Xu Hướng 3/2023 # Đá Phong Thủy Theo Tuổi # Top 4 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đá Phong Thủy Theo Tuổi # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Đá Phong Thủy Theo Tuổi được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc chọn đá phong thủy theo tuổi hay dùng các vật phẩm phong thủy không theo đúng màu sắc ngũ hành sao cho hợp với cung mệnh người đeo, dẫn đến việc nó sẽ đem lại những điều không may mắn cho người sử dụng. Và ngược lại, nếu đeo các trang sức hay vậ

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Việc chọn đá phong thủy theo tuổi hay dùng các vật phẩm phong thủy không theo đúng màu sắc ngũ hành sao cho hợp với cung mệnh người đeo, dẫn đến việc nó sẽ đem lại những điều không may mắn cho người sử dụng.

Và ngược lại, nếu đeo các trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với cung mệnh của người sử dụng, thì kết quả sẽ đem lại sức khỏe, hưng vượng, may mắn cho người đeo.

Nội dung

1 Vận dụng phong thủy theo tuổi dựa trên quy luật Ngũ hành

2 Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Kim

3 Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

4 Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy

5 Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

6 Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Vận dụng phong thủy theo tuổi dựa trên quy luật Ngũ hành

Từ xưa đến nay, thuyết Ngũ hành được xem là một trong những nền tảng chính yếu nhất để hình thành nên các quy tắc trong khoa học phong thủy. Muốn vận dụng những phương pháp phân tích trong phong thủy vào việc cải biến vận mệnh của con người, nhất thiết phải nắm được quy luật Ngũ hành. Hiểu đơn giản, theo thuyết Ngũ hành thì vạn vật trong trời đất nếu ứng với một trong năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Con người cũng vậy, mỗi người sinh ra vào một năm cụ thể đều sẽ ứng với một hành tương ứng (ở người gọi là mạng hoặc mệnh).

Học thuyết Ngũ hành vận động dựa trên hai quy luật chính là Tương sinh và Tương khắc. Đây cũng chính là cơ sở để các chuyên gia phong thủy tìm ra cách thức cải biến vận mệnh cho con người: bên cạnh việc cải tạo chỗ ở, nơi làm việc theo đúng các quy tắc về phong thủy ứng với mỗi người, thì việc sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu phù hợp với mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Dựa theo quy luật Tương sinh Tương khắc, các màu sắc phù hợp được tính là nhóm màu Tương sinh và Tương hợp, đây là hai nhóm màu sắc sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

1932, 1992 tuổi Nhâm Thân

1955, 2015 tuổi Ất Mùi

1984, 1924 tuổi Giáp Tý

1933, 1993 tuổi Quý Dậu

1962, 2022 tuổi Nhâm Dần

1985, 1925 tuổi Ất Sửu

1940, 2000 tuổi Canh Thìn

1963, 2023 tuổi Quý Mão

1941, 2001 tuổi Tân Tỵ

1970, 2030 tuổi Canh Tuất

1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ

1971, 2031 tuổi Tân Hợi

Trong các hình thức vận dụng phong thủy theo tuổi, việc sử dụng trang sức phong thủy phù hợp với tuổi/ mệnh của mình là cách dễ áp dụng nhất mà hiệu quả vẫn rất cao. Cụ thể, bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Đi ra ngoài giao thiệp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước…Công dụng của việc vận dụng phong thủy theo tuổi

Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Kim

Chọn đá phong thủy theo tuổi tốt nhất là được tương sinh: Kim là do Thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên dùng các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.

Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Hợp với mệnh Kim là Kim. Đó là trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc.

Thứ ba mới đến sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được mộc. Chủ thể là người mệnh Kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây, xanh da trời.

Không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, cam, tím. Vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá phong thủy theo tuổi hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Người mệnh mộc nên đeo đá quý như sau:

Để được tương sinh trong tu vi: Thủy dưỡng mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam.

Để được tương hợp: Lưỡng mộc thành lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: tất cả màu xanh, như xanh lá cây, xanh da trời…

Để chế khắc được viên đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh Mộc được an toàn và không phải lo lắng.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.

Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy

Chọn đá phong thủy theo tuổi tốt nhất cho người mệnh Thủy là bạc và màu đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, tactit…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy theo tuổi có màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Đá phong thủy theo tuổi loại nào cũng tỏa ra năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây, xanh da trời. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Còn nếu thích dùng đá màu trắng cũng được, vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước – điều đó chỉ có lửa mới làm được.

Không nên dùng đá phong thủy theo tuổi có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (Thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về Hỏa, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên da phong thuy theo tuoi có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: đỏ, hồng, cam, tím.

Có câu “lưỡng Thổ thành sơn”. Nếu họ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.

