Xu Hướng 3/2023 # Đạo Mộ Bút Ký – Giới Thiệu + Mục Lục (Hoàn) # Top 11 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đạo Mộ Bút Ký – Giới Thiệu + Mục Lục (Hoàn) # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đạo Mộ Bút Ký – Giới Thiệu + Mục Lục (Hoàn) được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đạo mộ bút ký (Hoàn)

盗墓笔记

Tác giả: Nam Phái Tam Thúc – 南派三叔

Chuyển ngữ: Thủy Đạm Nguyệt group Thể loại: Bí ẩn, phiêu lưu mạo hiểm, kinh dị.

Nhà xuất bản: Hữu nghị Trung Quốc, Văn nghệ thời đại, văn hóa Thượng Hải.

Tình trạng sáng tác: Đã hoàn thành. Gồm 8 quyển với các phần:

– Thất tinh Lỗ Vương cung – Nộ hải tiềm sa – Tần Lĩnh thần thụ – Vân đỉnh thiên cung – Xà chiểu quỷ thành – Mê hải quy sào – Âm sơn cổ lâu – Cung lung thạch ảnh – Đại kết cục

Tình trạng bản edit: Hoàn 8 quyển.

Nội dung giản lược:

Năm mươi năm trước, một nhóm kẻ trộm mộ trên Trường Sa đào được một bộ sách lụa Chiến quốc, trên quyển sách đã hư hỏng có ghi chép lại vị trí một khu mộ cổ Chiến quốc rất kì lạ, nhưng những kẻ trộm này lại gặp phải chuyện kì quái trong lòng đất, hầu như toàn bộ đều chết sạch.

Năm mươi năm sau, cháu trai của một trong số những kẻ trộm mộ đó phát hiện bí mật này từ ghi chép để lại của ông nội cậu. Cậu cùng một nhóm trộm mộ cao thủ tiến vào tìm bảo vật. Nhưng không ai ngờ, cổ mộ này lại có nhiều chuyện nhiều chuyện quái dị như vậy: Thất tinh nghi quan, Thanh nhãn hồ thi, Cửu đầu xà bách…

Chủ nhân của ngôi mộ thần bí này rốt cuộc là ai? Bọn họ có thể tìm được quan tài thực sự hay không? Tại sao trong mộ có nhiều bí ẩn không thể phá giải như vậy? Con thuyền mộ kì lạ dưới đáy biển, thần mộc vạn năm trên Tần Lĩnh cùng Thiên cung tuyết mộ trên núi non trùng trùng điệp điệp mới được phát hiện kia có quan hệ gì với cổ mộ này? Phía sau những bí ẩn này đến tột cùng cất giấu câu đố nghìn xưa nào?

—–

—–

Nhóm chúng tôi đến với “Đạo mộ bút ký” cũng hoàn toàn do tình cờ chứ trước giờ vốn chưa ai từng nghĩ sẽ bắt tay vào làm một bộ sách dày và khó đến nhường này. Thế giới của “Đạo mộ bút ký” cũng như bao tác phẩm văn học khác, có thiện có ác, có tốt có xấu, nhưng cái thế giới ấy lại nổi bật lên bằng văn phong của Nam Phái Tam Thúc với lối dẫn truyện cuốn hút và các tuyến nhân vật đặc sắc, không người nào giống người nào. Một Ngô Tà thông minh yếu ớt nhưng ngây thơ và tốt bụng, một Muộn Du Bình lạnh lùng mạnh mẽ nhưng lại luôn quan tâm đến người khác, một Bàn Tử phiền phức nhưng thân thiện và hài hước. Chúng tôi bị hấp dẫn vào thế giới đó, từ từ dõi theo từng bước chân của họ, nhìn họ dần dần trở nên sống động trong thế giới của câu truyện, từng bước từng bước một đi tới tận kết thúc cuối cùng.

