Xu Hướng 2/2023 # Hồ Lô Bằng Đồng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hồ Lô Bằng Đồng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hồ Lô Bằng Đồng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hồ lô bằng đồng và ý nghĩa trong phong thuỷ

Quả hồ lô là một loại quả có hình dáng lạ, trên nhỏ dưới bụng phình to. Ngoài công dụng để ăn, quả hồ lô còn có thể phơi khô dùng làm bình đựng nước, rượu. Trong phong thuỷ hồ lô mang ý nghĩa quan trọng, mang hành Kim trong ngũ hành, nên nếu được làm bằng kim loại, cụ thể là hồ lô bằng đồng thì phát huy tính năng càng mạnh. Hồ lô được coi là biểu tượng của sức khoẻ và sự trường thọ.

Ý nghĩa của quả hồ lô:

-Theo văn hóa dân gian: Hồ lô được sử dụng lâu đời ở một số tộc người miền Nam Trung Quốc. Ở đây người ta coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể thu hút tà khí, luôn treo ở trước cửa ra vào để xua đuổi tà ma. Sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ để đeo cho những đứa trẻ, ý nghĩa và công dụng như lá bùa hiện nay mà chúng ta thường xin ở chùa về.

-Theo khoa học phương đông: Hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghệ. Theo thời gian con người còn sử dụng các vật liệu khác để chế tạo nên hồ lô như: ngọc, gỗ, kim loại,… Hồ lô được sử dụng như một vật đựng hoặc đồ trang trí trong nhà, phụ kiện đeo bên người.

-Theo phong thủy học: Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

Hồ lô phong thủy có tác dụng như thế nào?

-Ta thường thấy bên cạch ông Thọ luôn treo một bình hồ lô lớn vì vậy hồ lô được coi là đồ vật tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

– Ngày nay người ta thường trưng trong nhà loại hồ lô bát tiên (được đúc bằng đồng) với mong muốn điều hòa các khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí.

-Nhiều gia đình sử dụng quả hồ lô để dựng rượu. Không những có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có tác dụng làm nâng cao chất lượng lẫn hương vị của rượu lên.

-Trong dân gian lưu truyền ngày xưa những người hành nghề đạo sĩ khi ra ngoài trừ ta trên người không thể thiếu được hai đồ vật đó chính là bùa và hồ lô nhưng theo thời gian hồ lô được chuyển thành kiếm gỗ đào. Hồ lô trong thuyết Âm dương có tác dụng hút và hóa giải tà khí, quỷ khí.

-Những quả hồ lô nhỏ, hay được chế tạo nhỏ hơn lòng bàn tay thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí, có thể đem theo bên mình. Có thể mua các quả hồ lô nhỏ được tạo từ kim loại hoặc ngọc để làm móc chìa khóa, treo trong ô tô,…

Hướng dẫn cách đặt hồ lô trong nhà hợp phong thủy

-Trong trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, không khí bị thứ gì đó át chế dẫn tới hình thành nên “tà khí” trong nhà. Cách hóa giải là treo hai quả hồ lô phong thủy tại thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên ban thờ (phòng khách), trên bàn làm việc (phòng làm việc) sẽ giúp ích rất lớn trong việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

-Nếu muốn cải thiện không khí trong gia đình giúp tăng cường sức khỏe cho những người thân hoặc đơn giản chỉ là treo cho đẹp thì gia chủ nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.

-Cũng có thể treo quả hồ lô tại những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… Quả hồ lô sẽ có tác dụng hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

Hồ lô trong phong thủy có tác dụng hóa giải đào hoa

Trong phong thủy chức năng chủ yếu của quả hồ lô là “thu” và “hóa giải”.

Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.

Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ.

Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, chú ý không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

Ngoài hồ lô bằng đồng, đồ đồng Dương Quang Hà còn rất nhiều sản phẩm đồng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: đồ thờ cúng bằng đồng, đúc chuông đồng, tượng đồng danh nhân, tượng đồng phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ, đồ đồng quà tặng…

Hồ Lô Bát Tiên, Ý Nghĩa Của Hô Lô Đồng Trong Phong Thủy

Chi tiết hình ảnh hồ lô bát tiên bằng đồng mạ vàng 24k

Vốn xuất phát từ tự nhiên, nó là một quả bầu được phơi khô, dùng để đựng thuốc vì nó có sức chứa bền bỉ và khô giáo, hay dùng để đựng nước (rượu) cho người đi đường xa..Vì thế người ta thường thấy ông Thọ luôn cầm theo nó để trừ tà và thu cát khí.

Hồ lô theo truyền thuyết cổ Trung Hoa tám vị tiên từ thượng giới giáng xuống để giúp đời. Mỗi vị tiên đều có một vật khí đặc biệt: Quạt, kiếm, sáo… Tương ứng cho những năng lực thần bí của mỗi vị. Họ giúp cho chúng sinh cầu phúc, cầu lộc, cầu danh, cầu học hành, cầu đạo đức, cầu cơ hội may mắn.. Đặc biệt họ rất có tác dụng trong vận 8 hiện hành.

Hồ lô bát tiên có tác dụng kích hoạt và hóa giải như thế nào?

