Xu Hướng 6/2023 # Gợi Ý Cây Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tuất # Top 14 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Gợi Ý Cây Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tuất # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý Cây Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tuất được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuy tuổi Tuất chỉ đứng ở vị trí thứ 11 trong cuộc đua 12 con giáp. Nhưng con người yêu quý chúng bởi sự thông minh, nhạy bén và trung thành nhất. Người tuổi Tuất sống chân thành, sáng tạo và luôn hành động vì sự công bằng và chính nghĩa. Họ thường không giỏi thể hiện khả năng của bản thân nên con đường tài lộc của tuổi này khá hẹp. Cần có một cách để tuổi này gia tăng sinh khí, vận may để sớm có được phước hưởng phú quý, công thành doanh toại.

Có một cách vừa đẹp, vừa tốt cho sức khỏe vì bản chất từ thiên nhiên của chúng đó là trồng cây phong thủy. Để cây phong thủy thật sự có hiệu quả, người trồng cần tìm cho mình loài cây hợp tuổi sau đó trồng đúng phương pháp. Mọi bước khởi đầu đều rất quan trọng. Do đó việc chọn lọc lại trong số bạc ngàn loài cây cảnh được giới thiệu để tìm ra những cây cảnh “nên trồng” là điều nhiều người quan tâm.

1. Tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) – mệnh Hỏa:

Người tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa. Nên thích hợp trồng những cây có lá, thân, hoặc hoa màu đỏ, cam, hồng hoặc tím: Bảy Sắc Cầu Vòng, Trạng Nguyên, Đa Búp đỏ, Phong lá đỏ, Dứa Cảnh Nến, Lan Quan Tử, Đuôi Công tím, Cẩm Nhung đỏ, Vạn Lộc, Phú Quý, Bao Thanh Thiên,…Nguồn năng lượng tích cực tỏa ra từ chúng kích thích sự nỗ lực, theo đuổi công việc đến cùng.

Cây Lan Quân Tử từ lâu đã trở thành biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Hoa mọc thành cụm màu sắc rực rỡ. Điều đó thể hiện sự may mắn dành cho người mệnh Hỏa như tuổi Giáp Tuất.

Vì Mộc sinh Hỏa, nên tuổi Giáp Tuất cũng hợp với những màu sắc xanh lục, nâu nhạt của hành Mộc. Trong lĩnh vực cây cảnh cũng như các vấn đề khác.

Tuy nhiên, nếu cây có thể giúp ích cho vận mệnh con người thì nếu dùng sai cách cũng có tác động xấu đến gia chủ. Nên mọi người nên biết tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa bị hành Thủy khắc chế. Trong khi chọn cây cảnh phong thủy, cần bỏ qua cây màu đen hoặc xanh dương, hay cách trồng thủy sinh trang nhã.

2. Tuổi Bính Tuất (1946, 2006) – mệnh Thổ:

Tuổi Bính Tuất là những người sinh năm 1946 hoặc 2006. Và họ thuộc mệnh Thổ (nghĩa là đất), màu mệnh của hành này bao gồm nâu đất và vàng đất. Điều đó có nghĩa nhà bạn sẽ trở nên có sinh khí khi trồng cây mang một trong hai sắc này trong lúc mới mọc cho đến khi lụi tàn: Sen Đá loại màu nâu (Sen Đá Socola), Lưỡi Hổ, Sống Đời, các loại Xương Rồng có lớp lông màu vàng(vàng đất, vàng đồng, vàng cam) bao phủ,…

Một chậu Sen Đá nâu dễ trồng thích hợp đặt bên cửa sổ nhà người tuổi Bính Tuất

Gợi ý: bổ sung chậu đất vuông làm từ đất sét, sành, sứ, gạch, đá để tăng cơ hội may mắn.

Cây cảnh hợp hay không đều căn cứ vào mệnh để xác định. Trong trường hợp này, tuổi gia chủ thuộc mệnh Thổ. Mà quan điểm tương sinh có ghi Hỏa sinh Thổ. Vì vậy những màu đỏ, cam, hồng hoặc tím trên cây hoàn toàn có thể giúp ích cho tuổi này.

Cũng căn cứ vào mệnh, nhưng là sự khắc chế, Mộc khắc Thổ. Không nên trồng những cây phong thủy xanh lục hoặc nâu gỗ, nếu muốn cuộc sống yên bình, không bị khuấy động bởi những rắc rối.

