Xu Hướng 4/2023 # Chuyên Gia Phong Thủy Hé Lộ Bí Mật Chuyện Mượn Tuổi Xây Nhà # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Chuyên Gia Phong Thủy Hé Lộ Bí Mật Chuyện Mượn Tuổi Xây Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Phong Thủy Hé Lộ Bí Mật Chuyện Mượn Tuổi Xây Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên gia phong thủy hé lộ bí mật chuyện mượn tuổi xây nhà

Tại sao và ý nghĩa của mượn tuổi làm nhà? Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì việc xem phong thủy cho một căn nhà họ ít lấy tuổi đàn bà để coi năm làm nhà, mượn tuổi làm nhà mà từ xa xưa cho đến nay họ luôn lấy tuổi của người đàn ông để mà xây nhà, mượn tuổi và là một cơ sở để xét tính cát – hung. Cũng như khi ta xét theo học thuyết Âm dương ngũ hành thì trong một gia đình thì người chồng mang tính dương (+) và người vợ mang tính âm (-). Chuyen gia phong thuy he lo bi mat chuyen muon tuoi xay nha Theo cửu trạch thì hiện nay đã có nhiều người có quan niệm chính là nếu bạn không được tuổi để làm nhà dựng cửa thì có thể mượn tuổi hợp để làm nhà. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà và người cho mượn tuổi làm nhà cần làm những gì thì theo các chuyên gia phong thủy thì chính người cho mượn tuổi làm nhà sẽ khấn hộ cho gia chủ trước bàn thờ thổ công bằng văn khấn khi mượn tuổi làm nhà trong ngày gia chủ tiến hành làm lễ động thổ. Mượn tuổi xây nhà, có nên không? Thực ra, ảnh hưởng của phong thủy là từ Thiên – Địa rồi mới đến nhân. Tức là khi xây dựng bất cứ một công trình gì, chúng ta cần xem xem yếu tố thiên thời, địa lợi trước, còn chuyện tuổi của gia chủ chỉ là một phần, không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn yên tâm hơn thì mọi người cũng có thể mượn tuổi bạn bè, người thân trong gia đình cũng được, nếu không thì cũng chẳng sao cả. Thậm chí, TS. Vũ Thế Khanh – người chuyên nghiên cứu vấn đề phong thủy và tâm linh lại cho rằng, nếu gia chủ là người tốt, có phúc đức thì ngày nào trong năm cũng là ngày tốt, đều động thổ xây nhà được. Còn đã là kẻ xấu, hay gây chuyện thị phi thì ngày nào cũng là vận hạn. Hơn nữa, mượn tuổi xây nhà là chuyện ‘dối trên lừa dưới’ tuyệt đối không nên làm để tránh tại họa ngập đầu. Kết luận: Như vậy, có thể nói, việc mượn tuổi xây nhà là việc không cần thiết nếu không muốn nói là vô nghĩa. Bởi, dù chúng ta mượn tuổi nhưng sau này, chúng ta mới là người sống trong ngôi nhà đó. Gia chủ đã không hợp tuổi rồi thì vận đen cứ liên tục kéo tới, người “đứng tuổi, đứng tên” giúp bạn xây nhà kia chỉ là một thủ tục giải quyết vấn đề tâm lý chứ chẳng có hiệu quả gì. Thông tin chỉ mang tính tham khảo! Theo Thu Nương/Khỏe & Đẹp

 

Tin tức khác

Bí Ẩn Phong Thủy Nhà Xanh Khiến Các Đời Tổng Thống Hàn Quốc Gặp Hạn

Nhà Xanh (Cheongwadae) là tên gọi của Dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc, nằm tại quận Jongno Gu, thành phố Seoul. Vùng đất xây dựng Nhà Xanh ngày nay vốn là di tích hoàng cung của Vương quốc Goryeo. Đến triều đại Joseon, hoàng cung được chuyển rời đến Gyeongbuk Gung (cung Cảnh Phúc), thì Nhà Xanh trở thành hậu hoa viên của hoàng cung.

