Xu Hướng 4/2023 # Khám Phá Bí Ẩn Phong Thủy Cổng Nhà Chữ L Ngược Tin901029 # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Khám Phá Bí Ẩn Phong Thủy Cổng Nhà Chữ L Ngược Tin901029 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Bí Ẩn Phong Thủy Cổng Nhà Chữ L Ngược Tin901029 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

” Bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”. Ngay xa xưa, con người đã nhận thấy rõ được vai trò của cửa, cổng đối với cuộc sống của con người. Theo đó, công việc bố trí và thiết kế cổng cũng ngày càng được coi trọng. Tại đây, chúng tôi tập trung nói về nội dung phong thủy cổng nhà chữ L ngược. Đây là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia chủ.

Tìm hiểu về phong thủy cổng nhà chữ L ngược

Dù là nhà ở truyền thống hay nhà hiện đại, cổng đều là bộ phận không thể thiếu. Sở dĩ như vậy là bởi dù ở thời kỳ, thời điểm nào, người ta cũng đều nhận thấy rõ được vai trò của hệ thống cổng hàng rào này. Cùng tìm hiểu rõ vai trò, chức năng của cổng đối với ngôi nhà.

Vai trò của cổng nhà

Một ngôi nhà không thể trở nên hoàn chỉnh nếu thiếu mất bộ phận cổng. Cổng đóng vai trò vô cùng quan trọng ở cả thực tế và phong thủy. Cụ thể như sau:

Trước hết vai trò thực tiễn của hệ thống cổng.

Thứ nhất, cổng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà và cuộc sống của con người.

Nhà là nơi con người dùng để sinh sống, nghỉ ngơi và cũng là nơi cất giữ tài sản, của cải của con người. Chính bởi vậy, việc bảo vệ cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bộ phận tiêu biểu được sử dụng trong công việc bảo vệ cho ngôi nhà chính là cổng.

Cổng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho ngôi nhà

Cổng là bộ phận mở ra và cũng là đóng vào không gian của ngôi nhà. Đây là bộ phận đón nhận và cũng là ngăn cản những yếu tố từ bên ngoài vào không gian sống. Do vậy, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm an ninh của ngôi nhà.

Thứ hai, cổng là nhân tố quan trọng trong việc làm đẹp và hoàn thiện không gian kiến trúc của ngôi nhà.

Ngoài chức năng bảo vệ, hệ thống cổng rào còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nên phong cách thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình. Trong quá khứ, con người đã nhận định được điều này. Tuy không có biểu hiện quá rõ ràng nhưng ta vẫn có thể nhận thấy được nội dung ấy thông qua quan niệm ” Môn đăng hộ đối”, ” Nhà cao cửa rộng”… Nhà to, đẹp thì cửa cũng phải đẹp, phải lớn, nếu sự chệnh lệch xảy ra thì sẽ không tốt.

Từ thời xa xưa, con người đã coi trọng công việc làm cổng nhà

Ngày nay, ý thức về vấn đề này của con người ngày càng được nâng cao. Để cho một mẫu thiết kế biệt thự đẹp trở nên hoàn mỹ, vấn đề thiết kế và bố trí cổng, hàng rào làm sao cho thật cân xứng, hợp lý là điều vô cùng được xem trọng. Nếu được thiết kế và thi công phù hợp thì hệ thống cổng này sẽ hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Cổng giúp hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà

Tiếp theo, ta tìm hiểu vai trò của cổng trong phong thủy nhà ở

Không chỉ có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp và bảo vệ, hệ thống cổng còn là một nhân tố vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cùng quan tâm đến một số nội dung trong việc bố trí cổng nhà theo phong thủy.

Cổng đối với một ngôi nhà được ví như là miệng đối với một con người. Đây là nơi tiếp nhận năng lượng để nuôi dưỡng, duy trì cuộc sống ổn định của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và để tài vận cùng sức khỏe đi vào ngôi nhà, đến với con người, việc lựa chọn hướng cổng là vô cùng quan trọng. Đây cũng là nguyên nhân tại sao vấn đề phong thủy cổng nhà chữ L ngược được chú ý.

