Xu Hướng 9/2023 # Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Dậu # Top 13 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Dậu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Dậu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Đinh Dậu là những người có năm sinh dương lịch là năm 1957, thuộc quẻ mệnh Đoài, cung Tây tứ mệnh. Người thuộc tuổi này có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, màu sắc phù hợp với cung mệnh của tuổi này theo phong thủy cũng mang nét đặc trưng riêng. Cụ thể, gia chủ tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp với những màu sắc như sau:

Màu sắc tương sinh, bản mệnh với gia chủ Đinh Dậu (lửa dưới chân núi) đó là màu đỏ, màu tím, màu da cam và màu xanh lá cây. Với những màu này, các bạn có thể áp dụng khi chọn màu sơn nhà, màu rèm cửa hoặc màu xe máy, ô tô của mình.

Màu sắc tương khắc nên tránh sử dụng của gia chủ tuổi Đinh Dậu đó là màu đen, màu xám và màu xanh nước biển. Những loại màu sắc này thường không mang lại may mắn cũng như sự thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy, gia chủ Đinh Dậu nên tránh hoặc hạn chế tối đa sử dụng các loại màu sắc này.

Thông thường hiện nay, kích thước của bàn thờ gia tiên sẽ được làm dựa theo kích thước lỗ ban. Đồng thời, tùy thuộc vào mục đích thờ cúng mà kích thước bàn thờ được thiết kế hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể với bàn thờ treo tường, bàn thờ Phật hay bàn thờ Thần tài sẽ luôn có kích thước nhỏ hơn so với bàn thờ gia tiên. Do vậy, một số kích thước được gợi ý để thiết kế bàn thờ gia tiên trong nhà của gia chủ tuổi Đinh Dậu như sau:

Kích thước của bàn thờ treo tường cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 489mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường với kích thước sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường với kích thước Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước đối với chiều ngang (dài): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,….

Kích thước đối với chiều sâu (rộng): 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,….

Kích thước đối với chiều cao: 117cm, 127cm, 137cm,……

Hướng tốt theo phong thủy gia chủ tuổi Đinh Dậu nên đặt bàn thờ gia tiên

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí – mang đến tài lộc, may mắn và sự thăng tiến thuận lợi trong công việc)

Hướng Đông Bắc (Diên Niên – mang đến sức khỏe cùng với sự trường thọ cho gia chủ)

Hướng Tây Nam (Thiên Y – mang đến sự thuận hòa, êm ấm trong gia đình cũng như sự thuận lợi đối với các mối quan hệ khác ngoài xã hội)

Hướng Tây (Phục Vị – mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc, học hành, thi cử)

Hướng Bắc (Họa Hại – mang đến những điều không may mắn và xui xẻo)

Hướng Đông (Tuyệt Mệnh – mang đến sự tang thương và thậm chí là chết chóc trong gia đình)

Hướng Đông Nam (Lục Sát – hướng vô cùng kiêng kỵ đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu, mang lại sát khí cũng như điềm xấu trong gia đình, công việc)

Hướng Nam (Ngũ Quỷ – mang đến sự tan vỡ hoặc phá hủy đối với những điều tốt lành có thể đến với gia chủ tuổi Đinh Dậu)

Chọn hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu

Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Kỷ Dậu: năm 1969

Năm sinh âm lịch của gia chủ tuổi Kỷ Dậu: Kỷ Dậu

Quẻ mệnh gia chủ tuổi Kỷ Dậu: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành tuổi Kỷ Dậu: mệnh Thổ (đất thuộc khe lớn)

Màu sắc tương sinh, bản mệnh người tuổi Kỷ Dậu nên sử dụng: màu vàng nhạt, màu hồng, màu tím, màu nâu, màu da cam, màu đỏ

Màu sắc tương khắc mà người tuổi Kỷ Dậu nên tránh hoặc hạn chế sử dụng: màu xanh lục, màu xanh lá cây, màu xanh da trời

Đặt bàn thờ hướng nào tốt đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu?

