Xu Hướng 5/2023 # Hướng Nhà, Hướng Bếp Hợp Tuổi Giáp Dần Cho Gia Đình Quanh Năm Yên Ấm # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Nhà, Hướng Bếp Hợp Tuổi Giáp Dần Cho Gia Đình Quanh Năm Yên Ấm # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Nhà, Hướng Bếp Hợp Tuổi Giáp Dần Cho Gia Đình Quanh Năm Yên Ấm được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cung mệnh tuổi Giáp Dần

Cung mệnh tuổi Giáp Dần cụ thể như sau:

Năm sinh âm/dương lịch: 1974 (23/1/1974 – 10/2/1975 dương lịch)

Quẻ mệnh:

Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Thủy (đại khê thủy – nước khe lớn)

Cung mệnh nam tuổi Giáp Dần

Nam tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

Tuổi nam Giáp Dần nên xây cất nhà năm nào?

Muốn biết tuổi nam Giáp Dần hợp xây cất nhà năm nào cần căn cứ vào 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Nếu gia chủ không phạm vào 3 yếu tố này thì có thể xây nhà.

Trong năm 2020, xét 3 yếu tố này của gia chủ tuổi Giáp Dần:

Tam Tai: Năm 2020 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ không phạm vào Tam Tai bởi các năm Tam Tai của tuổi này là năm Thân, Dậu, Tuất.

Kim Lâu: Ông cha ta có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần 47 tuổi (âm lịch). Như vậy gia chủ cũng không phạm vào Kim Lâu.

Hoàng Ốc: Nếu năm xây nhà phạm phải Hoàng Ốc thì không nên xây. Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Theo đó, năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Dần 47 tuổi đã phạm vào Hoàng Ốc.

Như vậy, năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Dần không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu nhưng lại phạm vào Hoàng Ốc. Vì thế, gia chủ không nên xây nhà vào năm này để hạn chế các rủi ro không đáng có.

Năm 2020 không phù hợp để gia chủ Giáp Dần xây nhà, mà năm 2022 sẽ phù hợp hơn. Vì năm 2022 là Nhâm Dần nên gia chủ tuổi Giáp Dần không phạm vào Tam Tai. Vào năm này gia chủ 49 tuổi (âm lịch) nên cũng không phạm vào Kim Lâu hay Hoàng Ốc. Xây nhà năm này sẽ tạo ra chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Hướng hợp với tuổi nam Giáp Dần để xây nhà

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên chọn những hướng tốt hợp với bản mệnh để xây nhà. Đó là các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên xây nhà theo một trong các hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Giáp Dần

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh hợp hướng cổng là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nhưng niên mệnh lại là Thủy nên không được mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, hướng phù hợp để nam gia chủ Giáp Dần mở cổng là Tây Bắc, Tây. Đặt cổng hai hướng này sẽ giúp gia đạo bình ổn, nhà cửa được bình yên.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Giáp Dần

Tuổi nam Giáp Dần nên bố trí bàn thờ tọa cát hướng cát. Cụ thể là hai hướng sau:

Tọa Đông Bắc (Phục Vị) hướng Tây Nam (Sinh Khí): Mang đến cho gia chủ sức khỏe, tài lộc, con cái và danh tiếng, thành công trong công việc, cuộc sống

Tọa Tây Nam (Sinh Khí) hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang đến bình an, vui vẻ, tăng sự gắn bó, khăng khít trong mối quan hệ gia đình và sự vững chắc về tài chính. Đồng thời, mối quan hệ ngoài xã hội của gia chủ cũng tốt đẹp, thuận lợi hơn

Tuổi nam Giáp dần nên bố trí bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp hợp tuổi nam Giáp Dần

Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Vì thế nam gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bếp theo các hướng sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Thiên Y, gia đình khỏe mạnh, t hạnh phúc. Đặc biệt còn giúp thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Tuyệt Mệnh, biến hung thành cát.

Tọa Đông hướng Tây: Được Diên Niên, gia đình hạnh phúc lâu dài, hòa thuận, tài lộc, quan hệ xã hội và gia đình tốt. Đặc biệt giúp thiêu đốt và hóa giải điều xấu của cung Lục Sát.

Khu phụ, chậu rửa là nơi xả trôi những điều không may mắn nên có thể đặt ở các hướng xấu như: Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).

