Xu Hướng 6/2023 # Hướng Bếp Tuổi Kỷ Tỵ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ 1989 # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Bếp Tuổi Kỷ Tỵ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ 1989 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Bếp Tuổi Kỷ Tỵ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ 1989 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ là hướng nào, vì sao cần phải xem hướng bếp hợp tuổi với gia chủ Kỷ Tỵ 1989. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết.

Vì sao cần xem hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tử xa xưa không gian căn bếp luôn được xem là nơi gắn liền với người phụ nữ, một gia đình có hạnh phúc hay không, thuận hòa hay không đều phụ thuộc vào việc giữ lửa của họ. Không gian bếp là nơi tuyệt vời để gia đình Kỷ Tỵ thể hiện tình cảm gia đình, đây cũng chính là là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm sau một ngày dài làm việc bên ngoài.

Chính vì thế không gian căn bếp trong phong thủy đã vượt xa mục đích của nó, bởi thế việc lựa chọn hướng bếp hợp mệnh, hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 là hoàn toàn cần thiết. Từ xưa con người cũng đã nhận ra được ý nghĩa của không gian bếp và đưa ra những quan niệm riêng khi lựa chọn hướng bếp : “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Bởi thế xem hướng bếp từ xưa cũng được mọi người rất chú ý.

Lựa chọn hướng bếp theo phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ cần chú ý tới hướng cửa, người người nấu, hướng cửa sổ, theo thời gian và sự thay đổi thì bếp nấu đã có nhiều thay đổi, thế nhưng yêu cầu một căn bếp vẫn cần sự thoáng đãng, hướng hợp lý, kết hợp với tuổi của gia chủ để có hướng bếp phù hợp.

Thông tin cơ bản về mệnh chủ Kỷ Tỵ 1989

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Những Hướng tốt hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng tốt giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

Những hướng xấu không hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng xấu dễ gây ra phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng Đông (Hoạ Hại): Hướng xấu mang nhiều điều không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng xấu khiến mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng Nam (Lục Sát) : Hướng xấu gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Căn cứ vào những thông tin hướng hợp và hướng không hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989, ta có hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ được sắp xếp như sau

Cách lựa chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi định hướng bếp hợp tuổi cần phải dựa vào hướng nhà. Nếu như nhà được các hướng tốt như là : Hướng Tây Bắc (Diên Niên), Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây Nam (Phục Vị); Hướng Tây (Thiên Y): hướng tốt giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

Trong phong thủy Bếp tuổi Kỷ Tỵ nên được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo nguyên lý bếp tọa hung hướng cát nên gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể đặt bếp tại các hướng :

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng xấu dễ gây ra phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng Đông (Hoạ Hại): Hướng xấu mang nhiều điều không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng xấu khiến mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Hướng Nam (Lục Sát) : Hướng xấu gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Khi đó căn bếp của tuổi Kỷ Tỵ sẽ được hướng về các hướng tốt như :

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng tốt giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây (Thiên Y): Hướng tốt giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ

Theo phong thủy, không gian căn bếp của gia chủ Kỷ Tỵ 1989 cần phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp tuổi Kỷ Tỵ cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Những điều nên tránh khi đặt bếp theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Bếp tuổi Kỷ Tỵ cần tránh đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp vị trí này khiến gia chủ thường đau ốm, gây mất hòa khí trong nhà.

Trong gian bếp gia chủ Kỷ Tỵ cần tránh đối diện cửa nhà vệ sinh, vì đây là nơi nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên bệnh qua đường ăn uống.

Bếp tránh đặt ngay dưới xà ngang, vì sẽ khiến chủ nhà hao tài tốn của.

Khi sắp xếp căn bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ , không gian cần phải đảm bảo được ánh sáng hài hòa, tránh ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khủ mùi để không khí lưu thông.

Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Căn bếp tuổi Kỷ Tỵ cần chú ý phần cửu bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

1989 Mệnh Gì? Chọn Hướng Bếp Tuổi Kỷ Tỵ

1989 mệnh gì? Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ

1989 mệnh gì?