Dựa vào những yếu tố về tuổi tác cũng như cung mệnh ở phía trên, gia chủ tuổi Kỷ Dậu cũng sở hữu những lựa chọn về hướng cụ thể, chính xác để đặt bàn thờ. Vì vậy, những hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Dậu nói chung và người tuổi Kỷ Dậu nói riêng, gia chủ tuổi Kỷ Dậu có thể tham khảo như sau:

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt, hợp phong thủy như sau: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị) và hướng Nam (Thiên Y)

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên tránh chọn đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Chọn hướng bàn thờ tốt, hợp phong thủy với gia chủ tuổi Tân Dậu (năm sinh 1981)

Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Tân Dậu: năm 1981

Quẻ mệnh tuổi Tân Dậu: Khảm (thuộc Đông tứ mệnh)

Ngũ hành gia chủ tuổi Tân Dậu: mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh, bản mệnh dành cho gia chủ tuổi Tân Dậu: màu đen, màu xanh dương

Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Tân Dậu không nên sử dụng: màu vàng nhạt, màu vàng sậm, màu nâu đất và màu trắng

Tuổi, cung mệnh của gia chủ

Diện tích xây dựng của không gian thờ cúng trong mỗi gia đình

Hiện nay, các sản phẩm bàn thờ gia tiên đều được các nghệ nhân thiết kế theo những kích thước đẹp có sẵn và phù hợp với hầu hết các cung mệnh và tuổi của gia chủ. Vì vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu sẽ dễ dàng lựa chọn được bàn thờ với kích thước đẹp, phù hợp với không gian thờ cúng của nhà mình.

Đặt bàn thờ hướng ra những nơi nhiều ánh sáng và không gian thoáng đãng

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ hướng đến những nơi có sự tối tăm, u ám như nhà bếp hay gần cạnh nhà vệ sinh

Nếu có điều kiện, các gia chủ nên đặt bàn thờ gia tiên ở một không gian riêng để đảm bảo sự yên tĩnh, thanh tịnh và trang nghiêm, không bị làm phiền bởi trẻ nhỏ hoặc môi trường bên ngoài

Ngoài ra, bàn thờ cũng nên được đặt ở những nơi ít ồn ào, náo nhiệt và người qua lại thường xuyên

Kết hợp với những yếu tố này, gia chủ tuổi Tân Dậu có thể chọn được hướng tốt và tránh những hướng xấu để đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình. Cụ thể, những hướng tốt, xấu theo phong thủy mà gia chủ Tân Dậu có thể tham khảo như sau:

Gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt, hợp phong thủy như: hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Đông Nam (Sinh Khí)

Gia chủ tuổi Tân Dậu đặc biệt kiêng kỵ và tránh đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây (Họa Hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

Chọn hướng tốt đặt bàn thờ cho tuổi Quý Dậu (năm sinh 1993)

Năm sinh dương lịch của tuổi Quý Dậu là năm 1993

Năm sinh âm lịch: Quý Dậu

Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Quý Dậu: Đoài (Kim) thuộc vào Tây tứ mệnh

Gia chủ tuổi Quý Dậu thuộc ngũ hành: mệnh Kim (Vàng đầu mũi kiếm)

Màu sắc tương sinh, bản mệnh phù hợp sử dụng và mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Quý Dậu: màu vàng, màu trắng, màu xám, màu bạc

Màu sắc tương khắc nên tránh sử dụng đối với gia chủ tuổi Quý Dậu: màu đỏ và màu hồng

Bàn thờ Thần tài nên được đặt hướng ra phía cửa chính hoặc nơi có nguồn ánh sáng dồi dào. Bên cạnh đó, bàn thờ cũng nên được đặt gần với lối đi lại để Thần tài có thể dễ dàng nhận thấy được số lượng khách hàng ra vào hàng ngày.

Hướng tốt gia chủ tuổi Quý Dậu nên lựa chọn đặt bàn thờ như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị) và hướng Đông Bắc (Diên Niên)

Hướng xấu gia chủ tuổi Quý Dậu nên tránh và tuyệt đối không nên sử dụng để đặt bàn thờ như: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Lục Sát)

Gia chủ tuổi Quý Dậu nên tham khảo những hướng tốt, xấu khi đặt bàn thờ này để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc cũng như tránh được những điềm xui, vận hạn có thể gặp phải. Hơn thế nữa, hướng đặt bàn thờ tốt còn mang lại sự hài hòa cho không gian thờ cúng mà gia chủ mong muốn.

