Xu Hướng 2/2023 # Đọc Truyện Đạo Mộ Bút Ký # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đọc Truyện Đạo Mộ Bút Ký # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đọc Truyện Đạo Mộ Bút Ký được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi thử sờ sờ ra sau lưng mới biết cảm giác ấy xuất phát từ vị trí trúng liên hoa tiễn ban nãy. Bốn cái móc sắt đâm vào da thịt tuy không lấy mạng người, nhưng vẫn dứt đi mấy mảng da. Lúc này mồ hôi tôi lại tuôn đầm đìa, thành ra ngứa ngáy không tả.

Chẳng những thế, những vị trí trúng tên khác trên người cũng bắt đầu râm ran ngứa, nhưng ngứa cỡ này vẫn còn chịu được. Tôi không rảnh mà bận tâm đến cảm giác nhoi nhói như muỗi đốt ấy, chỉ gãi gãi qua loa vài cái xong tiếp tục đi nghiên cứu căn mộ thất kỳ quái này.

Tôi không thông hiểu lắm kết cấu địa cung phổ biến của mộ táng thời Minh, chỉ biết một chút về mộ táng của quý tộc, không biết giữa hai cái này có sai biệt nhiều lắm hay không, đành miễn cưỡng đem những tri thức trong đầu đối chiếu với cảnh tượng trước mắt.

Dựa theo suy đoán, hiện tôi đang đứng ở điện thờ phụ bên trái, nhìn sang phía đối diện chính là điện thờ phụ bên phải. Hai điện thờ trái phải hẳn là đối xứng nhau, bên trong lí ra phải có một quan sàng bằng cẩm thạch trắng nhô cao hẳn lên, trên mặt quan sàng lát toàn gạch vàng, chính giữa có một lỗ hổng hình chữ nhật, trong đổ đất vàng, gọi là “Giếng vàng”. Hiện nơi đây hoàn toàn trống trơn, chỉ có một cái ao lớn.

Nơi này nói sao cũng thật kỳ quái, tôi đang đứng trước cánh cửa nằm giữa hai căn điện thờ phụ, cánh cửa này hẳn là thông với hậu điện, đó mới chính là nơi đặt quan tài. Vậy vì sao trong phối thất có quan tài, nhưng quan tài lại có dạng cái thau rửa mặt? Phải biết loại bồn quan này chỉ thời Chiến quốc mới có, thời Minh hoàn toàn không dùng.

Nói đến Chiến quốc, tôi lại nhớ tới con xà mi đồng ngư lấy ra từ Lỗ Vương cung. Cả hai nơi đều tìm được vật này, mà ở đây lại đặt một cỗ quan tài chỉ có ở thời Chiến quốc, lẽ nào chỉ là trùng hợp?

Nhất thời tâm trí rối như tơ vò, nghĩ mãi vẫn chẳng ra.

Lúc này tôi đã đi gần hết một vòng xung quanh ao nước, quay trở lại cánh cửa ban đầu. Cái bát sứ tôi dùng làm hung khí khi nãy vẫn nằm chỏng chơ gần đó, tôi chợt nảy ra một ý, bèn nhặt nó lên, ngắm nghía hình vẽ trên bề mặt.

Vật này vốn nằm trong căn phòng phụ phía bên kia, có điều một bức vẽ đơn lẻ cũng chẳng chứa được thông tin gì đáng giá. Tôi chỉ thấy một người mặc triều phục đời Minh, đứng trên một ngọn núi, nhìn xuống công trường dưới chân. Cạnh đó còn của mấy người mặc quan phục, xem ra là một bức tranh vẽ lại cảnh thị sát công trường.

Tôi dựa vào hoa văn trên đám đồ gốm sứ, đại khái có thể đoán ra chủ nhân ngôi mộ này nhất định không phải vương công quý tộc gì, mà rất có thể là một nghệ nhân hoặc kiến trúc sư. Chỉ có dạng nhân tài này mới đủ năng lực lẫn tri thức để áp dụng những thiết kế cổ quái như thế trong mộ. Kẻ khác cho dù có ý tưởng tương tự cũng không đủ khả năng thực thi.

Người tài và thợ giỏi sống vào đầu thời Minh không nhiều lắm, xem quy mô ngôi mộ này, nhất định là một người có địa vị hiển hách, có thể huy động một lượng tài lực lớn. Kẻ này không những cần có kinh nghiệm thi công một công trình lớn cỡ hoàng cung triều Minh, mà còn phải thông hiểu phong thủy lẫn những mánh khóe tinh vi xảo quyệt, người như thế kể ra cũng không khó đoán.

Chỉ mất vài giây suy nghĩ, một cái tên đã lóe lên trong đầu tôi – Uông Tàng Hải.

Kẻ này có thể coi là kỳ nhân, hiểu biết về phong thủy của ông ta đã đạt tới đỉnh cao. Vì thế Uông Tàng Hải được bổ nhiệm tham gia thiết kế hoàng cung triều Minh, ngoài ra còn thiết kế thêm vài thành phố lớn của Trung Quốc, đương thời chỉ một câu nói của ông ta thậm chí có thể xóa sổ vài thành thị. Tôi đọc sách cổ còn biết Uông Tàng Hải có một quyển sách viết về phong thủy, nội dung trong đó vô cùng sâu xa bí hiểm, thực tình có thể nói ông ta đã nhìn thấu thiên cơ; tiếc thay con cháu ông ta chỉ sao lại vài bản, về sau đều thất truyền cả.

Vả lại, tương truyền mộ của Thẩm Vạn Tam dưới đáy sông Ngân Tử ở Chu Trang cũng do kẻ này thiết kế; một người như ông ta thừa sức tự thiết kế một mộ huyệt cho riêng mình.

Tôi thấy suy đoán của mình khá hợp lý, hiện giờ chỉ cần tìm được chút văn tự hoặc tư liệu là có thể kiểm chứng xem suy đoán ấy đúng hay sai, đáng tiếc chủ nhân ngôi mộ này hình như là một kẻ thất học, không hề lưu lại chút minh văn nào.

Đúng lúc này, trong ao nước đột ngột truyền tới mấy tiếng ùm ùm, suy nghĩ của tôi nhanh chóng bị cắt ngang, vội lấy đèn pin rọi về hướng ấy. Chỉ thấy khắp ao nước kia bắt đầu sủi bọt, lúc mạnh lúc yếu, từng đợt từng đợt một không theo quy luật nào, tựa như trong cái ao sâu không thấy đáy này có thứ gì đó đang hoạt động

Tôi hoảng hốt, vội vã giương súng, căng thẳng nhìn chằm chằm vào đám bọt khí kia. Gần như cùng lúc, một cái bóng trắng lao lên bờ, lăn tròn một vòng đến tận góc tường, há miệng thở phì phò. Tôi nhìn kỹ, thì ra là Bàn Tử, thật vui mừng không sao tả xiết. Áo hắn đã cởi ra từ lúc nào, lộ ra cái bụng to kềnh càng như trống. Hắn vừa thở hồn hển vừa ngó tôi một cái, lắc lắc đầu, nói: “Mẹ…nó, suýt nữa tôi đã chết…chết ngạt rồi”

Tôi vừa định hỏi hắn chuyện gì đã xảy ra thì bên cạnh chợt có một người ngoi lên mặt nước. Tôi nhìn sang, thấy Muộn Du Bình cũng đã nổi lên, phần thân trên cũng để trần, nhưng hình xăm kỳ lân màu đen đã bay đâu mất. Rõ ràng hắn không mất sức nhiều như Bàn Tử “Đây là bên trái hay bên phải?”

Tôi đáp bên trái, hắn mới thở phào, nhanh chóng ngồi xuống, bụm lấy cổ tay mình. Tôi thấy trên cổ tay hắn hằn lên một dấu tay đen sì, chợt có dự cảm chẳng lành.

Bàn Tử thở hổn hển hồi lâu mới ổn định trở lại, ôm bụng thở một hơi dài. Tôi hỏi hai người làm sao tới được đây, hắn khạc ra mấy bãi nước bọt, nói: “Đừng hỏi nhiều, may mà cậu không thấy cảnh ấy, nếu không đảm bảo sẽ sợ muốn vỡ tim. Má ơi, may mà bên dưới phiến đá đặt quan tài có một cái động thông đến chỗ này, bằng không chúng tôi sẽ chết hết trong ấy.”

Tôi sốt ruột hỏi: “Có thứ gì đáng sợ đến thế ư?”

Bàn Tử đáp: “Mẹ kiếp, tôi cũng chẳng biết phải miêu tả thế nào, thôi ngắn gọn là trong bụng cái thi thể ghép sáu kia… mẹ nó còn có một vật.”

Đọc Truyện: Phong Thủy Bí Văn

Tác giả: Vọng Xuyên Thu Thủy

Chương 8: Tử vong bắt đầu

Chương 08: tử vong bắt đầu.

