Xu Hướng 9/2023 # Hướng Kê Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn # Top 9 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Kê Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Kê Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bàn thờ thần tài và ông địa thường được lập chung để cúng hai vị thần này suốt năm đặc biệt là tại các cửa hàng hoặc những hộ gia đình kinh doanh buôn bán thì việc thờ cúng hai vị thần này luôn được chú trọng, để được phù hộ buôn may bán đắt. Tuy vậy, hướng kê bàn thờ Thần tài thế nào cho hợp phong thuỷ, đúng chuẩn thì ít người biết. Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế, mang đặc trưng của giao thương buôn bán. Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Ông Địa mang đặc trưng của kinh tế nông nghiệp.

Hướng kê bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đặt đúng nguyên tắc là phải kê bàn thờ thần tài tại vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách đến shop, cửa hàng. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của chủ shop, hai là theo hướng đón lộc

Hướng kê bàn thờ Thần Tài Ông Địa để mua may bán đắt

Khi kê bàn thờ thần tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Cung Thiên lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho chủ shop, cửa hàng, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng kê bàn thờ thần tài này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Lưu ý:

Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.

Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

Thờ cùng thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

Những sai lầm trong hướng kê bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở cửa hàng, shop

Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

Bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.

Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

Không được lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Kích Thước Và Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Quý Hợi Mang Lại Tài Lộc May Mắn

Đối với người Việt Nam, bàn thờ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bàn thờ thể hiện sự tâm linh, hiếu thảo đối với người đã khuất, thần linh, mọi người thường xem tuổi để đặt hướng bàn thờ phù hợp. Trong bài viết này, Bàn Thờ Đẹp 360 xin giới thiệu đến bạn cách đặt hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi đem lại phú quý, thịnh vượng. Người tuổi Quý Hợi – 1983 đặt ban thờ hướng Tây Nam không những đón được tài lộc mà còn tọa ở Đông Bắc được cung bình yên.

XEM THÊM: Hướng đặt bàn thờ tuổi Dần hợp phong thủy, May Mắn, Vượng Phát

Năm Quý Hợi (tương ứng với năm 1983 dương lịch) Lập xuân vào ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất (ngày 4/2/1983). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Quý Hợi – 1983 được tính cho những người sinh từ ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất đến ngày 3 tháng Giêng năm Giáp Tý. Tức từ ngày 4/2/1983 đến ngày 3/2/1984 dương lịch.

Tuổi Quý Hợi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Đại Hải Thủy khắc Thiên Thượng Hỏa. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Hướng tốt để đặt bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi

Người tuổi Quý Hợi mang quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, nằm trong ngũ hành Đại hải thủy (nước biển lớn). Dựa vào những quan niệm trong phong thủy, đồ vật trong nhà cần được đặt theo hướng tốt nhất. Bàn thờ cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy. Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi là nam nên đặt hướng bàn thờ tại các hướng tốt như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi là hướng Tây Nam, đây là hướng sinh khí cho người sinh năm 1983. Khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng cho gia chủ tuổi Quý Hợi.

Hướng Tây là hướng diên niên, giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, mối quan hệ làm việc của gia chủ tuổi Quý Hợi. Còn hướng Tây Bắc giúp cải thiện sức khỏe của những người sinh năm 1983, mang lại sức khỏe dồi dào, trường thọ, ít bệnh tật.

Nếu bạn muốn đặt hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi và mang lại nhiều may mắn thì có thể chọn hướng Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp người sinh năm 1983 có sự tiến bộ cho bản thân, củng cố sức mạnh tinh thần và đem lại nhiều may mắn.

Tuy nhiên muốn đặt hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi 1983 là nữ giới thì các hướng trên lại mang ý nghĩa khác. Nếu nữ giới sinh năm 1983 muốn có danh tiếng, có nhiều tài lộc thì nên quay bàn thờ về hướng Tây Bắc. Còn hướng Đông Bắc sẽ củng cố mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Tây Nam giúp nữ tuổi 1983 có sức khỏe dồi dào và hướng Tây giúp củng cố tinh thần làm việc, đem lại may mắn trong thi cử.

Không chỉ chọn hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi mà còn cần lưu ý về vị trí đặt bàn thờ. Những người tuổi Quý Hợi muốn làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào thì cần chú ý những điều sau:

Không đặt bàn thờ ở vị trí có dầm, xà ngang ngay đè ngay bên trên

Không đặt bàn thờ trên đất lấn chiếm

Không đặt bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng

Khi đặt hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi nên đặt hướng tốt quay về hướng tốt. Nếu vị trí đặt bàn thờ tại hướng xấu thì nên quay mặt về hướng tốt.