Hướng Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Cho Gia Chủ Tuổi Sửu

Theo tín ngưỡng người Việt, thì việc thờ cúng tổ tiên, thần linh đã trở nên rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Vì vậy, theo phong thủy hướng đặt bàn thờ gia tiên có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc và may mắn của gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Sửu

Các bạn hãy tham khảo bài viết hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Sửu của đồ thờ phong thủy để có được lựa chọn tốt nhất trong việc lập bàn thờ để gia đình luôn gặp may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Sửu

Hướng bàn thờ gia tiên cho tuổi Ất Sửu

Người tuổi Ất Sửu là những người sinh năm 1985, có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh. Hướng bàn thờ cho tuổi Ất Sửu nên là các hướng tốt như Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và tuyệt đối tránh các hướng xấu như Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

Hướng bàn thờ cho tuổi Quý Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu là những người sinh năm 1973, có quẻ mệnh Ly – hỏa thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành là Tang Đố Mộc. Hướng bàn thờ cho tuổi Quý Sửu hợp phong thủy là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Ngoài ra, nên tránh các hướng xấu như là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Đinh Sửu

Những gia chủ sinh năm Đinh Sửu là những người có năm sinh 1997, quẻ mệnh Tốn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Hướng đặt bàn thờ tốt hợp phong thủy là các hướng sau Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Và không nên đặt bàn thờ ở các hướng xấu như là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc.

Hướng bàn thờ phong thủy cho gia chủ tuổi Tân Sửu

Gia chủ tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 có quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ tuổi Tân Sửu nên đặt bàn thờ ở các hướng tốt như hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Và không đặt ở các hướng xấu Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

Vị trí đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Sửu

Người Kỷ Sửu có năm sinh 1949, có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc ngũ hành Thích lịch Hỏa Thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ có thể tham khảo chọn một trong các hướng tốt hợp phong thủy như sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Và đặc biệt nên tránh các hướng xấu như là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Đồ thờ phong thủy tự hào là đơn vị sản xuất và chuyên cung ứng sản phẩmbàn thờ gia tiên cao cấp đến những người tiêu dùng Việt. Chúng tôi luôn đảm bảo mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.

Cập nhật lần cuối: 02/04/2023 09:33:48 SA

Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Mão

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát, nếu không được thì có thể đặt ở vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Các bạn nên chú ý, tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí Tọa Cát Hướng Hung hoặc Tọa Hung Hướng Hung.

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Còn nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định.

Để xem hướng bàn thờ theo tuổi đúng chuẩn, chọn được hướng bàn thờ tốt, chuẩn phong thủy thì cần phải xem tuổi gia chủ. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách xem hướng bàn thờ theo phong thủy bát trạch, ở đó chúng ta dựa vào tuổi của gia chủ để xác định hướng cát – hung để đặt bàn thờ sao cho đúng. Ở đây, tuổi gia chủ được xem là tuổi nam giới trụ cột trong nhà, theo phong thủy truyền thống.

Biết được rõ năm sinh của gia chủ, chúng ta có thể từ đó xét hướng tốt và hướng xấu trong nhà theo phong thủy. Ngoài tuổi con giáp, sở dĩ cần biết rõ năm sinh là do mỗi tuổi ứng với mỗi can khác nhau, chúng ta sẽ có hướng hung cát khác nhau.

Từ hướng hung cát đó sẽ tra ra được hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Quý Mão: 1. Thông tin khái quát về các hướng tốt và xấu theo bát quái

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

2. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Quý Mão 1963

Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Kim Bạch Kim, quẻ mệnh Khảm (Thủy).

Khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Mão, nên cân nhắc các hướng tốt và xấu tương ứng với tuổi này như sau:

TỐTXẤU

Từ đó ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Quý Mão 1963 tốt nhất là hướng Đông của căn nhà và nhìn ra Nam là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được việc phạm cấm kị phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Tân Mão: 1. Thông tin khái quát về các hướng tốt và xấu theo bát quái

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

2. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Tân Mão 1951

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Tùng Bách Mộc, quẻ mệnh Tốn (Mộc).

Để gia chủ được hưởng phúc khí, khi chọn hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tân Mão, nên chú ý đến những hướng tốt và xấu với tuổi như sau:

TỐTXẤU

Từ đó ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Tân Mão 1951 tốt nhất là hướng Nam của căn nhà và nhìn ra Đông là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được việc phạm cấm kị phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Ất Mão: 1. Thông tin khái quát về các hướng tốt và xấu theo bát quái

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

2. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đại Khe Thủy, quẻ mệnh Đoài (Kim).