3. Tuổi Mậu Tuất (1958, 2023) – mệnh Mộc:

Những màu tương khắc đối với tuổi Bính Tuất trở nên có tính tương hợp cao với tuổi Mậu Tuất. Vì tuổi này cũng thuộc mệnh Mộc. Mệnh đặc trưng bởi những cây màu lục, màu gỗ: Ngũ Gia Bì, Tài Lộc, cây Cọ cảnh, Tùng La Hán, Tùng Thơm, Trúc, Cỏ Đồng Tiền, Kim Tiền, Dương Xỉ, Trầu Bà ta, Trầu Bà Đế Vương xanh, Đại Phát Gia, Nha Đam, Phát Tài Búp Sen,…Mỗi cây có ý nghĩa riêng nhưng điểm chung là thu hút may mắn, tài lộc.

Cây Ngọc Bích hợp với tuổi Mậu Tuất. Những chiếc lá xanh dày biểu hiện phúc khí giàu sang, chiêu tài. Khi cây ra hoa là điềm báo gia chủ được đại cát, đại lợi.

Vì thuộc mệnh Mộc nên số cây hợp tuổi này tăng lên với những cây màu xanh biển, đen trong mệnh Thủy. Hoặc bổ sung cây trồng thủy sinh trên bàn làm việc, phòng khách hay bàn ăn tạo không gian vừa xanh vừa mát, cải thiện không khí.

Trong cuộc sống, người tuổi Mậu Tuất có những điều không nên làm. Một trong số đó là việc trồng cây mệnh Kim. Với những chiếc lá, hoa, thân có pha màu trắng, ánh kim, hoặc chậu cây kim loại. Không nên vì chúng không hợp, nói cách khác là xung khắc (Kim khắc Mộc). Hiểu đơn giản nhất là những công cụ từ kim loại dùng để chặt cây.

4. Tuổi Canh Tuất (1970) – mệnh Kim:

Những người cầm tinh con chó sinh năm 1970 – tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Bạn hợp với những cây màu có sự xuất hiện của sắc vàng, bạc, trắng: Lan Ý, Bạch Lan, Lan Chi, Bạch Mã Hoàng Tử, Cẩm Nhung xanh, Đuôi Công sọc xanh trắng, Kim Cửu Ly Hương,…Mang ý nghĩa tài lộc do những kim loại như vàng, bạc có giá trị vật chất. Việc trồng cây quan trọng hơn vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng là giúp gia chủ sở hữu được phúc khí thuận lợi nơi làm việc và yên bình trong nhà.

Cây Ngọc Ngân còn có tên là cây valentine, tượng trưng cho tình yêu. Khi trồng cây trong nhà mang ý nghĩa đem đến may mắn, tài lộc.

Khi trồng cây, khuyến khích mọi người chọn chậu kim loại, để phù hợp hơn với mệnh Kim

Không những vậy, người tuổi Canh Tuất cũng nên tạo cơ hội gặp vận may cho mình với hành động trồng cây mệnh Thổ (cây màu nâu và vàng đất). Bạn sẽ an tâm hơn khi việc đó cũng là dựa vào thuyết Thổ sinh Kim đã được chứng minh.Và bạn có thể đã thấy kim loại lẫn trong đất.

Không may khi người tuổi Canh Tuất trồng cây màu đỏ, vàng, tím hoặc cam thuộc mệnh Hỏa. Do Hỏa khắc Kim (nhiệt độ cao làm kim loại hóa lỏng). Những gì mọi người mong đợi không xảy ra thậm chí tốn công, hao tài.

5. Tuổi Nhâm Tuất (1982) – mệnh Thủy:

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Mệnh này có hai màu màu cơ bản gồm xanh biển và đen. Tương ứng ta thường thấy những cây: Sen Đá kim cương, Trúc đen, Sen Nhím,…Chính vì số lượng cây phong thủy đáp ứng hai màu này hạn chế. Nên những người mệnh Thủy có thể dùng biện pháp trồng cây thủy sinh để thay thế: Phú Quý, Kim Ngân, Phát Tài Búp Sen, Ngọc Ngân, Kim Tiền, Lan Ý, Trầu Bà, Bạch Mã Hoàng Tử, Nha Đam,…Những cây cảnh này thu hút vận tốt, hóa giải khí âm để gia chủ được “tiền vô như nước”.

