Xu Hướng 3/2023 # Giật Mình Về “Chữ L Ngược” Trong Hai Vụ Thảm Sát # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Giật Mình Về “Chữ L Ngược” Trong Hai Vụ Thảm Sát # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Giật Mình Về “Chữ L Ngược” Trong Hai Vụ Thảm Sát được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dáng khung cửa trên tầng của tiệm vàng Bắc và… dáng cổng ngôi biệt thự ở Bình Phước đều có hình chữ L ngược

Theo phong thủy, phần cổng vào ngôi biệt thự ở Bình Phước có dạng hình chữ L ngược tựa như cái máy chém vào phần nhà ở. Đây là thế nhà phạm phải Đao Trảm Sát, là một thế nhà rất xấu. Nhà xưởng lại ở ngay sau lưng nhà, về phong thủy cần có hàng rào ngăn cách bảo vệ nhưng ở đây hoàn toàn không có cũng là một điểm rất xấu. Đây là thế nhà phạm phải Thanh Sát, hoạt động của nhà xưởng làm kích động các hung tinh trong lòng đất, tạo ra sự bị động tất yếu, người sống trong nhà luôn có sự bất an. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được. Nếu người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Với một khu đất rộng như vậy, cũng không nên đặt căn nhà quá sát đường, đặc biệt ở đây lại là đường lớn, là quốc lộ. Trong Phong Thủy Loan Đầu Hình Pháp, căn nhà đã bị phạm phải thế Cắt Cước Sát, không có Minh Đường, không có vùng tụ khí. Nên đặt lùi căn nhà lại và phải có án Thanh Long, Bạch Hổ trấn yểm hai bên

Không nên đặt căn nhà quá sát đường, đặc biệt là quốc lộ

Cửa chính và cửa sau của căn nhà thông thẳng nhau, khí đi qua không tụ được. Nhà không giữ được khí tức là không giữ được Phúc. Không giữ được Phúc ắt có Họa. Thêm nữa cửa nhà với cách trang trí rối rắm rất nặng nề, mang tính tù hãm, kìm hãm sinh khí lưu chuyển

Cửa chính và cửa sau của căn nhà thông thẳng nhau, khí đi qua không tụ được Cửa nhà trang trí rối rắm rất nặng nề, kìm hãm sinh khí lưu chuyển Về mệnh của gia chủ

Chủ nhà sinh năm 1968, mệnh Đại Trạch Thổ, quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Nhà giáp quốc lộ 13, quay mặt ra hướng Đông. Có hai cổng, một quay về phía Đông hướng Họa Đại, một cổng quay về phía Bắc hướng Tuyệt Mệnh. Cửa chính và cổng chính đồng hướng Đông, là hướng Họa Hại. Đây là nhà Đông Tứ Trạch, rất không hợp với gia chủ này.

Hai cổng vào thì một cổng quay về phía Đông hướng Họa Hại, một cổng quay về phía Bắc hướng Tuyệt Mệnh

Gia chủ mệnh Thổ nhưng sử dụng quá nhiều hành Kim. Thổ sinh Kim sẽ gây tiết chế bản mệnh. Để tạo ngũ hành tương sinh, đáng lý cần tạo ra hành Hỏa, nghĩa là căn nhà cần có nhiều hơn những họa tiết trang trí với màu sắc ấm áp. Nếu mái nhà làm mái dốc dán ngói màu đỏ sẽ rất phù hợp. Nhưng hầu hết ở đây đều là các nét thẳng vuông vức, và có phần tù túng. Tổng thể cả căn nhà như một chiếc hộp khá bó cứng và tù hãm.

Theo TTTĐ

Hé Lộ Lời Giải Phong Thủy Cho Nhà Trong Hẻm Cụt Khiến Ai Cũng Giật Mình Pt219107

Từ xưa đến nay, rất nhiều gia đình đang lo lắng vì sở hữu một ngôi nhà hay một mẫu biệt thự đẹp trong ngõ cụt, đặc biệt là các gia đình ở thành phố, đô thị vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Vậy tại sao vị trí ngõ cụt lại có ảnh hưởng xấu như vậy và làm như thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt, kiến trúc Angcovat sẽ cho bạn lời đáp.

Hiểu như thế nào là nhà trong hẻm cụt?