*******************

Quyển 1                          Quyển 2

Quyển 3                          Quyển 4

Quyển 5                          Quyển 6

Quyển 7                          Quyển 8

(Hoàn 8 quyển)

Mười năm sau

 Hạ Tuế Thiên 2009              Hạ tuế thiên 2014

 Hạ Tuế Thiên 2015              Hạ tuế thiên 2016

Hạ Tuế Thiên 2017

Chung cực giải mê

Link Raw + QT trọn bộ

Đạo mộ bút ký bản online

.

~~~ ❀ Khu đồng nhân văn ❀ ~~~

Âu châu tứ bộ khúc

Lư Châu kí sự   (Hoàn)

Bình Tà cư gia văn hệ liệt

   Bình Tà vi tiểu thuyết Phần 1 Phần 2 Phần 3 Phần 4

Chuyện kể rằng… (Đoản)

Lôi Vũ Dạ Phần 1 Phần 2

Lưu Niên (Đoản) Phần 1 Phần 2

Tự ngu tự nhạc hệ liệt Phần 1

Vô đề (Đoản) Phần 1 Phần 2 Phần 3

.

~~~ ❀ Nhạc ❀ ~~~

Thiên Chân              ♫              Tàng               ♫          Bất hủ

Giải Ngữ Hoa              ♫             Vội vã              ♫           Câu đố

Dưới lòng đất          ♫                Tích               ♫          Mặt nạ

Chương cuối           ♫                DICE              ♫           Lưu ly

Kỳ lân quy vị           ♫                2015              ♫           Tàn niệm

……Mệnh trục              ♫              Tất cả             ♫           Mệnh cục

Tiểu Ca rất bận            ♫             Dấu vết            ♫          Kiếm tìm

Khởi Linh                ♫              Quẻ Tỷ               ♫         Tan biến

.

~~~ ❀ Cosplay ❀ ~~~

Đạo mộ bút ký chi Huyết đồ

Tương lai tái kiến Phần 1 Phần 2 Phần 3

Tư gia bút ký

Uchiha Fuji x I.Kaguya Yuuka Phần 1 Phần 2 Phần 3