Lúc này trời đã tối, nông thôn trời vừa tối, bên ngoài toàn bộ đều là đen sì, phóng tầm mắt nhìn tới, bất kỳ vật gì đều chỉ là từng cái bóng đen, cái này khiến ta mười phần sợ hãi, nhưng ta vẫn là kiên trì chạy tới nghĩa địa, bởi vì ta nhất định phải xác nhận một chút, gia gia của ta thi thể có phải thật vậy hay không tại chiếc kia âm quan tài hạ táng địa phương?

Lúc ra cửa quá gấp, ta cũng chưa kịp mang theo đèn pin , lúc này đến nghĩa địa, lại là đen sì căn bản thấy không rõ lắm, ta cũng không dám tới gần quá cái kia mộ phần, chỉ có thể lấy điện thoại di động ra, dùng tới mặt đèn pin chiếu một cái.

Còn tốt, gia gia của ta thi thể không ở nơi này, nhưng là ta lưu ý đến mộ phần bên trên tựa hồ có cái gì, chờ xích lại gần xem xét, mới phát hiện vậy mà là ban ngày từ gia gia của ta trong quan tài bò ra tới đầu kia màu đỏ điểm lấm tấm đại xà, lúc này nó chính cuộn tại mộ phần bên trên, nâng lên cổ nhìn ta chằm chằm nhìn.

Ta lập tức giật nảy mình, ban ngày thứ này từ gia gia của ta trong quan tài bò ra tới thời điểm, ta mặc dù cảm thấy kỳ quái, nhưng là cũng không có quá để ý, dù sao chúng ta núi này bên trong rắn rất nhiều, nhất là đến mùa hè, lên núi đi một vòng đều có thể đụng phải mấy đầu, cho nên cũng liền không cảm thấy kinh ngạc.

Nhưng là con rắn này, rất hiển nhiên không thích hợp a! Ta cũng không cho rằng nó từ gia gia của ta trong quan tài sau khi đi ra, leo đến nơi này chỉ là một cái trùng hợp, phải biết nơi này cách gia gia của ta nghĩa địa, làm gì cũng phải mấy dặm chỗ ngồi đâu!

Ta trong lúc nhất thời cũng không biết nên làm gì bây giờ, chỉ có thể không nhúc nhích nhìn chằm chằm đầu kia màu đỏ điểm lấm tấm đại xà, nó cũng không nhúc nhích nhìn ta chằm chằm, cảm giác kia, phảng phất cũng không phải là một con rắn đang ngó chừng ta nhìn, mà là có đồ vật gì tại xuyên thấu qua rắn con mắt nhìn ta đồng dạng.

Ta không khỏi trong lòng một trận run rẩy, vừa mới chuẩn bị rời đi, nhưng là bỗng nhiên, ta liền toàn thân cứng ngắc không cất bước nổi, bởi vì ta phát hiện, kia đầu rắn dáng vẻ đã phát sinh biến hóa, lúc này nhìn sang, cực kỳ giống một khuôn mặt người, mà lại gương mặt này ta vậy mà ẩn ẩn có chút quen thuộc.

Cẩn thận hơi đánh giá về sau, ta càng là toàn thân lông tơ đứng thẳng, bởi vì ta phát hiện kia rắn mặt hình dáng, cùng Như Yên khuôn mặt cơ hồ không có sai biệt.

Nhìn đến đây, đầu ta da nháy mắt liền nổ tung.

Vừa rồi vội vã tới chấp nhận chính mình suy đoán, cho nên cũng không có cảm giác gì, lúc này đối mặt quỷ dị như vậy tràng cảnh, ta bỗng nhiên liền có chút hối hận.

Cái này đêm hôm khuya khoắt, ta một người chạy đến nghĩa địa đến, hơn nữa còn là chiếc kia âm quan tài nghĩa địa, đây không phải mình tìm kích thích a?

Giằng co hơn nửa ngày, cuối cùng ta rốt cục lấy dũng khí lui về sau mấy bước, sau đó bỗng nhiên quay người vắt chân lên cổ liền hướng phía trong nhà chạy tới.

Ta nghĩ, đây tuyệt đối là ta từ lúc chào đời tới nay chạy nhanh nhất một lần.

Đợi đến nhà thời điểm, ta cơ hồ cả người đều xụi lơ, cũng không biết là dọa đến vẫn là mệt, tóm lại vừa buông lỏng xuống tới, ta tứ chi cũng bắt đầu phát run, liên tục rút hai điếu thuốc mới hơi hòa hoãn một chút.

Lúc này đã hơn mười giờ đêm, ta núp ở trong chăn một điểm buồn ngủ cũng không có, suy nghĩ lung tung nửa cái ban đêm, thẳng đến sau nửa đêm mới ngủ say sưa tới.

Ngủ về sau ta vậy mà mơ tới đầu kia màu đỏ điểm lấm tấm đại xà, nó mọc ra Như Yên khuôn mặt, thậm chí còn mở miệng nói chuyện với ta, nhưng là ta không biết nó đến tột cùng nói cái gì.

Buổi sáng thời điểm, bên ngoài bắt đầu rơi ra mưa bụi, tâm tình của ta cùng thời tiết đồng dạng, âm trầm.

Tùy tiện ăn một chút điểm tâm về sau, ta liền vội vàng đi nhà trưởng thôn, hôm qua hắn đi mời Lâm tiên sinh, cũng không biết người trở lại chưa? Gia gia của ta việc này không có rơi vào, trong lòng ta một khắc đều không thể an bình.

Đến nhà trưởng thôn về sau, ta phát hiện Tú Tú ngay tại làm điểm tâm, thôn trưởng lão bà Mã Xuân Mai thì là vội vàng thu thập trong viện quần áo.

Vừa nhìn thấy ta, Mã Xuân Mai liền vội vàng chào hỏi, “Văn Bân a! Ăn điểm tâm không có? Mau tới vào nhà ngồi đi! ”

“Ta nếm qua thẩm nhi, ngươi làm việc của ngươi! Ta chính là tới xem một chút Văn thúc trở lại chưa. ”

“Cha ta còn chưa có trở lại đâu! Ngươi vào nhà trước bên trong đi! Bên ngoài trời mưa, ngươi nhìn quần áo ngươi đều dính ướt. ”

Tú Tú đứng tại mái nhà cong bên trên gọi ta.

“Vậy ta đi về trước, chờ Văn thúc trở về ta lại tới. ”

Nói ta liền xoay người chuẩn bị rời đi, thế nhưng là còn chưa đi ra đại môn, bỗng nhiên trong thôn tam oa tử liền vọt vào, chạy thở không ra hơi hô. “Văn…… Văn thúc, xảy ra chuyện. ”

“Ra cái gì vậy ? ”

Ta không khỏi khác biệt hỏi hắn một câu.

Tam oa tử có chút nóng nảy, “Hổ…… Hổ Tử ca không có. ”

Nghe xong lời này, mặt ta sắc tại chỗ liền thay đổi, Mã Xuân Mai càng là cả kinh trong tay quần áo đều rơi trên mặt đất, vội vàng chạy tới hỏi tam oa tử, “Đến tột cùng chuyện ra sao? ”

“Ta cũng không biết a? ”

Tam oa tử vẻ mặt cầu xin nói, “Sáng sớm ta liền nghe được Hổ Tử nhà của anh mày bên trong có người khóc, quá khứ xem xét mới biết được, Hổ Tử ca bị cái gì siết chết. ”

Nghe đến đó ta đã bình tĩnh không xuống, vội vàng để tam oa tử mang ta đi nhìn xem.

Chờ đến đến Hổ Tử trong nhà thời điểm, nhà hắn đã có không ít người, đều là nghe hỏi chạy tới thôn dân.

Ta chen vào Hổ Tử gian phòng nhìn một chút, phát hiện người còn nằm ở trên giường, bất quá xem ra rõ ràng đã treo, sắc mặt tím xanh tử thanh, hai mắt trừng tròn xoe, mà lại trên cổ còn có một đầu rất thô màu đỏ vết tích, nhìn xem giống vết dây hằn.

Các thôn dân lúc này đều đang sôi nổi nghị luận, có nói là Hổ Tử hôm qua đánh con rắn kia, bị trả thù, cũng có nói con rắn kia là gia gia của ta quỷ hồn biến, Hổ Tử va chạm nó, cho nên bị hại chết.

Tóm lại bọn hắn đề tài nghị luận đều không thể rời đi gia gia của ta cùng trong quan tài bò ra tới con rắn kia, cái này khiến ta một trận hết sức khó xử, nhưng là cũng không thể phủ nhận, Hổ Tử chết cùng con rắn kia có quan hệ.

Điểm này người khác không biết, nhưng trong lòng ta có ít, nhất là tối hôm qua kiến thức con rắn kia quỷ dị chỗ sau, ta liền càng thêm cảm thấy đồ chơi kia tà dị, huống hồ Hổ Tử trên cổ đầu này vết dây hằn, thấy thế nào đều không giống như là bị dây thừng siết ra.

“Ta cũng đã sớm nói để ngươi không cần tại trên thân người chết làm loạn, ngươi hết lần này tới lần khác không nghe, hiện tại trong làng xảy ra chuyện, ta nhìn ngươi cái ranh con làm sao gánh được trách nhiệm. ”

Trong thôn Tam gia gia vừa hút tẩu thuốc, một bên cầm quải trượng hung hăng chọc lấy ta một chút.

