Xu Hướng 3/2023 # Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ Điều Tối Kị Theo Phong Thủy Bạn Cần Phải Biết # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ Điều Tối Kị Theo Phong Thủy Bạn Cần Phải Biết # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ Điều Tối Kị Theo Phong Thủy Bạn Cần Phải Biết được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay rất nhiều gia đình có thói quen đặt tivi trong phòng ngủ mà bỏ qua các khuyến cáo về việc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần nói chung. Tuy nhiên, thói quen này không những sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của bạn mà nó còn là một vật đại kỵ trong phong thủy có thể gây nên đổ vỡ trong hôn nhân.

Tivi phát ra năng lượng dương rất mạnh và có thể dẫn đến tình trạng không chung thủy của bạn đời.

Màn hình tivi cũng có bề mặt phản chiếu hình ảnh giống như gương. Do vậy, để tivi trong phòng ngủ cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tương tự như gương, thậm chí còn nguy hiểm hơn bởi tivi còn phát ra nhiều năng lượng dương hơn.

Việc đặt một chiếc

Hãy rời tivi sang một không gian khác phù hợp hơn, bởi điều đó giúp những tình trạng căng thẳng được lắng xuống một cách nhanh chóng.

Hãy nhớ, phòng ngủ – đây là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng. Vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

Sau một ngày làm việc vất vả, cả nhà quây quần bên mâm cơm tối và cùng nhau xem tivi tại phòng khách. Đây là một nét văn hóa đẹp của các gia đình Việt Nam từ bao nay trên hầu khắp các vùng miền của đất nước. Điều này cũng giúp tình cảm gia đình ngày một thêm bền chặt hơn. 

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ của mình như:Tivi phát ra năng lượng dương rất mạnh và có thể dẫn đến tình trạng không chung thủy của bạn đời.Màn hình tivi cũng có bề mặt phản chiếu hình ảnh giống như gương. Do vậy, để tivi trong phòng ngủ cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tương tự như gương, thậm chí còn nguy hiểm hơn bởi tivi còn phát ra nhiều năng lượng dương hơn.Việc đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ rất dễ gây ra những ngăn cách trong cuộc sống vợ chồng. Nó được xem là kẻ giết chết các mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng.Hãy rời tivi sang một không gian khác phù hợp hơn, bởi điều đó giúp những tình trạng căng thẳng được lắng xuống một cách nhanh chóng.Hãy nhớ, phòng ngủ – đây là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng. Vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.Sau một ngày làm việc vất vả, cả nhà quây quần bên mâm cơm tối và cùng nhau xem tivi tại phòng khách. Đây là một nét văn hóa đẹp của các gia đình Việt Nam từ bao nay trên hầu khắp các vùng miền của đất nước. Điều này cũng giúp tình cảm gia đình ngày một thêm bền chặt hơn.

Phong Thuỷ Nhà Vệ Sinh: 50 Điều Tối Kỵ Bạn Cần Phải Biết

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính: Theo quan niệm của người xưa, vị trí đặt nhà vệ sinh ở thanh long cửa chính khiến cho người trong gia đình bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, phá sản.

Không đặt ở cuối hành lang: Vì hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh, không được may mắn. Đây là điều tối kỵ mà rất nhiều gia đình gặp phải, bởi họ thường tận dụng khoảng cuối của dãy hành lang để đặt nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp: niều gia đình hiện nay thường đặt toilet liền luôn với phòng ăn để tối đa không gian diện tích. Nhưng trong phong thuỷ học, nếu nhà tắm (Thuỷ Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Thuỷ) sẽ gây hiện tượng xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “thuỷ hoả kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà.

Nhà vệ sinh không nên nằm phía sau bài vị: thậm chí cả gian phòng tầng trên bài vị. Ngoài ra, nhà vệ sinh nên tránh đặt ở vị trí Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), tránh Văn Xương bị ô uế.

2. Cách bố trí phòng vệ sinh đúng hướng phong thuỷ

Theo phong thủy, khi bố trí phòng vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau:

Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.

Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ). Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, bạn có thể trồng cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng và đẩy bớt Thủy năng.

Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bố trí phòng vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc, Tây Nam: hướng Tây Nam do khí năng biến chuyển không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá huỷ Thuỷ năng, khiến hao tổn sinh lực gia chủ. Còn hướng Tây Bắc, Thuỷ năng sẽ làm hao tổn Kim năng của ngôi nhà, không có lợi cho gia đình bạn.

Hướng đặt bồn cầu cùng hướng với căn nhà: tuyệt đối kiêng kỵ vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Đồng thời mang lại kết cấu nhà không đẹp mắt.

Không gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh, Lavabo rửa mặt: Để tiết kiệm diện tích thì nhiều gia đình gộp chung 3 khu vực này với nhau. Nhưng đây là cách bố trí phòng vệ sinh không đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, tốt nhất hãy tách riêng hai khu vực ướt và khô. Hoặc sử dụng vách ngăn, màn che để đảm bảo không gian và vệ sinh.

Không bố trí phòng vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc phòng ngủ: Vì đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị với nhà vệ sinh.

Đặt 1 bát sức màu trắng chứa muối được điêu khắc hình bằng kim loại nặng (sắt) phía trên. Hoặc cắm bông hoa đỏ trên 1 chậu sắt tròn, giúp hút giảm Kim năng, hỗ trợ điều hòa Thổ năng và Thủy năng.

3. Phong thuỷ nhà vệ sinh – lưu ý cửa phòng tắm

Kiêng kỵ đặt đối diện cửa lớn,cửa phòng bếp và phòng ngủ: gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Cửa nhà vệ sinh giống như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.

Không để cửa nhà tắm đối diện với bếp: Bởi bếp là nơi đun nấu chế biến thức ăn, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trong an toàn thực phẩm. Theo phong thủy nhà vệ sinh và bếp, bếp tượng trưng cho hành Hỏa, nhà vệ sinh là hành Thủy, tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc sẽ rất bất lợi cho gia vận.

Không để cửa nhà tắm đối diện với bếp: tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc, rất bất lợi cho gia vận.

Cửa phòng tắm không đặt đối diện với cầu thang đi lên: gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình. Khí xấu đi xuống cầu thang sẽ xộc thẳng vào nhà tắm, gây tích thụ khí hôi độc hại. Khắc phục tình trạng này bằng cách treo thêm 1 bức rèm dài phía trên cửa nhà tắm và trên bậc thang.

Cửa toilet kỵ đối diện cầu thang đi xuống: Cách thiết kế này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của mọi người trong nhà, do khí hôi của nhà tắm sẽ trút xuống, chảy khắp nơi trong dương trạch.

Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với cửa phòng: tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa của bất kì căn phòng nào bởi nó không mang lại may mắn cho mọi người. Nên đặt bình phong để ngăn cách.

Cửa nhà tắm kiêng làm bằng cửa kính: nhà vệ sinh là nơi kín đáo nên các bạn tránh sử dụng cửa kính bởi như vậy sẽ phá hủy đi đặc tính của nhà vệ sinh.

Kích thước cửa nhà vệ sinh kỵ quá cao, quá rộng: Tốt nhất nên thiết kế cửa nhà vệ sinh sao khoảng 1.875m hoặc 1.99 – 2.09m, chiều rộng khoảng 0.59m hoặc 0.71 – 0.79m là đủ, không được quá cao hay quá rộng, chỉ cần vừa tới chữ “kiếp” và “hại” trên thước lỗ ban.

Kỵ mở cửa toilet trong thời gian dài: Để cửa nhà vệ sinh mở trong thời gian dài sẽ làm khí hôi tràn qua các căn phòng khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn vận khí của các thành viên trong gia đình.

4. Phong thủy nhà vệ sinh – Kiêng kị trong phòng tắm

Tu sửa phòng tắm thành phòng ngủ: Theo gia tướng học, phòng tắm là nơi khí lợi không nhiều, không sạch sẽ, nên việc sửa chữa nhà tắm thành phòng ngủ sẽ không đem lại may mắn, ngược lại còn có khả năng gây hao tổn sinh lực của gia chủ.

Nền phòng tắm kỵ quá trơn nhẵn: gây trơn trượt, nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, các bạn nên chọn loại gạch có khả năng chống trượt.

