Xu Hướng 5/2023 # Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí.

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Ngoài ra nhà vệ sinh có một số kiêng kỵ cần chú ý.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Vị trí và hướng nhà vệ sinh cho tuổi Đông tứ mệnh

Trong Đông Tứ mệnh chúng ta sẽ chia làm 4 cung trong đó những người có cung là: Khảm (Bắc), Ly (nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam). Những người thuộc Đông Tứ Mệnh có 4 hướng là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam là 4 hướng đẹp và ngược lại là hướng xấu. Ứng với mỗi tuổi thì các cung sẽ thay đổi nhưng nếu các bạn không quan tâm kĩ tới phong thủy thì chúng ta chỉ cần chú ý tới các hướng này cũng được rồi. Nếu các bạn không biết mình thuộc đông tứ mệnh hay Tây Tứ mệnh các bạn có thể xem bài viết: Cách xem hướng nhà theo Bát Trạch

La bàn Đông tứ mệnh

Đây là là bàn của một tuổi thuộc Đông Tứ mệnh. Các bạn có thể nhìn thấy màu xanh trong la bàn sẽ là cung xấu, vị trí xấu và hướng xấu. Ngược lại màu đỏ sẽ là vị trí tốt và hướng tốt. Áp dụng vào trong cách bố trí nhà vệ sinh thì những người thuộc đông tứ mệnh sẽ đặt vệ sinh tọa các hướng sau: Tọa Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam. Tương tự theo nguyên lí đặt vệ sinh thì hướng của nhà vệ sinh cũng phải hướng theo 4 hướng trên là: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam

Ví dụ 1: Vệ sinh đặt tại Vị trí Đông Bắc và có hướng ra Chính tây.

Vị trí đặt vệ sinh và hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tây tứ mệnh

Trong tây tứ mệnh chúng ta sẽ có 4 hướng sau thuộc hướng đẹp và vị trí đẹp càn (Tây Bắc), đoài (tây), cấn (Đông Bắc), khôn (Tây Nam). Ngược lại 4 hướng xấu sẽ là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Như vậy nguyên lí để bố trí nhà vệ sinh là Tọa Hung hướng hung chúng ta sẽ có như sau:

Vị trí đặt vệ sinh tại Đông, Nam, Bắc và Đông Nam và hướng nhà vệ sinh quay ra Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Mặt bằng la bàn phong thủy tuổi Tây Tứ trạch

Các lưu ý khác khi đặt nhà vệ sinh và hướng nhà vệ sinh

1. Phòng tắm hay toilet kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam

Ta đã biết trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Theo phái Bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Phần cung tài lộc của nhà chúng tôi cũng đã có nhắc đến trong bài viết trước, các bạn chịu khó xem trong bài phong thủy phòng khách

2. Đại kị đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Bắc và Đông Bắc: thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

3. Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

4. Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ.

Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

5. Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ

Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.

Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.

Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

6. Phòng tắm hay toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ

Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều kiện hay, giải quyết được nhiều vấn đề hoặc có những sáng kiến mới lạ ngay trong giây phút riêng tư trong phòng tắm hay Toilet. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ. Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

7. Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp

Dưới góc độ khó học và kiến trúc khi bố trí nhà vệ sinh cần chú ý kiêng kỵ sau:

Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp, bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của nhà vệ sinh được.

8. Kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu

Tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách chia cứng như xây tường, làm vách kính hoặc mềm như dùng rèm che, cửa lùa….

Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.

Vách ngăn kính phòng tắm

Nhà vệ sinh chung với nhà bếp các bạn có thể đặt 2 chậu cây cảnh ở cửa nhà vệ sinh để hóa giải

9. Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau.

Nhà to thường có nhiều phòng tắm khi các cửa phòng này đối diện nhau, người cư ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề tài chính suy giảm.

10. Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới, khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Liên hệ Kiến trúc sư Nhà đẹp để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

11. Phòng ngủ không nên bố trí phòng vệ sinh

Tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ, nếu có đối diện thì nên tránh làm 2 cửa đối diện. Nhưng nếu làm Toilet chung với nó thì tốt nhất nên tránh đi.

Nhìn chung không bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Khi cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh, người trong phòng ngủ có thể mắc bệnh thận, bệnh bàng quang. Tuy nhiên đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, ảnh hưởng tương đối ít nhưng với người đã lập gia đình dễ mắc các bệnh thận, bàng quang hay trắc trở về quan hệ vợ chồng.

