Xu Hướng 9/2023 # Hướng Đông Tứ Trạch Và Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy Nhà Ở # Top 12 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Đông Tứ Trạch Và Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy Nhà Ở # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Đông Tứ Trạch Và Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy Nhà Ở được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy hướng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam , Nam , Bắc

Tây Tứ Trạch: Tây , Tây Bắc, Tây Nam , Đông Bắc

Trong phong thủy Bát Trạch chia cung mệnh của người ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Đông tứ mệnh: Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly / 1 , 3 , 4 , 9

Tây tứ mệnh: Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn / 2 , 5 , 6 , 7 ,8

(1)Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6)Lục Càn, (7)Thất Đoài, (8)Bát Cấn, (9)Cửu Ly.

Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì làm nhà thuộc về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì làm nhà về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại.

CÁCH TÍNH QUÁI SỐ

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 01/03/1996 có năm sinh âm lịch là 1996 (Bính Tý)

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được. ( giản ước tới số có 1 chữ số )

Kết quả chính là quái số cần tìm.

VÍ DỤ CỤ THỂ: Nam sinh năm AL 1996

Giới tính Nam nên lấy : 10 – 6 = 4

Như vậy chúng ta tính được ngay NAM sinh năm 1996 hợp hướng Đông Tứ Trạch ( Đông, Đông Nam , Nam , Bắc ) và nếu tra bảng cung mệnh phía dưới thì ta có được kết quả sau :

+ Chính Nam: Thiên Y

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được. ( cộng đến số có 1 chữ số )

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8.

Bảng tra cung mệnh với hướng tạo ra các khí tốt – xấu

Hướng Tây Tứ Trạch Và Đông Tứ Trạch Trong Phong Thủy

Hướng Đông,Tây tứ trạch là gì?

► Phong thủy Bát trạch được chia thành 8 phi cung. Người thuộc cách tính Đông tứ mệnh là các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly và tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Đó chính là các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Các phi cung còn lại thuộc hướng Tây tứ mệnh. Tương ứng với 4 cung này là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng Đông gồm các hướng nào?

Quẻ Chấn – hướng Đông.

Quẻ Tốn – hướng Đông nam.

Quẻ Li – hướng Nam.

Quẻ Khảm – hướng Bắc.

Hướng Tây gồm các hướng nào?

Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

֎Mặt khác thì người thuộc nhóm gì thì khi xây nhà biệt thự cũng nên theo trạch đó. Chẳng hạn như hướng bếp của người Đông hay Tây Tứ mệnh thì cũng nên cho quay về hướng Đông.

֎Đồng thời trong phong thủy có một số hướng thuộc nhóm Tây là các hướng tốt. Ngược lại các phương vị thuộc nhóm Bắc, Nam, Đông Nam và Nam sẽ không may mắn.

►Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái cũng như cửu cung trong kinh dịch thì hướng Tây tương ứng với 2, 6, 7, 8, và Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9. Riêng đối với số 5 con trai quy ra là 2 nữ là 8.

►Chúng ta có thể tính nhẩm theo cách lấy 2 số cuối năm sinh dương lịch ứng với âm lịch nếu sinh từ 1990 đến 1999. Trường hợp sinh trước năm 1990 hoặc từ 2000 về sau sẽ lấy cách tính khác. Chẳng hạn sinh năm 1931 ta sẽ lấy 2 số cuối 31 rồi cộng hai số cuối này lại với nhau (3 +1 = 4). Đối với nam sẽ lấy 10 – 4 = 6 thuộc hướng Tây, nữ thì lấy 5 + 4 = 9 thuộc Đông tứ trạch.

Cách xác định tuổi hợp các hướng tây tứ trạch,đông tứ trạch. Cách xác định tuổi hợp các hướng tây tứ trạch

Công Ty :BẤT ĐỘNG SẢN VBland Kính Chúc Quý Khách Hàng Hạnh Phúc, Thương Vụ Giao Dịch Thành Công Cảm Ơn Quý Khách Đặt Niềm Tin Hợp Tác Với Chúng Tôi Trong Thời Gian Qua,Xin Quý Khách Để Lại Phản Hồi,Chúng Tôi Lắng Nghe Cải Thiện Phục Vụ Quý Khách Tốt Hơn !!!

