Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài # Top 5 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Theo văn hóa Việt Nam, trong khi bàn thờ tổ tiên cần được đặt tại một ví trí trêm cao thì vị trí của bàn thờ Thần Tài lại thường được đặt dưới đất. Tại các cửa hàng kinh doanh, chúng ta dễ dàng bắt gặp một bàn thờ Thật Tài – Ông Địa được đặt tại một góc nhà gần cửa ra vào.

Theo phong thủy, vị trí lý tưởng nhất để sắp xếp bàn thờ Thần Tài – ông Địa chính là một vị trí thích hợp với bản mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, vị trí của bàn thờ này cần phù hợp với dòng khí hướng vào nhà. Các địa điểm phù hợp mà gia chủ có thể chọn lựa để đặt bàn thờ Thần Tài tại nhà là hai cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Những vị trí này được cho rằng có khă năng hỗ trợ cho việc kinh doanh, làm ăn của gia đình phát tài.

Thế nhưng, khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần chú ý tránh các vị trí góc khuất hay ô uế. Nếu gia chủ đặt bàn thờ ông Địa tại một góc khuất trong nhà, vị trí này có khả năng sẽ ngăn cản tài lộc vào nhà.

Trong khi đó, các vị trí ố uế là các vị trí tối kỵ do chúng thể hiện sự bất kính với ông Địa. Do vậy, gia hủ cần tránh đặt bàn thờ thần tài gần thùng rác hay nhà vệ sinh và nhà bếp. Đồng thời, chúng ta nên đặt bàn thờ dựa vào một vị trí vững chắc để chúng có thể phát huy công dụng một cách tối đa.

Vị trí bài trí các đồ cúng trên bàn thờ thần tài

XEM THÊM: Các sai lầm trong phong thủy nhà ở

Vị trí đặt tượng Thần tài, Ông Địa

Thông thường, tượng tạc Thần tài, Ông Địa sẽ được chế tác từ chất liệu sứ. Khi đặt tượng hai ông lên bàn thờ, chúng ta cần chú ý sắp xếp vị trí hai ông sao cho phù hợp.

Thông thường, theo hướng người nhìn vào bàn thờ, ta sẽ thấy ông Thần Tài được đặt tai vị trí bên trái trong khi Ông Địa lại được đặt tại vị trí bên phải. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý dán các chữ nho sau bàn thờ sau khi đã thực hiện xong việc thình hay ông về nhà.

Vị trí đặt khay chữ nhất xếp 5 chén nước

Khay chữ nhất là một loại đồ cúng phổ biến mà chúng ta có thể chọn mua một cách dễ dàng tại những cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng. Thay vì đặt thất cả 5 chén thẳng nhau trên cũng một khay chữ nhất, các gia chủ cũng có thể sáng tạo hơn.

Cụ thể, chúng ta có thể không sử dụng khay đựng chén này. Thay vào đó, chúng ta có thể sắp xếp 5 chén nước thành một hình chữ thập. Hình chữ thập được cho rằng là biểu tượng của sự phát triển và sinh sôi trong ngũ hành. Do đó, chúng ngụ ý đem tới cho gia chủ sự thịnh vượng, phát triển.

Vị trí đặt bát nhang

Thông thường, bát nhang sẽ được bài trí tại vị trí chính giữa bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc đặt bát nhang lên bàn thờ, theo phong thủy, gia chủ sẽ cần chú ý để thực hiện một số thủ tục sau đây.

Trước khi đặt bát nhang lên bàn thờ, ta cần thực hiện tẩy uế bát nhang. Cụ thể, sau khi mua bát nhang, chúng ra cần tiến hành rửa bát nhang một cách sạch sẽ. Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng rượu gừng nhằm tẩy uế cho đồ cúng này.

Ngoài ram bên trong bát nhang, chúng ta cần chú ý cho vào một số đồ để gia tăng sự may mắn. Cụ thể, gia chủ có thể cho tro trấu hay cát trắng tinh khiết để giữ chân nhang. Sau đó, chúng ta đặt vào đó một túi nhỏ gồm một số loại đá phong thủy để đem lại tài lộc và cát khi cho việc kinh doanh của gia chủ như thiết vàng, thiết bạc, đá phong thủy thạch anh hay là các loại đá san hô đỏ, đá xà cừ, đá mãn não…

Ngoài ra, việc bát nhang đổ trong thờ cúng là điều xui xẻo cấm kỵ. Do đó, các gia chủ nên dán cố định bát nhang vào bàn thờ để đề phòng việc làm xê dịch hay làm đổ bát nhang trong quá trình lau dọn hằng ngày.