Cách Đặt Hướng Bếp Và Nhà Vệ Sinh Đúng Theo Phong Thủy

Đối với nhiều gia đình có diện tích nhỏ hẹp, không được rộng rãi thường rất băn khoăn không biết nên bố trí các khu vực chức năng trong căn nhà sao cho hợp lý nhất, đặc biệt là hướng bếp và nhà vệ sinh. Theo phong thủy thì Hỏa và Thủy xung khắc với nhau thì rất nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc bố trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau hay không? Bài viết sau đây, những chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giải đáp giúp bạn.

Cách đặt hướng bếp và nhà vệ sinh đúng theo phong thủy

Đặt hướng bếp và nhà vệ sinh theo đúng phong thủy

Trả lời câu hỏi có nên đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh hay không thì những chuyên gia về phong thủy cho rằng đây là điều không nên. Nhà vệ sinh trong gia đình được xem là nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất, khi đặt bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh thì có thể gây ra nhiều loại bệnh về đường ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, gia chủ cần tránh nhất là việc bố trí bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc bếp ở dưới nhà vệ sinh.

Trong ngôi nhà thì hướng bếp được xem là quan trọng thứ hai sau hướng nhà và việc đặt hướng bếp cũng ảnh hưởng một phần đến công danh, tiền tài, địa vị và hạnh phúc của cả gia đình. Đối với căn bếp hiện đại thì hướng bếp được xem là hướng công tắc của bếp gas hoặc lung của người nấu nên đặt quay về hướng tốt lành và tọa tại hướng xấu theo mệnh của gia chủ theo quan niệm “tọa hung hướng cát”.

Mỗi gia đình hiện đại ngày nay thường lựa chọn tủ bếp để trang trí cho căn bếp. Tuy nhiên việc đặt tủ bếp cũng cần phải hợp phong thủy. Không nên đặt lưng tủ bếp giáp với diện tường hướng Tây, không đặt ở nơi có gió lớn và không được có cửa sổ sau tủ bếp. Hiện nay, dòng tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đang rất được ưa chuộng bởi có tuổi thọ cao, mang lại nét đẹp mộc mạc tự nhiên. Tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất 2016.

Do nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí xấu trong gia đình nên theo phong thủy nên đặt hướng nhà vệ sinh theo một trong những hướng xấu theo mệnh của gia chủ. Theo lý giải về phong thủy thì hung gặp hung sẽ hóa cát bởi vậy đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu sẽ thích hợp hơn là đặt tại hướng tốt. Hướng của bồn cầu chỉ cần lưu ý đặt để mang lại sự thuận tiện nhất, tránh có gió lùa giúp gia đình thoải mái và dễ chịu nhất.

Ngoài ra khi đặt hướng bếp và nhà vệ sinh nên kiêng kỵ một số trường hợp sau:

Tối kỵ cửa nhà vệ sinh và cửa bếp kẹp ở hai bên cửa chính

Trên thực tế, có rất nhiều gia chủ khi thiết kế nhà thường để cửa phòng vệ sinh và cửa bếp kẹp ở hai bên cửa chính, điều này rất có hại cho gia chủ. Hóa giải điều này bằng cách thay đổi hướng cửa của nhà vệ sinh.

Ngoài ra, khi cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh, cho dù là gia đình giữ vệ sinh sạch sẽ đến mức nào thì cũng không thể loại bỏ được hết uế khí trong phòng vệ sinh thoát ra ngoài nhà bếp và trộn với mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả người nội trợ lẫn các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc đặt 2 nơi trên đối diện với nhau chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đường tiêu hóa dẫn đến nhiều chứng bệnh khó chữa như dạ dày, gan, thận. Cách tốt nhất đó chính là thay đổi hướng đặt cửa của một trong hai phòng trên.

Theo phong thủy phương Đông, khi vừa đẩy cửa bước vào nhà đã nhìn thấy bếp là điều tối kỵ. Bếp nên được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, noi kín gió và tuyệt dối không được để bếp đối diện với cửa chính bởi như vậy sẽ dễ gây nên các bệnh sỏi gan, sỏi thận. Đối với những gia đình khó có thể thay đổi hướng cửa thì có thể sử dụng tấm mành dạng hạt tròn để che cửa bếp để hóa giải hướng xấu này.

Xây Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Thiết kế nhà vệ sinh thoáng đãng (Ảnh: Internet)

Hướng đại kị khi xây nhà vệ sinh là hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam. Nếu nhà vệ sinh đặt theo những hướng này sẽ đem lại nhiều vận khí xấu cho gia chủ. Hướng Đông Bắc còn gọi là hậu quỷ môn, đây là hướng xấu rất có thể sẽ đem lại nhiều khó khăn trong cuộc sống và làm ăn của gia môn. Hướng Tây cũng không phải là hướng đẹp khi xây nhà vệ sinh, nhưng nếu chủ gia đình không mang tuổi Dậu hoặc không có phụ nữ sắp kết hôn thì cũng không quá quan ngại. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Nam, hướng này ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của gia chủ rất lớn. Nếu nhà vệ sinh của bạn đang đặt theo hướng Nam thì bạn nên di dời đến phương vị Đông, Đông Nam.

