Xu Hướng 4/2023 # Họa Hại Là Gì? 5 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Tốt Nhất # Top 11 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Họa Hại Là Gì? 5 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Tốt Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Họa Hại Là Gì? 5 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Tốt Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Họa hại là một biểu thị của trạng thái, hay còn gọi là một sao một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông

Họa hại là gì?

Khái niệm họa hại là sự kết hợp một sao một cung mệnh được tạo ra do sự kết hợp không hài hòa từ phía Đông Tứ mệnh và các hướng Tây và Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông. Họa hại thuộc sao lộc Tốn, là sao rất xấu, không đem lại may mắn, lắm những chuyện thị phi gây nên thất bại trong cuộc sống. Nếu Hoa hại nằm ở những khu vệ sinh trong nhà, hoặc nhà kho thị mọi người trong nhà sẽ được yên ổn, hòa thuận, sức khỏe tốt và không xảy ra chuyện gì. Còn họa hại nằm ở vị trí tốt như bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì người nhà sẽ bị chia rẽ có những chuyện buồn xảy ra.

Họa hại nằm trong bát trạch phong thủy

Đây chính là hướng đưa đến sự khó khăn và thất bại lớn về chuyện tiền bạc, có rất nhiều trường hợp đi tìm mua nhà đất thường gặp phải những vị trí không tốt thành ra cuốc sống của họ lại không mang nhiều những tốt đẹp, chính vì những nơi như nhà kho, hoặc các khu vệ sinh sẽ giam được những điều không may mắn và bảo vệ gia đình của bạn tốt nhất

5 cách hóa giải hướng nhà họa hại

Những thông tin về họa hại là gì trên cho biết hướng nhà họa hại mang đến những điều không may trong cuộc sống. Vì thế cần chú ý yếu tố này để hạn chế phong thủy xấu.

Theo quan niệm của phong thủy nhà ở cho rằng hóa giải hướng nhà xấu chính là hướng quay về phía Đông nam thường sẽ không hợp với quý khách, vậy nên cũng đừng quá lo lắng chúng ta có thể khắc phục bằng các hướng sau

Cách 1: Chuyển hướng các cửa hoặc thêm cửa phụ

Để giảm bớt những yếu tố phong thủy về hướng nhà họa hại bạn có thể bổ sung cửa chính hoặc thêm các cửa phụ ở trong nhà theo hướng Tây Bắc đó là phục vị và Đông Bắc hay còn gọi là Thiên Y, Tây Nam, Tây chúng sẽ giúp giải tỏa được những phần tai hại về hiểm họa và bạn đem lại.

Mở thêm cửa cho nhà ở để giảm phong thủy xấu

Cách 2: Chú ý quy tắc sử dụng màu sắc

Màu sắc như màu sơn, màu thảm trước cửa để có thể xua đuổi tà khí theo đúng với quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nhà bạn có thể được quay về hướng đông nam, sẽ có những tà khí của mệnh Mộc hoặc chúng ta có thể trải thảm màu trắng và xám cho ngũ hành Kim tương sinh tương khắc với hành Mộc. Bạn nên dùng những màu sắc tương sinh của mình để gia tăng cho sinh lý.

Cách 3: Xoay hướng bếp

Sắp xếp bố trí nhà theo phong thủy tốt ngay từ đầu. Xoay cái bếp về hướng Phục Vị để chế hóa và sắp xếp Phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ đều nằm về những vị trí tốt, hướng tốt. Như vậy gọi là đa cát thắng tiểu hung. Tức là lấy nhiều cái tốt để triệt tiêu một cái xấu.

Bếp nấu là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết, vì mọi vấn đề về sức khỏe, vệ sinh đều được sinh ra từ đây, chính vì vậy mà hướng bếp chúng ta cần đặt ở những hướng xấu và có thể nhìn về những hướng tốt, theo những quan niệm tọa hung ở hướng cát, hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa cửa bếp đối với bếp lò, các hướng công tác điều khiến bếp lò với bếp điện và bếp ga

Cách 4: Dùng các vật phẩm phong thủy

Dùng trận đồ vật phẩm Phong Thủy, và một số năng lực đặc biệt đặc biệt để chuyển hóa hoặc khắc chế hung khí Kim tinh của Họa Hại.