Ta cũng là một điểm tính tình đều không có, dù sao Tam gia gia ở trong thôn địa vị rất cao, mà lại việc này hoàn toàn chính xác cùng ta gia gia có thể dính líu quan hệ, ta chính là nghĩ giải thích, cũng không có cách nào giải thích.

Cũng may cái này Hổ Tử phụ mẫu đều không phải loại kia không thèm nói đạo lý người, mặc dù bọn hắn xem ta ánh mắt có chút u oán, nhưng là cũng không có ngay thẳng tìm ta phiền phức.

Người trong thôn tốp năm tốp ba quở trách ta vài câu về sau, mọi người liền vội vàng đi công việc Hổ Tử hậu sự, ta lúc này mới thừa cơ hội thoát đi hiện trường, không phải đợi tiếp nữa, ta sợ những người này thật sẽ công khai xử lý tội lỗi ta.

Trên đường trở về, ta lại đụng phải Tú Tú, nàng nhìn ta sầu mi khổ kiểm, liền hỏi ta, “Có phải là bọn hắn hay không còn nói ngươi ? Việc này lại không thể trách ngươi, ta nghe ta cha nói qua, gia gia ngươi như thế hạ táng là Lâm tiên sinh ý tứ. ”

Ta cũng không biết nên nói cái gì, chỉ có thể cười khổ.

“Việc này nói đến thật phức tạp. ”

“Đúng rồi, ngươi không phải đang đi học sao? Cái này còn không có nghỉ đâu? Làm sao lại trở về ? ”

Ta chợt nhớ tới Tú Tú trước đó tại tỉnh thành đi học, thế là hỏi nàng một chút.

Tú Tú nghe xong có chút ngượng ngùng nói, “Ta năm ngoái thi đại học không có thi đậu, dứt khoát liền trở lại trong thôn dạy học. ”

Ta nghe xong lập tức bừng tỉnh đại ngộ, nguyên lai nha đầu này ở trường học làm lão sư, bất quá cái này cũng không kỳ quái, ba nàng là thôn trưởng, ở trong thôn trường học cho nàng an bài một cái lão sư chức vị vẫn là rất dễ dàng, chỉ là chúng ta cái này xa xôi vùng núi, rất nhiều lão sư căn bản cũng không nguyện ý đến.

Ta cùng Tú Tú lại hàn huyên vài câu, sau đó nàng liền đi trường học.

Hổ Tử tang lễ ta cũng không có đi hỗ trợ, chủ yếu là ta hiện tại tình huống này, trong làng rất nhiều người đều không chào đón ta, đi ngược lại ngại bọn hắn mắt.

Đến xuống buổi trưa, mưa rốt cục tạnh, nhưng là thôn trưởng vẫn chưa về, cái này khiến ta không khỏi có chút lo lắng, cũng không biết hắn có phải là ra chuyện gì?

Ta đang ngồi ở mái nhà cong bên trên âm thầm cân nhắc lấy, tam oa tử bỗng nhiên lại chạy vào, vừa nhìn thấy ta liền hướng ta hô, “Bân ca, Văn thúc trở về, hắn để ta gọi ngươi một tiếng, nhanh đi phía sau núi nhìn Lão Căn gia nghĩa địa. ”

Ta nghe xong lập tức liền đứng lên, sau đó cũng chưa kịp cẩn thận hỏi hắn, trực tiếp liền tiến đến gia gia của ta nghĩa địa.

Đọc Truyện Tiểu Thư Phế Vật Thật Yêu Nghiệt

Độc Cô Thiên Diệp bắt đầu rút trận thạch, trận thạch từng chút một bị rút ra, toàn bộ trận pháp cũng run chuyển, trong trận pháp không ngừng áp báchmà bên ngoài cũng không ngừng phóng thích năng lượng, làm nước gợn một trận một trận nhộn nhạo ra bên ngoài, cả ngọn núi đều bị lay động. Tuy Mạc Thu Thủy dùng tất cả sức lực để chống cự áp lực, vẫn chống cự không được như cũ, lập tức hộc ra một ngụm máu tươi. Nhìn thấy Độc Cô Thiên Diệp muốn buông tay, nàng [MTT] dùng ánh mắt ý bảo nàng [ĐCTD] không thể ngừng, nàng còn chịu đựng được. Độc Cô Thiên Diệp cũng biết lúc này không thể ngừng, nếu dừng lại, tất cả mọi chuyện lúc đều uổng phí, chỉ có thể đẩy nhanh trong động tác tay mình, hy vọng có thể hoàn thành nhanh chút, để mẫu thân ít chịu một chút thương tổn. Nhưng trận thạch quá dài, lực đạo bị đóng vào lại quá lớn, căn bản là không nhanh được. “Lam Nguyệt, lại đây giúp ta.” Rơi vào đường cùng, Độc Cô Thiên Diệp hô với Lam Nguyệt. Lam Nguyệt nghe thấy Độc Cô Thiên Diệp gọi mình, chạy tới. “Tỷ tỷ, ta phải làm thế nào?” “Giúp ta rút nó ra.” Độc Cô Thiên Diệp nói. Lam Nguyệt đi đến đối diện Độc Cô Thiên Diệp, cùng nàng rút trận thạch, chỉ chốc lát sau, Cổ Nga cũng chạy tới giúp bọn họ. Cuối cùng ba người hợp lực, rút trận thạch ra. Khi trận thạch bị rút ra, trận pháp của Độc Cô Thiên Diệp khởi động. Trong nháy mắt trận thạch bị rút ra, trận pháp trấn áp Mạc Thu Thủy sụp đổ, ngân quang biến mất, nước đầy trời tiến vào. Mà sau trận pháp phá giải khi Mạc Thu Thủy hôn mê bất tỉnh. Độc Cô Thiên Diệp đi đến bên người Mạc Thu Thủy ôm nàng, khi nước biển tràn tới thì đưa nàng và bọn Cục cưng Lam Nguyệt vào Luyện Yêu Hồ. Giờ Mạc Thu Thủy đã hôn mê, không thể tự mình nín thở, nếu như bị nước biển bao phủ, chắc chắn sẽ bị sặc. Đi vào trong Luyện Yêu Hồ, Cổ Nga hơi kinh ngạc, nhưng hiểu được rất nhanh, nơi này tất nhiên là nơi mà Độc Cô Thiên Diệp cất chứa bộ tộc hắc ám. Nhưng không nghĩ tới ở đây trừ bộ tộc hắc ám, cư nhiên còn có nhiều người như vậy! Khi Độc Cô Thiên Diệp mang Mạc Thu Thủy vào, tất cả mọi người chờ bên ngoài, Độc Cô Dật Hiên trực tiếp đi lên, ôm Mạc Thu Thủy lại đây, nhìn gương mặt tái nhợt gầy yếu của nàng, đau lòng không thôi. “Cha, nhanh ôm nương vào đi, nương cần chữa thương lập tức.” Độc Cô Thiên Diệp nhìn Độc Cô Dật Hiên ôm Mạc Thu Thủy đứng bất động ở nơi đó, nhanh chóng thúc giục. Lúc này Độc Cô Dật Hiên mới tỉnh ngộ lại, ôm Mạc Thu Thủy nhanh chóng về phòng mình. Độc Cô Thiên Diệp giới thiệu bọn Độc Cô Vân Hằng cho Cổ Nga, rồi theo sát vào phòng. Lần trước khi Độc Cô Thiên Diệp tiến vào nghiên cứu trận pháp đã nói với bọn họ về Cổ Nga, cho nên mọi người đều biết nàng là vương hậu Hải tộc. Độc Cô Vân Hằng và Phượng Tam Muội tiếp đãi Cổ Nga, phẩm trà với nàng, sau đó mang theo nàng đi thăm Luyện Yêu Hồ một chút. Nhìn thấy Luyện Yêu Hồ tài nguyên chi phong phú, phong cảnh tuyệt đẹp, nàng nhịn không được cảm thán: “Nơi tốt như vậy, ngay cả ta cũng muốn vào ở.” “Ha ha, nếu ngươi nguyện ý, muốn ở bao lâu thì ở bấy lâu!” Phượng Tam Muội cười nói. “Nếu có điều kiện này, ta nhất định đến.” Cổ Nga rất hợp duyên với Phượng Tam Muội, thành bạn tốt rất nhanh. Trong phòng Độc Cô Dật Hiên, sau khi tiến vào, trực tiếp đặt Mạc Thu Thủy trên giường, Độc Cô Thiên Diệp tiến vào, lấy đan dược ra cho nàng ăn trước, sau đó mới chẩn đoán cho nàng. “Thiên Diệp, nương con không có việc gì chứ?” Độc Cô Dật Hiên khẩn trương nhìn Mạc Thu Thủy, hỏi.