Chúng Tôi Ở Đây – Trao Gửi Niềm Tin – Mang Đến Lợi Nhuận Cho Quý Khách Hàng:

VBlan Đất Vàng Hỗ Bạn 24/24 Pháp Lý Nhà Đất

Tổng Quan Về Đất Vàng VBland Chuyên Cung Cấp Giải Pháp Đầu Tư Bất Động Sản, An Toàn Pháp Lý, Sinh Sinh Lời Cao Trong Tương Lai,Sinh Lời Từ Dòng Tiền Đều Đặng Hàng Tháng, Mặt Bằng Kinh Doanh Hay Nơi An Cư Ổn Định,Liên Hệ Ngay Hôm Nay Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Miễn Phí Tại Đây0898 473 208 Web:Https://Alodatvang.Com

Tên Dự Án:Đất Nền, Nhà Phố ,Căn Hộ,Khu Vực Hồ Chí Minh.

Sản Phẩm Của Đất Vàng VBland Pháp Lý ,Sổ Đỏ ,Sổ Hồng100:

Pháp Lý: Dự Án Có Chứng Chỉ Quy Hoạch Đất Ở Đô Thị, Đã Được Cấp Sổ Hồng. Cơ Sở Hạ Tầng Đồng Bộ Được Cấp Có Thẩm Quyền Phê Duyệt

Sản Phẩm Cung Cấp Của Đất Vàng Vland:Nhà Đất Chính Chủ

Chủ Nhà Hoặc Chủ Đất Bạn Liên Hệ Trực Tiếp Với Chủ Thương Lượng Giá

Diện Tích Dự Án:Đa Dàng Tử 30 Mét Đến Vài Ngàn Mét

Các Quận Huyện Trung Tâm Thành Phố Hồ Chí Minh Như:Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,910,11,12,Tân Bình Tân Phú, Bình Tân Bình Thạnh ,Gò Vấp Hóc Mon ,Bình Chánh

Các Vùng Ven : Như Long An, Đồng Nai ,Bình Phước,Vũng Tàu

Tiến Độ Thanh Toán:Thỏa Thuận Của Bên Mua Và Bán

Lưu Ý Chúng Tôi Chỉ Cung Cấp Những Bất Động Sản Pháp Lý An Toàn.Nếu Đó Là Tiêu Chí Của Bạn Hảy Liên Hệ Cho Chúng Tôi,Để Sở Hửu Ngay Những Bất Động Sản Theo Ý Của Bạn

Web:Https://Alodatvang.Com Đất Vàng VBland Luôn Luôn Đồng Hành Cùng Bạn!!!!

KÊNH YUOTUBE XEM VIDEO TẠI ĐÂY

Hướng Đông Tứ Trạch Và Tây Tứ Trạch Là Gì, Cách Xem Đông Tứ Trạch Tây Tứ Trạch Hợp Tuổi Nào

Đông tứ trạch cùng Tây tứ trạch trong phong thủy là cách gọi 8 phương vị quẻ hào ứng với bát trạch của một ngôi nhà. Theo phong thủy bát trạch thì khi kết hợp cung mệnh của mỗi người với 8 phương vị trong nhà sẽ tạo nên những dòng khí khác nhau dẫn đến tác động xấu và tốt tùy mỗi phương vị.

Do cung mệnh của mỗi người đều khác nhau nên hướng nhà này có thể tốt với mình những với những người khác lại có thể là rất xấu.

8 cung trong bát trạch ứng với từng con số từ 1 đến 9 gồm: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung(nam thuộc cung khôn, nữ thuộc cung cấn), Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly.