Thiết kế và bố trí phong thủy cổng nhà chữ L ngược

Trước hết, ta tìm vị trí thích hợp cho cổng của ngôi nhà.

Để tìm ra được vị trí thích hợp cho cổng của ngôi nhà, cúng ta cần xem xét trên hai khía cạnh là phong thủy Ngũ hành và Bát trạch. Cụ thể như sau:

+ Hướng cổng nhà theo Ngũ hành

Phong thủy cổng nhà chữ L ngược cần chú ý đến vấn đề Ngũ hành

Ngũ hành là thuật ngư vô cùng quen thuộc khi nói đến vấn đề phong thủy. Ngũ hành ở đây chính là 5 nhân tố cơ bản tạo nên vạn vật: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra sẽ có bản mệnh ững với từng cung. Chính bởi vậy, khi lựa chọn vị trí, hướng cổng, ta không thể bỏ qua việc xem xét nhân tố ngũ hành này. Cùng xem xét và lựa chọn theo từng mệnh khác nhau để có được phương án phù hợp nhất dành cho phong thủy cổng nhà chữ L ngược.

Về mệnh Hỏa: những người mệnh Hỏa nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam.Sở dĩ như vậy là hai hướng này thuộc hành Mộc. Mà theo nguyên tắc tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, hành Mộc tương sinh, tương hợp với hành Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa nên kiêng không mở cổng hướng Bắc vì phong thủy ngũ hành hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Nếu thực sự mở cổng theo hướng này, gia chủ sẽ gặp bất lợi về sức khỏe và tài vận. Cần hết sức chú ý đến vấn đề này khi chọn vị trí phù hợp cho phong thủy cổng nhà chữ L ngược.

Về mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên mở cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc vì những hướng này thuộc hành Kim mà sinh Kim sinh Thủy. Bởi vậy, đây trở thành những hướng tốt, hướng tương sinh khi xem xét đến các yếu tố phong thủy cổng nhà chữ L ngược cho người hành Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý là không nên mở cổng về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này thuộc thành Thổ. Bởi theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

Về mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam vì 2 hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh mở cổng hướng thuộc hành Hỏa là Nam. Bởi, theo phong thủy Ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Khi đặt phong thủy cổng nhà chữ L ngược nhà theo hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không tốt, cần kiêng kỵ.

Về mệnh Mộc: Những gia chủ mệnh Mộc nên mở cổng hướng Bắc vì hướng này thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc, đây là nhân tố tương sinh. Gia chủ cũng cần đặc biệt tránh mở cổng phía Tây bắc, Tây. Bởi 2 hướng này thuộc hành Kim mà phong thủy thì Kim khắc Mộc có hại cho gia chủ. Gia chủ mệnh Mộc cần hết sức lưu ý điều này khi xem xét vấn đề phong thủy cổng nhà chữ L ngược.

Về mệnh Thổ: Những gia chủ mệnh Thổ nên mở cổng nhà theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Mà, theo Ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên rất có lợi cho gia chủ. Và, theo phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc Thổ chỉ hại mà không lợi. Nên, các gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông và Đông Nam do 2 hướng này thuộc hành Mộc để phù hợp với phong thủy cổng nhà chữ L ngược.

Đó là những yếu tố Ngũ hành các gia chủ cần phải lưu ý khi lựa chọn vị trí và hướng đặt cổng nhà. Kế đến,ta tìm hiểu về nội dung chọn hướng cổng theo Bát trạch.

+ Vị trí cổng theo bát trạch

Ngoài Ngũ hành, bát trạch còn là nội dung vô cùng nổi bật khi tiến hành nghiên cứu về phong thủy nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng. Tại đây, chúng ta cùng cụ thể hơn vấn đề này thông qua việc tìm kiếm vị trí thích hợp cho cổng nhà.

