Xu Hướng 3/2023 # Đầu Năm Đầu Tháng Bỏ Gì Vào Ví Để Luôn May Mắn? # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đầu Năm Đầu Tháng Bỏ Gì Vào Ví Để Luôn May Mắn? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đầu Năm Đầu Tháng Bỏ Gì Vào Ví Để Luôn May Mắn? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm phương Đông, vạn vật sinh ra trên thế giới đều tuân theo thuyết Ngũ Hành, con người cũng không ngoại lệ. Ngũ Hành bao gồm 5 yếu tố tượng trưng cho đất trời là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Ngũ hành trong tiếng Trung gọi là Wu Xing (五行). Đây là một khái niệm được người Trung Hoa cổ đại sử dụng để giải thích rất nhiều hiện tượng trong cuộc sống, bao gồm cả thời tiết, mùa màng, sự sinh sôi của cây cối, loài vật cho đến sự tương tác giữa các cơ quan nội tạng của cơ thể con người.

Từ đó, tìm ra những vị thuốc chữa bệnh khác nhau phục vụ trong y học. Nếu nói theo vòng tương trợ lẫn nhau, chúng ta có thứ tự là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Còn nói theo vòng khắc chế lẫn nhau, thứ tự sẽ là Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa, Kim.

Đến thời hiện đại, thuyết tương quan Ngũ Hành vẫn còn được ứng dụng rất rộng rãi cả ở Trung Hoa và các quốc gia khác trong các lĩnh vực bao gồm phong thủy, chiêm tinh học, y học cổ truyền, âm nhạc, chiến lược quân sự , và võ thuật. Nó không phải là một dạng mê tín dị đoan mà là một môn khoa học, có sự nghiên cứu bài bản.

https://misskick.vn/52688

Mệnh Kim

Mệnh kim: Mang theo đất

Kim có nghĩa là kim loại. Ở một số nơi, mệnh kim thường được định nghĩa là kim loại vàng vì nó cao quý và nhiều công năng. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, người mệnh Kim nên mang theo đất, tượng trưng cho Thổ ở trong ví để gặp may mắn và tài lộc dồi dào trong năm mới. Để hợp vệ sinh, bạn có thể lấy một ít cát khô, sạch, cho vào một cái túi zip nhỏ, khóa chặt miệng túi sau đó bỏ vào trong ví và mang theo bên mình.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc: Mang theo nước hoặc muối

Người mệnh Mộc, tượng trưng cho cây gỗ hoặc khu rừng nên đem theo nước hoặc muối trắng trong ví theo như quy luật. Làm như vậy sẽ đúng với thuyết tương sinh, đem đến may mắn và tài vận cho bạn.

Cách làm khá đơn giản, bạn có thể lấy tờ giấy bạc, hoặc một tờ giấy trắng bất kỳ, gói một ít muối và cho vào ví. Đây sẽ là lá bùa cầu tài lộc vô cùng hiệu quả. Trong ví không nên để kim loại hoặc trang sức kim loại vì nó sẽ khắc chế mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Mệnh thủy: Mang theo bạc hoặc vàng

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy, có nghĩa là nước là do trời (Kim) tạo ra. Do đó, bạn nên đem theo những đồ vật bằng kim loại, tốt nhất là bạc hoặc vàng để giúp cho người mệnh Thủy có được nhiều điều thuận lợi như ý.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần để một miếng bạc, sợi dây bạc hoặc đồng xu bạc vào ví là được. Không nên để vàng vào ví vì bạn có thể làm mất hoặc bị móc túi khi có vật giá trị cao.

Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa: Mang theo gỗ

Mệnh Hỏa là lửa, theo tương sinh, Mộc sinh Hỏa tức khi ta đốt gỗ sẽ tạo ra lửa. Vì vậy người mệnh Hỏa muốn giàu có, thuận lợi và may mắn tì nên mang theo gỗ bên trong ví mình. Gỗ ở đây có thể là một mảnh gỗ nhỏ gọn, hoặc một cái lá khô, hoa khô ép nếu bạn không muốn để gỗ ở ví.