8 cung bát trạch được chia làm Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh

Những cung này được chia thành hai loại cung mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó Đông tứ mệnh là 4 cung “Khảm, Chấn, Tốn, Ly”. Tây tứ mệnh là 4 cung “Khôn, Càn, Đoài, Cấn”

Đông tứ trạch gồm các hướng:

Tây tứ trạch gồm các hướng:

Để xem hướng nhà thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch gia chủ cần sử dụng la bàn phong thủy

Về nguyên tắc xây nhà hướng nào thì sẽ hợp tuổi mang lại các dòng khí tốt cho gia đình thì gia chủ cần phải xem mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Sau đó mới có thể xét xem Đông tứ mệnh hợp hướng nào và Tây tứ mệnh hợp hướng nào.

Trong nguyên tắc kết hợp trong phong thủy thì người thuộc cung Đông tứ mệnh nên làm nhà thuộc phương vị Đông tứ trạch. Người thuộc cung Tây tứ mệnh thì nên làm nhà thuộc Tây tứ trạch.

Nếu như mảnh đất không thể thay đổi mà xây phải làm nhà theo hướng xấu bạn đọc có thể tham khảo bài viết:

Cách tính quái số cung mệnh để xem hướng nhà theo tuổi

Để có thể tính quái số của mình thuộc cung mệnh nào gia chủ cần làm theo quy trình sau:

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình: “ví dụ ở đây là Nam giới năm sinh âm lịch là 1998”

Bước 2: cộng hai số cuối của năm sinh: “ta có được 9 + 8 = 17, phải giản ước tới con số có 1 chữ số nên ta lấy tiếp 1 + 7 = 8”

Bước 3: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được: “ta có 10 – 8 = 2(Nhị Khôn) như vậy Nam giới sinh năm 1998 sẽ thuộc cung Khôn trong Tây tứ mệnh. Nếu gia chủ là Nữ giới ta cộng tiếp số vừa tìm được với 5 sẽ là 5 + 2 = 7(Thất Đoài) thuộc cung Đoài trong Tây tứ mệnh. Nếu số tìm được của nữ giới cộng thêm 5 mà lớn hơn 9 thì ta tiếp tục cộng tiếp để giản ước xuống còn 1 chữ số.

Bảng tra cứu xem hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh

Cách Tính Và Xác Định Hướng Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch.

Giải nghĩa Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong phong thủy là cách gọi 8 phương vị quẻ hào. Tương ứng với bát trạch của một ngôi nhà. Theo phong thủy bát trạch, khi kết hợp cung mệnh của mỗi người với 8 phương vị trong nhà. Khi đó sẽ tạo nên những dòng khí khác nhau dẫn đến tác động xấu hay tốt tùy mỗi phương vị.

8 cung trong bát trạch ứng với từng số từ 1 đến 9 bao gồm: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung, Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn và Cửu Ly.

8 cung bát trạch này được chia thành hai loại cung mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong đó Đông tứ mệnh gồm 4 cung “Khảm, Chấn, Tốn, Ly”. Tây tứ mệnh gồm 4 cung “Khôn, Càn, Đoài, Cấn”

Hướng Tây tứ trạch Hướng tây tứ trạch là gì?

Theo quan niệm, người mang Tây tứ mệnh khi chọn hướng nhà cửa, nơi làm việc, phòng ốc phải thuộc 4 hướng cùng nhóm Tây tứ trạch sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung cần, cung càn và cung khôn. Những quái số đó đều mang hướng tốt để bạn có thế xem xét các hướng Tây tứ trạch như:

Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

Hướng Đông tứ trạch là gì?

Phong thủy Bát trạch được chia làm 8 phi cung. Cũng giống như khái niệm Tây tứ trạch, Đông tứ trạch cũng để thể hiện tính hòa hợp, xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà và hướng nhà.

Người thuộc Đông tứ mệnh bao gồm các cung Khảm, Chấn, Ly, Tốn. Tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch cụ thể là các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

– Quẻ Chấn – hướng Đông.

– Quẻ Tốn – hướng Đông nam.

– Quẻ Li – hướng Nam.

– Quẻ Khảm – hướng Bắc.