Màu xanh hi vọng của Sen Đá Kim Cương đại diện cho sự cao quý. Từ đó việc trồng cây xem như để chiêu tài lộc, phú quý

Là người thuộc mệnh Thủy nhưng bị thu hút bởi những đốm trắng, hoa vàng, bạc. Những cây đó vẫn hợp với tuổi Nhâm Tuất vì Kim sinh Thủy.

Người sinh năm 1982 cần tránh đem về nhà, sang nơi làm việc, học tập những cây mệnh Thổ (cây có màu nâu và vàng đất). Vì Thổ khắc Thủy, gây cản trở con đường đi đến thành công cũng như tài lộc.

Tuổi Tuất Hợp Cây Gì? Tổng Hợp Những Cây Cảnh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tuất

Tuổi Tuất đại diện cho những người trung thành, quyết đoán mạnh mẽ, là những người kiên định trong cuộc sống. Họ thích bảo vệ an toàn cho những người thân của mình, là những người cầu toàn, có số hưởng an nhàn.

Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. Để giúp cho người tuổi Tuất phát huy tốt những thế mạnh của mình trong cuộc sống thì họ cần có những yếu tố phong thủy bổ trợ. Và cây xanh là một trong những yếu tố phong thủy không thể thiếu được!

Người tuổi Tuất mệnh gì?

nào, để từ đó có thể đối chiếu theo Trước tiên! Để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào? Người tuổi Tuất cần phải biết mình thuộc vào mệnhphong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh phong thủy nào tốt nhất.

Ngũ hành và con giáp tưởng chừng không có mối quan hệ chung nhưng kì thực lại gắn bó mật thiết và ảnh hưởng khá lớn đến tính cách, vận mệnh của con người. Cùng là mệnh Kim nhưng sinh vào các con giáp khác nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt. Tương tự như vậy, cùng là tuổi Tuất nhưng mang mệnh riêng biệt thì vận số cũng chẳng thể giống nhau.

Theo năm sinh, ta có thể nhận biết ngũ hành của người tuổi Tuất như sau:

Người sinh năm Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030

Người sinh năm Giáp Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1994, 1934

Người sinh năm Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042

Người sinh năm Bính Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1946, 2006

Người sinh năm Mậu Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1958, 2023

1. Tuổi Canh Tuất mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Canh Tuất – Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Tính cách và Vận mệnh của người tuổi Tuất mệnh Kim

Về ngoại hình, nam mệnh Tuất Kim là người khá đẹp trai, nữ mệnh cũng xinh đẹp hơn người, vì thế mà thu hút được không ít sự chú ý của người khác phái.

Người tuổi Tuất mệnh Kim là người khá bảo thủ, làm việc luôn cẩn trọng và nghiêm túc. Chỉ cần giao việc cho con giáp này là cấp trên có thể yên tâm, dù là chuyện tồi tệ đến đâu họ cũng có thể vén mây để thấy trời quang. Nếu được làm lãnh đạo, thì đây sẽ là một người sếp rất cầu toàn, chỉnh chu và luôn có những kiến tạo khá thú vị.

Họ có lòng tự tôn cực kì cao, đã làm gì là sẽ làm đến nơi đến chốn. Dù là gặp việc khó khăn trở ngại, họ cũng không bao giờ nghĩ đến việc ỷ lại vào người khác mà luôn cố gắng nỗ lực hết mình, dồn hết sức lực cho đến khi giải quyết được vấn đề.

Bản tính của người này là thích giúp đỡ người khác, nhưng không hiểu vì không có duyên giúp người hay chưa biết cách giúp người cho khéo mà kết quả thường thấy là họ tự ôm rắc rối về mình.

Người tuổi Tuất mệnh Kim thích tiết kiệm, cứ có tiền là không ngừng tiết kiệm, bởi với họ chỉ cần nhìn số tiền trong sổ tiết kiệm ngày càng nhiều lên là họ đã thấy thỏa mãn rồi.

Nếu muốn tài lộc dồi dào hơn, Tuất Kim cần phải biết cách chi tiêu đầu tư, dùng tiền vào chỗ cần dùng, không được tiếc rẻ, càng không được tiết kiệm không phải lối, rồi tiền bạc sẽ tự sinh sôi nảy nở. Buông dây dài mới bắt được cá to.

2. Tuổi Mậu tuất mệnh Mộc hợp với những cây cảnh phong thủy nào?

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy– vì Thủy sinh Mộc.

– Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây đế vương xanh

– Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Cây kim tiền

Tính cách và Vận mệnh của người Mậu tuất

Người tuổi Tuất mệnh Mộc không phải là người hoang phí, họ sống đơn giản và tiết kiệm, không thích tiêu xài bừa bãi. Đôi khi con giáp này còn có phần tính toán quá mức, thành ra chi li rạch ròi với cả những người thân thiết. Làm vậy chẳng có lợi gì cho mình mà còn ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

Trong tình yêu, người tuổi Tuất mệnh Mộc thẳng thắn và chân thành, cũng rất kiên quyết. Nếu đã phải lòng ai thì họ sẽ chỉ nhìn người đó, chỉ yêu người đó mà không quan tâm đến bất cứ ai khác xung quanh. Họ cũng khá lãng mạn, biết dùng lời lẽ bay bổng để bày tỏ tình cảm của mình, khiến cho đối phương chẳng có cách nào để từ chối.

Khi nói chuyện với người khác, nếu phát hiện thấy đối phương không tập trung, họ sẽ lập tức dừng cuộc nói chuyện, bởi đó là hành động xúc phạm đến lòng tự tôn của Mậu Tuất. Họ yêu cầu mọi người phải đối xử chân thành như mình đối xử với người khác. Lòng tự tôn cao nên đôi khi họ cũng tự gây rắc rối cho mình hoặc bỏ qua những cơ hội rất tốt cho sự phát triển của bản thân sau này.

Trên con đường sự nghiệp, họ cũng thể hiện mình là người giàu quyết tâm và ý chí. Họ luôn nghĩ mình phải “lấy bất biến ứng vạn biến” và áp dụng nó với sự nghiệp, nhờ thế mà giải quyết được không ít những chuyện phức tạp, cũng học hỏi được không ít kinh nghiệm sống và làm việc cho mình.

3.Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy hợp với cây cảnh phong thủy gì?

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Lan bạch chỉ

Lan ý

Tính cách và Vận mệnh của người Nhâm Tuất Vận mệnh người tuổi Tuất mệnh Thủy

Trong công việc, người tuổi Tuất mệnh Thủy là người khiêm nhường và ham học hỏi. Họ coi trọng ý kiến của người đi trước và tích cực học hỏi kinh nghiệm của tiền bối để tự bồi dưỡng cho mình. Cũng nhờ thế mà con giáp này tiến bộ rất nhanh trên con đường mình đã chọn và có được những điều mình mong muốn bằng chính sức mình.

Họ cũng là người có khả năng nhìn xa trông rộng, biết đặt ra những kế hoạch dài hơi có lợi cho mình. Đã làm gì là họ sẽ làm đến cùng, cũng yêu và đam mê công việc của mình. Mọi chuyện họ làm đều theo kế hoạch, nhờ thế mà khả năng thành công cũng cao hơn.

Tuất Thủy đôi khi cũng có phần tự cao vì những thành công của mình, tự coi mình là trung tâm của vũ trụ, nhưng đó chỉ là số ít mà thôi. Về cơ bản thì họ biết mình là ai và đứng ở vị trí nào. Sau cơn say chiến thắng, họ sẽ nhanh chóng trở về con người vốn có của mình.

Đây là người rất giỏi trong chuyện tính toán làm ăn, họ biết cách sử dụng tốt nhất từng đồng tiền có trong tay. Vì tương lai phát triển sau này, họ sẽ lên kế hoạch kĩ càng đến từng chi tiết. Cho dù không phát tài phát lộc thì họ cũng sẽ giữ được mức sống sung túc, thoải mái cho mình.

Người tuổi Tuất mệnh Thủy sợ nhất là bị bó buộc, họ như dòng nước chảy, luôn luôn muốn chảy mãi không ngừng, không muốn ở nơi ao tù nước đọng. Ý chí cao xa, họ có nhiều tham vọng và muốn thực hiện hết những điều đó để sau này không phải nuối tiếc.

Con giáp này có nhiều thần tượng trong cuộc sống. Đôi khi họ thần tượng một người tới mức mù quáng, bỏ rơi người yêu mình cũng chỉ vì đi theo tiếng gọi của thần tượng. Đây có lẽ là điều mà tuổi Nhâm Tuất cần phải xem xét và cải thiện nhanh chóng.