Nếu có điều kiện, có thể dùng các loại gỗ quý và thơm như gỗ trầm, gỗ đàn hương để tăng may mắn, cũng như khiến chiếc ví lúc nào cũng có mùi hương dễ chịu.

Mệnh Thổ

Mệnh thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Thuyết tương sinh cho rằng Hỏa sinh Thổ, dựa theo những kinh nghiệm khi đi mở mang bờ cõi ngày xưa của ông cha. Để có những mảnh đất trù phú và màu mỡ, họ từng phải đốt đi những cây bụi, rừng cỏ để lấy khoảng không dựng nhà, sinh sống.

Để gặp may mắn, người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong ví. Nếu không muốn chật ví, bạn có thể lấy một tờ giấy, gói 1 que diêm nhỏ và để vào trong.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Xuất Hành Đầu Năm Nên Mang Gì Trong Ví Để May Mắn Cả Năm

Xuất hành đầu năm nên mang gì trong ví để may mắn cả năm

Mai Hồng Nga

Ngũ Hành là tượng trưng cho đất trời, gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Theo quan niệm của người phương Đông, vạn vật sinh ra ở trên đời này đều luôn tuân theo thuyết Ngũ Hành và con người cũng không phải là ngoại lệ.

Ngũ Hành là một khái niệm được người Trung Hoa cổ đại sử dụng. Nhằm để giải thích rất nhiều hiện tượng trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Cụ thể như thời tiết, mùa màng, cùng sự sinh sôi nảy nở của cây cối, loài vật. Cho đến sự tác động và tương tác giữa các cơ quan nội tạng của cơ thể con người.

Mục đích là để nghiên cứu hỗ trợ trong y học. Nếu nói theo vòng tương trợ lẫn nhau, chúng ta có thứ tự là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Còn nói theo vòng khắc chế lẫn nhau, thứ tự sẽ là Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa, Kim.

– Mệnh mộc: Mang theo muối hoặc nước

Người mệnh Mộc thì bỏ muối trắng (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt. Từ đó tiền tài sẽ tự chui vào ví. Bạn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một ít muối và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình lá bùa cầu tài cực linh nghiệm rồi đấy.

Cách làm: Các bạn có thể lấy một tờ giấy bạc, rồi sau đó bạn gói một ít muối và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình lá bùa cầu tài lộc cho mình vô cùng hiệu quả. Người mệnh Mộc không nên để kim loại hoặc trang sức kim loại trong ví, việc làm này sẽ vô tình khắc chế bản mệnh.

– Mệnh kim: Mang theo đất hoặc đồ làm từ gốm

Để dễ hình dung bạn có thể hiểu mệnh Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Đây chính là lý do vì sao những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Cho đất vào túi sẽ giúp vượng phát cho người mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc.

Cách làm: Chọn lựa lấy một ít cát khô sạch, cho vào một cái túi nhỏ (màu sắc tùy chọn) bỏ vào trong ví của mình và mang theo bên mình. Hoặc có thể lựa vòng tay bằng gốm nhỏ gọn, đẹp mắt, cất vào trong ví luân phiên với túi muối.

– Mệnh thủy: Mang theo bạc

Những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên để bạc bên người sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy. Kim là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa đồng nghĩ với Kim sinh Thủy.

Cách làm: Chỉ cần để một miếng bạc, sợi dây bạc hoặc đồng xu bạc vào ví. Nên nhớ các bạn không nên để vàng vào ví. Vì nếu làm như vậy thì khi các bạn sơ ý có thể làm rớt hoặc bạn bị móc túi thì rất đáng tiếc.

Cách làm: Không nhất thiết là phải miếng gỗ to, bạn chỉ cần lấy một mảnh gỗ nhỏ gọn, hoặc một chiếc lá khô, hoa khô ép để thay thế gỗ để cho vào ví. Nếu có điều kiện hơn chút thì ta có thể dùng các loại gỗ quý và thơm, như gỗ trầm, gỗ đàn hương nhằm tăng thêm sự may mắn hơn, giúp ví của bạn lúc nào cũng có mùi thơm ngập tràn.