“Thiên hạ đệ nhất phúc địa”?

Thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945), người Nhật cho xây dựng Dinh Toàn quyền Nhật Bản trên nền đất của hậu hoa viên này, nay chính là tòa nhà chính của Nhà Xanh.

Năm 1945-1948, thời kỳ chính phủ lâm thời, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ Quân sự của Quân đội Hoa Kỳ. Sau cuộc đảo chính tháng 4/1960, khi lên nắm quyền Tổng thống Yun Po-sun đã xây dựng Nhà Xanh bằng bê tông cốt thép trên nền ngôi nhà này.

Có tư liệu nói, khi Tổng thống Yun Po-sun xây dựng Nhà Xanh, các công nhân khi đào đất đã tìm thấy một phiến đá có khắc 6 chữ lớn: “Thiên hạ đệ nhất phúc địa”. Trên thực tế, tòa Nhà Xanh được xây dựng ngay dưới chân ngọn núi Bắc Nhạc, một trong những ngọn núi có khí vương giả “vượng” nhất Hàn Quốc.

Lưng dựa vào ngọn Bắc Nhạc Sơn, phía tay trái của Nhà Xanh chính là ngọn Lạc Sơn ứng với thế Thanh Long còn phía phải ứng với thế Bạch Hổ là ngọn Nhân Vương Sơn, một trong những dãy núi trung tâm của bán đảo Triều Tiên.

Nhiều người cho rằng, với địa thế phong thủy hội tụ cả Thanh Long lẫn Bạch Hổ, gọi Nhà Xanh là “Thiên hạ đệ nhất phúc địa” cũng chẳng có gì là sai. Tuy nhiên, một số nhà phong thủy khác lại không đồng ý như vậy mà cho rằng, Nhà Xanh có rất nhiều điểm cực kỳ xấu về mặt phong thủy.

Thứ nhất chính là “cánh cung” Huyền Vũ ở phía sau lưng. Nhà Xanh được xây dựng dựa lưng vào ngọn núi Bắc Nhạc. Dựa lưng vào núi có thể nhận được sự tiến cử, hỗ trợ và giúp đỡ của người khác, là một địa thế phong thủy rất tốt; tuy nhiên, ngọn núi Bắc Nhạc ở phía sau Nhà Xanh lại có hình như một chiếc cung đang được kéo căng ra. “Giương cung ở phía sau bắn lén người khác”, đó là một địa thế đại kỵ.

Thêm vào đó, theo những truyền thuyết dân gian thì vào năm 1910 khi quân Nhật xâm chiếm bán đảo Triều Tiên, để trấn áp sự phản kháng của nhân dân Triều Tiên, người Nhật đã phá vỡ địa thế phong thủy vốn rất vượng của vương triều Lý ở Triều Tiên bằng cách đóng những cột sắt dài đến 8 mét tại những mạch núi quan trọng ở các phía Đông Tây Nam Bắc của Triều Tiên nhằm cắt đứt “địa mạch” của nước này, với mục đích không để cho Triều Tiên có ngày trỗi dậy.

Các dãy núi lớn trên bán đảo Triều Tiên đều bị quân Nhật đóng hàng vạn những cây cột sắt như vậy. Trong số những dãy núi bị chôn cột sắt đó, có những ngọn núi ở gần khu vực Gyeongbuk Gung. Mặc dù sau đó, người Hàn Quốc đã nhổ bỏ gần như toàn bộ những cọc sắt; song chính điều này đã phá vỡ địa thế phong thủy khu vực xung quanh Phủ Tổng thống, đặc biệt là “địa mạch” của núi Huyền Vũ, ngay phía sau lưng của Nhà Xanh. Điều này càng khiến địa thế “cánh cung” phía sau lưng Dinh Tổng thống trở nên đặc biệt hung hiểm.