Phòng tắm kiêng kỵ không có cửa sổ: nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Không có cửa sổ cũng là một điều đại kỵ bởi nó khiến khí bẩn không được lưu thông, tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng sức khỏe.

Phòng tắm kỵ tạp loạn: tạp loạn, dư thừa khiến không gian vừa chật hẹp vừa làm ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí. Bạn nên giữ gìn vệ sinh nhà tắm sạch sẽ.

Kiêng để nước chảy khắp nơi: làm cho phòng tắm luôn ẩm thấp, các bạn nên lắp đặt hệ thống thoát nước cho nhà tắm.

Phòng tắm kỵ để khí bẩn tràn lan: sẽ gây bất lợi tới các thành viên trong nhà. Bạn nên thường xuyên khử mùi cho nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh không khí.

Kiêng kỵ sử dụng vật liệu kim loại sắc nhọn: không sử dụng các loại vật liệu bằng kim loại lạnh, cứng, sắc nhọn trong phòng tắm vì nó có thể gây thương tích và cảm giác không thoải mái. Các vật liệu kim loại dễ gây nguy hiểm cho mọi người.

Phòng tắm nhỏ kỵ đặt bồn tắm to: có thể gây chật chội cho phòng tắm, đồng thời khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã. Nên cân đối kích thước của bồn tắm với diện tích của không gian nhà tắm để mang lại sự cân xứng.

Bồn tắm kỵ đặt ở giữa phòng tắm: Nên đặt bồn tắm tựa vào tường chứ không nên đặt chính giữa nhà tắm để không làm phá vỡ tổng quan và sự hài hòa của nhà tắm. Bạn nên đặt bồn tắm tại một góc vừa tiết kiệm diện tích mà phù hợp với mọi không gian.

Hình dáng của bồn tắm kỵ không theo quy tắc: không nên chọn loại có hình dáng tam giác. Thay vào đó nên chọn bồn tắm có hình chữ nhật, hình tròn, ngũ giác hoặc là lục giác đều để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh.

Bồn tắm kỵ để tồn nước lại: làm ảnh hưởng vệ sinh lại vừa vi phạm quy tắc phong thủy. Vì vậy, khi tắm xong các bạn nên lau sạch nước còn đọng lại trong bồn tắm.

Sau khi cố định bồn cầu, không thay đổi vị trí tùy tiện: tránh động chạm tới khí bẩn, làm ảnh hưởng phong thủy. Vì vậy trước khi xây phòng vệ sinh, nên suy nghĩ thật kỹ vị trí, hạn chế được việc thay đổi thường xuyên hướng đặt bồn cầu.

Bình nước nóng kỵ lắp trong phòng tắm: nên lắp ở vị trí thông gió giữa phòng tắm với bên ngoài.

Kỵ sử dụng bồn dạng chìm: vừa không đẹp lại vừa ảnh hưởng tới phong thủy nhà vệ sinh.

Đầu nối các bóng đèn trong phòng tắm không được lộ ra ngoài: có thể gây ra rò rỉ điện hoặc chập cháy rất nguy hiểm. Nên các bạn cần lưu ý khi thiết kế đường dây điện.

Gương trong nhà tắm kỵ soi vào thiết bị nhà vệ sinh: tuyệt đối không lắp gương soi đối diện với các thiết bị vệ sinh để tránh gây ảnh hưởng tâm lý không tốt, âm khí

5. Phong thủy nhà vệ sinh – Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Ưu & nhược điểm của nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Đó là thắc mắc của nhiều người, bởi cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố phong thủy.

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ cũng có nhiều ưu điểm khi xét về sự thuận tiện:

Đầu tiên, việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sẽ tiện lợi hơn, không cần phải di chuyển nhiều.

Thứ hai, nhà vệ sinh trong phòng ngủ đảm bảo được sự riêng tư, giúp các thành viên cảm thấy thoải mái hơn.

Xét về mặt phong thủy, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt cho gia chủ. Trong quan niệm cũ về phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có không khí âm nên việc thiết kế toilet trong phòng ngủ sẽ gây ra những uế khí. Hơn nữa, hơi nước từ nhà vệ sinh có thể khiến các đồ chăn đệm bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, sức khỏe.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần lưu ý đến hướng đặt.