XEM THÊM:

Vị trí đặt hũ gạo, hũ muối

Thông thường, trên một bàn thờ ông Thần tài, tại vị trí giữa Thần Tài và Ông Đị a, người ta sẽ đặt 3 hũ nhỏ. Các hũ nhỏ này thông thường sẽ được dùng để chứa đựng gạo, muối và nước.

Ông Thần Tài Đặt Bên Trái Hay Phải? Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài

Bởi ông bà ta luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thờ cúng không chỉ mang ý nghĩa về những lời cầu phúc của con cháu mong muốn vị thần, hay những người đã khuất chở che và bảo hộ.

Mà thông qua đó còn thể hiện được sự kính trọng của dân đối với thần. Sự hiếu thảo và đền ơn đáp nghĩa của những người còn sống đối với ông cha đã khuất của họ.

Một trong những điều lưu tâm ấy chính là việc sắp xếp, cách bài trí bàn thờ thần Tài – ông Địa? Hướng đặt bàn thờ thần Tài? Vị trí đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa đúng phong thủy, phong tục?

Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa trong quan niệm dân gian bao đời. Gửi đến mọi người về những quy định về hướng đặt, cách đặt, cách sắp xếp bộ bàn thờ đúng phong thủy…

Đồng thời giải mã được câu hỏi mà nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi là: Ông thần Tài đặt bên trái hay phải?

Bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về phong tục thờ cúng này, và giải đáp tất tần tật những vấn đề xoay quanh việc thờ cúng thần Tài – thổ Địa theo dân gian.

Phong tục thờ cúng thần Tài – ông Địa của người Việt

Tục thờ cúng thần Tài – ông Địa bắt nguồn từ người trung Hoa và dần dà trở thành một trong những phong tục không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người Việt.

Theo quan niệm dân gian hình tượng Thần Tài – ông Địa được biết đến như sau:

Thần Tài là người đại diện cho 5 người bao gồm: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần Tài. Trong đó Hoàng Thần Tài chính là vị chủ chốt.

Là vị thần mang may mắn – tài lộc cho gia đình. Đại đa số người làm ăn kinh doanh đều thờ thần Tài, bởi người được xem là tổ nghề của những người kinh doanh.

Bởi thế người buôn bán, kinh doanh dịch vụ luôn tin rằng việc thờ cúng Thần tài trong các ngày như: mùng 1, ngày rằm, lễ, tết, ngày vía thần Tài (mùng 10 tết)… sẽ giúp họ có được nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn.

Ông Địa được biết đến là người có dáng hình béo tròn, bụng phệ, trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo.

Là người sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn được bình an vạn sự, quản lý và trông coi người ra vào ngôi nhà.

Người Việt ta thường thờ thần Tài – ông Địa cùng một nơi. Vì vậy khi nhắc đến Thần Tài người ta thường nghĩ ngay đến ông Địa và ngược lại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi được nhận nhiều nhất sau câu “ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải?” là câu “hướng để bàn thờ thần Tài đúng phong thủy? Hướng đặt bàn thờ thần Tài theo tuổi? Ông thần Tài đặt bên trái hay phải?”

Quả thật thì việc thờ cúng Thần Tài – ông Địa không hề đơn giản, mà buộc người thờ cúng phải biết cách chọn đúng hướng đặt, cách bài trí đúng đắn mới mang lại may mắn, tài lộc và bình an.

Đồng thời không phạm những đại kỵ phật ý thần linh và mang lại họa xấu cho cả gia đình.

Vậy bàn thờ thần tài đặt hướng nào?

Về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài: gia chủ nên đặt bàn thờ ở nơi dễ dàng thấy được toàn bộ khách đi ra vào căn nhà hoặc nơi kinh doanh.

2 hướng để bàn thờ thần Tài bạn nên lựa chọn nếu muốn mang đến tài lộc và may mắn: lấy hai cung là Thiên Lộc và Quý Nhân để đặt bàn thờ.

Cung Thiên Lộc (hướng Đông – Nam) được đánh giá là một trong những cung tốt. Bởi trong quan niệm phong thủy, cửa chính nhà nằm đúng vị trí cung này sẽ gặp được nhiều may mắn.