Từ các thông tin trên, có thể xác định hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy với người tuổi Ất Mão như sau:

TỐTXẤU

Từ đó ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975 tốt nhất là hướng Tây Nam của căn nhà và nhìn ra Đông Bắc là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được việc phạm cấm kị phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Đinh Mão: 1. Thông tin khái quát về các hướng tốt và xấu theo bát quái

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

2. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Lộ Trung Hỏa, quẻ mệnh Tốn (Mộc).

Theo phong thủy nhà ở, các hướng cát và hung với tuổi Đinh Mão khi xem phong thủy bàn thờ như sau:

TỐTXẤU

Từ đó ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987 tốt nhất là hướng Nam của căn nhà và nhìn ra Đông là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được việc phạm cấm kị phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão: 1. Thông tin khái quát về các hướng tốt và xấu theo bát quái

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

2. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão 1999

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Thành Đầu Thổ, quẻ mệnh Khảm (Thủy).

Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão phát tài phát lộc, cần chú ý đến các hướng hung cát tương ứng với tuổi như sau:

TỐTXẤU

Từ đó ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Kỷ Mão 1999 tốt nhất là hướng Đông của căn nhà và nhìn ra Nam là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được việc phạm cấm kị phong thủy.

Hướng Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy Theo Tuổi Gia Chủ

Thờ cúng gia tiên là để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với thế hệ đi trước hay đối với người đã khuất. Tuy nhiên, khi chọn vị trí kê bàn thờ gia tiên sao cho đúng phong thủy và hướng đặt lại phụ thuộc khá nhiều vào tuổi của gia chủ.

1. Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên

Tất nhiên, bàn thờ cần đặt theo những hướng phù hợp cũng như có các yếu tố phong thủy. Gia chủ có mệnh Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn)) sẽ có hướng đặt bàn thờ với gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch (hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đô ng Bắc (Cấn), Đông Tứ Trạch (hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly)

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thủyXác định hướng tốt khi đặt bàn thờ để có nhiều tài lộc

Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ là nhất định phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một lợi thế tốt trong cách bố trí theo phong thủy.

Bên cạnh đó gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam

Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc

Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam

Mọi người nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào

Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp, giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, vì khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên sau khi hết hương thì buông rèm để giữ cho không gian thờ cúng luôn được thanh tịnh.

2. Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Theo các nhà phong thủy học, việc xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên, trước tiên phải xác định theo mệnh của gia chủ – người chủ gia đình thường là người trụ cột trong gia đình

Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam và Nam, Bắc.

3. Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người Thổ và Kim

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên tốt nhất nên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Như vậy, với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ gia tiên cũng khác nhau, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, mang lại vượng khí tốt cho cả gia đình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà phong thủy, 2 hướng để đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất đó là Thiên Lộc (mang lại nhiều tài lộc) và Quý Nhân (giúp các thành viên trong gia đì nh luôn bình an, may mắn). Dù đặt bàn thờ theo hướng nào thì việc lau dọn bàn thờ sạch sẽ và nên thường xuyên thắp hướng vào các ngày mồng 1 âm lịch và 15 âm lịch hàng tháng, các ngày lễ, tết, cũng như những lúc gia đình có các sự kiện quan trọng, có người đi xa trở về cũng cần trình báo gia tiên để gia tiên chứng giám cho lòng thành.

Cập nhật lần cuối: 08/10/2023 11:00:08 SA

Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Trong phong thủy việc lựa chọn hướng bàn thờ theo mệnh của gia chủ giúp tài lộc đi lên, gia đình hạnh phúc. Những gia chủ có mệnh Kim được sinh vào những năm:

Năm Canh Thìn: 2000

Năm Tân Tỵ: 2001

Năm Quý Dậu: 1993

Năm Nhâm Thân: 1992

Năm Giáp Tý: 1984

Năm Ất Sửu: 1985

Năm Canh Tuất: 1970

Năm Tân Hợi: 1971

Năm Quý Mão: 1963

Năm Nhâm Dần: 1962

Năm Ất Mùi: 1955, 2023

Năm Giáp Ngọ: 1954, 2014

Một số chú ý khi chọn nơi đặt bàn thờ

Bàn thờ gia tiên cần đặt theo các hướng phù hợp, cùng với đấy là đầy đủ yếu tố phong thủy. Bởi phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí sau này của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Kim khi đặt bàn thờ cần tránh đặt cạnh các nơi sau:

Phòng tắm, phòng bếp vì những nơi này có chất đất xấu không tốt cho gia chủ.