Chủ nhân của những tòa dinh thự có địa thế phong thủy này, chắc chắn không thể có kết cục tốt đẹp. Họ cho rằng, đây chính là một trong những lý do mà trong suốt hơn 60 năm qua, 10 vị Tổng thống của Hàn Quốc không có ai về hưu mà không dính líu những vụ scandal ầm ĩ hay có kết cục không mấy tốt đẹp như bị ám sát hoặc tự sát.

Thứ hai là sự ngăn cản của cung điện các Hoàng đế đời trước. Phía chính diện Nhà Xanh chính là Gyeongbuk Gung, cửa chính của Nhà Xanh nằm đối diện với cửa sau của Gyeongbuk Gung và được nối với nhau bằng một con đường nhỏ và dài.

Trong phong thủy đây gọi là thế “Thiên trảm sát”, một địa thế cực kỳ xấu và nguy hại. Gyeongbuk Gung chính là cung điện của các vị Hoàng đế thời cổ đại, xây dựng từ năm 1395 nay lại nằm chắn ngay trước mặt của Nhà Xanh, gây nên sự cản trở đối với địa thế phong thủy của Phủ Tổng thống.

Đây cũng chính là lý do khiến các đời Tổng thống của Hàn Quốc dù cố gắng và nỗ lực đến mấy cũng rất khó có thể phát triển như ý muốn; ngược lại, trong suốt thời kỳ cầm quyền luôn gặp phải sự cản trở, bất như ý.

Thứ ba là đỉnh Bạch Hổ quá lộ. Ngọn Nhân Vương Sơn nằm ở phía tây ứng với thế Bạch Hổ vốn là biểu tượng của quyền lực. Tuy nhiên, đỉnh núi của ngọn Nhân Vương lại hoàn toàn lộ thiên, trong phong thủy điều này là cực kỳ không có lợi…

Thứ tư, địa thế của Nhà Xanh là “Tam diện hoàn sơn nhất diện thủy” (ba bề là núi, một phía là sông), người Trung Quốc coi đó là phong thủy cực đẹp cho việc…đặt mộ, có thể thấy ở các ngôi mộ đời Hán có rất nhiều ở vùng Từ Châu.

Thứ năm, màu ngói bất lợi. Một vấn đề khác cũng được các nhà phong thủy chê bai là màu ngói của Nhà Xanh. Một chuyên gia phong thủy Trung Quốc cho rằng: màu ngói của hoàng cung các nước đều màu đỏ và vàng, không hiểu tại sao khi xây dựng Nhà Xanh người ta lại lợp ngói xanh, màu ngói thường chỉ dùng cho lăng mộ.

Thứ sáu chính là rất nhiều sông, núi, đường đều hình thành thế nhắm chĩa thẳng về phía Dinh Tổng thống. Điều này có thể thấy rất rõ qua những bức ảnh về địa thế xung quanh tòa Nhà Xanh được chụp từ trên cao. Trong xây dựng phong thủy, đó là một địa thế cực kỳ nguy hiểm, hậu họa khôn lường.

Để tránh địa thế phong thủy bất lợi này, khi lựa chọn một nơi để xây dựng, những người am hiểu phong thủy bao giờ cũng xem kỹ những chiếc cầu, đường lớn, sông ngòi có chảy thẳng về phía địa điểm lựa chọn để xây dựng hay không. Cầu càng lớn, đường càng to, dòng nước càng nhiều thì sự nguy hiểm mà chúng mang đến cho địa thế đó càng lớn.

Nơi có phong thủy tốt chính là những nơi có dòng sông chạy vòng uốn lượn xung quanh. Điều đáng tiếc là Nhà Xanh lại hội tụ đầy đủ tất cả những địa thế xấu nhất này khi hầu hết những ngọn núi, dòng sông cho đến các con đường xuất hiện ở khu vực gần Dinh Tổng thống đều giống như những mũi tên chĩa thẳng về phía Nhà Xanh. Đây cũng là một lý do nữa khiến 10 vị Tổng thống từng nắm quyền của Hàn Quốc không có vị nào có được một cái kết hoàn mỹ.