Hẻm chính là đường hẻm (có lộ giới nhỏ hơn 12m) được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất. Nhà trong hẻm cụt thường giáp các công trình khác và mặt tiền nhỏ như mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m diện tích 90m2

Cuối đường có thể phân làm 2 loại: loại thứ nhất là cuối đường giống hình chữ T, loại thứ hai là đoạn cuối cùng của ngõ cụt.

Phong thủy cho nhà trong hẻm cụt là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm vì nó ảnh hưởng xấu đến tài vận

Tại sao phong thủy cho nhà trong hẻm cụt được các chuyên gia đánh giá không tốt và rất “đáng sợ”?

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà thì phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền và an toàn nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Thứ nhất, có nên mua nhà trong hẻm cụt không khi giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, bất tiện

Vị trí nhà ở cuối hẻm được coi là địa thế xấu vì đi lại bất tiện, xe kích thước lớn không vào cổng được, không có nhiều ngõ thông ra ngoài

Nhà ở cuối hẻm chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được nên dù những ô tô gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện, đi bus cũng mất thời gian đi bộ ra ngoài xa mới đến nơi. Nếu là xe máy xe đạp thì các bạn hãy tìm những giải pháp thi công tầng hầm nhà phố để làm nơi để xe thuận tiện.

Bên cạnh đó, muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

Thứ 2, xây nhà trong ngõ cụt gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ có giới lộ hẹp

Xây nhà trong hẻm cụt gặp rất nhiều khó khăn và bị đội chi phí nhân công, vận chuyển rất nhiều

Nhiều người thắc mắc rằng việc xây nhà khó khăn không phải là vấn đề phong thủy nhưng khoa học và phong thủy có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, tương quan với nhau, vì thế vấn đề xây nhà bất lợi khó khăn cũng thuộc về phong thủy cho nhà trong hẻm cụt mà các bạn nên lưu ý để cân nhắc có nên mua nhà ở hẻm cụt không.

Những ngôi nhà trong hẻm cụt thì chỉ có một lối duy nhất để vào nhà và phải va chạm, đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu khi chuẩn bị xây nhà, ngay cả máy móc và những thiết bị cồng kềnh cũng rất khó khăn. Bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người. Ngoài ra chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật tư vật liệu sẽ rất cao vì hẻm vào nhà sâu và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Nhà trong hẻm cụt phải đi qua rất nhiều nhà khác nên khi xây dựng sẽ làm ảnh hưởng đến các gia đình trong khu vực

Thứ 3, nhà cuối hẻm rất dễ xảy ra tình trạng bế khí, tụ khí

Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Đánh giá phong thủy cho nhà trong hẻm cụt dưới ánh sáng khoa học luôn không tốt

Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật cho gia chủ.

Thứ 4, nhà ở cuối hẻm rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn

Cháy nhà trong ngõ hẻm nhỏ khiến gia đình trong hẻm cụt thiệt hại nặng nề vì không tránh kịp

Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Nếu hỏa hoạn xuất phát từ trong ngôi nhà thì càng nguy hiểm hơn, vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ xót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Trong phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì phòng tránh hỏa hoạn là vô cùng quan trọng

Thứ 5, nhà trong hẻm cụt và những bất lợi về mặt pháp lí

Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công

Hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt như thế nào để hạn chế nhược điểm của vị trí địa lí?

– Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi.

Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn, đây là cách hóa giải nhà ở ngõ cụt rất đơn giản và rất tốt.

– Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

– Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Rắc Rối Với Tỳ Hưu.giúp Mình Với!

Con Tỳ Hưu, không phải Kỳ Hưu không có ở Việt Nam. Nó là sản phẩm tưởng tượng của người Trung Quốc. Hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng dài người hơn 1 chút vì là rồng con. Trong truyền thuyết về con rồng ở Trung Quốc, Tỳ Hưu là con út (con thứ 9), sinh ra bị dị tật bẩm sinh, không có hậu môn. Vì bị dị tật nặng như vậy, lại không có đội ngũ Đại phu cao cấp và phương tiện cứu chữa hiện đại nên sau vài ngày chào đời, Tỳ Hưu thăng thiên. Ngọc Hoàng Thượng đế thấy Tỳ Hưu khóc oe oe thảm thương nên rất lấy làm đau xót, cho rằng đó là lỗi của mình gây ra nên đã cho Tỳ Hưu trở lại nhân gian, hiển linh thành thần. Từ đó, nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà. Nguyên do là nó chỉ có ăn mà không có ị. Bao nhiêu của nả vào mồm nó là không có đường ra.