Khi thực hiện xây toilet trong phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý cách bố trí để chuẩn phong thủy và khoa học nhất. Ngoài những cách bố trí nhà vệ sinh cho hợp phong thủy như đề cập ở trên, đối với việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đặc biệt cần lưu ý đến hướng nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam, hướng Đông là hai hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Hướng Đông Nam hướng Bắc là những hướng xấu.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Với các trường hợp: cửa nhà vệ sinh, phòng tắm đối diện cửa phòng ngủ; hoặc giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh bạn có thể hóa giải nhanh bằng cách sử dụng rèm che hoặc vách ngăn để che lại.

Trường hợp đầu giường ngủ đặt sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh, có thể hóa giải bằng cách kê giường ngủ cách tường nhà vệ sinh một khoảng, căn chỉnh vị trí đảm bảo đầu giường ngủ không đối diện với nhà vệ sinh.

Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng và cọ rửa sạch sẽ thường xuyên.

Treo một chiếc hồ lô đầu giường để giảm sát khí ảnh hưởng tới sức khỏe người ngủ.

Nên đặt những vật có dương khí như đá thạch anh trong phòng vệ sinh để điều hòa và hóa giải điều xấu.

Không lưu trữ quần áo quá lâu ngày trong nhà vệ sinh.

6. Kiêng kỵ bố cục toilet tránh ảnh hưởng đến phong thuỷ

Kỵ dùng nước thải tưới cây trong toilet: khiến cây chết, ảnh hưởng tới vận khí, đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Cây cối trong toilet kỵ để bị dính bọt xà phòng: làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Từ đó, gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của gia đình.

Kỵ sử dụng đồ vật kiểu gỗ dán bên ngoài: bởi hiệu quả chống nước của các đồ dùng này không tốt, dễ bị bong tróc, hư hỏng. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các đồ bằng đá hoặc nhựa, inox.

Kiêng kỵ quá nhiều đèn trong nhà vệ sinh: tạo gánh nặng, thậm chí là bị vào nước, gây hư hỏng. Bạn có thể tận dụng sử dụng 1 đèn chiếu sáng là đủ.

Gương trong toilet kỵ dùng loại quá nhỏ: Nên chọn loại gương trong phòng vệ sinh to một chút để phản xạ đi khí bẩn, đồng thời mở rộng không gian. Gương soi phù hợp giúp cho không gian trở nên rộng hơn.

Trong toilet kỵ sử dụng quạt điện: theo phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi, điều này làm ảnh hưởng tuổi thọ quạt và tạo cục diện Thủy Hỏa tương khắc.

Toilet kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ: gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và người thân. Nên tránh không gian nơi giường ngủ để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mọi người.

Toilet kỵ quá ẩm ướt: Nhà vệ sinh nên giữ khô ráo, sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và hạn chế sự tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận mệnh.

7. Màu sắc tổng thể trong phong thuỷ

Toilet kỵ dùng màu tím đậm: không sử dụng màu tím đậm để trang trí toilet vì có thể gây cảm giác nặng nề, ức chế khi cho gia chủ.

Trong toilet kỵ dùng màu đen: không sử dụng màu đen hay màu quá tối cho toilet vì bản chất nhà tắm thường là nơi không đủ dương khí. Kết hợp vơi màu đen, mang tính âm khí, không tốt cho sức khoẻ của gia chủ.

Kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt: vì nhà tắm thuộc hành Thủy, màu sắc tốt nhất nên sử dụng là màu trắng thuộc Kim và màu xanh lam tao nhã thuộc Thủy, mang đến cảm giác bình yên.

8. Điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi

Phương vị của nhà vệ sinh kỵ tương xung với năm sinh: khi bố trí nhà vệ sinh bạncũng nên chú ý, phương vị nhà vệ sinh phải tránh xung khắc với năm sinh (mệnh tuổi) của nam và nữ chủ nhà.

Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh: tối kỵ trong phong thuỷ mà rất nhiều người nên tránh là không đặt giường ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh.

Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng tắm: đây là một đại kỵ trong cách bố trí phòng vệ sinh vì như vậy vừa gây ô nhiễm lại vừa là hành vi đại bất kính.