~~~ ❀ Doujinshi ❀ ~~~

Manhua đồng nhân Phần 1 Phần 2 Phần 3.Phần 5

Quà Valentine

Hoặc thành mạch lộ – Mặc Khuyển

Lư Châu ký sự

Chuyến đi khẩn cấp

…………

~~~ ❀ Khác ❀ ~~~

Profile Muộn Du Bình Phần 1 Phần 2 Phần 3

Về xuất xứ và ý nghĩa của biệt danh Muộn Du Bình

Profile Ngô Tà

Couple Bình Tà Phần 1 Phần 2

Đạo mộ & 12 cung hoàng đạo

Hãy vote cho Tiểu Ca, Tiểu Tà và Tiểu Hoa tại Shounen Tournament 2012

Bình chọn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Giới Thiệu Văn Hóa Singapore

Sự có mặt của nhiều dân tộc trên đảo quốc này trong một thời kỳ dài đã có những căng thẳng. Nhưng cho đến nay Singapore đã thực sự là một đất nước biết hòa hợp và phát triển nét đặc sắc của văn hóa nhiều dân tộc. Quốc kỳ của Singapore gồm 2 phần: nửa ở trên màu đỏ có thình trăng lưỡi liềm và 5 ngôi sao, nửa dưới màu trắng. Màu đỏ trên lá cờ tượng trưng cho mối tình anh em giữa người với người, giữa các dân tộc trên thế giới, và sự bình đẳng của con người. Còn một cách hiểu khác đó là vì Singapore là một nước đa dân tộc (gồm Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ,…) nên có thể hiểu màu đỏ này theo nhiều mặt: sự can đảm và dũng cảm của những người Malaysia, sự may mắn của những người Trung Quốc. Màu trắng là biểu tượng của sự trong sạch và tinh khôi vĩnh viễn, không nhơ bẩn. Trăng lưỡi liềm có nghĩa biểu trưng cho 1 quốc gia trẻ còn đang trên đường phát triển. Năm ngôi sao nhỏ gần mặt trăng tượng trưng cho năm lý tưởng của quốc gia Singapore: dân chủ, sự bình đẳng, hòa bình, phát triển và công bằng.

Tôn giáo

Sự hòa hợp dân tộc dẫn đến việc hình thành những nhóm tôn giáo khác nhau. Khoe mình trên nền trời Singapore là những tòa tháp đặc biệt của các giáo đường Hồi giáo, những ngọn tháp hình chóp của các thánh đường với lối kiến trúc Gôtích, những tượng thần phức tạp của các đền thờ Hindu và những mái nhà với lối kiến trúc khác biệt của các ngôi chùa Trung Hoa. Các tôn giáo chính ở đây là Hồi Giáo, Lão Giáo, Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Ấn Giáo, Độc Thần Giáo, (còn gọi là đạo Sikh, một tôn giáo phát triển từ Ấn độ giáo vào thế kỷ XVI và dựa trên tín ngưỡng chỉ một Thần) và Do Thái Giáo (Theo Uniquely Singapore).

Dân số

Ngày nay, người Hoa chiếm 74,2% dân số Singapore, người Mã Lai – những cư dân đầu tiên của nước này, chiếm 13,44%, người Ấn chiếm 9,2%, còn lại là người lai Á Âu, Peranakan và các dân tộc khác chiếm 3,2%. Singapore còn là nơi sinh sống và làm việc của một cộng đồng người nước ngoài rộng lớn với khoảng 20% là lực lượng lao động phổ thông đến từ Philippin, Indonesia và Bangladesh. Số người nước ngoài còn lại đều là những chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ.

Ngôn ngữ

Tính đa dạng về văn hóa của Singapore còn được phản ánh qua ngôn ngữ. Singapore có ngôn ngữ đại diện cho từng dân tộc trong số bốn nhóm dân tộc chính của mình. Bốn ngôn ngữ chính thức trong Hiến pháp của Singapore là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Tuy nhiên, để ghi nhớ dân tộc Mã Lai là những cư dân bản địa đầu tiên của đất nước, ngôn ngữ quốc gia được chọn là tiếng Bahasa Melayu, hay còn gọi là tiếng Mã Lai.

Sự có mặt của các ngôn ngữ khác, đặc biệt là các biến thể của tiếng Mã Lai và tiếng Hoa, đã có ảnh hưởng rõ rệt đến cách dùng tiếng Anh tại Singapore. Ảnh hưởng này đặc biệt rõ nét trong cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thông thường, một dạng tiếng Anh lai tiếng địa phương thường được biết đến với tên gọi Singlish. Là một dấu hiệu đặc trưng để nhận biết người Singapore, ngôn ngữ này tiêu biểu cho hình thức biến tấu ngôn ngữ bằng cách lồng ghép các từ của tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Ấn vào tiếng Anh.