– Mệnh thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Sở dĩ những người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong túi vì theo ngũ hành tường sinh Hỏa sinh Thổ, nôm na như mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi. Không chỉ tăng may mắn về tiền bạc, vật phẩm này còn giúp tăng may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

Cách làm: Chúng ta có thể mang theo bật lửa hoặc hộp diêm trong ví. Nếu các bạn không muốn chật ví, thì có thể dùng một tờ giấy rồi gói 1 que diêm nhỏ và để vào trong túi, như vậy bạn có thể rước tài lộc rồi.

Mùng 1 Sớm Mai Mùng 2 Đầu Tháng Nên Làm Gì Để May Mắn

Ông bà ta thường nói: Mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng, hay cũng như câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thì ý nói rằng ngày mùng 2, cũng là ngày rất quan trọng.

Không chỉ riêng gì ngày mùng 1 cần phải kiêng kỵ, hay tránh những việc làm phạm đại kỵ. Thì mùng hai cũng có rất nhiều điều đại kỵ, kiêng kỵ, cũng như việc làm để được nhiều may mắn cho cả tháng.

Để tìm hiểu về điều kiêng kỵ ngày mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng, hay việc nên làm để được may mắn. Mời quý vị độc giả cùng xem qua nội dung này ngay bên dưới.

Thắp hương ngày những ngày đầu tháng

Đốt hương trầm, là một cách hiệu quả, để gia tăng may mắn, và hóa giải năng lượng tiêu cực.

Khi mà tinh thần đang tồi tệ, bạn có thể chọn đốt hương có mùi cay nồng, như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài, khi thắp hương cho Thần Phật, gia tiên… bạn nên thắp số lẻ, chứ không phải là số chẵn.

Nếu như bạn đang gặp xui trong cuộc sống cá nhân, đốt hương tại nhà, nếu bạn đang gặp vấn đề về công việc, hãy thắp hương trong văn phòng của bạn.

Mang bùa hộ mệnh cho mùng 2 đầu tháng

+ Bùa hộ mệnh, là một cách tuyệt vời, để mang may mắn cho bạn. Đó có thể là một chiếc dây chuyền, vòng đeo tay… Vật bất li thân của bạn, những bảo bối phong thủy phổ biến nhất, bao gồm như:

Chìa khóa: Một chùm dây đeo chìa khóa, đã được sử dụng, để mang lại may mắn. Từ thời xưa, việc đeo chùm ba chìa khóa, sẽ giúp bạn mở cánh cửa của giàu có, sức khỏe và tình yêu.

Cỏ ba lá: Vì hiếm hoi giữa một rừng cỏ ba lá, nên nếu như ai tìm được cho mình, một cành cỏ bốn lá, thì sẽ cực kì may mắn. Mỗi lá trên cành được coi, là đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống: tiền bạc, danh vọng, tình yêu và sức khỏe.

Thanh lọc các luân xa với hoa tươi đầu tháng

+ Nước thơm sẽ tiếp thêm luồng sinh khí mới, cho tinh thần của bạn. Sau khi tắm xong, cẩn thận thu thập tất cả những bông hoa, đặt chúng trong một túi giấy và vứt bỏ. Hãy tưởng tượng những điều không may của bạn, đang bị ‘vứt’ đi cùng với những bông hoa.

+ Bạn có biết: Cách xem hướng nhà theo tuổi

Mang theo những đồ vật may mắn theo mệnh

+ Mệnh mộc: Mang theo muối

Người mệnh Mộc thì bỏ muối trắng, (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt, từ đó tiền tài sẽ tự chui vào ví.

Bạn có thể lấy tờ giấy bạc, gói một ít muối, và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình, lá bùa cầu tài cực linh nghiệm rồi đấy.

+ Mệnh kim: Mang theo đất

Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu mệnh Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh, thì Thổ sinh Kim.

Đây chính là lý do vì sao, những người mệnh Kim, nên để đất vào túi, bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ.

Khi cho đất vào túi, sẽ giúp vượng phát cho người mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc.

+ Mệnh thủy: Mang theo bạc

Những vật phẩm bằng bạc, tượng trưng cho mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy, nên để bạc bên người, sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy.