Đó cũng là lý do mà người xưa luôn tin rằng, đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa theo cung này sẽ giúp gia chủ gia tăng tiền bạc. Đồng thời tạo sự thuận lợi và phát triển trong công việc làm ăn kinh doanh.

Đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân

Nếu bạn lựa chọn sai hướng thì nên thay đổi hướng bàn thờ thần Tài theo cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc). Bởi quý nhân ở đây nghĩa là có người giúp đỡ trong công việc làm ăn kinh doanh. Giúp mọi sự hanh thông, tốt đẹp!

Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi có mang lại thuận lợi và may mắn hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác. Ví như hướng đặt an vị với bàn thờ phải tuyệt đối tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt.

Bởi nếu đặt phải những hướng trên thì công việc làm ăn dễ thất bại, tài sản tiêu bán. Các thành viên trong gia đình bệnh đau thường xuyên, đường công danh không phát triển.

Cách bố trí bàn thờ thần Tài theo phong thủy, đúng tuổi

Trước khi tìm hiểu cách bày bàn thờ thần Tài đúng phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc. Bạn cần nên biết bàn thờ thần tài gồm những gì, từ đó mới tìm cách sắp xếp bàn thờ thần tài đúng nhất!

Hướng dẫn cách bày trí bàn thờ thần Tài – ông Địa

Nên sắp xếp và bày trí bàn thờ đúng theo quy tắc sau đây:

Tấm bài vị: nên đặt trên vách phía trong cùng của bàn thờ.

Vị trí đặt tượng Thần Tài – thổ Địa: Nếu bạn đang tự hỏi ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải? Thì xin trả lời là phải đặt thần Tài bên trái, ông Địa bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: 3 hũ này sẽ được đặt chính giữa 2 ông. Đến cuối năm thì mới được thay mới muối, gạo, nước.

Bát hương: đặt chính giữa bàn thờ là một bát hương. Nhằm tránh dịch chuyển bát hương khi vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, gia chủ nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ.

Lọ hoa và mâm bồng: đặt theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả” từ bên ngoài nhìn vào.

5 khay nước: nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và Ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc (Thiềm thừ): nên đặt ở bên trái (từ ngoài nhìn vào). Gia chủ nên lưu ý rằng sáng quay ông Cóc ra và tối quay ông Cóc vào nhà để thu giữ tài lộc.

Cuối cùng, bên ngoài là một chiếc Tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước với ý nghĩa thu giữ tài lộc.

Đặt Tỳ Hưu kích hoạt tài vận – may mắn

Ngoài những vật dụng trên, nhiều gia chủ còn đặt thêm một vài linh vật phong thủy trên bàn thờ thần Tài – ông Địa, ví như Tỳ Hữu.

Tuy nhiên nhiều người lại không biết đặt Tỳ Hưu đúng vị trí trên ban thờ, gây ra sự hỗn độn. Đồng thời mất đi sự linh thiêng của bàn thờ và linh vật!

Vậy cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần Tài thế nào là đúng?

Việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài có khả năng giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho bộ bàn thờ thêm linh thiêng hơn.

Qua đó giúp cho những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì. Mọi điều như ý, mọi sự đều thành công tốt đẹp!

Cụ thể nên đặt Tỳ Hưu theo đúng cách sau đây:

Đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần Tài.

Gia chủ nên đứng ở phía sau Tỳ Hưu, hai tay chắp vào theo hình dấu + và mắt nhắm, cầu ước nguyện mà mình mong muốn. Lưu ý phải thành tâm thì điều lành mới linh nghiệm.

Sau khi cầu xong thì tiến hành quay Tỳ hưu về phía mình.

Dùng khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu theo thứ tự từ bên trái đến mắt bên phải, lặp lại 3 lần.

Tay trái giữ chắc Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau cũng lặp lại 3 lần.

Cuối cùng thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu ra để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền, mang may mắn vào nhà.

Một số tượng gốm Nghê ngồi có thể bạn sẽ quan tâm:

Nghê là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc. Nghê là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Là con vật canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ

Giá tham khảo: 699.000đ

Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ

Giá tham khảo: 1.200.000đ

Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn

Giá tham khảo: 1.199.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 1.950.00đ

Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 2.940.00đ

Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 4.290.000đ

Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc

Giá tham khảo: 4.990.000đ

Kích thước bàn thờ thần Tài theo tuổi

Việc lựa chọn kích thước ban thờ cũng ảnh hưởng đến sự linh thiêng của gian thờ tự.

