Xu Hướng 2/2023 # Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Nam Theo Mệnh Hợp Phong Thủy # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Nam Theo Mệnh Hợp Phong Thủy # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Nam Theo Mệnh Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nếu chọn màu sơn nhà hợp phong thủy thì giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, trong ấm ngoài êm,…

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không chỉ phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà nó còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi hướng nhà.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy các gia chủ cần chú ý: “Chọn màu sơn là nhằm bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà, và từ khí mạch của ngôi nhà tốt sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ, không phải màu sơn nhà bổ trợ trực tiếp cho bản mệnh của gia chủ”.

1. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ mệnh Kim có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim

+ Ngũ hành tương khắc là Hỏa khắc Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa, nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc ngũ hành Hỏa. Khi trường khí Hỏa này đi vào nhà sẽ gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Để hợp phong thủy thì gia chủ phải chọn được màu sắc sao cho khi khí Hỏa đi vào nhà phải tạo ra quy luật tương sinh. Ở đây chính là Hỏa sinh Thổ. Vì thế gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu sắc thuộc Thổ như vàng hoàng thổ, vàng nâu, nâu đất,…

Sơn ngoại thât màu vàng rất tốt cho gia chủ mệnh Kim xây nhà hướng Nam

Khi khí Hỏa đi vào trong nhà biến đổi thành khí Thổ gặp các màu sơn tường là màu vàng đất hoặc gạch lát sàn ánh vàng thì ta được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó sẽ tương sinh tốt cho bản mệnh Kim của gia chủ.

Sơn nội thất màu vàng sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Kim của gia chủ Gia chủ mệnh Kim xây nhà hướng Nam có thể chọn gạch lát sàn ánh vàng như thế này sẽ cực kỳ tốt

2. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có:

+ Ngũ hành tương sinh là thủy sinh Mộc

+ Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Mộc:

Nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Hỏa. Khi khí Hỏa đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất thuộc các tông màu vàng thì ta được một chữ sinh do Hỏa sinh Thổ.

Sơn tường ngoại thất màu vàng rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc xây nhà hướng Nam

Khí Thổ tiếp tục đi vào nhà gặp các phào chỉ hay họa tiết trang trí màu trắng ta tiếp tục được Thổ sinh Kim.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng phào chỉ màu trắng sẽ rất tốt

Khí Kim vào trong nhà gặp tường nhà màu xanh dương, xanh đen hoặc gạch lát sàn màu ánh xanh ta được Kim sinh Thủy nhập đất. Khí Thủy này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Mộc của gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn tường nội thất là các màu xanh dương sẽ rất tốt

3. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy

+ Ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Nhà hướng Nam nên trường khí đi vào nhà thuộc trường khí Hỏa. Khí Hỏa này đi vào nhà gặp sơn tường ngoại thất màu vàng ta được Hỏa sinh Thổ.

Sơn tường màu vàng là sự lựa chọn phù hợp với gia chủ mệnh Mộc xây nhà hướng Nam

Khí Thổ tiếp tục đi vào nhà gặp màu sơn tường màu trắng hoặc gạch lát sàn màu ánh kim ta được Thổ sinh Kim nhập đất. Khí Kim này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà, từ đó tương sinh với bản mệnh Thủy của gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy xây nhà hướng Nam nên chọn màu sơn tường là màu trắng kết hợp thêm gạch lát sàn ánh kim sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ

4. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Hỏa:

Nhà hướng Nam thuộc trường khí Hỏa nên trường khí Hỏa đi vào nhà đầu tiên. Khí Hỏa này vào nhà gặp màu sơn tường ngoại thất là các màu vàng ta được Hỏa sinh Thổ.

Gia chủ mệnh Hỏa xây nhà hướng Nam rất hợp với sơn ngoại thất màu vàng

Khí Thổ tiếp tục đi vào trong nhà gặp cánh cửa màu trắng hoặc màu ánh kim ta được Thổ sinh Kim.

