Xu Hướng 12/2023 # Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Đem May Mắn Cho Tuổi Mậu Ngọ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Đem May Mắn Cho Tuổi Mậu Ngọ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bạn muốn sự nghiệp thăng tiến thì phải biết chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi, còn muốn cuộc sống hạnh phúc, ấm no thì phải chú ý đến hướng bếp là rất quan trọng và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn gia chủ chọn hướng bếp theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ. Việc lựa chọn một hướng bếp hợp phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhất. Vấn đề này luôn được quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà cửa.

Sơ lược tử vi tuổi Mậu Ngọ

Sinh năm: 1978 (Dương lịch)

Mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa hay Lửa trên trời

Hầu hết những người tuổi Mậu Ngọ thường rất hoạt bát và có bản lĩnh nhưng nóng tính không giữ bình tĩnh. Khi gia chủ Mậu Ngọ 1978 không phạm phải những điều xấu, kiêng kỵ trong phong thủy thì có thể giúp bản thân tiết chế được cảm xúc, thu hút vận may, làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Vì nhà bếp là nơi giữ hơi ấm cho gia đình cũng là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn là nơi gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nguồn tài lộc của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần lưu ý đến vấn đề phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Hướng bếp tốt theo phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Hướng Đông (Diên Niên) hướng này rất tốt đối với gia chủ Mậu Ngọ sinh năm 1978. Giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ thêm gắn kết, yêu thương lẫn nhau. Bên cạnh đó hướng Đông còn có tác động tốt đến với chuyện tình cảm, tình bạn đối với gia chủ.

Hướng Bắc (Sinh Khí) đây là hướng luôn được nhiều gia chủ lựa chọn để xây nhà và đặt bếp. Hướng này cũng là một trong các hướng bếp tốt, hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ. Với hướng này gia chủ sẽ thuận lợi trong con đường thăng quan tiến chức, đường công danh, tiền bạc và tài lộc sẽ đến với gia chủ Mậu Ngọ.

Hướng Nam (Thiên Y) chọn hướng này sẽ giúp sức khỏe của gia chủ Mậu Ngọ được bảo vệ phần nào đó có thể giảm bớt bệnh tật, ốm đau giúp kéo dài tuổi thọ cho gia chủ.

Hướng Đông Nam (Phục Vị) hướng này giúp gia chủ củng cố tinh thần, tạo động lực cho các thành viên trong gia đình tiến bộ hơn, gặp nhiều may mắn, thi cử thuận lợi. Bên cạnh đó tinh thần của gia chủ cũng được cải thiện, đem lại những thành công cũng như may mắn trong cuộc sống.

Cần tránh các hướng không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Khuynh gia bại sản, bệnh tật chết người.

Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, gây thị phi, thất bại.

Hướng Tây (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): thất nghiệp, nguồn thu nhập của gia đình bị giảm.

Màu sắc nội thất bếp phù hợp với bản mệnh cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Khi đã chọn được hướng bếp hợp phong thủy nhất với mình, bước tiếp theo gia chủ cũng nên quan tâm tới màu sắc nội thất sao cho hợp với bản mệnh của mình. Gia chủ Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa nên sử dụng tính Hỏa là màu tương hợp. Đặc biệt, người mệnh này nên dùng màu tính Mộc sẽ kích thích tài vận phát triển – Mộc tương sinh Hỏa, rất có lợi cho Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu như là màu đỏ, tím, hồng là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể hợp với các màu trắng, xám, ghi.

Mặt khác, gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần tránh sử dụng màu xanh lá, đen vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng người mệnh Hỏa. Sự tương khắc sẽ làm cho gia chủ bị tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Hướng Đặt Bếp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Người sinh năm 1978 thông minh, bản lĩnh nhưng bản tính nóng nảy. Nếu biết kiêng kị và không phạm vào những điều nên tránh trong phong thủy thì có thể tiết chế được cảm xúc, thu hút vận may, tài lộc, làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp thuận lợi. Và một trong những điều phải quan tâm là việc xây dựng cửa nhà, đặc biệt là chọn hướng bếp hợp phong thủy để tránh được những điều xấu.

Bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà, nơi đây là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn là nơi gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ sinh năm 1978 cần lưu ý đến vấn đề phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Người sinh năm 1978 – Mậu Ngọ vất vả thời trẻ và tạm sung sướng về hậu vận, nhưng công việc làm ăn thường hay đổ vỡ vì tính tình bốc đồng, nóng nảy. Người tuổi này cần tự biết tiết chế cảm xúc của mình mới mong thành danh trong sự nghiệp. Người tuổi Mậu Ngọ cũng cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy gia trạch, đặc biệt là chọn hướng bếp hợp phong thủy, không phạm phải những điều cấm kỵ dễ khiến gia chủ bùng phát tính xấu, gây ảnh hướng lớn đến hòa khí trong gia đình, hạn chế con đường công danh sự nghiệp.

Hướng nhà bếp hợp phong thủy người tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp dành cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Hướng không tốt về mặt phong thủy là những hướng quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Chọn đúng hướng nhà bếp sẽ giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Không đặt bếp ở vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hướng bếp chính là hướng quay lưng của người đứng nấu. Hay có thể hiểu đơn giản là hướng của nơi cho củi đối với bếp lò, hướng công tắc bật bếp đối với bếp ga.

Chọn hướng nhà bếp theo phong thủy sẽ mang lại may mắn

Vị trí đặt bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

Người sinh năm 1978 có hướng tốt là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Khi đặt bếp, bạn nên chý ý đặt ở các vị trí xấu và nhìn ra các hướng này nhằm át chế những vận khí không tốt trong căn nhà.

Việc bài trí không gian bếp cũng cần được lưu ý, tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu sẽ phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.

Không đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và tránh đặt bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy. Cũng cần tránh đặt bếp ở những vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn.

Tránh đặt bếp gần với tủ lạnh, bồn rửa, ấm đun nước. Bởi đây là những yếu tố thuộc hành Thủy, bếp thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa nên bếp cần được đặt ở vị trí cách xa nhưng yếu tố có nước.

Vị trí đặt bếp nhất thiết không được gần nhà vệ sinh, đối diện cửa chính và đối diện phòng ngủ… Đây đều là những vị trí không tốt trong phong thủy gia trạch, nếu phạm phải sẽ khiến gia đình mất hòa khí, hao tài tốn của, đặc biệt là cản trở tài vận của gia chủ.

Chọn màu sắc nội thất bếp phù hợp bản mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978

Người 1978 thuộc hành Hỏa nên sử dụng tính Hỏa là màu tương hợp; đặc biệt, người mệnh này nên dùng màu tính Mộc sẽ kích thích tài vận phát triển – Mộc tương sinh Hỏa, lợi cho Hỏa. Nếu cần mua bàn ghế ăn cho gai đình mời tham khảo tại: BÀN GHẾ PHÒNG ĂN.

Màu sắc tương sinh: Người sinh năm 1978 mệnh Hỏa nên chọn nội thất có gam màu xanh thuộc mệnh Mộc để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên khi sử dụng các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp: Người mệnh Hỏa có màu tương hợp là màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Màu tương hợp giúp thu hút cát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Màu chế khắc: Người mệnh Hỏa cũng có thể hợp với các màu: trắng, xám, ghi.

Màu kiêng kỵ: Những người sinh năm 1978 cần tránh màu xanh lam, đen vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng người mệnh Hỏa. Sự tương khắc sẽ làm cho gia chủ bị tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Thiết kế tủ bếp gia đình giá tốt

Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bếp Hướng Nào Đem Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

Theo tín ngưỡng của người Việt, Bếp là bộ phận không thể thiếu trong gia đình, nó tượng trưng cho sự đầm ấm và hạnh phúc. Vì vậy nên việc bố trí bếp phù hợp với không gian, với phong thủy là điều rất đáng được quan tâm. Ngay cả việc chọn hướng bếp cũng vậy, hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, vận khí cho gia chủ.