– Năm sinh dương lịch: 1989 – Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ – Quẻ mệnh: Khôn Thổ – Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) – Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

*Giải nghĩa vì ngữ phong thủy – Sinh khí: lôi kéo tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ những người trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại bước lên của bản thân, may mắn trong thi cử. – Họa hại: không may mắn, thị phi, thất bại. – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất công việc, cãi lộn. – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Một số lưu ý khi chọn hướng bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989

– Trường hợp ngôi nhà xinh có được 1 trong những hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì bạn có thể đặt bếp quay về 1 trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ hướng đối với hướng nhà).

– Bếp nấu cũng được xem là 1 vấn đề nên quan tâm, bởi toàn bộ bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra do đây. Hướng bếp bắt buộc đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp so với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

– Gia chủ tuổi kỷ tỵ cần chọn hướng bếp tuổi kỷ tỵ tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nó có được ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) từ hướng cửa bếp được coi là nơi kéo gần củi vào đáy nồi nhằm đốt hay hướng công tắc, cần đặt nó quay về hướng lành, như thế sẽ nhanh có được phúc.

– Chậu vệ sinh, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức đó là xả trôi những điều không may mắn, phải đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Cửa đối với bếp nấu không được để thẳng so với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa căn phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

– Bếp phải tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, giảm thiểu có được cửa sổ phía sau, giảm thiểu giáp các diện tường hướng Tây.

– Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, do nhà vệ sinh là nơi có vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây mắc phải những bệnh qua đường ăn uống.

– Bạn cũng buộc phải hạn chế đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tốn tài của. Vị trí gian bếp bắt buộc phải có ánh sáng hài hoà, giảm thiểu bị quá ẩm thấp, tối tăm, cần có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Theo phong thủy, thế bếp còn buộc phải hạn chế gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) phải được đặt ở vị trí trong cùng đối với nhà. Cửa làm bếp buộc phải tương hợp đối với nơi đặt bếp thì tài lộc đối với gia chủ sẽ phát, người thân thịnh vượng.

– Bếp cũng không thể đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và gia đình sẽ hay ốm đau, mất hoà khí trong nhà.

– Trong các ngôi nhà cao cấp, bếp kết hợp với máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn buộc phải đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn vệ sinh chén thì không được cao hơn bếp, phải đặt cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Gia chủ tuổi kỷ tỵ nên chọn các màu sắc trong bếp chính là màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox. Tủ bếp sang trọng nên sử dụng gỗ chống cháy, inox hài hòa mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… nhưng mà dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp phải nhẵn và bóng; nên giảm các khía cạnh rối mắt và giảm thiểu rộng rãi khe hốc khó khiến cho vệ sinh.

Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh – Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế – thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn. Công Ty Nhà Xinh – là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1989 Kỷ Tỵ

Năm sinh dương lịch: 1989

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

Quẻ mệnh: Khôn Thổ

Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

– Hướng tốt:

Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Hướng xấu:

Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Hướng bếp được thiết kế như sau:

Bếp là một trong 3 khu vực không thể thiếu trong nhà, khi thiết kế Nhà ở theo Phong thủy, hướng bếp phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà. Nếu nhà được một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

– Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

– Gia chủ tuổi kỷ tỵ nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Những điều cần tránh khi bố trí bếp:

– Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

– Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

– Gia chủ tuổi kỷ tỵ nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox.

Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu Biệt thự đẹp của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong Phòng bếp vừa hợp phong thủy vừa phát huy công năng sử dụng tối đa của căn bếp nhà bạn.

Xem Hướng Nhà Cho Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Phong Thủy

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Sinh năm 1989 là tuổi con Rắn

Năm sinh dương lịch: Từ 06/02/1989 đến 26/01/1990

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

Tương sinh:Hỏa, Thủy

Tương khắc: Thổ, Kim

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tuổi Kỷ Tỵ sẽ thiếu thốn về tiền bạc và tình cảm, tuy nhiên người thuộc tuổi này cũng không cần quá lo lắng bởi sang hậu vận thì sẽ được phúc đức, việc làm ăn tốt có nhiều thành công lớn. Con đường công danh thường có nhiều trắc trở, nhưng số bạn không đến nỗi nào. Đường công danh bắt đầu lên cao vào những năm từ năm 36 tuổi trở đi. Về phần gia đạo, tuy có nhiều nỗi khổ tâm hay thắc mắc, nhưng nhờ sự khéo léo mà mọi chuyện được cân bằng. Nếu lựa chọn được hướng nhà tốt, tuổi Kỷ Tỵ có thể sẽ có những thay đổi lớn trong cuộc sống, gặp nhiều may mắn hơn và công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