Gia chủ mệnh Hỏa xây nhà hướng Nam nên chọn cửa chính màu trắng hoặc ánh kim sẽ mang lại may mắn

Khí Kim này tiếp tục đi vào trong nhà gặp các phào chỉ màu xanh dương, xanh nước biển, xanh đen ta được Kim sinh Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa nên kết hợp các phào chỉ hoặc các điểm nhấn màu xanh dương sẽ rất tốt

Từ khí Thủy được biến đổi thành. Nếu gặp màu sơn tường màu xanh lá cây và được lát bằng sàn gỗ thì ta đươc Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Mộc này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó tương sinh ra bản mệnh Hỏa của gia chủ.

Sơn tường màu xanh lá ứng dụng với sàn gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Hỏa xây nhà hướng Nam

5. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

+ Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thổ:

Nhà hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc ngũ hành Hỏa. Mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nếu xây nhà hướng Nam thì có thể chọn các màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím,.. làm màu chủ đạo sẽ rất tốt với bản mệnh của gia chủ.

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc theo mệnh hợp phong thủy Chọn màu sơn nhà hướng Đông theo mệnh hợp phong thủy Chọn màu sơn nhà hướng Tây theo mệnh hợp phong thủy

Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Theo Mệnh, Hợp Phong Thủy

Chọn màu sơn nhà đẹp theo mệnh, hợp phong thủy để tô điểm vẻ đẹp thẩm mỹ trong kiến trúc nhà ở. Tham khảo xu hướng màu sơn nhà đẹp hiện nay.

Chọn màu sơn cho nhà đẹp hợp phong thủy

1. Vì sao phải chọn màu sơn nhà đẹp phong thủy ?

Bảng màu sơn là yếu tố quan trọng thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Nhu cầu chọn màu sơn nhà đẹp của người Việt chịu ảnh hưởng lớn bởi văn hóa và lối kiến trúc phương Đông. Dù thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại thì việc trang trí, chọn màu sơn tường vẫn phải tuân theo nguyên tắc cơ bản là đẹp, ấm cúng và đúng phong thủy. Mục đích chính khi chọn những màu để sơn cho ngôi nhà là mang lại bình an và tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy, mỗi gia chủ sẽ có năm sinh tương ứng gắn với cung mệnh khác nhau. Mỗi mệnh lại tương sinh, tương khắc với một số loại màu sắc nhất định. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như sức khỏe, sự thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp và cuộc sống.

Bảng màu sắc phong thủy

Nguyên lý của ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Giữa những yếu tố này tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc luân chuyển khép kín. Chúng có thể hỗ trợ hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế, khi lựa chọn và thì có thể tạo ra sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống con người. Ngược lại, nếu sử dụng màu sắc khắc mệnh, kỵ tuổi sẽ đem đến những điềm xấu, cản trở sự thành công phát đạt của gia chủ. Do đó, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn màu sơn nhà đẹp để đảm bảo mọi thứ được thuận lợi.

Ngũ hành tương sinh tương khắc – Tránh các màu không tốt khi lựa chọn màu sơn

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Do đó, tùy theo không gian mà gia chủ có thể kết hợp cách chọn màu sơn cho nhà đẹp sao cho phù hợp với tính thẩm mỹ và phong thủy.

2. Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo mệnh gia chủ

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. Vì vậy, người mệnh Kim hợp với màu vàng đậm, xám nâu. Hoặc nên chọn những màu bản mệnh như màu vàng, trắng, màu có ánh kim loại,… để tạo điểm nhấn và giúp gia chủ cảm thấy thư thái thoải mái.

Mệnh Kim hợp màu vàng của hành Thổ

Màu xám trắng cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của gia chủ mệnh Kim khi chọn màu sơn nhà đẹp. Màu sơn này giúp ngôi nhà trở nên sáng láng, dễ trang trí theo bố cục màu sắc. Đối với người mệnh Kim, màu xám trắng sẽ mang lại điều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Gam màu này thể hiện sự tươi sáng, tinh tế và sâu sắc – những điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Kim.

Màu xám trắng là biểu tượng cho sự may mắn của người mệnh Kim

Để lựa chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy, gia chủ mệnh Kim đừng quên màu sơn trắng thuần khiết. Đây là màu bản mệnh của người mệnh Kim, là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Gam trắng thuần khiết cho ta cảm giác của sự hoàn thiện, sự dung hòa vạn vật trong cuộc sống, phù hợp cho người mệnh Kim. Sự thuần khiết ấy sẽ giúp các thành viên trong gia đình gắn bó và tin tưởng nhau nhiều hơn.