Tập tục

Văn hóa Mã lai được thể hiện trong tư tưởng tôn giáo, phong tục tập quán của họ cũng có quan hệ với tôn giáo. Luật của đạo Islam và chê độ Sultan đã duy trì quan hệ đoàn kết và thái độ an phận trong cuộc sống của người dân Singapore. Người Mã lai khi lấy vợ, lấy chồng thường mời gần như toàn bộ người trong thôn bản đến tham dự lễ cưới của họ, khách đến dự đám cưới sau khi cơm no rượu say ra về trên tay còn cầm một quả trứng luộc chín với hàm ý mong cho họ đông con, đông cháu.

Khi ăn cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương. Nếu là nhân viên hàng hải, người làm nghề cá hoặc những người thích chèo thuyền, khi ăn cơm không được lật con cá, bởi vì việc đó đồng nghĩa với việc lật con tàu lật thuyền, do đó phải tách con cá đó ra, ăn từ trên xuống dưới.

Đối với người Singapore, dùng ngón tay trỏ chỉ người khác, nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa đều bị coi là những động tác cực kỳ vô lễ. Hai tay không được tùy tiện chắp vào sườn bởi vì đó là biểu hiện của sự bực tức.

Người Singapore cho rằng con số “4”, “7”, “13”, “37”, và “69” là những con số tiêu cưc và không may mắn, họ ghét và kỵ nhất con số “7”, bình thường họ cố hết sức để tránh gặp phải con số này.

Người Singapore quan niệm màu đen là màu không may mắn, màu tím cũng là màu họ không thích. Họ chỉ thích màu hồng màu đỏ, bởi vì theo họ màu này tượng trưng cho sự trang nghiêm, nhiệt huyết mãnh liệt, vui vẻ, dũng cảm và tượng trưng cho sự khoan dung, độ lượng. Họ cũng thích màu xanh da trời và màu xanh lá cây.

Trong những ngày đầu năm mới, người dân Singapore không bao giờ quét dọn nhà cửa, không gội đầu, bởi vì họ cho rằng làm như vậy sẽ mất hết may mắn, không được đánh vỡ đồ đạc trong phòng, nhất là không được làm vỡ gương, vì đó là biểu hiện của chuyện xấu và không may mắn; không được mặc đồ trắng, không được dùng kim hoặc kéo, bởi vì những vật dụng này có thể đem đến vận hạn cho họ.

Đạo Islam là đạo chính của Singapore, đạo này cấm uống rượu, cấm ăn thịt lợn và những đồ ăn chế biến từ lợn.

Người dân Singapore không hưởng ứng hút thuốc lá. Ở một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng…, quy định là nghiêm cấm hút thuốc, những ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt 500$ Singapore. Tại các nơi khác, cứ muốn hút thuốc phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của đối phương.

Khi nói chuyện và trong giao tiếp, người ta tuyệt đối cấm kỵ bàn luận sự được mất và chính trị hoặc sự tranh giành xô xát chủng tộc, thị phi tôn giáo…. nhưng có thể bàn những kinh nghiệm du lịch, cũng có thể về những nơi nổi tiếng, ở các nơi mà bản thân đã đi qua. Chủ đề được người dân Singapore bàn tới nhiều nhất là về những món ăn sơn hào hải vị và khách sạn, nhà hàng. Người Singapore rất kỵ nói “chúc phát tài” bởi vì họ luôn hiểu từ “tài” là “tài bất nghĩa” hoặc “phúc bất nhân”. Khi nói “chúc phát tài” sẽ bị coi là chế giếu mắng chửi và sỉ vả người khác.

Ở đất nước Singapore, trên trán người phụ nữ mang huyết thống Ấn độ có săm một nốt đỏ, còn nam giới dùng thắt lưng màu trắng, phần lớn khi gặp nhau chắp tay trước ngực để chào, còn khi vào nhà phải cởi dép.

Ở Singapore, có một số thói quen trong sinh hoạt hoặc những điều người ta tin và bảo vệ. Mặc dù đối với tầng lớp thanh niên Singapore, những điều này không quan trọng lắm nhưng những người lớn tuổi lại đặc biệt quan tâm.

– Người gố Hoa thích số chẵn, chẳng hạn người ta biếu nhau 2 quả cam trong dịp Tết để lấy lộc