Tử Tiêu đi đến ngồi xuống bên người nàng, tựa như cảm nhận được tâm trạng của nàng, tay ôm chầm lấy vai của nàng, nói: “Ta sẽ cho nàng cuộc sống mà nàng muốn.” Độc Cô Thiên Diệp nghiêng đầu nhìn hắn, nói: “Ngươi có biết ta muốn cuộc sống gì không?” Tử Tiêu thấy nàng khó được có tâm trạng tốt, hôn lên trán của nàng, nói: “Nang2 muốn, ta đều biết. Người một nhà đoàn tụ, xem hoa nở hoa rơi trước sân, ung dung nhìn ngắm mây trời, có phải không?” “Sao ngươi biết những lời này ?” Độc Cô Thiên Diệp tò mò hỏi, đây không phải lời nói thời cổ trên địa cầu sao? “Ta đoán .” Tử Tiêu đem Độc Cô Thiên Diệp kéo lại dựa vào vai mình. Thứ Hồn trong không gian linh thú nói thầm: sao hắn có thể đoán chuẩn xác như vậy chứ, còn không phải lần trước ngươi viết lên giấy bị hắn nhìn! Tiểu cô nương bây giờ, dễ bị lừa như vậy, chậc chậc. Hai ngày sau, Độc Cô Dật Hiên vẫn ở bên cạnh Mạc Thu Thủy, Độc Cô Thiên Diệp biết bọn họ đã ba mươi năm không gặp nhau, cho nên cũng rất ít khi đi vào quấy rầy bọn họ. Sáng sớm hôm nay, nàng bưng một chậu nước ấm đi vào, Độc Cô Dật Hiên nhẹ nhàng lau lau mặt cho Mạc Thu Thủy, cổ rồi cánh tay, khi đang chà lau ngón tay, phát hiện ngón út của nàng giật giật. “Thu Thủy, Thu Thủy!” Độc Cô Dật Hiên kích động nhỏ giọng gọi. Độc Cô Thiên Diệp ở một bên nhìn, cũng phát hiện nàng có dấu hiệu tỉnh lại, ngồi xổm bên giường gọi: “Nương, nương…” Mắt Mạc Thu Thủy đang nhắm chặt từ từ mở ra, nhìn thấy đầu tiên là khuôn mặt mình mong nhớ ngày đêm, nhìn nhìn, nước mắt của nàng rơi xuống. “Thu Thủy, nàng có phải không thoải mái không? Nàng nói ra, đừng nghẹn.” Độc Cô Dật Hiên vừa thấy nước mắt Mạc Thu Thủy lập tức hoảng thần. [đảm bảo Tiêu ca mà thấy nước mắt Diệp tỷ cũng hoảng, đúng là có số làm người nhà] Túng dung luyện mãi thành thép, cũng chỉ để vòng qua ngón tay dịu dàng. Mặc kệ Độc Cô Dật Hiên ở bên ngoài kiêu ngạo cương nghị cỡ nào, nhìn thấy nước mắt Mạc Thu Thủy, cũng giống như phàm phu tục tử bình thường mà tâm hoảng ý loạn. “Nương, nương có phải không thoải mái ở đâu không?” Độc Cô Thiên Diệp cũng lo lắng hỏi. Mạc Thu Thủy lắc đầu, nói: “Ta nghĩ sẽ không còn được gặp lại chàng.” Tất cả lo lắng của Độc Cô Dật Hiên hóa thành một tiếng thở dài dịu dàng, dán tay nàng lên mặt mình, nói: “Ta ở đây, sau này ta vẫn cùng nàng. Nàng sờ sờ xem, có phải ta không?” Mạc Thu Thủy cười, nhưng lệ trong mắt vẫn không khống chế được. Độc Cô Dật Hiên một lòng gấp gáp, hôn lên lệ trên khóe mắt nàng. Bị Độc Cô Dật Hiên làm như vậy, nước mắt Mạc Thu Thủy nhất thời bị dọa đi trở về. Nghĩ đến nữ nhi của mình ở một bên nhìn, mặt xoát một cái đỏ lên. Lúc này Độc Cô Dật Hiên mới nhớ tới Độc Cô Thiên Diệp còn ở đây, hơi không được tự nhiên ho khan, nói: “Không có việc gì, Thiên Diệp cái gì cũng không thấy được. Đúngkhông, Thiên Diệp?” Độc Cô Thiên Diệp nghẹn cười, đầu giống như con gà con mổ thíc, nói: “Con cái gì cũng không nhìn thấy, hắc hắc, con đi nói cho bọn ngoại công mẫu thân tỉnh lại. Cha, thời gian sẽ không lâu, cha phải nắm bắt đó!” Nói xong lập tức chạy ra ngoài. “Quỷ nha đầu này, ngay cả chúng ta cũng dám trêu chọc!” Độc Cô Dật Hiên nhìn bóng dáng Độc Cô Thiên Diệp cười mắng. Quay đầu nhìn trong đôi mắt dịu dàng của Mạc Thu Thủy là tình yêu nồng đậm, yết hầu căng thẳng, cúi đầu hôn lên môi của nàng. “Thu Thủy, ta giống như nàng…” Độc Cô Thiên Diệp ra cửa thì thấy Tử Tiêu chờ bên ngoài, kinh ngạc hỏi: “Sao ngươi ở chỗ này ? Đến đây lúc nào?” Tử Tiêu nhìn ánh mắt Độc Cô Thiên Diệp cũng đang cười, tay nhẹ nhàng vén tóc mái trên trán nàng gọn gang lại, nói: “Khi mẫu thân nàng tỉnh lại đã tới rồi, nhìn thấy các ngươi một nhà đoàn tụ, thì không tiến vào quấy rầy.” Độc Cô Thiên Diệp lắng nghe động tĩnh bên trong, lôi kéo Tử Tiêu đi khỏi, ngồi bên ngoài một lát, phỏng chừng hai người đã xong, mới bảo Đô Đô gọi mọi người tới. Vừa nghe nói Mạc Thu Thủy tỉnh lại, mọi người Mạc gia kích động chạy đến. Lúc này Độc Cô Dật Hiên đã nâng nàng dậy dựa vào đệm phía sau. “Tiểu muội. Ha ha, tiểu muội thật sự tỉnh!” Mạc lão tam chạy vào trước nhất, nhìn thấy Mạc Thu Thủy, kích động nói. Bọn Mạc Chấn Đình và Mạc Trì cũng vào được, còn có Phượng Tam Muội và Độc Cô Vân Hằng, người đầy một phòng. Mạc Thu Thủy nhìn thấy bọn Mạc Chấn Đình, nghĩ đến Độc Cô Dật Hiên nói với nàng những việc Mạc gia làm vì nàng sau khi nàng mất tích, nước mắt thật vất vả ngừng lại rơi xuống. “Cha, nữ nhi bất hiếu, hại cha chịu khổ !” Mạc Thu Thủy để Độc Cô Dật Hiên đỡ nàng xuống giường quỳ xuống, khóc nói với Mạc Chấn Đình. Độc Cô Dật Hiên cũng quỳ gối bên cạnh Mạc Thu Thủy, nói: “Dật Hiên bất hiếu, mang đến nhiều thương tổn như vậy cho Mạc gia, làm nhạc phụ lo lắng vất vả, thỉnh nhạc phụ trách phạt!” Nếu không phải lúc trước Mạc Thu Thủy tùy hứng, nếu không phải Độc Cô Dật Hiên xuất hiện, có lẽ bây giờ Mạc gia còn im lặng sinh hoạt ở Bồ thành, mười mấy năm đau xót kia cũng sẽ không tồn tại. Mạc Chấn Đình sẽ không vì tìm kiếm nàng mà mất tích chịu khổ, Mạc gia cũng sẽ không nháo với Phong gia tới mức bị chèn ép nửa bước khó đi. Tất cả ngọn nguồn đều do một đoạn nghiệt duyên lúc trước! Cũng may có Độc Cô Thiên Diệp, giải quyết tất cả những chuyện này, Mạc Chấn Đình được tìm về, Độc Cô Dật Hiên và Mạc Thu Thủy cũng được cứu ra. Mạc Chấn Đình tiến lên nâng Mạc Thu Thủy dậy, để nàng nằm về trên giường. Đồng thời cũng để Độc Cô Dật Hiên đứng lên. “Cho dù lúc trước giận con, không đồng ý cho các ngươi cùng một chỗ, nhưng con vẫn là nữ nhi của ta.” Mạc Chấn Đình nói, “Biết con xảy ra chuyện, ta có thể không đi tìm sao?” Câu kia “Con vẫn là nữ nhi của