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, tốt nhất nên tránh chọn những màu sơn như hồng, đỏ ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

2.2 Chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Mộc

Xét theo quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Vì vậy, gia chủ mệnh Mộc sẽ hợp phong thủy với những màu ứng với hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương nhạt.

Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang cân nhắc những lựa chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy thì nên ưu tiên màu xanh nước biển. Bởi màu đen rất tốt, nhưng ít khi được sử dụng làm màu sơn nhà chủ đạo. Vì vậy, gam màu đen chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn lý tưởng về nội thất, hoặc một số chi tiết ngoại thất để làm nổi bật những tone màu chủ đạo. Những chi tiết nhỏ bé màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực sẽ giúp người mệnh Mộc luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nổi bật phong cách kiến trúc tân cổ điển màu vàng kết hợp màu nâu

Chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc không thể bỏ qua màu sơn xanh dương chủ đạo. Đây được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng. Theo quan niệm Ngũ hành, màu xanh dương kết hợp với người mệnh Mộc mang đến nhiều năng lượng để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như mục tiêu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là biểu tượng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự sắc sảo và khôn ngoan của con người.

Gia chủ mệnh Mộc nên “tậu” ngay căn nhà màu xanh dương

Nếu bạn không phải tín đồ màu xanh dương và muốn tổ ấm gia đình đạt tính thẩm mỹ nhất thì nên lựa chọn màu xanh dương nhạt. Gam màu này luôn đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, tránh bị căng thẳng cũng như tốt cho sức khỏe cá nhân. Màu này còn được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Chọn màu sơn nhà đẹp – màu xanh dương nhạt với vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Gia chủ mệnh Mộc cũng có thể cân nhắc sử dụng những màu sơn tương hợp với mệnh của mình như màu xanh lá cây hay màu gỗ (mộc). Đây là 2 gam màu được xem là màu bản mệnh của hành Mộc. Chọn màu sơn nhà đẹp với 2 gam màu này rất hợp phong thủy gia chủ. Màu tương hợp giúp thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn. Những gam màu này cũng như tính cách của người mệnh Mộc, giàu sức sống và mãnh liệt.

Mộc là gỗ – màu gỗ cũng là màu bản mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc cần kiêng những màu vàng sậm, nâu đất và tránh những màu tương khắc như tráng bạc, vàng kem của hệ Kim.

2.3 Chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành thì màu hợp mệnh Thủy là những màu thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) và thuộc chính hành Thủy. Các màu sắc này chủ yếu là các tông màu xanh dương, màu đen và màu trắng.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu thuộc hành Thủy như xanh lam, xanh dương, xanh lá cây, trắng,.. và các màu thuộc gam màu lạnh. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng những gam màu này sẽ khiến không gian thiếu sinh khí, lạnh lẽo. Do đó bạn có thể phối thêm gam màu nóng để tạo điểm nhấn giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

Gam màu lạnh được ưu tiên khi chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thủy

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) vì vậy người mệnh Hỏa sử dụng màu của mệnh Mộc (xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa thường là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam.

Màu đỏ tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Ngoài ra, màu cam còn tốt cho cung tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa.

Lựa chọn màu đẹp cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất phù hợp với những gam màu nóng nhưng bạn không nên làm dụng quá những tone màu này bởi nó có thể khiến không gian trở nên tối và mất đi tính thẩm mỹ mà thay vào đó bạn hãy sử dụng tone màu nóng để làm điểm nhấn cho không gian trở nên sôi động hơn.

Ngoài ra cần cẩn trọng bởi do hợp màu hành Hỏa nên sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức là bị thiêu rụi, tàn lụi, diệt vong, thất bại. Do Thủy khắc Hỏa nên các màu như đen, xám, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ khắc phá hành Hỏa, không nên sử dụng.