– Các con số 2, 6, 8 là con số may mắn, trong khi đó số 4 lại là con số chết chóc, nên người ta hết sức tránh

– Những vật được coi là kị không nên tặng nhau: đồng hồ là điềm tang tóc, khăn tay là điềm chia ly, chiếc dù là điềm rủi ro.

– Màu đỏ là màu của may mắn, tài lộc, còn màu đen là màu kị, nhất là trong những dịp lễ hội.

– Người Hồi giáo không ăn thịt lợn. Khi mời cơm một người bạn người Hồi giáo, bạn phải đảm bảo trong các món ăn không sử dụng đến thịt lợn hoặc rượu và những loại thịt khác phải được mua trong các quầy thực phẩm giết mổ theo đúng giới luật của đạo hội. Và người Hồi giáo cũng kỵ rượu nên khi đến nhà họ bạn đừng bao giờ mang theo loại thức uống này.

– Người Hindu không ăn thịt bò. Trong tang lễ, người ta ăn mặc màu sẫm và đưa tiền phúng điếu với con số lẻ bỏ tong phong bì màu trắng hoặc màu nâu.

– Người Singapore có thói quen đi chân không vào nhà.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Giới Thiệu Về Bát Trạch Trong Phong Thủy

Bát trạch là một trường phái Phong thủy đã tồn tại từ rất lâu đời, đến nay nó vẫn được áp dụng rộng rãi vào việc lựa chọn môi trường sống, bày trí nhà cửa, nơi cư ngụ, nơi làm việc, nơi buôn bán,… cho người sống và khẳng định được tính hiệu quả trong việc ứng dụng vào thực tế.

Bát trạch chia nhà ra làm 8 loiạ khác nhau ứng với 8 phương vị của Bát quái để tính toán cát hung.

Đồng thời người xưa cũng chia con người ra làm 8 nhóm ứng với 8 quái khác nhau, tuy theo từng năm sinh để phối với 8 loại trạch nhà mà tính cát hung.

Dương trạch (nhà cửa) được chia ra làm 8 loại khác nhau, căn cứ trên cơ sở Tọa Hướng của ngôi Nhà và phương vị Bát quái hậu thiên để xác định.

Phái Bát trạch lấy cửa chính hướng ra Minh Đường (sân trước nhà) làm hướng nhà. Tuyến vị đối diện là tọa.

Tọa ở phương nào thì lấy phương đó làm chuẩn để xác định hướng. Tọa rất quan trọng, nên Bát trạch lấy tọa để đặt tên cho trạch nhà.

Ví dụ:

nhà tọa Tây hướng Đông thì được gọi là Trạch Đoài, hay Đoài trạch, sách hiện nay thường thấy gọi ngược lại.

Khi ta biết được tọa rồi thì hướng chỉ còn là đối với tọa mà ra, nhiều nhà hiện nay hình dạng quá phứt tạp. Nếu không xác định được tọa, sẽ không thể xác định chính xác được hướng.

Không xác định đúng tọa hướng thì khó có thể làm “Phong thủy xu cát tị hung” được.

Phương vị Bát quái hậu thiên: Phương Đông thuộc quái Chấn, phương Tây thuộc quái Đoài, phương Nam thuộc quái Ly, phương Bắc thuộc quái Khảm, Đông Nam quái Tốn, Tây Nam quái Khôn, Đông Bắc quái Cấn, Tây Bắc quái Càn. Đây là phương vị và quái cố định, không thay đổi trong không gian.

Ngoài ra còn phân ra làm 2 nhóm Đông Trạch và Tây Trạch. Nhóm Tây Trạch gồn Trạch: Càn – Đoài – Khôn – Cấn, nhó Đông Trạch gồm: Ly – Chấn – Tốn – Khảm.

Cách phân định quái Trạch (hay Trạch quái).

Nhà mở cửa hướng Đông, tọa hướng Tây, mà hướng Tây thuộc Đoài nên gọi là Trạch Đoài hay Đoài trạch.

Nhà mở cửa hướng Đông Nam, tọa hướng Tây Bắc, mà hướng tây Bắc thuộc Càn nên được gọi là Trạch Càn hay Càn trạch.

Nhà mở cửa hướng Nam, tọa hướng Bắc, mà hướng Bắc thuộc Khảm nên được gọi là Trạch Khảm hay Khảm trạch.

Nhà mở cửa hướng Tây Nam, tọa hướng Đông Bắc, mà hướng Đông Bắc thuộc Cấn nên được gọi là Trạch Cấn hay Cấn trạch.

Nhà mở cửa hướng Tây, tọa hướng Đông, Hướng Đông thuộc Chấn, nên gọi là Trạch Chấn hay Chấn trạch.

Nhà mở cửa hướng Tây Bắc, tọa Đông Nam, mà nhà hướng Đông Nam thuộc Tốn, nên gọi là Trạch Tốn hay Tốn trạch.

Nhà mở cửa hướng Bắc, tọa hướng Nam, hướng Nam thuộc Ly, nên gọi là Trạch Ly hay Ly trạch.

Nhà mở cửa hướng Đông Bắc, tọa hướng Tây Nam, mà hướng Tây Nam thuộc Khôn, nên gọi là Trạch Khôn hay Khôn trạch.

