Xu Hướng 3/2023 # Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung Gợi Ý Một Số Mẹo Phong Thủy Năm 2022 # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung Gợi Ý Một Số Mẹo Phong Thủy Năm 2022 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung Gợi Ý Một Số Mẹo Phong Thủy Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy làm thế nào để sắp xếp phong thủy giúp cho doanh nhân, doanh nghiệp có được một năm nhiều thuận lợi, may mắn trong kinh doanh? Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung có một số gợi ý rất thú vị.

Sắp xếp lại không gian làm việc

Đầu và cuối năm là thời điểm mà tâm lý mọi người hết sức quan trọng chuyện “tống cựu nghinh tân”, tiễn năm cũ với những gì đã qua và chuẩn bị đón năm mới với hi vọng thành công. Vì vậy đây chính là dịp mà ai ai cũng xem lại không gian sống, tìm cách tạo ra môi trường làm việc theo phong thủy gắn kết với vận niên mới, mệnh hợp mới.

Doanh nghiệp muốn đón tài lộc cho năm mới tốt thì có thể sửa sang, chỉnh đốn lại không gian làm việc (công ty, xí nghiệp, nhà máy…) để tạo ra môi trường làm việc hợp phong thủy. Đầu tiên là phải dọn rửa lau chùi sạch sẽ văn phòng, dọn dẹp ngăn nắp hồ sơ, tủ tư liệu, bàn làm việc mọi nhân viên phải gọn sạch, chăm sóc các cây kiểng, trang trí lại tường, sửa lại bàn ghế (nếu hư hỏng)…

Văn phòng làm việc được sắp đặt theo phong thủy có ích lợi là giúp không gian hợp mắt, hợp ý từ lãnh đạo đến nhân viên, vì vậy nó góp phần mang đến sự thoải mái trong công việc. Một số yếu tố mà mọi người cần lưu ý như bàn làm việc của sếp ở vị trí tốt, màu sắc tường phù hợp tính chất làm việc, phòng ốc vuông vức không bị góc khuyết, cách sắp đặt cây cối, đèn sáng sao cho dễ chịu…

Ở nhà, các doanh nhân cũng cần phải lưu ý dọn dẹp lau chùi sạch đẹp bàn thờ gia tiên, mọi phòng ốc, bàn ghế tủ giường, chăn đệm, rèm cửa… là điều đầu tiên. Sau đó có thể mua thêm hoa cây kiểng chưng tết, dán thêm những hình tài lộc cho gian nhà rực rỡ đón xuân.

Sử dụng vật dụng phong thủy

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi – năm của sự tròn trịa, và sung túc nên tại văn phòng hoặc ở nhà, các doanh nhân có thể trưng những bức tranh Đông Hồ hình đàn lợn, bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ, trưng cây xanh để phát triển tài lộc và đây cũng là năm mệnh Mộc nên có thể trưng những thác nước (Thủy sinh Mộc) để sinh tài lộc.

Ngoài ra, các doanh nhân có thể lưu tâm đến các vật kích hoạt tài lộc phù hợp bản mệnh của mình đặt trong tủ hoặc trên bàn làm việc; chọn người làm chung hợp mệnh, hợp tánh; trang trí nơi làm việc có màu sắc mình yêu thích…

Các vật dụng phong thủy dành cho doanh nhân có thể chia làm hai loại: loại kích hoạt tài lộc như tỳ hưu, long quy, thiềm thừ, tiền xu, tranh cá chép, ngựa, vật phẩm thuyền buồm;… loại trừ tà khí, sát khí như rồng, sư tử… Những vật dụng này rất cần thiết, nhưng sử dụng loại nào và ra sao thì cần phải có sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia.

Còn trong nhà, có rất nhiều vật nhỏ trưng bày có thể mang lại may mắn, tài vận, sự giàu sang phú quý. Các vật phẩm nhủ bình tài lộc, cây tiền, thuyền tài lộc, tiền xu cổ, tượng Phật cười… đã được con người sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để thu hút sự giàu có. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn biểu tượng cổ điển chú heo đất biểu tượng đại diện cho năng lượng giàu có để hút tài lộc vào nhà.

Lưu ý cửa chính và cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy học, cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà. Vì vậy, ngày xuân cần tránh để cửa chính bị bẩn, bị phá vỡ hoặc bị nứt. Bởi vì, tất cả những điều này tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn và bần cùng. Ngoài ra, nó cũng cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người lười biếng, không thích chủ động. Chắc chắn Thần Tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn nếu không khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Việc mở cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người sống trong nhà. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Năm mới 2019, sao lục bạch bay đến hướng Đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho chủ nhân ngôi nhà.