Phong thủy hướng bàn thờ rất quan trong đối với mỗi gia đình bởi đây được xem là nơi tâm linh trang trọng, thể hiện tín ngưỡng, lòng biết ơn với Tổ tiên, các vị Thần, Phật… Và đây cũng là nơi mỗi gia đình gửi gấm niềm tin, sự tin tưởng vào Thần, Phật, lòng hiếu thuận đối với các bậc cha mẹ tổ tiên đã khuất.

XEM THÊM: Top 88 Mẫu Bàn Thờ Treo Gỗ Sồi Đẹp – Giá Rẻ – Hiện Đại Sale 30%.

Tránh hướng xấu khi đặt hướng bàn thờ hợp người tuổi Quý Hợi

Bố trí hướng bàn thờ ở vị trí tốt, hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi sẽ mang đến sự phú quý, giàu có cho gia đình người đó. Đồng thời, người trong nhà được đỗ đạt cao, con cháu khỏe mạnh, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau.

Tuy nhiên nếu hướng bàn thờ không hợp tuổi Quý Hợi, đặt tại vị trí xấu sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ sinh năm 1983 cũng như gia đình. Hướng bàn thờ không hợp tuổi Quý Hợi : hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Gia chủ tuổi Quý Hợi đặt bàn thờ ở hướng Nam sẽ gặp thị phi, không có may mắn trong công việc cũng như học tập. Đây được xem là hướng họa hại đối với người tuổi Quý Hợi.

Người sinh năm 1983 cũng không nên đặt hướng bàn thờ ở hướng Đông Nam. Hướng này rất hại cho tuổi 1983, đây là hướng tuyệt mệnh – phải tránh. Những người tuổi này có thể làm ăn thất bại, bị phá sản, bệnh tật khó chữa.

Đối với hướng Đông và hướng Bắc cũng là hướng xấu nếu bạn muốn đặt bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi. Bởi hướng Đông làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm gia đình cũng như công việc làm ăn, dễ dẫn đến thù hận kiện tụng. Còn hướng Bắc làm người tuổi Quý Hợi mất việc làm, cãi lộn, công việc không ổn định.

Dù xem hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi cho nam giới hay nữ giới đều cần tránh những hướng trên. Mặc dù, đối với nam giới hay nữ giới thì mỗi hướng lại mang ý nghĩa riêng, nhưng là hướng xấu thì cần tránh tất cả.

Năm sinh dương lịch: 1983

Năm sinh âm lịch: Quý hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi thuộc quẻ mệnh cung Cấn (Thổ) và thuộc Tây tứ mệnh. Theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy tức Nước biển lớn).

Để có một hướng bàn thờ hợp với tuổi từng người, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua việc chọn hướng bàn thờ theo phong thủy. Bởi nói theo phong thủy, hướng bàn thờ còn ảnh hưởng tới việc làm ăn của gia đạo, hạnh phúc, cuộc sống của gia chủ.

Hướng bàn thờ cho người tuổi Qúy Hợi?

– Gia chủ tuổi Quý hợi (Nam giới) nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt là:

– Đối với tuổi Quý hợi (Nữ giới) nên đặt bàn thờ tại các hướng tốt là:

– Gia chủ tuổi Quý hợi (Nam giới) không nên đặt bàn thờ về các hướng xấu là:

Đối với tuổi Quý hợi (Nữ giới) không nên đặt bàn thờ về các hướng xấu là:

XEM THÊM: Bàn thờ treo Gỗ Hương – Bàn thờ Gỗ hương gia tiên chuẩn phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Email: banthodep360@gmail.com – Website: chúng tôi

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

Phong Thủy Kê Bàn Ghế Phòng Khách Giúp Mang Lại May Mắn Tài Lộc

(Gotrangtri.vn) Từ xưa cho đến nay, bàn ghế là một trong những đồ dùng quan trọng không thể thiếu trong không gian nội thất phòng khách.

Do vậy phong thủy kê bàn ghế sofa phòng khách cũng rất được chú trọng để có thể mang đến may mắn và tài lộc.

1. Phong thủy kê bàn ghế phòng khách: Nên đặt bàn ghế phòng khách dựa vào tường

Khi kê bàn ghế phòng khách, hãy đặt chúng tựa lưng vào tường để tạo sự vững chắc, an tâm cho người ngồi.