Vật phẩm phong thủy giúp hóa giải hướng nhà họa hại

Cách 5: Trồng các loại cây xanh mang phong thủy tốt

Nếu việc bố trí thêm các cửa trong nhà hay xoay hướng bếp không khả thì bạn có thể lựa chọn các loại cây xanh phong thủy trong nhà để giảm bớt các yếu tố phong thủy xấu. Đó có thể là các loại cây như cây lưỡi hổ, cây vạn kim thanh, cây kim phát tài… Ngoài ra, việc tạo các vườn cây tiểu cảnh trước nhà cũng là cách tốt giúp hóa giải những điều không may trong phong thủy.

Những thông tin họa hại là gì, hướng nhà họa hại có thể dẫn đến những điều không may trong cuộc sống trên hy vọng hữu ích với bạn. Vì thế, trước khi mua nhà bạn cần chú ý tránh xa hướng nhà này để hạn chế những điều không tốt trong phong thủy! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mua nhà, thông tin nhà đất tại bat dong san Homedy để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất!

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu (Ngũ Qủy, Tuyệt Mệnh, Họa Hại) Đơn Giản

Phong thủy – âm dương: Một căn nhà khi gặp các khuyết điểm cụ thể như âm dương thông thường rơi vào trường hợp như cô dương hoặc cũng có thể cô âm:

Đối với trường hợp là cô dương (hay tên gọi khác là dương thịnh) do sự sáng quá, hay chói lòa, màu sắc quá rực rỡ, náo nhiệt, ồn ào. Hay cô âm (hay tên gọi khác là âm thịnh) như sự u tối, quá thiếu ánh sáng, quá trống vắng, cũng như thiếu sinh khí, có màu sắc khá ảm đạm, có phần âm u và ẩm mốc thậm chí là bẩn thỉu mang nhiều âm khí cho ngôi nhà. Cả 2 yếu tố này đều bị liệt vào danh sách không tốt cho chính gia chủ ngôi nhà cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng mới cưới.

Khu vực nhà và đất : Có thể do thế đất cũng như thế nhà không được bằng phẳng, hình dáng có những khuyết tật nhất định, xây dựng nhà cửa có sự mất cân đối hay đặt tại các cung vị thuộc phong thủy bát quái vào tình trạng lồi lõm.

Một số những tác hại xấu cũng có thể đến từ các tác động bên ngoài: có thể kể ra như là ngã ba đường đâm vào nhà, đòn dông, hay vị trí các cột đèn, cây cổ thụ bên đường, các biển báo, hay độ dốc, cũng có thể là ao hồ sông rạch hoặc nhà bị núi đồi cản trở.

Những tác hại xấu có thể đến từ bên trong: Tuy nhiên đây thường là yếu tố chủ quan như cách bài trí nhà không đúng phương vị như cách là kê bàn, ghế, đặt gương, tủ, hoặc cũng có thể là góc nhà tạo ra khá nhiều cạnh đâm trực diện vào cửa chính, phòng ngủ, hay xà ngang của nhà chắn ngang đầu… Chính các yếu tố xấu kể trên đó thường sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ cũng như thành viên sống trong gia đình.

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Theo định vị trí của thuật phong thủy bát quái, từ xa xưa chúng ta sẽ có các cách khắc phục hướng nhà xấu như sau:

Hướng Sinh khí với mục đích để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Ngũ quỷ.

Hướng Thiên y để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Tuyệt mệnh.

Hướng Phúc đức được đặt để hóa giải cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Lục-sát.

Hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay về hướng Họa hại.

Vị trí thông thường hay cũng là một vị trí bình thường trong thuật bát quái là Hậu thiên trong thuật bát quái được hiểu là Ly tức ở phía trên, Khảm tức ở phía dưới được hiểu là sự tượng trưng cho vị trí các – hướng Phục vị.

Khi dựa theo mệnh quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải sửa.