III. Cách xác định tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

Mỗi năm sinh thì tương ứng với một mệnh trạch nhất định. Theo Bát quái, Cửu cung, Tây tứ trạch tương ứng với số 2,6,7,8. Trong đó số 5 là ấn định cho nữ và 2 là số cho nam. Bên cạnh đó, Đông tứ trạch gồm bộ 4 số: 1,3,4,9.

Để có thể tính quái số của mình thuộc cung mệnh nào cần làm theo quy trình sau:

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình:

“Ví dụ ở đây là Nam giới sinh năm âm lịch là 1998”

Bước 2: cộng hai số cuối của năm sinh:

“Ta được 9 + 8 = 17, sau đó giản ước tới con số có 1 chữ số nên ta lấy tiếp 1 + 7 = 8”

Bước 3: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được:

“Ta được 10 – 8 = 2 (Nhị Khôn). Như vậy Nam giới sinh năm 1998 thuộc cung Khôn trong Tây tứ mệnh. Nếu gia chủ là Nữ giới ta cộng tiếp số tìm được với 5 sẽ là 5 + 2 = 7 (Thất Đoài) thuộc cung Đoài trong Tây tứ mệnh. Nếu số của nữ giới cộng thêm 5 mà lớn hơn 9 thì ta tiếp tục cộng tiếp để giản ước xuống còn 1 chữ số. Nếu chủ hộ là chồng thì nên xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì xem tuổi theo vợ. Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng tính vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông.

Qua cách tính đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tính toán được. Từ đó cân nhắc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ để đem lại vận khí tốt cho cả ngôi nhà.

Cách tính hướng nhà sao cho hợp mệnh gia chủ

Để tính mệnh trạch, gia chủ cần phải đứng giữa cửa ra vào và dùng la bàn nhận định đó là hướng nào. Từ đó đối chiếu vào hợp trạch gia chủ như sau:

Người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Người thuộc mệnh Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt là: hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Do vậy, Tây tứ trạch bạn có thể cân nhắc mua nhà hướng Tây nam, Đông bắc hoặc chọn hướng Đông Nam cho chủ hộ thuộc Đông tứ trạch.

Đông Tứ Mệnh, Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Mệnh, Tây Tứ Trạch Là Gì?

Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh là một khái niệm chỉ mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà. Còn Đông tứ trạch, Tây tứ trạch là khái niệm chỉ mối quan hệ giữa gia chủ và hướng đất. Trong phong thủy nếu xét theo bộ môn Bát Trạch thì con người được chia thành 8 cung đó là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc Đông Tứ Mệnh gắn liền 4 cung bao gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly còn xét theo Đông Tứ Trạch thì sẽ gồm 4 hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Những người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh sẽ gắn liền 4 cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Tương tự Đông Tứ Trạch thì Tây Tứ Trạch cũng gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây. 

Làm sao để biết Đông Tứ Trạch Hay Tây Tứ Trạch?

Mỗi người sinh ra đã được ấn định một “mệnh trạch” nhất định. Theo bộ môn bát trạch trong phong thủy thì Đông Tứ Trạch sẽ ứng với các số 1, , 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch sẽ gồm những con số 2, 6, 7, 8. Trong trường hợp nếu là số 5 thì gia chủ là Nam thì sẽ quy ra số 2 còn nếu là Nữ thì quy thành số 8.

Hướng dẫn cách tính mệnh trạch là Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch? 

Cách tính quái số Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần). Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số. Bước 3: • Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. • Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được. Kết quả chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau: • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được. • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Theo phong thủy thì gia chủ thuộc nhóm nào thì làm nhà theo hướng trạch đó điều này có nghĩa rằng bàn thờ, phòng khách, giường ngủ, nhà bếp nên quay theo một trong 4 hướng của mỗi trạch. Ngược lại nhà vệ sinh, vòi nước thì nên quay theo hướng ung với ý nghĩa xối bỏ hết những điều xui xẻo không may. Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ. Để biết được chính xác hướng nhà thì người ta quy ước cách tính hướng nhà xem có phù hợp với mệnh trạch không gia chủ sẽ đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì?