Tránh những lỗi phong thủy thường gặp

Một số lỗi mà chuyên gia Lâm Minh Trung cho biết anh thường gặp nhất khi đi khảo sát tư vấn phong thủy là việc bố trí sai không gian sống và vô tình phạm kỵ, ví dụ bàn thờ tôn giáo – gia tiên không đủ chiều cao trang trọng, bàn thờ ông Địa – Thần tài nằm ở vị trí không sạch sẽ hay đối diện cửa nhà vệ sinh, khu nấu bếp dơ bẩn kém vệ sinh, bồn nước sát bếp, trần nhà có đà ngang trên đầu giường ngủ của gia chủ…

Vận Khí Năm 2022 Chuyên Gia Phong Thủy Quang Minh

PHI TINH NĂM KỶ HỢI (2019)

Một số cát tinh mang lại vận may và một số khác (hung tinh) lại mang vận rủi vào từng phương vị, ảnh hưởng lớn tới cát, hung của gia chủ.

Năm nay sao Chủ quản là sao Bát Bạch (số 8) sẽ đóng ở trung cung, thời điểm bắt đầu sang năm mới ngày 04/02/2019 dương lịch, nhằm ngày 30/12/âm lịch của năm Mậu Tuất, đây là ngày Lập xuân, là ngày đầu năm mới của năm Kỷ Hợi (Theo tiết khí).

1- Trung Cung – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

Năm Kỷ Hợi (2019) Bát Bạch Tinh nhập Trung Cung, bay vào trung cung (giữa nhà) thuộc Mậu-Kỷ, hành Thổ, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, trừ chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú…

Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Hỏa – Thổ

2- Tây Bắc – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức:

Năm nay Cửu Tử là cát tinh thuộc hành Hỏa, bay vào phương Tây Bắc, hành Kim, như vậy là Hỏa – Kim tương khắc, là vị trí Hỷ Khánh, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức… Nhưng năm nay hướng bị tam sát cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động … Vị trí này thích hợp để đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc… tất có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, chủ giàu có về nhà đất, thăng quan nhậm chức, khiến cho sự nghiệp cùng cá nhân phát triển mọi mặt, thành tích của bạn được công nhận và khen thưởng, phú kham địch quốc, đứng đầu chỗ làm, hỷ sự trùng phùng.

Vị trí này cũng là chỗ quản về vận thế tình cảm cá nhân, hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rỏ ràng. Song nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, phụ sinh ngũ tử, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, dạ dày, đường ruột, huyết áp, lại có hỏa tai, song Cửu Tử hỏa tinh cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Mộc – Hỏa

3- Chánh Tây – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

Năm Kỷ Hợi (2019) Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào phương Chánh Tây thuộc hành Kim, Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa. Nhưng năm nay hướng bị tam sát cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động …

Năm nay là Cung Tinh tương sinh (Kim-Thủy), nếu bố trí hợp lý thì trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài. Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim – Thủy

4- Đông Bắc – Nhị Hắc (hành Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào Đông Bắc phương, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường. Năm nay hướng bị hội lực sĩ cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động … Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong hoặc quan tư.

Năm nay Tinh Cung tương vượng, Thổ (Nhị Hắc) vượng Thổ (Đông Bắc), hung lại càng thêm hung, tăng thêm phần hung dữ của Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh, nếu bố trí sai đi, dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, tài vận suy sụp, ác phụ khắc phu, trung nam mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày, không thể không phòng.

Nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, con trai cả mạnh khỏe

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim

5- Chánh Nam – Tam Bích (hành Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay đến phương vị Chánh Nam, đây là một Hung Tinh lớn, chủ về tranh đấu thị phi cãi vã quan sự, tai nạn giao thông, cùng các bệnh về gan mật. Nhưng năm nay hướng bị tam sát cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động … Nhưng năm nay hướng được thiên lộc ngự nên tài lộc ổn đinh …

Năm nay Tinh Cung tương sinh (Mộc-Hỏa), nhưng là sinh xuất, nên cũng giảm phần nào hung tinh, nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con gái lớn thì hư hỏng. Nếu bố trí sai lầm, tất dễ phạm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Hỏa

6- Chánh Bắc – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Chánh Bắc, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, và cũng chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến.

Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi. Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn. Năm nay hướng được quý nhân ngự nên mọi việc thuận lợi Năm nay Cung Tinh tương sinh (Thủy-Mộc), nếu bài bố thích đáng tất gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông.

Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Mộc – Thủy

7- Tây Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.

Năm Kỷ Hợi (2019): Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị Tây Nam, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi. Năm nay hướng bị tam sát nên mọi việc cẩn thận. Phương vị này năm nay tuyệt đối tránh động thổ và tránh tu sửa ở khu vực Tây Nam của nhà ở, văn phòng trong năm nay. Ngoại ý các hung sự, phương này năm nay cũng không được bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là hung không cát.

Năm nay Tinh Cung tương vượng (Thổ-Thổ), hung lại càng mạnh, nên Ngũ Hoàng Đại Sát lại càng thêm hung dữ tại phương Tây Nam. Nếu bố trí thích đáng, chỉ có văn tài thực vật, sự nghiệp thuận lợi. Nếu bố trí không phù hợp thì bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim

8- Chánh Đông – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phương Chánh Đông, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên phương Chánh Đông năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành. Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc. Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn. Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý.

Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất ghế, đau đầu nát óc. Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc tự sát.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim – Thổ

9- Đông Nam – Thất Xích (hành Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào phương Đông Nam, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi. Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh vượng không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ xẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư…

Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt.

Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe cộ. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm đọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim – Thổ

Gợi Ý Một Số Hình Xăm Hợp Với Nữ Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh năm nào? 1944 Giáp Thân 1945 Ất Dậu 1952 Nhâm Thìn 1953 Quý Tỵ 1966 Bính Ngọ 1967 Đinh Mùi 1975 Ất Mão 1982 Nhâm Tuất 1983 Quý Hợi 1996 Bính Tý 1997 Đinh Sửu 2004 Giáp Thân 2005 Ất Dậu 2012 Nhâm Thìn 2013 Quý Tỵ

Tính cách người mệnh Thủy nữ Người mệnh Thủy họ sống rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Đồng thời là người rất nhạy bén, nhẹ nhàng và khéo léo trong giao tiếp. Đặc biệt họ có khả năng thấu hiểu suy nghĩ người khác rất giỏi. Vì vậy mối quan hệ xã hội của người mệnh Thủy rất rộng.

Màu sắc hình xăm hợp người mệnh Thủy Quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Thủy tương sinh với Kim (Kim sinh Thủy) và Mộc (Thủy sinh Mộc). Tuy nhiên Thủy lại khắc với Hỏa và Thổ. Từ đó chúng ta có thể xác định được quan hệ của Thủy với những mệnh khác.

Màu sắc tương hợp Màu đen, anh dương chính là màu đặc trưng của Thủy. Bên cạnh đó màu xanh lá cây và trắng cũng hợp Thủy. Vì thế mệnh Thủy nên chọn hình xăm có gam màu này nhằm mang lại may mắn.

Màu tương xung Màu vàng, vàng đất, vàng cam là các màu thuộc Hỏa nên sẽ khắc với Thủy. Vì thế không nên chọn các gam màu này để xăm hình. Vì sẽ không đem lại may mắn mà gây ra khó khăn cho người mệnh Thủy.

Hình hợp cho người nữ mệnh Thủy Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Thủy hợp với gam màu ánh kim, bạc, trắng. Đồng thời Thủy hợp Thủy nên cũng hợp với gam màu đen, xanh dương thuộc bản mệnh. Tuy nhiên người mệnh Thủy lại kỵ với gam màu vàng sậm, nâu.

Vì thế dựa vào quy luật này chúng ta có thể biết được hình xăm hợp nữ mệnh Thủy hợp là gì? Đó chính là các hình xăm biển cả, sông nước, cá chép hóa rồng, v.v. Cụ thể:

Hình xăm phong thủy cá chép hợp Thủy Cá chép chính là biểu tượng của sức sống cũng như sự bình an. Việc cá gặp nước đại diện cho sự may mắn hanh thông. Cùng với đó chính là sự mềm mại trên cơ thể của con cá. Nếu được phối hợp cùng một số họa tiết như hoa. Điều này sẽ mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Hình xăm cá chép rất hợp với người mạng Thủy nữ.

Hình xăm nghệ thuật phong thủy con dơi hợp với nữ mạng Thủy

Hình xăm con dơi chính là hình xăm nhỏ và rất đơn giản với gam màu đen. Màu đen chính là màu tương sinh rất tốt cho nữ mệnh Thủy. Vì thế nếu xăm hình dơi nữ mệnh Thủy sẽ gặp nhiều thuận lợi may mắn. Đồng thời hình xăm này còn có ý nghĩa nói lên sự bí ẩn quyết đoán của người phụ nữ sỡ hữu nó.