Và nếu bạn đã biết cách đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy, hướng nhà,… Vậy thì hãy tiếp tục quan tâm, nghiên cứu kích thước bàn thờ hợp lý cho ban thờ nhà bạn!

Cụ thể gia chủ nên chọn kích thước bàn thờ thần Tài theo thước Lỗ Ban.

Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng)

Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự).

Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng).

Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử)

Mua bàn thờ thần Tài giá rẻ tphcm – Gốm sứ HCM

Khi ra quyết định mua một bộ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cho không gian thờ cúng gia đình mình.

Khách hàng thông thường sẽ quan tâm nhiều đến những yếu tố như: chất liệu bộ bàn thờ, chất lượng ban thờ, số lượng những vật phẩm cần thiết cho một bộ bàn thờ Thần Tài linh thiêng.

Có thể nói hiện nay các sản phẩm đồ thờ cúng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng là nổi bật và được khách hàng ưu ái lựa chọn nhiều nhất khi có nhu cầu về những vật phẩm thờ cúng, tâm linh.

Nhờ chất lượng gốm sứ cao cấp với nhiều màu sắc, chất liệu men gốm như: men lam, men chàm, đến men rạn cổ…

Họa tiết vẽ tay đẹp mắt, với nhiều mức giá khác nhau thích hợp với khả năng chi tiêu của khách hàng Việt.

Vậy đâu là địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất tại chúng tôi

Cửa hàng gốm sứ HCM (gomsuhcm.com) chính là điểm đến lý tưởng cho sự tìm kiếm bấy lâu của bạn.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được đảm bảo:

Sản phẩm chất lượng, chính hãng Bát Tràng.

Giá cả ưu đãi, giá nhất hcm.

Đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và nhiệt tình.

Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Sản phẩm đóng gói, bao bì đẹp mắt không sợ hư hỏng.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu ngay bộ bàn thờ thần Tài thổ Địa giá rẻ, bộ bàn thờ thần Tài chất lượng nhất HCM!!!

Hướng Dẫn Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài Để Hút Tài Lộc Vào Nhà

Các bạn nên biết phong thủy tốt là yếu tốt hỗ trợ bên ngoài, nó chỉ phát huy tác dụng khi gia chủ là người có phước lành phù hợp. Nếu để ý không phải ai bài trí thờ cúng cũng được giàu có. Tỳ hưu chính là linh vật thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ nhưng bạn phải biết vị trí phù hợp. Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để hút tài lộc vào nhà sẽ rất cần thiết dành cho bạn.

Rất nhiều người vẫn không biết ý nghĩa của tỳ hưu đối với mọi gia đình người Việt. Tỳ hưu là linh vật phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài, do đó, nếu Tỳ hưu đặt ở bàn thờ thần tài sẽ phù hộ độ trì cho gia chủ ăn nên làm ra, sung túc thịnh vượng và tài lộc.

Tỳ hưu để bàn thờ thần tài theo quan niệm trong phong thủy còn giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho thần thánh trở nên linh thiêng hơn. Đặc biệt hơn khi thờ tỳ hưu những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tỳ hưu linh vật thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ. Tỳ hưu ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc thì khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng phương vị trên bàn thờ thần tài còn có tác dụng giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, nếu phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp – để ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí.

Tỳ hưu là loài vậy chỉ có miệng không có hậu môn lại chỉ ăn tiền vàng châu báu. Tỳ hưu trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng ở nhiều gia đình cũng như văn phòng, công ty mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, thu được tiền tài.

Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy hút tài lộc phổ biến nhất. Mang ý nghĩa là vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài không? Bởi đây có thể là vị trí trí thuận lợi nhất vì ở nhiều văn phòng, công ty, cửa hàng… đều có đặt bàn thờ Thần tài để chiêu tài, hút lộc.

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cũng rất quan trọng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ăn và kinh doanh. Hình ảnh bàn thờ thần tài đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi gia đình Việt. Đây cũng là một vị trí đặt tỳ hưu phù hợp nhất.

