Xu Hướng 6/2023 # Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. # Top 14 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BY : ADMIN

39/10/2019

Gỗ thủy tùng hợp mệnh gì?

Trong ngủ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành  không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. 

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh hay Khắc Sinh.

– Trong mối quan hệ Tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Trong mối quan hệ Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương sinh, tương khắc, tương thừa, tương vũ kết hợp thành hệ chế hoá, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

 Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp với mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp với Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự cân bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy nỡ, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc tăng trưởng sinh khí và thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng.

Thủy: Thủy tức là Nước tượng trưng cho tài lộc, nước mang lại tiền tài. Tại sao người ta lại cho rằng Thủy mang tài lộc đến cho gia chủ, bởi vì nước luôn là yếu tố cần của mọi sự sống. Thủy luôn đóng vai trò kích hoạt mọi nguồn sinh khí trong môi trường sống. Nhờ vào hệ Thủy mà cây cối sinh vật tươi tốt, phát triển, cuộc sống ổn định. Thủy giúp gia tăng lợi ích cho gia chủ, giúp công việc làm ăn trôi chảy thuận lợi.

Ảnh: Cây gỗ Thủy Tùng.

Tùng: là 1 trong tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở các đình chùa và thường đi chung với các đề tài hoa lá, mây nước…

– Cây Tùng đại diện cho Mùa Xuân, Mùa Xuân cũng đồng nghĩa với việc trăm hoa đua nỡ đâm chồi nẫy lộc. Tùng là cách gọi chung cho các loài cây trong họ Tùng như Thủy Tùng (Thông nước), Thông,…

Ảnh: Lộc Bình Thủy Tùng mang lại Tài Lộc và Thịnh Vượng.

Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử.

Ngoài ra theo phong thủy, Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó Tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

Tranh Tùng Hạc Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tranh?

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc trong phong thủy là gì?

Tranh Tùng Hạc là một trong những sản phẩm hiện đang được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Mẫu tranh này thường được nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp lựa chọn để trang trí trong nhà hoặc văn phòng,…

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc

Những bộ Tranh Tùng Hạc có đặc điểm nhận diện nổi bật chính là hình ảnh chim Hạc và cây Tùng. Hình ảnh đó luôn được đánh giá cao về giá trị nhân văn sâu sắc. Bởi theo quan niệm của người xưa, chim Hạc và cây Tùng đều là những vật quý hiếm tượng trưng cho những gì tốt đẹp nhất.

Nguồn gốc về sự kết hợp giữa hai biểu tượng Tùng và Hạc

Tranh Tùng Hạc là một trong những mẫu tranh có nguồn gốc từ xa xưa. Người xưa muốn đưa những hiện vật gần gũi trong cuộc sống vào tranh. Các mẫu tranh này chỉ có tác dụng để trưng bày mà đó còn thể hiện cho mong muốn mang lại tài vận may mắn cho gia chủ.

Hình ảnh Hạc thường được dùng để ví với những người quân tử, vì vậy hầu hết các sắc lệnh chiêu mộ hiền sĩ thời xưa thường được gọi là Hạc bản.

Tùng là loại cây sống lâu năm trên mặt đá, có sức sống mãnh liệt. Loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay khí hậu thay đổi. Cũng bởi vậy cây Tùng được tượng trưng cho khí phách của người quân tử luôn hiên ngang trước mọi thử thách khó khăn.

Trong hội họa, với mong muốn có một bức tranh ý nghĩa mang may mắn người ta thường kết hợp sử dụng hình ảnh chim Hạc cùng với cây Tùng. Đặc biệt, hình ảnh Tùng – Hạc còn biểu tượng cho sự bề thế, trường thọ cũng như dũng khí của người quân tử.

Những mẫu Tranh Tùng Hạc phổ biến hiện nay

Ngày nay hình ảnh Tùng và Hạc trong các tác phẩm tranh đã quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên sức hút của chúng lại chưa bao giờ hạ nhiệt với những người yêu tranh bởi ý nghĩa phong thủy tuyệt vời mà chúng đem lại.