Những ai thờ Tỳ Hưu đều phải hết sức trân trọng, vì con này tính tình ưa sạch sẽ, lại hay khóc mè nheo. Nó vốn chết yểu mà. Nên tính khí trẻ con lắm. Không cho nó ăn là nó quấy khóc. Ai lấy đồ của nó là nó gào lên như cha chết. Ai rước nó về thờ phải nâng niu, tắm rửa sạch sẽ cho nó, ngày 3 lần.

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, như vậy, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy. Con linh vật ấy có mặt con lân đực nhưng lại có một sừng và có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc; đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Nói cách khác, vàng bạc chỉ có vào mà không có ra.

Chuyện tỳ hưu xưa

Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy, cuộc sống không chỉ vua mà gia đình vua ngày càng sung túc. Sau đó, vua cho tạc tượng linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có. Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con vật linh kia và đặt tên cho nó là con tỳ hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con tỳ hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con tỳ hưu. Các quan càng không được dùng cho nhà mình, bởi quan không được giàu hơn vua.

Thiếu thời nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ ông Liêm (sau này là cha vợ) cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước vào quan trường. Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật “dưới một người trên triệu triệu người”. Ngân khố nhà vua ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu.

Đến khi Hòa Thân bị giết; quan quân đã tá hỏa khi thấy tài sản Hòa Thân bị tịch thu nhiều gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang có. Hòa Thân có 2 vật trấn trạch được cất giấu trong núi đá giả đó là con tỳ hưu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng bà nội, nhân ngày mừng thượng thọ. Khi đập vỡ hòn giả sơn, các quan mới phát hiện trong núi đá ấy có con tỳ hưu. Mà con tỳ hưu của Hòa Thân to hơn tỳ hưu của vua.

Ngọc tạc con tỳ hưu là ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi, trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Bụng và mông con tỳ hưu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con tỳ hưu của vua và như thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua. Sau khi tịch thu con tỳ hưu, nhà vua không thể tịch thu chữ “Phúc” kia được bởi chữ Phúc đã được gắn chết vào đá hồng ngọc; nếu đập đá ra lấy chữ thì đá sẽ vỡ, như thế thì phúc tan. Mà chữ thì do vua Khang Hy viết nên không ai dám phạm thượng. Thế là đành để “Phúc” lại cho nhà Hòa Thân, có lẽ vì thế nên dù phạm nhiều tội tày đình nhưng Hòa Thân chỉ chết một mình, thay vì phải bị tru di tam tộc.

Chuyện tỳ hưu bây giờ

Bắt đầu câu chuyện tỳ hưu thời nay, Tuấn Kiệt chỉ vào những bức ảnh treo ở Tài môn nói: “Ở Việt Nam cũng có những con tỳ hưu đặt ở nhiều nơi. Ví dụ như trong Diamond Plaza. Chủ khu mua sắm trên đã làm thêm một khách sạn mới cạnh khu An Đông sau khi đặt tượng hai con tỳ hưu ở Diamond đấy. Tại khách sạn mới chủ đặt hai con tỳ hưu to hơn con trước”. “Với những kỳ tích hấp dẫn ấy nên Saigontourist mong khách mình ngày một khá hơn, và trong tour có dẫn khách đến Tài môn để “thỉnh” tỳ hưu mang tài lộc về nhà” (không ai nói đi “mua” tỳ hưu mà nói “thỉnh” tỳ hưu vì đó là linh vật).

Các tour du lịch sang Trung Quốc ai cũng muốn tìm cho mình một con tỳ hưu để mang may mắn về nhà. Tỳ hưu ở Tài môn làm bằng các loại ngọc. Vì sao tỳ hưu phải làm bằng ngọc mới linh? Tiêu Tuấn Kiệt nói: “Chữ Vương có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Ai chẳng muốn mình sang giàu”. À ra thế. Phải tốn tiền “thỉnh” nhiều con tỳ hưu ở nhiều nơi tôi mới “ngộ” ra cách chọn tỳ hưu mà chắc chắn ít người biết.