Trong phong thủy, cách bài trí này cũng giúp cho gia chủ có một chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuyệt đối không được để ghế ngồi quay lưng trực tiếp ra phía cửa ra vào, đặc biệt là cửa chính. Bởi nó sẽ làm cho người ra có cảm giác luôn bất an khi ngồi, khiến cho cuộc trò chuyện giữa mọi người không được thoải mái và tự nhiên.

Hơn nữa cách kê này cũng rất khó để gia chủ có thể quan sát được hoạt động ra vào giữa bên trong và bên ngoài căn nhà.

Hiện nay có rất nhiều căn hộ được thiết kế theo kiểu phòng bếp thông với phòng ăn nhằm tạo sự thông thoáng và giúp tiết kiệm tối đa diện tích không gian.

Điều này khiến việc kê bàn ghế có đôi chút khó khăn, do vậy nếu không thể kê bàn ghế ở vị trí áp sát tường, bạn có thể khắc phục bằng cách dựng một tấm vách ngăn CNC phòng khách ngay phía sau ghế để tạo điểm tựa.

2. Phong thủy kê bàn ghế phòng khách: Cách bài trí bàn ghế phòng khách

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên bài trí bàn ghế phòng khách theo kiểu chữ U, lấy điểm chính diện hướng đến vị trí đặt ti vi trong nhà. Đây được gọi là cách bài trí “tàng phong tụ khí” có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

Hơn nữa, cách bài trí này cũng khiến mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách dễ dàng, linh hoạt hơn.

Giúp xây đắp, gắn kết tình cảm từ đó khiến các mối quan hệ xã hội của gia chủ tốt đẹp hơn rất nhiều. Và mối quan hệ xã hội là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống, đôi khi nó còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ.

3. Phong thủy kê bàn ghế phòng khách: Tránh vị trí xà ngang áp đỉnh

Tuyệt đối không được kê bàn ghế ở những vị trí có xà ngang áp đỉnh. Cuộc trò chuyện giữa mọi người với nhau cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cảm giác dồn nén, khó chịu mà xà ngang áp đỉnh gây ra cho người ngồi.

Phong thủy học cũng cho rằng bạn không nên treo đèn chùm ở phía trên bàn ghế phòng khách, bởi nó cũng gây ra cho người ngồi một cảm giác bị đè nén, chóng mặt và bồn chồn không yên.

Thẻ bài viết: phong thủy, Phong thủy kê bàn ghế phòng khách

Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Mang Lại Tài Lộc, Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi mang lại tài lộc

1. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung Thiên Lộc Cung Thiên Lộc, một trong những cung tốt. Theo phong thủy, nếu cửa chính nhà bạn nằm vị trí cung này sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thu hút rất nhiều vận may. Vậy nên khi đặt bàn thờ, gia chủ nên đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc để góp phần tăng thêm tài lộc, máy mắn, thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh trở nên thuận lợi và phát triển hơn. Ngoài ra, bạn cần biết cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày tết hoa quả và lễ vật cúng đúng nguyên tắc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi có thuận lợi hay không không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào cung Thiên Lộc đem lại may mắn. Ngoài đặc điểm này, bạn nên chú ý tới hướng đặt an vị với bàn thờ. Hướng bàn thờ tuyệt đối tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Những hướng không tốt này sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu tán tài sản. Hướng bàn thờ khuyên đặt đó là hướng Đông – Nam.

Chú ý : Tuy nhiên, không phải tùy tiện đặt hướng bàn thờ thần tài theo cung Thiên Lộc cũng mang lại may mắn cho bạn, mà trong cung Thiên Lộc bạn cũng nên xem và tránh việc đặt bàn thờ vào các hướng có sao không vong, tuyệt tử trong cung Thiên Lộc, vì theo như quan niệm thì việc chọn đặt hướng bàn thờ theo các hướng này trong cung Thiên Lộc sẽ mang đến những điều không tốt trong công việc làm ăn của gia đình bạn.

2. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cung Quý Nhân

Theo phong thủy, Cung Qúy Nhân cũng được xem là một trong những cung có hướng đặt bàn thờ thần tài mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi, may mắn, hơn rất nhiều và có nhiều khách hàng thân thiết, có nhiều người giúp đỡ, tránh được những điều xui xẻo

Tuy nhiên cũng giống như cung Thiên Lộc, việc bạn chọn hướng đặt bàn thờ thần tài trong cung Qúy Nhân cũng nên tránh, kị đến việc chọn hướng đặt theo hướng có sao không vong, tử, tuyệt. Bởi những hướng này sẽ mang đến nhiều điều không may trong hoạt động buôn bán của bạn sẽ làm cho tài lộc tiêu tán nhanh chóng, dính vào kiện cáo, sức khỏe gia đình bị suy giảm, nên khi xem hướng đặt bàn thờ thần tài trong cung Qúy Nhân gia chủ cần lưu tâm đến các hướng không tốt đó.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài thổ địa bạn có thể xác định bằng la bàn. Ngoài ra, bạn sẽ cần luôn dọn dẹp sạch sẽ và thoáng đãng, thường xuyên thay nước mỗi ngày bên trong chén để rước tài lộc vào nhà.