Hiện nay trên thị trường có không ít những mẫu tranh Tùng và Hạc. Trong đó, nổi bật nhất chính là mẫu tranh Tùng Hạc Diên Niên. Mẫu trang này là một bức tranh sơn thủy hữu tình. Chúng được được tạo nên bởi những đường nét với đầy đủ mọi sự vật trên đời như núi non, thác nước, cây cối, chim Hạc, mây trắng và cả mặt trời,…

Ý nghĩa phong thủy của Tranh Tùng Hạc

Trong những bộ tranh này, chim Hạc được khắc họa tỉ mỉ qua nhiều chi tiết khác nhau. Đầu Hạc màu đỏ, biểu tượng cho hành Hỏa, nơi tập trung nhiều dương khí. Bên cạnh đó, có kết hợp cùng hình ảnh cây Tùng giúp thể hiện sự kiên trì và sức sống mãnh liệt.

Vì thế mà các mẫu Tranh Tùng Hạc được xem là một loại tranh phong thủy thể hiện cho sự quyết tâm theo đuổi niềm đam mê và khát khao trong cuộc sống.

Ngoài ra Tùng – Hạc còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh trường thọ và nguồn năng lượng mạnh mẽ. Bởi trong phong thủy, chim Hạc vốn đứng đầu trong họ lông vũ. Chúng tượng trưng cho khí phách và phong độ của đấng nam nhi. Đồng thời loại chim này có khả năng trừ tà, trấn trạch, giúp xua đuổi tà khí và mang lại sự bình yên cho gia đình.

Không chỉ vậy Ý nghĩa của Tranh Tùng Hạc Diên Niên còn được thể hiện sự khao khát luôn mong muốn vươn lên một vị trí cao, đầy sức mạnh và quyền lực. Đôi cánh Hạc trắng muốt, sải rộng thể hiện cho sự cao quý, thanh khiết và những khát vọng nâng tầm.

Treo một bức tranh này trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng thể hiện sự cao quý và mong muốn gia đình luôn được đủ đầy, con cháu sum vầy.

Tranh Tùng Hạc hợp tuổi gì?

Những mẫu Tùng Hạc bao gồm các yếu tố hành Mộc, hành Thổ, hành Thủy. Vì vậy tranh có thể phù hợp với hầu hết tuổi thuộc của các cung mệnh này.

Tuổi Bính Tý: sinh năm 1936, 1996 Tuổi Đinh Sửu: sinh năm 1937, 1997 Tuổi Giáp Thân: sinh năm 1944, 2004 Tuổi Ất Dậu: sinh năm 1945, 2005 Tuổi Đinh Thìn: sinh năm 1952, 2012 Tuổi Quý Tỵ: sinh năm 1953, 2013 Tuổi Bính Ngọ: sinh năm 1966 Tuổi Đinh Mùi: sinh năm 1967 Tuổi Giáp Dần: sinh năm 1974 Tuổi Ất Mão: sinh năm 1975 Tuổi Nhâm Tuất: sinh năm 1982 Tuổi Quý Hợi: sinh năm 1983

Tranh Tùng Hạc hợp mệnh gì?

Tùng Hạc là mẫu tranh sở hữu đầy đủ đặc điểm của cả 3 hành: Thủy, Mộc, Thổ. Trong Ngũ hành thì đây là 3 cung mệnh này tương sinh, tương hợp với nhau. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, vì vậy các gia chủ thuộc 3 mệnh này đều có thể lựa chọn tranh treo tường Tùng Hạc để trang trí cho nhiều không gian của mình.

Ngoài ra, mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim do Kim sinh Thủy. Vì vậy những người thuộc mệnh Kim cũng có thể treo mẫu tranh này trong nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên kết hợp cùng các bộ tranh trang trí khác.

Hướng dẫn cách treo Tranh Tùng Hạc hợp phong thủy

Tranh Tùng Hạc có rất nhiều ý nghĩa vì vậy bạn có thể lựa chọn và treo tranh tại mọi vị trí trong nhà. Ở mỗi vị trí khác nhau tranh sẽ phát huy những công dụng và ý nghĩa riêng biệt.

Vị trí treo Tranh Tùng Hạc

Tranh Tùng Hạc có nội dung, màu sắc và ý nghĩa phong thủy thích hợp với hầu hết các không gian phòng:

Tranh trang trí phòng khách: loại trang này treo ở phòng khách không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho gia chủ. Tùy vào kích thước phòng mà bạn có thể chọn lựa các kích thước cũng như các bộ tranh yêu thích.