Nam gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bếp theo các hướng tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Giáp Dần

Tuổi nam Giáp Dần thuộc quẻ mệnh Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh. Niên mệnh là Thủy tương khắc với cung mệnh và thuộc Tây tứ trạch. Theo đó, gia chủ tuổi Giáp Dần nên kê đầu giường theo các hướng sau:

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên kê đầu giường theo các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị)

Tuổi nam Giáp Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam phòng làm việc và ngồi theo một số hướng như Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam phòng làm việc

Tuổi nam Giáp Dần hợp với màu nào?

Nam tuổi Giáp Dần mệnh Cấn, hành Thổ nên hợp màu vàng, nâu đất (màu hành Thổ) hoặc các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Giáp Dần

Tùy từng phương diện, tuổi nam Giáp Dần hợp với các lứa tuổi khác nhau.

Lấy vợ: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982), Nhâm Tý (1972), Tân Hợi (1971)

Làm ăn: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983)

Tuổi xung khắc với tuổi nam Giáp Dần

Các tuổi xung khắc với tuổi nam Giáp dần là Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Tân Dậu (1981), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Kỷ Dậu (1969).

Nữ tuổi Giáp Dần hợp hướng nào

Nữ giới niên mệnh Thủy nhưng cung mệnh lại là Đoài, hành Kim nên cách chọn hướng có đôi phần khác.

Hướng hợp với tuổi nữ Giáp Dần để xây nhà

Nữ tuổi Giáp Dần hợp các hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y)

Nữ tuổi Giáp Dần nên chọn hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Dần

Để hợp với tuổi và hướng nhà, nữ Giáp Dần nên chọn hướng mở cổng là Tây Bắc, Tây là hướng cổng. Các hướng này mang lại bình yên, an ổn. Vì nữ Giáp Dần cũng thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thủy.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Dần

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần hợp các hướng bàn thờ là tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Tọa Đông Bắc (Diên Niên) hướng Tây Nam (được Thiên Y): Mang đến sự trường thọ, tài lộc, thịnh vượng.

Tọa Tây Nam (Thiên Y) hướng Đông Bắc (được Diên Niên): Mang đến sự hòa thuận, bình an.

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp hợp tuổi nữ Giáp Dần

Nữ giới mệnh Đoài nên hợp với các hướng bếp sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Sinh Khí, tốt về sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Đồng thời, hướng bếp này giúp hóa giải những điều xấu của Lục Sát.

Tọa Đông hướng Tây: Được Phục Vị, mang đến sự bền vững cho gia chủ,sự gắn bó trong gia đình. Hướng này cũng giúp hóa giải điều xấu của cung Tuyệt Mệnh.

Chậu rửa, khu phụ nên đặt ở các hướng xấu như Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát), Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ) để làm chảy trôi những điều không may mắn.

Nữ giới Giáp Dần mệnh Đoài nên hợp với các hướng bếp là tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Dần

Nữ tuổi Giáp Dần quẻ mệnh Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Cung mệnh Kim tương sinh niên mệnh Thủy nên gia chủ hay gặp nhiều may mắn và được giúp đỡ. Gia chủ nữ Giáp Dần cũng nên kê đầu giường theo các hướng là:

Gia chủ nữ Giáp Dần nên kê đầu giường theo các hướng là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị)

Tuổi nữ Giáp Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Tương tự như nam giới tuổi Giáp Dần, nữ giới tuổi này cũng thuộc Tây tứ mệnh, hợp với bàn làm việc đặt phía Đông Nam phòng làm việc. Còn hướng ngồi làm việc là một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nữ Giáp Dần hợp với màu nào?

Nữ tuổi Giáp Dần mệnh Đoài, hành Kim nên hợp với màu trắng, xám, ghi (hành Kim) hoặc các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu đất.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Giáp Dần

Nữ giới tuổi Giáp Dần hợp với các tuổi sau:

Lấy chồng: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982), Nhâm Tý (1972), Tân Hợi (1971).

Làm ăn: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983).

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Giáp Dần

Tương tự như nam giới, nữ giới tuổi Giáp Dần cũng xung khắc với các tuổi là Kỷ Dậu (1969), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Tân Dậu (1981), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989).