Phong thủy cổng nhà chữ L ngược cần chú ý đến vấn đề Bát trạch

Theo Bát trạch ( Bát quái), cổng nhà nên mở để đón được dòng nước. Sở dĩ như vậy là bởi dòng nước được coi như tài vận, cổng nhà đón được dòng nước cũng coi như đón được tài vận. Nếu được như vậy, cuộc sống của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều. Để có đón nhận được điều này, khi mở cổng nói chung và khi xem xét phong thủy cổng nhà chữ L ngược nói riêng, ta cần xem xét hoàn cảnh xung quanh, nếu có sự xuất hiện của dòng nước, nếu có thể thì nên mở cổng theo hướng đó.

Đó là mở cổng theo hướng dòng nước. Nếu không thể bắt nhập được với hướng dòng nước thì ta cũng nên chọn một phương án khác thích hợp hơn. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến chính là những hướng chính có linh vật ngự trấn. Những hướng đó là chính Nam, chính Bắc, chính Đông và chính Tây. Hướng chính Nam là Chu Tước trấn ngự, chính Bắc thì Huyện Vũ trấn ngự, chính Đông thì Thanh Long trấn và chính Tây thì có Bạch Hổ trấn. Những hướng này được xác định dựa theo nguyên tắc: Trước Chu Tước – Sau Huyền Vũ – Trái Thanh Long – Phải Bạch Hổ. Gia chủ nên chọn một hướng phù hợp cho cổng nhà của mình.

Ngoài ra, để có thể chọn được vị trí tốt nhất cho khu vực cổng nhà mình, gia chủ cũng cần phài lưu ý một số vấn đề sau:

Mở cổng dựa theo chiều dài của đường đi. Nếu như đường bên phải có chiều dài hơn đường bên trái so với nhà thì thì bên phải sẽ là hướng thủy đến, bên trái sẽ là hướng thủy đi nên cần mở của bên trái thuận thế Thanh long nghênh thủy, giúp gia chủ có nhà thuận vận khí tốt. Nếu đường bên trái dài hơn đường bên phải thì nên mở cổng phía bên phải để gia chủ thêm nhiều tài lộc thuận thế Bạch Hổ nghênh thủy. Khi tìm hiểu phong thủy cổng nhà chữ L ngược cần hết sức lưu ý đến vấn nội dung này.

Mở cổng cần xem xét đến không gian trước nhà. Nếu không gian trước nhà rộng rãi tạo thế minh đường thì gia chủ nên mở cổng chính giữa Phương án này không những phù hợp về phong thủy mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Nếu phía trước không thông thoáng thì mở cổng phía trái (Thanh Long) sẽ tốt hơn so với bên phải (Bạch Hổ) vì có nhiều hung khí. Càng khoogn nên mở cổng Bắc vì là cửa xấu, của quỷ.

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng, lựa chọn vị trí cho cổng nhà cũng cần phải dựa nhiều trên cung trạch của gia chủ. Cụ thể như sau:

Cung Chấn có trạch ở phía Đông và cổng phía Tây;

Cung Tốn có trạch ở phía Đông Nam và cổng phía Tây Bắc;

Cung Ly có trạch ở phía Nam và cổng phía Bắc;

Cung Khôn có trạch ở phía Tây Nam và cổng phía Đông Bắc;

Cung Đoài có trạch ở phía Tây và cổng phía Đông; Cung Càn có trạch ở phía Tây bắc và cổng phía Đông Nam;

Cung Khảm có trạch tọa phía Bắc và cổng phía Nam;

Cung Cấn có trạch tọa phía Đông và cổng phía Tây Nam.