Tranh trang trí phòng ngủ: khi sử dụng để trang trí phòng ngủ tranh đem lại cho gia chủ có cảm giác thoải mái và thư giãn hơn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Tranh trang trí phòng ăn: khi lựa chọn làm tranh treo phòng ăn bạn nên chú ý đặt tranh ở khu vực gần bàn ăn. Tránh treo tranh gần khu vực nấu nướng, bởi Thủy khắc Hỏa. Mẫu tranh này sẽ hợp với khu vực phòng ăn, hơn là phòng bếp.

Tranh Tùng Hạc treo hướng nào?

Hướng Đông Nam (cung phú quý): treo tranh hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều phúc lành, may mắn và tài lộc. Gia đình luôn êm ấm, đây là cách để phát huy tác dụng trấn trạch tốt nhất của tranh.

Hướng Nam (cung danh tiếng): tranh được treo ở vị trí này sẽ giúp gia chủ cải thiện việc giao tiếp tốt hơn và các mối quan hệ xã giao thêm bền chặt. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống và công việc của gia chủ được thuận lợi hơn.

Hướng Bắc (cung sự nghiệp): Nếu bạn lựa chọn mẫu tranh này ở phòng làm việc, nên chọn treo theo hướng Bắc. Đây là hướng giúp mang lại sự thuận lợi cho sự nghiệp, giúp công việc của gia chủ luôn được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lưu ý: không treo tranh ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa. Điều này có thể ảnh hướng không tốt, mang lại xui xẻo cho gia chủ.

Tranh Tùng Hạc được in tại Tranh tường AZ

Tại Tranh Tường AZ, Tranh Tùng Hạc được in trên chất vải canvas cao cấp. Khung tranh sử dụng chất liệu gỗ hoặc nhựa với độ bền cực cao. Giúp những sản phẩm tranh luôn bền đẹp, không bị cong vênh sau thời gian dài sử dụng.

Với công nghệ in hiện đại những sản phẩm Tranh Tùng Hạc tại Tranh Tường AZ luôn có màu sắc và hình ảnh rõ nét và có thể chống chịu tốt với thời tiết thay đổi liên tục như tại Việt Nam.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lọ Lục Bình Tùng Công

17-07-2018, 11:28 am

Tùng, Công là những biểu tượng quen thuộc thường nhìn thấy trên lọ lộc bình gốm sứm nhưng ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình Tùng Công có mấy ai hiểu được.

Tùng, Công được hiểu như thế nào?

Theo truyền thuyết, chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng – biểu tượng của loài chim quý. Mà Phượng Hoàng lại tượng trưng cho sự vương giả, quyền thế, sự vùng dậy chống lại cái ác, sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra, chim công có cái đuôi rực rỡ sắc màu, tô điểm thêm những con mắt xòe ra giống như đồng tiền trải dài trên đuôi. Đây là biểu tượng của sự giàu sang, may mắn.

Cây tùng là một loài cây mọc ở những núi cao trên đất đai khô cằn, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa, bão, tuyết,… nhưng vẫn hiên ngang tiến về phía trước. Trong phong thủy, cây tùng là một trong những loại cây giúp xua đuổi tà khí, không khuất phục cường quyền, sẽ mang lại sự trường thọ cho những ai sở hữu nó.

Lọ lộc bình Tùng Công

Theo phong thủy, lộc bình có tác dụng thu và giữ khi rất tốt nhờ vào hình dáng đặc trưng vốn có của nó: thân lộc bình phình to ra tượng trưng cho sự giàu sang, nhiều tài lộc – đây được coi là nơi cất giữ tiền tài, gia sản và bảo quản tài sản tốt nhất cho gia chủ; phần cổ lộc bình thì thắt lại có tác dụng lưu giữ vận khí tốt cũng như lưu giữ tiền bạc, tài vận không thất thoát ra ngoài; miệng lộc bình thì loe ra tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát tài. Vì vậy, lọ lộc bình Tùng Công là một lọ lộc bình đẹp , vừa mang ý nghĩa trang trí cho không gian thêm ấn tượng, sang trọng; vừa mang ý nghĩa của phong thủy khi có chi tiết Tùng Công là biểu tượng về sự trường thọ, sự giàu sang, gặp nhiều may mắn về tài lộc.