Dời đô, không dời Nhà Xanh

Trên thực tế, có lẽ người Hàn Quốc cũng biết rằng Nhà Xanh có một địa thế phong thủy cực kỳ hung hiểm. Đây chắc hẳn là cũng là lý do mà chính cố Tổng thống Roh Moo-hyun đã lên kế hoạch di dời thủ đô của Hàn Quốc từ Seoul về Sejong.

Kế hoạch của Roh Moo-hyun đã gặp phải rất nhiều sự phản đối trong dân chúng và ngay cả người kế nhiệm ông – Tổng thống Lee Myung-bak. Những nhà cầm quyền mà đứng đầu là vị đương kim Tổng thống họ Lee không đồng ý với kế hoạch của người tiền nhiệm.

Thậm chí họ còn soạn thảo một bản kế hoạch với tên gọi “Kế hoạch chống dời đô” để đưa ra thông qua ở Quốc hội nước này. Tuy nhiên, trong cuộc bỏ phiếu ngày 29/6/2010, với sự đồng thuận của đa số phiếu trong Quốc hội, kế hoạch “dời đô” của cố Tổng thống Roh Moo-hyun đã được thông qua. Tới năm 2014, chính phủ Hàn Quốc đã cụ thể hóa kế hoạch dời thủ đô về Sejong, cách Seoul 160km về phía Nam.

Tuy nhiên, theo kế hoạch này, việc di dời sẽ hoàn tất vào năm 2030, nhưng Quốc hội và 15 bộ trong đó có Nhà Xanh, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao sẽ vẫn ở lại Seoul. Có lẽ chính vì thế, những tiếng nói đòi di dời Phủ Tổng thống vẫn tiếp tục gia tăng…

TinhHoa tổng hợp

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không

Theo bạn thì sửa nhà có cần xem tuổi không?

Trong quan niệm của nhiều người việc xem tuổi sửa nhà là mê tín dị đoan. Nhất là tư tưởng của các bạn trẻ theo lối sống phương Tây đều cho rằng đây là việc làm không cần thiết. Thậm chí nhiều người còn suy nghĩ rằng làm nhà thì nên mượn tuổi còn sửa nhà thì không cần. Liệu rằng quan điểm này có đúng không?

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa rất quan trọng. Chúng được nhiều học giả từ cổ chí kim nghiên cứu cẩn thận và công nhận sức ảnh hưởng đến họa phúc của con người. Nếu gia chủ đi đúng theo thuyết phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận nở rộ. Ngược lại, tại họa sẽ ập đến bất ngờ, gia đình ly tán, bệnh tật.

Trong các việc hệ trọng của đời người như cưới xin, xây dựng nhà cửa, khai trương…đều luôn cẩn thận xem ngày giờ tốt để đảm bảo mọi việc thuận lợi. Xây nhà là việc quan trọng nên việc xem tuổi càng phải được chú trọng. Vậy sửa nhà thì sao? Nếu ngôi nhà của bạn đang đối diện với tình trạng xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt vào mùa mưa càng như một cơn ác mộng dài với cả gia đình. Bạn muốn tiến hành sửa chữa những hạng mục lớn có thể thay đổi diện mạo của ngôi nhà. Vậy thì việc xem tuổi sửa nhà lúc này là hết sức cần thiết.

Xem tuổi khi sửa nhà sẽ giúp gia chủ hóa giải những điều xấu

Yếu tố phong thủy ngày nay không chỉ đơn giản là quan điểm tâm linh. Phong thủy còn là một khoa học nghiên cứu về quan hệ biện chứng hài hòa giữa con người và thiên nhiên vạn vật. Thế nên, việc xem tuổi trước khi sửa nhà là điều nên làm của mỗi gia chủ.

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ. Điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình. Từ đó mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ. Đồng thời hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Tuy nhiên với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là được.

Xem tuổi của ai?