ta.” Càng làm Mạc Thu Thủy khóc thẻm hơn. Nàng nghĩ khi gặp Mạc Chấn Đình sẽ bị ông hung hăng giáo huấn một chút, lại không nghĩ tới Mạc Chấn Đình sẽ nói như vậy. “Ha ha, đây là cháu dâu của ta đúng không ? Đến đến đến, ta là bà nội con, kêu bà nội ta nghe xem nào.” Phượng Tam Muội nhìn thấy người một phòng đỏ hốc mắt, lên tiếng đánh vỡ loại không khí này. Lúc này Mạc Thu Thủy mới nhìn thấy Độc Cô Vân Hằng và Phượng Tam Muội ở phía sau. Nhìn Độc Cô Vân Hằng, sắc mặt của nàng hơi mất tự nhiên. Lúc trước ông ta tự mình hạ lệnh để người gia tộc Độc Cô giết nàng và Thiên Diệp, nếu không phải Độc Cô Dật Hiên dùng mạng tướng bức, giờ nàng và Thiên Diệp đã không sống trên đời này. Phượng Tam Muội nhìn thấy biểu tình Mạc Thu Thủy thì biết nàng nghĩ đến chuyện lúc trước, hung hăng trừng mắt nhìn Độc Cô Vân Hằng một cái, sau đó cười tủm tỉm nói: “Gia gia con lúc trước là lão hồ đồ, con đừng chấp nhặt với bụng dạ hẹp hòi của hắn. Lúc trước là do bà nội không ở, bằng không một cái tát đánh hắn bay đi, xem hắn còn dám làm ra quyết định như vậy không! Con không nhận hắn cũng không sao, kêu tiếng bà nội nghe trước.” Độc Cô Vân Hằng bị lời nói của Phượng Tam Muội làm đỏ mặt, nhưng là nghĩ đến chuyện năm đó xảy ra như vậy, còn có cháu trai cháu dâu mình bị cực khổ nhiều năm như vậy, cũng chỉ có nghẹn . Nghe thấy Phượng Tam Muội nói không nhận ông cũng không sao, tức giận đến giơ chân, nói: “Cái gì mà không nhận ta cũng được, ta nhưng gia gia con! Con dám không nhận, ta sẽ, ta sẽ…” Thấy Phượng Tam Muội trừng lại, giọng nói của Độc Cô Vân Hằng từ từ nhỏ xuống, đột nhiên đầu óc chuyển động, nói: “Nếu con không nhận ta, ta sẽ khóc cho con xem!” “Phốc –” Lời nói của Độc Cô Vân Hằng làm cho mọi người bật cười ha hả. Sau khi Độc Cô Vân Hằng vào Luyện Yêu Hồ, quan hệ với Hữu Vô tốt lắm, hai người thường xuyên cùng nhau nói chuyện phiếm, cùng nhau huấn luyện, không nghĩ tới hắn cư nhiên học được bản lĩnh vô lại này của Hữu Vô. Lúc trước khi Hữu Vô nhận Độc Cô Thiên Diệp làm cháu gái không phải cũng là dùng sức khóc sao. Độc Cô Thiên Diệp xoa xoa lông mày, nàng phát hiện không thể để Độc Cô Vân Hằng thân thiết với Hữu Vô nữa, bằng không sẽ bị ông ấy dạy hư mất! Độc Cô Vân Hằng sống cả đời, luôn là cuộc sống trung quy trung củ [tuân thủ nguyên tắc], giờ có lớp da vô lại như vậy, nhất thời cảm thấy linh hồn của mình được giải phóng, ngẫm lại, có đôi khi đùa giỡn vô lại cũng rất tốt . Hác Bằng Du ở phía sau, nhìn thấy Độc Cô Vân Hằng bị Hữu Vô độc hại, nhất thời nghĩ tới câu nói kinh điển kia của Bạch Vô Thường: Vô lại là vinh quang! Mạc Thu Thủy cũng bị lời nói của Độc Cô Vân Hằng chọc cười, đối hô với Phượng Tam Muội lần đầu tiên thấy Độc Cô Vân Hằng chơi xấu đang cảm thấy dọa người: “Gia gia, bà nội.” Phượng Tam Muộinghe thấy Mạc Thu Thủy kêu bà nội thì vui vẻ nở nụ cười, sau đó tháo một chiếc nhẫn từ trên tay Độc Cô Vân Hằng xuống, lại tháo một chiếc tương tự trên tay mình xuống, đi đến bên giường, mang nhẫn của mình cho Mạc Thu Thủy, của Độc Cô Vân Hằng thì mang cho Độc Cô Dật Hiên, nói: “Đây là nhẫn gia truyền cỉa gia tộc Độc Cô chúng ta, không có tác dụng đặc biệt gì, nhưng đại diện cho sự chúc phúc của gia tộc. Giờ truyền nó cho các con. Lúc trước cha con và nương con ta cũng không cho.” Độc Cô Vân Hằng nhìn thấy Phượng Tam Muội tháo nhẫn của mình cho Độc Cô Dật Hiên, hừ hừ hai tiếng không nói gì. “Nha đầu à, con nhanh phải khỏi bệnh nha, con còn thiếu ta một cái khúc khúc* chưa làm cho ta đó!” Hữu Vô đi tới trước mặt Mạc Thu Thủy nói. Trước kia Mạc Thu Thủy cũng thuộc loại thích quậy phá, rất thân thiết với Hữu Vô, có một lần nói muốn đan cho ông một cái khúc khúc, nhưng sau đó vẫn chưa làm được. Hữu Vô nghĩ đến cái gì, nói: “Con làm hai cai đi, ta và gia gia con mỗi người một cái. Đến lúc đó ta và hắn cùng nhau chơi đùa.” *khúc khúc này mình cũng không biết là gì, bạn nào biết thì cung cấp giúp mình. Mình cảm ơn! Nghe thấy lời của Hữu Vô, mọi người bị sét đánh đứng hình. Ánh mắt Phượng Tam Muội là lạ nhìn Hữu Vô và Độc Cô Vân Hằng, rõ ràng đang nói có phải hai người có gian tình gì không? Độc Cô Vân Hằng ho khan hai tiếng, ông thích đi cùng Hữu Vô, bởi vì ông cảm thấy mấy trăm năm quá áp lực, không giống Hữu Vô tùy tâm sở dục như vậy. Sau khi đến Luyện Yêu Hồ đã không còn áp lực gia tộc, ông cũng muốn buông thẻ tính tình của mình. Mạc Chấn Đình nhìn thấy Mạc Thu Thủy có vẻ rất mỏi mệt, nói: “Con dưỡng thân thể cho tốt trước, chúng ta lại thăm con sau.” Có lời nói Mạc Chấn Đình, mọi người đều rời khỏi. Xác thực Mạc Thu Thủy cũng cần nghỉ ngơi. Độc Cô Dật Hiên ở lại với nàng. Lúc đi ra ngoài, Độc Cô Thiên Diệp gọi Mạc Phong lại, mang hắn vào trong viện dặn dò một phen. “Tỷ tỷ, có chuyện gì vậy?” Mạc Phong mở miệng hỏi nói. “Tỷ phải luyện chế đan dược cho Hải tộc, số lượng có vẻ nhiều, đệ đi theo giúp tỷ đi, gần đây đừng huấn luyện. Thuận tiện để tỷ kiểm tra đệ luyện đan thế nào.” Độc Cô Thiên Diệp nói. ” Dạ!” Mạc Phong vui vẻ nói. Độc Cô Thiên Diệp đã thật lâu không xem hắn luyện đan, nghĩ đến trước kia nàng mang theo mình đi lên con đường luyện đan này, chỉ dạy mình, giám sát mình, ngày như vậy đã qua thật lâu. Bọn họ cũng từ hai người nho nhỏ trong thành Kỳ Phong, vừa đến 20 tuổi, trưởng thành, đã có thể một mình đảm đương một phía . Sau đó Độc Cô Thiên Diệp lại dặn Mạc Liên chuẩn bị dược thiện cho Mạc Thu Thủy, nói rất tỷ mỉ phải làm thế nào. Nàng cũng muốn tự mình chuẩn bị dược thiện cho mẫu thân, nhưng lúc này tình thế Hải tộc khẩn cấp, nàng không thể lại chậm trễ nhiều thời gian ở trong này.