Đông Tứ Mệnh Và Tây Tứ Mệnh Trong Phong Thủy Bát Trạch

Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh là gì?

Bộ môn Bát trạch trong phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà thì con người phân ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Ngoài ra, phong thủy cũng hướng dẫn, những người thuộc nhóm nào làm nhà nên theo trạch đó thì hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ của người Đông hay Tây tứ mệnh cũng nên quay về một trong bốn hướng trên.

Muốn vận dụng phong thủy ứng dụng trong nhà mình hoặc căn hộ của mình thuộc chung cư dù cao tầng, điều đầu tiên cần phải biết mệnh trạch của mỗi người như là người ta phải biết nhóm máu của mình khi truyền hoặc cho máu.

Mỗi năm sinh ra người ta xác định ứng với một “mệnh trạch”. Theo bát quái và cửu cung trong kinh dịch thì Đông Tứ Trạch ứng với số hóa là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch ứng với số 2, 6, 7, 8. Số 5 thì nam sẽ quy ra số 2 còn nữ sẽ quy ra số 8.

Cách tính nhẩm đó như sau: Sinh năm 1931 thì lấy 2 số cuối là 31, đem 3+1 = 4 rồi nam thì lấy số 10 trừ số 4 được số 6 và 6 thuộc Tây Tứ Trạch đã ghi ở trên; nữ thì lấy số 5 cộng với số 4 vừa tính trên, ta được 4 + 5 = 9 và 9 thuộc Đông Tứ trạch

Xét ví dụ khác: Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4+4 = 8. Nam thì lấy 10 – 8 = 2 thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì lấy 5 + 8 = 13, ta lại cộng tiếp theo số 13 sẽ được 1 + 3 = 4. Số 4 thuộc Đông Tứ Trạch. Cứ tính như vậy sẽ biết nam sinh năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì sinh năm 1930 thuộc Tây Tứ Trạch, sinh năm 1935 thuộc Đông Tứ Trạch…

Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Bài đã đăng: Cẩm nang mua chung cư giá gốc tại Hà Nội

Người ta quy ước cách tính hướng nhà xem có phù hợp với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì? Người Đông Tứ Trạch thì có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam;

Còn người Tây Tứ Trạch có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chưa phù hợp sẽ có cách hóa giải như: Bàn thờ tổ tiên nên bố trí ở vị trí tốt và các cụ được thờ cúng nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Vậy chọn hướng nhà là hướng cửa hay hướng ban công? Chuyên gia phong thủy xin trả lời như sau:

– Đối với nhà đất, thì hướng nhà là hướng cửa chính

– Đối với căn hộ chung cư thì hướng nhà vẫn là hướng cửa chính. Nhiều thông tin cho rằng đó là hướng ban công. Nhưng đó là hoàn toàn sai lầm vì: Hướng nhà là hướng sinh khí. Khí ở đây là hoạt động tương tác giữa người với người trong tòa nhà chung cư. Hoạt động này chỉ xảy ra ở phía ngoài căn hộ thông qua cửa.

Bố trí không gian các phòng hợp lý

Buồng ngủ nếu có điều kiện cũng nên như vậy và nên bố trí hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên bố trí gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không phù hợp vào người mình, nếu không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó.

Nếu có điều kiện thì người ta bố trí bếp ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhìn ra hướng tốt nghĩa là người đứng đun nấu quay lưng ra hướng tốt của chủ nhà.

Nhà vệ sinh cũng nên bố trí ở vị trí xấu nhưng cửa ra vào nhà vệ sinh nên nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Nếu hướng nhà đứng từ tâm nhà nhìn ra tâm cửa ra vào không phù hợp thì người ta có cách hóa giải là chấn trạch bằng gương bát quái phù hợp với mệnh trạch của chủ nhà cùng một số giải pháp của người am hiểu phong thủy giúp đỡ.

nguồn : http://phongthuyviet.jimdo.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Đông Tứ Trạch Và Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy Nhà Ở trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!