Trong quan niệm của phong thủy Bát trạch, thông thường có 8 cung và mỗi cung sẽ mang các ý nghĩa không giống nhau. Trong đó, gồm có 4 cung tốt là đó là cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị; còn có 4 cung xấu là cung Họa Hại, cung Ngũ Quỷ, cung Lục Sát, cung Tuyệt Mệnh. Tùy theo từng tuổi của các gia chủ ngôi nhà mà có thể xác định được bằng cách ứng tuổi đó trên la bàn cũng như bát trạch tương ứng

Vảy Ngũ Quỷ là gì? Vì sao nó lại là hướng xấu? Cung Ngũ Quỷ bản chất xếp vào hành Hỏa, thuộc chủ về sự nóng nảy, làm cho gia chủ của ngôi nhà đặt ở hướng đó dễ gặp nhiều chuyện thị phi, cũng như những tai họa bất ngờ xảy đến, gia đạo khó lòng an yên, hoặc một số những tranh chấp kiện tụng không đáng có trong cuộc sống…

Tuy nhiên, điều này có thể do khá nhiều lý mà buộc chủ nhà không thể chọn lựa cho ngôi nhà của mình những hướng nhà ưng ý và để phạm phải các hướng nhà xấu. Trong số các hướng xấu kể ra đó khi phạm phải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ hẳn sẽ khiến cho gia chủ lo lắng hơn cả vì nó có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh phát đạt của cả gia đình.

Khi xét theo thuật phong thủy trong xây dựng nhà ở, nếu cung của Ngũ Quỷ đặt là nhà vệ sinh hay vị trí đặt nhà kho thì lúc này gia đình sẽ có thể hóa chuyển vận mệnh từ hung thành cát. Đặc biệt hơn nữa, đây là vị trí đặt nhà vệ sinh cực thích hợp và có thể nói đó là vị trí hợp nhất, bởi sẽ hóa giải tai họa cũng như mang tai họa cuốn trôi đi.

Tuy nhiên, trong trường hợp cung này nằm ở các vị trí đặt cửa chính, hay phòng ngủ, phòng bếp… thì lại là điều không tốt có thể gây ra tai họa cho gia chủ cũng như con đường tình duyên, tình cảm gia đình không mấy thuận lợi.

Với các dạng nhà xây sẵn hay mua sẵn như chung cư; chúng ta khó có thể tự quyết định hướng nhà hay thiết kế bố trí nội thất của ngôi nhà. Song trong trường hợp căn hộ của bạn phạm phải hướng Ngũ Quý, đừng quá lo lắng vẫn luôn có cách hóa giải hướng nhà xấu.

Xét theo phong thủy thuật ngũ hành, cung Ngũ Quỷ tức hành Hỏa, các gia chủ có thể dùng các vật dụng thuộc hành Thủy để có thể khắc trấn được. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể dùng hồ cá, hay tiểu cảnh hòn non bộ, hoặc các dạng suối nước đặt ở phía trước nhà để trấn; hoặc cũng có thể lựa chọn các dạng sơn tường nhà có màu xanh…

Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể chọn dùng các vật có phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ để có thể làm giảm bớt, chuyển hóa, cũng như suy yếu đi phần nào những những yếu tố không tốt do phạm Ngũ Quỷ mang lại. Thông thường Hỏa sẽ sinh Thổ cho nên có thể dùng hòn non bộ, cũng như dạng cầu thạch anh được đặt trước cửa hoặc có vị trí gần cửa chính ngôi nhà từ đó sẽ có tác dụng đáng kể nhằm hóa giải phong thủy xấu do hướng Ngũ Quỷ mang lại.

Trong các cách hóa giải phong thủy phạm Ngũ Quỷ, người ta cũng có thể lựa chọn một trong các cách khá đơn giản như bằng cách sử dụng treo chuông gió hoặc các dạng sáo trúc đặt ở trước hiên nhà. Từ đó, có tác dụng để đón nhiều điều lành, may mắn tránh đi được điều dữ, cũng như các báo động nguy hiểm, đón thêm nhiều luồng khí tốt lành vào nhà.

Tuyệt mệnh vị vẫn luôn được coi là một phương vị xâu ở trong phong thủy Bát Trạch. Thông thường nó dùng để chỉ các phương vị đặt hướng về các phía có nhiều âm khí. Chính vì thế nó không thực sự thích hợp với sức khỏe cũng như cơ thể của con người, mà chính điều này có thể gây ra khá nhiều bệnh tật, sức khỏe và tai ương. Từ đó là cơ thể suy yếu dần dần, lâu dần thậm chí dẫn đến tinh thần gặp nhiều bất ổn, cơ thể gặp nhiều bệnh nạn.