Nữ mạng Thủy nên xăm hình sông nước biển cả

Mạng Thủy tượng trưng cho lộc tài và may mắn. Màu xanh chính là màu chủ đạo của người mệnh Thủy. Do vậy nếu nếu nữ mệnh Thủy xăm hình nghệ thuật phong thủy sông nước, biển cả. Sẽ mang lại sự may mắn thắng tiến cho người mệnh này.

Cùng Danh Mục:

Gợi Ý Một Số Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Mini Hợp Phong Thủy

Hiện nay, tính tiện lợi của bể cá mini rất được lòng các gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn một số vị trí hợp phong thủy trong việc đặt bể cá, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Đối với những người quan niệm tính phong thủy, đặt bể cá mini trong nhà hay tại nơi làm việc đều sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Tính Thủy (nước trong bể cá), nếu đặt theo đúng phương vị của hành Thủy sẽ gặp rất nhiều may mắn.

Bể cá đặt đúng vị trí có tác dụng rất lớn để mang lại điểm cát tường cho gia chủ. Do đó, bể cá mini phong thủy nên được đặt tại vị trí phong thủy sau đây.

Vị trí phong thủy theo ngũ hành

Bể cá mini phong thủy sẽ “kích tài lộc” nếu bạn dựa trên nguyên tắc Ngũ hành. Cụ thể:

Đặt bể cá theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Nhiều người quan niệm, người mệnh Hỏa sẽ không nên nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, bạn nên đặt bể cá ngoài khu vực nhà để tránh xung khắc với mệnh gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại cá cảnh có màu sắc hợp mệnh, đem lại điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặt bể cá theo hướng và phương vị trong ngũ hành kết hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc: Bắc (hành Thủy), Nam (hành Hỏa), Đông (hành Mộc), Tây (hành Kim).

Vị trí đặt bể không hợp phong thủy

Khi đặt bể cá cảnh mini trong nhà, bạn cũng nên cân nhắc tránh đặt bể cá cảnh tại một số vị trí:

Không đặt bể cá cảnh mini dưới bàn thờ, người ta quan niệm điều này là “chính thần hạ thủy” sẽ gây tán gia bại sản. Ngoài ra, bể cá để ở vị trí này dễ bị dính khói hương và bụi làm chết cá, mang đến những điều không vui.

Không nên đặt bể ở vị trí quá cao, bởi sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh. Hơn nữa, bể cá trên cao tạo nên thế nước “đổ xuống” đầu tạo điểm hung sát “lâm thủy đầu” không tốt.

Không nên đặt bể cá có kích thước quá to tại bàn làm việc. Bởi bể cá quá to sẽ làm cho bạn mất tập trung trong công việc. Ngoài ra, bể cá to sẽ chiếm phần lớn diện tích phòng làm việc, gây ẩm ướt, dễ mất tụ khí của bàn làm việc.

Không nên đặt bể cá mini gần bếp, bởi Thủy khắc Hỏa gây bất lợi trong công việc cũng như trong các mối quan hệ.

Bạn cũng nên chọn các loại cá dễ nuôi, hình dáng màu sắc đơn giản, hợp mạng gia chủ. Điều này cũng là một trong những yếu tố kích thích tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn hình dạng bể cá theo phong thủy:

Bể cá hình chữ nhật (tượng trưng cho hành Mộc): tương sinh nên chọn. Ngoài thị trường, bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được nhiều gia đình lựa chọn.

Bể cá hình vuông (tượng trưng cho hành Thổ): Thổ khắc Thủy sẽ không tốt cho gia chủ lựa chọn bể cá hình vuông.

Bể cá hình tròn (tượng trưng cho hành Kim): Hành Kim sinh Thủy, vậy nên sẽ rất thích hợp cho gia chủ lựa chọn đặt bể cá hình tròn trong nhà hay bàn làm việc.

Bể cá hình lục giác (tượng trưng cho hành Thủy): thuộc bản mệnh Thủy nên cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho gia chủ, đem đến may mắn, tài lộc.

Điều quan trọng nhất, bạn cần chú ý đến môi trường nước trong bể. Thông thường các loại cá được nuôi trong bể sẽ có hoạt động bài tiết ít, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của hệ thống lọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan sát và xử lý kịp thời nếu nhận thấy sự thay đổi bất thường trong môi trường nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung Gợi Ý Một Số Mẹo Phong Thủy Năm 2022 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!