Bày trong nhà để cầu sức khỏe cho cả nhà, và những điều may mắn, đồng thời tiêu trừ tai ách

Đặt hai bên giường hai quả với những người ốm đau để mong mau khỉ bệnh

treo trong phòng ngủ để cầu tránh mọi đau ốm bệnh tật

Đặt trong bếp để xua tan tà khí, giữ gìn sức khỏe cho cả nhà về đường ăn uống và tiêu hóa

Đặt ở hướng cát theo tuổi trong phòng khách , phòng sinh hoạt trung, hay phòng ăn để trừ tai ách ốm đau

Làm quà tặng hữu ích cho bạn thân vào dịp sinh nhật với mong muốn cầu cho họ thân thể khỏe mạnh sống lâu

Đặt trên bàn làm việc hoặc khu vực làm việc để xua tan mọi tà khí, sát khí dẫn nhập…………………

Mỹ nghệ Đông Đô, chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng tại Hà Nội:

 ĐC : 

614 Quang Trung – Quận Hà Đông – Hà Nội

Ý Nghĩa Bình Hồ Lô Trong Phong Thủy

– Trong phong thủy hồ lô là vật khí không thể thiếu để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật. Nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh, bạn có thể treo hồ lô vừa có tác dụng trang trí, vừa có thể trợ giúp bệnh tình của người bệnh giúp mau khỏi hơn. nếu bạn không có nhiều kiến thức về phong thủy thì bạn có thể treo hồ lô ngay trên đầu giường của người bệnh, điều này sẽ khiến người bệnh nhanh bình phục và lấy lại sức sống mới.

– Nếu trong nhà mà thường có người bị bệnh, có thể treo vật phẩm phong thủy này, có thể trợ giúp mau lành bệnh, nam nữ già trẻ đều dùng được. Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về phong thủy thì dùng Hồ lô treo ở đầu giường của người bệnh cũng sẽ có hiệu quả rất tốt.

– Nếu cần có thể đọc trong các sách về phong thủy hoặc nhờ thầy về phong thủy tính giúp phương vị Thiên y hoặc Diên Niên để treo thì kết quả sẽ tốt hơn. Bệnh lớn hóa nhỏ, bệnh nhỏ sẽ hết, làm cho người bệnh yếu trở nên khỏe mạnh, tinh thần khoan khoái.

– Hồ Lô có tác dụng chế sát, quỹ đạo hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy “tà khí”. Chính vì thế mà khi ta cho rượu vào quả hồ lô và đậy nắp vào thì rượu sẽ ngon hơn.

– Trong trường hợp ban thờ hay giường ngủ, bàn học, bàn làm việc bị dầm nhà đè lên, “tà khí” từ dầm nhà sẽ bay xuống. Ta treo hai quả Hồ Lô tại thành giường, đặt trên ban thờ, đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học để hút khí thu sát.

– Quả Hồ Lô có thể treo ở trên cửa mà nơi đó gió thổi mạnh để hút bớt “sát khí”.

– Trong nhà nếu vợ chồng bạc duyên, chung giường mà khác mộng, treo một Hồ Lô đồng ở đầu giường, có thể sẽ nối lại sợi dây tình cảm, đem lại những cảm xúc ngọt ngào như thời mới yêu nhau.

– Hiện nay ngoài Hồ lô thiên nhiên được xử lý để sử dụng còn có nhiều loại Hồ lô với nhiều chất liệu được chế tác như gỗ, kim loại, ngọc. Trong nhà nếu vợ chồng bạc duyên, chung giường mà khác mộng, có thể treo thử một Hồ lô đồng ở đầu giường, có thể sẽ nối lại sợi dây tình cảm…

Hồ Lô Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy

Hồ lô có ý nghĩa gì trong phong thủy

Khi nhắc đến việc hóa giải hung khí, xua đuổi tà khí, tăng cường sức khỏe, thì những ai đã và đang nghiên cứu về phong thủy đều phải thừa nhận rằng, hồ lô thạch anh là là vật khí không thể không có bên cạnh con người. Bởi lẽ, trong tín ngưỡng dân gian, quả hồ lô là loại quả hiện thân của đất trời, tiên cảnh, xuất xứ từ thần thoại. Các cụ ngày xưa thường dùng nó để đựng rượu, đựng nước.Hình ảnh ông Thọ luôn xuất hiện cùng với quả hồ lô là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ dữ dội của không ít bạn trẻ.Từ đó, hồ lô được xem là biểu tượng của sự an lành và trường thọ. Bên cạnh đó, người ta tin rằng những sợi tóc ánh kim ẩn giấu trong thạch anh tóc có thể xua tan những nỗi ưu phiền, cô đơn của con người. Thạch anh tóc còn được coi là lá bùa hộ mệnh, vòng hộ mệnh trong những chuyện tình cảm.

Để phát huy hết tác dụng của hồ lô thạch anh, bạn có thể treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ, treo trên xe ô tô. Nếu trong nhà không may có người mắc bệnh lâu ngày, bên cạnh việc thuốc thang chăm sóc, các nhà phong thuỷ cũng khuyên người thân nên treo 3 hồ lô thạch anh ở đầu giường người bệnh để xua hung khí, mau chóng khoẻ mạnh. Mang biểu tượng của sự bình an, hồ lô thạch anh được xem là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hoặc có người già với hy vọng mang lại sức khoẻ và trường thọ. Đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu vật khí may mắn thì hãy nhanh chóng bổ sung thêmvật hồ lô thạch anh này, bởi hồ lô có thể khuyếch đại và nhân rộng tất cả những ý nghĩa may mắn của các biểu tượng khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Lô Bằng Đồng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!