1. Về tuổi Mậu ngọ 1978

Bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình Theo quan niệm của thuật phong thủy của người xưa. Việc bày biện bếp làm sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo tuổi mậu ngọ? – Năm sinh dương lịch: 1978 – Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ – Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh – Ngũ hành: Thiên thượng Hỏa (tức Lửa trên trời) – Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). – Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát) và Tây Nam (Ngũ Quỷ).

2. Tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

– Nếu như hướng nhà tọa tại các hướng tốt như: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam thì bạn nên đạt bếp quay về một trong các hướng này, và trừ hướng nhà ra (Vì theo phong thủy bếp kỵ với hướng nhà).

– Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp tọa tại các hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) với ý nghĩa là thiêu đốt đi những điều không tốt, không may mắn. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị) vì đây là những hướng đưa củi vào đáy nồi để đốt như vậy sẽ xua đi điều không may và nhanh có phúc.

– Chậu rửa và tủ lạnh tránh đặt cạnh bếp bởi bếp thuộc hành hỏa còn 2 cái còn lại có tính hàn. Chậu rửa được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả đi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như Tây bắc, Đông bắc, Tây và Tây nam.

– Tránh để cửa bếp thẳng với cửa chính nhà hay nhìn thẳng vào phòng ngủ, không sẽ dẫn đến người ngủ gặp phải tai ương, bệnh tật.

– Đặt bếp tránh giáp với các diện tường hướng Tây và tránh có cửa sổ phí sau bếp.

– Không để bếp đối diện cửa nhà vệ sinh vì nơi đây có nhiều vi khuẩn và luồng khí không tốt, dễ dẫn đến các bệnh qua đường ăn uống.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm. – Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ. – Tủ bếp tân cổ điển thường làm bằng gỗ tự nhiên đã được sơn bảo vệ kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp…Gia chủ tuổi mậu ngọ nên chọn các Màu sắc cho tủ bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa). Nhưng để giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh thì nên sử dụng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Hướng Bếp Mang May Mắn Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Ngọ 1978

Phòng bếp là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu, được ví như là “trái tim” của ngôi nhà. Theo tín ngưỡng của người Việt thì bếp là nơi giữ lửa của ngôi nhà, nơi đây tượng trưng cho sự đầm ấm và hạnh phục của gia đình. Và đây cũng được coi là nơi quyết định đến sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Do đó, việc lựa chọn một hướng bếp hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhất là vấn đề hàng đầu của mọi người trong khi xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, mỗi người lại có một hướng nhà bếp hợp phong thủy khác nhau tùy thuộc vào tuổi và mệnh của họ. Vậy hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ là hướng nào?

Tổng quan về tử vi tuổi Mậu Ngọ

– Sinh năm: 1978 (Dương lịch)

– Mệnh: Tốn Mộc (Thuộc Đông Tứ Mệnh)

– Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Người tuổi Mậu Ngọ (1978) thông minh và có bản lĩnh nhưng nóng nảy không giữ bình tĩnh. Nếu biết và tránh hoặc kiêng kị và không phạm vào những điều xấu trong phong thủy thì có thể tiết chế được cảm xúc, thu hút vận may,làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Và một trong những điều phải quan tâm đặc biệt là chọn hướng bếp hợp phong thủy để tránh được những điều xấu. Vì bếp là nơi giữ lửa cho gia đình cũng là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn là nơi gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nguồn tài lộc của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần lưu ý đến vấn đề phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Hướng bếp tốt cho tuổi Mậu Ngọ

Theo phong thủy, bếp phải được đặt tại vị trí xấu và theo hướng tốt có nghĩa là khi đặt bếp tại vị trí hướng xấu để trấn áp các luồng khí xấu và thiêu cháy những điều không may mắn và hướng về phía tốt để thu hút khí lành vào nhà nên nếu đặt bếp ở hướng tốt thì sẽ thiêu cháy hết những tài lộc của gia đình.