Tuy nhiên các bạn phải công nhận rằng không gian bày biện của bàn thờ thần tài khá hạn chế,. Chính vì vậy vị trí tốt nhất để đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài là tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là các vị trí cực hợp phong thủy để Tỳ hưu có thể hút tài lộc, của cải vào nhà cho gia chủ.

Gia chủ có thể đặt Tỳ hưu trên bàn thờ nhưng phải chú ý là đặt 2 con Tỳ hưu cùng nhau, bên trái đặt Tỳ hưu đực, bên phải đặt Tỳ hưu cái để có thể thúc tài, nạp khí tứ phương nhanh chóng, hiệu quả cũng như bảo vệ, mang đến bình an cho gia đình.

Ngoài vị trí bàn thờ thần tài – thổ địa, nếu gia đình, văn phòng không có ban thờ ông địa thì có thể đặt Tỳ hưu ở vị trí cung tài trong nhà, văn phòng, bên trên những vị trí trang trọng, sạch sẽ như bàn thu ngân, két sắt, kệ phòng khách… Đây là những vị trí sẽ giúp thúc đẩy linh khí cho Tỳ hưu, giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

1/ Không được đặt Tỳ hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương vì gương có quan sát . Điều này không những không hút được vượng khí và tài lộc vào nhà mà còn mang điềm xui cho gia chủ.

2/ Với việc đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, bạn cần chú ý, bát hương trên bàn thờ thần tài không được cho cát mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Theo quan niệm phong thủy, sẽ giúp gia tăng linh khí cho Tỳ hưu, để Tỳ hưu hút tài lộc về cho gia chủ.

3/ Mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng để Tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ hưu thì sẽ giúp Tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.

4/ Không được thay đổi vị trí Tỳ hưu một cách tùy tiện. Nếu thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ hưu rồi mới chuyển.

5/ Không sờ mó vào mồm hoặc phần đầu Tỳ hưu điều này rất kiêng kỵ.

6/ Không nên lau chùi Tỳ hưu thường xuyên.

7/ Không được đặt Tỳ hưu đối diện với giường ngủ bởi điều này sẽ gây bất lợi cho tài lộc của gia chủ, mang đến những điều không hay.

Hướng Dẫn Đặt Ông Cóc (Thiềm Thừ) Trên Bàn Thờ Ông Địa – Thần Tài

Tại sao nên đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài?

Ông cóc (thiềm thừ) còn có tên gọi khác là cóc ngậm tiền hay cóc 3 chân. Đây là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vật phẩm có hình dạng một ông cóc 3 chân, trên lưng có 7 nốt sần được sắp xếp theo hình dáng của chòm Bắc Đẩu thất tinh (Đại Hùng) nằm hướng cực Bắc. Trên đầu cóc có hình Lưỡng Nghi, miệng ngậm đồng tiền và hai bên lưng có mang hai xâu tiền.

Trong phong thủy, tượng ông cóc (thiềm thừ) là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Mọi người thường chọn đặt tượng ở nhiều vị trí khác nhau như két sắt, bàn làm việc,… nhưng nhiều nhất vẫn là bàn thờ ông địa – thần tài. Bởi vì nếu đặt ở vị trí này thì chỉ cần chọn màu hợp mệnh và có phương hướng đúng thì sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc kinh doanh.

Ngoài ra, đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài còn giúp gia chủ xua đuổi vận rủi, chặn đứng nguồn khí tà ma, mang đến nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đây giống như là cách để trấn áp những điều xấu xa đang đeo bám gia đình, giúp gia chủ và người trong nhà có được sự bình an và may mắn, tài lộc thi nhau đến, cuộc sống ấm êm, còn chuyện kinh doanh thì ngày càng phát đạt.

Ngược lại, nếu đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài có màu sắc không hợp mệnh, sai vị trí và không đúng phương hướng thì sẽ không phát huy được hết tác dụng của linh vật. Thậm chí là khiến bản thân và gia đình rơi vào tình trạng thất thoát tài sản, gặp những điều thiếu may mắn trong cuộc sống và công việc, chuyện kinh doanh không được suông sẻ và thường xuyên gặp trục trặc.

Hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài. Có thể là độc lập hoặc đặt cùng với tỳ hưu thiên lộc, tượng tam đa hoặc Phật Di Lặc. Nhưng không phải cái nào cũng chính xác và mang đến tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy thì mọi người có thể đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) dựa vào các bước sau đây:

Bước 1: Chọn ông cóc (thiềm thừ) có màu hợp mệnh trong Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho ông cóc (thiềm thừ) để chúng có linh hồn và nhận biết được chủ nhân của mình là ai để theo phù trợ.