Đất đá chế ngự được nước. Người mệnh Thổ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Trang Sức Đá Phong Thủy Theo Tuổi

Trong các hình thức vận dụng phong thủy theo tuổi, việc sử dụng trang sức đá phong thủy phù hợp với tuổi/ mệnh của mình là cách dễ áp dụng nhất mà hiệu quả rất cao. Cụ thể, bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Đi ra ngoài giao thiệp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước…

Nói chung, tùy vào mỗi loại trang sức đá phong thủy mà bạn chọn, công dụng có thể tập trung nhiều hơn về tình duyên/ sức khỏe/ tiền tài/ danh vọng…, nhưng dù là loại trang sức đá phong thủy nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống của mình hanh thông, suôn sẻ hơn xưa rất nhiều.

Trang sức Bảo Tín sẽ hướng dẫn bạn cách chọn trang sức đá quý phong thủy theo mệnh.

Chọn trang sức đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên đeo đá quý với các màu: vàng, nâu, trắng, xám, ghi để được tốt nhất. Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể đeo màu xanh lá cây. Chủ thể là người mệnh kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây. Các loại đá quý phù hợp với người mệnh Kim như đá thạch anh trắng.

Tóm lại, người mệnh Kim được đeo đá quý có các màu sau: * Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ * Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi * Chế khắc: xanh lá cây Không nên dùng: * Đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím. Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

Nguời mệnh mộc nên đeo đá quý như sau: Để được tương sinh: Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Để được tương hợp: hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây. Để chế khắc được viên đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh mộc được an toàn và không phải lo lắng.

Nên dùng: Tóm lại, người mệnh Mộc được đeo đá quý có các màu sắc: * Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển * Tương hợp: gỗ, xanh lá cây * Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch Không nên dùng: * Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy

Để người mệnh Thủy được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Người mệnh Thủy nên đeo đá có màu bạc và trắng vì các màu này thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy nên rất tốt. Đen và xanh nước biển như saphiare, aquamarine hay tactit cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Thủy để được tương hợp. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể dùng được màu đỏ hồng tím vì có thể chế khắc được.

Nên dùng: Người mệnh Thủy được đeo đá quý với các màu sắc như sau: * Được tương sinh: Đá trắng, ghi, bạc * Được tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển * Chế khắc được đá các màu: Đỏ, hồng, tím Không nên dùng: Tuyệt đối không nên dùng các màu sau: * Đá vàng sậm, nâu đất.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.Còn nếu họ thích dùng đá màu trắng thì cũng được, vì mệnh của họ chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim.

Nên dùng: Người mệnh Hỏa được đeo đá quý với các màu sau: * Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây. * Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím. * Chế khắc được những viên đá có màu Trắng. Không nên dùng: * Đá màu đen, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước, nếu dùng sẽ gặp vận xui, không tốt.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: đỏ, hồng, tím.Có câu:” lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. Người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen và xanh nước biển.

Nên dùng: Người mệnh Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc: * Để được tương sinh: màu đỏ, hồng, tím * Để được hòa hợp: màu vàng sậm, nâu đất * Để chế khắc được: đen, xanh nước biển Không nên dùng: * Đá có màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Cách Chọn Đá Phong Thủy Theo Tuổi ?

Chọn đá phong thủy theo tuổi hay chọn các vật phẩm, màu sắc trong trang sức phong thủy theo đúng màu ngũ sắc ngũ hành sao cho hợp với người đeo. Dẫn đến việc nó sẽ đem lại điều không may mắn cho người sử dụng.

Hoặc nếu đeo các trang sức hay vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với cung mệnh của người sử dụng, thì kết quả đem lại sức khỏe, hưng vượng, may mắn cho người đeo.

Vận dụng phong thủy theo tuổi dựa trên thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành được xem là một trong những nền tảng chính yếu nhất để hình thành nên quy tắc trong phong thủy. Trong phong thủy vận mệnh của con người nhất định phải nắm được luật Ngũ Hành. Hiểu đơn giản theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trong trời đất nếu ứng với một năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Con người cũng vậy ai sinh ra vào một năm cụ thể đều sẽ ứng với một hành tương ứng hay còn gọi là mạng hoặc mệnh. Thuyết ngũ hành vận động dựa trên hai quy luật chính là tương sinh và tương khắc. Dựa theo quy luật Tương sinh Tương khắc, các màu sắc phù hợp được tính là nhóm màu tương sinh và tương hợp, đây là nhóm màu sắc sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Khi chọn được nhóm màu sắc bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp được nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Bên cạnh đó ra ngoài giao tiếp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước…

Đối với những người mệnh kim nên chọn đá phong thủy tốt nhất là được tương sinh, Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc nên các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch mắt hổ.

Hòa hợp với mệnh kim là Kim gồm màu trắng ( Bạc Kim ) vàng tươi ( Vàng trang sức) và bạc.

Chế khắc với kim, Kim sẽ chế khắc được mộc, chủ thể là người mệnh kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây, xanh da trời.

Mệnh Kim không nên dùng các đá có màu thuộc hành hỏa như đá đỏ, hồng, cam, tím. Vì hỏa khắc tinh nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho nhân.

3.Chọn đá phong thủy cho người mệnh mộc

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá phong thủy theo tuổi hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Để được tương sinh trong tử vi: Thủy dưỡng mộc, màu đá tốt dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm đen, màu xám, xanh nước biển, xanh lam.