Đặt bàn thờ đối diện với giường ngủ.

Bàn thờ đặt ngược lại với hướng cửa nhà

Không đặt bàn thờ ở những nơi mọi người đi lại nhiều.

Bàn thờ phật và gia tiên không được đặt đối diện nhau

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Kim tốt nhất

Theo phong thủy nếu gia chủ mệnh Kim thì sẽ có các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Tương ứng với các sinh khí tốt là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Các hướng sinh khí này là hướng tốt mang lại nhiều vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Kim tốt nhất sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Hướng Tây.

Địa chỉ mua đồ thờ uy tín

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ nổi tiếng của làng nghề Sơn Đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm, các nghệ nhân có tay nghề cao, cam kết luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đây là một địa chỉ uy tín và luôn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu biết hơn về hướng đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Kim. Đừng quên truy cập trang web chúng tôi Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và mua nhiều mẫu đồ thờ đẹp!

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 093 625 7985

Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Đánh giá của bạn

Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Gia Chủ

Theo văn hóa Việt, người dân có tục thờ cúng thần phật, ông bà tổ tiên… Trong mỗi gia đình hầu như đều có một phòng thờ, bàn thờ. Đó không chỉ là làm theo tín ngưỡng dân tộc mà còn là nơi để gửi gắm tâm linh.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng đặt bàn thờ

Nhưng tuổi để gieo quẻ chọn hướng là tuổi của ai? Cũng giống với việc xem hướng làm nhà, tuổi ở đây là tuổi của người chủ gia đình, người đóng vai trò trụ cột trong nhà. Thường đây sẽ là người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà. Trong trường hợp cha già yếu thì con trai có thể đứng tên đứng tuổi lập bàn thờ. Với những gia đình khuyết thiếu nam mệnh thì có thể lấy tuổi của người nữ đang gách vác trọng trách trong gia đình để chọn hướng.

Quẻ mệnh phong thủy này rất chú trọng việc lấy tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ bởi bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình mới phát huy được hiệu quả phong thủy của nó. Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ thì mới mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và ngược lại.

2. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủ y. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

– Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa.

Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

– Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

3. Xác định đối tượng thờ cúng

Trong một gia đình có thể thờ cúng nhiều đối tượng, có thể là thần phật, gia tiên, Thần Tài, Thổ địa… Mỗi một đối tượng thờ cúng sẽ hợp với một hướng riêng, đồng thời cũng phải có cách bài trí và sắp đặt bàn thờ theo phong thủy tương ứng.

Khi làm phòng thờ hay chọn hướng đặt bàn thờ, cần phải xem xét đến từng đối tượng để có cách sắp xếp phù hợp nhất:

– Phong thủy bàn thờ Gia tiên

– Phong thủy bàn thờ Phật

– Phong thủy bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa

– Phong thủy bàn thờ thổ công

4. Những điều cấm kỵ chớ mắc phải khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Ngoài việc chọn hướng tốt theo phong thủy và có cách bố trí phù hợp với từng đối tượng thờ cúng, bạn cũng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ sau để không phạm phong thủy:

1) Không đặt bàn thờ sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà ở , những nơi này là nơi tẩy rửa ô uế, mang theo uế khí nên nếu đặt bàn thờ gần đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh, mất đi không khí tôn nghiêm cần có trong không gian tâm linh.

2) Không đặt bàn thờ ở nơi người thường xuyên đi lại. Sự lưu chuyển liên tục sẽ khiến cho không gian tâm linh mất đi sự ổn định, thành tịnh, ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lộc của gia chủ.

3) Không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Tức là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

4) Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.

5) Bàn thờ Thần, thờ Phật nếu thờ chung một bàn thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.

6) Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm nhà, dễ mang tới điều hung cho gia chủ. Song với bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Đặt Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Dậu trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!