanh. Màu thổ hợp với các phong cách nhẹ nhàng và dịu màu các màu không mang năng lượng mạnh mẽ.

Những gia chủ mạng Thổ :

1938, 1998 1961,2021 1990, 1930 1939, 1999 1968, 2028 1991, 1931 1946, 2006 1969, 2029 1947, 2007 1976, 2036 1960, 2020 1977, 2037.

Nguyên lý ngũ hành tương sinh , tương khắc mọi sự thuận lợi theo phong thủy sẽ mang may mắn và hạnh phúc .Chọn sàn gỗ theo màu sắc phong thủy sẽ giúp khách hàng lựa chọn mẫu mã tốt nhất để sử dụng.

Chọn Nghề Nghiệp Hợp Phong Thủy Cho Bản Mệnh

1. Mạng Kim

Kim đại diện cho thể rắn, mặt khác Kim còn là vật dẫn. Những người mệnh Kim khi tích cực sẽ là những người vô cùng thông minh, sắc sảo, có khả năng truyền đạt thông tin tốt.

2. Mạng Mộc

Mộc mang đến một nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và sự sống. Cũng chính từ bản chất này, những người mệnh Mộc phần lớn lúc nào cũng khỏe khoắn, tươi vui, tràn đầy năng lượng.

Những nghề nghiệp tương hợp với hành Mộc bao gồm kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí hay thiết kế nội thất, hành chính văn phòng…

Nếu như người mệnh Mộc kinh doanh một mặt hàng nào đó và có mở cửa hàng để buôn bán, thì nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bởi theo phong thủy những hướng này rất tốt cho người mệnh Mộc, không những giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến cho cửa hàng của mình.

3. Mạng Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng bởi màu sắc xanh dương hoặc màu đen. Thế nên những công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh trên sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận lợi hơn nếu như bạn biết phối hợp với những màu sắc này trong trang trí hoặc thiết kế logo.

Với nhiều ngành kinh doanh khác nhau giúp cho những người thuộc mệnh Thủy làm việc thuận lợi như thương mại du lịch đường biển…

Vì thế bạn có thể áp dụng theo những giải pháp tương tự cho những ngành này. Bạn luôn nhớ quy luật ngũ hành tương sinh trên và dựa vào bản mệnh của con người mà chọn mệnh bổ trợ, tương sinh cho mình.

4. Mạng Hỏa

Để biết được công việc và nghề nghiệp phù hợp với bản mệnh, chúng ta cũng lý giải dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Cụ thể như sau: Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

5. Mạng Thổ

Hoặc cũng có thể là những ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ hoặc nhà máy tái chế…

Chính vì thế bạn chỉ cần kích hoạt khu vực thuộc hành Thổ của văn phòng làm khu vực trung tâm hoặc góc Tây Nam, Đông Bắc đều được. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt pha lê hoặc những tác phẩm nghệ thuật được làm bằng đá cẩm thạch hay đá quý mới có thể kích hoạt được hành Thổ ở đó.

Nếu như bạn lựa chọn theo những hành nghề trên thì mọi sự đều được may mắn, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Màu Gỗ Công Nghiệp Hợp Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!