Một số lưu ý khác đối với việc chọn vị trí cho cổng nhà:

+ Cổng nhà không nên đối diện cửa ra vào chính của ngôi nhà;

+ Cổng nhà không nên đối diện đèn đường, vật nhọn hay cành cây khô;

+ Cổng nhà không nên đối diện hòn non bộ;

+ Cổng nhà không nên đối diện cầu thang;

+ Cổng nhà không nên đối diện với ngã ba, ngã tư đường… nơi đường giao nhau.

Chọn màu sắc, chất liệu cổng cũng là một nội dung vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cổng nhà chữ L ngược nói riêng. Chính bởi vậy, để thiết kế cổng nhà của gia đình được hoàn thiện nhất, chúng tôi tiến hành làm rõ vấn đề này thông qua bảng sau:

Đánh giá về cổng nhà chữ L ngược

Đánh giá về phong thủy cổng nhà chữ L ngược

Nhà chữ L theo quan niệm phong thủy là không tốt. Sở dĩ như vậy là bởi nó phạm phải thế ” Trảm yêu sát”. Nhà chữ L mang dạng hình lưỡi dao, vô cùng không tốt, đặc biệt trong trường hợp nó bị biến tướng thành dạng hình chiếc giày hay chiếc búa. Vói những biến thể này, nó sẽ mang đến điều không may mắn thậm chí là họa sát thân cho gia chủ. Chính bởi vậy, để có thể có được một cuộc sống ổn định, chúng ta phải tìm ra biện pháp hóa giải những điều họa hại ấy.

Phong thủy cổng nhà chữ L ngược không ” xấu” như nhà chữ L

Theo quan niệm phong thủy, nhà chữ L là không tốt. Nhưng, điều đó không có nghĩa là mọi chi tiết, bộ phận của ngôi nhà có dạng chữ L đều không tốt. Nói như vậy đồng nghĩa với việc thiết kế và bố trí phong thủy cổng nhà chữ L ngược là mạng lại vận rủi, sự không may cho gia chủ cùng các thành viên. Việc thiết kế và bố trí cổng nhà dạng chữ L ngược hoàn toàn dựa vào sở thích và phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Liên hệ hotline 0988 030 680 để được biết thêm thông tin chi tiết.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Ngược

Phong thủy nhà hình chữ L ngược xấu và nó có thể gây nên họa lớn của gia chủ. Vì vậy nếu là nhà hình chữ L ngược, cần phải tìm cách hóa giải.

Theo các chuyên gia phong thủy nhận định những ngôi nhà hình chữ L ngược phạm vào phong thủy xấu vì nó trông giống như là một “lưỡi dao” gây nên nguy hiểm cho các thành viên sinh sống trong nhà. Vì vậy phải tìm cách hóa giải phong thủy nhà hình chữ L ngược. Vậy cách hóa giải như thế nào, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nếu phòng đặt ở vị trí “lưỡi dao”

Vì vậy để khắc phục lỗi này, gia chủ cần phải khắc phục cả bên trong và cả bên ngoài. Với phần bên ngoài, gia chủ nên cho làm vòi phun nước, đặt tượng hoặc là trồng thêm nhiều cây xanh hoặc là lắp một chiếc đèn chiếu pha lên phần mái nhà như vậy sẽ làm vuông lại hình chữ L. Còn đối với khu vực bên trong nhà thì gia chủ nên bố trí hài hòa các chậu cây xanh để giúp làm cân bằng sinh khí. Hoặc cũng có thể treo đèn hoặc là quả cầu thủy tinh ở ngay vị trí gần với cửa trước hay là treo một chiếc gương chiếu ở trên tường để chiếu ra khu vực cửa ra vào.

Nếu phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ được đặt ở vị trí cánh trên của chữ L

Khi thiết kế nhà ở hình chữ L thì vị trí của cửa trước có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân của gia chủ nếu như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ được đặt ở vị trí cánh trên của chữ L, ngay phía trên của cửa ra vào. Nếu mắc phải lỗi này, hôn nhân lục đục do vợ chồng thường xuyên có mâu thuẫn và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ly hôn.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện với phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn. Điều này sẽ có tác dụng giúp rút đi một phần “lưỡi dao” lùi lại vào bên trong của ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể treo một chiếc gương ở vị trí vách tường ngoài cánh của chữ L.