Hướng Cửa Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Đình Yên Ấm

Ngoài xem phong thủy hướng cửa chính, cửa phòng thờ, thì hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy cũng là một trong những điều quan trọng giúp mang lại sự yên ấm, hạnh phúc và nhiều tài lộc mà bạn cũng cần chú ý.

Quy tắc chọn hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ được xem là lối dẫn đến không gian riêng, hạnh phúc của mỗi gia đình, mỗi con người. Do đó, thiết kế cửa phòng ngủ sao cho hợp phong thủy không chỉ giúp gia đình êm ấm mà còn giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Không những vậy, phong thủy cho cửa phòng ngủ còn là con đường dẫn đến họa – phúc cho gia chủ nên khi thiết kế cửa phòng ngủ, ngoài việc chọn hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy thì cần chú ý, đảm bảo các quy tắc sau:

Với quy tắc này, bạn cần tránh thiết kế cửa phòng ngủ và cửa phòng chính của căn nhà nằm trên một đường thẳng. Bởi theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ trùng với hướng cửa chính (nghĩa là cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ) sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài vận, đặc biệt là hạnh phúc lứa đôi, dễ có người thứ 3 chen ngang. Đồng thời, bố cục phòng ngủ như vậy dễ làm cho gia chủ luôn cảm thấy bất an, lo lắng.

Trong trường hợp nếu đã đặt vị trí hướng cửa chính và hướng cửa phòng ngủ trên cùng một đường thẳng, bạn có thể áp dụng phương pháp hóa giải bằng cách: bố trí tấm bình phong hoặc xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ để tránh khí bên ngoài đi vào phòng, cũng như đảm bảo sự riêng tư cho người ở trong phòng đó.

Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh. Bởi khi lắp gương đối diện với hướng cửa phòng ngủ sẽ khiến khí xấu vào phòng, làm cho gia chủ gặp phải vận đen cũng như phản tác dụng trừ tà ma.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không đặt gương chiếu thẳng vào giường trong phòng ngủ.

Nhà vệ sinh được xem là nơi kém sạch sẽ nhất trong ngôi nhà. Do đó theo phong thủy, nhà vệ sinh thường nằm cách xa các không gian chính trong nhà như phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.

Bởi vậy, nếu đặt hướng cửa phòng vệ sinh đối diện với hướng cửa phòng ngủ thì sẽ khiến khí hùng bay vào phòng, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của chủ nhân căn phòng.

Trong trường hợp vị trí cửa phòng ngủ không thể thay đổi, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để hút nguồn năng lượng tích cực vào trong phòng ngủ.

Tương tự như cửa nhà vệ sinh, hướng cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng bếp. Nguyên nhân là vì khu vực phòng bếp có nhiều khói, dầu mỡ, mùi thức ăn, nếu để bay vào phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Đồng thời, gia chủ nên thiết kế phòng bếp cách xa phòng ngủ và không kê giường sát với tường đặt bếp.

Khu vực nhà kho được xem là vị trí chứa nhiều đồ ít dùng đến của gia đình và không được thường xuyên lau dọn, quét tước nên không gian trong phòng này lúc nào cũng tối tăm và chứa nhiều khí không tốt.

Bởi vậy, về mặt phong thủy, không khí ẩm thấp, ánh sáng tối tăm, không vệ sinh thường xuyên của nhà kho sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nếu thiết kế phòng ngủ đối diện.

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ. Vì vậy nếu đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cũng như thiếu sự riêng tư cho chủ nhân căn phòng.

Thêm nữa, cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với phần thân giường vì sẽ khiến chủ nhân căn phòng mắc những bệnh về dạ dày hay tiêu hóa.

Ngoài yếu tố phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu cửa phòng ngủ để có thể đảm bảo về độ bền và cả yếu tố phong thủy. Các mẫu cửa nhựa phòng ngủ, với mức giá cạnh tranh, độ bền cao, đa dạng màu sắc là một trong những gợi ý tốt dành cho bạn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG Hotline 1: 0933.707.707 Hotline 2: 0834.715.715

Email:sales.saigondoor@gmail.com

Hotline 4: 0826.901.901

Hotline: 0818.400.400

*SHOWROOM QUẬN 7:

Hotline: 0828.400.400

Holine: 0886.500.500

*SHOWROOM QUẬN 9:

Hotline: 0855.400.400

Hotline: 0824.400.400

Hotline: 0899.400.400

Hotline: 0849.600.600

Hướng Nhà Bếp Cho Tuổi Giáp Dần Năm 2022

Tìm hiểu về tử vi tuổi Giáp Dần 1974 (tuổi Hổ)

Cung : Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Mệnh: Thủy (Đại Khe Thủy)

+ Tương sinh: Mộc, Kim

+ Tương khắc: Hỏa, Thổ

Màu sắc hợp:

+ Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu kiêng kỵ: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Các hướng tốt đặt bếp tuổi Giáp Dần nên chọn

– Gia chủ tuổi Giáp Dần hay gặp điều thị phi không mong muốn. Do đó gia chủ phải chọn hướng bếp phải đúng phong thủy để có thể hóa giải những điều xấu. Và hướng bếp được hiểu chính là hướng mà người nấu ăn khi đứng nấu ngoảnh về hướng đó. Đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để gia đình hòa thuận, sung túc và nhất là loại bỏ bệnh tật, đau yếu.

Nguyên tắc chung trong phong thủy nhà bếp

Để tạo nên sự cân đối hài hòa cũng như tốt về mặt phong thủy thì gia chủ cũng cần phải hết sức chú ý tới việc bố trí, sắp xếp bếp nấu một biện pháp khoa học và phù hợp. Có như vậy, gia đình bạn mới có thể sở hữu không gian bếp đẹp, tiện nghi nhất.

Bếp nấu ăn không được đặt ngay dưới dầm nhà

Bếp nấu không đặt đối diện với cửa chính

Bếp nấu ăn cần phải đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Bếp không đặt gần phòng ngủ, bếp nấu cũng không được đặt quá gần với bồn rửa chén bát.

Nội thất và màu sắc cho căn phòng nhà bếp tuổi Giáp Dần

– Với những người mệnh Thủy như gia chủ tuổi Giáp Dần thì màu sắc phù hợp nhất dành cho họ là những gam màu thuộc bản mệnh: màu đen và màu xanh nước biển. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu trắng (thuộc hành Kim) sẽ chất lượng cao cho bản thân. Bởi trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên sẽ chất lượng cao cho chủ nhân. Cũng theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy, bạn không được chọn màu nâu khi trang trí căn phòng nhà bếp cho gia chủ tuổi Giáp Dần.

– Về nội thất bên trong nhà bếp, thì giai đoạn này có không ít chất liệu cho gia chủ Giáp Dần có thể chọn lọc như: Đồ nội thất căn phòng nhà bếp bằng gỗ, nhựa với phong cách thiết kế đẹp mắt, hiện đại, có gam màu xanh có không ít mẫu để gia chủ lựa chọn. Gam màu xanh được biến tấu với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế, phù hợp với không gian nhà bếp. Gam màu xanh mát tạo không gian thoáng, đẹp và hiện đại cho căn bếp. là nơi mọi thành viên trong nhà được quây quần mỗi bữa cơm.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách chọn hướng bếp hợp phong thủy và đem lại may mắn, tài lộc cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Chọn Hướng Bếp Cho Người Tuổi Tân Hợi 1971 Để Cửa Nhà Yên Ấm

Chọn hướng đặt bếp là điều rất quan trọng đối với người tuổi Tân Hợi 1971. Căn bếp là nơi giữ lửa cho gia đình nên cần bố trí sao cho hợp phong thủy, bản mệnh để giúp người tuổi này phát suy bản chất nhạy bén trong tính cách, nhanh chóng thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chọn hướng bếp hợp phong thủy tuổi Tân Hợi 1971

Người sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi. Người tuổi này vốn được trời phú sự hiểu biết và nhạy bén. Nhưng bản tính có bảo thủ bởi khi họ nhận thức vấn đề rồi thì khó thay đổi ý kiến mà cứ theo ý mình đã nghĩ. Để tiết chế tính cách đó, tạo đà thuận lợi cho công việc, người mệnh này cần chú ý tất cả mọi chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Đặc biệt là vấn đề phong thủy nhà ở. Trong đó, căn bếp là nơi vô cùng quan trọng, phải bố trí làm sao cho hợp hướng phong thủy mới có thể giúp họ thu hút tài lộc, hanh thông trong công việc.