Như vậy, đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ thì bếp phải được đặt tại các hướng xấu là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc để trấn áp và thiêu rụi những điều không may mắn ở hướng này. Đồng thời quay hỏa môn (cửa bếp) về các hướng lành như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam để đón các luồng khí tốt lành đem nhiều tài lộc đến cho gia chủ.Nếu nhà bạn tọa lạc ở một trong các hướng sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y), thì bạn cũng nên đặt bếp hướng về các vị trí này. Do đây là các hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Tránh để bếp quay về các hướng không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ như: Tây; Tây Bắc; Tây Nam và Đông Bắc.

Những lưu ý quan trọng khi bố trí bếp đối với tuổi Mậu Ngọ

Khi đặt bếp cần tránh những nơi có xà ngang ngay phía trên. Để tránh hao tài tốn của của gia chủ. Không đặt bếp chính giữa phòng với quan niệm không có chỗ dựa. Nên chọn những vị trí đảm bảo hài hòa về cường độ ánh sáng, nhiệt độ và không khí. Đảm bảo cho căn bếp luôn có sáng, luồng khí để khử mùi do thức ăn gây nên.

Không để bếp ở nơi có các góc nhọn chĩa vào. Các góc nhọn này sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia chủ và gia đình. Không được để bếp nấu gần bồn rửa, nơi có nước chảy qua. Bếp là nơi đun nấu, đại diện cho hành hỏa khắc thủy. Nếu đặt bếp tại vị trí này, sẽ dập tắt mọi điều may mắn, tài vận. Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường phía tây.

Không được đặt bếp thẳng đối diện với cửa nhà vệ sinh, để tránh vi khuẩn và các luồng khí không tốt đi vào bếp gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.

Thế bếp phải luôn tránh gió, không đặt bếp ở nơi có đường đi qua lại vị trí này sẽ gây cản trở sự phát triển tài lộc của gia chủ. Bếp nên đặt ở vị trí cuối cùng trong nhà sẽ đảm bảo vị trí cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa đặt bếp cũng phải tương hợp với hướng bếp sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Hướng Bếp Tuổi Mậu Thân 1968 Đem Lại Tài Lộc Và May Mắn Cho Gia Chủ

Thiết kế và xây dựng nhà ở cần đảm bảo về mặt phong thủy để tránh vận hạn, đem lại may mắn và tài lộc. Đối với hướng bếp cũng không ngoại lệ. Đặt bếp hướng nào còn phụ thuộc vào cung mệnh, năm sinh của từng gia chủ. Bài viết hôm nay, Kfa xin chia sẻ hướng bếp tuổi Mậu Thân 1968 đem tới tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Mậu Thân 1968 – Phong thủy hướng bếp Hướng tốt đối với tuổi Mậu Thân

Đông bắc: Hướng sinh khí, giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp, có tài lộc, may mắn.

Tây Bắc: Được diên niên, giúp gia chủ có được các mối quan hệ tốt đẹp, ổn định, mọi sự bình yên.

Hướng Tây: Được Thiên Y, hướng bếp tuổi Mậu Thân này giúp gia chủ có được sức khỏe, được che chở, gặp vận may, dịp tốt.

Hướng Tây Nam: Được Phục vụ, giúp gia chủ có được sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cử, đường học vấn.

Hướng xấu với tuổi Mậu Thân

Hướng Đông: Phạm họa hại, khiến gia chủ gặp vận hạn, thị phi, nhà có hung khí.

Hướng Đông Nam: Phạm Ngũ Quỷ, khiến gia chủ gặp vấn đề về tài chính, ảnh hưởng tới việc làm, hay xảy ra cãi vã.

Hướng Bắc: Phạm Tuyệt mệnh, khiến gia chủ gặp bệnh nan y, dễ thất bại, bị phá sản.