Biến thể của nhà hình chữ L thành hình chiếc giày ống hoặc là hình chiếc búa

Tuy nhiên, nếu như phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp lò đã được đặt ở vị trí lưỡi dao thì gia chủ có thể lấy một tấm gương nhỏ và treo nó ở phần bức tường đối diện để giúp kéo phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp lò ra khỏi phần lưỡi dao.

Nếu nhà có hình chiếc giày ống thì cần phải đặt giường ngủ hoặc cửa ra vào tránh xa vị trí ngón chân để giúp thoát khỏi những vấp ngã trong cuộc sống. Trong trường hợp gia chủ không thể sắp xếp như trên thì cũng có thể sử dụng cách khác đó là có thể trồng hoa hoặc là trồng cây dây leo lên phần đỉnh của chiếc giày hoặc là treo gương để phản chiếu vào giường, vào bếp lò, bàn làm việc để tránh ra khỏi đế giày.

Phong Thủy Nhà Ở Chữ L Ngược Có Ảnh Hưởng Thế Nào?

Dưới góc độ phong thủy, phàm là nhà mà ngay từ cổng vào mà có hình chữ L ngược được xem một thế nhà đại kỵ, bởi đã phạm vào thế Đoạn Hổ Sát cũng tương tự như việc gia chủ “tậu” về cho mình và cả nhà một cái máy chém hay như cái dao phay kề cổ vậy. Theo các chuyên gia phong thủy, “lưỡi dao” là vị trí xấu nhất. Người ở trong những ngôi nhà như vậy, người lớn dễ cảm thấy bị bạc đãi, cô lập còn trẻ em thì rất hay nghịch phá, nghĩ ra những trò đùa tai quái đến không ngờ.

Nhà xưởng hình chữ L bị coi là đại hung bởi nó có dạng một lưỡi đao “chém” thẳng vào cuộc sống sinh hoạt của tất cả mọi người trong nhà. Đây là thế nhà Đao Trảm Sát. Lẽ ra gia chủ nên xây hàng rào ngăn cách bảo vệ để hóa giải nhưng ở hai trường hợp nói trên là hoàn toàn không có cộng thêm vị trí nhà xưởng lại ở ngay sau lưng nhà, chủ nhà khó quan sát được tổng thể khuôn viên nên thường xuyên sinh ra tâm lý bất an.

Xâu kết hai vụ thảm sát chấn động nói trên, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy điểm tương đồng là dáng cổng của ngôi nhà ở Bình Phước và dáng ở khung cửa trên tầng tại nhà chủ tiệm vàng Bắc Giang đều gói gọn trong hình chữ L ngược. Có thể bạn cho đây là điều vô tình, hay trùng hợp ngẫu nhiên song trong phong thủy nhà ở, đây là một trong những điều cấm kỵ nên tránh càng xa càng tốt.

Chính bởi vậy, những dạng nhà nên tránh xây là nhà hình chữ L thường không được khuyến cáo nên xây, theo các bậc thầy về phong thủy. Việc bố trí phòng ốc trong nhà nếu phạm vào cũng dễ khiến con trẻ tư duy kém, học hành sa sút, gia chủ gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống. Cách hóa giải hợp phong thủy với những dạng nhà có dạng chữ L

Nhà xây theo hình chữ L rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu chung nhà chung cư, căn hộ tại các dự án. Để hóa giải, gia chủ nên làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hoặc lắp đèn pha chiếu lên mái nhà với ý nghĩa tượng trưng để làm vuông lại thế chữ L. Trồng cây cối một cách khéo léo cũng giúp cân bằng không gian từ bên trong cho những căn phòng phạm phải thế xấu này.