Con tỳ hưu không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà còn giúp công danh tấn tới và sự bình an lâu dài. Trước tiên, con tỳ hưu là linh vật không có hậu môn, nhưng thỉnh thoảng người bán vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của vài con tỳ hưu và trộn chung vào số những con tỳ hưu bán. Như thế có nghĩa là, người ấy có thể làm ăn khá, nhưng không giữ của được.

Họ không chỉ khiếm khuyết ấy cho người mua bao giờ, bởi theo họ đó là duyên của người chọn mua, và đâu phải cứ ai muốn giàu là được giàu. Còn muốn công danh tấn tới thì người mua phải chọn con tỳ hưu có sừng, có cánh, mông nhỏng cao, thuôn. Muốn cầu sức khỏe, bình an thì đó là con tỳ hưu có râu, mông thuôn và không có cánh (để sức khỏe và bình an không bay đi mất).

Tuyệt nhất và tròn trịa nhất đó là con tỳ hưu phải có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh. Người ta bảo, thỉnh tỳ hưu ở Tài môn mới linh nghiệm, do vậy, giá một con tỳ hưu ở Tài môn không hề rẻ và để vào được

Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc,Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh,nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc,Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh,nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành.

Vật liệu tạo hình con Tỳ Hưu này rất nhiều : Làm bằng gỗ, làm bằng đá, làm bằng ngọc, làm bằng sứ, làm bằng đồng…Về hình dáng Tỳ Hưu hiện đang lưu hành từ trước đến nay, vẫn là loại Tỳ Hưu trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua. Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc.

Nếu có dịp ta đi du lịch đến Bắc Kinh, ta sẽ thấy các cửa hàng lớn đều bày bán Tỳ Hưu với đũ vóc dáng và chủng loại, từ con nhỏ xíu như ngón tay cái, đến con lớn có chiều cao trên 0,3 mét.Con Tỳ Hưu ở xứ sỡ này rất được trân trọng như một bảo vật, và được Bộ VHTT TQ cấp phép lưu hành. Về tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy thì có nhiều tác dụng :

1.Về màu sắc : Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh.

2.Ngoài các tác dụng cá biệt như trên, Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

3.Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành : Như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc tại TQ ta đều thấy họ chưng Tỳ Hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm, sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ.Tỳ hưu ngoài việc có tác dụng chiêu tài lộc không liêm chính như trên, Tỳ Hưu cũng còn có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ Hưu ở nhà và ở công ty…

Tỳ Hưu khi đặt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính,hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.Tất nhiên khi đặt bất cứ vật khí phong thũy nào, điều cần phải nhớ là: Xem ngày giờ tốt để đặt.

4.Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giãi “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thũy,khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ : Mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giãi sát khí của ngũ hoàng đại sát.

( net )

Theo ý mình đã là linh vật thì nên khai quang

Phong Thủy Nhà Mình Tốt Hay Xấu Tự Bạn Kiểm Tra Được

Phong thủy biệt thự hay nhà ở tốt hay xấu chúng ta đều có thể tự mình kiểm tra được. Bởi dù tin hay không thì nó cũng luôn tồn tại xung quanh như hơi thở của bạn.

Phong thủy ở ngay xung quanh chúng ta, chúng tồn tại từng ngày, từng giờ. Bất luận là bạn có tin vào phong thủy khoa học hay không thì chúng vẫn cứ tồn tại. Phong thủy biệt thự tốt hay xấu ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, tới gia trạch. Bởi vậy các cụ ngày xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Coi trọng phong thủy một chút không mất gì mà còn được rất nhiều.

I. Ngoại thất, cảnh quan

1. Tường vây bốn phía không nên cao quá, nhà thấp tường cao khiến gia chủ có cảm giác bị bủa vây, kìm hãm.

Hơn nữa, trên tường không nên gắn vật sắc nhọn, lưới sắt, dây thép gai… nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới gia vận.

Tuy nhiên, trên tường rào biệt thự của chúng ta hiện nay không nhà nào là không có những vật sắc nhọn ấy. Có thể mọi người biết là phạm phong thủy nhưng vẫn không thể tránh được vì lý do an toàn, đề phòng trộm cắp.