Những ngày tiếp theo Độc Cô Thiên Diệp và Mạc Phong bắt đầu bế quan luyện đan, hai người cả ngày ở trong phòng luyện đan nghiên cứu đan dược, trừ chữa thương bình thường, còn nghiên cứu chế tạo ra đan dược đặc hiệu, làm thời gian đan dược phát huy phát dụng càng nhanh. Còn mấy loại đan dược có công hiệu khác. Trong quá trình luyện chế Độc Cô Thiên Diệp thuận tiện chỉ dạy cho Mạc Phong luyện đan, nhưng Mạc Phong vẫn luôn do nàng chỉ dạy, cho nên những chỗ cần cải tiến rất ít, có vấn đề đều là phương diện khống chế độ lửa. Hai người bế quan rất nhiều ngày, luôn luôn không ngừng luyện chế. Bởi vì đan dẫn bọn họ làm ra đều rất cao, cấp bậc đan dược cũng không tính rất cao, bọn họ bình ngọc bên người càng ngày càng nhiều. Độc Cô Thiên Diệp đi ra trước, để Mạc Phong tiếp tục nghiên cứu chế tạo cái khác. Nàng đi vào phòng Mạc Thu Thủy, nhìn thấy giờ nàng đã tốt hơn nhiều, sắc mặt cũng hồng nhuận hơn, khí sắc không tệ, lòng Độc Cô Thiên Diệp cũng kiên định. Nàng Mạc nói chuyện với Mạc Thu Thủy một lát, để nàng ở đây tĩnh dưỡng, nàng đi ra ngoài tìm Cổ Nga và Lam Nguyệt. “Tỷ tỷ!” Lam Nguyệt và Cổ Nga đang tản bộ trong Luyện Yêu Hồ, nhìn thấy Độc Cô Thiên Diệp, Lam Nguyệt từ thật xa hô với nàng. Độc Cô Thiên Diệp đi tới, nói: “Di, đan dược con đã luyện chế được kha khá, đều để trong nhẫn này. Mạc Phong còn đang luyện chế đan dược. Nếu có thể, giờ con mang bọn ngươi ra ngoài.” Cổ Nga nhận nhẫn, dùng thần thức tìm tòi, thiếu chút nữa tự dọa đến mình. Trong nhẫn này tràn đầy bình ngọc, một khe hở cũng không có.”Đây, nhiều như vậy? !” “A di xem có đủ không, nếu không đủ, Mạc Phong rất nhanh sẽ lại luyện chế ra.” Độc Cô Thiên Diệp nói. Cổ Nga cất nhẫn vào, nói: “Đủ, đủ.” “Vậy chúng ta đi ra ngoài thôi.” Độc Cô Thiên Diệp nói xong, mang theo Cổ Nga và Lam Nguyệt đi ra ngoài. Ra khỏi Luyện Yêu Hồ, bọn họ nhanh chóng rời khỏi sơn động, cũng kêu thị vệ chờ ở bên ngoài rời khỏi rất nhanh. Bởi vì trận pháp của Độc Cô Thiên Diệp cũng không quá vững chắc, nàng biết nó chống đỡ không được bao lâu, cho nên khi bọn hắn cách ngọn núi xa xa quay đầu nhìn lại xem, nhìn thấy ngọn núi lay động trái phải vài cái, sau đó sơn động ở chân núi sụp xuống, cả ngọn núi cũng sụp đổ theo. May mà bọn họ chạy trốn mau! Đây là ý tưởng trong lòng mọi người. Cổ Nga thì nghĩ Độc Cô Thiên Diệp nắm chắc thời gian vừa đúng, nói với thị vệ: “Hồi cung.” “Vâng, vương hậu.” Thị vệ đồng thanh trả lời. Sau đó đoàn người bay về phía hoàng cung. Ở một góc nào đó trên đại lục Vũ Linh, một lão nhân nhắm mắt tu luyện cảm thấy gì đó, trợn mắt nhìn về phía hải vực lam hải, nói một câu: “Có nhân có quả, nhân nhân quả quả, tuần hoàn không thôi. Nên đến sẽ đến, nên đi cũng phải đi. Trời, cũng bắt đầu thay đổi…” Khi Độc Cô Thiên Diệp đi theo bọn Cổ Nga cùng nhau trở lại hoàng cung đã là hai ngày sau . Lam Hoành nghe thấy thị vệ nói bọn Cổ Nga đã trở lại, ngừng chuyện trong tay ra ngoài cung điện, nhìn thấy Cổ Nga và Lam Nguyệt chậm rãi đi tới, hắn thở phào nhẹ nhõm thật dài. “Sao các ngươi có thể làm chuyện liều lĩnh như thế ?!” Sau khi yên lòng, Lam Hoành bắt đầu răn dạy hai người, khi thị vệ về nói cho hắn bọn họ tiêu diệt tộc Kình Sa đang ẩn núp, hắn thiếu chút nữa bị hù chết. Tuy không biết cuối cùng các nàng thoát như thế nào, nhưng quả thật có lúc rất nguy hiểm. “Hoành, đi vào, ta có chuyện nói với chàng.” Cổ Nga cầm tay Lam Hoành, lôi kéo hắn đi vào trong, quay đầu ra lệnh cho thị nữ, “Chuẩn bị phòng cho tiểu điện hạ và công chúa.” “Công, công chúa?” Tất cả mọi người kinh ngạc, con người này khi nào thì thành công chúa bộ tộc Thủy Long bọn họ ?! Ngay cả Lam Hoành cũng nghi hoặc hỏi: “Các ngươi đi ra ngoài đã làm gì?” Tại sao sau khi về thì nàng ta thành công chúa . “Các ngươi đi xuống chuẩn bị trước, Thiên Diệp, cục cưng, các con đi theo bọn họ đi là được.” Cổ Nga ra lệnh cho thị nữ, sau đó giữ chặt Lam Hoành nói, “Đi vào ta nói mọi chuyện dọc đường cho chàng.” Độc Cô Thiên Diệp và Lam Nguyệt đi theo thị nữ, Cổ Nga và Lam Hoành về đại điện. Sau khi cho tất cả thị vệ thị nữ lui xuống, nàng tinh tế nói những chuyện xảy ra khi mình và Độc Cô Thiên Diệp đi ra ngoài, sau đó lấy ra Độc Cô Thiên Diệp đan dược luyện chế cho bọn họ. Lam Hoành nghe xong, im lặng một lát. Không nghĩ tới bọn họ đi ra ngoài mới vài ngày, đã xảy ra nhiều chuyện như vậy. Cứu bọn Cổ Nga, diệt người tộc Kình Saphái tới, còn luyện chế cho bọn họ nhiều đan dược như vậy, hơn nữa không yêu cầu gì! “Cho nên nói, không phải nàng trèo cao chúng ta, mà là có nàng, là may mắn của chúng ta.” Cuối cùng Cổ Nga tổng kết. “Lúc trước còn muốn chờ giải quyết chuyện tộc Kình Sa, rồi để Lam Nguyệt giải trừ khế ước với nàng. Cho dù tu vi thụt lùi, cũng tốt hơn không có tự do. Giờ xem ra…” Lam Hoành nói. “Nếu chàng thật sự yêu cầu như vậy, chắc chắn Lam Nguyệt sẽ căng thẵng với chàng.” Cổ Nga cười nói, đột nhiên lại thở dài, tâm tình lập tức hạ xuống: ” Ban đầu ta cũng muốn cho cục cưng ở lại, nhưng nàng thật sự chăm sóc cục cưng tốt lắm, hơn nữa nếu đi theo nàng, sau này cục cưng chắc chắn sẽ phát triển rất tốt. Chúng ta không thể ích kỷ để hắn ở lại bên người chúng ta.” “Nàng nói cũng đúng.” Lam Hoành thừa nhận nói. Cổ Nga giao đan dược cho Lam Hoành, sau đó hỏi: “Tề nhi và Ích nhi trở về chưa, bọn chúng thế nào ?” “Tề nhi còn ở bên ngoài, Ích nhi đã về. Giờ hẳn là đi quân doanh xem binh sĩ huấn luyện.” Lam Hoành trả lời. “Phụ vương, mẫu hậu.” Khi bọn họ nói chuyện, một người mặc trường bào màu thủy lam đi đến, hành lễ với hai người. “Ích nhi đã về? Vừa vặn, đi theo ta thăm đệ đệ con.” Cổ Nga nhìn Lam Ích, ngoắc nói. Bóng người đang đi tới dừng một chút, tiếp tục đi đến bên người nàng, nói: “Tìm được đệ đệ rồi sao? Ở đâu?” “Ở phía sau đó, đi, chúng ta đi thăm nó.” Cổ Nga kéo Lam Ích rời khỏi, Lam Hoành nhìn đan dược trong tay, suy tư một lát, nói: “Người tới, đi mời Quy lão.” Bởi vì Độc Cô Thiên Diệp có quan hệ khế ước với Lam Nguyệt, cho nên thị nữ an bài bọn họ trong cùng một viện. Khi Cổ Nga và Lam Ích tới, hai người ở trong sân nghiên cứu san hô. Phát hiện bọn họ đến, đứng dậy chào đón. “Mẫu hậu, sao ngài lại tới đây?” Lam Nguyệt đi qua đi ôm cánh tay của nàng, nói. “Ta đến xem bọn hắn an bài cho các con thế nào. Thuận tiện mang nhị ca con đến thăm con.” Cổ Nga vỗ tay Lam Nguyệt kéo mình, “Đến, ta giới thiệu cho các con một chút, đây là nhị ca Lam Nguyệt, Lam Ích. Ích nhi, nó là tam đệ con, đây là khế chủ của nó.” Khi Lam Ích nhìn thấy Lam Nguyệt ánh mắt lóe lóe, vừa vặn bị Độc Cô Thiên Diệp bắt giữ. Nghe thấy Độc Cô Thiên