Xét chiếu thông qua quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, chúng ta suy ra những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ gồm màu vàng nhạt, màu vàng nâu và những gam màu nóng của hệ Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

Màu vàng nhạt tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Màu vàng nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu vàng nâu mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ, tinh tế, sâu sắc.

Màu vàng là màu sơn tương hợp cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà đẹp gam màu nóng như màu đỏ thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp.

Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Sắc đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn, thử thách một cách dễ dàng trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo.

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có. Ngoài ra, sắc này còn thể hiện cho sự thủy chung 1 lòng 1 dạ, tính kiên cường khi quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi, giữ ý kiến của chính bản thân khi nhận xét 1 sự việc, sự vật đó.

Gia chủ mệnh Thổ nên kỵ những màu ứng hệ Mộc như xanh lá cây, xanh lục đậm, xanh da trời,… Cây sống trên đất sẽ hút hết sức sống của đất dẫn đến suy kiệt và không phát triển.

Hướng Dẫn Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khi chủ nhà lựa chọn màu sắc phù hợp. Theo phong thuỷ, mỗi người đều có một mệnh riêng và cần phải tôn trọng những thứ tương sinh và tránh những thứ tương khắc với gia chủ. Nhờ vậy công việc của chủ nhân sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc ngập tràn. Cùng xem qua Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo phong thủy qua bài viết bên dưới.

Cách chọn màu sơn nhà 2020 theo hướng nhà

Là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng. Việc chọn màu sơn theo hướng nhà, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu biết chọn đúng, màu sơn chẳng những tạo được thẩm mỹ cho người nhìn, mà còn mang may mắn đến cho chúng ta.

Vậy Cách chọn màu sơn phong thủy 2020 theo hướng nhà đón tài lộc như thế nào?

Cụ thể như sau:

-Với sơn màu xanh thì sẽ hợp với nhà hướng Đông.

-Màu sữa hoặc màu trắng sẽ hợp với nhà hướng Tây.

-Màu hồng, đỏ thì hợp với nhà hướng Nam.

-Màu xanh dương, xám, ghi hợp với nhà hướng Bắc.

Ngoài ra, bạn cũng phải chú tâm tới việc chọn màu sơn nhà theo hướng hài hòa với đặc điểm khí hậu:

-Màu sơn trắng, sữa, xanh da trời, xanh lá cây,…phù hợp với nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc.

-Nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì nên chọn màu sơn ấm và sáng.

-Còn đối với nhà hướng Tây hoặc Đông Nam và Tây Nam, thì bạn có thể lựa chọn màu sơn theo ý muốn, vì các hướng này khí hậu đều thuận lợi.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ

Dựa và tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 Bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn màu sơn phong thủy ngoại thất

Để chọn được cho ngôi nhà của mình có một vẻ ngoài thật phù hợp, trước hết bạn cần đưa ra được tông màu chủ đạo của ngôi nhà giữa một bảng màu sơn nước vô vàn sắc màu. Màu chủ đạo nên căn cứ vào mệnh của gia chủ khi bạn là người quan tâm đến phong thủy.

Màu sắc chọn theo phong thủy nói đơn giản nghĩa là cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo ra sự hài hòa. Âm là sắc tối, yên tĩnh, hấp thu màu; dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu.

Căn cứ vào thuyết ngũ hành, màu sắc được sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại tạo cảm giác an tâm thuận lợi hơn cho gia chủ cũng như có niềm tin vào sự thuận lợi và may mắn.

Cũng có thể căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa ra tông màu sơn phong thủy phù hợp nhất. Nơi thành phố ồn ào, náo nhiệt nên chọn màu sắc hiện đại, trẻ trung ví như màu vàng nhạt, xanh,… Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì những màu như nâu, đỏ tía – những màu của tự nhiên sẽ hợp hơn.

Người mệnh thổ nên chọn màu gì?

Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, manh mẽ, và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời, có thể tiếp sức co những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩ sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Có thể nói người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn cũng như các loại vật liệu vì chúng đều được làm từ đất. Ngoài ra, họ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa.

Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây ma màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hòa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu. Gia chủ nên lựa chọn những màu này để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chọn màu sơn với người mệnh kim

Người thuộc mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

Nhâm Thân: 1932, 1992

Ất Mùi: 1955, 2015

Giáp Tý: 1924, 1984

Quý Dậu: 1933, 1993

Nhâm Dần: 1962, 2022

Ất Sửu: 1925, 1985

Canh Thìn: 1940, 2000

Quý Mão: 1963, 2023

Tân Tỵ: 1941, 2001

Canh Tuất: 1970, 2030

Tân Hợi: 1971, 2031

Gia chủ Mệnh Kim phù hợp với những màu sơn nhà là:

Màu vàng: Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái.

Màu trắng: Là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng. Nó là nền tảng giúp cho cuộc sống của gia chủ trở nên hoàn thiện và đầy đủ.

Màu xám bạc: Giúp cho người mệnh Kim phát huy được tính cách của mình như sự sáng tạo, tinh tế.

Người mệnh Kim kỵ với những màu sắc sau đây

Màu đỏ, màu hồng: Đây chính là 2 màu đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Chọn màu sơn hợp với người mệnh thủy

Người thuộc mệnh Thủy sinh vào những năm sau đây:

Bính Tý: 1936, 1996

Quý Tỵ: 1953, 2013

Nhâm Tuất: 1922, 1982

Đinh Sửu: 1937, 1997

Bính Ngọ: 1966, 2026

Quý Hợi: 1923, 1983

Giáp Thân: 1944, 2004

Đinh Mùi: 1967, 2027

Ất Dậu: 1945, 2005

Giáp Dần: 1974, 2034

Nhâm Thìn: 1952, 2012

Ất Mão: 1975, 2035

Gia chủ Mệnh Thủy phù hợp với những màu sơn nhà là:

Màu đen: Đây là màu hợp nhất với mệnh Thủy. Vì theo quy luật ngũ hành, màu đen chính là màu đại diện cho mệnh Thủy

Màu trắng: Thuộc mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy cũng hợp với màu trắng.

Người mệnh Thủy kỵ với những màu sắc sau đây

Màu vàng: Những người mệnh Thủy không nên chọn màu vàng như màu vàng cam, màu vàng đất vì màu vàng là màu thuộc mệnh Thổ, mà mệnh Thổ lại khắc mệnh Thủy.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc

Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.

Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Hỏa

Dịch vụ sơn nhà uy tín

Bạn đang có công trình muốn thi công sơn như nhà ở, chung cư, căn hộ, hay công trình văn phòng nhà xưởng, mặt bằng kinh doanh, shop, nhà hàng buôn bán cần sơn lại hay sơn mới theo ý của mình.

Bạn sắp sơn nhà và không biết lựa chọn hãng sơn nào tốt nhất với ngân sách của bạn, và không biết lựa chọn màu sắc phù hợp cho công trình của bạn?

Bạn đang cần báo giá, ước tính chi phí tổng thế cho công trình của bạn muốn sơn, và cần người khảo sát để tư vấn chi tiết cho bạn.

Bạn đang muốn thi công sơn cho công trình của bạn nhanh nhất với chi phí thấp nhất, phù hợp với ý định ngân sách mà bạn muốn bỏ ra.

SƠN NHÀ GIA PHÁT chúng tôi chuyên nhận thi công sơn các công trình mới và sơn lại công trình cũ tại tất cả các quận hồ chí minh và biên hoà, bình dương, chúng tôi nhận thi công sơn tất cả các loại công trình có quy mô từ nhỏ đến lớn, từ khối lượng một mảng tường muốn sơn cho tới căn nhà cũng như công trình lớn, mặt bằng kinh doanh, căn hộ văn phòng.

Liên hệ tư vấn

Địa chỉ: 22 đường 10 phước long B, quận 9, HcmĐiện thoại: 0889 146 303Nhà xưởng: 10/33 đường 79, phước long B, Q.9. HCMEmail: sonnhagiaphat@gmail.com

Cách Chọn Màu Sơn Nhà Theo Mệnh Hỏa Hợp Phong Thủy

Chọn hướng làm nhà hợp tuổi hợp mệnh đó là điều đương nhiên vì việc này góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vượng khí của gia đình bạn. Tuy nhiên có lẽ ít người biết rằng việc lựa chọn màu sơn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hòa khí trong gia đình bạn. Vậy bạn đã biết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hỏa.