Giới Thiệu Tổng Quan Về Cây Cảnh Phong Thủy

Giới thiệu tổng quan về cây cảnh phong thủy

Ngày đăng: 24/05/2018

Ngoài tác dụng trang trí, cây cảnh còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy cần phải dựa vào đặc điểm và tính chất của mỗi cung mệnh, của từng không gian. Vậy chọn và bài trí cây theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất?

1. Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh

Trong bối cảnh đô thị hóa với sự thu hẹp về không gian sống mà nhu cầu gần gũi với thiên nhiên lại tăng cao, việc trồng cây cảnh trong nhà được cho là xu hướng tất yếu. Không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian , cây cảnh trồng trong nhà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Theo các chuyên gia, trồng cây cảnh phong thủy phù hợp với từng không gian và bản mệnh sẽ giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe, hòa thuận và hạnh phúc cho gia đình.

Do đó, cần phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Chúng ta không thể tùy tiện cứ thấy cây nào ưng mắt , hợp sở thích là đưa vào không gian sống của mình. Bởi theo phong thủy, có loại cây mang lại may mắn, có loại cây lại mang đến sát khí, không tốt cho gia chủ. Đơn cử, một số loại cây cảnh có đặc điểm lá quá nhỏ, dài loằng ngoằng, mọc quá um tùm có thể sẽ làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sức khỏe của mọi người.

2. Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người thuộc các cung khác nhau sẽ phù hợp với từng loài cây cảnh khác nhau. Cụ thể:

Cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn trồng những cây có màu xanh , tránh trồng những loại cây cảnh màu trắng. Nên cảnh trong nhà là 3 hoặc 8, sẽ giúp tài vận của người mệnh Mộc được tăng lên. Những loại cây thuộc họ tùng trúc, cây kim tiền, các loại dừa cọ, cây vạn niên thanh, cây hoa lan, hoa thủy tháp, phát tài, sâm cảnh… được cho là phù hợp để trồng trong không gian sống của những người thuộc mệnh Mộc.

Xanh da trời, xám, đen là những màu mang đến sự may mắn cho người mệnh Thủy, còn màu vàng rất kỵ với mệnh này. Do đó, những loại cây trồng hợp với gia chủ mệnh Thủy thường là hoa lan hồ điệp, thủy lục, dương xỉ, trúc phú quý, hoa trà, cây thường xuân, cây ngọc kỳ lân… Ngoài ra, nên đặt 1 hoặc 6 chậu cây cảnh trong nhà của người mệnh Thủy để giúp tăng tài vận cho gia chủ.

Đen và vàng là hai gam màu mang lại sự may mắn cho người thuộc mệnh Thổ, song, lại rất kỵ với màu xanh lá cây. Do đó, những loại cây như thiên tuế, mẫu tử, hoa mễ lan, hoa hàm tiếu, hoa quế… được cho là phù hợp với những gia chủ mệnh này. Bên cạnh đó, để kích hoạt tài vận của gia chủ mệnh Thổ thì nên bố trí 5 hoặc 10 chậu cảnh trong nhà là tốt nhất.

Những người mệnh Hỏa thường hợp với các màu hồng, tím, đỏ, kỵ với màu đen. Do đó, khi chọn cây trồng theo phong thủy cho người mệnh này, bạn nên chọn các loại cây như ngũ gia bì, văn trúc, thường xuân, phát tài, hoa quế, hoa trà đỏ, hoa giấy đỏ, cây long huyết,… Số chậu cây cảnh thích hợp trồng trong nhà của gia chủ mệnh Hỏa là 2 hoặc 7.

3. Bài trí cây cảnh phong thủy phù hợp các không gian trong nhà

Câu nói ” Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du ” của người xưa có ngụ ý, mỗi vị trí trong phòng khách sẽ có một số loại cây trồng phù hợp khác nhau.

Cụ thể, những cây có thể trồng ở vị trí phía Bắc là ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh; ở phía Nam là đào, mận, hoa hồng, hoa mai; ở phía Đông là đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà và ở phía Tây là thiết mộc lan, sung.