Về lâu về dài thậm chí còn ảnh hưởng tới sự nghiệp của gia chủ cùng tình cảm gia đình. Trong nhà một điều đại kỵ tuyệt đối không được phép phạm vào là đặt giường ở tại hướng vị tuyệt mệnh. Có thể gây nên nguy cơ mất ngủ vì những lo lắng và áp lực.

Khi hóa giải hướng nhà xấu ở cung với các cách cụ thể như sau:

Hai căn nhà với thiết kế có cửa chính bị xung đối nhau :

Hóa giải trong trường hợp nhà ở đặt ở hướng xấu Tuyệt Mệnh có đường chính đâm thẳng vào nhà :

Nếu trong trường hợp có con đường đâm thẳng vào nhà của bạn hay ngôi nhà nằm ở trên ngã 3 đường thì hung khí lúc này sẽ dội thẳng vào ngôi nhà. Lúc này nhà ở như vậy sẽ khó có thể yên ổn có nguy cơ gặp nhiều thị phi bệnh tật, cũng như sự hao tổn tài lộc.

Các để khắc phục hiệu quả nhất là dùng các loại gương Bát Quái hoặc gia chủ cũng có thể đặt các loại hốc đá thạch anh tím hay thạch anh vàng để với tác dụng chấn giữ cho ngôi nhà.

Hóa giải nhà nằm ở đoạn dốc cao chạy thẳng vào cửa chính ngôi nhà :

Nếu trong trường hợp có con dốc cao chạy thẳng vào cửa chính nhà bạn thì khí lúc này sẽ xung thẳng vào từ cửa nhà hoặc sinh khí trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Có thể hiểu là khí di chuyển trong ngôi nhà được ví như mạch máu chảy trong chính cơ thể của bạn. Luôn có sự thu nạp các luồng sinh khí cũng như xuất đi những uế khí. Quá trình di chuyển của dòng khí này phải quanh co uốn lượn di chuyển rộng khắp ngôi nhà chứ không được để xộc thẳng vào cũng như xộc thẳng ra bên ngoài. Cụ thể trong trường hợp kể trên hãy dùng cách xây khá nhiều bậc để lên xuống của cửa chính từ đó nhằm làm giảm bớt xung khí. Đồng thời có thể dùng rèm treo ở cửa ra vào của ngôi nhà. Lựa chọn dùng tỳ hưu, hoặc các dạng hốc đá thạch anh dùng để chế ở vị trí các dốc cao đâm thẳng vào cửa chính nhà cũng là sự lựa chọn phù hợp.

Hóa giải hướng nhà đặt cửa chính thông thẳng với cửa hậu phạm Tuyệt mệnh:

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh trong trường hợp này gia đình bạn cần phải sửa lại các cửa nhà hoặc dùng đặt bình phong để chắn ở giữa vị trí của cửa chính và cửa phụ; tạo ra điểm ngăn giữa để 2 cửa này không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra có thể dùng các loại cầu thạch anh để đặt ở vị trí thông nhau ở giữa hai cửa, cũng như dùng tượng phật hoặc các loại khối đá to phong thủy hợp theo mệnh gia chủ để che chắn ở phía cửa phụ.

Hướng nhà phạm phải Hoa hại thức thuộc sao Tốn, đây được coi là sao rất xấu. Không chỉ đem không lại may mắn, mà còn để gia chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi cũng như bất hòa trong cuộc sống. Nếu Hoa hại được đặt nằm ở những khu vệ sinh, xả thải, thoát nước, cống,… trong nhà, hoặc đó là vị trí đặt nhà kho gia đình sẽ được yên ổn, hòa thuận, có nhiều sức khỏe tốt. Còn trường hợp mà họa hại nằm ở các vị trí tốt cụ thể như phòng bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì là điều không tốt.