12 sai lầm không được mắc phải khi đặt bàn thờ thần tài

Những sai lầm khi đặt bàn thờ thần tài dễ mắc phải là điều mà nhiều gia chủ mắc phải, bởi khi đặt bàn thờ thần tài họ chỉ nghĩ đến hướng đặt, mà không chú ý đến rất nhiều tác động xung quanh nữa.

1. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào là sai cách? Đó chính là bạn đặt bàn thờ ngay dưới bóng điện hay cạnh nhà vệ sinh, trước gương, trước cửa nhà bếp hay những vị trí mà có góc cạnh của vật dụng hướng vào, đây là điều cực kì tối kị mà bất kì chủ nhân nào cũng nên tránh.

2. Trong quá trình sắp xếp, bài trí bàn thờ thần tài không biết cách và bày trí lộn xộn và không vệ sinh thường xuyên cho bàn thờ thần tài.

3. Chọn mua những món đồ cúng có màu sắc không hợp mệnh với gia chủ gây nên nhiều biến cố không thuận lợi cho quá trình làm ăn, kinh doanh.

4. Không cắm hương chồng chéo nhau, cắm hương chồng chéo nhau. Đây là điều tuyệt đối nên tránh khi bài trí bàn thờ. Đây là một trong những điều cấm kỵ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Cách cắm hương này khiến Thần Tài và Ông Địa không còn linh khí, khiến cho việc thờ cúng trở nên vô nghĩa.

5. Tượng Thần Tài, Ông Địa đây là hình thức của tượng Thần Tài và tượng Ông Địa cũng cần được lưu ý. Hai bức tượng này nếu không được dán nhãn chữ nho phía sau lưng thì sẽ không được ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.

6. Bài vị gương Trong hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, cách bài trí bàn thờ để cầu tài lộc và bình an mà thiếu đi bài vị gương sẽ ảnh hưởng không tốt. Điều này ảnh hưởng đến tiền bạc, gia chủ làm bao nhiêu mất bấy nhiêu mà không thể tích cóp được.

7. Thiếu bát tụ lộc Đồ thờ cúng Thần Tài cần lựa chọn kỹ lưỡng. Bàn thờ Thần Tài nhà bạn nếu thiếu đi các loại hũ như hũ gạo, hũ muối hay nước chính là một sai lầm nghiêm trọng. Bát tụ lộc là bát thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và cánh hoa tươi nếu thiếu đi cũng ảnh hưởng tai hại.

9. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước : 3 hũ gạo, muối, nước để diễn đạt cho sự sung túc và thờ cúng thần tài. do đó không thể thiếu trong hoạt động thờ cúng.

10. Sai lầm trong việc chọn lựa bát hương

Cần chọn lọc bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông ông công có nhãn chữ nho, mang cốt chữ nho, với gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu). Và một điều lưu ý nữa là cần xác định bên trong với bỏ thứ gì hay không, rà soát trước khi thờ phụng.

Bát hương và ông Thần Tài, ông địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên bàn thờ mà quên ko lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước lúc thờ phụng.

11. Thiếu bát nước Minh con đường Tụ Thủy

Bát nước minh đường tụ thủy là bát nước đầy được chứa trong một tô sứ đẹp bên trong mang những bông hoa tươi.. mang tác dụng giữ tài lộc không bị trôi đi. bởi thế không thể thiếu trong hoạt động thờ phụng thần tài.

Cách bài trí bàn thờ ông địa thần tài theo phong thủy

Cùng với cách trang trí nhà ngày tết hút may mắn, tài lộc cho gia đình bạn thì hướng đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Vậy nguyên tắc về hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi như thế nào là đúng chuẩn?

1. Tấm bài vị nên được dán phía trên vách phía trong cùng của bàn thờ. Nếu vị trí đặt bàn thờ không có bức tường phía sau thì nên tạo một vách ngăn phía sau để giúp bàn thờ có chỗ dựa, giúp tài lộc được hội tụ.