Cách bố trí lộc bình Tùng Công trong nhà

Lộc bình giờ đây là thú chơi tao nhã của không ít người. Bởi, chúng không chỉ có tác dụng trong trang trí nhà cửa nhà chúng còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Từ những ý nghĩa phong thủy đó, mọi người thường hay trưng bày hai lọ lộc bình Tùng Công trong nhà tại những vị trí hợp với vận mệnh của gia chủ để mang đến những điều may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Để bài trí lộc bình theo phong thủy, trước tiên gia chủ cần phải tìm ra được những vị trí hợp với vận mệnh của mình: vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, vị trí mang lại may mắn,… Chẳng hạn, lọ lộc bình Tùng Công là lộc bình gốm sứ thuộc hành Thổ nên vị trí phù hợp nhất là tại hướng Tây Nam của ngôi nhà. Khi bài trí ở hướng này, gia chủ nên nhớ không nên để lộc bình đối diện với cửa chính vì điều này sẽ khiến cho tiền bạc trong nhà dễ bị mất, bị hao hụt. Đồng thời, nếu là lộc bình tài lộc thì gia chủ không nên để người khác nhìn thấy, mà phải để ở nơi kín đáo để tài lộc trong nhà không bị mất đi.

Thú chơi lộc bình là một thú chơi lành mạnh và cũng mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến cho gia đình, đặc biệt là những ý nghĩa may mắn về tài lộc. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các loại lọ lộc bình, bởi mỗi họa tiết trên mỗi lọ lộc bình thì có ý nghĩa khác nhau, nhằm mang đến những vận khí tốt nhất cho gia đình của mình.

Mọi chi tiết về lọ lộc bình Tùng Công vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

Hà Nội – Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 715 195

Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

Email: sales@chogombattrang.vn

Cây Kim Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì

1. Đặc điểm của cây Kim Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng trong tự nhiên có thể cao tới 30 mét, đường kính gốc rộng từ 0,5 – 1 mét. Với những cây trồng trong nhà có 2 loại. Kim Thủy Tùng mini để bàn có chiều cao từ 20-50 cm. Cây nội thất cao từ 0,8-1 mét thích hợp trồng trong góc nhà, văn phòng, sảnh khách sách sạn, showroom,…

Kim Thủy Tùng thuộc loại cây thân gỗ thường mọc thành những bụi nhỏ. Cây có nguồn gốc từ Nam Phi và thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Cây lá kim, mềm và phân nhánh thành nhiều cành vươn dài. Tán cây mọc xòe đều và xếp ngang trên một mặt phẳng. Lá cây mềm mại, xếp thành hình tam giác sát cành cây. Thân cây nhỏ, mảnh và mọc thẳng đứng.

Cây nở hoa nhỏ màu trắng, mỗi cuống có khoảng 1-4 bông. Sau khi hoa tàn sẽ có quả và hạt hình cầu màu đen tím.

2. Tác dụng của cây Kim Thủy Tùng

Dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng, nhà cửa, bàn làm việc, trung tâm thương mại, shop bán hàng, quán cafe,… Cây có màu xanh tươi, hình dáng độc đáo, lạ mắt và nổi bật nên thường nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, mang đến không gian trong lành, tốt cho sức khỏe.

Màu xanh của cây Kim Thủy Tùng giúp mắt được thư giãn, cải thiện tâm trạng, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Là loài cây đứng đầu trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) là đại diện cho người quân tử có sức chịu đựng tốt, không ngại khó khăn gian khó vươn lên mạnh mẽ, kiên cường.

Cây chính là biểu tượng của tình bạn trong sáng, mãi không thay đổi.

Người ta tin rằng trồng một cây Kim Thủy Tùng trong nhà sẽ khiến cuộc sống hôn nhân mãi hạnh phúc, ngọt ngào. May mắn, cát tường tự nhiên kéo đến.

3. Cây Kim Thủy Tùng hợp mệnh nào, tuổi gì?

Tất cả các mệnh đều có thể trồng cây Kim Thủy Tùng. Theo các chuyên gia phong thủy, cây có màu đặc trưng là màu vàng xanh nên đặc biệt thích hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Những người mệnh này trồng chúng sẽ càng giúp cây phát huy tốt những ý nghĩa phong thủy mà chúng mang lại. Đồng thời gia đình cũng êm ấm, hòa thuận, sự nghiệp vững bền.

Trong phong thủy cây cảnh, cây phong thủy dành cho người tuổi Thân phù hợp nhất chính là cây Tùng Bồng Lai và cây Kim Thủy Tùng. Đây chính là 2 loại cây mang đến điềm lành và may mắn cho người sở hữu nó. Chúng còn giúp đầu óc thư thái, bình tĩnh để xử lý vấn đề, đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác trong làm ăn và kinh doanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!