Từ đó, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi gia đình mà chúng ta có sự lựa chọn cây cảnh trồng trong phòng khách cho phù hợp, giúp tăng vận may và tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, những loài cây có khả năng làm sạch không khí và mang ý nghĩa tài lộc như: cây kim ngân, kim tiền, vạn niên thanh… cũng rất phù hợp cho phòng khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa những cây có khả năng hút được các khí độc như: lưỡi hổ, nha đam, ngũ gia bì… vào phòng ngủ. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là bạn nên đặt những chậu cây cảnh này cách vị trí đầu giường ngủ càng xa càng tốt.

Những loại cây cảnh như trất phù hợp với không gian phòng tắm. Những loại cây này mang đến sự tươi mới, cảm giác thư thái cho con người, từ đó, giúp tăng cường nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân. Lưu ý, không nên chọn những loại cây tán to để trồng trong nhà tắm. Bởi, đây vốn là nơi ẩm ướt, nếu thêm cây to sẽ khiến không gian trở nên u ám, gây cảm giác bất an cho người sử dụng. rầu bà trồng trong nước, hoa lan, cây dây nhện… được cho là

Cửa chính được xem là khu vực thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Vì vậy, việc chọn và bài trí cây cảnh phong thủy ở cửa chính được xem là rất quan trọng.

Với cửa làm bằng kim loại, những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ, xum xuê được cho là tốt nhất. Cửa gỗ thì nên trồng các loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên.

Nếu mặt tiền ngôi nhà lớn, bạn nên chọn những cây như tre, trúc, tùng để trồng. Đây là những loại cây tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui, giúp chủ nhân ăn nên làm ra, thuận lợi trong mọi việc.

cũng có thể trồng cây chanh, cam, táo trước nhà để giúp cải thiện các mối quan hệ, giữ hòa khí trong gia đình và tăng thêm cơ hội cũng như lợi nhuận cho gia chủ.

4. Những lưu ý khi trồng cây cảnh phong thủy

– Trồng cây ở vị trí hướng ra phía đông để cây phát triển tốt, từ đó, tạo nên yếu tố phong thủy tốt cho gia đình.

– Chỉ nên chọn số lượng cây vừa đủ, nhằm giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn. Kmà còn có tác dụng ngược trong việc kích hoạt nguồn năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà. hông nên tham lam đưa nhiều cây vào không gian sống, nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người ở,

– Những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang, góc phòng khách, phòng ăn… được cho là thích hợp nhất để đặt cây cảnh phong thủy. Bởi, nó không chỉ tạo được sự cân đối về bố cục, mà còn không gây cản trở cho việc di chuyển của mọi người.

Không nên

– T uyệt đối không nên trồng những loại cây như: trúc đào, thầu dầu, trạng nguyên, hoa anh thảo… trong nhà có trẻ em. Bởi, tuy rất đẹp, nhưng c húng lại có chứa chất độc rất nguy hiểm nếu như trẻ nhỏ không may chạm phải.

– Những loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng cũng không nên trồng trong nhà, vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có nhiều âm khí, không sạch sẽ.

– Đối với khu vực trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn, số lượng cây trồng nên lớn hơn 1 và tốt nhất là các số lẻ như 3,5,7 để tạo phong thủy tốt. Vì theo quan niệm của người xưa, số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa.

Trồngc cây cảnh phong thủy trong nhà ó tác động rất lớn về mặt sức khỏe và tinh thần của chủ nhân. Do đó, bạn cần thực hiện theo đúng nguyên tắc để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đạo Mộ Bút Ký – Giới Thiệu + Mục Lục (Hoàn) trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!