Bước 3: Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài theo hướng quay vào bàn thờ để linh vật mang về tài lộc và của cải cho gia chủ.

Ngoài bàn thờ ông địa – thần tài, mọi người có thể đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở các vị trí khác trong nhà. Cụ thể là:

Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở góc đối diện cửa chính, gần với lối ra vào nhà theo hướng quay vào trong. Đặt ở vị trí này sẽ tương đương với việc cóc nhảy vào nhà nhả tiền, mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ.

Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở hướng Bắc của phòng khách sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, dễ dàng thăng quan tiến chức, có được sự nghiệp như ý nguyện.

Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở hướng Đông Nam trong nhà nếu là người kinh doanh, làm ăn buôn bán. Bởi vì vị trí này sẽ giúp cho công việc suông sẻ, ít gặp khó khăn và trục trặc, đồng thời nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, mọi người còn có thể đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở trong tủ và dưới gầm bàn (hướng quay vào trong nhà), trên bàn làm việc (hướng hơi chếch về gia chủ), bàn thu ngân (hướng quay vào trong cửa hàng) để được phù trợ về công việc và cuộc sống.

Cách chọn ông cóc (thiềm thừ) hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài

Chọn ông cóc (thiềm thừ) hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tượng phát huy được hết tác dụng phong thủy của mình. Đặc biệt là tránh được những điềm hung không nên có trong công việc và cuộc sống.

Đối với những người thuộc mệnh Kim (sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…) sẽ hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu xám bạc hoặc màu vàng.

Những người mệnh Mộc (sinh năm 958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….) nên chọn tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu xanh dương nhạt, xanh dương và màu đen để đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Người mệnh Thủy (sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..) cực kì thích hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây.

Những người mệnh Hỏa (sinh năm 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994,…) đặc biệt phù hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây.

Còn những người mệnh Thổ (sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) thì nên chọn đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu nâu, màu đỏ hoặc màu vàng nhạt.

Những lưu ý khi đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

Để nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như là tránh hao tài tốn của, gặp phải những điều xui rủi thì khi đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

Vị trí đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài phải luôn sạch sẽ và thoáng đãng. Có như vậy, ông cóc (thiềm thừ) mới phát huy được hết tác dụng phong thủy của mình.

Đặt ông cóc (thiềm thừ) ở một vị trí cố định trên bàn thờ ông địa – thần tài. Hạn chế di chuyển, tốt nhất là không để ông cóc quay đi quay lại nhiều hướng để tránh hao tiền tốn của, mất hết tài lộc.

Không đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài có hướng đối diện hồ nước hay bể cá. Bởi vì tài hóa Thủy, tiền tài trong nhà sẽ theo nước mà trôi đi mất, không ở lại với gia chủ.

Không nên đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài có hướng đối diện với cửa ra vào. Nếu đặt ở vị trí này, vận may và tiền tài của gia chủ sẽ bị ông cóc nhả ra ngoài, không giữ lại được trong nhà.

Không nên tắm rửa, lau chùi ông cóc (thiềm thừ) quá nhiều lần trong năm. Mỗi năm chỉ nên thực hiện khoảng 5 lần vào những ngày âm lịch như 6/2, 2/6, 14/7. 12/9 và 22/12.

Không nên để phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ/con gái đang đến kì “rụng dâu” sờ/chạm vào ông cóc (thiềm thừ). Điều này có thể sẽ làm cho tượng mất thiêng, thậm chí là gặp phải những điều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

Dùng vải đỏ che đầu, cụ thể mà mắt ông cóc (thiềm thừ) khi di chuyển ông cóc sang vị trí khác trên bàn thờ ông địa – thần tài hoặc từ nơi này sang nơi khác.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

• Top 5 mẫu tượng ông cóc (thiềm thừ) bằng đá

• Khi thờ cúng tượng ông cóc bị vỡ có sao không?

• Hướng dẫn chọn ông cóc hợp tuổi và hợp mệnh

• Hướng dẫn khai quang ông cóc tại nhà đúng cách

NGUỒN BÀI VIẾT:

Hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!