Đây được coi là hướng có nguy cơ đưa đến nhiều sự khó khăn và thất bại về công danh, chuyện tiền bạc, cũng như gặp phải những điều không mấy tốt lành trong cuộc sống

Hóa giải hướng cửa chính bị phạm phải Họa hại:

Khi đi nghiên cứu thuật phong thủy đối với các dạng dương trạch và âm phần thì sẽ hiểu ngay là “Dương trạch” lại chính là “Tam Yếu”; cụ thể đối với những yếu tố của Dương trạch có thể kể ra chính là hướng đặt cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp nấu ăn của gia đình

Vậy theo quan niệm cho rằng lục ắt sẽ hại môn mệnh nên từ đó cần phải xây dựng tương đối dành cho hướng cửa chính sao cho hợp với vận mệnh của gia chủ ngôi nhà, từ đó làm cho những luồng khí thịnh vượng khí tới, gia đình phát lộc.

Cách thứ 1 : chuyển hướng vị trí cửa hoặc cũng có thể xây thêm các cửa phụ đặt theo hướng Tây Bắc đó là là hướng phục vị và hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Thiên Y; hướng Tây Nam và hướng Tây cụ thể có thể giúp giải tỏa phần nào được những tai họa.

Cách thứ 2 : Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các màu sắc của của những tấm trải thảm ở trước cửa để từ đó có thể xua tan đi tà khí theo quan niệm của thuật ngũ hành màu sắc tương sinh và màu sắc tương khắc.

https://congtythietkenhadep.vn/project/biet-thu-2-tang-tan-co-dien-2-mat-tien-dep/ https://congtythietkenhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-2-tang-1-tum

Tuổi Gia Chủ Có Mệnh Cung Càn Ở Nhà Hướng Đông Nam Phạm Sao Xấu Họa Hại Và Cách Hóa Giải?

Hỏi: Tôi sinh năm 1976, có mua một ngôi nhà nhà hướng Đông Nam, nhưng từ khi dọn về ở đến giờ, thì công việc làm ăn của tôi thật bế tắc, và gia đình cũng không yên, vậy cho tôi hỏi hướng nhà này có hợp với tuổi của tôi không? Nếu không hợp thì có cách nào để hóa giải?

Gia chủ có Mệnh cung Càn, thuộc dương Kim, mua nhà hướng Tốn (Đông Nam), thuộc âm Mộc, cho kết quả sao xấu Hoạ hại.

Sao xấu Họa hại thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Phàm nhà ở phạm vào sao xấu Họa hại thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, hại nhơn khẩu. Đây là hướng xấu đưa đến sự khó khăn và thất thoát về tiền bạc.

Hơn nữa gia chủ có Mệnh cung Càn ,mua nhà hướng Tốn, thành quẻ “Phong thiên tiểu súc”, Càn dương Kim, khắc Tốn âm Mộc, Càn tượng lão dương khắc Tốn là trưởng nữ, tượng “Phong thiên đông thống, sát trưởng nữ”, gió thổi đau nhức, trưởng nữ nguy hại, nhưng được hướng nhà Tốn Mộc khắc lại Hoạ hại Thổ ,làm cho sự hung sát bị giảm bớt, một thời gian gỗ được dao sắc gọt thành vật dụng có ích, nhưng vẫn bị sự hung sát không hết, nên nhà phát sinh bệnh tật, khó sinh, khó nuôi. Gia chủ nên đặt mặt bếp nhìn về hướng Tây Nam để hóa giải.

Nguồn: “1.001 câu hỏi đáp trên chúng tôi “

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Phong Thủy Việt: Những Họa Hại Khi Cất Nhà Ở Gần Nghĩa Địa

Trạch (nhà ở), ngay tên gọi của nó cũng đã có ý nghĩa phong thuỷ. Trong “thích danh” (giải thích tên gọi) có nói: “Trạch, trạch dã, ngôn trạch cát xứ nhi doanh chi dã”, nghĩa là: trạch là chọn, ý nói nên chọn chỗ trạch mà dựng nhà.

Mọi người trên thế gian này đều gắn liền với nhà ở, dù đó chỉ là túp lều tuềnh toàng để chui ra chui vào: cho dù làm khách nơi viễn xứ, tá túc nơi một gian nhà trọ, thì gian nhà trọ ấy cũng có thiện có ác, có tốt có xấu. Nhà ở lớn có cách nói của nhà ở lớn, nhà ở nhỏ cũng có lý thuyết nhỏ.