Sở dĩ nói Kim sinh Thủy, không phải vì bạc được nung chảy thành nước, mà tạo ra nước. Mà bởi vì Kim, là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống, được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa, đồng nghĩ với Kim sinh Thủy.

+ Mệnh hỏa: Mang theo gỗ

Mệnh Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa, thế nên muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn. Thì cần vật phẩm phong thủy, thuộc mệnh Mộc.

Gỗ là mệnh Mộc, thế nên đây là lựa chọn hoàn hảo, cho ai có mệnh Hỏa.

Nếu là gỗ, thì nên lấy từ cây đang sống là tốt nhất.

+ Mệnh thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Sở dĩ những người mệnh Thổ, nên để bật lửa, hoặc bao diêm trong túi.

Vì theo ngũ hành tương sinh, thì Hỏa sinh Thổ, mà thổ là đất. Nói nôm na dễ hiểu là, mọi vật bị lửa thiêu rụi, sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng, và làm cho đất thêm tốt tươi.

Không chỉ tăng may mắn về tiền bạc, mà vật phẩm này, còn giúp tăng may mắn, về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

Bỏ Gì Vào Ví Để Gia Tăng Tài Lộc?

Luận theo những nguyên tắc về tương sinh trong ngũ hành, người ta thường đưa ra những vật nhỏ được cho là hợp mệnh với chủ nhân để gia tăng tài lộc và đem lại may mắn.

Mệnh Kim: Mang theo đất

Trong Ngũ hành, Kim có nghĩa là kim loại, là vàng là bạc. Theo nguyên tắc tương sinh, Thổ sinh Kim. Do đó, để gia tăng sự may mắn, những người thuộc mạng Kim nên thêm vào chiếc ví của mình túi đất nhỏ.

Mệnh Mộc: Mang theo nước hoặc muối

Mộc có nghĩa là cây, là gỗ hay là rừng.Theo nguyên tắc tương sinh, những người thuộc mệnh Mộc nên đem theo nước hoặc muối trắng để gia tăng sự may mắn của mình.

Mệnh Thủy: Mang theo vàng hoặc bạc

Thủy trong Ngũ hành có nghĩa là nước. Luận theo lẽ tương sinh trong Ngũ hành, Kim sinh Thủy, những người thuộc mệnh này nên để trong ví những vật bằng bạc hoặc bằng vàng. Điều này giúp gia chủ hút tiền tài và gặp nhiều may mắn.

Mệnh Thổ: Mang theo lửa

Thổ tượng trưng cho đất. Kinh nghiệm của ông cha ta, để có được những mảnh đất màu mỡ, người dân thường đốt những hoa màu cũ của mùa trước hoặc những bụi rậm hay cỏ dại xung quanh. Do đó, những người mệnh Thổ nên đem theo bật lửa hoặc hộp diêm bên mình. Điều này mang lại sự may mắn và cũng là mẹo để hút tiền tài đối với những người mệnh Thổ.

Bên cạnh những mẹo để hút tiền tài cho bản thân, bạn cũng cần biết những điều tối kị khi sử dụng ví.

Thứ nhất, không nên bỏ hóa đơn vào ví. Hóa đơn tượng trưng cho những khoản tiền đã chi ra, nếu bạn để những tờ này trong ví quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của bạn. Tiền bạc trong ví có xu hướng hao hụt và gia tăng nợ nần.

Thứ hai, tiền bạc trong ví nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Nên sử dụng những đồng tiền cũ và giữ lại những đồng tiền mới ở trong ví.

Thứ ba, không để ví tiền trống rỗng. Thông thường, khi thói quen dùng tiền mặt bắt đầu suy giảm thì mọi người có xu hướng cà thẻ, sử dụng app điện tử và để ví trống rỗng. Tuy nhiên, điều này đã vi phạm phong thủy, khiến tài lộc của bạn khó lòng phát triển.

(*) Bài viết có tính chất tham khảo.

Nguồn Tổng hợp

Phạm Vũ

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầu Năm Đầu Tháng Bỏ Gì Vào Ví Để Luôn May Mắn? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!