Một ngôi nhà có dáng hình vuông là tốt nhất. Bởi với hình dáng rất cân đối và là biểu tượng cho trái đất của mình nhà hình vuông có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng lớn rất thích hợp làm nơi an cư lâu dài cho các gia đình. Xây nhà hình chữ nhật cũng là một lựa chọn không tồi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Phong Thủy Nhà Chữ L Ngược Và Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu

Theo phong thủy nhà ở, nhà hình chữ L ngược được đánh giá và phân loại vào phong thủy xấu, gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ:

– Phòng trẻ em hoặc người lớn nằm ở vị trí “lưỡi dao” đồng nghĩa là bị cô lập, rất nguy hiểm.

– Đối với người lớn tuổi, vị trí này sẽ tạo cảm giác cô đơn và bị đối xử tệ.

– Nếu phòng ăn, phòng bếp hay phòng ngủ đặt ở vị trí cánh trên của chữ L sẽ làm hôn nhân lục đục. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi thậm chí là phải ly hôn.

2. Cách hóa giải cho phong thủy nhà chữ L ngược

Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn buộc phải sống trong ngôi nhà như vậy nên cần phải tìm cách hóa giải để giữ bình yên cho các thành viên trong gia đình. Theo đó, bạn có thể ứng dụng những cách hóa giải sau đây:

Hóa giải phong thủy nhà chữ L biến thể

Có hai biến thể nhà hình chữ L là hình giày ống hoặc nhà hình chiếc búa. Hai biến thể này có phong thủy còn xấu hơn cả nhà chữ L. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có cách hóa giải phong thủy cho 2 biến thể này.

Trước hết, gia chủ không được bày trí khu vực làm việc, giường ngủ hay bếp lo ở khu vực lưỡi búa. Đối với căn nhà có hình con dao thì phải đặt phòng ngủ ở vị trí hẹp của phần cán dao. Cách này sẽ giúp các thành viên trong nhà cảm thấy an toàn hơn.

Những nếu buộc phải đặt phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp ở vị trí lưỡi giao thì hãy treo một tấm gương nhỏ ở bức tường đối diện. Đây là cách tốt nhất để kéo những khu vực này ra khỏi vị trí lưỡi dao.

Với nhà hình chiếc giày ống thì giường ngủ hay cửa ra vào không được lắp gần với vị trí ngón chân để tránh vấp ngã trong cuộc sống. Nếu không thể làm gì khác hơn thì gia chủ nên trồng hoa hay cây thân leo trên đỉnh giày. Ngoài ra, một chiếc gương phản chiếu vào bếp lò, giường hay bàn làm việc cũng là cách tốt.

Hóa giải phong thủy phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ đặt ở cánh trên của chữ L

Hãy treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện với phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn. Điều này sẽ có tác dụng giúp rút đi một phần “lưỡi dao” lùi lại vào bên trong của ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể treo một chiếc gương ở vị trí vách tường ngoài cánh của chữ L.

Hóa giải phong thủy phòng đặt ở vị trí “lưỡi dao”

Khi phòng ở vị trí “lưỡi dao” sẽ gây ra nhiều bất lợi. Đối với trường hợp này, gia chủ cần phải hóa giải cả bên trong lẫn bên ngoài.

Theo đó, ở phía ngoài gia chủ nên làm thêm vòi phun nước, đặt tượng hay trồng nhiều cây xanh đồng thời lắp thêm đèn pha lên mái nhà. Các này sẽ giúp làm vuôn lại phần hình chữ L.

Riêng khu vực bên trong nhà cần được bày trí một cách hài hòa với các chậu cây xanh để tăng thêm sinh khí. Một vài cái đèn hay quả cầu thủy tinh ở gần cửa trước hoặc mọt chiếc gương trên tường và chiếu thẳng ra cửa ra vào cũng rất cần thiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Bí Ẩn Phong Thủy Cổng Nhà Chữ L Ngược Tin901029 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!