4.Tuổi giáp tuất mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

– Cây thuộc hành Mộ c: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân

– Cây thuộc hành Hỏa : Cây phong lá đỏ , Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Tính cách người tuổi Tuất mệnh Hỏa khá nhu hòa, lương thiện. Họ là người biết thông cảm và thấu hiểu cho người khác, cũng rất nhiệt tình với bạn bè. Chỉ cần bạn bè gặp khó khăn là họ sẵn sàng đưa tay cứu giúp.

Người tuổi này luôn đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ nên họ không có những hành động sỗ sàng mà thường cân nhắc để tìm thời cơ thích hợp nhất, dùng phương thức hài hòa nhất để đưa ra sự hỗ trợ cho đối phương.

Trong công việc, người tuổi Tuất mệnh Hỏa dễ vì cả nể mà ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Họ để cho các mối quan hệ chi phối quá nhiều đến hành động của mình. Khi làm việc cùng người mình không thích, Tuất Hỏa cũng cần phải thận trọng kẻo bị hãm hại.

Khi đã được giao việc thì người này sẽ tìm mọi cách để hoàn thành, không để khó khăn hay trở ngại ngăn bước tiến của mình. Tuy nhiên, do không có hứng thú và tham vọng trong công việc nên họ thường không tiến xa trên con đường sự nghiệp của mình.

Xét về vận trình tài lộc, người tuổi Tuất mệnh Hỏa có đường tài lộc khá tốt, chỉ cần chăm chỉ làm việc, chuyên tâm kiếm tiền là cơ hội tài lộc sẽ ùn ùn kéo tới, lúc đó chỉ sợ không có đủ thời gian và sức lực mà kiếm tiền.

Người này nên tự lập cho mình kế hoạch tài chính rõ ràng, lên dự kiến chi tiêu như nào, tiết kiệm ra sao thì sẽ tốt hơn. Về cơ bản thì người tuổi Tuất mệnh Hỏa không phải là người quá xem trọng tiền bạc, nhưng chỉ cần có cơ hội kiếm tiền thì sẽ không bỏ qua. Họ là người sống thực tế và biết mình cần gì trong cuộc sống.

5.Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi bính Tuất – Mệnh Thổ như sau:

– Người tuổi Bính Tuất hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Cây vạn lộc

Hoa trạng Nguyên

– Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lưỡi hổ viền vàng

Vạn niên thanh đốm vàng

Tính cách và Vận mệnh của người Bính Tuất

Người tuổi Tuất ngũ hành thuộc Thổ là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn chuyên tâm vào việc mình làm, vì thế mà họ rất dễ giành được thành công trong cuộc sống.

Người tuổi này lại là người có tư chất nghệ thuật, không thích hợp với việc đua tranh danh lợi ngoài xã hội mà sống với đam mê của mình. Nếu cho họ theo nghiệp kinh doanh, chuyên mưu sự đấu đá thì xét cả về ý chí lẫn mưu mẹo đều thua người ta một bậc.

Người này tính tính cố chấp, cương quyết, đã làm gì thì phải theo đuổi đến cùng, trắng đen rõ ràng. Bình thường họ không thể hiện rõ mặt bướng bỉnh trong mình, nhưng khi tâm trạng không tốt thì dù người khác có khuyên bảo, an ủi hay góp ý thế nào cũng vô tác dụng.

Đường tài lộc của tuổi Tuất mệnh Thổ khá tốt, thậm chí có thể nói là khá lý tưởng nữa. Tuy nhiên, Tuất Thổ cần phải thận trọng bởi có thể sẽ nảy sinh tranh chấp nhỏ với người khác về vấn đề tiền bạc, đây là chuyện rất dễ xảy ra.

Không giỏi kinh doanh lươn lẹo nhưng người tuổi Tuất mệnh Thổ tự có cách để túi tiền của mình càng ngày càng đầy thêm, kinh tế sung túc thoải mái. Nếu có kế hoạch gì thì nên nhanh chóng bắt tay vào thực hiện, thành quả thu được thường thành công hơn nhiều so với tưởng tượng.

Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Với Người Tuổi Canh Tuất

24-10-2019

Người tuổi Canh Tuất

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức)

Hướng tốt cho người tuổi Canh Tuất

Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài

Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu người tuổi Canh Tuất nên tránh

Tây Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Màu sắc của nhà bếp hợp với người tuổi Canh Tuất

Chọn màu sắc nội thất của căn bếp phù hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất

Với gia chủ Canh Tuất, họ thuộc mệnh Kim. Do vậy bạn nên ưu tiên dùng các gam màu trắng (màu bản mệnh) hoặc màu vàng (hành Thổ) thì sẽ đem lại sinh khí, may mắn cho chủ nhân.