2. Bàn thờ Thần Tài nên được bài trí ở giữa được đặt một hũ gạo, một hũ nước đầy và một hũ muối. Ba hũ này bạn nên để từ đầu năm đến cuối năm mới nên thay hũ mới, phía trước 3 hũ này đặt một bát nhang. Phía bên trái là tượng ông Thần Tài, phía bên phải là tượng ông Thổ Địa.

3. Khi lau chùi sạch sẽ bàn thờ, bạn tuyệt đối không đụng vào bát nhang. Ngoài ra, phía bên tay trái của bàn thờ đặt một đĩa các loại trái cây tươi tươi ngon, bộ nhang hương trầm thơm an toàn bên phải bạn đặt một bình hoa tươi. Những loại hoa nên cắm là hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền. Trái cây bạn nên chọn 5 loại và xếp 3 chén nước thành hình chữ thập.

4. Ngay mặt đất phía trước của bàn thờ, tốt nhất nên để chiếc đĩa có lòng sâu rồi đổ đầy nước. Sau đó, bạn rắc các cánh hoa hồng vào trong chiếc đĩa này. Ngoài ra, trên bàn thờ bạn nên đặt cả bức tượng Phật Di Lặc để giúp gia chủ quản lý các vị thần không làm những việc sai.

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Thế Nào Để May Mắn Và Tài Lộc ?

Vị trí chọn đặt bàn thờ Thần tài trong gia đình theo tuổi của gia chủ

Thờ Thần tài hay chọn vị trí đặt bàn thờ Thần tài trong gia đình luôn luôn phải được tuân thủ theo những nguyên tắc chung nhất cho dù gia chủ tuổi gì, mệnh gì. Theo đó, bàn thờ Thần tài trong gia đình sẽ được lựa chọn đặt ở vị trí góc nhà, dưới mặt đất, tại nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và có thể bao quát tầm nhìn đối với người qua lại.

Với nguyên tắc này, vị trí thuận tiện nhất trong gia đình để đặt bàn thờ Thần tài đó chính là ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Cùng với đó, các bạn nên chọn đặt mặt bàn thờ hướng ra cửa chính với ý nghĩa để đón tài lộc, may mắn vào trong nhà. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, nơi dễ dàng thu hút được nhiều tài vận nhất trong nhà đó chính là góc nhà đối diện và ngoảnh mặt ra hướng cửa chính.

Bên cạnh đó, khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ phải chọn đặt dựa vào góc tường vững chãi đồng thời lưng bàn thờ phải được dựa vào kệ tủ hoặc bức tường, đảm bảo sự cố định và chắc chắn nhất. Bởi tư thế này mới giúp gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài đúng chuẩn theo tuổi của gia chủ

Đặt bàn thờ Thần tài, nên chọn đặt theo hướng nào để gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhận được nhiều tài lộc, vận khí tốt luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Trên thực tế, không có hướng đặt bàn thờ Thần tài chung cho tất cả các gia chủ mà tùy theo tuổi cũng như cung mệnh của từng gia chủ để lựa chọn hướng đặt chính xác và phù hợp:

Gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo các hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

Gia chủ là nam, thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo hướng về Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

Gia chủ là nữ, thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần tài quay về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam

Gia chủ là nữ, thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần tài theo hướng quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Các hướng tốt theo phong thủy nên chọn đặt bàn thờ Thần tài

Hướng Nam: Được xem là hướng sinh khí để gia chủ đặt bàn thờ Thần tài giúp mang lại nhiều tài lộc và sự thuận lợi trong việc kinh doanh cũng như vận khí tốt cho gia đình.

Hướng Đông Nam: Là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này sẽ giúp công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, thăng tiến đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình đều được cân bằng.

Các hướng xấu theo phong thủy nên kiêng kỵ đặt bàn thờ Thần tài

Hướng Bắc: Là hướng thiên y, hướng này nếu đặt bàn thờ Thần tài sẽ khiến cho phụ nữ trong nhà luôn đau ốm, suy yếu, kinh tế ngày càng đi xuống, thất bại.

Hướng Đông: Là hướng phục vị, gia chủ nên tránh hoặc tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này bởi ban đầu gia đình có thể làm ăn khá giả, thuận lợi nhưng càng về sau, vợ chồng ngày càng bất hòa, gặp vận xui trong làm ăn, kinh doanh.

Hướng Tây: Theo quan niệm trong phong thủy, hướng Tây là hướng tuyệt mệnh. Vì vậy, đặt bàn thờ Thần tài trong gia đình, gia chủ nên tránh đặt theo hướng này để tránh những điềm xui, vận đen trong công việc làm ăn.

Hướng Đông Bắc: Là hướng lục sát, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này bởi hướng lục sát này sẽ khiến công việc làm ăn, kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn, tài lộc và may mắn thì hoàn toàn không có.