Nhà ở là nơi giao hội của 2 khí âm dương, là mặt quan trọng của cuộc sống các thành viên trong gia đình có an khang hay không.

Phong thủy có nói tới âm dương trạch, mà dương trạch nếu xây cất trên “phong thuỷ bảo địa” (nơi đắc địa về Phong thủy, thì “khí sắc” của nó sẽ vô cùng “quang minh” (sáng láng), có thể tô điểm, phản ánh điềm phúc của chủ nhà. Nhưng một khi nó với âm trạch, tức nằm kề sát với nghĩa địa, sẽ sản sinh ảnh hưởng rất xấu. Cách nói đó dựa vào những lý do sau đây.

1. Nhà ở không phân biệt cũ mới, cổ kim, tuy là ngôi nhà ở đã có hàng trăm năm tuổi, nhưng nó thông gió, hứng ánh sáng mặt trời, phía trước thoáng đãng, thì chủ nhà thường cảm thấy thoải mái sáng sủa trong cuộc sống; tuy là ngôi nhà mới xây dựng, nhưng lại quá gần nghĩa địa, khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị.

2. Xem phòng khách của chủ nhà. Khi nhà ở nằm cách xa nghĩa địa, lúc trong phòng khách sáng sủa không có người, vẫn không có cảm giác lạnh lẽo, tĩnh mịch, vẫn cho ta không khí đầm ấm, vui vẻ. Còn với ngôi nhà cận kề bãi tha ma, thì dù trong phòng khách có đông người tụ tập, nhưng không khí trong phòng vẫn gây cho ta cảm giác âm u, rời rạc.

Có một số người mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, đã cất âm trạch ngay gần nghĩa địa, để cảm thấy mình luôn gần gũi với tổ tiên, con cháu được chở che. Cho rằng khí của tổ tiên và khí của con cháu là nhất mạch tương thông, sau khi chôn cất di cốt tổ tiên chu tất, thỉ hậu bối có thể được tổ tiên chở che phù hộ, tức đem lại cho cháu con phúc khí và vận khí.

Thực ra, về mặt tâm linh thì chúng ta ai cũng nghĩ như vậy “sống vì mồ vì mả, chứ ai lại sống vì ruộng cả ao liền”, nói thể cũng chẳng có căn cứ khoa học. Đó là vì cạnh mộ phận, nghĩa địa, “âm khí” thường rất nặng nề. Ở nơi đó không thích hợp cho việc xây cất nhà ở, mà cho dù kiến tạo vườn tược trang viên cũng không có lợi, thường luôn mang tâm lý “thế nào ấy”, sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chọn địa điểm xây cất nhà ở phải chú trọng âm dương hài hoà, sống gần nghĩa địa, âm khí u ám nặng nề thì dương khí của người ắt bị xâm hại, dương khí ngày một hao tổn, con người dễ bị nhuốm bệnh.

Từ cổ chí kim, thư tịch nói vềPhong thủy nhà ở có rất nhiều, quan điểm chủ yếu đều na ná giống nhau, chỉ có khác biệt nhỏ, lý thuyết của nó là tinh thâm huyền diệu. Phạm kỵ phong thuỷ tất gặp tai hoạ, phải tìm cách hoá giải mới tai qua nạn khỏi. Lý lẽ của nó cũng giống như muốn khỏi bệnh phải uống, tiêm thuốc vậy. Bởi vậy nói, ở nơi “vương trạnh” mới là cái gốc “an thân lập nghiệp”. Người lầy nơi ở làm nhà, cư trú được yên ổn, thì ngôi nhà ấy mới cát tường xương thịnh, nếu không sẽ dẫn tới của nhà suy bại long đong.

Bởi vậy mà lý thuyết phong thuỷ cho rằng, xem Phong thủy nhà ở tốt đẹp sẽ có lợi cho cả cơ thể và tâm hồn và là nơi an cư lạc nghiệp. Từ đó cho ta thấy, nhà ở chú trọng tới Phong thủylà lý lẽ mang tính khoa học, và nhà ở nhất thiết không nên cận kề với nghĩa địa. (st)

Cập nhật thông tin chi tiết về Họa Hại Là Gì? 5 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Tốt Nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!