Về cách bày trí nhà vệ sinh

Bày trí nhà vệ sinh hợp phong thủy. (Ảnh: Internet)

Các vật dụng trong khu vệ sinh tuy không nhiều nhưng việc bày trí sắp xếp các vật dụng này cũng rất quan trọng. Hầu hết các khu vệ sinh hiện nay đều được thiết kế gộp khu vực tắm với bồn cầu. Tuy nhiên cũng nên cũng nên dùng vách ngăn cách giữa hai khu vực này. Điều này sẽ giúp ngăn hung khí xâm nhập vào gia chủ khi tắm. Bạn cũng nên lưu ý việc chọn màu sơn tường, màu gạch lát trong nhà vệ sinh, nên chọn màu trắng hoặc màu lam, những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác thoáng đãng cho nhà vệ sinh, tránh sử dụng những gam màu nóng.

Không đặt nhà vệ sinh ở cổng hoặc đối diện với của chính

Xét về cả thẩm mĩ và phong thủy thì bạn cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở những vị trí này. Về phong thủy, đây là điều đại kỵ, nếu bạn xây nhà vệ sinh ở trước cổng hay đối diện cửa chính sẽ gây ra nhiều vận khí xâu, sức khỏe không tốt, nhiều bệnh tật như bệnh về thận, bàng quang, suy giảm trí nhớ, sức đề kháng kém, cơ thể mệt mỏi…

Đặt nhà vệ sinh ở cuối hướng gió

Đặt hướng nhà vệ sinh thích hợp (Ảnh: Internet)

Kiêng để hướng nhà trùng với hướng đặt bồn cầu

Nếu gia chủ đặt hướng nhà và hướng bồn cầu trùng với nhau thì sẽ gây vận khí xấu, sinh nhiều bệnh tật. Tốt nhất nên để lệch hướng bồn cầu với hướng nhà, nhà theo hướng Đông Nam thì không được để hướng bồn cầu cũng theo hướng Đông Nam. Như vậy sẽ tránh được nhưng rủi ro cho căn nhà và cho bạn thân gia môn.

Tổng hợp Internet

Đặt Bếp Hướng Vào Nhà Vệ Sinh Có Hợp Theo Phong Thủy Không?

Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp phong thủy?

Theo quan niệm của phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí không tốt, là nơi chứa nhiều loại vi trùng, vi khuẩn nguy hiểm nhất trong ngôi nhà. Gian bếp lại là nơi cung cấp nguồn dưỡng chất cho cả gia đình để gia đình luôn khỏe mạnh. Nếu đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho không gian bếp bị nhiễm uế khí, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hoạt động của các thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Không nên đặt bếp nấu hướng vào nhà vệ sinh. Theo quan niệm của người xưa thì bếp là nơi người nội trợ nấu những món ăn ngon cho gia đình còn nhà vệ sinh lại là không gian tiềm ẩn những khí gây nên ô nhiễm, chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Nếu đặt bếp nấu hướng vào nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng cực xấu đến người thân trong gia đình gây nên bệnh tật nguy hiểm cho gia đình.

Ngoài ra, khi đặt hướng bếp và nhà vệ sinh cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Khu vực bếp nấu ăn và nhà vệ sinh không nên đặt quá gần nhau, đại kỵ nhất là của nhà vệ sinh đối diện bếp nấu. Theo phong thủy nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ sẽ dễ phát sinh bệnh, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

– Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp ăn sẽ không tốt cho sức khoẻ. Tương tự như đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, nếu đặt 2 khu vực này quá gần nhau cũng sẽ gây nên nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Việc thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy và mang lại sự tiện lợi cao đặc biệt quan trọng trong khi thiết kế ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên tắc bố trí bếp và nhà vệ sinh mà gia chủ cần tham khảo mang lại sự thuận tiện, dễ dàng trong khi sử dụng mà vẫn đảm bảo về mặt phong thủy để đón tài lộc và tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tủ bếp là thiết bị vô cùng cần thiết trong căn bếp hiện đại. Để lựa chọn được bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ tại đơn vị uy tín không hề dễ dàng. Hãy đến ngay với Nội thất Hpro để được tư vấn chi tiết, tận tình nhất và được báo giá ưu đãi cùng rất nhiều chương trình khuyến mãi khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!