Hướng Tây Nam: Là hướng họa hại, nếu đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này, gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải chuyện không may mắn, xui xẻo, thậm chí có thể ảnh hưởng lớn tới các thành viên trong gia đình.

Hướng Tây Bắc: Là hướng ngũ quỷ, bàn thờ Thần tài nếu được đặt theo hướng này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện thi phi cũng như những điều không mắn trong cuộc sống, kinh tế gia đình ngày càng đi xuống, không phất lên được.

Không những phải chọn được vị trí tốt, hướng đẹp mà khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ còn phải lưu ý đến trạch khí của căn nhà hiện tại mình đang ở cũng như thiết kế, bố cục của không gian để chọn được vị trí hợp phong thủy nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà ở hoặc cửa hàng kinh doanh không có góc tường nào phù hợp để đặt bàn thờ Thần tài, các bạn có thể chọn cách xoay chéo 40 độ so với tường nhà. Sau đó dùng một tấm vách để che khuất đi phần góc nhọn của tường. Việc che chắn này có ý nghĩa đó là đảm bảo cho phía sau lưng bàn thờ có được chỗ dựa chắc chắn, vững chãi.

Cách bài trí bàn thờ Thần tài đúng chuẩn, hợp phong thủy để đón nhiều tài lộc

Đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi đúng cách, hợp phong thủy là gia chủ đã có được 50% sự may mắn và thành công trong công việc làm ăn, kinh doanh của mình. Tuy vậy, để việc thờ cúng Thần tài được trọn vẹn và thành tâm nhất, gia chủ cần thể hiện sự tỉ mỉ, chăm chút trong việc bài trí bàn thờ Thần tài sao cho chuẩn đẹp. Theo đó, khi bài trí bàn thờ Thần tài, nhất định phải bài trí theo nguyên tắc “đông bình – tây quả” theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới để đảm bảo đúng chuẩn với yếu tố phong thủy và rước tài lộc, may mắn vào nhà trọn vẹn nhất.

Cùng với đó, khi thờ Thần tài – Ông địa, gia chủ cần lưu ý tránh mắc phải những sai lầm trong thờ cúng như sau:

Đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa, tuyệt đối không đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp và đặc biệt là vị trí đối diện hoặc bị góc cạnh của các vật dụng sắc nhọn khác đâm vào, chiếu vào.

Khi thắp hương, không cắm hương chồng chéo lên nhau bởi theo quan niệm trong tâm linh, cách cắm hương này sẽ rất dễ chọc vào gói Thất bảo, khiến cho linh khí trên bàn thờ không tụ lại một nơi được.

Nếu đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài – Ông địa thì gia chủ nên ghi nhớ nguyên tắc đón tài lộc, may mắn đó là sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

Gia chủ không được quên việc dán chữ nho sau lưng Thần tài khi thỉnh vị thần này bởi nếu không thực hiện thì việc thờ cúng có được thực hiện chu đáo cũng không thể linh nghiệm.

Hoa quả chọn thờ Thần tài – Thổ địa phải là hoa quả tươi, tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả hoặc hoa quả đã bị héo. Hoa chọn thờ Thần tài nên chọn các loài hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng,….Đồng thời gia chủ tránh chọn những loại trái cây có gai sắc nhọn mang sát khí không tốt cho gia đình.

Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Giúp Mang Lại Tài Lộc, May Mắn

Công viên Thiên Đức hướng dẫn cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách mang lại tài lộc, may mắn cho con cháu.

Bàn thờ cúng gia tiên là nơi để thế hệ con cháu báo hiếu, giáo dục về cội nguồn, lễ nghĩa và lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên. Vậy để sắp xếp bàn thờ tổ tiên phải đúng cách hợp phong thủy để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho con cháu.

Bàn thờ, đồ thờ cúng cần sắp xếp gọn gàng đúng phong thủy

1. Tôi là Phạm Hồng Hạnh (Hà Đông, Hà Nội). Trên số báo 33 ra từ ngày 15/8 đến 21/8/2023, tôi có nghe chuyên gia trả lời về việc đặt thờ cúng cho gia chủ Đình Sơn ở TP. Thanh Hóa. Nay tôi xin hỏi thêm vài ý nữa để làm sáng tỏ và để hiểu sâu hơn về việc thờ cúng:

– Phòng thờ và Ban thờ là gì?

– Trên ban thờ trong một gia đình thường thờ những ai, thờ mấy bát hương?