2. Gợi ý hướng nhà hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị)

Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Đông (Họa hại)

Hướng tốt: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị)

Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát), Đông Bắc (Tuyệt mệnh)

Trong đó, 4 hướng Cát (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị) và 4 hướng hung (Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh) được giải nghĩa như sau:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Tìm hiểu thêm Tuổi Kỷ Tỵ nên mua nhà năm nào

Hướng phòng khách

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Kỷ tỵ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành nên rất hợp với màu xanh lá – vốn là màu bản mệnh của Mộc. Một phòng khách có sàn nhà màu nâu gỗ, sơn tường hoặc nội thất nhấn điểm màu xanh lá sẽ vô cùng ấn tượng và mang một nét hiện đại, tươi trẻ, thu hút người khác.

Các vật dụng nội thất hoặc trang trí bằng gỗ, tre hay giấy nên được sử dụng trong phòng khách của gia chủ tuổi này vì đây là những đồ vật có tính Mộc. Không những vậy còn mang lại sự ấm cúng, gần gũi trong gia đình. Bạn cũng nên sử dụng thêm một số cây xanh, cây phong thủy để tăng sinh khí, khả năng điều hòa không khí, tạo sự tươi mới cho không gian phòng khách.

Hướng phòng bếp

Gia chủ tuổi kỷ tỵ nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Trong không gian bếp, bạn nên chọn những gam màu nâu để vừa tạo cảm giác ấm cúng, vừa hợp với mệnh Mộc.

Hướng phòng ngủ

Tương tự như phòng bếp, phòng ngủ của gia chủ sinh năm 1989 nên đặt tủ vào các hướng xấu để chấn được những cái xấu từ 4 hướng này. Màu sắc của phòng ngủ nên lựa chọn gam màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc, rất có lợi cho vận mệnh của chủ nhà. Các màu sắc thuộc hành Thủy là xanh và đen. Ngược lại, bạn không nên lựa chọn quá nhiều đồ vật mang màu trắng vì đó là màu của Kim (Kim khắc Mộc).

Hướng phòng làm việc

Phòng làm việc của người tuổi Kỷ Tỵ được khuyên là nên hướng về 4 hướng tốt của căn nhà: Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Trong phòng làm việc, bạn có thể sử dụng loại bàn làm việc hình chữ nhật, độ dài vừa phải để tiết kiệm diện tích. Cùng với đó là loại ghế xoay lưng cong hình thác nước sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, làm việc suôn sẻ hơn.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ghế chuyên dụng dùng trong phòng làm việc. Tuy nhiên, để phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, chúng tôi xin gợi ý cho bạn mẫu bàn làm việc BG01 với đủ các tông màu gỗ từ nhạt đến đậm, tạo hứng khởi cho bạn khi làm việc.

3. Tầm quan trọng trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nếu lựa chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và thành công. Không chỉ vậy, cuộc sống gia đình còn trở nên gắn bó hơn, các mối quan hệ khăng khít và bền chặt hơn.

Ngược lại, nếu lựa chọn nhà không hợp phong thủy thì sẽ gặp phải những tai họa khó tránh như: ốm đau, bệnh tật, cãi vã, mất hết tiền của….

Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc hướng nhà phù hợp với tuổi của mình để tránh gặp phải những trường hợp trên.

4. Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người sinh năm Kỷ Tỵ nên chú ý đến hướng Đông Nam. Khu vực Đông Nam của căn hộ không được đặt nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc để những nguồn nước ô nhiễm, nếu không nhẹ thì ảnh hưởng đến tài vận, nặng có thể gặp tai họa lớn.

Với người tuổi này, hai hướng khác là Tây và Đông Bắc cũng rất quan trọng, có thể được dùng để bổ khuyết trong trường hợp hướng Đông Nam có điểm dữ không thể khắc phục.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm được thông tin tham khảo hữu ích khi lựa chọn nhà có hướng phù hợp với tuổi của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Bếp Tuổi Kỷ Tỵ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Kỷ Tỵ 1989 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!