Để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh có thể khiến tinh thần của chủ nhà bứt rứt, khó chịu, đau đầu, hoa mắt, suy nghĩ kém.

Những Điều Cần Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết

Hiện nay trong mẫu mã nhà, nhất là ở những căn hộ chung cư, tập thể đôi lúc sở hữu tình trạng một phòng ngủ không sở hữu ánh sáng tự nhiên, ko có cửa sổ. Đây là 1 cách kiểu dáng ko tốt về phong thủy, về lâu dài sẽ bất lợi đối có sức khoẻ của người ở trong phòng. Bởi phòng ngủ kín cần khí không được lưu thông, tạo ra tình trạng bế khí khiến cho đứa ở mang cảm giác bức bối, ngủ ko được ngon giấc hay gặp tình trạng “bóng đè”…

Cửa sổ phòng ngủ không buộc phải quá lớn

Phòng ngủ có trổ cửa sổ sẽ mang lại sự thông thoáng, giúp cho giấc ngủ ngon hơn và khuông cảnh phòng ngủ lãng mạn, thảnh thơi hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy ứng dụng, ko cần trổ cửa sổ quá lớn.

Hình thức kiến trúc thịnh hành thời tiên tiến là: mang phòng ngủ trổ cửa sổ vô cùng rộng, cho rằng như vậy căn phòng sẽ sáng sủa tự nhiên, thông gió thoáng khí, đem đến cho chủ nhà căn phòng nhiều sức khoẻ.

Nhưng phong thuỷ nhà ở lại cho rằng: phòng ngủ chính là ở giữa nhà, khí nên tụ, ko được tán, tức là muốn nói, giữa ngôi nhà là điểm ngưng kết khí, là chỗ chủ chốt của vượng khí cả ngôi nhà, Giữa ngôi nhà là chốn ngự trị của vong linh cả ngôi nhà, là nơi tôn quý nhất, nếu như bố trí phòng ngủ giữa ngôi nhà, thì vượng khí của chủ nhà sẽ mạnh nhất. Bởi vậy mà người xưa cho rằng: phòng mình (chủ thất) là “mắt huyệt” (huyệt nhãn), truyền thống này vẫn lưu giữ đến ngày nay, vươn lên là một trong những tập quán thẩm mỹ truyền thống của người xưa là lấy giữa (trung) khiến trên hết, ko thiên lệch, dựa dẫm.

Còn người tiên tiến thường tuỳ nhân thể “vô sư vô sách” khiến cho truyền thống vượng khí tán phát lung tung cả, bắt buộc đã gây tương tác ko rẻ đến sức khoẻ của chủ nhân.

Cơ thể chúng ta là một khối đầy ắp năng lượng, thập kỷ 90 thế kỷ trước, người Mỹ đã phát minh ra máy ảnh chụp hào quang của người, phê chuẩn cái phim đặc biệt, người ta đã ghi lại được trên ảnh vầng hào quang đãng toả ra chung lòng vòng cơ thể người, đáng để ta suy ngẫm, con người ta khi thân thể khỏe mạnh và ý thức phấn khởi minh mẫn, thì quang phổ chụp được rất rõ, cực kỳ rực rỡ, còn khi mệt mỏi ủ rũ hay ốm đau, quang đãng phổ hiện trên ảnh yếu ớt, mờ nhạt.

Cũng sở hữu nghĩa là, cơ thể người có khoẻ mạnh hay không sẽ tác động trực tiếp đến độ mạnh yếu của trường năng lượng bao vòng vèo thân thể anh ta. Mà độ mạnh yếu của trường năng lượng này lại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tác dụng mà nó bảo vệ thân thể mình với trường năng lượng mạnh cố định là điều vô cùng quang trọng.

Có thể bạn đã thí nghiệm giai đoạn sau: đêm mùa hè oi bức muốn mát mẻ hơn, thường thích nằm kề cửa sổ mở hết cỡ. Sáng hôm sau thức dậy sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Ấy bởi bạn “ngấm gió” khiến năng lượng toả ra tán phát tiêu hao quá nhiều gây nên. Thời gian kéo dài, khiến ta dễ dẫn tới hiện tương ngủ ko đủ, mệt mỏi, không muốn dậy… Với người tuổi cao, dễ gây mất ngủ.