2. Tôi là Phạm Minh Hạnh, sinh năm 1973 ở La Gi – Bình Thuận. Ở số 30, tôi có được Kiến trúc sư – Phong thủy Hoàng Trà tư vấn cho việc cải tạo ngôi nhà, hóa giải thế bị phạm 2 điều đại kỵ theo phong thủy. Nay tôi viết tiếp thư này đến báo kính mong chuyên gia tư vấn thêm để cho ngôi nhà của tôi hoàn thiện thêm về nội thất. Nhà tôi hướng chính Bắc, cửa chính nhìn về chính Bắc, phòng khách đặt ban thờ Phật bà nằm phía bên trái nhà, dưới ban thờ Phật là ban thờ ông Thần tài và ông Địa, chính cửa phòng tôi đặt ban thờ gia tiên thấp hơn ban thờ Phật; ba ban thờ đều nhìn ra cửa chính hướng Bắc. Xin hỏi chuyên gia, tôi thờ tự như thế đã được chưa, nếu chưa được thì nên sắp đặt lại thế nào?

Chuyên gia phong thủy :

Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề kiến trúc, thiết kế hàng trăm ngôi nhà – nhà thờ và với trải nghiệm thực tế đi chỉnh sửa lại phòng thờ – bàn thờ theo , tôi xin trả lời tổng quát các vấn đề thắc mắc của hai độc giả như sau:

Ở phương Đông, phong tục và tập quán thờ cúng tồn tại từ bao đời nay. Ngày xưa với lối kiến trúc nhà 3 gian hoặc năm gian, phòng thờ được đặt ngay gian chính giữa và cũng là phòng khách. Ngày nay với cuộc sống hiện đại đa số chúng ta ở nhà phân lô, người giàu hơn thì ở nhà biệt thự; thường sẽ có một phòng thờ riêng. Vậy nguyên lý phòng thờ và ban thờ theo thời hiện nay như nào, thờ cúng ra sao, có khác gì so với không gian thờ cúng từ đời các cụ hay không?

Tại sao lại thờ cúng?

Ban thờ là nơi để giáo dục thế hệ con cháu biết báo hiếu tổ tiên, giáo dục về cội nguồn, lòng hiếu thảo, sống có lễ nghĩa. Làm người là phải có hiếu và biết báo hiếu, báo hiếu hàng đầu là báo hiếu gia tiên, là phải biết chăm lo phần mộ và thờ cúng gia tiên cho đúng; báo hiếu thứ hai là phải biết chăm sóc ông bà – bố mẹ – anh chị em. Thế nên Phật dạy “tu đâu không bằng tu tại gia” chính là việc báo hiếu, sau nữa mới tu chợ, rồi mới tu chùa.

Phòng thờ cần sắp xếp đúng cách và hợp phong thuy

Phòng thờ và Ban thờ là gì?

Phòng thờ là không gian đặt ban thờ và dành riêng cho việc cúng bái – tế lễ. Ban thờ là nơi đặt bát hương và các đồ thờ, các đồ cúng lễ.Theo tâm linh thì phòng thờ là không gian làm việc, nơi ngự của “người âm”. Ban thờ chính là bàn làm việc – là nơi ăn – là nơi nghỉ ngơi của “người âm”. Khi chúng ta đặt ban thờ – bát hương – đồ thờ cúng, rồi thắp hương thì người âm họ mặc định nơi đó là không gian dành cho họ. Giống như trên trần gian, một tòa nhà mới xây xong, chúng ta gắn biển các phòng ban: phòng chủ tịch hội đồng quản trị, phòng tổng giám đốc… phòng bảo vệ. Thì khi mọi người chuyển đến đó để làm việc thì phòng ai người đó ngồi, chủ tịch vào phòng chủ tịch, tổng giám đốc vào phòng giám đốc, bảo vệ vào phòng bảo vệ. Các đồ đạc trong phòng gồm: bàn làm việc, ghế ngồi, bàn ghế khác, tủ tài liệu, giường nghỉ trưa… là các đồ để chủ nhân phòng đó ngồi làm việc – tiếp khách – nghỉ ngơi. Nếu trong phòng trống trơn không có đồ đạc thì chủ nhân phòng đó đi vào rồi lại bỏ đi ra, đương nhiên là vì không có đồ đạc gì rồi. Cũng tương tự dù phòng đó có ban thờ nhưng không có bát hương + đồ thờ cúng thì “người âm” họ có vào cũng không ngự. Cốt trong bát hương ghi sai, tức là bát hương thờ gia tiên thì ghi của các quan, vị trí đặt bát hương các quan lại đặt nhầm là bát bà cô ông mãnh – cô cậu thì gia tiên và bà cô ông mãnh cũng không được ngự trên ban thờ.