2. Phòng ngủ và phòng khách không nên quá hẹp. Tùy theo diện tích nhà mà phân định hai không gian này. Tuy nhiên nhỏ nhất cũng phải từ 3m trở lên. Nếu không, gia chủ gặp trở ngại trên con đường phát triển sự nghiệp. Mặc dù phải lao tâm khổ tứ, vất vả nhưng công việc vẫn không thuận, gặp nhiều trắc trở.

3. Khi xây dựng nhà ở, nhất định không được chọn hướng nhà mà phía trước có tường cao, phía sau có nhà cao tầng.

Nếu không, trong nhà dễ xảy ra nhiều điều xui xẻo, không như ý muốn. Thời điểm xây nhà mới cũng nên thận trọng, cần làm cây, dọn cỏ sạch sẽ. Nếu cỏ cây quá um tùm, không sạch sẽ, vận thế sẽ yếu dần.

4. Phòng ở phía Đông Nam không nên có cây to che khuất ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, khoảng sân trước cửa phòng không nên gieo trồng nhiều hoa cỏ, gia vận khó có thể hưng thịnh.

5. Nếu hai bên cửa chính có cây cối chết khô chết héo, bất kể là cây lớn hay nhỏ cũng nên loại bỏ ngay. Bằng không, gia đạo sa sút, xui xẻo liên tiếp kéo tới.

6. Nếu cổng chính ở cuối đường hoặc ngõ cụt, gia đình sẽ gặp chuyện thị phi.

Nếu có thể hãy thay đổi hướng cổng hoặc chuyển tới một căn nhà khác có cổng nhìn ra không gian rộng lớn. Có như vậy gia vận mới phát triển không ngừng.

Nên xem: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái 4 phòng ngủ đẹp cả ngoại và nội thất Tại Đây

II. Nội thất

1. Nếu trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì nhà vệ sinh nhất định phải sạch sẽ, thoáng gió, khô ráo. Nhà vệ sinh ẩm thấp, tối tăm sẽ khiến sức khỏe của người trong phòng bị ảnh hưởng.

Cửa sổ phòng ngủ không được quá thấp nếu không đời sống vợ khồng không hòa hợp, họa ngoại tình đe dọa.

2. Nhà vệ sinh, phòng tắm không được tối tăm, ẩm thấp. Trong trường hợp không có ánh sáng mặt trời chiếu rọi thì cũng phải lắp đèn sáng sủa đề phòng tai họa rình rập.

Hơn nữa, cửa phòng vệ sinh cũng không được đối diện với cửa chính. Bởi uế khí sẽ ảnh hưởng tới các nguồn khí tại khu vực cửa chính khiến người trong nhà thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

3. Khu vực giữa nhà chỉ nên đặt phòng khách và phải sạch sẽ, sáng sủa. Tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc nhà bếp ở vị trí này. Nếu không bệnh tật tiềm tàng, tiền bạc chi tiêu nhiều, hầu hết là những khoản tiền lớn.

4. Hạn chế thiết kế các góc nhọn, góc chết trong nhà. Nhà có nhiều góc nhọn vừa không đẹp mắt, gia vận lại gặp nhiều trắc trở.

5. Bể cá có công năng hóa sát nhưng tốt nhất nên đặt ở phòng có nhiều hung khí. Lúc ấy, hung khí sẽ hóa sinh khí, có lợi cho gia chủ.

6. Trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc, tránh bài trí gương đối diện với giường ngủ hoặc bàn làm việc. Nếu không muốn sức khỏe người nhà gặp nhiều bất lợi thì tận lực tránh đặt gương chiếu thẳng cửa chính.

7. Tượng con giáp hoặc ảnh chân dung không nên đặt trong phòng ngủ. Nếu không chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí cả tình cảm vợ chồng cũng dần xấu đi.

Như vậy, hãy nhìn quanh nhà mình và xác định, nếu nhà phạm những yếu tố trên, chắc chắn phong thủy biệt thự hay phong thủy nhà ởkhông tốt. Ngược lại, nếu không phạm điều gì, bạn có thể “ăn ngon ngủ kỹ”, gia trạch chắc chắn sẽ hưng thịnh.

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Giật Mình Về “Chữ L Ngược” Trong Hai Vụ Thảm Sát trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!