Lựa chọn chất liệu, kiểu dáng đồ nội thất nhà bếp hợp với người tuổi Canh Tuất

Chọn nội thất màu ánh kim như đồ bằng inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp…

Lưu ý dù nội thất bằng vật liệu gì thì cũng nên chọn loại có bề mặt nhẵn và bóng vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh. Với màu vàng thì nên chọn gam màu vàng nhẹ, tránh màu vàng quá rực rõ, màu trắng thì chọn những món nội thất phù hợp.

Hướng bếp cho người tuổi Canh Tuất

Theo các chuyên gia phong thủy trong thiết kế nhà ở, nếu nhà được một trong các hướng tốt: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Những lưu ý khi bố trí bếp cho người tuổi Canh Tuất

Đặt chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước ở các hướng xấu như: hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Đây là nơi xả trôi những điều không may mắn.

Tránh để cửa bếp đối diện với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Cũng không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ làm bẩn nguồn thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Nhà bếp cần có ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Nơi đặt bếp phải kín gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Càng không được đặt bếp trên giếng nước, hầm rút. Những vị trí này thướng rất xấy, dễ khiến gia đình mất hoà khí.

Máy hút khói, mùi phải đặt ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Cây Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất, Tuổi Nhâm Tuất Trồng Cây Gì Hợp

Cây phong thủy tuổi nhâm tuất

Để chọn được Cây phong thủy tuổi nhâm tuất không khó. Phong thủy học có nhiều trường phái khác nhau nhưng đều tuân theo một số nguyên lý cơ bản như thiên can, địa chi, ngũ hành, bát quái, … Để chọn được cây hợp tuổi tuất 1982, các bạn chỉ cần hiểu sơ qua về ngũ hành sinh khắc là được. Đầu tiên, các bạn chỉ cần tra cứu xem các bạn thuộc mệnh gì. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với một thuộc tính trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi thuộc tính trong ngũ hành sẽ có sự tương sinh tương khắc và có màu đặc trưng. Từ sự tương sinh tương khắc và màu đặc trưng này các bạn có thể chọn được cây với màu sắc phù hợp với mệnh là được.

Hai thuộc tính thủy và kim có màu đặc trưng là màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen và trắng. Khi chọn cây phong thủy tuổi nhâm tuất, các bạn chỉ cần chọn cây có màu màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen hoặc trắng thì các cây đó sẽ hợp phong thủy với tuổi nhâm tuất.

Tuổi nhâm tuất trồng cây gì hợp

Cây thuộc tính Thủy: cây hoa thanh tú, cây hương thảo, cây hoa mai xanh, cây thường xuân, cây hoa pansy (xanh), cây linh sam (hoa tím), cây hoa triệu chuông xanh, cây trúc mây, cây hoa cẩm tú cầu (xanh), trúc bách hợp, cau phú quý, cây lưỡi mèo, lan bình rượu, cây thủy trúc, cây vạn niên tùng, cây tùng tuyết, cây hoa diên vĩ (xanh), …

Cây thuộc tính Kim: cây hoa ban, cây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, cây bạch mã hoàng tử, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnh, cây lan ý, cây hoa phù dung, cây hoa ngọc sắc, cây hoa hòe, cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây hoa ngọc lan, cây dây nhện, cây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhài, hoa ưu đàm, cây bồ công anh, …

Chọn cây hợp tuổi nhâm tuất, còn chậu trồng cây thì sao

Ngoài việc chọn cây hợp tuổi nhâm tuất, các bạn cũng đừng nên bỏ qua chậu trồng cây. Việc chọn một chậu trồng cây cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Chậu trồng cây hợp phong thủy sẽ giúp tăng tác dụng của cây phong thủy mang lại sự hài hòa hơn cho cây với mệnh của người trồng. Cách chọn chậu trồng cây phong thủy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chậu có màu hợp với mệnh của tuổi nhâm tuất (màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen, trắng) và chậu có hình dạng tròn bầu là được.

Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn trồng các loại cây cảnh có thể trồng thủy sinh vì cây thủy sinh cũng mang hành thủy nên rất hợp với người mệnh thủy như tuổi nhâm tuất. Nên tránh chọn chậu trồng cây có hình vuông (hành thổ) và hình chữ nhật (hành mộc).

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý Cây Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tuất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!