Trên ban thờ trong một gia đình, thường thờ những ai, thờ mấy bát hương. Đất có Thổ công, sông có hà bá là câu ai ai cũng biết. Vậy với một gia đình thông thường thì việc thờ cúng các quan là : Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Táo Quân, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. Tiếp nữa là thờ: Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà và Bà cô -Ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu của dòng họ. Như vậy trên ban thờ một gia đình thông thường sẽ thờ 3 bát hương. Bát ở giữa to nhất – cao nhất là thờ các quan, bát bên phải – khi đứng nhìn vào ban thờ là thờ Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà, bát bên trái – khi đứng nhìn vào ban thờ là thờ “Bà cô, ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu”. Nhiều gia đình chỉ thờ chung vào có một bát, với lại nhiều nhà là con thứ nên cũng chỉ thờ có một bát hương các quan Thần Linh. Như thế có đúng không, có được không? Theo kinh nghiệm của tôi thì ban thờ tốt nhất cho một nhà là nên đủ 3 bát hương. Vì trong những ngày Tết, giỗ, mùng một, ngày rằm khi cúng chúng ta đều mời đầy đủ các vị về, mà bát hương là nơi để các vị ngự, nếu đặt chung một bát hương có nghĩa là ngự chung một bát hương là không đúng ngôi thứ – chồng lấn lên nhau. Bát hương của các quan thì gia tiên không thể ngự cùng, giống trong một công ty phòng lãnh đạo thì nhân viên không được phép ngồi luôn đó làm việc, trong nhà mâm các ông các bác cũng không thể cho trẻ nhỏ ngồi uống rượu cùng. Nếu chỉ đặt một bát hương thì gia tiên về không có chỗ ngự, không có chỗ ngự thì con cháu xin lộc – xin công danh – xin bình an… thì gia tiên cũng không cho. Là con thứ cũng như con trưởng, đều được gia tiên cho lộc, nếu nghĩ là con thứ mà không đặt đủ bát hương giống như nhà ở của con thứ không có phòng ngủ dành cho bố mẹ lên chơi, thì bố mẹ muốn lên thì cũng không có chỗ ngự.

Trong nhà có ban thờ Phật và ban thờ thần tài thì bố trí như thế nào cho hợp phong thủy

Đây là câu hỏi của anh Phạm Minh Hạnh. Về điều này, tôi xin trả lời như sau: Về nguyên tắc ban thờ Phật bố trí phải ở cao nhất là đúng rồi, về hướng của ban thờ Phật và ban thờ các Quan thần linh và Gia tiên hướng ra cửa chính là chuẩn rồi, lưu ý là đằng sau phải là bức tường chứ không để vách lửng hay vách có ô thoáng. Về việc sắp đặt vị trí ban thờ phải là chính ngôi chính diện, với mô tả như của gia chủ thì ban thờ Phật đang đặt vào góc nhà thì chưa được chuẩn lắm. Khi một nhà có tâm thờ thêm Đức Phật thì nên tôn cấp lập thờ, ban thờ Phật ở trên cao, sau đó ban thờ các Quan và gia tiên ở dưới, đặt khu ban thờ sao cho chính ngôi và đăng đối với không gian của phòng.

Về ban thờ ông thần tài và ông địa là phải đặt vị trí gần cửa ra vào nhất, chọn được cung vị hợp lý về công năng và vượng khí theo phong thủy. Lưu ý tại nhà mà không kinh doanh gì, không bán hàng, không ở công ty thì không nên thờ ban thờ ông thần tài và ông địa. Vì các Ngài đó là mời và đón khách hàng theo đường âm, mà tại gia không kinh doanh thì thờ cũng không có tác dụng. Theo như mô tả của anh tại số báo trước thì nhà anh cách mặt đường đến vài chục mét, phòng khách giáp sân thì đâu có kinh doanh gì. Ngoài việc bố trí vị trí và hướng các ban thờ thì bố trí đồ thờ trên ban đã đúng hay chưa, đã đủ hay chưa, việc thờ cúng vào các ngày quan trọng đã đúng hay chưa cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc của gia chủ. Và để đạt được những điều đó không thể bỏ qua vấn đề quan trọng nhất không thể thiếu là mộ phần ông bà tổ tiên cũng phải chôn cất ở mảnh đất nghĩa trang đẹp và hợp phong thủy

Mộ phần ông bà gia tiên phải được đặt ở vùng đất nghĩa trang đẹp và có đầy đủ những yếu tố về phong thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Kê Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!