– Người mệnh hỏa có tính tích cực, ưa mạo hiểm, can đảm, tự lập cao, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, luôn sôi nổi và tràn đầy sinh lực.

– Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống của minh sự sôi động và hào hứng.Người mệnh hỏa truyền cho mọi người nhiệt huyết và niềm đam mê; mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của người mệnh hỏa. Bản năng sẽ cho người mệnh hỏa biết họ cần phải làm gì; nếu không có, thì chính họ sẽ tạo ra việc để làm.

– Người mệnh hỏa là một người năng động, luôn tiến về phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng được tình trạng không hoạt động trong một thời gian ngắn. Bạn luôn là người khởi xướng và làm cho mọi việc tiến triển hơn trong mọi tình huống.

Theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên những màu như: màu xanh lá, màu xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh hỏa.Khi lựa chọn bạn nên biết cách kết hợp giữa các màu đại diện cùng mệnh với những màu của cung tương sinh để có được hiệu quả tốt nhất.

Người mệnh hỏa cũng có thể sử dụng những của mạng Kim như màu vàng, màu trắng vì đây là đây mà những màu mà mạng Hỏa có khả năng khắc chế được. Đặc biệt những màu này sẽ rất thích hợp với những người mạng hỏa thường xuyên bị căng thẳng, stress.

– Màu đỏ: Là màu sắc mang lại nguồn năng lượng cho người mệnh hỏa và thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ cũng là màu của mặt trời, góp phần tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. Bên cạnh đó, đỏ là màu hàng đầu, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc nên màu đỏ đặc biệt thích hợp với người mệnh hỏa.

– Màu da cam: Được coi là một biến thể của đỏ, màu cam mang năng lượng, là gam màu nóng và thích hợp với những người mệnh hỏa.Màu cam giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và cũng khiến cho không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng, nổi bật.

– Màu hồng là màu của sự lãng mạn và thân thiết.

Tuy nhiên những tông màu đỏ, hồng, cam không nên sử dụng một mình mà nên tốt nhất bạn nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng mộc. Điều này sẽ mang đến cho bạn cuộc sống vô cùng sôi động hào hứng và thỏa mãn được mọi đam mê.

Đặc biệt, nên lưu ý không nên sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh hỏa như: mà đen, màu xanh nước biển những màu đại diện cho hành Thủy. Đồng thời khi sử dụng tông màu đỏ, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, dẫn đến nóng nảy, dễ sinh mụn nhọt, và những bệnh về dạ dày…lưỡng hỏa thì hỏa diệt, và có thể dẫn đến lụi bại

Hãy kết hợp màu sắc một cách phù hợp nhất để có thể đảm bảo không gian sống của người mệnh hỏa luôn tràn ngập sức sống và ấn tượng.

Khi lựa chọn màu sơn phong thủy hợp với người mệnh hỏa bạn có thể lựa chọn theo các màu cơ bản sau:

Nếu lựa chọn màu sơn cho phòng riêng thì bạn chỉ cần lựa chọn những gam màu phù hợp với bạn và theo sở thích của bạn. Nhưng nếu lựa chọn màu sơn nhà cho không gian sinh hoạt ching thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Nếu lựa chọn màu sơn cho ngoài nhà, cho phòng khách, cho ban công hay lan can nhà thì bnaj nên lựa chọn những màu mà bạn thích nhưng về phong thủy cần phải hợp với mệnh của chủ nhà hoặc tương sinh với gia chủ, vì như thế nó sẽ giúp cho gia chủ có một không gian tốt hơn để phát triển sự nghiệp.

– Nếu lựa chọn màu sơn cho phòng riêng hoặc phòng ngủ vợ chồng thì nên lựa chọn hai màu hợp với bạn và 1 màu tương sinh với người còn lại.

– Nếu chọn màu sơn tường cho căn phòng của trẻ nhỏ thì bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bé hoặc tương sinh với mệnh của bé để giúp gia tăng sinh khí giúp cho bé có thể phát triển toàn diện và tránh gây ức chế.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Màu Sơn Nhà Hướng Nam Theo Mệnh Hợp Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!