Diệp là khế chủ của Lam Nguyệt, Lam Ích kinh hô: “Tam đệ khế ước với con người?!” Lam Nguyệt cười hì hì nói: “Đúng vậy? Tỷ tỷ là khế chủ của ta, ta là khế ước thú của tỷ tỷ.” Sau khi Lam Ích biết Lam Nguyệt bị khế ước, biểu tình rất kỳ lạ, Cổ Nga nghĩ đến hắn chỉ là nhất thời kinh ngạc, nhưng Độc Cô Thiên Diệp lại thấy được thoải mái và yên tâm trong vẻ mặt của hắn. Nàng rũ mi mắt, trong lòng hiểu một chuyện. [mọi người hiểu chưa, chuyện Lam Nguyệt lưu lạc đó] “Tam đệ vừa mới vừa về, có thể thường xuyên đi chỗ ta dạo, có chuyện gì cũng có thể nói với ta. Ta chưa từng được chăm sóc đệ.” Lam Ích vỗ vai Lam Nguyệt nói. “Hắc hắc, cảm ơn nhị ca, ta sẽ.” Lam Nguyệt cười nói. “Không biết lần này tam đệ về tính ở bao lâu?” Lam Ích hỏi. Cổ Nga cũng nhìn về phía các nàng, nàng biết Độc Cô Thiên Diệp đã tìm được mẫu thân nàng, chắc chắn phải về trên bờ. “Qua hai ngày nữa sẽ đi.” Độc Cô Thiên Diệp nói, “Nhưng trước đi khi đi, ta sẽ lại giao đan dược cho a di.” Chiến tranh Hải tộc nàng không muốn tham gia, cấp bậc của nàng và Lam Nguyệt không cao, đi không tốt, nàng cũng không biết là lợi hại mình bao nhiêu, chuyện gì có thể tham gia. Nhưng vì quan hệ giữa Lam Nguyệt và bọn họ, nàng sẽ vì bọn họ chuẩn bị chút đan dược, để bọn họ càng nắm chắc hơn. Cổ Nga cũng không muốn Độc Cô Thiên Diệp tham gia. Thứ nhất là vì thực lực nàng và Lam Nguyệt cũng không cao, thứ hai là vì nếu Độc Cô Thiên Diệp tham dự vào, vậy sẽ dính dáng đến ân oán Hải tộc và Nhân tộc. “Như thế, hai ngày sau các con rời khỏi đi.” Cổ Nga nói, “Tình huống càng ngày càng khẩn cấp, chiến tranh tùy thời bùng nổ, các con rời khỏi càng sớm càng tốt. Sau này mong con chăm sóc Lam Nguyệt nhiều hơn.” “Con sẽ.” Độc Cô Thiên Diệp trịnh trọng nói. “Vậy làm phiền ngươi. Đệ đệ của ta còn nhỏ, mong ngươi chăm sóc nhiều. Mẫu hậu, chúng ta đừng quấy nhiễu bọn họ.” Lam Ích cũng nói, sắm vai một ca ca tốt lắm. Cổ Nga gật đầu, nói thêm hai câu với Độc Cô Thiên Diệp rồi rời khỏi. Độc Cô Thiên Diệp nhìn Lam Ích và Cổ Nga biến mất ở góc, đột nhiên hỏi Lam Nguyệt: “Lam Nguyệt, nếu để ngươi cho ở lại chỗ này làm Hải tộc chi vương, ngươi nguyện ý không?” “Sao tỷ tỷ lại hỏi ta chuyện này?” Lam Nguyệt không biết vì sao Độc Cô Thiên Diệp hỏi như vậy, còn tưởng rằng Độc Cô Thiên Diệp không muốn hắn, vẻ mặt muốn khóc, nói: “Ta nói rồi tỷ đi đến đâu, cục cưng cũng muốn đi đó. Tuy rằng ta luyến tiếc mẫu hậu, nhưng ta không muốn ở lại chỗ này. Tỷ tỷ không thể không muốn cục cưng !” Độc Cô Thiên Diệp nhìn gương mặt ủy khuất của Lam Nguyệt, có lẽ hắn cứ tiếp tục đơn thuần như vậy thì có vẻ tốt. Dù sao hắn cũng không muốn ở lạu đây, vậy ân oán nơi này không cần nói cho hắn, để trong lòng hắn có một phần thân tình trọn vẹn. Nghĩ thông suốt , Độc Cô Thiên Diệp không tính nói chuyện mình phát hiện cho hắn, lại thấy hắn gấp đến độ sắp khóc, xì bật cười, nói: “Ta chỉ tùy tiện nói thôi, không muốn để ngươi ở lại chỗ này mà. Ta đi vào luyện đan, ngươi muốn đi không?” “Muốn đi muốn đi, ta muốn đi vào.” Độc Cô Thiên Diệp và Lam Nguyệt vào nhà, bởi vì nàng không thích có người hầu hạ, cho nên, thị nữ một người cũng không để lại. Sau khi bọn họ vào nhà, Độc Cô Thiên Diệp đưa Lam Nguyệt vào Luyện Yêu Hồ lý. “Ta đi tìm bọn Tiểu Cửu ca ca.” Lam Nguyệt nói một tiếng, chạy ra. Độc Cô Thiên Diệp thăm Mạc Thu Thủy, phát hiện nàng đã khôi phục không tệ lắm. Hàn huyên với nàng một lát, mới đi phòng luyện đan luyện đan. Đẩy cửa đi vào, phát hiện Mạc Phong còn ở trong, nàng nhịn không được hỏi: “Đệ không phải vẫn ở trong này chứ?” Mạc Phong nhìn thấy Độc Cô Thiên Diệp, ném đưa thứ gì đó trong tay, nói: “Tỷ tỷ, khi đệ xem sách đan dược phát hiện một loại đan dược, hiệu quả với linh thú tốt lắm, nhưng đệ dựa theo Đan Phương thế nào cũng không luyện chế được, tỷ đến xem.” “Nga? Còn có thứ làm khó Mạc Phong của chúng ta ?” Độc Cô Thiên Diệp cầm sách đan qua, còn thật sự nghiên cứu, phát hiện hiệu quả đan dược này đúng là rất tốt, nàng dựa phương pháp sách nói khai lô thử một chút, cũng thất bại . “Dệ cũng đến bước này thì thất bại.” Mạc Phong nhìn thấy Độc Cô Thiên Diệp thất bại, mở lô, mùi cháy khét bay ra. Độc Cô Thiên Diệp nhìn Đan Phương, nói: ” Đan Phương này thoạt nhìn là có thể luyện, vì sao đến bước này lại thất bại chứ?” Nàng lại kiểm tra dược liệu phế, phát hiện bên trong có khối màu trắng cứng rắn, là khối cứng này, khi tiến hành đến bước này sẽ xảy ra nổ mạnh, là tất cả dược liệu bị hủy. Mạc Phong nhìn đến Độc Cô Thiên Diệp cầm trong tay gì đó, nói: “Tỷ tỷ, bạch 岺 có cái gì không đúng hả? Đây cũng là một vị chủ dược.” “Ngươi xem, bạch 岺 đến giò không có tan chảy, nhưng trong Đan Phương, lẽ ra lúc này nó đã hóa thành chất lỏng.” Độc Cô Thiên Diệp đưa sách đan cho Mạc Phong nói, “Có lẽ nguyên nhân thất bại của chúng ta ở ở chỗ này.” “Tức là nó phải hòa tan thành chất lỏng là được hả ?” Độc Cô Thiên Diệp lắc đầu, nói: “Muốn nó hòa tan, chúng ta phải chọn dược liệu, thứ có thể làm cho nó hòa tan, cũng không ảnh hưởng dược tính.” Mạc Phong gật gật đầu, nói: “Đệ đã biết. Dược liệu dung hợp, chọn cái gì đây?” Độc Cô Thiên Diệp chỉ điểm đến đó, còn lại giao cho Mạc Phong đi làm, tự nàng khai lô luyện chế đan dược khác. Khi nàng luyện xong một lò đan dược, Mạc Phong đi lên nói: “Tỷ tỷ, đệ tuyển Thủy Yêu hoa này, tỷ xem được không?” Độc Cô Thiên Diệp nhìn dược liệu trong tay hắn, tuy trong lòng nàng cũng nghĩ như vậy, nhưng vẫn nói: “Được không, tự đệ đi thử thử sẽ biết. Phải nhớ kỹ, thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý duy nhất. Đệ chỉ có tự mình đi thử qua, đệ mới biết kết quả thế nào. Lời nói của người khác, chỉ là đề nghị mà thôi.” Mạc Phong gật đầu, lại chuẩn bị một phần dược liệu, bắt đầu luyện chế. Độc Cô Thiên Diệp tắt lửa, đứng ở một bên xem. Tuy lúc này quá trình còn hơi mạo hiểm, nhưng hắn vẫn thành công luyện chế ra đan dược. “Làm không sai.” Độc Cô Thiên Diệp nói, “Vậy đệ phụ trách luyện chế loại đan dược này, tỷ luyện chế cái khác. Tranh thủ luyện chế xong sớm một chút, rời khỏi sớm một chút.” Nếu chậm chỉ sợ sẽ bị cuốn vào chiến tranh của Hải tộc. “Được.” Mạc Phong gật đầu, hai người lại bắt đầu bế quan. Qua gần một tháng, cửa phòng luyện đan cuối cùng mở ra. Độc Cô Thiên Diệp nhìn Mạc Phong, trong mắt chứa ý cười, nói: “Không nghĩ tới lần này đệ có thể đột phá đến luyện đan sư cấp tám, sau khi tỷ rời khỏi đây đệ củng cố cho tốt. Còn kết hợp huấn luyện.” “Đệ biết rồi.” Mạc Phong gật gật đầu. Trong lòng Độc Cô Thiên Diệp gọi Lam Nguyệt, sau khi hắn lại đây thì mang hắn cùng ra khỏi Luyện Yêu Hồ.