Tương hợp: Lưỡng mộc thành lâm, có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với mệnh mộc là chính màu mộc, tất cả màu xanh, xanh lá cây, xanh da trời..

Chế Khắc: Mộc khắc thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Nếu đeo như vậy viên đá có màu thổ, người mệnh Mộc được an toàn ko phải lo lắng. Tuyệt đối ko nên dùng các loại đá màu như trắng và bạc.

4.Chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp với màu bạc và đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, tactit…

Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá phong thủy theo tuổi có màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

5.Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Đá phong thủy theo tuổi loại nào cũng tỏa ra năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây, xanh da trời. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

Còn nếu thích dùng đá màu trắng cũng được, vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước – điều đó chỉ có lửa mới làm được.

Không nên dùng đá phong thủy theo tuổi có màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (Thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về Hỏa, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

6.Chọn đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên da phong thuy theo tuoi có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: đỏ, hồng, cam, tím.

Có câu “lưỡng Thổ thành sơn”. Nếu họ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.

Đất đá chế ngự được nước. Người mệnh Thổ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.

Trang Sức Đá Phong Thủy Theo Tuổi, Hợp Mệnh

Đá phong thủy được chế tác thành vô vàn các vật dụng để trưng bày, làm trang sức nhằm đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp hay tình duyên cho bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn trang sức đá phong thủy theo tuổi, hợp mệnh mới phát huy được hết công năng của đá. Làm cách nào để biết tuổi gì, mệnh gì nên chọn loại đá nào sẽ được chúng tôi giới thiệu sau đây. Tại sao nên chọn trang sức đá phong thủy theo tuổi, hợp mệnh?

Mỗi một tuổi năm sinh của bạn lại tương ứng với một mệnh trong ngũ hành. Trong ngũ hành thì mỗi mệnh đều có màu sắc tương sinh và tương khắc riêng. Khi bạn sử dụng những trang sức đá phong thủy theo tuổi, hợp mệnh tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại, khi bạn sử dụng trang sức đá phong thủy có màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gặp nhiều trục trặc, đen đủi.

Cách chọn trang sức đá phong thủy theo mệnh, theo tuổi

Để lựa chọn được loại trang sức đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh bạn cần phải tra được bản mệnh và cung số từ đó lựa chọn được loại đá và màu sắc phù hợp. Hiện nay đang lưu truyền các phương pháp để lựa chọn trang sức đá hợp tuổi, hợp mệnh bao gồm:

Chọn trang sức đá phong thủy theo tử vi

Chọn trang sức đá phong thủy theo tử vi hay hiểu theo cách khác là chọn theo năm sinh của bạn. Tùy thuộc vào năm sinh, bạn có thể tra ra những người sinh năm đó sẽ thuộc một trong số 5 mệnh của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa trên kết quả đó bạn sẽ lựa chọn được những màu sắc đá tương sinh với từng mệnh. Màu xanh, đen sẽ tương sinh với những người mệnh Mộc, Thủy….

Chọn trang sức đá phong thủy theo mệnh cung phi

Chọn trang sức đá phong thủy theo mệnh cung phi là cách thức sử dụng bát trạch của bạn để xác định loại đá, màu sắc đá phù hợp. Bát trạch của một người được xác định thông qua ba yếu tố là mệnh, cung và hướng. Dựa vào bảng bát trạch, bạn sẽ tra được mình thuộc mệnh nào từ đó áp dụng ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn màu sắc đá phù hợp.

Dùng dụng thần chọn trang sức đá phong thủy theo bát tự

Phương pháp dùng dụng thần chọn trang sức đá phong thủy theo bát tự chính là việc dùng dụng thần đoán màu sắc dựa trên bát tự tử bình. Hay nói cách khác, dựa vào ngày tháng năm sinh dương lịch ứng với mùa sinh để biết hiện mình khuyết hành nào để từ đó bổ sung cho cân bằng ngũ hành. Các mệnh khuyết hiện nay được chia ra làm 4 mệnh bao gồm: mệnh khuyết Kim, Mộc, Thủy, Hỏa.

Trong ba phương pháp này mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng có. Tuy nhiên, để lựa chọn được trang sức đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh là một điều không hề đơn giản. Nếu bạn là một người không chuyên nghiệp thì không nên tự lựa chọn màu sắc cũng như loại đá phong thủy cho mình. Kim Tự Tháp với đội ngũ chuyên gia phong thủy sẽ thay bạn lựa chọn.

Trang sức đá phong thủy là một vật dụng không thể thiếu đối với bạn trong kỷ nguyên hiện đại. Lựa chọn đúng loại trang sức đá phong thủy sẽ giúp bạn cầu được sức khỏe, may mắn, tài lộc. Bạn có thể lựa chọn trang sức đá phong thủy theo tử vi, theo cung phi hoặc là dụng thần bát tự. Tuy nhiên, khoa học phong thủy là bao la, bạn nên để Kim Tự Tháp đưa ra cho mình những gợi ý phù hợp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đá Phong Thủy Theo Tuổi trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!