Thêm nữa, phòng ngủ nếu trổ cửa sổ quá lớn, sẽ làm cho vượng khí thoát ra ngoài, mà người mất vượng khí sẽ hụt tương đối uể oải, lúc nào cũng rũ rượi buồn ngủ, mất hết thần khí.

Mặt khác, vì cửa sổ quá rộng, ánh nắng rọi vào nhà cũng quá nhiều, ánh nắng chói mắt và nóng nực, gây cho con người cảm giác khó chịu, dẫn đến mất bình tĩnh, dễ bực bõ cáu gắt, dễ dẫn tới các hậu quả không hay. Ví dụ: khi marketing mà đầu óc thiếu bình tĩnh, sở hữu lúc đàm luận ký hiệp đồng giao thiệp ko thành; lúc gặp các chuyện ko vừa ý, dễ nổi nóng, phát khùng khiến cho “cái sảy nảy dòng ung”, “choảng” nhau như chơi, khi tậu tậu thiếu tĩnh tâm sáng suốt, thường bị hớ…

Thiết kế nhà ở, phòng ngủ theo phong thủy đòi hỏi “tàng phong tụ khí”, có nghĩa đòi hỏi phòng ngủ của bạn nên mang chiếc khí ổn định, là nơi dễ năng lượng. Vậy buộc phải tại phòng ngủ không nên trổ cửa sổ quá lớn.

Kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ khi bố trí cửa sổ đầu giường

Các phòng sẽ thoáng đạt và có ánh sáng khi không giả dụ với thêm cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần tránh vị trí cửa sổ ngay đầu giường. Khi đó, bạn sẽ ít lúc mở được cửa, thường xuyên nên kéo rèm để giảm thiểu gió lạnh, nắng chiếu thẳng vào đầu nhằm bảo đảm sức khỏe và ngủ ngon giấc.

Không nên treo nhiều ảnh chân dung, người thân trong phòng ngủ

Chúng ta thường phạm sai lầm rằng treo ảnh gia đình, người thân, Đức Phật hay Thiên Chúa…để được che chở. Việc này rất kị trong phong thủy phòng ngủ. Bởi khuôn mặt với các ánh mắt khắp nơi sở hữu thể làm bạn mang cảm giác bị theo dõi và các ánh mắt ấy có thể đi vào giấc ngủ của bạn. Bạn với thể để một vài bức ảnh trên bàn nhưng không cần treo quá rộng rãi ảnh ở khắp những bức tường.

Thay vào đấy bạn treo 1 bức tranh phong cảnh màu nhan sắc trung tính trong phòng ngủ của bạn. Không có lý do gì để không treo những hình ảnh truyền cho bạn cảm hứng sáng tạo, niềm tin từ trong tâm khảm của bạn. Đó không nên là tranh với màu sắc đẹp bạo lực, đồ họa quá trừu tượng làm cho nhiễu tâm trí của bạn.

Cần tạo thể tích dưới giường ngủ

Khi bạn ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn kế bên cơ thể. Đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hay đồ đoàn bộn bề dưới gầm giường bạn.

Khi tạo không gian cho không gian phía dưới giường ngủ, bạn còn với thể lưu thông khí huyết, cân bằng thân thể sau 1 ngày mệt mỏi.

Tóm lại, ko ngoa lúc nhắc rằng với rất rộng rãi điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, biết càng nhiều, vận dụng càng xác thực bạn càng mang thời cơ mang lại các điều thấp nhất cho các thành viên trong gia đình mình.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn cần biết

Kê Giường Ngủ Dưới Bàn Thờ Là Điều Tối Kị Bạn Không Nên Làm

Giường ngủ là trung tâm của không gian phòng ngủ, nếu không có giường ngủ trong phòng thì căn phòng đó không được gọi là phòng ngủ. Chính vì giường ngủ có vai trò quan trọng như vậy nên việc chọn hướng để kê giường là rất quan trọng. Một tình trạng mà rất nhiều gia đình gặp phải đó là các bạn thường kê giường ngủ dưới bàn thờ hoặc đầu giường ngủ đối diện với bức tường phía sau bàn thờ. Đây là điều tối kị mà các bạn tuyệt đối nên tránh khi kê giường. Vậy tại sao phải tránh? An Hưng sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn ngay sau đây.