Người tuổi Tân Hợi 1971 hợp với những hướng sau:

Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này giúp thu hút tài lộc, tọa danh tiếng, thuận lợi trên con đường thăng quan phát tài.

Tây Bắc (Diên Niên): Giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, xã hội và tình yêu.

Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, sự trường thọ

Tây Nam(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, sự may mắn trong công việc.

Người tuổi này nên tránh những hướng sau:

Đông (Hoạ Hại): Đây là hướng không may mắn, có thể đem lại thị phi, thất bại.

Bắc (Tuyệt Mệnh): Dễ gây phá sản, bệnh tật chết người.

Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, gây thù hận, tai nạn, kiện tụng.

Đông Nam (Ngũ Quỷ): Công việc không thuận lợi, dễ gây khó khăn.

Cách bố trí bếp hợp tuổi Tân Hợi 1971

Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp của bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Vị trí đặt bếp phù hợp là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Như vậy có ý nghĩa thiêu đốt những điều xấu xa, không may mắn, hướng về hướng tốt để thu hút những điều tốt lành, tài lộc và sự may mắn, bình an cho gia đình.

Người tuổi Tân Hợi 1971 nên đặt bếp tọa các hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ) là những vị xấu để nhìn về các hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị). Bếp quay về hướng lành sẽ giúp gia đình thu hút tài lộc, nhanh có phúc.

Đặt bếp đúng hướng giúp thu hút tài lộc, cửa nhà yên ấm

Chọn màu sắc nội thất nhà bếp hợp bản mệnh

Người tuổi Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim. Mệnh này có màu tương sinh thuộc hành Thổ nên hợp với màu vàng. Màu tương hợp là màu trắng. Vì vậy, khi chọn nội thất nhà bếp, gia chủ mệnh Kim nên chọn những món đồ có 2 gam màu này là chủ đạo để mang may mắn đến cho gia đình.

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn các màu vàng (thổ) như màu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệm có gam màu vàng nhẹ nhàng, tinh tế. Hoặc có thể chọn những màu ánh kim, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Màu vàng và màu trắng có nhiều gam màu nội thất phù hợp với nhà bếp nên người tuổi này có thể tha hồ lựa chọn những món đồ theo ý thích và hợp phong thủy bản mệnh của mình.Ngoài ra, người mệnh Kim có hợp với những màu khác như: màu nâu, cam là màu tương sinh hoặc những màu bản mệnh như: ghi, xám..

Người tuổi Tân hợi 1971 nên tránh những màu sắc thuộc hành hỏa. Bởi Hỏa khắc Kim nên tránh những màu như : đỏ, tím. Ngoài ra người mệnh Kim cũng không nên chọn các màu của hành Thủy vì Kim sinh Thủy. Màu sắc thuộc hành Thủy sẽ làm Kim bị suy yếu. Đó là các màu: Xanh thẫm và màu đen.

Nội thất nhà bếp hiện đại có nhiều màu sắc để lựa chọn, chủ yếu là những màu trang nhã, nhẹ nhàng. Với hai gam màu trắng và vàng là hai màu chủ đạo hợp với mệnh Kim, có khá nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà bếp đẹp mắt và phù hợp.

Người sinh năm 1971 hợp với nội thất có gam màu vàng hoặc trắng

Lựa chọn chất liệu, kiểu dáng đồ nội thất nhà bếp

Người mệnh Kim phù hợp với những chất liệu bằng kim loại. Các đồ vật làm từ kim khí có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Những chi tiết nội thất quan trọng trong nhà bếp như tủ bếp, kệ có thể dùng loại được chế tạo bằng chất liệu hợp kim…. Ngoài ra, có thể dùng thêm các loại vật liệu thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nên điểm xuyết những đồ nội thất bằng gốm sứ, đá hoa cương, đá cẩm thạch để tăng thêm tính tương hợp của gian bếp đối với gia chủ.

Người sinh năm Tân Hợi 1971 có thể chọn không gian nội thất có thiết kế theo phong cách đương đại (contemporary), tối giản (minimalism). Những phong cách thiết kế này hướng tới sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác gọn gàng, sang trọng và tinh tế, phù hợp với tính cách của gia chủ tuổi này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Nhà, Hướng Bếp Hợp Tuổi Giáp Dần Cho Gia Đình Quanh Năm Yên Ấm trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!