Hướng Nam: Phạm lục sát, khiến gia đình dính vào kiện tụng, gặp nhiều xáo trộn, phá vỡ các mối quan hệ tình cảm

Hướng bếp tuổi Mậu Thân mang lại tài lộc

“Tọa hung hướng cát”, muốn đặt hướng bếp đem lại may mắn, tài lộc cho tuổi Mậu Thân thì cần áp dụng đúng theo nguyên tắc này. Theo đó, hướng bếp tuổi 1968 tốt nhất như sau:

Bếp tọa Đông hướng Tây

Đặt bếp theo hướng này thì gia chủ Mậu Thân sẽ được Thiên y, có sức khỏe tốt. Tọa Đông hướng Tây rất tốt đối với nữ giới. Đặt bếp hướng này gia đình sẽ được hạnh phúc, trường thọ, âm lực trợ giúp, quý nhân phù trợ. Thêm nữa, đặt bếp tọa Đông hướng Tây cũng hóa giải điều xấu của bếp và nhà ở.

Bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Gia chủ Mậu Thân đặt bếp hướng Tây Bắc được Diên niên. Đây là hướng giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, hướng bếp tuổi 1968 tọa Đông hướng Tây Bắc cũng tốt cho các mối quan hệ xã hội. Đặt bếp hướng này sẽ thiêu đốt tai họa, điều xấu của Ngũ Quỷ, tránh hao tiền tốn của.

Bếp tọa Đông Nam hướng Đông Bắc

Đây là hướng bếp tuổi Mậu Thân giúp sinh khí. Cung này giúp gia chủ có sức khỏe, tài lộc, thuận về đường con cái. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới. Hơn nữa, tọa Đông Nam hướng Đông Bắc còn lợi cho danh tiếng. Tuy nhiên, bếp đun sẽ làm hạn chế những điều tốt ở cung tọa. Nếu đặt bếp hướng này thì gia chủ sẽ bớt điều tốt. Do đó, hướng đặt bếp này không phải là tốt nhất. Mặc dù vậy, nó cũng không gây hại. Gia chủ có thể cân nhắc trước khi lựa chọn.

Thiết kế phòng bếp đúng cách theo phong thủy

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Đặt bếp hướng này gia chủ tuổi Mậu Thân được Phục vị. Đây là cung bình yên, đem lại tình duyên thuận lợi cho gia chủ. Cùng với đó là tài vận, khả năng tài chính và sự tốt đẹp trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, đặt bếp hướng Tây Nam sẽ hạn chế khí tốt của Đông Bắc. Cung tốt bù cung xấu, vì vậy gia chủ vẫn có thể chọn đặt bếp hướng này.

Ngoài 4 hướng này, những hướng khác gia chủ không nên đặt. Đặc biệt tránh hướng Bắc.

Một số điều gia chủ Mậu Thân cần tránh khi bố trí bếp

Ngoài hướng bếp tuổi 1968 thì gia chủ Mậu Thân cũng nên lưu ý tới các bố trí vị trí, không gian bếp. Cụ thể như sau:

Không đặt cửa bếp thẳng cửa chính của phòng ngủ cũng cửa nhà chính. Đặt tại vị trí này sẽ khiến gia đình gặp bệnh tật và nhiều tai họa.

Nên đặt chậu rửa tại hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Đặt tại hướng xấu sẽ rửa trôi điều không may mắn.

Không nên đặt chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh ngay bên cạnh. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh đặt bếp có cửa sổ ở đằng sau.

Không đặt bếp đối diện với khu vực cửa của nhà vệ sinh.

Không đặt ngay dưới xà ngang. Lưu ý điều này sẽ giúp gia chủ tránh được hao tổn tiền bạc.

Phòng bếp cần có đầy đủ ánh sáng, không đặt nơi tối tăm. Nên thiết kế cửa thông gió để có được không khí trong lành.

Không đặt bếp trên giếng, hầm rút để tránh bệnh tật, gây mất hòa khí gia đình.