Các cụ hay nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình. Theo quan của người xưa phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà sẽ giúp công trình thi công thuận lợi.

– Năm tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Trong những trường hợp này gia chủ nên đợi năm khác để sửa nhà. Hoặc gia chủ có thể mượn tuổi để tiến hành.

3 năm mà gia chủ không nên động thổ, xây nhà cũng như sửa chữa nhà cửa, đó là năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc

Khi xem tuổi sửa nhà không như ý muốn. Gia chủ có thể mượn tuổi người khác để công trình đảm bảo thi công suôn sẻ. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mượn tuổi như sau:

– Mượn tuổi người trong nội tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục sau này.

– Trước khi mượn tuổi gia chủ nên hỏi rõ người này có cho 2 người mượn tuổi cùng lúc hay không.

– Khi sửa chữa nhà nhỏ không động chạm đến long khí. Gia chủ cứ tiến hành bình thường không cần mượn tuổi. Còn nếu sửa nhà có động đến đất thì nên xem tuổi kỹ lưỡng để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ.

Xây nhà trọn gói tpHCM│ Giá xây nhà thô│ Thiết kế nhà phố│ Thiết kế nhà biệt thự

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

→ Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Dọn nhà hay xây nhà là chuyện chung của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc nên xem hướng xây nhà theo tuổi chồng hay vợ luôn là thắc mắc của nhiều người. Có nhiều trường hợp tuổi của 2 vợ chồng bị khác hướng.

Thiên, địa, nhân là ba yếu tố quyết định đến việc xem tuổi hợp hướng nhà. Trong đó, “nhân” tức là chính mình. Mỗi một người sẽ có một hướng nhà phù hợp. Tuy nhiên, có nhiều gia đình không biết nên xem hướng xây nhà theo tuổi chồng hay vợ thì hợp phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy. Trong trường hợp nếu chủ nhà là phụ nữ không có chồng, thì hướng nhà nên xây theo hướng của phụ nữ. Còn với trường hợp phụ nữ có chồng thì nên chọn hướng nhà của người chồng.

Người chồng được xem là trụ cột của ngôi nhà, cho dù phụ nữ có là người bỏ tiền mua nhà đi chăng nữa. Để xác định được hướng xây nhà hợp tuổi vợ chồng, bạn nên xem năm sinh, tuổi, mệnh.

Để chọn hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ. Người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành hai nhóm Đông Tây.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh:

Phù hợp nhà thuộc hướng Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh:

Phù hợp với nhà thuộc hướng Tây Tứ Trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Hướng thiên y, sinh khí: Ý nghĩa trường thọ, sức khỏe tốt.

Hướng phúc đức, phục vị: mang đến nhiều may mắn, phát đạt, thịnh vượng.

Hướng tuyệt mệnh: Lo âu, đau khổ.

Hướng họa hại: Không may mắn, nhiều tai họa.

Hướng Ngũ quỷ và lục sát: Bất an, lục đục, khổ đau.

Sau khi đã chọn xong hướng nhà của người chồng, chủ nhà nên bố trí nội thất trong nhà sao cho đảm bảo cân bằng âm dương theo phong thủy dọn nhà, hợp tuổi mệnh cho cả vợ và con cái trong gia đình. Như vậy, việc chọn hướng nhà nên chọn theo tuổi mệnh của chồng để tốt cho cả gia đạo vợ chồng, con cái chứ không phải chỉ tốt cho chồng.

Theo quan niệm dân gian, việc xem tuổi hợp hướng nhà tốt sẽ giúp phong thủy nhà ở thịnh vượng, tài vận hanh thông. Và ngược lại, nếu phong thủy nhà ở không tốt sẽ có nguy cơ mang đến nhiều điều xấu cho gia đình. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ càng để chọn hướng nhà phù hợp. Đặc biệt, nếu đang phân vân không biết coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ thì bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời.

Nguồn : chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Phong Thủy Hé Lộ Bí Mật Chuyện Mượn Tuổi Xây Nhà trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!