Đọc Truyện Ngã Đích Nông Trường Năng Để Hiện

Có Du Trường Xuân những lời này, Tạ Lập Cường cùng Triệu Đại Sơn tự nhiên là lại không chần chờ, lập tức đưa trong tay đan dược phóng trong miệng vừa để xuống, sau đó khoanh chân, bắt đầu vận công chữa thương

Du Trường Xuân lại lại nhìn về phía Vương Hán: “Loại này thuốc chữa thương, nếu là có thể dùng tại trong quân, khẳng định lượng tiêu thụ rất tốt ngươi bên kia năng lượng sản ư “

Vương Hán có chút Hách nhan: “Trước mắt còn không được “

Đừng nói lượng sản rồi, loại này thuốc chữa thương là cá đường xông cửa thời gian mới có khả năng mua, hiện tại dùng một khỏa thiếu một khỏa chính mình cũng không biết cách điều chế

Đúng rồi, lại nói, là không phải có thể đúng a chim hoàng yến chỉ định loại này cách điều chế nhiệm vụ ni địa tạo nước hoàn đan rất tốt, nhưng dù sao dùng tài liệu quá đắt đỏ, quá tốn thời gian, người bình thường căn bản dùng không nổi a

Quay đầu lại thử xem

Nghĩ tới đây, Vương Hán nhân tiện nói: “Sư phụ, ta về trước đi chuẩn bị một chút, hai ngày nữa sẽ lên đường đi ra ngoài lịch lãm rèn luyện rồi”

Chờ Du Trường Xuân có chút gật đầu, Vương Hán cầm lấy Tạ Lập Cường cùng Triệu Đại Sơn vì chính mình chuẩn bị lễ vật, lái xe quay lại nước biếc cư

Vừa cầm yêu xe ngừng tiến lầu một ga ra, Tiền Tử Hào điện thoại liền đánh vào được, rất hưng phấn: “Tin tức tốt, Hoàng gia sở cầm cổ phiếu, có một loại trướng 8%, mặt khác cổ phiếu đã có hai phần ba ngã ngừng, một phần ba ngã 6- 7%, lần này, bọn hắn có thể động dụng tài chính ít nhất lại rút lại một thành “

Vương Hán nở nụ cười, bắt tay sát, treo P đương, xuống xe khóa cửa xe, lại đối với điện thoại nói: “Hà Tân Kiều sáng hôm nay liền nói cho ta biết, Hoàng gia có nhiều cổ phiếu đều sụt, bất quá ta cũng không nghĩ tới rõ ràng có hai phần ba ngã ngừng thảm như vậy xác thực là cái tin tức tốt “

Lấy Vương Hán hiện tại có hạn tài chính thường nhận thức, tự nhiên là biết rõ, như loại này ngã ngừng, liền tính toán ngày kế tiếp bắt đầu phiên giao dịch, cũng không có khả năng trúng liền, có lẽ sẽ có nho nhỏ tốc độ tăng, bình thường sẽ không vượt qua 2- 3%, càng lớn có thể là tiếp tục ngã

Tiền Tử Hào hào hứng bừng bừng mà nói: “Đúng vậy a, Hoàng gia những tài chính này hẳn là có hơn phân nửa đều đến từ người đầu tư, hiện tại ngã ngừng, bọn hắn khẳng định phải đối mặt đến từ rất nhiều cỡ lớn người đầu tư chỉ trích cùng áp lực, có chút tài chính nói không chừng còn có thể bứt ra lui thị, ta tin tưởng hậu thiên bắt đầu phiên giao dịch thời gian, Hoàng gia có thể động dụng tài chính hội đại đại rút lại, chúng ta lực cản cũng sẽ giảm bớt rất nhiều “

“Nói trở lại, cái kia Hà Tân Kiều trình độ thực rất không tồi, nhất là toàn cục xem, rất mẫn cảm, cũng rất có quyết đoán, làm cho Hoàng gia không thể không chọi cứng, là một nhân vật “

Vương Hán lập tức trêu ghẹo hắn: “Như thế nào lúc này mới bao lâu, ngươi mà bắt đầu bội phục hắn cam tâm tiểu đệ “

“Cái gì tiểu đệ a” Tiền Tử Hào lập tức không chịu thua địa kêu lên: “Ta cùng hắn là ngang hàng, chỉ bất quá hắn tiếp xúc cấp độ so với ta cao, học được đồ vật so với ta nhiều, trước mắt hơi chút so với ta mạnh hơn một chút mà thôi chờ ta cùng hắn đứng ở đồng dạng độ cao, hiểu rõ được đồng dạng nhiều, ta tin tưởng ta không thể so với hắn chênh lệch “

Vương Hán cười mà không nói

Tuy nhiên không hiểu tài chính, nhưng Thu ca nói lý ra nói lên tam phương trình độ, đã từng thuật lại qua Chúc Lực đúng a khác hai nhà thao tác quá trình cảm thụ Hà Tân Kiều lớn mật, đại khí, càng ưa thích cung không đủ cầu, Tiền gia tắc thì tương đối vững vàng, thao tác thủ pháp bên trên hơi non nớt thô ráp, nhưng có khả năng cùng mà vượt Hà gia tiết tấu, làm được nhặt của rơi bổ sung, luận tiềm lực, thật đúng là tương xứng

Hà gia là vì gia tộc nội tình, nhân mạch quan hệ quảng, tin tức linh thông, mà Tiền gia có khả năng cùng mà vượt, vậy thì thật sự là dựa vào đúng a tài chính thị trường trời sinh nhạy cảm

Chỉ là cái này trình độ là chỉ Tiền phụ hay vẫn là Tiền Tử Hào, trước mắt vẫn chưa thể xác định, dù sao đến bây giờ mới thôi, Tiền phụ cũng không có hoàn toàn dứt bỏ cái này chiến trường, nhiều khi, không loại trừ là Tiền phụ tự cấp Tiền Tử Hào làm chỉ đạo

Tiền Tử Hào chỉ là gọi điện thoại báo lại có, thuận tiện cáo tri không cần phải nữa thêm tài chính, Vương Hán cũng vui vẻ được nhẹ nhõm chờ chấm dứt cùng Tiền Tử Hào trò chuyện, Vương Hán lui trở về ngoài cửa, tả hữu ngắm ngắm, không thấy được người, liền ấn mở điện thoại, đăng nhập nông trường nhà kho, đem tồn kho một đôi Phỉ Thúy ngọc thạch Tỳ Hưu thực vật hóa

“Bang bang” hai tiếng liên tiếp chấn vang lên, Vương Hán ngạc nhiên chứng kiến trước mắt phút chốc nhiều ra một đôi so với chính mình cao hơn một điểm, chí ít có Nhị mét năm tả hữu ngọc sư tử bằng đá, a, không đúng, là ngọc thạch Tỳ Hưu

Nó nền là tứ tứ phương phương Dương Lục Phỉ Thúy, có hai cái thô nhám như thùng nước, vừa đủ Vương Hán eo cao, tại dưới ánh mặt trời chiếu sáng thông thấu vô cùng, dù là Vương Hán mở to hai mắt, cũng không cách nào theo hắn bên trong tìm được nửa điểm rảnh tỳ

Cho đã mắt Dương màu xanh lá, thoạt nhìn cực kỳ thư thái vui mắt

Hơn nữa cái này nền vừa rụng tại bên ngoài biệt thự trên đồng cỏ, cái kia khí tràng lập tức cùng đại địa dung làm một thể, hùng hậu, nhưng lại không mất sục sôi

Đều nói ngọc là đại tinh hoa, là huyết dịch, chiếu dưới mắt cái này khối nền biểu hiện, ngược lại là rất chuẩn xác

Lại cẩn thận chu đáo cái kia bốn vó giẫm nền bên trên cực lớn Tỳ Hưu: Toàn thân trắng nuột, nhưng ở dưới ánh mặt trời chiếu sáng ẩn ẩn địa lộ ra tia cực tím, mắt sáng mà Bá khí, lại để cho Vương Hán lần đầu tiên liền nhớ lại “Tử Khí Đông Lai” cái chữ này

Nó chạm trổ càng là tinh tế phi phàm, mỗi một cọng lông tóc đều là rất sinh động, tự nhiên, không có có nửa điểm thiếu thốn cùng cứng ngắc chỗ

Mà hắn béo tốt trên cổ, có một vòng thập phần bắt mắt Huyết Hồng sợi dây hạt châu, sắc thái tươi đẹp, nước nhuận mười phần, là đỉnh cấp hồng phỉ, hơn nữa là cùng thân thể nhất thể (chưa xong còn tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Truyện Đạo Mộ Bút Ký trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!