1.Kê giường ngủ dưới bàn thờ

Đối với trường hợp này, bạn có thể hình dung là bàn thờ sẽ ở ngay trên đầu các bạn và khi nằm các bạn sẽ thấy hình ảnh bàn thờ lúc nào cũng xuất hiện ngay trước mắt mình. Bạn thấy sao khi ngủ mà hình ảnh đó cứ lặp đi lắp lại nhiều lần. Điều này sẽ làm các bạn thấy mỏi mắt, đâu đầu, ảnh hưởng đến thần kinh suy nghĩ, khiến bạn thấy mệt mỏi, hay nóng giận và khó ngủ. Đối với các cặp vợ chồng thì tình trạng này sẽ khiến họ hay cãi nhau làm tình cảm gia đình rạn nứt và rất dễ li hôn. Ngoài ra, đặt bàn thờ phía trên giường ngủ sẽ làm cho bạn cảm thấy áp lực, khiến bạn luôn lo sợ hay gặp ác mộng khi ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều không nên làm nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon. Đây là lí do đầu tiên mà kê giường ngủ dưới bàn thờ là điều cấm kị.

Kê giường ngủ dưới bàn thờ của các cụ, các cụ có thể nhìn ra các hoạt động sinh hoạt bình thường của con cháu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các bạn, khiến bạn là gì cũng không thấy thoải mái, luôn có cảm giác có ai đó đang nhìn và theo dõi mình.Trong không gian riêng tư của mình mà không được làm điều mình muốn, không được thể hiện bản thân mình, chắc chắn một điều rằng các bạn sẽ không thích chút nào. Đây là lí do tiếp theo mà An Hưng chúng tôi đưa ra cho các bạn.

Với hai lí do này, các bạn có thể thấy được ảnh hưởng xấu từ việc kê giường ngủ dưới bàn thờ sẽ mang đến hậu quả như thế nào rồi chứ. Nếu các bạn đang có ý định này thì hãy từ bỏ ngay lập tức, hãy chọn cho mình vị trí kê giường khác để đảm bảo cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của chính bạn.

Nếu bạn đã trót kê giường ngủ dưới bàn thờ hoặc diện tích ngôi nhà không cho phép khiến bạn bắt buộc phải làm vậy thì bạn cũng nên di chuyển vị trí giường ngủ đi chỗ khác, không nên tiếp tục đặt giường ngủ ở vị trí đó nữa bởi nó sẽ khiến sức khỏe của các bạn gặp nhiều vấn đề.

2.Đầu giường ngủ đối diện với bức tường phía sau bàn thờ

Trường hợp này, bàn thờ và phòng ngủ được đặt ở hai không gian khác nhau nhưng được kết nối thông qua một bức tường. Với cách kê này, bạn cũng nên tránh tuyệt đối không được làm. Tại sao lại như vậy? Bởi vì phòng thờ là nơi tâm linh thờ tự tượng phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần phật có trường khí đặc biệt linh thiêng, nằm ngủ đối đầu với những nơi thờ tự ảnh hưởng tới thần kinh, và có tính bất kính, khiếm nhã với các đấng tối cao. Nếu bạn kê giường ngủ ở vị trí này sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bạn, các bạn vẫn sẽ có được giấc ngủ ngon nhưng tinh thần thì sẽ không thoải mái, luôn cảm thấy áy láy hoặc có lỗi với các cụ.

Một lời khuyên đó là nếu bạn đang có ý định kê giường ngủ như vậy thì hãy chọn một vị trí khác trong phòng thích hợp hơn. Còn nếu các bạn đã kê giường ngủ ở vị trí này thì nên di chuyển giường ngủ đi nơi khác để không làm ảnh hưởng đến mình cũng như giúp bạn thấy thoải mái hơn trong cảm nhận cũng như suy nghĩ.

Chúng tôi luôn chào đón các bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Tivi Trong Phòng Ngủ Điều Tối Kị Theo Phong Thủy Bạn Cần Phải Biết trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!