Màu sắc nội thất của không gian bếp

Gia chủ sinh năm 1968 nên thiết kế không gian bếp với màu sắc phù hợp bản mệnh. Nên chọn màu đỏ sậm hoặc vàng. Nên thiết kế tủ bếp với chất liệu gỗ chống cháy hoặc inox phối mặt đá, nhựa tổng hợp. Gia chủ có thể chọn bất cứ vật liệu gì theo sở thích. Tuy nhiên, lưu ý rằng mặt bàn cũng như tủ bếp cần có độ nhẵn bóng, không cầu kỳ, rối mắt và tránh các khe nhỏ.

Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Đem Lại Tài Vận

Phong thủy hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 đem lại tài vận

Theo phong thủy, hướng phòng bếp là một trong các yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng, sức khỏe và nguồn tài lộc trong gia đình. Gia chủ tuổi mậu ngọ có năm sinh dương lịch là 1978, quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, với ngũ hành Thiên thượng hỏa, dịch là lửa trên trời.

– Hướng Đông (Diên niên): giúp củng cố những mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu

– Hướng Bắc (Sinh khí): thu hút tài lộc và tiền bạc, gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài

– Hướng Nam (Thiên y): sức khỏe được cải thiện và tăng tuổi thọ.

– Hướng Đông Nam (Phục vị): mang lại sức mạnh tinh thần và những tiến bộ của chính bản thân, thi cử may mắn.

2. Hướng bếp xấu chủ nhà tuổi Mậu Ngọ nên tránh

– Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): những điềm không may mắn, thị phi, làm ăn thất bại.

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, bệnh tật chết người

– Hướng Tây (Lục sát): tai nạn, quan hệ tình cảm dễ bị xáo trộn và gây ra kiện tụng.

– Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

3. Đặt hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 hợp phong thủy

– Ngôi nhà của gia chủ tuổi Mậu Ngọ được đặt ở một trong các hướng tốt như hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị), khi đó hướng bếp cho tuổi mậu ngọ nên đặt quay về một trong các hướng tốt này nhưng tuyệt đối không được cùng hướng nhà.

– Bởi căn bếp theo phong thủy là nơi vô cùng quan trọng, sức khỏe của cả gia đình có tốt không đều nhờ vào cách đặt hướng bếp vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

– Bếp là nơi có lửa đỏ, theo phong thủy là nơi thiêu đốt đi những điều không may. Đối với những gia đình không có người đàn ông trong nhà thì hướng bếp nữ tuổi mậu ngọ tọa ở các hướng hung như hướng Tây (Lục sát); Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ). Bên cạnh đó nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt lành như hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Nam (Thiên Y); hướng Đông (Diên Niên) hoặc hướng Đông Nam (Phục vị).

– Đối với gia chủ tuổi mậu ngọ hợp với những màu sắc như màu gỗ, màu đỏ sậm tượng trưng cho mộc và hỏa. Vì vậy, chiếc tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ tự nhiên kết hợp mặt đá vô cùng sang trọng chính là lựa chọn hoàn hảo. Tủ kệ bếp gỗ xoan đào với bề mặt nhẵn và bóng, thiết kế đơn giản với các chi tiết được lược giản tuyệt đối tránh khe, hốc gây khó khăn trong vệ sinh.

Tủ bếp gỗ xoan đào khung cánh nhà anh Hà – TP Bắc Giang

4. Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy

– Nên bố trí chậu rửa tại các hướng xấu như hướng Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh)

– Tránh đặt cửa bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp mặt tường hướng Tây.

– Không được đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi đây là nơi không tốt, chứa nhiều vi trùng, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Theo phong thủy, thế bếp nên tránh tiếp xúc nhiều với gió, tránh những nơi có đường đi, nên đặt bếp ở cung sơn chủ và cung tương hợp.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút bởi đặt ở những vị trí này sẽ khiến gia đình hay ốm đau, bệnh tật và thường mất hoà khí trong nhà.

– Không nên đặt bàn ăn trong bếp ngay dưới xà ngang bởi xà ngang đè lên bếp sẽ làm hao tốn tài sản của gia chủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Đem May Mắn Cho Tuổi Mậu Ngọ trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!